Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 06 Tháng Sáu, 2020, 04:26:18 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine  (Đọc 139521 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #370 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 11:34:12 am »

Vitaly Klichko tuyên bố ra tranh cử Thị trưởng Kiev
 

Nhà lãnh đạo đảng UDAR Vitaly Klichko tuyên bố sẽ ra tranh cử Thị trưởng Kiev và ủng hộ ứng cử viên Petr Porosenko tại kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina ngày 25 tháng 5 tới.

Ông Klichko nói điều này tại đại hội lần thứ XI của đảng UDAR, tổ chức ngày hôm nay tại Kiev.

klichko vitaly

“Tôi đã quyết định: sẽ tham gia tranh cử Thị trưởng Kiev”, - ông nói và tuyên bố rằng có dự định xây dựng Kiev thành một thủ đô châu Âu thực sự.

Giải thích về quyết định ủng hộ ứng cử viên Petr Porosenko, thủ lĩnh đảng UDAR cho rằng trong tình hình Ucraina hiện nay, Tổng thống cần phải là người có chỉ số tín nhiệm tối đa và hợp pháp. Vì vậy, các lực lượng chính trị dân chủ không nên tranh giành phiếu của nhau và biến bầu cử thành cuộc chiến chống lại lẫn nhau.

Theo ý kiến ông, các đảng chính trị có tư tưởng dân chủ cần ủng hộ một ứng cử viên duy nhất, có chỉ số tín nhiệm cao nhất, mà theo ông là Petr Porosenko, để đảm bảo chiến thắng ngay tại vòng bầu cử đầu tiên.

“Xét về lợi ích của Ucraina, để giữ gìn sự thống nhất của đất nước, tôi đề xuất với tất cả các lực lượng dân chủ Ucraina hãy ủng hộ ứng cử viên Petr Porosenko tại kỳ bầu cử Tổng thống sắp tới”, - ông Kilichko tuyên bố.

Như tin đã đưa, theo kết quả cuộc điều tra ý kiến xã hội gần đây nhất do Viện xã hội học quốc tế Kiev thực hiện, doanh nhân - đại biểu Quốc hội Ucraina Petr Porosenko hiện đang là người có chỉ số tín nhiệm cao nhất trong số các ứng cử viên Tổng thống Ucraina, với 24,9% tổng số cử tri ủng hộ. Vitaly Klichko đứng thứ hai, với 8,9%, còn cựu Thủ tướng Yulia Timosenko đứng thứ ba, với 8,2%.
Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #371 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 11:35:57 am »


Oleg Tiagnybok không loại trừ khả năng thỏa thuận với “Khối cánh hữu” .


Thủ lĩnh đảng dân tộc chủ nghĩa “Svoboda” Oleg Tiagnybok tuyên bố không loại trừ khả năng sẽ thỏa thuận với “Khối cánh hữu” tại kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina sắp tới. Ông nói điều này tại cuộc họp báo ngày hôm nay, sau đại hội đảng “Svoboda”, hãng UNN đưa tin.Tiagnybok

“Nếu nói về khả năng thỏa thuận và cùng điều phối hoạt động, tôi nghĩ rằng đó là điều hoàn toàn thực tế. Trong quá trình tranh cử, tất cả sẽ động chạm lẫn nhau và mọi thứ sẽ về đúng chỗ của mình”, - ông nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng thỏa thuận với “Khối cánh hữu” của Dmitry Yarosh, thủ lĩnh đảng “Svoboda” nói: “Chúng tôi cũng không loại trừ việc thỏa thuận với một lực lượng chính trị khác theo chủ nghĩa dân tộc. Nói chung, chúng tôi đánh giá tích cực sự xuất hiện của lực lượng này”.

Được biết, ngày hôm nay các đại biểu dự đại hội của đảng “Svoboda” đã thống nhất đề cử nhà lãnh đạo của mình - Oleg Tiagnybok - ra tranh cử Tổng thống Ucraina tại kỳ bầu cử 25 tháng 5.
Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #372 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 11:38:32 am »


Ông Porosenko kêu gọi bà Timosenko ủng hộ mình trở thành Tổng thống Ucraina
 

Doanh nhân Petr Porosenko - thủ lĩnh đảng “Công bằng”, ứng cử viên đang được đánh giá là có triển vọng nhất tại kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina - đã lên tiếng kêu gọi cựu Thủ tướng Yulia Timosenko ủng hộ mình trong chiến dịch tranh cử. Ông nói điều này trong cuộc họp báo chung ngày hôm nay với nhà lãnh đạo đảng UDAR Vitaly Klichko, sau Đại hội toàn Ucraina lần thứ XI của đảng UDAR tại Kiev, hãng UNN cho biếtKlichko Porosenko Vitaly Klichko (trái) và Petr Porosenko đã thống nhất trở thành đồng minh của nhau.Doanh nhân Petr Porosenko - thủ lĩnh đảng “Công bằng”, ứng cử viên đang được đánh giá là có triển vọng nhất tại kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina - đã lên tiếng kêu gọi cựu Thủ tướng Yulia Timosenko ủng hộ mình trong chiến dịch tranh cử. Ông nói điều này trong cuộc họp báo chung ngày hôm nay với nhà lãnh đạo đảng UDAR Vitaly Klichko, sau Đại hội toàn Ucraina lần thứ XI của đảng UDAR tại Kiev, hãng UNN cho biết.

“Yulia Vladimirovna sẽ không trở thành đối thủ chính trị của chúng ta, ít nhất là điều đó sẽ được ghi nhận rõ ràng từ phía chúng ta. Hơn nữa, chúng ta sẽ đánh giá rất cao nếu Yulia Vladimirovna ủng hộ sáng kiến ngày hôm nay của chúng ta”, - ông tuyên bố.

“Nếu điều đó không xảy ra, Yulia Vladimirovna sẽ chỉ là đối thủ trong bầu cử”, - ông nói thêm.

Ông Porosenko cũng tỏ ra tin tưởng vào khả năng giành chiến thắng ngay ở vòng một bầu cử Tổng thống.

“Đất nước hiện nay cần có sự thống nhất và sự thống nhất đó ngày hôm nay đã được thể hiện bởi đảng “Công bằng” và đảng UDAR. Khối thống nhất này có thể giúp chúng ta giành chiến thắng thuyết phục ngay ở vòng đầu bầu cử Tổng thống, cũng như trong bầu cử Thị trưởng Kiev”, - ông tuyên bố.

Được biết, ngày hôm nay Đại hội toàn Ucraina lần thứ XI của đảng UDAR đã thống nhất đề cử thủ lĩnh của mình - Vitaly Klichko - ra tranh cử Thị trưởng Kiev, còn thủ lĩnh đảng “Công bằng” Petr Porosenko được ủng hộ tham gia ứng cử tại kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina.
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #373 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 11:39:56 am »

Lúc đầu Nga không công nhận chính phủ lâm thời tại U ,lý do là đảo chánh -vi hiến . Nhưng nay đã nuốt xong Crimea ,thấy Mỹ đã buông xuôi ,châu âu thì giận hờn lấy lệ còn U thì bất lực ,nên Sa hoàng Nga đệ tam mới bớt giận . Có NHỮNG động thái xuống thang trong tranh chấp ,như lui quân về tuyến sau , trả bớt một số vũ khí lạc hậu cho U ..hoặc đàm phán với chính phủ lâm thời cấp bộ trưởng ( mà cấp bộ trưởng không đủ tư cách ký kết hiệp định giữa 2 nước và quốc tế ) .

Xem ra ý đồ của sa hoàng nga chỉ muốn chiếm Crưm VÀ BIẾN ukraina thành một quốc gia trung lập nay đã toại nguyện . dần từng bước sự việc sẽ êm đẹp như mong muốn ,phản ứng của quốc tế nói như vậy thôi cho có vẻ công bằng cứng rắn chứ thực thi không nổi ,người ta sẽ quên ngay như thể nước trôi qua cầu vậy . Nước Nga không có thiếu đất để trồng lúa mỳ ,vậy không cần phải ôm mảnh đất U màu mỡ kia cho nặng trách nhiệm .
sắp tới đây vì tình hình chính trị lủng củng tại U Sẽ ảnh hưởng tới nông nghiệp nước NHÀ ,rồi U sẽ phải ngửa tay đi xin viện trợ của Nga và quốc tế - lúc ấy mới phải lệ thuộc vào người ta .
« Sửa lần cuối: 30 Tháng Ba, 2014, 11:54:19 am gửi bởi chiensivodanh » Logged

longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #374 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 11:41:09 am »

Sergei Lavrov: Nga sẽ cương quyết yêu cầu liên bang hóa Ucraina.
 Matxcơva theo quan điểm liên bang hóa Ucraina và hy vọng rằng ý tưởng này sẽ được chuyển tải đến Kiev qua lãnh đạo các nước châu Âu. Ngoại trưởng Liên bang Nga Sergei Lavrov tuyên bố trong buổi sáng hôm nay.
Ông Lavrov cho biết, Nga đang tiến hành thảo luận vấn đề liên bang hóa Ucraina với các đối tác Phương Tây.

“Tôi có thể nói rằng liên bang hóa không phải là từ cấm kỵ trong các câu chuyện của chúng tôi. Tôi tin tưởng rằng chúng tôi cần phải cương quyết yêu cầu việc đó, không phải vì chúng tôi muốn như vậy, mà bởi vì đó là đòi hỏi của các địa phương Miền Đông và Miền Nam Ucraina”, - Ngoại trưởng Nga nói trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình sáng thứ bảy.

Trả lời câu hỏi, liệu ý tưởng này có thể được chuyển đến Kiev qua các nhà lãnh đạo châu Âu như lời ông nói hay không, Ngoại trưởng Nga cho biết: “Tôi chỉ có thể hy vọng như vậy, bởi vì rất khó tin vào sự tự quyết của Chính phủ đương nhiệm Ucraina”.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Liên bang Nga cho rằng, việc cải cách Hiến pháp phải được tiến hành thông qua trưng cầu dân ý và thể hiện quyền lợi của tất cả các địa phương.

“Đó là những gì mà Miền Đông và Miền Nam Ucraina đòi hỏi. Chúng tôi tin rằng đó là con đường hoàn toàn đúng đắn. Trong khi đó, đại diện Bộ Ngoại giao Ucraina trả lời chúng tôi rằng các đề nghị của phía Nga là hành động khiêu khích và can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, và họ cho rằng những ý tưởng do chúng tôi đề xuất là không phù hợp với những nguyên tắc cơ bản của thể chế nhà nước Ucraina. Xin hỏi lại là những ý tưởng nào? Thứ nhất - liên bang hóa đất nước, thứ hai - quy chế hai ngôn ngữ chính thức. Tôi không hiểu tại sao những điều đó lại bị cho là không phù hợp?”, - ông nói.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng trong thời gian vừa qua tại Miền Đông Ucraina đã diễn ra nhiều cuộc mít tinh đòi liên bang hóa đất nước. Ngày 25/3/2014, công an Donetsk đã khởi tố hình sự vụ việc kéo cờ Nga trên trụ sở Hội đồng tỉnh, ngày 23/3.

Trước đó, trong cuộc gặp với Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Ucraina Andrei Deshitsa, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tuyên bố Nga không có ý định sử dụng sức mạnh quân sự tại các tỉnh Miền Đông và Nam Ucraina. Lãnh đạo Bộ Ngoại giao hai nước đã thống nhất sẽ tiến hành sớm các cuộc tư vấn cấp Bộ trong trường hợp gia tăng căng thẳng.
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #375 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 11:52:28 am »

Sergei Lavrov: Nga sẽ cương quyết yêu cầu liên bang hóa Ucraina.
 


Nếu U Chấp thuận liên bang hóa là sẽ mắc bẫy CỦA NGA " CHIA ĐỂ TRỊ" chỉ cần Nga chỉ đạo từ bên ngoài là các chủ thể cộng hòa trong liên bang U kia sẽ đòi lý khai như crimea ,đòi độc lập ,sau nửa là sát nhập vào Nga hay không thì còn tùy . nhiễu nhương loạn lạc như vậy làm sao mà nhà nước thống nhất quản lý được - chứ đừng nói tiến lên .
Logged

qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #376 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 01:59:49 pm »

http://blogs.reuters.com/great-debate/


Tổng thống Nga khen ngợi tự vệ Crimea và phong quân hàm cấp tướng cho các tự vệ nay đã trở thành quân nhân LB Nga (trong ảnh là một tướng thuộc LL cảnh sát đặc biệt Bộ Nội vụ LB Nga đang cúi đầu khi bắt tay bác Pu).http://en.ria.ru/russia/20140328/188840153/Putin-Praises-Military-for-Lack-of-Bloodshed-in-Crimea.html
« Sửa lần cuối: 30 Tháng Ba, 2014, 02:44:55 pm gửi bởi qtdc » Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #377 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 02:33:21 pm »

Trích dẫn
Nếu U Chấp thuận liên bang hóa là sẽ mắc bẫy CỦA NGA " CHIA ĐỂ TRỊ" chỉ cần Nga chỉ đạo từ bên ngoài là các chủ thể cộng hòa trong liên bang U kia sẽ đòi lý khai như crimea ,đòi độc lập ,sau nửa là sát nhập vào Nga hay không thì còn tùy . nhiễu nhương loạn lạc như vậy làm sao mà nhà nước thống nhất quản lý được - chứ đừng nói tiến lên .

Theo longtrec thì sớm muốn gì U cũng sẽ nước là nước " trung lập" còn trọn ngả hẳn về bên nào U sẽ nhừ đòn. Ứng cử viên "đấm bốc" với ứng cử viên "xe lăn" chắc không có vẹo gì rồi. Cuộc đấu tới đây nhiều khả năng sẽ thuộc về Klichko Porosenko đảng "công bằng"và  đảng " các khu vực" nhưng nhiều khả năng 1 liên minh mới sẽ xuất hiện trước bầu cử. Rất có thể sẽ có những đột biến tạo ra thế rằng co, ví dụ như mấy đảng cực đoan bắt tay với nhau chống lại liên minh "cầm quyền" và biết đâu đấy mấy thằng cha yêu súng này khi biết khó kiếm phiếu sẽ dồn phiếu cho đảng " các khu vực". Chính trường của U đang chịu nhiều sức ép từ các phía, họ sẽ càng đau đầu hơn vào tháng 4-5 dân chúng khi bị động đến túi tiền ít ỏi còn lại họ sẽ " đấu tranh", lợi ích sát sườn của họ mà.
Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #378 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 03:15:32 pm »

Lavrov và Kerry sẽ gặp nhau tại Paris
.


MOSCOW, ngày 30 tháng 3 - RIA Novosti . Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ gặp nhau tại Paris.

 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ gặp nhau ở Paris " -  RIA Novosti ra thông báo trên cổng thông tin bộ Bộ Ngoại giao Nga .

Tổng thống Nga và Mỹ hôm thứ Sáu đã thảo luận các bước mà cộng đồng quốc tế để giúp ổn định tình hình ở Ukraine và đồng ý rằng trong tương lai gần các bức cụ thể sẽ được Lavrov và Kerry thảo luận  . Hồi đầu tuần , 2 bộ trưởng ngoại giao của hai nước đã gặp nhau tại The Hague  , trọng tâm chính của các cuộc đàm phán là tình hình ở Ukraine .
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #379 vào lúc: 30 Tháng Ba, 2014, 03:21:35 pm »

Trung lập ở đây là Nga bảo phải nghe. Mỹ và bất cứ ai nói gì phải sang trao đổi trước rồi mới được làm. Làm bất cứ việc gì cũng phải thỏa mãn 2 điều ích nước Ukraina lợi nhà Mẹ Nga, vốn dĩ Chúa đã sắp xếp thế rồi, cùng Chính thống giáo cả mà. Cũng phải tay cao cường mới lèo lái được. Lợi-hại thì xưa nay đã rõ. Sao họ không xem xét phương án liên bang với quân ta. Được đấy chứ.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM