Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Hai, 2020, 09:41:10 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Súng tiểu liên AK - Phần 2  (Đọc 201641 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #230 vào lúc: 16 Tháng Hai, 2014, 11:25:01 AM »

 Như vậy thì so với khẩu Gali , lỗ ngắm chỉ được gá tạm bợ lên nắp che bụi của khóa nòng , khó mà định vị chắc chắn với nòng súng được . Còn khẩu AK 12 thì lỗ ngắm được gia công chắc chắn trên thanh ray kim loại và thanh ray nầy một đầu được định vị chắc chắn bằng chốt bản lề xoay , giống như thước ngắm của AK thường , còn một đầu còn lại được định vị qua một cái chốt gài xuống thân hộp khóa nòng cố định với nòng súng , cho nên chắc chắn hơn khi tháo lắp súng để lau chùi , không làm sai lệch thước ngắm của súng .
 Còn van khóa lỗ trích khí thì Đại đội tôi ngày trước cũng được trang bị một khẩu nhưng nhiệm vụ chính là để bắn đ5n AT- Tank ( hoặc đạn phóng lựu) , muốn bắn thì kóa van lại , thay viên đạn bằng viên đạn không có đầu đạn chỉ có thuốc súng , lắp quả AT Tank lên nòng súng rồi giật bỏ chốt an toàn để bắn xe tăng , sau nầy khi có B40, B41 thì súng nầy chỉ làm nhiệm vụ bắn phóng lựu vào đồn hoặc hỏa lực của địch , như đại liên chẳng hạn . Còn ở đây là Tôi muốn khẩu AK nào cũng có van khóa nòng hết , để khi bất cứ người lính nào cần thiết muốn bắn xuyên mạnh qua mục tiêu bị che chắn thì khóa van lại dồn toàn bộ thuốc phóng cho đầu đạn , nó sẽ tiện hơn là cứ mỗi C phải mất mấy tay súng chỉ mang khẩu CKC hoặc trường bá đỏ ( chỉ để làm nhiệm vụ trị kẽ địch nấp sau gốc cây ).
Logged
kc135
Thành viên
*
Bài viết: 287


« Trả lời #231 vào lúc: 16 Tháng Hai, 2014, 11:31:03 AM »

bác Hai Ruộng thân mến.
BQP có rất rất nhiều chuyên gia kỹ thuật hơn mấy cái diễn đàn trên internet(tất nhiên).những người này ít nhiều cũng am hiểu vài chục loại súng. Không có lý do nào Galil "yếu "hơn AK mà BQP lại chọn.
Theo thông tin trên mạng,một nguyên nhân nữa góp phần loại AK seri 100 là do công nghệ chế tạo của họ khá lớn,cồng kềnh,công suất cũng rất lớn(hơn 5 vạn khẩu/năm)
nước ta còn nghèo,1 năm chế tạo khoản 10 vạn khẩu AK seri 100 trở lên,ngân sách kham không nổi đâu.
còn cái trang Traitimvietnamonline(TTVNOL) đó rất dõ hơi,chém gió là giỏi,ngoài vài thành viên mình theo dõi như anh Huy Phong,bác Triumf, và không thể thiếu Chiangshian cùng với 1 tay chuyên chữi lộn là Huy Phuc.tất cả bọn còn lại tôi thấy cứ như ngoài chợ Đông Ba vậy.
thông số kỹ thuật 2 loại Gailil và ak 103(nguồn tham khảo)
Chiều dài nòng súng: 415mm (AK-103), 406mm (Galil ACE 32)
Chiều dài súng khi không gập báng: 943mm (AK-103), 895mm (Galil ACE 32)
Sơ tốc đầu nòng: 715m/s (AK-103), 680m/s (Galil ACE 32)
Khối lượng khi chưa có đạn: 3,6kg (AK-103), 3,4kg (Galil ACE 32)
Tốc độ bắn: 600 phát/phút (AK-103), 650 phát/phút (Galil ACE 32)
Galil ACE 32 có nhiều điểm vượt trội như:
- Cho phép người sử dụng bắn bằng mắt trái hoặc mắt phải đều an toàn trong khi AK-103 vốn thiết kế ban đầu cho người bắn bằng mắt phải.
- Có thiết kế hiện đại và đẹp mắt.
- Có các ray Picatinny, đây là điểm ưu việt so với AK-103. Trên AK-103 sử dụng kẹp để gắn thêm kính ngắm quang học, đây là điểm cực kỳ bất lợi do hiện nay trên thế giới đã chuẩn hóa việc lắp kính ngắm hoặc phụ kiện thông qua ray Picatinny nên việc lắp kính ngắm bằng kẹp như AK-103 sẽ không đảm bảo tính đồng bộ và dễ thay thế như Galil ACE 32 (ở Galil ACE 32 có thể lắp rất nhiều kính ngắm cũng như phụ kiện khác nhờ ray Picatinny). Chỉ một điểm rất nhỏ cũng làm mất đi lợi thế của AK-103 khi so sánh với các súng trường hiện đại ngày nay.
Khe ngắm kiểu M16 của Galil ACE 32 giúp ngắm bắn chính xác hơn so với khe ngắm trên AK-103.
Trong điều kiện hiện tại ,viếc bắn chính xác ,diệt địch ngay loạt đầu tiên sẽ tốt hơn là ....
hi vọng bác Hai Ruộng cùng phân tích
Logged
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #232 vào lúc: 16 Tháng Hai, 2014, 01:05:36 PM »

 Thành viên KC 135 mến . Thực ra mình chỉ muốn làm sao tốt cho bộ đội là được . Nếu BQP đã nghiên cứu kỹ để chọn thì mình cũng yên tâm , vừa có sự cân bằng tính toán giữa yếu tố kinh tế và chất lượng sao cho phù hợp là tốt , lỗ ngắm ở phía đầu sau hộp khóa nòng đương nhiên là dễ ngắm và chính xác hơn vị trí lỗ ngắm ở giữa thân súng , tuy nhiên việc nhập cã công nghệ ngước ngoài về thì các chuyên gia mình cũng nên có cải tiến thêm , để cho khẩu súng của chúng ta càng rẻ tiền mà càng tốt hơn thì cũng là việc tốt có lợi cho Quân Đội , . Ta có thể bắt chước cải tiến hệ thống định vị lỗ ngắm theo kiểu AK-12 , cũng không phải sửa đổi nhiều . Hay gia công thêm phần van khóa khí cũng không mất thêm bao nhiêu công sức nữa , mà người lính sẽ tiện hơn trong chiến đấu với mọi địa hình và đơn vị chiến đấu cũng sẽ không phải tốn người mang thêm loại súng có sức xuyên mạnh khi cần thiết  . Hơn nữa những khẩu AK thế hệ cũ ta cũng phải nghỉ đến việc nâng cấp nó lên để trở thành AK hiện đại , còn hơn là vứt nó đi , đở phải tốn kém ngân sách Nhà Nước .
Logged
kc135
Thành viên
*
Bài viết: 287


« Trả lời #233 vào lúc: 16 Tháng Hai, 2014, 06:59:10 PM »

bác Hai Ruộng thân mến
bác nói chí lý.,bác là người miền nam?
cho mình hỏi tất cả các thành viên trên VMH,những thành viên phán như thánh về AK.các bạn có ai bắn Galil thử lần nào chưa?
Logged
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #234 vào lúc: 16 Tháng Hai, 2014, 10:18:57 PM »

 Tôi dân Miền Tây Nam Bộ . Từ lúc trả vũ khí cho Nhà Nước đến giờ tôi luôn tìm cách lánh xa vũ khí , cái thứ nguy hiểm đến tính mạng , tôi cũng không thích mấy anh chàng , cầm súng đi săn bắn dù cho là khẩu súng hơi đi bắn chim . Sinh vật nào mà không muốn sống ? Tuy nhiên vũ khí tối tân rất cần thiết để bảo vệ cho sự sống còn của dân tộc .
 Khẩu Gali thì tôi mới biết qua mạn net .
 Các chuyên gia có trách nhiệm nghiên cứu vũ khí cũng cần quan tâm đến khầu súng AK của TQ . Tuy nó không tốt hơn các loại khác , nhưng nó có cái tiện lợi là lưỡi lê được gắn trên súng , bình thường thì gặp lại khi cần thì bung ra cắm phập vào đất vào gốc cây làm nơi tỳ đầu súng , khi cần xung phong đánh giáp lá cà thì giương lên làm lê . Điểm nầy có lợi hơn là thiết kế cây súng có hai chân chống , vừa nặng vừa bất tiện vừa lâu khi cần thiết gắn thêm lưỡi lê để đánh giáp lá cà . Theo quan điểm của tôi thì cái gì có lợi là ta bắt chước .
Logged
superhv
Thành viên
*
Bài viết: 74


« Trả lời #235 vào lúc: 16 Tháng Hai, 2014, 11:07:35 PM »

Theo nhà cháu thì Việt Nam chọn Galil vì dây truyền công nghệ sản xuất của Isarel giúp khắc phục những điểm yếu của dây truyền sản xuất AKM mà ta đang có hiệu quả hơn gói chào thầu của Nga. Với dây truyền này ta tự sản xuất và cải tiến AK theo ý của mình dễ dàng hơn.
Logged

Ai công hầu, ai khanh tướng, vòng trần ai, ai dễ biết ai
Thế Chiến Quốc, thế Xuân Thu, gặp thời thế, thế thời phải thế
Kebaothu
Thành viên
*
Bài viết: 91


« Trả lời #236 vào lúc: 17 Tháng Hai, 2014, 12:39:03 AM »

Đầu trích khí cải tiến lại thêm van khóa ống trích khi khi cần bắn xuyên qua chướng ngại vật nữa là quá ngon lành . ( Thành khẩu AK cải tiến của Việt Nam )
Đầu trích khí như bác muốn người ta làm lâu rồi bác à
(hình của kuyomuko và hasinhat đăng bên trai tim việt nam online)Kuyomuko bên ttvnol lấy ý tưởng của bác Hai Ruộng rồi chém gió lung tung cả đó bác ạ, chứ gốc gác về chuyện thêm van trích khí là từ mấy bài trước cũng trong topic này của bác Hai Ruộng.
Logged
Thai Yen Binh
Thành viên
*
Bài viết: 27


« Trả lời #237 vào lúc: 17 Tháng Hai, 2014, 12:59:51 PM »

Theo em thấy các thủ trưởng chọn súng thì chắc chắn phải hay hơn AK mới được chọn chứ. Việt Nam nổi tiếng thông minh trong việc lựa chọn loại vũ khí phù hợp với điều kiện thực tế và cách đánh giặc của ta. Ixrael là một dân tộc thông minh, hơn nữa đất nước họ từ lúc thành lập đến giờ chưa có ngày nào được yên bình. Vậy thì công nghệ quân sự sẽ phát triển từng ngày. Khe ngắm trên súng mà bắn không chính xác thì họ đâu có thiết kế làm gì. Em nghĩ bởi vì chúng ta chưa có ai trực tiếp sử dụng súng Gali nên cách đánh giá của ta chưa thật sự chính xác đâu. Những người có quyền lựa chọn súng đều có tầm nhìn tốt hơn ta, vì vậy ta hãy tin tưởng chứ đừng nên hoài nghi về sự lựa chọn của họ thì hơn.
Logged
kc135
Thành viên
*
Bài viết: 287


« Trả lời #238 vào lúc: 17 Tháng Hai, 2014, 03:24:32 PM »

mấy thằng bên trai tim viet nam chỉ toàn nói phét(trừ mấy ông như Huy Phong,Triùm,chiangshian) bác thử hỏi coi có thằng nào bắn Galil chưa mà chúng nó phán như thánh thế.
dân Do thái một mình chống 5 6 kẻ thù,kinh nghiệm và công nghệ của họ có thừa cho chúng ta học hỏi.
Logged
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #239 vào lúc: 17 Tháng Hai, 2014, 04:35:54 PM »

Theo em thấy các thủ trưởng chọn súng thì chắc chắn phải hay hơn AK mới được chọn chứ. Việt Nam nổi tiếng thông minh trong việc lựa chọn loại vũ khí phù hợp với điều kiện thực tế và cách đánh giặc của ta. Ixrael là một dân tộc thông minh, hơn nữa đất nước họ từ lúc thành lập đến giờ chưa có ngày nào được yên bình. Vậy thì công nghệ quân sự sẽ phát triển từng ngày. Khe ngắm trên súng mà bắn không chính xác thì họ đâu có thiết kế làm gì. Em nghĩ bởi vì chúng ta chưa có ai trực tiếp sử dụng súng Gali nên cách đánh giá của ta chưa thật sự chính xác đâu. Những người có quyền lựa chọn súng đều có tầm nhìn tốt hơn ta, vì vậy ta hãy tin tưởng chứ đừng nên hoài nghi về sự lựa chọn của họ thì hơn.

 Tôi nghĩ, chắc chắn sự thay thế hàng loạt súng trường tấn công AK47 đã có sự tính toán, lựa chọn rất kỹ lưỡng của những người có chức trách trong BQP hiện nay. Tuy nhiên, một chút "hoài nghi" của những CCB đã từng trải và có nhiều thời gian "gắn bó" sống chết với khẩu AK47 là điều không tránh khỏi. Grin

 Khẩu AK47 là khẩu súng rất "dễ tính" điều đó ai cũng biết, với cá nhân tôi thì còn có lời "khen tặng" hơn nữa cho loại súng này. Nó rất phù hợp với chiến trường VN chúng ta, địa hình nào cũng phù hợp cả, từ đồi núi cao nguyên tới rừng rậm xuống đến sình lầy, sông suối, chẳng lo bùn đất, cát sỏi chui vào nòng súng, khi tác chiến thì "quăng quật" thoải mái và thay thế phụ tùng giữa những khẩu súng cũng rất đơn giản, nhanh gọn, đeo vác cũng gọn và quan trọng nhất là thao tác lúc chiến đấu cũng nhanh, lắp đạn rời vào băng tiếp đạn cũng nhanh và dễ. Trong chiến đấu, đường đạn AK47 luôn căng kể cả lúc bắn nhiều nhất, âm thanh, tiếng nổ rất "uy hiếp" đối phương kể cả tiếng nổ đầu nòng đến tiếng nổ của đầu đạn 7,62ly xé không khí bay tới mục tiêu. Song, cũng có những "thất sách" đó là hơi nặng hơn loại súng cùng loại khác kể cả súng lẫn đạn, tiếng nổ lớn dễ lộ mục tiêu nếu chiến đấu nhỏ lẻ, còn trong 1 trận chiến lớn thì tiếng AK47 cũng chỉ nổ to bằng tiếng nổ quả pháo tép.

 Đối với CCB từng trải qua chiến đấu, có thể chưa từng nhìn thấy khẩu súng mới của Ixrael sản xuất chứ đừng nói là đã bắn thử chưa, nhưng "tình yêu" với người tình chung thủy AK47 cũ, chắc chắn còn lưu giữ mãi trong "tim". Để thay thế "người tình" mới trong lòng họ cũng cần sự kiểm chứng bằng thực tế trải nghiệm qua chiến đấu. Vẫn biết "người tình" Ixrael hôm nay thon thả hơn, xinh đẹp hơn và cả Fashion hơn nhưng độ thủy chung thì chưa rõ. Vì thế, làm sao tránh khỏi những hoài nghi cá nhân vì từng "quá yêu" một cô nàng, mặc dù vẫn biết cô nàng đó hôm nay răng cửa cũng đã rụng bớt vài chiếc. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM