Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Giêng, 2021, 02:11:51 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine  (Đọc 145030 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
minhsinh_1960
Thành viên
*
Bài viết: 400« Trả lời #50 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 12:49:37 pm »

 Mình đọc cái này thấy đã có cả kịch bản khi hai siêu cường chơi nhau!
 Nguồn;http://news.ringring.vn/the-gioi/nhung-kich-ban-dang-so-neu-nga-my-chien-tranh/53560.html?ref=cat
 Báo tuổi trẻ đăng;http://tuoitre.vn/The-gioi/596797/ukraine-trong-cuoc-chien-thong-tin.html
« Sửa lần cuối: 07 Tháng Ba, 2014, 01:10:32 pm gửi bởi minhsinh_1960 » Logged

Phận nam ta ở nơi nào cũng thôi !
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #51 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 01:58:19 pm »

Nga lại có thêm một lá bài để mặc cả trực tiếp với Ucraina Grin

Tôi cũng đồng ý với nhận xét này.

Mong muốn có 1 Crimea thuộc Nga là điều có thật của người Nga. Lịch sử & hiện tại đã minh chứng rõ, và mọi thứ đang diễn tiến có vẻ theo chiều hướng này.

Nhưng theo tôi, người Nga cũng biết mình biết người. “Dục tốc bất đạt”. Dẫu là cường quốc, nhưng đâu phải cái gì muốn là được. Không thể vội vàng khi thấy Quốc hội Crimea quyết định trưng cầu dân ý (16-3) mà lại tin Nga đồng ý sáp nhập xứ sở này vào  ngay lập tức. Chặng đường còn dài, để người Nga thực hiện giấc mơ đón Crimea trở lại với Tổ quốc mình.

Nhưng qua động thái này, Ukr sẽ phải nhìn nhận Nga 1 cách thực tế nhất, chứ không thể trông chờ hoàn toàn vào Mỹ và EU. Đương nhiên Nga có nhiều lợi thế khi đàm phán trực tiếp với Ukr (cuối cùng thì 2 chủ thể này vẫn là nhân tố quyết định về chủ quyền lãnh thổ và ổn định chính trị ở khu vực).

Thấy các bác bàn luận sôi nổi quá, tôi cũng chém vui như vậy thôi. Grin Đúng là thời nay loạn thông tin, mỗi người phải trang bị cho cá nhân bộ lọc nhiễu. Smiley
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
spirou
Thành viên
*
Bài viết: 44


Genpei


« Trả lời #52 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 02:27:42 pm »

Mặc dù Krym được dâng lên tận miệng bác Tin nhưng chưa chắc bác ăn vội. Bác còn mặc cả chán: Một là phải đảm bảo quyền lợi của Nga ở Uy Kiên thì bác Tin giả lại Krym, không thì bác nuốt luôn.
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #53 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 02:34:53 pm »

.......................
Thấy các bác bàn luận sôi nổi quá, tôi cũng chém vui như vậy thôi. Grin Đúng là thời nay loạn thông tin, mỗi người phải trang bị cho cá nhân bộ lọc nhiễu. Smiley

   Em thấy bác chém ...chuẩn đấy chứ ạ. Thực ra thì chỉ có người đang ở Ucraina mới biết rõ nhất, còn ngồi tại Việt Nam mình thì chắc chắn phải xem báo chính thống rồi !  Grin

   À, không thấy bác nào bàn về chuyện cái cô người Mondova xinh xinh đội lốt người U nói trên clip Yutobe các bác nhỉ ?
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
bapchuoi
Thành viên
*
Bài viết: 121« Trả lời #54 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 03:07:36 pm »

   Em thấy bác chém ...chuẩn đấy chứ ạ. Thực ra thì chỉ có người đang ở Ucraina mới biết rõ nhất, còn ngồi tại Việt Nam mình thì chắc chắn phải xem báo chính thống rồi !  Grin

   À, không thấy bác nào bàn về chuyện cái cô người Mondova xinh xinh đội lốt người U nói trên clip Yutobe các bác nhỉ ?

Cho xin cái nguồn đê bác Linh Quany ...
Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1941« Trả lời #55 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 03:12:09 pm »

Cái ả đó được đạo diễn Mỹ dàn dựng đúng kiểu Mỹ.

Bà con tại Ukraine và Nga đang nín thở theo dõi cú ra đòn của gấu Nga sau khi Mỹ và EU công bố các biện pháp trừng phạt Nga:

1/Tạm dừng ngay lập tức các cuộc đàm phán về nới lỏng thị thực cho người Nga cũng như các cuộc thảo luận hiệp về ước kinh tế mới.

2/ Tuyên bố yêu cầu Nga tiến hành đàm phán với Ukraine trong vài ngày tới, và phải "đưa ra kết quả trong một khung thời gian hạn chế". Nếu Nga không tuân theo thì UE sẽ cấm đi lại với các quan chức, phong tỏa tài sản và hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh EU-Nga" vào tháng Sáu.


3/ Bất kỳ bước đi nào của Nga "gây mất ổn định tình hình ở Ukraine đều sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và sâu rộng cho các mối quan hệ (Nga-EU)... và sẽ bao gồm một loạt các hậu quả trong lĩnh vực kinh tế."


Xem ra cái chuyện "đưa ra kết quả trong một khung thời gian hạn chế", "gây mất ổn định tình hình ở Ukraine" đều rất trịnh thượng, ép người và hẳn là đây luôn tiềm ẩn cai cớ để ép nhau.

Ngoại trưởng David Cameron xem ra hăng hái nhất, chính ông ta còn tuyên bố : "Chúng tôi phải đảm bảo rằng Nga và Ukraine sẽ nói chuyện với nhau". Làm sao chính quyền Kremlin có thể nói chuyện với 1 chính quyền mà Nga không công nhận và cho rằng chính quyền này do đảo chính mà lên nắm quyền.


Chưa biết  "Trâu bò" đánh nhau" thì ruồi muỗi" là bà con tiểu thương sẽ thiệt hại thế nào. Ở Ukraina nói giêng và Nga nói chung , người Việt chủ yếu sống nhờ vào cái chợ. Vụ xuân đã gần kết thúc, hàng hóa bà con người Việt ở Ukraine chuẩn bị( nhập về) không bán được do tình hình bất ổn cộng với " kinh nhiệm bao lần cách mạng" nên thường đổi và tích chữ tiền Mỹ phòng bất ổn còn có "lương khô", nên chẳng mấy ai nghĩ tới việc mua quần áo. Mà hàng hóa để tới năm sau thì có mà thành " rẻ rách". Đã thế tiền Ukraina lại mất giá từng ngày, khốn cho ai cầm tiền U bây giờ.


Tình hình tại Nga thì có đôi chút khác do không lo chiến tranh hay xung đột đến gõ cửa nhà người Việt,nhưng kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bà con bán hàng ế ẩm, các nhà sx nhập khẩu bằng Dollar nhưng bán ra bằng đồng ruv, mà đồng Dollar cứ nhảy múa thế này, từ đầu năm tiền Nga có lúc đã mất giá tới 18% rồi.

Ngày hôm qua 28 nước EU nhóm họp mà ngân hàng trung ương Nga đã phải tung ra hơn 11 tỉ Dollar để bình ổn, Ngày mai dồng tiềm Mỹ chắc chắn sẽ nhảy Disco tại Nga, và xem ra nó sẽ còn nhún nhảy dài dài.


ÔI thương quá cho những phận " con sâu cái kiến"! Nhưng bà con ơi hãy vui lên vì ở đời tai họa cho người này, sẽ là cơ hội cho người kia, sau cơn mưa sẽ là trời quang, người U và Nga lại cần hàng của bà con dân Việt.
« Sửa lần cuối: 07 Tháng Ba, 2014, 03:28:47 pm gửi bởi longtrec » Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #56 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 03:53:13 pm »

Tiếp tục chém gió về tình hình khủng khoảng chính trị tại UKRAINE :

Mấy ngày hôm nay các loại báo trên toàn thế giới ,và cả nhân dân trên toàn thế giới rất quan tâm tới những biến động chính trị tại Ukraine . VẬY các nguồn tài liệu lấy ở đâu ra để viết để suy diễn ,những chuyện công khai lộ liễu như biểu tình ,và đàn áp thì không giấu được ,nhưng còn những chuyện bí mật trong nghị trường quốc hội của mõi quốc gia ,đó là bí mật quốc gia không thể tiết lộ nhưng cứ báo nào nghe hơi bốc nồi chõ được 1% sự việc - là suy diễn rồi đăng lên ,báo kia đọc xong xào xáo lại nói là của mình ,thường thi cánh nhà báo hay hóng hớt tin của BBC- anh ,HOẶC new york times-MỸ . (vì họ có nhiều điều kiện hơn các báo khác).
Ngày nay nhờ mạng intenet bất kể ngồi ở đâu trên toàn thế giới chỉ cần biết tiếng anh ,thì từ vùng rừng núi Hoang sơ hay hải đảo xa xôi cũng có thể viết bài và gửi đi chỗ mình muốn . Vậy có thể đôi ba sự việc diễn ra nơi hậu trường của các quốc gia như ukraine hoặc Nga NGƯỜI DÂN của nước sở tại chưa biết nhưng thế giới đã biết trước rồi -đó là nhờ công nghệ thông tin hiện hữu được pháp luật bảo hộ . Ngày nay hình như trên thế giới còn một vài quốc gia cấm intenet như Triều tiên hoặc vài nước khác...

Sẵn nói chuyện tình hình khủng khoảng chính trị tại Ukraine trong thời gian gần đây ,nhiều người cả lo cho rằng vì ukraine mà sắp tới đây 2 siêu cường Nga và MỸ húc nhau ,rồi lôi kéo các nước liên quan hoặc vệ tinh của mình vào cuộc gây ra chiến tranh thế giới lần thứ 3 .
Tôi xin mạnh miệng chém gió là chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra .

Nếu những người biết đọc chữ thì sẽ thấy lịch sử của Mỹ chỉ dám đổ quân can thiệp vào những nước nhỏ không có siêu cường như Nga CHỐNG LƯNG ,hẳn nhiên khi can thiệp họ phải tạo dựng lên một lý do -có vẻ như hợp lý để đưa quân vào bình định .ví dụ như : IRAC hoặc Kuwait (cô oét)gần đây... Chuyện xa xưa khoan chưa nói tới ,còn gần đây nữa có quốc gia Sirya nếu không có Nga hậu thuẫn thì giờ đây đại cuộc đã an bài , không còn ở thế giằng co giữa quân chính phủ và nổi dậy nữa .

Lùi lịch sử lại một chút ,Năm 1963 chiến tranh thế giới lần thứ 3 suýt nổ ra vì lý do như sau :

Lúc ấy là chiến tranh lạnh giữa khối XHCN và khối tư bản ,cả 2 bên hằm hè giữ thế giữ miếng với nhau ,ai cũng muốn chiếm ưu thế phần hơn trên phương diện địa lý hoặc vũ khí nếu có xảy ra đánh nhau .

Liên Xô lúc đó có đưa tên lửa của mình đến QUỐC GIA Cu Ba dựng dàn bắn nhắm lên trời . Cu ba về mặt địa lý là một hòn đảo nhỏ nằm cách MỸ 50 Km - Một khoảng cách quá gần cho việc tấn công . Biết được điều này Mỹ ra sức ngăn chặn trên nhiều mặt , một mặt bày hết các tên lửa vượt đại châu ra hướng về LX sẵn sàng chiến đấu . Tình hình lúc ấy rất căng thẳng tưởng rằng sẽ nổ ra chiến tranh thế giới thứ 3 . Nhưng không ? nhờ các phương pháp ngoại giao ,các nhà ngoại giao đã phân tích tỷ mỷ thiệt hơn cho cả 2 phe cùng nghe , vậy là ngòi nổ chiến tranh đã được tháo ,liên xô phải nhượng bộ rút hết các tên lửa về nước .

Cho đến ngày hôm nay ,chiến tranh lạnh đã kết thúc bằng khối hiệp ước Vác -xa -va tan rã , Liên xô cũng tan rã , các nước đã bang giao với nhau và đặt quan hệ hợp tác trên nhiều mặt . Nhưng an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia không thể lơ là ,việc bày tên lửa hạt nhân và lá chắn tên lửa là vấn đề sống còn của các siêu cường quốc, họ vẫn từng phút từng giây toan tính cho quốc gia mình xem thế nào là có lợi nhất . Còn những quốc gia nghèo , gạo không đủ cho dân ăn thì không nói tới .

Ngày hôm nay tình hình tại Crimea và Ukraine làm người ta liên tưởng đến nhiều vấn đề của lịch sử . Nhưng cá nhân tôi biết chắc rằng Mỹ sẽ nhượng bộ ,không can thiệp vào Ukraine CHO DÙ tình hình ở đây có thế nào đi chăng nữa .

Còn việc giữ thể diện cho nước lớn như Mỹ ,có thể người ta sẽ nói nọ nói kia vài câu trịch thượng bề trên để lấy uy tín - người hiểu biết không chấp  ,bởi họ biết rằng giữa nói và làm là một khoảng cách xa .

Logged

Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #57 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 04:05:47 pm »


Cho xin cái nguồn đê bác Linh Quany ...

   Em không biết nguồn của nó ở đâu bác bắp chuối ạ ! Hôm nọ em xem trên Youtobe, có một bản phụ đề tiếng Việt, không hiểu sao tìm lại không thấy, chỉ còn bản tiếng xì xồ này thôi .

   Nghe cô ấy nói giọng nghèn nghẹn em...thương thế không biết !  Grin

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Hvds2AIiWLA" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=Hvds2AIiWLA</a>
« Sửa lần cuối: 07 Tháng Ba, 2014, 04:12:35 pm gửi bởi Linh Quany » Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #58 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 04:13:52 pm »

Tiếp tục bài của một bác Kiev "Châu Âu và Nga bạn chọn ai..?"Cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraina chưa đến hồi kết, không nóng như lúc đầu nhưng rất căng, vì các ông lớn đang tranh dành quyền ảnh hưởng. Chiến tranh chưa xẩy ra, nhưng nếu NATO và Mỹ cố tình đổ dầu vào lửa, can thiệp mạnh và chính phủ mới chống lại Nga thì khả năng nội chiến tăng cao. Khi chứng kiến và xem thông tin các chiều mình mới thấy rằng, định mệnh đất nước Ukraina do các nhóm chính trị thao túng, đang chao đảo và có nhiều giả thiết được đưa ra.

Đúng ra, sau khi EUROMAYDANG thì đã chứng minh được sức mạnh của nhân dân, từ đây thì đất nước tốt hay xấu đều do nhân dân, nghèo hèn hay thịnh vượng đều do nhân dân. Phải khẳng định là Sức Mạnh và Quyền Lực nằm trong nhân dân.

Hiện nay có 2 phe rõ rệt: Thân Phương Tây và Thân Nga. Ai thân Phương Tây cũng bảo rằng: Nga quá trắng trợn khi sử dụng quân lực can thiệp nội bộ Ukraina, là xâm lược là bành trướng....nói chung tất cả các từ hèn hạ nhất đổ lên đầu Nga và luôn cho rằng CHÂU ÂU là cần thiết cho Ukraina, cho sự phát triển, cho tự do dân chủ....Nếu ai thân Nga đều bị cho rằng ...điên vì sùng bái Putin. Phe thân Nga thì cũng vậy, phản bác lại phe thân Châu Âu. Mỗi bên theo quan điểm của mình tạo thành 2 phe đối lập, và từ đây dẫn đến xung đột, cuối cùng là mỗi bên đề cử ra đại diện đi rước một loài thú về dầy mã tổ, voi NATO hay Gấu Nga, xem mã tổ ai nát trước.

Xin hỏi bạn: Nếu chính quyền cũ gọi Nga hỗ trợ thì coi là phản quốc? Thế bên chính quyền mới kêu NATO vào hỗ trợ thì có phản quốc hay không? Nhưng đảm bảo rằng, phe thân Phương Tây khôngnghĩ tới vị trí địa lý của UKRAINA, lịch sử của các nước từng thuộc Liên Bang Xô Viết và đặc biệt sự ảnh hưởng của Nga hiện nay lên nền kinh tế và chính trị của UKRAINA sâu thăm thẳm như thế nào? Gấu Nga cần Ukraina như thế nào? Và người Nga cũng hiểu ý đồ của Mỹ và NATO mong mỏi đặt các thứ giết người hàng loạt ngay thái dương Nga nhằm khống chế Gấu Nga vĩ đại ngày một lớn mạnh. Phe thân Phương Tây thì hầu hếtchỉ mong hưởng thụ sự giàu có và tự do mà Châu Âu mang lại.
Trong chúng ta ai mà không mong muốn độc lập tự do hạnh phúc, ai không mong cơm no áo ấm, ai không mong muốn sự giàu có thịnh vượng, nhưng không thể ngông cuồng mong muốn mà phải biết cách mong muốn. Nếu như theo Châu Âu, các chính trị gia sau khi nhận viện trợ xong lại tiếp tục tham nhũng, tiếp tục bòn rút thì dân được gì? Hay là gia nhập Châu Âu là để tạo điều kiện thuận lợi cho dân Ukraina bỏ đất nước đi hết sang Châu Âu? Bởi vì Nga không bao giờ để đất nước Ukraina yên, Nga chẳng bao giờ muốn NATO hiện diện ngay bên cạnh mình. Nga hay NATO đều có đường lối thống trị, tận Trung Đông mà Mỹ còn chọc ngoáy áp đặt sự ảnh hưởng của một cường quốc được, vậy Ukraina kề bên Nga thì Nga có để yên cho Mỹ lộng hành không Huh Tranh dành giữa 2 ông lớn sẽ làm cho Ukraina bất ổn.
 
Chúng ta cần phải thừa nhận sự thật, phải hiểu rõ vị thế của Ukraina đối với Nga và NATO, nếu là người yêu nước Ukraina thì phải biết sự chọn lựa là ai và kết quả sẽ như thế nào? Nên nhớ sự liên kết của Nga và Ukraina đã bao đời nay, đã và đang gắn kết chặt chẽ, giống như anh em, vì nước Nga cũng từ Ukraina mà ra. Trước đây, một đảng cộng sản thì muốn dân chủ, muốn đa đảng và muốn gia nhập Châu Âu để được như vậy. Nhưng hiện nay đã đa đảng, đã dân chủ, đã tự do thì đòi gia nhập để thay đổi cái gì? Hay muốn để được nhận thật nhiều tiền mà không cần làm việc ?. Chính vì giới lãnh đạo quá tham lam đẩy đất nước vào bờ vực thẳm phá sản, mất lòng tin của nhân dân. Rồi lại bị chính họ kích động làm cho nồi da nấu thịt. Không cần biết nhân dân sướng khổ thế nào cứ hùng hục đòi rước voi dày mã tổ, hãy suy nghĩ và trả lời: NATO và Nga đối với Ukraina, ai hơn ai?

Ví dụ: 1 trong 2 anh em gặp nạn thì nhờ ai? Nhờ hàng xóm chăng? Người anh muốn người em đứng cạnh mình, vì lý do an ninh, hỗ trợ cho phát triển nhưng không quay lưng lại chống đối thì có gì là xấu? Có một điều mà thấy ít đề cập: Lý Tưởng Đội Ngũ Lãnh Đạo Đất Nước Ukraina thế nào?
Nói đúng ra đội ngũ này được xem là các tinh tú được dân bầu lên, họ vì dân hay vì mình? Họ đưa đất nước đến phồn vinh hay tăm tối. Chú ý rằng, chính phủ mới hiện nay chính là chính phủ cách mạng da cam, đã có một nhiệm kì 4 năm lãnh đạo đất nước Ukraina, có thay đổi được gì? Bản thân tôi là một nạn nhân của chính quyền da cam, dân chủ đâu? Tựdo đâu? Quyền con người đâu? Luậtphápđâu?

Trong khi đất nước ngày càng nghèo đi, giới lãnh đạo thì ngày một giàu lên. Thử hỏi cần 35 tỉ để cứu nền kinh tế, họ nhọc công điđàm phán vay khắp nơi, phải đáp ứng các điều kiện ngặc nghèo mới được vay. Trong khi đội ngũ lãnh đạo của ông Tổng Thống có cả trăm tỉ, nhiều gấp nhiều lần số mà Ukraina cần, vậy tại sao và tại sao không cứu đất nước? Rồi nữ tướng phe đối lập và đội ngũ của bà ta cũng không kém cạnh, cả trăm tỉ? Thế họ vẫn còn đi vay nước ngoài làm gì? Nếu họ vì đất nước thì họ cho chính phủ Ukraina vay để phục hưng nền kinh tế, được cả nước tôn vinh, tiếp tục được lãnh đạo, áp dụng luật pháp cho đúng để dân thấy có tự do dân chủ, tất cả đều phải tự lực. Tại sao không làm được như vậy? Vì họ chực chờ viện trợ hoặc vay được là …tham nhũng, chính vì vậy họ mới đi van xin lạy lục.

Thật tình lòng tham thật là vô hạn.
Bởi vậy, nên khi tranh dành quyền lực là họ quyết tâm làm giàu cho bản thân chứ không vì dân. Vì muốn chiếm quyền lực họ có thể bày đủ các đòn mị dân để kích động, bằng tất cả các thủ đoạn chính trị, họ sẵn sàng rước voi dày mã tổ của nhân dân, còn mã tổ của họ đã đẹp đẽ nằm ngoài biên giới, tài khoản vĩ đại nằm trong các Bank nước ngoài. Vì vậy khi có biến thì họ đã có biệt thự nước ngoài với danh nghĩa lưu vong, cuối cùng thì chỉ có nhân dân bị dày xéo. Khi chiến tranh xẩy ra thì họ tung hô nhân dân anh hùng, tổng động viên, hãy cầm súng ra tiền tuyến còn bản thận họ nằm trong lô cốt nhờBan tham mưu chỉ đạo, họ cổ vũ anh em cứ bắn giết nhau thoải mái đi, miễn sao chiến thắng để họ tiếp tục làm lãnh đạo, tiếp tục làm giàu, tiếp tục đàn áp ...tiếp tục chỉa súng vào nhân dân bắt phải phục tùng.

Mỹ và NATO đã từng mang thịnh vượng đến IRAK, LYBIA,AFGANIS.....và ngày hôm nay kết quả của tự do thịnh vượng như thế nào thì cả thế giới đã và đang chứng kiến hàng ngày.Nga cũng từng sa lầy ởAfganistan.... Nói chung, nếu lãnh đạo thối nát, thì sẽ làm nhân dân thịnh nộ, tạo cơ hội cho các thế lực lũng đọan gây mất đoàn kết, an ninh rối loạn và các cường quốc có âm mưu thôn tính sẽ ra các chiêu các đòn phỉnh dụ để đạt ý đồ.Họ luôn dựa vào nhân dân vì biết sức mạnh của nhân dân, mà sức mạnh và quyền lực nhân dân là tối thượng, nếu nhân dân đã đồng tình thì dời non lấp biển.

Vì vậy,một phần lỗi là của dân, để các thế lực lợi dụng mà không có chính kiến, để cho các lãnh đạo tự tung tự tác mà không đứng lên đè bẹp ngay từ khi thấy hiện tượng, để đến lúc bị mất sạch sành sanh mới bắt đầu ngọ ngoậy, để đời con cháu trả nợ cho đám tham quan. Nếu đất nước gặp phải lãnh đạo không vì dân là xem như tương lai tăm tối không tránh khỏi. Mà nhân dân không cùng đứng lên, nhân dân vô cảm, nhân dân nhịn nhục, nhân dân không quan tâm đến chính nhân dân thì kết cục sẽ như ngày hôm nay. Nếu nhân dân quyết tâm và quan tâm đến đời sống chính trị của đất nước, thể hiện sức mạnh đoàn kết, hướng tới điều tốt đẹp thì cũng sẽ như Nhật Bản, từ đổ nát thành cường quốc, Singapor, Hàn Quốc.....là tấm gương, họ có cần dựa vào ai đâu, bắt tay với các nước làm bạn, tự cường tự chủ, khi đã giàu tất nhiên sẽ mạnh.
Nếu hiện tại sức lực Ukraina không tự đứng vững để phục hưng nền kinh tế, bắt buộc phải chọnChâu Âu hoặc Nga, thì thiết nghĩ nên chọn Nga. Vì Nga đã và đang hỗ trợ, khí đốt giá rẻ và tài chính cho phục hưng nền kinh tế. Nga không can thiệp vào việc phát triển kinh tế đất nước, không yêu cầu lãnh đạo phải tham nhũng, không yêu cầu phải là một đảng cộng sản…..nói chung là họ chưa bao giờ can thiệp nội bộ Ukraina nếu Ukraina không quay lưng lại chống Nga. Chưa thấy đại diện Nga tổ chức chống lại MAYDAN, hay hô hào kích động chia rẽ dân tộc. Khi có chính biến Nga đã mạnh tay khống chế vùng lợi ích cốt lõi Krum, nếu là Mỹ thì cũng sẽ làm như vậy, vì nó là an toàn là an ninh của quốc gia. Trong vị thếhiện nay thì bất cứ nước lớn nào cũng sẽ làm như vậy.Nga cũng đa nguyên đa đảng, vậy bạn cần gì Châu Âu?
Để Ukraina bình yên phát triển, thì với vị thế của mình, Ukraina nên trung lập, không quay lưng lại Nga, làm bạn với tất cả miễn sao có lợi cho các bên. Cường Quốc Nga không muốn người anh em Ukraina tuột khỏi tầm kiểm soát của mình,không muốn người anh em kết bạn với đối thủ, không chấp nhận người anh em mang sự nguy hiểm về nhà, không muốn đối thủ của mình có cơ hội đem vũ khí đặt ngay thái dương, dù sao Nga cũng là một cường quốc đối trọng với Mỹ.
Đất nước Ukraina có thịnh vượng hay không! Có tự do có độc lập hay không thì do chính người dân Ukraina, do lãnh đạo, do những công bộc của dân đưa đất nước vào quỹ đạo phát triển đúng với tiềm năng của nó.
Tôi gặp rất nhiều người bạn Ukraina, tôi hỏi:
- Châu Âu và Nga, bạn chọn ai?

Nguyễn Hùng Long - Kiev

PS: Cái này người Mỹ gọi là Chiến tranh Lạnh Nhỏ ("Little Cold War") và họ đã dự báo cũng tương đối chính xác từ khá lâu. Nếu Nga không tìm cách giành lại một phần vùng ảnh hưởng của mình so với thời LX thì bản thân Liên bang Nga cũng khó đứng vững. Chỉ đau cho các anh ở vùng đệm, không khéo thì no đòn của cả đôi bên. Nhưng nếu anh cứng và anh ở điều kiện đặc biệt thì cũng như Afghanistan, cả 2 siêu cường đều chẳng xơ múi được gì dù rằng can thiệp sau nhau hàng chục năm, có điều kiện để rút kinh nghiệm của thằng đi trước. Tuy nhiên dù họ có chẳng xơ múi được gì thì đất nước mình cũng tan hoang. Đúng là "trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết".
Logged
bapchuoi
Thành viên
*
Bài viết: 121« Trả lời #59 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 04:15:16 pm »


Cho xin cái nguồn đê bác Linh Quany ...

   Em không biết nguồn của nó ở đâu bác bắp chuối ạ ! Hôm nọ em xem trên Youtobe, có một bản phụ đề tiếng Việt, không hiểu sao tìm lại không thấy, chỉ còn bản tiếng xì xồ này thôi .

   Nghe cô ấy nói giọng nghèn nghẹn em...thương thế không biết !  Grin
Xin cái nguồn về vụ Mondova ấy. Nếu đúng thì vô cùng hót đó! Grin
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM