Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 16 Tháng Giêng, 2021, 06:09:22 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tri ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 - Phần 2  (Đọc 201604 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #60 vào lúc: 26 Tháng Mười Hai, 2015, 01:21:47 pm »

             Chào các bác, chào bác HP.

       Vâng sắp tới ngày vui truyền thống 41 năm của Trung Đoàn ta,  ngày thành lập 15/1/1975 - 15/1/2016, và Họp mặt Truyền thống của các CCB eBB 567 - 982 ngày 28/2/2016 tại thành phố Bắc Ninh.  

       Em xin có đôi dòng cảm xúc,  của những chiến sỹ những ngày đầu được vào xây dựng một đơn vị có bề dày những chiến công. Trung Đoàn Bộ Binh 567.

       Được gặp lại các bác CCB,   và  những đồng đội lứa cùng nhập ngũ của bọn chúng em năm 1985,  khi hành quân từ Bắc Cạn ngược lên phía Bắc,  xong chỉ vài chục cây số,  cũng đã tới huyện Ngân Sơn tỉnh biên giới Cao Bằng lúc bấy giờ,  nay huyện Ngân Sơn đã trở lại về với tỉnh Bắc Cạn.

        Thế rồi chúng em chừng gần một trăm đứa được biên chế vào Trung Đoàn 567,  lúc ấy Trung Đoàn vừa tác chiến từ chiến trường Vị Xuyên trở lại đội hình của sư đoàn 322, qđ26.  Thật là đơn vị trở về trong hoàn cảnh bước ra từ trong khói lửa của trận mạc,  của chiến trường khốc liệt.  

        Quả là còn ngổn ngang những việc cần phải làm.  Nào là xốc lại đội hình, nào biên chế lại, nào bổ nhiệm,  nào là giải quyết chính sách thương binh, tử sỹ,  nào là khen thưởng thăng hàm thăng cấp cho những Chiến Binh,  đã lập công trong chiến đấu ... vân vân và vân vân....

        Chúng em những chiến sỹ mới,  vừa qua một khoá huấn luyện tân binh ở đơn vị phía sau, từ thị trấn Bắc Cạn, huyện Bạch Thông thuộc tỉnh Bắc Thái - sư đoàn 392 của qk1.  

        Nay được biên chế vào một đơn vị có bề dày những chiến công,  lại cũng là lúc Trung Đoàn đang làm công tác chuẩn bị đón nhận danh hiệu "Đơn Vị Anh Hùng" cho cả cấp Trung Đoàn và Đại Đội  Bộ Binh 5, lập công chiếm lại cao điểm A6b giành chiến thắng.  

       Thật là tất bật,  xong chúng em thấy gương mặt rạng ngời như nhân đôi,  nhân ba của các bác Cựu Binh của Trung Đoàn,  chúng em cũng vui lây trong niềm vui chiến thắng.
 
       Cảm xúc còn nữa,  em xin phép được tạm dừng ở đây các bác nhé ...


« Sửa lần cuối: 26 Tháng Mười Hai, 2015, 09:05:49 pm gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #61 vào lúc: 27 Tháng Mười Hai, 2015, 08:02:28 am »

             Chào các bác đang tham gia topic "Tri ân..."...phần 2.

       Rất đồng cảm với những cảm xúc của chú Khau Chỉa,  chắc chắn các Cựu Binh và trang lứa của chú một thời,   đang theo dõi và cùng chia sẻ với những cảm xúc đầy chất lính ngày đầu được đứng trong "Đội Ngũ".

       Gần đến ngày Họp Mặt Truyền Thống CCB của Đoàn 567 - 982, ngày 28/2/2016  tại thành phố Bắc Ninh.   HP tôi xin đăng tải ca khúc   "Trung Đoàn 567 Anh Hùng".    Cả phần lời và phần giai điệu - phần giai điệu do tốp ca nam nữ CCB đoàn Cao Bằng cùng tốp múa phụ hoạ,   cũng là vợ, con, cháu của các CCB đoàn Cao Bằng thể hiện.
          Để các Cựu Chiến Binh,  cùng các bạn quan tâm theo dõi  đến sự phát triển và trưởng thành của Trung Đoàn Bộ Binh 567,  cùng thưởng thức.  Cũng có thể Ban Liên Lạc CCB Đoàn 567 của các địa phương làm ca khúc "Tự Hào" trong suốt thời gian hoạt động của phong trào CCB địa phương mình.

     Cám ơn các bác cùng các bạn quan tâm theo dõi.

     Trước hết mới các CCB cùng các bạn đang theo dõi topic "Tri ân ..."...,  thưởng thức giai điệu của ca khúc Trung Đoàn 567 anh hùng do các CCB cùng Vợ, con, cháu của các CCB đoàn 567 tại Cao Bằng trình diễn.


                         <a href="http://www.youtube.com/watch?v=3APFXOR68MI" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=3APFXOR68MI</a>


       Còn dưới đây là phần lời của ca khúc:

              Hành Khúc Trung đoàn 567 Anh Hùng.

" Cùng đoàn kết tiên công ta chung lực hiệp đồng.
   Năm Sáu Bẩy Trung đoàn của ta Trung đoàn quyết tiến. (Quyết thắng - đoạn 2 )
   Mừng toàn thắng đã về ta, mừng Tổ Quốc vui hoà bình.
   Cùng đoàn kết chúng ta dựng xây đất nước quang vinh mãi mãi đẹp giàu.
   Năm Trăm Sáu Bẩy thề quyết thi đua. (Xung phong - đoạn 2 )
   Qua bao nhiêu gian khó đoàn ta vẫn mau trưởng thành.
   Luôn gắng công luyện rèn chắc tay súng bền đôi vai.
   Ta tiến lên hàng đầu tự hào thay thanh niên quyết thắng.
(Ta tiến lên hàng đầu kèn rộn vang mang tin chiến thắng.- đoạn 2).
    Bao chiến công Anh Hùng đoàn ta Năm Trăm Sáu Bẩy.
 ( Ôi biết bao tự hào đoàn ta Năm Trăm Sáu Bẩy. - đoạn 2 ). "
« Sửa lần cuối: 27 Tháng Mười Hai, 2015, 08:57:36 am gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #62 vào lúc: 27 Tháng Mười Hai, 2015, 10:29:37 am »    Chào bác HP,  chào các bác đang theo dõi trang Tri ân ...phần 2.

    Em đang có cảm xúc về một thời mà chúng em được đầu quân vào Trung Đoàn mình những năm 1985,  ngay sau ngày Trung Đoàn từ chiến trường Vị Xuyên trở lại Ngân Sơn.

    Cái ngày ấy niềm vui trộn rộn,  rồi "Hành Khúc Trung Đoàn 567" chúng ta lại vang lên sau mỗi lần bắt đầu cho một buổi sinh hoạt buổi tối.

     Bẵng đi một thời gian dài,  giờ đây lại được bác HP cho nghe lại giai điệu của ca khúc hào hùng như một giai điệu "Tự Hào" của mỗi Chiến Binh đoàn 567 - 982 chúng ta,   các bác nhỉ.

     Cám ơn các bác CCB của Trung Đoàn ta tại Cao Bằng,   đã dàn dựng lại tiết mục văn nghệ đầy tự hào này:  "Hành Khúc Trung Đoàn 567 Anh Hùng".


« Sửa lần cuối: 27 Tháng Mười Hai, 2015, 12:31:08 pm gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #63 vào lúc: 27 Tháng Mười Hai, 2015, 03:34:54 pm »

        Chào chú Khau Chỉa,  chào các bác đang tham gia topic "Tri ân..."... Phần 2.

     Chú Khau Chỉa nhỉ,  kể từ ngày chú được biên chế vào trung đội vệ binh của trung đoàn,  đến phiên trực gác đầu tiên,  chú đã phải giải quyết một trường hợp của mấy bác "Kiêu Binh"  tóc dài diễu qua cổng chào doanh trại,  chú còn nhớ không ...Huh...

     Ấy thế mà đã mấy chục năm rồi còn gì.  Tôi thấy ngày ấy ban đầu có vẻ chú rất lo lắng vì nhiệm vụ,  phải đối mặt với những Chiến Binh từ chiến trường trở về,  nào thương binh, nào bệnh binh,  nào vân vân và vân vân... kể ra cũng hơi ngại đối với những chiến sỹ mới như các chú,   phải làm nhiệm vụ duy trì kỷ luật.

     Vậy mà chú cũng ở lại và phấn đấu để đeo hết hàm cấp sỹ,   và leo lên đến chức bt của trung đội vệ binh còn gì nữa.  Rất tiếc ngày ấy chú từ chối việc đơn vị cử chú đi đào tạo để phát triển,  về xây dựng Quân Đội lâu dài. 

     Tôi còn nhớ cũng ngày ấy chú tâm sự "Nhà em leo người lắm,  mẹ em giục em về lấy vợ và cũng vì mấy vạt đồi trồng chè đang được hợp tác xã giao khoán" ...

    Tôi cũng có hoàn cảnh như chú,  thế là tôi cũng bằng lòng đề nghị với cấp trên cho chú phục viên ... Bây giờ tôi cứ tiếc mãi "Một Tài Năng" như chú.

    Hẹn gặp lại chú,  và tâm sự nhiều,  chú Khau Chỉa nhỉ.   
     


Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #64 vào lúc: 28 Tháng Mười Hai, 2015, 09:17:04 am »
                 Chào bác HP,  chào các bác đang theo dõi trang Tri ân ... Phần 2.

      Vâng thấm thoắt nhiều năm đã trôi qua,  nhưng cũng phải cảm ơn thời gian, cảm ơn những ngày đầm ấm tình đồng đội,  tình cán binh của tất cả chúng ta.  

     Những tháng năm sau khi ở Ngân Sơn,  rồi di chuyển vị trí đóng quân cho phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị.  Thời gian ấy là cả một nhọc nhằn, thách thức đối với bọn vệ binh chúng em,  để bảo đảm cho toàn Trung đoàn,   về vị trí trú quân mới được gọn gàng,  bộ đội không tạt ngang tạt ngửa ... là cả một vất vả cho chúng em,   làm nhiệm vụ giữ gìn kỷ luật hành quân nói riêng,  và cùng là nhiệm vụ chung của các bác chỉ huy các cấp.

     Tiếp quản vị trí đóng quân của đơn vị bạn tại Nà Phặc,  vẫn trong địa bàn của huyện Ngân Sơn.  Toàn Trung Đoàn lại bắt tay vào củng cố doanh trại,  củng cố nơi ăn chốn ở.... Nói chung là toàn đứng chân ở những vị trí trung tâm dân cư,  thật là đông vui.... Xong cũng khá vất vả cho công tác quản lý bộ đội,  các bác ạ.

     Nói như vậy không có nghĩa là các đơn vị bộ đội thì cứ phải vào rừng sâu ... Không phải thế,  mà là phương pháp tổ chức cho bộ đội huấn luyện,  lao động tăng gia và những hoạt động xây dựng đơn vị khác .....  Đặc biệt là những ngày nghỉ,  các cấp chỉ huy đơn vị phối hợp với công tác quản lý duy trì kỷ luật ở những nơi công cộng,  những nơi nhậy cảm.  Để không làm mất đi vẻ đẹp của "Anh Bộ Đội Cụ Hồ" trong con mắt đồng bào các dân tộc nơi đơn vị đóng quân.

    Các bác ạ,  phương pháp của chúng em được các cấp chỉ huy đồng ý rằng:  Vệ binh của trung đoàn thường xuyên tổ chức tuần tra trên các trục đường của các tiểu đoàn,  đại đội trực thuộc ra nơi đông dân cư.  Kiểm tra, nhắc nhở những tốp chiến sỹ có nhiệm vụ phải ra ngoài doanh trại.  Đặc biệt là những ngày nghỉ, lễ - tết,  mọi cán bộ chiến sỹ phải có lễ tiết tác phong đúng mực,  cho dù hoàn cảnh lúc bấy giờ đời sống,  quân trang của bộ đội ta dâu có được như bây giờ.  Xong cũng cố gắng thật tươm tất.

     Xong cũng với sự giúp đỡ của nhiều cấp chỉ huy,  và sự hợp tác của mọi cán bộ chiến sỹ toàn Đoàn,  mà đặc biệt là sự tuyên truyền giáo dục của cơ quan tuyên huấn,  cho nên mới có sự chuyển biến về nhận thức,  và trở thành nếp sống, nếp sinh hoạt,  và ý thức xây dựng đơn vị.  Xứng đáng một đơn vị  sau khi lập Chiến Công trong chiến đấu.

          Những cảm xúc của em có lẽ hơi miên man,   trộn rộn ... các bác thứ lỗi cho em nhé. Cảm ơn các bác đã quan tâm.      

Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #65 vào lúc: 28 Tháng Mười Hai, 2015, 10:34:25 am »

            Chào chú Khau Chỉa,  chào các bác đang tham gia topic "Tri ân..."... Phần 2.

       Chú Khau Chỉa cứ khiêm tốn mà làm gì,  chúng ta tâm sự mang tính dãi bầy về một thời đã qua thôi mà,  hơn nữa chúng ta có phải là nhà văn đâu mà đòi hỏi phải viết cho hay.    

       Điều cơ bản là chúng ta cảm ơn những bác đã lập ra trang "Dựng Nước Giữ Nước"  này.   Để cho các Cựu Chiến Binh có nơi mà chuyện trò,    những câu chuyện chiến trương và cả những câu chuyện của đời thường người lính,  hôm qua và cả hôm nay nữa chứ.

      Chú cứ tha hồ mà tâm sự,  những điều mà có thể bất chợt chú nhở về "Một Thời Không Thể Nào Quên".

     HP tôi và các Cựu Chiến Binh vẫn luôn mong được đọc những "Tự Sự" của chú,  chú Khau Chỉa ạ.


Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #66 vào lúc: 28 Tháng Mười Hai, 2015, 04:20:29 pm »   

        Chào bác HP,  chào các bác đang theo dõi trang Tri ân ... Phần 2.

     Vậy là để đứng chân ở vị trí như bây giờ,  đơn vị mình từ ngày ở Ngân Sơn đến nay còn nhiều địa chỉ khác mà Trung đoàn đã đi qua,  nơi nào cũng thậy đáng yêu và cũng thật hữu tình các bác ạ.

     Nói đến Đoàn 567 là bà con nhân dân,  lẫn chính quyền địa phương sở tại,   đều tạo mọi điều kiện để Trung Đoàn có được vị trí mặt bằng,  mà xây dựng doanh trại,  và cả cơ sở vật chất nữa chứ.  Ngày đó nguyên vật liệu để làm lán trại cho bộ đội,   chủ yếu là tranh tre nứa lá,  đâu có bê tông cốt thép như bây giờ.

     Ngày nay thấy doanh trại quân đội,  đâu đâu cũng đàng hoàng, khang trang.  Thật là mừng cho thế hệ trẻ bây giờ,   được cống hiến xây dựng Quân Đội,  và được nhân dân nuôi dưỡng chăm sóc thật là chu đáo,  từ nơi ăn chốn ở,  quân trang quân dụng,  vũ khí đạn dược chắc ngày càng hiện đại

     Tác chiến xẩy ra chắc chắn rằng:  chúng ta sẽ chiến thắng kẻ thù,  cho dù chúng có hung bạo đến đâu,  phải không các bác.


Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #67 vào lúc: 29 Tháng Mười Hai, 2015, 01:19:50 am »
        Chào chú Khau Chỉa,  chào các bác đang tham gia topic "Tri ân..."... Phần 2.

    Chú Khau chỉa,  chú thấy đấy doanh trại của các cấp hầu như đều thống nhất theo mẫu của cơ quan doanh trại,  chứ đâu như cái thời của anh em mình.

    Ngày chú về dự kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trung đoàn đấy thôi.   Đấy là Đoàn mình là một đơn vị huấn luyện quân dự bị,  nên ít nhiều cơ sở vật chất không bằng những đơn vị thường trực chiến đấu.  

    Họ đàng hoàng và cũng rất khang trang.  Thế mới là chính quy trong ăn ở,  hiện đại trong biên chế và trang bị vũ khí chứ.  Vậy mới ra quân là chiến thắng kẻ thù chứ,  phải không các bác.

      Chúng ta những Cựu Chiến Binh luôn chúc cho mọi đơn vị QĐ của chúng ta,   luôn từng bước chính quy,  hiện đại,  và trong huấn luyện đạt  trình độ đến thiện chiến.   Để đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.


« Sửa lần cuối: 29 Tháng Mười Hai, 2015, 01:40:06 am gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #68 vào lúc: 29 Tháng Mười Hai, 2015, 02:34:20 pm »
           Chào bác HP,  chào các bác đang theo dõi trang Tri ân ... Phần 2.

      Vâng thưa các bác,  cùng bác HP và các bác Cựu Chiến Binh Đoàn 567 chúng mình.  Nhớ về ngày thành lập Trung Đoàn 15/1/1975, nay cũng sắp đến ngày 15/1/2016  giờ đã 41 năm rồi,  những thế hệ cán binh ngày ấy cũng đang độ tuổi:  "Chuối Chín" cả rồi,  các bác nhỉ.

      Ấy thế mà em còn thấy bác Ngô Thế Mỹ ở Bắc Ninh, bác ấy vẫn còn khoẻ và hăng hái lắm,   lần nào Họp Mặt truyền thống đều thấy bác,   xuất hiện trong tư thế trưởng đoàn Cựu Chiến Binh 567 của Bắc Ninh,    và bác ấy có lẽ thế hệ bọn em còn phải gọi bằng ông mới đúng.

      Xong chúng em thế hệ con cháu,  vẫn kính phục các bác Cựu cán binh của đoàn 567 - 982 nhà mình,   về sự hăng hái để duy trì phong trào Họp Mặt Truyền Thống,  cho thế hệ trẻ bọn em noi gương,   mà duy trì mãi Phong Trào đầy tự hào này,   các bác nhỉ.

     Theo gương các bác Cựu Binh Trung Đoàn mình,  chắc lần Họp Mặt này ở Bắc Ninh có lẽ quân số lên tới Sáu Bẩy trăm Chiến Binh,  đấy là em dự đoán thế.  Bởi mấy năm vừa rồi ở Cao Bằng,  hoặc  ở Hưng Yên,   quân số các bác Cựu đã về góp mặt lên đến Bốn Năm trăm rồi còn gì. 

     Các bác  từ khắp các tỉnh thành và các bác đã một thời "Chia Lửa"  với Trung Đoàn ta,  làm nên những  Chiến Công,  phải không các bác Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - Đoàn 567 - 982.

     Chúc cho ngày vui Truyền Thống 15/1/2016,   và ngày Họp Mặt các Cựu Binh,  một thời chiến trận tại tp Bắc Ninh ngày 28/2/2016,  tràn đầy niềm vui hân hoan "Ôn Truyền Thống".

     Đồng thời cũng luôn nhớ về Đồng Đội,   đã cùng các bác  chiến đấu mà anh dũng hy sinh,   giờ còn nằm lại nơi chiến trường khốc liệt:  Cao Bằng và Hà Giang mến thương. 


Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #69 vào lúc: 29 Tháng Mười Hai, 2015, 03:56:42 pm »

   Chào hai bác chủ nhà cũng các bác!

   Tự nhiên, ngôi nhà " tri ân..." đang bon bon thì hai bác lại đeo bình ô xy lên thác Bản Giốc lặn một hơi mất tiêu. Em nghe bên kia có mấy em đang chịu lạnh tắm suối cho nên hai bác quyết chịu theo  Grin. Rất vui khi thấy hai bác đã quay trở lại và tiếp tục hành quân.

Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM