Bí Bếp
Thành viên
Bài viết: 157
Chết vì "xứ mưa"
|
|
« Trả lời #190 vào lúc: 27 Tháng Tư, 2009, 11:42:55 am » |
|
Ủa sao con tôm đất mình nó khác con này mà bac Bí ? Con này giống con tôm hùm bự tổ chảng, càng dài tới 0.5m triển lãm bên Anh quốc Bác Trung Sỹ 1: Con crawfish gọi là gì bằng tiếng mình thì "nhà iem" đành thua đấy bác ạ! Tiếng Quảng Đông họ gọi là "xây lủng há" (tôm rồng bé) tuy nhiên diễn Nôm thì nó hỏng phải như thế. Món nầy rất lạ miệng, nhưng nhậu thì khá bắt mồi; tuy đây là món Mỹ "rặt" nhưng lại hạp với khẩu vị của người mình hơn bao món khác. Bí Bếp lại có ý về xứ mình mở quán nhậu chuyên trị các thứ nầy!
|
|
|
Logged
|
Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
|
|
|
vaxiliep
Global Moderator
Bài viết: 321
|
|
« Trả lời #191 vào lúc: 27 Tháng Tư, 2009, 12:32:50 pm » |
|
Ủa sao con tôm đất mình nó khác con này mà bac Bí ? Con này giống con tôm hùm bự tổ chảng, càng dài tới 0.5m triển lãm bên Anh quốc Bác Trung Sỹ 1: Con crawfish gọi là gì bằng tiếng mình thì "nhà iem" đành thua đấy bác ạ! Tiếng Quảng Đông họ gọi là "xây lủng há" (tôm rồng bé) tuy nhiên diễn Nôm thì nó hỏng phải như thế. Món nầy rất lạ miệng, nhưng nhậu thì khá bắt mồi; tuy đây là món Mỹ "rặt" nhưng lại hạp với khẩu vị của người mình hơn bao món khác. Bí Bếp lại có ý về xứ mình mở quán nhậu chuyên trị các thứ nầy! Cái món tôm này em thấy dân Bắc Kinh ăn nhiều, nó gọi là "tôm tiểu long". Đi vào các quán nhậu, thấy nhiều gia đình và nhiều cặp thanh niên gọi món xong, phục vụ nó bê ra một chậu thau i-nốc to tướng, nước màu đỏ đậm nổi lềnh bềnh một lớp dày ớt tươi và ớt khô nguyên quả. Người ăn phải đeo bao tay nilon thò vào lớp ớt đấy để mò vớt từng con lên mà mút mát. Nhìn cái màu nước ớt đấy mà em đã hết hồn rồi nên chả dám ăn (nghe đồn con tôm này cũng có ít thịt thôi phải không bác Bí Bếp?). Nhìn cách nấu của bác Bếp so với đám Tàu thì còn hoa lá cành chán, màu sắc còn đa dạng chứ không đỏ đòng đọc vì ớt.
|
|
|
Logged
|
Ầu ơ...Gió đưa tàu chuối sau hè Tưởng vui một chút ai dè...có con!
|
|
|
Gelu
Thành viên
Bài viết: 17
|
|
« Trả lời #192 vào lúc: 27 Tháng Tư, 2009, 01:08:08 pm » |
|
Ủa sao con tôm đất mình nó khác con này mà bac Bí ? Con này giống con tôm hùm bự tổ chảng, càng dài tới 0.5m triển lãm bên Anh quốc Bác Trung Sỹ 1: Con crawfish gọi là gì bằng tiếng mình thì "nhà iem" đành thua đấy bác ạ! Tiếng Quảng Đông họ gọi là "xây lủng há" (tôm rồng bé) tuy nhiên diễn Nôm thì nó hỏng phải như thế. Món nầy rất lạ miệng, nhưng nhậu thì khá bắt mồi; tuy đây là món Mỹ "rặt" nhưng lại hạp với khẩu vị của người mình hơn bao món khác. Bí Bếp lại có ý về xứ mình mở quán nhậu chuyên trị các thứ nầy! con này ở SG có 1 bác mở rồi, chết dở với nó, hiện còn tồn vài tấn đông lạnh + nuôi ở Kam chưa biết bán cho ai , ở Mỹ 4$/bl thì okie, chứ về VN 150.000~160.000/ phần thì chắc 1 tuần bán được 7 phần
|
|
|
Logged
|
|
|
|
Bí Bếp
Thành viên
Bài viết: 157
Chết vì "xứ mưa"
|
|
« Trả lời #193 vào lúc: 28 Tháng Tư, 2009, 09:39:54 am » |
|
Cái món tôm này em thấy dân Bắc Kinh ăn nhiều, nó gọi là "tôm tiểu long". Đi vào các quán nhậu, thấy nhiều gia đình và nhiều cặp thanh niên gọi món xong, phục vụ nó bê ra một chậu thau i-nốc to tướng, nước màu đỏ đậm nổi lềnh bềnh một lớp dày ớt tươi và ớt khô nguyên quả. Người ăn phải đeo bao tay nilon thò vào lớp ớt đấy để mò vớt từng con lên mà mút mát. Nhìn cái màu nước ớt đấy mà em đã hết hồn rồi nên chả dám ăn (nghe đồn con tôm này cũng có ít thịt thôi phải không bác Bí Bếp?). Nhìn cách nấu của bác Bếp so với đám Tàu thì còn hoa lá cành chán, màu sắc còn đa dạng chứ không đỏ đòng đọc vì ớt. Bác Vaxiliep: Vâng, ở Đại Lục họ cũng có giống tôm bà con của con crawfish mờ họ gọi là crayfish; tiếng Quảng gọi thiệt sang "tôm tiểu long" (xây lủng há); tuy nhiên, diễn Nôm là con tôm đất nghe gần gủi hơn. Bên Mỹ, món tôm đất luộc thiệt cay đang là món nhậu khá thời thượng đấy bác. Bác Gelu: Loại tôm đất nầy còn sống mới làm được. Thứ đông lạnh thì có làm chỉ tốn tiền & tốn công đấy thôi. Theo nhận xét riêng, ở xứ mình có một số loại đồ biển như tôm, cua sống, v.v. giá bán còn đắt hơn ở Mỹ nữa (chưa dám lạm bàn đến thịt bò, v.v.)
|
|
|
Logged
|
Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
|
|
|
Gelu
Thành viên
Bài viết: 17
|
|
« Trả lời #194 vào lúc: 28 Tháng Tư, 2009, 11:49:16 am » |
|
Bác Gelu: Loại tôm đất nầy còn sống mới làm được. Thứ đông lạnh thì có làm chỉ tốn tiền & tốn công đấy thôi. Theo nhận xét riêng, ở xứ mình có một số loại đồ biển như tôm, cua sống, v.v. giá bán còn đắt hơn ở Mỹ nữa (chưa dám lạm bàn đến thịt bò, v.v.) hì hì, đúng là xứ mình chỉ có rau là rẻ thôi bác à, đi ăn hàng cho 1 thố rau đủ kiểu, chứ đồ ăn thì cái gì cũng mắc hết.
|
|
|
Logged
|
|
|
|
_new
Thành viên
Bài viết: 827
|
|
« Trả lời #195 vào lúc: 03 Tháng Năm, 2009, 03:54:20 pm » |
|
Trưa nay nhà em làm bánh bột lọc, kiểu Quảng Bình quê em. Thành phần tôm, thịt nạc, tiêu, mộc nhĩ, măng cắt nhỏ, trộn đều rồi nấu qua. Sau đó bọc bằng bột mì. Cuối cùng luộc qua nước sôi, bột mì chín là ăn được. Đĩa bánh: Ăn: Tráng miệng với ngô và nước ngô (có gì ăn nấy ):
|
|
« Sửa lần cuối: 03 Tháng Năm, 2009, 04:00:39 pm gửi bởi _new »
|
Logged
|
|
|
|
mực tàu 4
Thành viên
Bài viết: 172
|
|
« Trả lời #196 vào lúc: 03 Tháng Năm, 2009, 07:29:15 pm » |
|
Thứ ni rành ngon . Răng có mấy trấy nghô ?
|
|
|
Logged
|
|
|
|
_new
Thành viên
Bài viết: 827
|
|
« Trả lời #197 vào lúc: 03 Tháng Năm, 2009, 09:32:44 pm » |
|
Thứ ni rành ngon . Răng có mấy trấy nghô ?
Có chi ăn rứa thôi bạc. Thực ra bắp là từ hồi sạng, em ăn còn dư, rứa là trưa đem ra mần nốt.
|
|
|
Logged
|
|
|
|
tuaans
Cựu chiến binh
Bài viết: 3774
|
|
« Trả lời #198 vào lúc: 04 Tháng Năm, 2009, 12:55:37 pm » |
|
Cái ca tê ở mô ra rứa?
|
|
|
Logged
|
|
|
|
khanhhuyen
Cựu chiến binh
Bài viết: 1957
Cao điểm 1100/85 E2 F3 SV
|
|
« Trả lời #199 vào lúc: 04 Tháng Năm, 2009, 05:56:00 pm » |
|
Cái ca tê ở mô ra rứa?
CCCP= các chú cứ phá........o.
|
|
|
Logged
|
TA LÀ CON CỦA BỐ TA,MẸ TA. - H3/85 - CÁC BẠN ĐANG THẢO LUẬN CÙNG KHANHHUYEN,XIN CẢM ƠN.! NGƯỜI ....CHIẾN SỸ ẤY... AI ĐÃ GẶP ANH... KHÔNG.. THỂ NÀO QUÊN .KHÔNG.. THỂ NÀO....QUÊN...
|
|
|
|