Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Năm, 2020, 02:48:22 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hỏi đáp - Thắc mắc về chiến tranh bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 1975-1990  (Đọc 261889 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
GiangNH
Thành viên
*
Bài viết: 1146


« Trả lời #20 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2009, 08:30:51 pm »

Em hỏi bác DongdaDoan:TQ ủng hộ Ponpot trong suốt quá trình phe "cộng sản xịn"(theo cách tự xưng của họ) còn tồn tại.Sau khi quân VN rút về(đồng thời kết thúc xung đột BGPB  và Campuchia bầu cử)thì thái độ của TQ thế nào với bọn "quái thai của lịch sử" này.
Logged
GiangNH
Thành viên
*
Bài viết: 1146


« Trả lời #21 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2009, 08:59:54 pm »

Vàng pao của Lào.Nguyễn văn Thiệu,Nguyễn cao Kỳ...và vô số quan chức VNCH ra nước ngoài lưu vong sau khi chính quyền xụp đổ.Vậy có quan chức nào của Khơ me đỏ lưu vong ở nước ngoài không,nếu có thì ở đâu.Chẳng lẽ không có ai sang "tá túc" bên nhà "sư phụ" của nó à?Các bác trả lời giúp em!
Logged
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #22 vào lúc: 05 Tháng Chín, 2009, 01:37:30 am »

 Không biết có lạc đề hay không . Nếu lạc đề thì xin BQL cứ cắt . Mình xin trả lời bạn Giang . Theo sự hiểu biết thời sự của riêng mình với lứa tuổi của mình vào thời đó . Thì sau khi SIHANUC nhà vua của Cam bot dia đi thăm các nước , thì Lon Nol là tướng của SIHANUC lật đổ theo sự xúi dục của CIA tạo nên một chính quyền thân Mỹ đương nhiên là thân với chính quyền Sài Gòn lúc bấy giờ . SIHANUC được Trung Quốc và VNDCCH của ta ủng hộ , thành lâp lực lượng gọi là KHMER đỏ để đánh lại chính quyền ngụy Lonnol . Nhưng thực ra Pôn Pốt là người KHMER gốc hoa đã được Trung Quốc lựa chọn trong hàng ngủ KHMER đỏ , lợi dụng ngọn cờ của SIHANUC , để xây dựng cho riêng mình một lực lượng thực chất gần như là tay sai của TQ , vì TQ rất sợ lực lượng Cách Mạng KHMER thân với Cách Mạng VN . Trong  Khi lực lượng Cách Mạng KHMER nhờ sự giúp đở chân tình của bội đội VN mà giải phóng được PHNOM PêNH vào đầu năm 1975 ( họ đã giải phóng trước VN ta) . Sau khi giải phóng PHNOM PENH  xong , với mưu đồ đã được chuẩn bị trước dưới sự chỉ đạo và hậu thuẫn của nhà cầm quyền Bắc Kinh lúc bấy giờ . Gần như Pôn Pốt đã chiếm hết quyền lãnh đạo Cách Mạng Kampu chia và lái Cách Mạng KPC đi theo đường lối của nhà cầm quyền Bắc Kinh . Gia đình của hoàng thân SIHANUC một thời là ngọn cờ đầu của KHMER đỏ nay bị Pôn Pốt giam lõng nơi hoàng cung . Một điều hết sức trớ trêu là nhà cầm quyền Bắc Kinh lại bảo lãnh cho nhà vua SIHANUC , đưa SIHANUC từ trong tay của Pôn Pốt về Bắc KInh ,họ vừa nuôi SIHANUC , vừa nuôi quân Pôn Pốt . Nhà cầm quyền Bắc Kinh nuôi quân Pôn Pốt từ trong trứng nước cho đến khi trở thành tàn quân và cho đến lúc bị tiêu diệt hoàn toàn . Vào khoảng năm 1980 trở về sau ,không chỉ có nhà cầm quyền BK , quân Pôn Pốt còn nhận được sự viện trợ từ chính quyền Mỹ . Tại sao khi còn là lực lượng khmer đỏ thân với VN thì Mỹ lại thù ghét , nhưng đến khi KHMER đỏ ngã theo nhà cầm quyền BK đánh lại VN thì MỸ lại ủng hộ mặc dù rỏ ràng chế độ Pôn Pốt là một chế độ diệt chủng tàn bạo , ai cũng biết , đã có một thời đài VOA không ngớt lên án chế độ Pôn Pốt , nhưng khi thấy ta đánh tan chế độ nầy để giải phóng cho nhân dân K , thì Mỹ lại đổ đô la vào để giúp cho tàn quân Pôn Pốt . Như vậy bạn Giang muốn biết bụng dạ của người , đối với ta như thế nào thì phải nhìn vào việc họ làm , chịu khó dùng cái đầu để suy nghĩ , chứ đừng nghe lời đường mật từ miệng họ thốt ra .
 Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về lịch sử của Kam pu chia thì mình sẽ nói thêm một đoạn nữa .
 Sau khi Thực dân Pháp chiếm Miền nam ( lục tỉnh nam kỳ ) . Pháp quay sang đánh Kam Pu Chia , lúc đó triều đình Kam pu chia cũng đánh lại giặc Pháp , có một vị vua bỏ hoàng cung cùng với nhân dân Kam pu chia tổ chức kháng chiến chống Pháp . Lúc Nầy Pháp mới gặp SIHANUC là con của dòng vợ kế nhà vua Kam pu chia , đưa lên làm vua và thành lập chính phu liên hiệp với Pháp . Còn lực lượng Cách Mạng chống Pháp của Kam pu chia rất thân và kết hợp chặt chẻ với lực lượng Cánh Mạng Việt NAM để cùng nhau chống pháp . Nhưng buồn thay cho đến khi ta thắng trận Điện Biên , buộc Pháp phải ký Hiệp định GE NE VƠ , do bị Chu Ân Lai ( thủ tướng của Trung Quốc) ép buộc , vì Chu Ân Lai sợ khi canh mạng Kam pu chia kết hợp chặc chẻ với Cách Mạng VN thì uy thế của CM VN sẽ lớn mạnh ở ĐÔng Dương , nên Chu Ân Lai đã ép buộc cho lực lượng CM Kam pu chia giải giáp tại chỗ , trở về làm dân . Chỉ còn một số ít đóng quân gần Việt Nam là theo bộ đội ta tập kết ra Bắc , vì vậy mà sau nầy mình mới có Ông Hieng Som Rinh .
« Sửa lần cuối: 05 Tháng Chín, 2009, 01:44:20 am gửi bởi Hai Ruộng » Logged
GiangNH
Thành viên
*
Bài viết: 1146


« Trả lời #23 vào lúc: 05 Tháng Chín, 2009, 02:15:18 am »

   -Ồ cám ơn anh Hai!Em thấy mục này có Pốt thì em mới hỏi,chưa chắc lạc đề đâu.Chỉ có anh Hai lúc này là đang giúp em vô tư thôi(quan điểm của em là KHÔNG CÓ CÁI...KHÔNG CÓ CÁI GÌ,xuất phát là dân khoa học tự nhiên,nên "đầu gối chưa bị măng sông bao giờ",vào đây để tìm hiểu thôi,không vụ lợi,mưu mô bất kỳ điều gì).
     -Anh này:Sau 1989 ấy,TQ xử sự thế nào với bọn này,liệu họ có cho bọn P sống lưu vong bên TQ không,tương tư với Hoa kỳ.Chẳng lẽ họ để thằng đàn em chết dần,chết mòn giữa biên giới TL-CPC à?
      -Cái chuyện Xihanuc,Lonlon... và cả chuyện ta huấn luyện Pốt ở Lục quân Sơn tây(trước 1975) em biết rồi.
Logged
dongadoan
Thành viên
*
Bài viết: 7444


Cái thời hoa gạo cháy...


WWW
« Trả lời #24 vào lúc: 05 Tháng Chín, 2009, 08:42:53 am »

Khmer Roger (Khơ-me Đỏ) là biến tướng theo hướng xấu của ĐCS Campuchia. Và tất nhiên, cái ĐCS này không phải do Sihanuk thành lập, bác Hai Ruộng ạ!
Logged

Duyên ấy kiếp sau tình chưa nhạt, thà phụ trời xanh chẳng phụ nàng!
5tan
Thành viên
*
Bài viết: 230


Đoàn kết hay là chết !


« Trả lời #25 vào lúc: 05 Tháng Chín, 2009, 10:13:37 am »

... Vậy có quan chức nào của Khơ me đỏ lưu vong ở nước ngoài không,nếu có thì ở đâu.... Các bác trả lời giúp em!

Xin phép Tư lệnh Đoàn cho em tham gia 1 ý ạ (nếu có gì thì xin các Mod, admin xóa hộ). Chuyện này em thấy cũng có phần nhạy cảm vì nó còn liên quan đến cả bây giờ (như việc xét xử Khơ me đỏ và quan hệ quốc tế nữa) chứ không chỉ là quá khứ: Đọc 1 tạp chí (năm 87, 88) có nhắc đến chi tiết 1 nước trong phe XHCN trong điều kiện nghèo đói, nhưng đã sẵn sàng bỏ ra 1 triệu USD để nuôi và tài trợ cho Shihanuc khi lưu vong ở TQ. Nên bây giờ ta cũng còn có phần không thiện cảm với anh này (nước nào tài trợ chắc mọi người hiểu, em xin phép không nói).
Chắc em vào Quân lao quá.
Logged

”Mau lên hỡi bạn xe thồ-Đường lên mặt trận vui mô cho bằng - Qua đèo rồi lại qua sông - Xe thồ đè bẹp xe tăng quân thù” - Tố Hữu
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #26 vào lúc: 05 Tháng Chín, 2009, 10:35:00 am »

... nhưng đến khi KHMER đỏ ngã theo nhà cầm quyền BK đánh lại VN thì MỸ lại ủng hộ mặc dù rỏ ràng chế độ Pôn Pốt là một chế độ diệt chủng tàn bạo , ai cũng biết , đã có một thời đài VOA không ngớt lên án chế độ Pôn Pốt , nhưng khi thấy ta đánh tan chế độ nầy để giải phóng cho nhân dân K , thì Mỹ lại đổ đô la vào để giúp cho tàn quân Pôn Pốt . Như vậy bạn Giang muốn biết bụng dạ của người , đối với ta như thế nào thì phải nhìn vào việc họ làm , chịu khó dùng cái đầu để suy nghĩ , chứ đừng nghe lời đường mật từ miệng họ thốt ra .
 
Hình như Mỹ không đổ đô la ủng hộ tàn quân Pôn Pốt đâu bác Hai Ruộng ơi, đơn vị tôi đã từng chiếm được các căn cứ quân sự của tàn quân Pôn Pốt ở Takong Krao, ở Nam-sấp... thì chỉ thấy toàn hàng Made in China thôi, không hề thấy bóng dáng hàng Mỹ trong đó.

Còn căn cứ Công-xi-lốp của lực lượng Srây-Ka (gần bản Nong-chan Thái Lan) thì hàng Mỹ đầy, từ áo lính rằn ri, thuốc Peniciline, đến cái công sự chiến đấu bằng bê tông cũng giống y công sự của quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước đây.

Cánh mình cùng thời trên biên giới tây nam thấy sao nói vậy, để các bạn trẻ khỏi mơ hồ: Sao các đàn anh mỗi người nói một phách, không sao hiểu được?
« Sửa lần cuối: 05 Tháng Chín, 2009, 01:49:22 pm gửi bởi thượng sĩ Hùng » Logged
GiangNH
Thành viên
*
Bài viết: 1146


« Trả lời #27 vào lúc: 05 Tháng Chín, 2009, 08:50:53 pm »

Cám ơn TL,em tưởng bài này của em bị xóa rồi,lại tìm thấy ở đây.Tóm lại em chỉ hỏi có quan chức,tướng lĩnh nào của Khơ me đỏ hiện đang lưu vong ở nước ngoài không,nếu có thì ở đâu.Tế nhị,nhạy cảm cái...gì?VNCH lưu vong đầy bên siêu cường số 1 thế giới kia kìa!Sao không "tế nhị,nhạy cảm" đi.Hay em hỏi chuyện này là "can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của nước khác".Hay các bác lập thêm topit:NHUNG CAU HOI RAT NHAY CAM VA TE NHI-KHONG TRA LOI.
Logged
5tan
Thành viên
*
Bài viết: 230


Đoàn kết hay là chết !


« Trả lời #28 vào lúc: 06 Tháng Chín, 2009, 10:49:47 am »

Cám ơn TL,em tưởng bài này của em bị xóa rồi,lại tìm thấy ở đây.Tóm lại em chỉ hỏi có quan chức,tướng lĩnh nào của Khơ me đỏ hiện đang lưu vong ở nước ngoài không,nếu có thì ở đâu.Tế nhị,nhạy cảm cái...gì?VNCH lưu vong đầy bên siêu cường số 1 thế giới kia kìa!Sao không "tế nhị,nhạy cảm" đi.Hay em hỏi chuyện này là "can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của nước khác".Hay các bác lập thêm topit:NHUNG CAU HOI RAT NHAY CAM VA TE NHI-KHONG TRA LOI.

"Há miệng mắc quai". Trước đây, Khơme đỏ được 2 ông lớn hậu thuẫn; sau này thấy bọn nó "Uống máu người không tanh", cả thế giới lên án và bị Tòa án Lahay xử thì chẳng nước nào ngu mà công khai ủng hộ. Thậm chí còn phải cố mà ỉm đi ấy chứ. Cho nên Tòa cứ bảo là thiếu kinh phí chưa mở được nhưng đằng sau nó là cả 1 vấn đề ... lớn. Em cứ tưởng tượng rằng mấy ông Lớn phải sang mình và Kampuchia để năn nỉ là: Thôi, Bạn ạ; chuyện xưa qua rồi, là quá khứ rồi, cũng do điều kiện hoàn cảnh lịch sử mà bọn Tớ phải ủng hộ thằng Khơme đỏ thôi; để mấy ông tướng Khơ me đỏ ngậm bớt miệng lại, đừng để nó khai trước Tòa "tuốt tuồn tuột" là: Tôi diệt chủng là do anh này, anh kia xúi thì xấu hổ lắm. Nên em nghĩ chẳng có ai cấp cho cái mác lưu vong đâu, có chăng thì cũng thuộc dạng vượt biên sống chui sống lủi, qua ngày đoạn tháng ở đó thôi.

Không biết em nhận thức như vậy có đúng không.
Logged

”Mau lên hỡi bạn xe thồ-Đường lên mặt trận vui mô cho bằng - Qua đèo rồi lại qua sông - Xe thồ đè bẹp xe tăng quân thù” - Tố Hữu
GiangNH
Thành viên
*
Bài viết: 1146


« Trả lời #29 vào lúc: 06 Tháng Chín, 2009, 12:52:46 pm »

Đấy cứ trả lời như bác 5000kg ấy,chứ tế nhị,nhạy cảm gì bọn này.Xét theo em thì:CHO XUỐNG CẦU NGÀ HẾT-KHÔNG CẦN XÉT XỬ!
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM