Dựng nước - Giữ nước
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 01 Tháng Tám, 2021, 05:25:44 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine  (Đọc 151047 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
spirou
Thành viên
*
Bài viết: 44


Genpei


« Trả lời #40 vào lúc: 06 Tháng Ba, 2014, 03:57:12 pm »
 Chứ không phải chúng ta đã bắt đầu thay đổi và sửa đổi từ những năm 1986? Grin

 Khi cố Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh với câu nói khá nổi tiếng: Những việc cần làm ngay, nói và làm rồi bù giá vào lương, giá lương tiền, xóa bỏ dần bao cấp, cung cấp và cũng từ đó VN chúng ta đã có những chuyển biến kinh tế trong nước dần dần rồi mà bạn @spirou ơi. Grin

 Vậy thì làm sao chúng ta có thể cho rằng: Các nước Đông Âu đổ vỡ rồi chúng ta mới thay đổi? Năm 1990 và 1991 thì VN chúng ta cơ chế cũng đã "tươm tươm, thoang thoáng" rồi mà. Nói thật là ngày đó BY trở về nước sau 4 năm "chinh chiến" ở giời Tây, hơi bị ngạc nhiên trước sự thay đổi ở VN đến không ngờ đấy. Wink

[/quote]

Thưa cụ, năm 1986 chúng ta bắt buộc phải mở cửa là do nguồn viện trợ từ LX giảm nhiều. LX và các nước ĐÂ bắt đầu khủng hoảng từ đầu thập niên 80', do đó LX phải đưa ra chính sách Perestroika (tháng 2/ 1986) nhằm vực dậy đất nước. VN mình bị gậy đi xin nhưng họ lo thân mình chưa xong còn đâu giúp mình. Đói khổ quá mới tiến hành đổi mới đấy chứ.

Tiếng là mở cửa từ năm 86 và ban hành luật đầu tư nước ngoài từ năm 87 nhưng cũng chưa đầy đủ khung pháp lý, chính sách, thế nên có ma nào đầu tư vào giai đoạn 1987-1990 đâu. Phải từ năm 1991, LX và ĐÂ tan rã, mới bắt đầu có các dự án đầu tiên. 
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #41 vào lúc: 06 Tháng Ba, 2014, 06:59:31 pm »

Khi chia tách Liên Bang Xô Viết thì Đại Nga, Bạch Nga, Tiểu Nga ba ông đó phát triển nhất, họ được 3 cái nồi cơm to nhất. Bây giờ 2 ông tồn tại được còn ông U thì nợ đầm đìa, không tự quyết được phận mình, lỗi này U chỉ có thể trách mình là chính chứ không phải đi trách Mỹ + EU + Đại Nga. Thực tế là U có bao nhiêu bí mật quân sự + công nghệ quân sự đã bán hết cho TQ nhưng chưa chắc kiếm được bao nhiêu.

Có một bài của một bác tại Kiev chúng ta có thể tham khảo khi theo dõi tình hình U hiện nay và tình hình người Việt ở U.

Ukraina! Chiến Tranh Có Xẩy Ra Hay Không? Nếu xảy ra chúng ta sẽ làm gì?

Để nắm rõ tình hình Ukraina hiện nay, tôi gửi đến các bạn một bài viết, chưa được cụ thể nhưng ít nhiều giúp các bạn nắm rõ tình hình hiện nay tại Ukraina. Ukraina là nước có đất đai màu mỡ và rộng lớn, trước đây là vựa lúa mì của Liên Xô, nền nông nghiệp phát triển mạnh. Sau khi độc lập, Ukraina thừa hưởng một nền nông nghiệp, công nghiệp hiện đại hóa và các công nghệ sản xuất công nghiệp nặng của Liên Xô. Đối với dân lao động thì Ukraina là đất nước thanh bình và người dân rất nhân hậu, cuộc sống tuy không giàu có nhưng bình yên. Giới trung Lưu thì chịu chung chi để tồn tại, bởi vì Ukraina cũng là một trong đất nước tham nhũng có hệ thống, nếu không chung chi thì đồng nghĩa với chấp nhận rủi ro cao và rất cao.

Chính vì sự tham nhũng có hệ thống nên cơ quan luật pháp của Ukraina được chi phối bởi tiền chứ không có luật, những tên tội phạm có tiền thì lộng hành và đa số dân đen bị tù tội chỉ vì đơn giản là anh có: tài sản, tìm cách vu oan bỏ tù để cướp tài sản là hình thức phổ biến, điều này được thể hiện rõ trong các trại tù, thậm chí có quy định ngầm giá tiền mỗi năm tù được định sẵn. Có lẽ Ukraina là đất nước giới lãnh đạo duy nhất trên thế giới có thành tích tù tội, tội hình sự chứ không phải ngồi tù vì chính trị. Điển hình là Tổng Thống vừa bị lật đổ.Chính vì dân hiền hòa như vậy mà giới lãnh đạo Ukraina lộng hành tham nhũng, chính trường là những phe phái không vì dân mà chỉ vì lợi ích cá nhân, vì lợi ích nhóm. Mặc dù Ukraina có địa thế đắc đạo, vùng rốn của châu âu, nhưng cũng là vùng đệm của các cường quốc, cụ thể là giữa Mỹ đại diện qua khối NATO và chú Gấu MISA NGA. Chính vì ở giữa sự giằng co của hai cường quốc mà Ukraina trở thành rắc rối, giới lãnh đạo tất nhiên hiểu sau xa về nó và cũng muốn yên bình để tiếp tục hưởng thụ nhưng... các thế lực thù địch bên ngoài luôn khoáy động, EURO MAYDAN là kết quả ngày hôm nay.


Đứng ở một vị trí khách quan, chúng ta có thể hiểu được rằng: Ukraina dính liền với nước Nga vĩ đại, một cường quốc đang đối đầu với phương tây, liệu Nga có để cho Ukraina gia nhập Châu âu hay không? Châu âu tức là NATO là Mỹ, một ngày nào đó hệ thống phòng thủ tên lửa hay một loại vũ khí tối tân của Mỹ đặt ngay Ukraina, tức là đặt nòng súng ngay thái dương anh gấu MISA Nga. Nga có cho phép điều này xẩy ra hay không?
Hiện nay, Ukraina muốn kinh tế phát triển và bình yên, nhưng vị trí địa lý của nó khó thực hiện điều đó nếu giới lãnh đạo định hướng theo châu âu. Giới lãnh đạo phải khôn ngoan, để kết hợp hài hòa kinh tế và an ninh đất nước thì Ukraina mới có thể thịnh vượng. Nếu theo Châu Âu thì phát triển kinh tế tốt nhưng lại mất đi sự thanh bình, vì Nga không bao giờ chấp nhận điều đó. Theo Nga thì làm sao cho kinh tế phát triển như Châu âu? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào lương tâm và tầm nhìn của giới lãnh đạo. Chính vì giới lãnh đạo thối nát, tham nhũng đã dẫn ra hệ lụy ngày hôm nay.

Tổng Thống bị phế truất Yanukovic là một ông trùm lọc lõi khôn ngoan nhưng lại rất tham lam, dùng Châu âu làm đòn bẩy để Nga viện trợ kinh tế, chính bản thân ông ta cũng hiểu được không thể theo Châu âu, nên đến phút cuối ông ta đã từ chối kí hiệp định thương mại với Châu âu, đổi lại kết quả đạt được với Nga là gói vay 15 tỉ phục hồi nền kinh tế và giá nhiên liệu giảm còn 1/3, đây chính là mục đích của ông tổng thống, vừa được hổ trợ kinh tế vừa không làm mất lòng Nga.

Tuy nhiên, chính trường cũng là chiến trường, chiêu dùng Châu âu làm đòn bẩy của Yanukovic trở thành điểm nhấn của phe đối lập, họ đã dùng chiêu bài này để kích động những người dân chống lại chính phủ. Biết rằng quay lưng với Nga là đất nước gặp hiểm nguy nhưng họ vẫn làm, vẫn thúc dục dân chống lại chính phủ, thậm chí người biểu tình đã dùng súng bắn vào cảnh sát. Theo một số nguồn tin, thì nước uống cung cấp cho người biểu tình có chất kích thích mà khi uống vào mọi người hưng phấn lao vào nơi nguy hiểm mà không sợ hãi. Ngoài ra, những người đi biểu tình được nhận tiền, tức là vì tiền chứ không phải vì đất nước Ukraina. Bộ máy chính quyền quá tham nhũng đã làm mất lòng tin trong dân, dù bất bình trước sự kích động của phe đối lập có sự hậu thuẩn của phương tây tạo nên cuộc biểu tình tại thủ đô KIEV, nhưng đa số người dân không chú tâm tới EUROMAYDAN, 1 mình chính phủ chống chọi và cho đến nay, chỉ vỏn vẹn khoảng 50 ngàn chiến sĩ tay không mà lật đổ được một chính quyền đầy đủ quyền hành và lực lượng vũ trang trong tay, Tổng thống phải bỏ của chạy lấy người.

Dù động cơ là tiền hay chất kích thích thì EUROMAYDAN chiến thắng là sự kiên cường của một bộ phận dân chúng, phải công nhận họ rất anh hùng, nhưng sự hy sinh của họ có đúng lý tưởng hay không? Hay sự hy sinh đó đang bị lợi dụng.Hiện nay tại ukraina, đông và tây phân chia rõ rệt, theo nga và theo phương tây. Ngoài ra giới thượng lưu và trung lưu rất mong gia nhập châu âu, muốn hưởng thụ sự tự do của tư bản. Nhưng tầng lớp nghèo thì lo sợ khi gia nhập châu âu tất cả tăng như điện nước ga, thực phẩm..... còn lương thì khó mà tăng nên tương lai quá u tối. Đó là suy nghĩ của đại đa số người dân Ukraina hiện nay.

Sau khi chính phủ mới thành lập, họ đã có những quyết định sai lầm, liệu họ có đủ trí tuệ để lãnh đạo đất nước hay không? Hay đang bị một thế lực nào đó thao túng, gây chia rẽ dân tộc. Đáng lý trong giai đoạn đầu họ phải cũng cố ngay sức mạnh, uy tín cũng như tranh thủ lòng quân và nhân dân, thì ngược lại, họ đã ra những quyết định sai lầm: Không sử dụng ngôn ngữ Nga, trong khi hơn 60% người Ukraina sử dụng Nga ngữ. Quyết định này không những gây chia rẽ nội bộ ukraina mà cũng chính thức đối đầu với Nga. Giải tán lực lượng cảnh sát đặc biệt, dù họ không có lỗi chống lại nhân dân mà họ chỉ là người thừa hành mệnh lệnh cấp trên, cho nên hiện nay đất nước Ukraina gần như vô chính phủ, không thấy bóng dáng cảnh sát ngoài đường phố.

Chính vì thế, Ukraina được xem là đã có chính phủ mới, nhưng hiện nay, đất nước Ukraina dù chưa xẩy ra đầu rơi máu chảy vì nội chiến, nhưng tình hình an ninh vô cùng phức tạp. Các thế lực đen và những băng đảng tội phạm đang lộng hành. Không thấy bóng dáng cơ quan pháp luật trên đường phố. Những gia đình giàu có đều đang phải phòng thủ tối đa vì là mục tiêu cướp bóc. Những viên cảnh sát, công tố và thẩm phán lộng hành trước đây hiện nay là mục tiêu bị trả thù...rồi đây liệu bọn cực đoan có tìm đến những người nước ngoài cụ thể là dân Việt Nam hay không thì chúng ta cần cảnh giác.

Cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại UKRAINA rất hoang mang, liệu chiến tranh có xẩy ra hay không? Đó là câu hỏi của tất cả mọi người và cả những người ruột thịt từ quê hương đau đáu lo cho người thân bên này. Theo những gì đang diễn ra thì khó có thể xẩy ra chiến tranh. Chiến tranh chỉ xẩy ra khi quân đội Ukraina đối đầu với quân đội Nga, tuy nhiên theo tình hình thực tế thì đa số các binh chủng Ukraina đang ngã về phía Nga, quân đội Ukraina không phải theo Nga mà là họ vẫn còn phục tùng Tổng thống Yanukovic cũng như sự kêu gọi hổ trợ của Thủ Tướng nước cộng hòa tự trị Krum, quân đội Ukraina nghe lệnh từ Tổng thống của họ và đó chính là ý đồ của Nga, một điểm tựa hợp pháp để quân đội Nga ổn định tình hình chính trị tại Ukraina bằng vũ trang mà NATO không thể cản trở và Ukraina tiếp tục là nước bạn của Nga. Điểm thứ hai là lực lượng đồng minh NATO không đối đầu vũ trang với Nga, vì đối đầu thì chắc chắn chiến tranh thế giới bùng nổ. Chỉ có biện pháp duy nhất là cấm vận...nhưng biện pháp này không gây đỗ máu, vì vậy chúng ta vẫn an toàn.

Tuy nhiên, để phòng trong tình huấn xấu nhất thì cộng đồng Việt Nam nên chú ý chuẩn bị kế hoạch trước, có lẽ chúng ta nên chia ra thành các nhóm :
1) Nhóm đi về Việt Nam
2) Nhóm đi: Молдова, Румыния, Венгрия, Словакия, Польша, Беларусь và Руссия
3) Nhóm trụ lại các thành phố như : Kiev, Kharkov, Odesa.

Các nhóm trên nên thành lập trang FACABOOK, kết nối với nhau và hẹn địa điểm, khi chiến tranh nổ ra lập tức tập trung lại thành đoàn tại địa điểm hẹn trước, hỗ trợ và cùng nhau thoát qua đường gần nhất. Các nhóm trụ lại Ukraina nên tập trung lại tại một khu, mỗi thành phố nên ấn định một khu tập trung, hỗ trợ và bảo vệ nhau.Tuyệt đối không được đi riêng rẽ, dù khi chiến tranh nổ ra, không có điện thoại, không internet thì các bạn đã biết địa điểm tập trung qua FACEBOOK trước đó rồi.

Theo tôi được biết, chính phủ Việt Nam đã thông báo tới Sứ Quán Việt Nam tại Ukraina và tất cả các Sứ quán Việt Nam tại những nước giáp biên giới với Ukraina, kết hợp hỗ trợ đón nhận tất cả công dân Việt Nam tại cửa khẩu, đưa công dân Việt Nam về nơi an toàn.
Cầu mong sự yên bình đến với cộng đồng Việt Nam và đất nước Ukraina

Nguyễn Hùng Long ( Kiev)
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #42 vào lúc: 06 Tháng Ba, 2014, 09:36:15 pm »

 Cheesy Thôi rồi! Crimea xin nhập vào Gấu Nga,thôi rồi...còn đâu phương Tây ơi!.. Roll Eyes
Logged
daibangden
Moderator
*
Bài viết: 14469


Чёрный Орёл


« Trả lời #43 vào lúc: 06 Tháng Ba, 2014, 09:45:30 pm »

Nga lại có thêm một lá bài để mặc cả trực tiếp với Ucraina Grin
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #44 vào lúc: 06 Tháng Ba, 2014, 10:34:28 pm »

Em vừa đọc bên Diễn đàn Nước Nga trong tôi có bài này cũng rất hay, cop nguyên xi về đây cho các bác đọc chơi !

Vụ nổ súng ở sân bay Balbek (gần Sevastopol) dưới góc nhìn của bạn Varlamov

Một tình huống rất khó hiểu đối với tôi. Tôi sẽ thử giải thích, ý kiến cá nhân của tôi thôi nhé, vì chẳng ai có thể hiểu được chính xác điều gì đang xảy ra ở đây. Có ấn tượng, rằng cả hai phía đang quay version của mình về các sự kiện trong sân khấu giống nhau, mà chẳng thấy nhau.

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=DzsZ_aDSGBY" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=DzsZ_aDSGBY</a>

Như vậy, hôm trước có một số lính chưa xác định đi trên xe quân sự với biển số Nga và đề nghị chỉ huy hạ vũ khí. Lời đề nghị đối với tất cả các đơn vị quân sự trên lãnh thổ Crimea là gần giống hệt nhau - hãy chuyển sang phía của nhân dân (tức chính quyền Crimea mới), hoặc về nhà.


Một mặt, đó là một đòi hỏi vô nghĩa. Các bạn cứ nghĩ xem - một đoàn lính vũ trang đến tận răng tới đơn vị quân sự của một quốc gia độc lập và yêu cầu đầu hàng. "Bọn xâm lược!" - các bạn sẽ bảo thế. Nhưng mà phần lớn cư dân địa phương lại sẽ gọi chính các quân nhân Ukraine mới là "bọn xâm lược" đấy. Tất cả các hàng rào đều diễn ra với sự hỗ trợ của người dân địa phương, những người này thuyết phục những người lính về bên của chính phủ Crimea mới. Phần đông lính Ukraine làm theo. Chỉ có 2-4 đơn vị là chống cự lại, theo tôi.

Và rồi những người giả thiết là lính Nga bao quanh căn cứ không quân. Chỉ huy đơn vị Julyi Mamchur đánh giá tình hình như sau: " Bạn đã thấy các đạn dược và vũ khí của Nga chứ? Tôi có thể làm gì chống lại họ? Chúng tôi chả có cơ hội nào. " Nhưng ban đầu ông từ chối bàn giao vũ khí. Những người giả thiết là lính Nga nói rằng họ không cần vũ khí của người khác, điều quan trọng là để giải giới đơn vị. Sau các cuộc đàm phán, quyết định rằng lính Ukraine đem vũ khí đến phòng vũ khí và niêm phong đóng dấu của Nga và Ukraina. Lính Ukraina giao vũ khí và đi về nhà. Nga đồng ý không xâm nhập địa bàn của họ và chỉ canh phòng. Còn địa bàn của căn cứ thì chỉ cho vài người lính Ukraina vào để giữ trật tự.

Theo như tôi hiểu, vậy là người chỉ huy đầu hàng mà không chiến đấu. Và vấn đề này có thể được đóng lại. Nhưng sáng hôm sau ông thức dậy và quyết định trở thành một anh hùng. Ông tập hợp những người lính của mình, lấy lá cờ đỏ của trung đoàn, và cờ Ukraina, ca hát, đi đến nơi làm việc của họ. Không có vũ khí, vì họ đã giao vũ khí ngày hôm trước, nhưng có các nhà báo. Chỉ huy đem theo nhà báo, như ông nói, "để khỏi bị bắn ." Chiến sĩ trong hàng rào không ngờ tới một cơ động đẹp thế và nổ súng vào không khí, cảnh báo rằng họ sẽ bắn vào chân. Cảnh mà bạn nhìn thấy trong đoạn video trên.

Thế là July Mamchur ngay lập tức trở thành người hùng của Maidan. Một người đàn ông thật sự, không đầu hàng, tay không vũ khí mà xông tới trước họng súng của "những kẻ xâm lược Nga". Theo ý kiến của tôi, toàn bộ cảnh này có cái gì đó không hoàn toàn chân thành. Tôi không biết, người chỉ huy nghĩ gì, có thể, ông ấy xấu hổ vì đã đầu hàng ngay, và quyết định khôi phục lại danh dự của quân phục? Trong mọi trường hợp, các nhà báo đã được thỏa mãn . Trước hết, những người lính cuối cùng đã nổ súng, điều mà nhiều người mong đợi. Các phương tiện truyền thông còn thổi là súng bắn mìn đã phát hỏa ấy chứ. Thứ hai , các nhà báo đã nhận được lịch sử xinh đẹp và đáng thương của cuộc đấu tranh cho Tổ quốc . Độc một tiếng kêu của người lính Ukraina "Bắn đi, đồ chó! "cũng đáng được giải Oscar rồi.

Tôi tin rằng có những hành động anh hùng, nhưng tất cả các cuộc đối thoại cuồng nhiệt ấy cứ có cái gì không thật.

Một vài phút sau xe quân đội Nga đến với các phóng viên, và họ quay những câu chuyện của họ cho truyền hình Nga. Tuyên truyền cho cả hai bên.Chỉ huy Julyi Mamchur nói chuyện điện thoại với đại diện của phía Nga. Phía Nga đã yêu cầu bật các thiết bị radar. Julyi từ chối: "Còn khuya tôi mới mở cho họ! Họ không cho phép tôi bay, thế thì tôi mở cho họ làm gì! ". Một người nào đó trong các quân nhân đứng cạnh giả định rằng Nga muốn hạ cánh máy bay IL-76, vì vậy họ cần phải bật rada.Chẳng bao lâu sau lính Ukraine và những người giả thiết là lính Nga đã đồng ý tuần tra chung và xung đột buổi sáng đã kết thúc. Chỉ huy đã giữ được thể diện và trở thành anh hùng lên máy bay, tuy nhiên, đã không còn căn cứ không quân của mình.Toàn văn bài viết (rất đáng xem) của bạn Varlamov có thể đọc ở đây: http://zyalt.livejournal.com/1017991.html
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
G.K_Zhukov
Thành viên
*
Bài viết: 35


Quân nhân


« Trả lời #45 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 02:03:32 am »

Thế giới đảo lộn thật rồi, truyền thông bẻ cong bản chất sự việc.
 
  Về đại tá chỉ huy đơn vị Julyi Mamchur, nếu ông ta ở trong quân đội Liên Xô thời Stalin sau khi căn cứ không quân đầu hàng nhục nhã với không một phát súng kháng cự, chắc chắn sẽ nhận được điện thoại : " Anh tự mình làm hay để tôi cho người đến thực hiện "  
  ĐM vứt mẹ quân phục sĩ quan đi, anh hùng cái cc gì ở đây.

 Về người lính phụ trách chỉ huy chốt đầu tiên : từ đầu đến cuối clip anh ta không hề đưa tay lên súng và súng luôn treo ở trước ngực. Sau khi anh lính đứng trước bắn chỉ thiên và ông đại tá dừng lại phía trước, anh bước lên dùng tay trái kéo tay anh lính bên trái  " Hạ súng xuống "
 

rồi dùng tai phải chạm nhẹ vào anh bên phải.


 Chỉ trong khoảng khắc ngắn thôi nhưng cái bản lĩnh, sự chuyên nghiệp về nắm bắt và kiểm soát sự việc, hạ nhiệt, thông báo lên trên, nhắc đội hình phía sau, ung dung ( chắp tay như Tướng đối với đại tá  Cheesy ). Khâm phục 1 người lính xuất sắc và người chỉ huy cấp trên để giao cho anh vị trí chốt đầu tiên này.


 Tên của anh và cấp bậc của anh không nhiều người biết nhưng lại càng tôn vinh lên truyền thống người lính Liên Xô - Nga. Chúa ban phước lành cho anh - người lính Nga !
Logged

Đến lượt tôi, Tôi chắc chắn chiến đấu hết mình và trung thành với Tổ quốc của tôi.
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #46 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 08:27:38 am »

 Cheesy Cheesy Chuyện bình thường Wink...trong mọi cuộc chiến,có một điều...gốc rể..cội nguồn..nguyên nhân! Tongue Roll Eyes
Logged
Docmoc
Thành viên
*
Bài viết: 77


« Trả lời #47 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 09:28:08 am »

Có lẽ ông đại tá sợ binh lính không đi làm sẽ không được trả lương nên mới phải làm vậy . . . Đùa chút !  . Bài của bác qtdc khá hay , qua đó ta có thể thấy tình hình ở Ukraine sẽ còn diễn biến phức tạp và kéo dài , đến chừng nào lực lượng đứng sau phe đảo chính ngừng tay thì mới có thể ổn định được  (tạm thời) . Hy vọng là chỉ kéo dài một vài tháng
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #48 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 09:45:42 am »

Không nằm ngoài dự đoán của đa số người trên thế giới khu tự trị Crimea thuộc Ukraine ,từ ngày hôm qua đã nhanh nhảu họp quốc hội bàn đến chuyện sát nhập vào Nga số phiếu của đại biểu quốc hội tán thành việc ly khai UKRAINE nhập vào làm một phần của Nga đạt 76/86 nghị sĩ .

 Việc ly khai này làm ki-ép và OA -sinh- tơn không hài lòng và phản đối . Hy vọng rằng sau vài chục ngày nữa Nga chính thức tuyên bố với thế giới rằng : " Đáp theo nguyện vọng của nhân dân Crimea,Nay Nga chính thức đồng ý cho Crimea sát nhập vào Nga và làm một tỉnh của nước Nga - Đây là một việc làm tự nguyện của nhân dân Crimea không có sự ép buộc ." Vậy là gạo đã nấu thành cơm -ván đã được đóng thuyền các thế lực tại ky ép ,châu âu và Mỹ phải ấm ức chấp nhận . Còn nói đến việc dùng vũ lực cướp Crimea ( Cờ -rưm )từ tay Người Nga ư ? đó là điều không tưởng .nếu có động binh thì đó là chiến tranh thế giới lần thứ 3 xảy ra họ mới dám  .

Bàn về vấn đề Cờ -rưm theo ngôn ngữ và cách hiểu của người nhà quê như tôi :


Không phải thế giới không biết chuyện ông Nga và bà Cờ rưm đã có tình ý với nhau từ lâu rồi ,có thể nói là do lịch sử để lại cũng đúng bởi dân ở đây tuyệt đại đa số nói tiếng Nga , trước kia cờ rưm cũng thuộc Nga nhưng vì lý do riêng của ông tổng bí thư Nga năm 1954 khơ- rút -sốp đã trao bà cờ rưm cho u-kai -na quản lý .  về mặt địa lý nhà bà cờ rưm và ông Nga là sát vách với nhau họ thậm thụt đi lại với nhau rất dễ dàng bất chấp những người có tư cách quản lý  tại ki-ép không vui . Nhưng họ đã có tình với nhau khó mà người thứ 3 ngăn cản được ,dễ gì cản được duyên anh với nàng ....

bán đảo cờ rưm là một khu vực đia lý thuận lợi cho việc lập các quân cảng nước sâu như sê-vát- tô -pôn....làm căn cứ quân sự hải quân rất lý tưởng ,là vọng gác tiền tiêu của Nga hướng ra biển đen . Nếu cờ rưm vẫn còn nằm trong u-kai-na thì MỸ và khối 28 nước liên kết (gọi là NATO) sẽ mau chóng đem tên lửa hạt nhân chỉa vào nách Ông Nga ,ví von cụ thể như ông Cu ba đặt tên lửa của Nga chỉa vào đít Mỹ vậy .Khi họ muốn bắn thì khoảng cách quá gần vô phương chống đỡ .

Vậy là người đàn bà cờ rưm vừa giàu có vừa xinh đẹp sau bao nhiêu năm đi lại gian díu với ông Nga nay đã chính thức đòi ông ông Nga CHO MÌNH MỘT CÁI DANH PHẬN , cho dù làm một tỉnh của nga cũng được , còn hơn làm khu tự trị của anh chồng nghèo ki-ép ,tức làm vợ bé của ông nhà giàu còn hơn làm bà lớn trong một gia đình không đủ ăn bởi anh chồng cũ bất tài vô tướng . các gói cứu trợ của thế giới lẫ Của NGA rót tiền vào ukraine liên tục ,nhưng tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống ,vào cửa trước ra cửa sau chẳng bõ bèn gì .

 ukraine luôn phải nhận cứu trợ để tránh nền kinh tế không bị sụp đổ ,mà ở đời người ta chỉ giúp được lúc ngặt thôi còn nghéo thì không giúp được phải tự làm lấy mà ăn . hay nói khác đi người ta giúp cho cái cần để tự câu cá kiếm sống chứ không giúp cho con cá -ăn hết con cá rồi lại đói tiếp .

Vậy là bán đảo cờ rưm kể từ ngày hôm nay đã nô nức bàn đến chuyện tình duyên mới , cô dâu mới cờ rưm sau hơn 20 ngày nữa sẽ chính thức theo chú rể Nga vừa giàu vừa mạnh ,sẽ làm dâu nước NGA vĩ đại , cũng kể từ đây các nước châu âu hay MỸ cũng bớt nhòm ngó tán tỉnh .  Đám cưới là cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 30-3-2014 SẮP TỚI cho có lệ với người ta -để thiên hạ bớt dị nghị  chứ thực ra họ đã thuộc về nhau lâu rồi . cũng sau đám cưới là tuần trăng mật ,tiền của Nga sẽ rót vào cho bà cờ rưm để bà tân trang lại nhan sắc ,không phải như trước kia ,tiền thuê mặt bằng làm quân cảng của Nga đều vào túi của ki - ép ,rồi chúng ăn hết người đàn bà cờ rưm cứ mỗi ngày phải nai lưng ra làm để nuôi bộ máy công quyền tại Ukraine.

Vậy túm lại :
Nga không thể thiếu Crimea VÀ NGƯỢC LẠI  Crimea không thể thiếu Nga .Tương tự như câu chuyện tình giửa nàng mắm tôm và chàng thịt chó tại xứ An nam của ta vậy . AI bảo trời sinh ra nàng mắm tôm quá nặng mùi để không  thằng đàn ông nào có thể cưỡng lại được .

nguồn về sát nhập :

http://dantri.com.vn/the-gioi/ban-dao-crimea-quyet-dinh-sap-nhap-vao-nga-846443.htmLogged

longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1941« Trả lời #49 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2014, 11:54:03 am »

Các bác thân mến!

Các nguồn báo dù cho thuộc bên nào gần đây đều sử dụng mánh nhà nghề để lái dư luận theo dụng ý của giêng họ, chúng ta đọc và cân nhắc nhé!
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM