@ cô Hà: ở miền trung thường gọi là hấp cô ạ, trong nồi hấp ngoài cá, mực có thể có thêm ít thịt, cuốn lại như bác Hùng mô tả, cái cô cho là rễ cây rất có thể là hoa chuối - cùng với thân chuối non - là một thứ đặc sản bình dân trong các món ăn có rau sống. Nước mắm ớt theo gu của Quy nhơn là mắm không nguyên chất không gia vị hoặc chanh đường chỉ bỏ ớt cắt lát (đâm nát bằng đũa cũng được) cái nước của nồi hấp mà chan bún ăn kèm rau sống thì thôi rồi
. bí quyết là do xài đồ tươi, tinh chất nó chảy ra nước đó hết, lát thịt hấp cùng ăn cũng khác hẳn.
@ bác Hà: cá hồng giống gì mà vảy trắng mép dày vậy bác? em chỉ biết mấy loại trong họ nhà hồng: đỏ (sáp), đen, xanh, đếm . Do đặc thù công việc năm nào cũng có 1 chuyến Quy Nhơn, trước hay ở KS Thanh Bình (phở dở tệ, bún và mỳ tôm chấp nhận được), gần đây ở cạnh siêu thị trung tâm (phòng cũng thường nhưng em lễ tân khá dễ thương), ghiền mắm ruột cá ngừ (dạo này hơi xuống cấp do thêm phụ gia hơi nhiều), cua huỳnh đế, tôm tít, cá dìa, bánh hỏi lòng heo, bún gân, không ấn tượng lắm với món phở khô (cảm giác nữa giống phở, nữa giống mỳ). Ăn đặc sản ở Quy Nhơn rẻ hơn ở ĐN, Phú yên lại càng rẻ và ngon hơn nữa
@ bac haanh: về khoảng "ăn nhậu sinh thái" thì SG không thể so bì với miền trung rồi