Dựng nước - Giữ nước
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 22 Tháng Tư, 2021, 12:53:41 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Những chuyện chưa nghe, chưa biết-2  (Đọc 275224 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
fddinh
Thành viên
*
Bài viết: 324


Mít sờ tơ Khù văn Khoằm


WWW
« Trả lời #220 vào lúc: 03 Tháng Tám, 2013, 11:43:14 pm »

Bác Karel Phùng ở Đức có tìm được một tài liệu trên Blog của Đức Alles Schall und Rauch nói rằng ông John Kerry là tội phạm chiến tranh.

Ông Kerry chỉ huy một đơn vị vào một làng có tên là Hòa Bình hay Hữu Nghị hay Hữu Hảo gì đó nằm ở một nhánh của sông Cửu Long gần biên giới Campuchia và đã thảm sát tới chó mèo cũng không tha.

Và đang tìm kiếm tài liệu về vụ đó, Karel Phùng không nghĩ người Đức họ bịa ra.

Hiện tại mấy anh em nghĩ rằng  Tây Ninh cách biên giới Campuchia không xa lại là khu trung tâm của Mặt trận Giải phóng, khu vực quốc lộ 13 lại là vùng ác liệt nhất trong các giai đoạn của cuộc chiến. nên cho rằng làng này chỉ loanh quanh quốc lộ 13, Tây Ninh và đã tìm được Làng Hòa Bình, Tây Ninh <a href="http://www.youtube.com/watch?v=1Kzkghi0trs" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=1Kzkghi0trs</a> và địa danh làng Hòa Bình nằm ở Tây Ninh là nghi án số 1, nhưng theo ngưởi Đức đó viết thì tên gọi đó bao gồm nhiều làng chứ không phải 1.

Xin các các cung cấp thêm thông tin.
« Sửa lần cuối: 03 Tháng Tám, 2013, 11:53:30 pm gửi bởi fddinh » Logged

Mít sờ tơ Khù văn Khoằm
Quocngoaicu
Thành viên
*
Bài viết: 373« Trả lời #221 vào lúc: 04 Tháng Tám, 2013, 06:57:38 am »

Hơi ngạc nhiên đấy Khoằm à.
1 - làng Hòa bình trong clip không phải là địa danh hành chính như mọi thôn làng xóm khác của VN.
2 - Tây Ninh không có lộ 13 (quốc lộ). Từ xưa tơi nay nó nằm bên Bình Dương, Bình Phước.
Logged
fddinh
Thành viên
*
Bài viết: 324


Mít sờ tơ Khù văn Khoằm


WWW
« Trả lời #222 vào lúc: 04 Tháng Tám, 2013, 02:50:45 pm »

Hơi ngạc nhiên đấy Khoằm à.
1 - làng Hòa bình trong clip không phải là địa danh hành chính như mọi thôn làng xóm khác của VN.
2 - Tây Ninh không có lộ 13 (quốc lộ). Từ xưa tơi nay nó nằm bên Bình Dương, Bình Phước.

Vâng, em đã kiểm tra lại, quốc lộ 13 đi qua Bình Dương, Bình Phước (Sông Bé cũ) chứ không phải Tây Ninh.

Tây Ninh có căn cứ Dương Minh Châu ngay sát lòng hồ, Sông Bé có chiến khu Đ. Cả 2 căn cứ này đều sát biên giới cả và là vùng cách mạng.

Nhưng nếu theo mô tả nằm theo nhánh sông Cửu Long, thì chắc chắn chả phải 2 nơi này vì Tây Ninh gần với đồng bằng sông Cửu Long nhất cũng chỉ có nguồn sông Sài Gòn (hồ Dầu Tiếng) và mạch Vàm Cỏ Đông thôi.

Vả lại, theo blog Đức kia thì địa danh trên không phải 1 làng mà là 1 số làng "Hòa Bình hay Hữu Nghị hay Hữu Hảo hay Thân Thiện" gì đó, em đang nghĩ phải tìm xã, phải lục lại địa danh thời VNCH.
Trích dẫn
Mit den schwerbewaffneten Patrouillenbooten wurden die Kanäle und Seitenarme des Mekong Delta abgefahren, speziell die Nähe zur kambodschanischen Grenze, mit dem Befehl, alles was sich dort auf dem Wasser oder am Ufer bewegt zu vernichten. Das gesamte Gebiet ausser einige "freundliche Dörfer" wurden zur "free fire Zone" erklärt, was bedeutete, die Amerikaner konnten jeden nach Belieben töten, Männer, Frauen und Kinder, und sie als feindliche Vietcong zählen lassen.

Tag und Nacht pflügten die "Swift Boats" die Gewässer und schossen auf jeden und alles, töteten dabei Nutztiere, Dorfbewohner, Fischer und Feldarbeiter. In diesem Vernichtungsprogramm um die Bevölkerung zu dezimieren (nur ein toter Vietnamese war sicher kein Vietcong), war Kerry berüchtigt für seinen Übereifer. Einer seiner Offizierskameraden, Leutnant James R. Wasser, beschrieb ihn schwärmerisch mit den Worten:


Nhưng, theo em ngẫm nghĩ thì đoạn văn bôi đỏ mà ta suy diễn là "làng HB", "làng HN" không phải địa danh, mà là họ nói rằng "ngoại trừ có một số làng 'thân thiện' còn lại đều ở trong vùng 'tự do oanh kích'".

 "thân thiện" ở đây có nghĩa là thân thiện với chính quyền SG, với Mỹ, tức là chính quyền ngụy, Mỹ kiểm soát được những làng này.
« Sửa lần cuối: 04 Tháng Tám, 2013, 02:59:33 pm gửi bởi fddinh » Logged

Mít sờ tơ Khù văn Khoằm
fddinh
Thành viên
*
Bài viết: 324


Mít sờ tơ Khù văn Khoằm


WWW
« Trả lời #223 vào lúc: 04 Tháng Tám, 2013, 03:31:45 pm »

Karel Phùng: Bố cu Khù Văn Khoằm, tôi dịch những đoạn quan trọng: Thời gian ông Kerry phục vụ trên tàu USS Gridley trên Thái Bình Dương, ông đã nhận được tin bạn thân là ông Dickie Pershing, cháu nội của tướng Pershing, tử trận trong một cuộc pháo kích tại Việt nam, ông gần như đã nổi khùng lên và đã thề rằng sẽ trả thù những người VC.

Điều này còn ghi lại trong cuốn sách "A Tour of Duty: John Kerry and the Vietnam War".

Kerry được chuyển tới vùng chiến sự vào ngày 17 tháng 11 năm 1968 và chỉ huy đội "Swift Board", tức là tàu tuần tra cao tốc. Với „Swift Boat #94“ ông Kerry đã làm rất nhiều cuộc tấn công tại khu vực đó. Chiến dịch "Operation Sea Lords" của US NAVY nằm trong kế hoạch Phượng Hoàng Phoenix) nhằm trả thù VC sau cuộc tổng tấn công Mậu Thân, trong đó nhiệm vụ chính của "Swift Board" là "Tìm và Diệt".

Khu vực chính mà ông ta cùng đồng đội quần thảo nằm ở một chi nhánh của sông Cửu Long, gần biên giới Campuchia.

Mệnh lệnh mà ông mang theo là tiêu diệt bất cứ thứ gì chuyển động dù là dưới nước hay trên bờ.. Từ vật nuôi tới những người đánh cá, từ những nông dân đang làm ruộng tới chó mèo, không có thứ gì được tha. Với họ, bất kể người Việt nam nào chết thì đó đều là VC!

Chuyến đầu tiên tuần tra của ông vào ngày 2 tháng 12 năm 1968 ở vùng đầu nguồn vào lúc nửa đêm ông phát hiện ra một chiếc Sampan (?), một loại ghe phổ biến tại vùng đông nam Á. Qui định của lính Mỹ khi đó là không cảnh báo, chẳng cần phải xem xét ai hay cái gì ở trên đó, mà ngay lập tức xả súng.

Kerry mở đầu bằng một quả pháo sáng, tín hiệu dành cho đồng đội của ông bắt đầu sử dụng hai khẩu súng máy và một khẩu M16 để bắn. Về sau này Kerry mô tả rằng, những người đánh cá ở trên thuyền nhảy ra khỏi thuyền như những con Linh Dương.

............................

Vài tuần sau những sự kiện gần biên giới Campuchia, Kerry lại tiếp tục tuần tra sông Cua Lon, phát hiện một đoàn Sampan (loại ghe?) đang đi phía trước và Kerry đã ra lệnh xả súng. Nhưng rồi chiếc ghe đó dừng lại và đích thân Kerry lên xem xét thì chỉ thấy vài bao gạo, một cô gái đang bế một đứa trẻ trên tay, bên cạnh đó là đứa trẻ khác, nằm úp mặt xuống ghe và toàn thân có vết đạn súng máy xuyên thủng. Tuy nhiên Kerry không dám xem mặt của đứa trẻ bị chết bởi vì ông ta nói "Khuôn mặt ấy có thể nó sẽ ám ảnh tôi cả đời và tôi cũng không hề quan tâm đó là bé trai hay bé gái".

-------------

Khù Văn Khoằm: Sampan = Tam bản = xuồng 3 lá
Logged

Mít sờ tơ Khù văn Khoằm
fddinh
Thành viên
*
Bài viết: 324


Mít sờ tơ Khù văn Khoằm


WWW
« Trả lời #224 vào lúc: 04 Tháng Tám, 2013, 04:13:48 pm »

Một số tài liệu về John Kerry http://www.counterpunch.org/2013/07/26/what-john-kerry-really-did-in-vietnam/ Blog người Đức kia có lẽ trích dịch từ tài liệu này.


Vì có những đoạn như:

Không giống như Bill Clinton và George Bush, Kerry tự nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự.

Sau khi một năm huấn luyện ông đã được chuyển đến tàu sân bay USS Gridley, triển khai ở Thái Bình Dương, có thể mang tên lửa hạt nhân.

Ngập chìm trong sự nhàm chán, Kerry nhận được tin rằng một người bạn thân nhất của mình, Dickie Pershing, cháu trai của "Black Jack" Pershing đã bị giết chết tại Việt Nam.
Kerry seethed với cơn thịnh nộ, như anh ấy nói trong nhưng năm sau đó khi viết tiểu sử của ông Douglas Brinkley, "trả thù".

(Đã kể trong tiểu sử của Brinkley, Tour of Duty: John Kerry và chiến tranh Việt Nam, cung cấp nhiều tình tiết chân thật. Nó dựa gần như hoàn toàn vào nhật ký của Kerry)

Kerry kế rằng đã thuyên chuyển qua các thuyền tuần tra Swift.

Việt Nam sau cuộc tổng tấn công (Mậu Thân) đã có một loạt nhiệm vụ khủng khiếp mang tên "tìm kiếm và tiêu diệt" của Mỹ, cộng với các chương trình ám sát được gọi là Phoenix.

Là một phần hành động của Hải quân Mỹ, Đô đốc Elmo Zumwalt và ông bạn nối khố Thuyền trưởng Roy "Chốt", Hoffman đã nghĩ ra "hoạt động biển chúa", trong đó các tàu thuyền Swift sẽ tuần tra các kênh rạch của đồng bằng sông Cửu Long, tập trung vào các khu vực gần biên giới Campuchia.

Kế hoạch cơ bản, thừa nhận một cách rõ ràng bởi nhiều cựu chiến binh tàu Swift, là để khủng bố những người nông dân ủng hộ Mặt trận Giải phóng, hay còn gọi là Việt Cộng.

Toàn bộ khu vực, ngoại trừ một số ít "làng thân thiện", còn lại là một vùng tự do oanh kích, có nghĩa là người Mỹ có thể bắn theo ý thích và tính bất cứ ai họ giết như VC.

Như vậy cụm từ "làng thân thiện" hoàn toàn đúng như Khoằm nhận định, không phải là địa danh như Karel Phùng nghĩ.

Đọan dưới giống như blog người Đức mà Karel Phùng đã dịch.
Logged

Mít sờ tơ Khù văn Khoằm
fddinh
Thành viên
*
Bài viết: 324


Mít sờ tơ Khù văn Khoằm


WWW
« Trả lời #225 vào lúc: 04 Tháng Tám, 2013, 04:28:15 pm »

Tài liệu khác http://www.project.nsearch.com/profiles/blogs/u-s-secretary-kerry-is-a-war-criminal

But is the least known fact, John Kerry or actually Kohn as Army- officer has committed terrible crime in the Vietnam War, although he then pretended to be anti-war, which was pure political opportunism.

Image: The majority of Americans were against the war at that time, so Kerry adopt to the trend.
Photographed from Swift Boat # 94 water skying, apparently with a signature of Kohn


PCF 5, PCF, 38, PCF 9,  Wasting a village in the Cai Nap Canal.  Vietnam March 7, 1969
Logged

Mít sờ tơ Khù văn Khoằm
fddinh
Thành viên
*
Bài viết: 324


Mít sờ tơ Khù văn Khoằm


WWW
« Trả lời #226 vào lúc: 04 Tháng Tám, 2013, 04:44:33 pm »

Cảnh 'War is hell' trong phim 'Full Metal Jacket' minh họa "vùng tự do oanh kích"

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=-ZWsgTuVbdU" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=-ZWsgTuVbdU</a>

Xem đoạn 'I told you don't stop !' trong phim APOCALYPSE NOW để hình dung về vụ Kerry bắn chết đứa bé.

A few weeks after the event at the Cambodian border went Kerry's boat along the Cua Lon River, 'sampan ahead !' cried one of the crew.

Kerry ordered to shoot on the fishing boat.

When the boat stopped, he and his crew came on board and they only found bags of rice and a woman carrying a baby in her arms.

Beside, her child lay face down, his body was riddled with machine gun bullets.

Kerry refused to look at the dead child, and he said, 'his face will burn into whole life and I do not even want to know if it was a girl or boy.'

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Nf8RY88NGkE" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=Nf8RY88NGkE</a> Giái toi, đu mao mi

Logged

Mít sờ tơ Khù văn Khoằm
Wehrmacht1
Thành viên
*
Bài viết: 96


« Trả lời #227 vào lúc: 04 Tháng Tám, 2013, 04:49:28 pm »

Tay nào viết "ausser einige freundliche Dörfer" cần cho đi học lại ngữ pháp.

Dù sao đi nữa thì ông Kerry này cũng học theo gương tổ tiên thời thực dân Ăng lô Saxon đi xâm lược Bắc Mỹ, đuổi tận giết tuyệt thổ dân Da đỏ !
Logged
fddinh
Thành viên
*
Bài viết: 324


Mít sờ tơ Khù văn Khoằm


WWW
« Trả lời #228 vào lúc: 04 Tháng Tám, 2013, 04:58:11 pm »

Tay nào viết "ausser einige freundliche Dörfer" cần cho đi học lại ngữ pháp.

Dù sao đi nữa thì ông Kerry này cũng học theo gương tổ tiên thời thực dân Ăng lô Saxon đi xâm lược Bắc Mỹ, đuổi tận giết tuyệt thổ dân Da đỏ !

Tay này
Logged

Mít sờ tơ Khù văn Khoằm
Quocngoaicu
Thành viên
*
Bài viết: 373« Trả lời #229 vào lúc: 05 Tháng Tám, 2013, 10:38:45 am »

...
2 - Tây Ninh không có lộ 13 (quốc lộ). Từ xưa tơi nay nó nằm bên Bình Dương, Bình Phước.
Tây Ninh có Liên tỉnh lộ 13 thời VNCH. Lộ này chạy dọc biên giới Tây Ninh vùng Lò Gò - Xóm giữa qua TX Tây Ninh đi Bình Dương - Bình Phước và cắt Quốc Lộ 13 tại Chơn Thành.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM