Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 18 Tháng Tư, 2024, 03:18:52 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tình đồng đội ! ( Phần 3 )  (Đọc 101494 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« vào lúc: 16 Tháng Tám, 2015, 08:34:12 pm »

    Kính chào các thành viên, các CCB và những khách đang tham gia, ghé thăm diễn đàn VMH !

    Đáng lẽ, Top Tình đồng đội, hết phần 2, đóng lại, sẽ không mở tiếp phần 3 nữa.

    Nhưng, thật lòng mà nói. Đôi khi, trên đời này, có nhiều điều lắm. Tưởng như đã không còn gì để mà nói. Vậy mà, vẫn còn nhiều thứ để chia sẻ, giao lưu...

    Lòng tham,sân, si của con người thật lớn, không biết bao giờ là đủ, là dừng, là khép cửa. Em là vậy. Muốn dừng, nhưng biết rằng, mình khó có thể dừng, khi mình còn nhiều thứ, cần phải đưa lên, không thể đóng cửa, giữ những hình ảnh, những câu chuyện cho riêng mình.

   Vậy, em lại mở tiếp phần này, để tiếp tục những tâm sự, về những chuyến đi, và sự trải lòng của riêng mình nữa.

    Dù sao, có nhà ở riêng, thì hoàn cảnh nào, mình vẫn tự chủ được hơn.

   Kính chúc mọi thành viên, các CCB và khách ghé thăm ngôi nhà mới Tình đồng đội luôn có niềm vui.
,
   
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #1 vào lúc: 16 Tháng Tám, 2015, 09:06:31 pm »

 

     Xin chúc mừng Topic  "  Tình đồng đội ",  phần 3 lên VMH.  Chúc mừng  Linh QuanY  vừa có chuyến trở lại chiến trường xưa để  Tri ân những chiến sỹ, những đồng đội năm xưa đã quên mình vì Tổ Quốc thân yêu,  Lại là tháng theo lịch âm,  nhiều những hoạt động của các tăng ni phật tử khắp mọi miền cả nước,   với tấm lòng biết ơn sự hy sinh của các chiến sỹ nơi mặt trận,   để  giữ yên bờ cõi non sông.

     Chắc chắn các thành viên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin,   về những hoạt động tri ân,   nhân dịp tháng 7 theo lịch âm,  mà  Linh QuânY vừa từ  những hoạt động ấy mang về với Diễn Đàn...

      Tin nóng ... ting nóng .... chúng tôi đang chờ bạn...Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
linhagiag
Thành viên
*
Bài viết: 26

LÍNH HÀ - GIANG


« Trả lời #2 vào lúc: 16 Tháng Tám, 2015, 09:12:35 pm »

Đang ngóng bài của chú đây,cái khoản phót bài và sào nấu ảnh chú phải bái bác Hạnh phin làm sư phụ đi nhé...hiiiiiiiiiiiiiiii..!
Logged

lính Hà - Giang;Chân đạp mìn,đầu đội pháo...dẫu biết rằng đầu có thể rơi,máu sẽ phải đổ....vẫn tiến lên đối mặt với quân xâm lược,Trung Quốc.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #3 vào lúc: 16 Tháng Tám, 2015, 09:28:27 pm »Đang ngóng bài của chú đây,cái khoản phót bài và sào nấu ảnh chú phải bái bác Hạnh phin làm sư phụ đi nhé...hiiiiiiiiiiiiiiii..!

            Xin chào linhhagiag Đã lâu không thấy,   nay mới gặp mà..... chua vậy,    cánh  nhà báo  họ gọi là  " bếp núc ".    Mà đã vào bếp mà không biết xào nấu thì đặt cái chi lên bàn tiệc được...Huh...

            Cái chủ yếu là có món ...  để xài  hợp khẩu vị là được ....  chứ bữa nào cũng tiệc thì ....

            Cám ơn Linhhagiag .... ẩm thực có hạng ha....


Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #4 vào lúc: 16 Tháng Tám, 2015, 10:06:37 pm »

    Hic, em vừa mở nhà mới, hai bác đã mời nhau " cỗ " rồi !  Tongue

    Em thật sáng suốt, khi tự mở " tài khoản ", không đem gửi dữ liệu vào một " tổ chức " nào. Nếu không, lại thèm nhỏ dãi với những món ăn của các bác ! Em phục em quá ! Grin

    Tình đồng đội phần này, có thể ngoài những câu chuyện về Lính thời bình, Vị Xuyên, em sẽ mở rộng ra, ghi chép về các chiến trường khác. Hà Giang không chỉ riêng Vị Xuyên, rồi chiến trường Tây Nam, chống Mỹ cứu nước. Tại sao không nhỉ! vì gia đình, người quen của em cũng có đầy đủ các thành phần tham gia những mặt trận ấy.

    Rút kinh nghiệm, một nơi tâm tình đôi khi trở thành bãi chiến trường. Em mong các bác vào, đọc lại kỹ cho em cái tên Top, nó chính là tiêu chí, nội quy riêng luôn. Trước kia em không có ý kiến gì, nhưng bây giờ bắt buộc phải có lời với các bác. Cho dù biết sẽ mất đi nhiều thành viên, CCB quen thuộc, hay vào tâm sự, em vẫn phải chấp nhận. Những người bạn tốt thì dù thế nào vẫn đồng hành cùng mình, cũng như em vẫn luôn đồng hành cùng các CCB ( tuy em không được tốt lắm !).

   Ngôi nhà của em, nằm nơi hẻo lánh. Tuy không có nhiều người ghé vào tâm sự. Mỗi lần mở cửa, thấy con số thống kê những người khách tạt vào đọc bài, vẫn thấy vui.

    Anh em từng khoác áo lính, bốn phương đều là một nhà. Kể cả chả phải là lính, cứ thăm nhau là bạn. Em pha trà mời các bác và mọi người, ngồi nhâm nhi chén trả chốt, rồi cùng đọc, tán chuyện vui vẻ với em nhé !

  


    
« Sửa lần cuối: 16 Tháng Tám, 2015, 11:39:33 pm gửi bởi Linh Quany » Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #5 vào lúc: 16 Tháng Tám, 2015, 10:45:19 pm »

HÀNH TRÌNH CỦA CON.

    Báo cáo với các bác. Cuộc đi về Vị Xuyên trong lần này. em nghĩ mãi, vẫn không đặt ra được cái tiêu đề nào thích hơp. Tri ân hay cầu siêu, cái tên đó thật đúng, nhưng hình như...đã nhắc đi, nhắc lại trong các bài viết, với tần suất khá nhiều rồi. Thật sự là ngồi bóp lõm trán để nghĩ tên.

    Chợt nhớ ra, khi xem một số hình ảnh mình chụp, có rất nhiều trẻ em, và trong đó, hình con gái rượu chiếm khá nhiều. Cháu là con một người từng là lính, và được những ba người lính, CCB Hà Giang nhận làm con nuôi. Trong lần đi này, cháu có tham gia, lên tận điểm chốt ( 468 ), vào hang làng Lò, hang Dơi...., thăm và làm lễ cùng các cô, dì, chú, bác.  Vậy em sẽ viết thay con, qua lăng kính của một người bố, xem con mình, với cái tuổi non nớt, đã biết gì, nghĩ gì khi cùng đi lên nơi chiến trường xưa, như nào.

    Vâng, có lẽ nhắc tới 1509, 772, Cô X, bốn hầm, ta - địch....., với tuổi của con, chưa thể hiểu. Nhưng sau này lớn lên, cái kỷ niệm lần đi ( chưa phải duy nhất này ) sẽ in sâu vào tâm trí con. Hy vọng, sẽ có ngày, thay bố ...chém gió trên mạng, viết tiếp những câu chuyện về một thời chinh chiến, theo ký ức cua các cha ông, đã chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc.

    Cho nên, em cứ đặt tên phiên phiến như vậy!

    Tất nhiên, chủ đề chính, không đi chệch đường tàu.

   

   Cô phóng viên văng mạng tương lai, xin chào mọi người !  Grin

    
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
NhưC7D2E876F356
Thành viên
*
Bài viết: 741« Trả lời #6 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 12:18:55 am »

Cả ngày mất điện nửa đêm mới có tranh thủ dậy làm những việc liên quan tới điện lẽ nhiên cả việc vào mạng nữa. Cái anh fay của mình lại bị vi rut rồi, chẳng đăng nhập được nữa, chán thật! Lò mò thấy phần mới của linhquany vừa mở mà cảm thấy vui vui. Hôm rồi thấy chú nói tình đồng đội đã đã hết mà buồn. Tình đồng đội thì bao giờ hết được nhỉ- mặc dù có lúc thăng lúc trầm? Chú cứ duy trì đi cho anh em có chỗ tới, lui Grin


Có chút đặc sản quê biếu chú cùng mọi người liên hoan để tăng thêm tình đồng đội Wink


 
Logged
linhagiag
Thành viên
*
Bài viết: 26

LÍNH HÀ - GIANG


« Trả lời #7 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 02:31:55 am »

Chào các bác,chào chú LQY.
Cháu gái cũng hóm hỉnh dễ thương quá.Ở chỗ anh nhà trường họ giáo dục bọn trẻ về lịch sử trước hết là của quê hương,và chú cũng đang giáo dục cháu theo cách ấy đó...tuổi thơ phải gắn liền với quê hương và đất nước bằng những việc cụ thể như thế nó mới có sự liên kết và tạo động lực cho các cháu khi lớn lên.
Chúc cháu cùng quê hương và đất nước trưởng thành mỗi tuổi một vững vàng hơn.

PS.bác Hanh Phin,bác nhắc đến chữ chua làm hàm em chẳng giữ được bọn răng.Xứ Cao Bằng nhà bác chắc nhiều món ăn chua lắm phải không?có dịp ghé qua bác có đãi không đây?
PS.bác Như bác đáng dùng hệ nào? Explorer hay Google-chrome? Nếu bác thường dùng loại nào thì bác đừng vào hệ đó nữa mà vào hệ khác rồi xóa hoàn toàn hệ kia đi,sau đó lại tải nó về và đăng nhập lại là được.
để bảo đảm bác tải phần mền miễn phí Kaspersky security Scan nó sẽ tự động hoàn toàn loại những virus sấu và ăn cắp phần mền hộ bác.
chúc bác thành công.
Logged

lính Hà - Giang;Chân đạp mìn,đầu đội pháo...dẫu biết rằng đầu có thể rơi,máu sẽ phải đổ....vẫn tiến lên đối mặt với quân xâm lược,Trung Quốc.
dapxichlo
Thành viên
*
Bài viết: 291


« Trả lời #8 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 07:30:24 am »

-Kính chào toàn thể các bác CCB-chào LQY-chúc một ngày mới tốt lành.
Tình đồng đội của LQY ,đã mang lại cho người đọc nhiều cảm súc về người lính,những hình ảnh thiểt thực của những chuyến đi,vừa qua vào Lao Chải có chụp được nhiều ảnh không,quyên không nói với LQY chụp cho mình toàn cảnh 1800- và 1785-chúc mừng phần 3 Tình Đồng Đội của LQY.
    -Chúc mọi sự tốt lành.
Logged
Duc18153
Thành viên
*
Bài viết: 139


« Trả lời #9 vào lúc: 17 Tháng Tám, 2015, 07:31:26 am »

Xin chào chú LQY , chào cả nhà . Thật vô cùng thiếu sót khi lỡ mất cơ hội xông nhà mới của chú em . Nhưng muộn còn hơn không.
Xin chúc mừng ngôi nhà mới của tình đồng đội - tình cảm của những người đã và đang mang quân phục .
Thật là không công bằng: khi những sự việc đề cập đến các trạng thái tình cảm của người lính : nhưng không đăng được bên " Một thời Máu và hoa " vì một số bài viết đề cập tới ký ức một cá nhân , nếu đi tới cùng sẽ làm loãng mạch chuyện.Do vậy mới sinh ra chuên mục " Về người lính hôm nay " nội dung có khi còn mênh mông hơn , vì nó có thể đi tới các ngóc ngách tâm hồn của người lính.Ấy vậy mà số các ccb vào đọc ít quá .Tôi thấy đó là một điều đáng tiếc .Khi lớp ccb như anh em ta không còn khả năng viết bài , nếu không có kế hoạch phát triển, e rằng lớp chiến sỹ trẻ sẽ không có hứng viết về chính mình và đồng đội.E ngại thay ! Chết thật - Đến chơi nhà mà nói nhăng nhít quá Hic. Chú LQY thông cảm nha . Già đâm lú mất rồi ...
Dạo nọ anh nghe chú em định " Quăng bàn phím vào tường " định khích chú em vài câu để bỏ ý định đó . Song lại quên mất . May quá - chú Lqy đã tỉnh ra , thật tốt quá .với lại việc quái gì phải quăng ? Mình viết bài, không ai xem thì ta xem - Tự sướng - Thì cũng là sướng cơ mà .Vả lại sau này khi về đến đường chân trời của kiếp sống CON NGƯỜI   mình truy cập vào VMH đọc lại bút tícj của mình - cũng thú vị chú LQY nhỉ .Thôi anh chào nhé - hãy chắc tay phím nhé .
Logged

Không lấy cái kim sợi chỉ của dân ...
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM