Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 24 Tháng Năm, 2024, 04:56:28 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm (Phần 2)  (Đọc 270980 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
khanhhuyen
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1957

Cao điểm 1100/85 E2 F3 SV


« Trả lời #180 vào lúc: 23 Tháng Tư, 2009, 02:04:44 am »

Hừmmmm......lên ký lên ký! Hình như có món móng nữa thì phải,cô Lizzy?
Logged

TA LÀ CON CỦA BỐ TA,MẸ TA. - H3/85 - CÁC BẠN ĐANG THẢO LUẬN CÙNG KHANHHUYEN,XIN CẢM ƠN.!
NGƯỜI ....CHIẾN SỸ ẤY... AI ĐÃ GẶP ANH... KHÔNG.. THỂ NÀO QUÊN .KHÔNG.. THỂ NÀO....QUÊN...
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #181 vào lúc: 23 Tháng Tư, 2009, 12:01:00 pm »

Em sợ các bác em quá, đây đũa đây Grin



Để hôm nào nhà em nhiều người, em làm bún móng giò nhá Grin Nói đến em lại thấy thèm hic...hic... em nhớ đồ ăn ngoài Bắc quá Sad
Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
vaxiliep
Global Moderator
*
Bài viết: 321



« Trả lời #182 vào lúc: 23 Tháng Tư, 2009, 12:31:20 pm »

Khiếp quá, có 2 đứa mà nó làm hết 1 mâm bún, 1 chảo thịt, một chậu rau sống và 1 âu nước chấm thế kia thì phải công nhận là khủng khiếp!  Shocked
Logged

Ầu ơ...Gió đưa tàu chuối sau hè
Tưởng vui một chút ai dè...có con!

hiephoa2000
Thành viên
*
Bài viết: 377



« Trả lời #183 vào lúc: 23 Tháng Tư, 2009, 12:34:31 pm »

bác có biểu diển được món bún giò dọc mùng không ạ( nguyên văn đấy ) . em xơi món ấy ở ngay bãi đỗ xe tham quan lăng Bác . quán đông ra phết ( vì kô quen vị nên an lạ miệng , cũng hay hay)
Logged

D Vượt sông , E 476 CB . QK7
DepTraiDeu
Thành viên
*
Bài viết: 658

Kẻ thù của Đế quốc và CHỊ EM!No prisoner pls!


WWW
« Trả lời #184 vào lúc: 23 Tháng Tư, 2009, 12:36:33 pm »

Khiếp quá, có 2 đứa mà nó làm hết 1 mâm bún, 1 chảo thịt, một chậu rau sống và 1 âu nước chấm thế kia thì phải công nhận là khủng khiếp!  Shocked

Còn thêm mấy cân dưa chuột nữa bác ợ!
Ăn thế này ai mà dám rước hả giời??!! Cheesy
Logged

BAO CHIẾN SỸ ANH HÙNG! NÀO CÙNG VUNG GƯƠM RA SA TRƯỜNG!
pằng.. chéo! oái nó có súng còn mình có mỗi gươm! Cheesy
danngoc
Thành viên
*
Bài viết: 948

Đã bị khóa vĩnh viễn


« Trả lời #185 vào lúc: 23 Tháng Tư, 2009, 12:36:37 pm »

hehe
« Sửa lần cuối: 23 Tháng Tư, 2009, 01:04:16 pm gửi bởi danngoc » Logged

Chết vì ghét người!
Hungnt_E1F2
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1072


« Trả lời #186 vào lúc: 23 Tháng Tư, 2009, 12:53:52 pm »

Chưa kể đồ uống nữa, phải vài chai mới kéo hết số mồi kia!
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #187 vào lúc: 26 Tháng Tư, 2009, 12:13:07 am »

Louisiana là xứ đầm lầy, nơi tôi đến sống đầu tiên nhất ở nước Mỹ từ cuối thập niên 1970's.  Ông bảo trợ của tôi là dân Cajun chính bản ở thành phố Lafayette; lúc đó tôi nào biết gốc gác của gia đình bảo trợ cũng là một gia đình thế lực; mèn đéc, mới chân ướt, chân ráo sang Mỹ chửa đủ ba ngày, đi mần giấy an sinh xã hôi chửa xong mờ đã bị ổng đưa đi làm, tôi tức thầm trong bụng mà rằng "Thiệt là xui tận mạng, cuộc đời năm chìm bảy nổi, bao chặng long đong chửa xong, chừ đụng phải [COLOR="Blue"]bông x lủng..."

Thiệt tình mờ nói, tiếng đi làm chứ lúc nớ tôi nào biết làm gì ngoài việc đi nhổ cỏ vớ vẩn cho những khu nhà mới xây của hãng ông bảo trợ của tôi làm chủ.  Chừng mấy tuần sau đó, tôi được họ cho vào làm trong nhà kho (warehouse), nơi chứa bao thứ đồ gia dụng như tủ lạnh, lò nấu, v.v. cho hãng thầu xây dựng của ông ta.  Từ đó dần dà tôi mới làm quen với một số thức ăn của dân địa phương, trong đó có hai thứ tương đối "ấn tượng" là gà chiên của Popeye và tôm đất luộc thể vừa mặn, vừa cay, mờ người Mỹ họ gọi là con... crawfish!


Một con tôm đất

Con crawfish, tôi tạm dịch là con tôm đất, sống ở vùng sình lầy, nước ngọt; ở tiểu bang Louisiana trước kia dân Mỹ có nơi họ trồng lúa (giống lúa gạo hạt dài) một mùa, và một mùa họ nuôi crawfish để bán.  Sau nầy, crawfish có giá nên họ nuôi quanh năm luôn mờ lượng cung không đủ cho cầu vì thế ở lắm nơi họ nhập tôm đất từ Đại Lục để bán mẻ thế tôm đất chính hiệu Cajun.  Con tôm đất nó nhìn hơi giống con tôm hùm Mỹ, có hai càng, khi luộc chín nó có màu đỏ ối;  người Mỹ họ luộc tôm đất mỗi lần cả vài chục lbs, có thêm nào giò heo, xúc xích (Andouille hoặc Boudin), bắp ngọt, khoai tây, v.v. trong thùng nước lèo có bao thứ gia vị cay nồng, xé lưỡi (ớt cayenne, dầu ớt, bơ, muối đường, hột ngò, cần tây, hành củ, chanh, cam, v.v.); sau nầy người mình còn chế biến thêm một vài thứ đồ mang mùi vị ta nữa (như sả cây, hành, tỏi, rau thơm, v.v.).



Một rổ tôm đất mới luộc xong

Sau đó tôi dời sang Texas mờ sống và ở Texas món tôm đất luộc cũng dần dà trở nên phổ thông trong cộng đồng Việt.  Sau hai năm sống ở Texas, tôi chuyển lên miền bắc, tuy nhiên sau mỗi lần về thăm bạn bè & người thân ở Texas là tôi đều được họ đãi món tôm đất luộc cố hữu đó.  Từ thời tôi chuyễn về sống ở xứ Mưa cũng gần 20 năm qua, thì mỗi bận có người quen lên thăm, tôi cũng đều cù nèo họ mang theo một vài bao crawfish để tôi có dịp "nổ" cùng bạn nhậu ở trên nầy vì món tôm đất luộc là một món nhậu rất đặc thù Mỹ mà tôi chửa bao giờ thấy ai là người mình chê bao giờ, ngay cả có một số ít chẳng chịu cay nổi, tuy nhiên, nước mắt ràn rụa, nhưng tay vẫn lột tôm, miệng vẫn nút, mặc dù đôi môi có lúc nó sưng phồng giống như môi của mí người Mỹ đen vậy đó.

Trong số bạn thân của tôi ở Texas, tôi có một anh bạn đang sống ở Big D, anh ta làm món crawfish có lẽ rất hiếm người có thể sánh bằng.  Đã bao lần tôi lục hết bùa phép của anh ta và xuống tận nơi quan sát bao bận, nhưng cũng bao lần tôi chưa bao giờ làm món crawfish ngon bằng cách anh ta làm được.  Mới cuối tuần rồi tôi có chuyện cần kíp phải đi xuống Houston, dĩ nhiên, tôi cũng ghé sang thăm hàng bán Crawfish (tiệm Cajun Corner) trong khu thị tứ Hongkong4 để thử lại món crawfish như mọi bận; quả tình, người mình càng ngày càng tiến bộ hơn về cách trị món crawfish; tôi nghe người bạn kể sơ rằng, số tiền thâu vào mỗi năm của cửa hàng bé xíu trong khu foodcourt ở bên trong trung tâm mua sắm Hongkong4 cũng tròn trèm vài ba triệu đô chứng chẳng chơi!


Crawfish đã luộc xong, có bắp & khoai

Chuyện ăn uống & bếp núc vẫn là một trong những sở thích mờ tôi đầu tư tương đối khá nhiều thì giờ, công sức, và tiền bạc vào; tuy nhiên, cơ hội tôi nấu được món crawfish thì đếm chưa đủ hết các ngón của một bàn tay mặc dù tôi cũng siêng "pháo" về món nhậu rất Mỹ mờ khá bắt mồi nầy.  Tuần trước, tôi lại "đục" cho bằng được bài nấu món Crawfish của người bạn có tên Xuồng Lủng ở xứ big D, chừ tôi đăng lại ở đây và chiều nay tôi lại có dịp "ra tay"...

Trích dẫn
Crawfish

 Vật liệu:

·        Muối (2 hộp), đường (4 lbs)
·        Chanh xanh (12 trái)
·        Cam (10 trái)
·        Celery (2 bó)
·        Củ hành (6 – 7 củ)
·        Sả (4 -0 5 tép)
·        Magarine hoặc butter(5 lbs)
·        Ớt bột  Cayene
·        Dầu crawfish (4 chai nhỏ)
·        Muốt ớt bột nấu crawfish (một bịt khoảng 5 lbs)
·        Hột ngò
·        1 bao crawfish khoảng 35 - 40 lbs

Cách nấu:

 Cam, chanh, celery và của hành xắt nhỏ bỏ vào nồi lớn cùng với hột ngò (3 hộp và sả (3 tép). Đổ nước khoảng 1/3 nồi nấu cho đến khi các vỏ chanh, cam …mềm. Thêm muối hộp (khoảng 2/3 hộp), muối ớt bột crawfish (1lb), đường (1 ½ - 2 lbs) và magarine (khoảng 4 lbs) vào nồi. Nếu muốn ăn cay thì thêm ót bột cayene

Crawfish rửa thật sạch (đổ crawfish vào thùng lớn và rửa bằng nước lạnh khoảng 4 lần). Cho crawfish vào nồi (khoảng 20 lbs là gần đầy nồi). Nấu vừa sôi thì tắt lò. Ngâm khoảng 10 phút thì cho dầu crawfish vào (nhớ quậy đều).

Ngâm thêm khoảng vài phút, đem ra ăn thử. Nếu thấy vừa ăn thì vớt hết ra và chuẩn bị nấu đợt hai.

Chúc mọi người có một buổi ăn ngon.

Bếp Xuồng Lủng

Tôi trở về xứ Mưa hôm thứ Tư tuần nầy; người còn dã dời vì chặng đường bay lâu và phải dậy khá sớm (từ lúc 1 giờ sáng); ngày hôm sau, người bạn chai lọ gọi tôi hỏi thăm "xức phẻ" vì tuần trước anh ta và vài người bạn thân có ghé tiệm bán crawfish mới mở ở xứ Mưa để thử hàng (Crawfish's King); tôm đất luộc họ bán ở giá $10.00/lb nhưng thành phẩm chẳng "ấn tượng" gì cả; hai ngày sau họ tự mua tôm đất về nhà làm thì bị tình trạng "không thầy đố mày làm nên"; mặc dù họ có tôm đất còn sống (mua ở Lâm Seafoods giá $4.00/lb); thế hôm qua (chiều thứ Sáu) tôi phải mang mớ "bùa phép" mờ sang nhà anh ta (có view khá đắt tiền) mờ trả bài với kết quả như ri ....


Cảnh từ sau nhà ... có hoa lê rộ nở


Phía sau nhà ... thiếu cầu ao thể "cá tra"


Nhìn về hướng nam của hồ Washington


Mớ bùa phép cho món tôm đất luộc


Bùa phép đã vào nồi ... chờ hầm cho ra nước


Thùng tôm đất đã rửa sạch


... vừa luộc tới


bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa


thể phá mồi dạng ... bông :silly:


đang dưỡng quân sau hiệp một


cuối trận đánh
« Sửa lần cuối: 26 Tháng Tư, 2009, 02:35:17 pm gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670



« Trả lời #188 vào lúc: 26 Tháng Tư, 2009, 05:04:15 pm »

Ủa sao con tôm đất mình nó khác con này mà bac Bí ?
Con này giống con tôm hùm bự tổ chảng, càng dài tới 0.5m triển lãm bên Anh quốc  Roll Eyes
Logged
mực tàu 4
Thành viên
*
Bài viết: 172


« Trả lời #189 vào lúc: 27 Tháng Tư, 2009, 09:06:07 am »




  TRUNGSI 1 @ :Đồng ý với bác Mực tàu về căn bản . 
Tôi thì có khác chút trình tự là thỏi phi lê cá mè sau khi bỏ da với lằn huyết dọc "cơ quan đường bên", bọc giấy bản vùi cám trước khi lạng mỏng
Sau đó bóp thính mà không vắt chanh - thế cho nó máu 
Cuộn gỏi, các loại rau sống vào bánh tráng, chấm nước chấm ...tợp ly rượu Kim sơn nếp
Đợt này lúc nào rảnh anh em mình làm phát này đi Mực Tàu ơi! Khó nhất là kiếm được đủ lá lẩu thôi còn cá tươi thì vô tư ...
Vừa gõ vừa nuốt nước bọt , khổ ! 
 ================================
  Lá thơm các loại ở H N tương đốii dồi dào . Thiếu lá vọng cách ( Ra nhà hàng thủy sản nói khó có thể nó bán cho vì lá này hay mọc vùng đồng trũng ) . Lá sú vẹt phải vùng nước lợ mới có . Hai lá trên có thể thay bằng lá khác . Cái khó là cá . Cá phải ở vùng nước sạch và tươi sống . Bác em có thì cho em biết ta làm luôn . Máu lắm rồi !
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM