Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 31 Tháng Năm, 2020, 05:55:38 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khủng hoảng tại Crimea-Ukraine  (Đọc 139325 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
minhsinh_1960
Thành viên
*
Bài viết: 400« Trả lời #250 vào lúc: 23 Tháng Ba, 2014, 09:25:50 pm »

 Làm xếp giàu thật?  Huh  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/phat-hien-42kg-vang-va-hang-trieu-usd-trong-nha-cuu-bo-truong-nang-luong-ukraina-853241.htm
Logged

Phận nam ta ở nơi nào cũng thôi !
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #251 vào lúc: 23 Tháng Ba, 2014, 10:12:08 pm »Nhìn khối vàng 42 kg của ông bộ trưởng năng lượng Ukraine thấy có nhiều vấn đề để chém gió quá . Không rõ tấm ảnh này chỉ là hình minh họa hay là ảnh của vụ việc ? Nhưng mã bên ngoài của những thỏi kim loại có màu vàng này trông không đẹp ,không tin cậy về dộ tinh khiết .

Trước năm 1990 VN ta còn chưa hội nhập với thế giới (chế dộ bao cấp)  chưa có nhiều tiệm bán vàng nhỏ lẻ và có giấy phép kinh doanh như hiện nay . KHÔNG phải thế mà dân không giao dịch với nhau bằng vàng ,vẫn giao dịch bình thường nhưng giấm dúi bí mật ỡ trong những góc khuất của chợ . Vàng miếng thì ít thấy nhưng vàng koẻn đeo tay (nhẫn) thì nhiều - ai ai cũng cố để dành mua lấy vài chỉ " dàng" đeo tay cho nó "zui " . ôi mẹ ơi ! chất lượng vàng khoẻn năm ấy sao mà tệ ,trong một cái nhẫn tôi độ chừng chỉ đạt 90% là vàng còn 10 % là đồng . không như bây giờ vàng đạt độ tinh khiết tới 4 số 9 : 99.99% .

Mỗi khi có việc cần bán vàng ,con buôn ngồi trong góc chợ phải thử bằng cách dùng ngọn đèn gió đá thổi ngọn lửa vào cái nhẫn ấy , chiếc nhẫn được nung nóng đỏ lên- sáng rực ,sau đó người thợ tắt lửa , Nếu là vàng thật nó vẫn còn nguyên và càng lóng lánh ánh vàng rất đẹp mắt , Nếu là vàng giả  chao ôi khi chiếc nhẫn sau 2 phút nguội đi nó đen thủi đen thui bởi lớp xi ,mạ bên ngoài đã biến dạng bay mất .

Đằng này cũng là vàng thật nhưng không đạt độ tinh khiết ,nó cứ lợn cợn ,hột hột trông rất kém thẩm mỹ ,Y như vàng trên tấm hình của ông bộ trưởng năng lượng quốc gia ukraine vậy .

Khi thấy lợn cợn như thế con buôn sẽ chê là vàng lẫn cát ,vàng xấu , rồi ra sức ép giá ,còn phần người bán, muốn bán hay không thỳ tùy . Nhưng chắc chắn là phải bán rồi .

E Hèm : (xin được tâng bốc nhà nước VN một phát )

Nhờ ơn đảng và nhà nước sáng suốt ,tích cực tham gia hội nhập với thế giới , ngày nay ở các thành phố lớn tiệm vàng có môn bài mọc lên nhan nhản ,họ vui lòng khách đến vừa lòng khách đi . AI CÓ TIỀN mặc sức mà mua bán công khai,vàng bảo đảm uy tín và chất lượng -giá cả đã có nhà nước quản lý người dân không bị thiệt thòi . Cuộc sống của người dân về kinh tế tuy không cao bằng một số quốc gia tân tiến như Mỹ - NHẬT nhưng còn khá hơn nhiều quốc gia khác . đặc biệt nhất là khá hơn chế độ VNCH cũ nhiều lần . Cứ nhìn người dân chen lấn xôn xao tại tiệm vàng khi giá biến động là biết dân chúng mình khá rùi . TUY rằng còn ai đó cứ luôn miệng "nhà em nghèo lắm " hí hí .....

Logged

longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #252 vào lúc: 23 Tháng Ba, 2014, 10:58:05 pm »

Tiếp bài bình loạn!

EU thiệt đủ đường.Biểu tình ủng hộ Liên minh châu Âu tại quảng trường Maidan-Kiev  bắt đầu vào đêm 21 tháng 11 năm 2013. Việc phe đối lập lên tiếm quyền ngày 22/2 chính là sự tiếp nối trong kế hoạch của phương Tây nhằm tách kinh tế của Ukraine khỏi ảnh hưởng của Nga, một kế hoạch được khởi động từ năm 2004 qua cuộc "Cách mạng cam". Tuy là kẻ đứng sau giật dây 2 cuộc "cách mạng màu", nhưng hơn ai hết, EU không ngờ thế sự đã vượt qua mọi dự liệu và mọi chuyện dường như diễn ra hoàn toàn bất lợi cho EU.

Xét về mặt kinh tế không thôi, lợi đâu chưa thấy nhưng EU đã phải cam kết một mớ. Ngày 5/3 Liên minh châu Âu đã cam kết hỗ trợ Ukraina ít nhất 11 tỷ Euro, giải ngân trong vòng 2 năm. Trong số 11 tỷ Euro mà châu Âu vừa cam kết, có 1,4 tỷ viện trợ không hoàn lại, 1,6 tỷ là dưới dạng cho vay, cộng thêm 3 tỷ Euro từ Ngân hàng đầu tư châu Âu.
Ngoài ra, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu được đề nghị "rót" thêm 5 tỷ Euro nữa.

Khủng hoảng Ukraine đưa đến những tổn thất đối với các nền kinh tế châu Âu. Nếu như khủng hoảng tiếp tục lún sâu, giá dầu mỏ, khí đốt, lương thực cùng giá nguyên nhiên liệu sẽ tăng. Đó sẽ là điều không mấy dễ chịu đối với EU, vốn khá nhạy cảm trước các diễn biến trên thị trường năng lượng và nguyên liệu đầu vào cho sản xuất. Đồng euro cùng với các thị trường chứng khoán nội khối cũng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn. Đồng euro tăng giá sẽ làm cho chi phí sản xuất tăng, sức cạnh tranh của hàng hóa yếu đi. Các nhà xuất khẩu EU, đặc biệt là Đức, sẽ phải đối mặt với nguy cơ tụt giảm doanh số. Sự phục hồi kinh tế trong eurozone sẽ lại bị đặt dấu hỏi lớn.

Kẻ hứng chịu đòn trừng phạt của Nga đầu tiên có lẽ là Litva, 1 trong mấy nước Baltic, trước đây thuộc LX nhưng ngày nay thường lớn tiếng hô khẩu hiệu chống Nga. Nga đã đóng băng hoàn toàn mọi giao dịch thương mại tại cảng Klaipeda, đây là cảng duy nhất của Litva. Theo số liệu Hải quan, năm 2012 Litva xuất sang Nga 15 tỉ đô. Hành động này của Nga chắc chắn gây hậu quả khôn lường cho nền kinh tế bé tẹo của Litva.

 Không những thế, EU đang phải nhập khẩu năng lượng lớn từ Nga, với khoảng hơn 30% cho nhu cầu của khu vực. Nếu Nga khóa van các dòng dầu xuất khẩu sang khu vực này thì nền kinh tế nhiều nước châu Âu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện nay ở Châu Âu đang là mùa xuân, tiếp đến là mùa hè, EU hiểu rằng đây là khoảng thời gian " bình yên" trước trận chiến. Nước Nga cũng chưa vội làm gì xấu với EU, Nga đang "chấp" lục địa già ra đòn trước. Tổng thống Putin rất đúng khi nói rằng chúng ta phụ thuộc lẫn nhau, không chỉ là về năng lượng. Nga cũng nhập khẩu rất nhiều hàng tiêu dùng từ châu Âu, và các công ty châu Âu lớn sẽ phải chịu thiệt thòi khi để mất thị trường Nga".

Thật vậy, có biết bao Cty tập đoàn lớn của EU đang làm ăn tại Nga. Gần đây Thượng viện Nga  tuyên bố, không loại trừ khả năng thông qua một dự luật cho phép tịch thu tài sản, tài khoản và cổ phiếu của các công ty ngoại quốc từ những nước áp dụng cấm vận với Nga. theo số liệu của Reuters có trên 650 tỷ USD mà các ngân hàng Mỹ, EU và Nhật cho các tập đoàn , ngân hàng Nga vay. Nếu " Cuộc chiến cấm vận " leo thang, các công ty và ngân hàng Nga đình chỉ hoặc thậm chí chấm dứt các trách nhiệm nợ, như vậy không phải là " Trạng chết chúa cũng băng hà" sao?Huh?Tuy vậy, ở một chiều hướng khác, các ngân hàng châu Âu trong ngắn hạn sẽ được hưởng lợi từ các hợp đồng tài chính của IMF với Ukraine. Các tập đoàn xuyên quốc gia của châu Âu cũng được trao cơ hội mua lại các công ty, tập đoàn công nghiệp của Ukraine với mức giá " bèo".
Bài sau, Mỹ và các tập đoàn đa quốc gia hưởng lợi lớn.
« Sửa lần cuối: 23 Tháng Ba, 2014, 11:29:51 pm gửi bởi longtrec » Logged
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #253 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 12:30:09 am »

 Rõ ràng là số vàng trên nhìn màu sắc qua hình thuộc loại vàng kém "chất lượng". Tuy nhiên, nếu có nó thì vẫn tốt hơn không có nó nhiều lần. Grin

 42kg vàng x 35 lượng/kg sẽ = 1470 lượng vàng, tạm nhân với giá 35 triệu VND/ lượng = 51 tỷ 450 triệu VND. Grin

 Kể cả nó là loại vàng chất lượng cao thì quy đổi ra tiền VND số lượng đó cũng chẳng đáng là bao so với vụ án Huyền Như, 4000 tỷ VND gấp số đó gần chục lần. 1/10 chỗ đó cũng chỉ bằng một ván cờ tướng của đại gia miền Tây (thách đố nhau 1 ván cờ những 5 củ), tương đương giá trị bằng vài chục mẫu cafe hay cao su của mấy ông nông dân trên Tây Nguyên, bằng vài đầm tôm, cá của mấy ông nuôi trồng thủy sản dưới biển. Grin. Và từng đó cũng chỉ mua được một khúc đất "kẹt" khoảng trên 100m2 giữa trung tâm Quận I SG hoặc Hoàn Kiếm HN.

 Tóm lại là số lượng vàng ấy chẳng có gì khiến chúng ta phải "giật mình" cả. Ông minhsinh_1960@ có cái nhà "rách" chưa tới 40m2 bao gồm cả sân và đường đi nằm bên khu hồ Tây HN, cũng "hát" giá bằng 1/30 của cả cái đống đấy. Vậy thì ông Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ukraine mới có từng đó thì cũng chưa phải là cái gì ghê ghớm lắm. Grin
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Ba, 2014, 12:49:34 am gửi bởi binhyen1960 » Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #254 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 01:28:42 am »

Em cũng xin " ba hoa " chút . Đây cũng mới chỉ là những bước đi đầu tiên của Mỹ và EU . Tiếp sau là những gì thì rất khó đoán cho đầy đủ và chính xác . Nga thì bị chọc tận sân sau , Mỹ và EU thì bị dằn mặt . Đương nhiên sẽ không thể ngồi yên , sẽ phải làm thêm nhiều việc nữa , những việc mà các chính phủ , các chính khách không tuyên bố . Trước tiên sẽ là kinh tế , sau đó sẽ là về chính trị , quân sự . Tóm lại là sẽ rất rối loạn . Hy vọng là trong lúc rối đó , bác longtrec ở bển sẽ gom được một mớ , mang về xây dựng đất nước

@Docmoc cứ...thoải mái chém đi! Grin Có tí gió cho không khí căng thẳng xứ Ukr được dịu mát đôi chút! Grin

Xưa nay, trong cái rủi cũng có cái may. Hoặc rủi của người này có khi lại may cho người khác không biết chừng.

Tỷ như sảy ra cấm vận. Nga không mua được tàu Mistral của Pháp thì…Việt Nam mua. Tàu này hoạt động ở biển Đông cũng ổn. Các hãng Adidas, Siemens của Đức sang quan hệ thương mại với ta cũng hay chứ.

Hoặc giả bầu Đức, bầu Hiển mua vài cầu thủ sao của Chelsea. Sẽ thật thú vị khi đi xem V-League, được nhìn tận mắt những Torres,  Cech, Ivanovic…chơi bóng thì quá đã, đúng không các bác! Grin  

Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #255 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 02:17:37 am »

 
Bộ trưởng Ngoại giao Đức dọa phê chuẩn  trừng phạt mới đối với Nga .


Ngày 23 tháng 3  ngoại trưởng Đức Frank - Walter Steinmeier đã đe dọa trừng phạt cứng rắn hơn chống lại Nga. Sau khi thăm Ukraina ,ngoại trưởng Đức nói rằng  các biện pháp chống lại Nga sẽ được thực hiện  , ngay cả khi châu Âu sẽ phải gánh chịu về thiệt hại kinh tế.


Tuy nhiên , người đứng đầu cơ quan ngoại giao Đức lưu ý rằng, Đức  coi trọng những lời cảnh báo của các nhà công nghiệp Đức và cân nhắc các biện pháp trừng phạt chống lại Moscow . Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, "các biện pháp trừng phạt không được coi là một chính sách đối ngoại thông minh , vì vậy cần phải giữ một cái đầu lạnh ... Steinmeier tin rằng châu Âu phải giữ lại khả năng tiếp tục các cuộc đối thoại .

Tình hình hiện nay tại Kiev, ngoại trưởng Đức gọi là " vô cùng khó khăn " và tình hình ở phía đông của Ukraine " vẫn còn xa sự ổn định ".  Trong khi Steinmeier nhấn mạnh rằng " chính phủ chuyển tiếp ở Ukraine có cơ hội khắc phụ sai sót " liên quan đến việc cấm tiếng Nga trước đây . Chúng tôi hy vọng rằng " sự lãnh đạo chính trị mới tại Kiev sẽ bảo vệ mọi lợi ích của  Ukraine , bất kể nguồn gốc , tôn giáo hay ngôn ngữ của mọi cộng đồng dân tộc", người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức cho biết .

Ngày 21 tháng 3 , Liên minh châu Âu áp đặt lệnh trừng phạt đối 12 công dân Nga và Ukraina. Biện pháp trừng phạt có hiệu lực kể từ khi công bố .

 Những người  rơi vào " danh sách đen"của EU  :

1/ Phụ tá tổng thống Nga Vladislav Surkov

2/ Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin ,.

3/ Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matviyenko .

4/ Chủ tịch Duma  Sergei Naryshkin .

5/ Cố vấn tổng thống Sergei Glazyev .

6/ phó  tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nosatov Alexander .

7/ Tư Lệnh Phó Hạm đội Biển Đen Valery Kulikov .

8/ Chỉ huy của lực lượng vũ trang ở Crimea Igor Turchenyuk.

9/ Nghị sĩ Duma Quốc gia  Elena Mizulina .

10/ Người đứng đầu cơ quan thông tấn " Russia Today " Dmitry Kiselev .

11/ Người chịu trách nhiệm về việc tổ chức  trưng cầu ở Crưm Mikhail Malyshev.

12/ Người chịu trách nhiệm về việc tổ chức  trưng cầu ở Crưm Valery Medvedev.
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Ba, 2014, 02:56:01 am gửi bởi longtrec » Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #256 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 02:50:54 am »

Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko  là nguyên thủ quốc gia đầu tiên công nhận Crưm  là  phần lãnh thổ LBN.  "Crưm hôm nay là một phần của lãnh thổ Nga. Ai đó có thể công nhận hoặc không , nhưng điều đó chẳng thay đổi được gì. … Trên thực tế, Crưm đã trở thành một phần của Nga".

Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #257 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 03:06:44 am »

Sau khi tổng thống Mỹ Ombama phê chuẩn danh sách cá nhân bị cấm nhập cảnh và đóng băng tài khoản tại Mỹ. Trợ lý Tổng thống Nga Vladislav Surkov đứng đầu danh sách  mỉa mai cay độc rằng, " Tôi không có gì ở Mỹ ngoại trừ đôi tất bỏ quên tại khách sạn Chicago". Một số quán ăn hay Ký túc xá sinh viên đề biển: " Ombama bị cấm vào đây". Tiêu cực hơn ở 1 toilet công cộng ven đường M1, nối Moscow với Minsk ai đó dùng sơn xịt lên tường: " Ở đây không phục vụ Ombama". Grin
Logged
Docmoc
Thành viên
*
Bài viết: 77


« Trả lời #258 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 08:31:12 am »

Được bác tuanb5 ... khuyến khích , em xin ... chém tiếp . Sau khi bị cấm vận , các chính khách , các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng sang Việt Nam . Vì vậy , ở trong nước sẽ rất nhộn nhịp , người vào người ra . Với chính sách đúng đắn và hợp lý , chúng ta sẽ có rất nhiều mối hàng để lựa chọn , đầu tư và phát triển . Chỉ sau một thời gian ngắn , những cầu thủ Chelsea nổi tiếng , những món đồ thiết yếu mà hiện nay phải đắn đo lắm mới dám mua về sẽ chạy ùn ùn về VN . Trên giang hồ hiện nay đang bình luận là anh béo đứng giữa , hưởng lợi nhiều nhất . Một thời gian sau , họ phải đánh giá lại .
Logged
minhsinh_1960
Thành viên
*
Bài viết: 400« Trả lời #259 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2014, 09:25:08 am »

 42 kg . 26.666... =1119 lượng (khoảng)  Cheesy   hai số này mới mua được nhà binhyen1960@ nhỉ? 4,8 triệu USA tiền mặt qui ra VND...?  
-Nhìn 12 cục vàng chả cục nào giống cục nào, nếu đúng vàng của gã bộ trưởng năng lượng thì đúng là có nhiều câu hỏi. Câu hỏi đúng đầu, sao lão tự đúc... Vàng này có...
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Ba, 2014, 09:47:57 am gửi bởi minhsinh_1960 » Logged

Phận nam ta ở nơi nào cũng thôi !
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM