Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 22 Tháng Giêng, 2021, 07:07:56 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tri ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 - Phần 2  (Đọc 201760 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #20 vào lúc: 15 Tháng Mười, 2015, 08:01:58 pm »
        Chào các bác,  chào bác HP.

        Sau khi Đoàn 567 chúng ta vừa hoàn thành nhiệm vụ,    chốt giữ tuyến phòng thủ đèo Khau Chỉa,    với chiến thắng oai hùng làm nức lòng quân và dân các dân tộc Cao Bằng.    Với chiến công 12 ngày đêm,    liên tục bẻ gãy hàng trăm đợt tấn công lớn nhỏ,    của giặc Trung Quốc xâm lược lúc bấy giờ.  

          Với truyền thống tổ chức huấn luyện rất cơ bản,    cùng với kinh nghiệm chiến đấu dày dạn,     của đội ngũ các bộ các cấp.     Cho nên  "Các Cụ"  mới   "Yêu Ái"  cho cá bác  được tiếp tục  "Đọ Sức"   ở  Bình Độ 400 Lạng Sơn",  mà  bọn giặc  Tầu Khựa  cứ nhôi nhai chiếm giữ mãi,    những cao điểm có giá trị về mặt địa hình quân sự của chúng ta vùng  biên giới.  

         Nhưng rồi cái ngày phải "Chiến" với quân bành trướng ở Vị Xuyên - Hà Giang,   cũng đã đến với các bác Cựu Binh Đoàn 567 - Lê Lợi - 982 chúng ta năm 1985.

        Ôi quả là vất vả  gian khổ và đầy hy sinh,    cho các  Chiến Binh Đoàn 567 - Lê Lợi - 982 chúng ta thời đó,   các bác nhỉ.
                Chào các bác,  chào chú Khau Chỉa.

       Những tháng năm của thập niên 80 của thế kỷ trước,  Trung đoàn ta ít nhiều cũng  có uy tín với các  "CỤ"...!!!...    Vậy cho nên cứ nơi đâu có điểm  "Nóng"  về chiến sự  "Vùng Biên",    là  các  "Cụ"  lại  "Nhắm"  đến  Đoàn 567.  

       Bởi thế cho nên,  suốt những năm từ 1979 đến 1989,   Đoàn 567 luôn là Trung đoàn cơ động,   của cả sư đoàn 322 lẫn Qđ 26.    Chính vì điều đó mà  cán binh Đoàn 567 có mặt trên khắp các chiến trường của Mặt Trận Cao Bằng,  và cũng có mặt ở cả chiến trường Hà Giang năm 1985.

       Đoàn 567 chúng ta cũng  vinh dự được đóng góp chiến công vào sự nghiệp chung,  là giữ yên vùng biên cương phía Bắc của Tổ Quốc suốt những năm dài 1979 - 1989.


  
Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #21 vào lúc: 16 Tháng Mười, 2015, 10:37:51 am »
            Chào các bác Cựu Binh các Mặt Trận,  mà đặc biệt là Chiến binh ở mặt trận nóng bỏng Hà Giang.

       Ở những trang cuối của phấn 1 - topic  "Tri ân..."...  Em thấy các bác Hà Giang,  nhất là hai bác  Pháo và  Cối thủng thẳng chi viện vài quả...  Nay với trang  "Mới"  lại chẳng thấy đâu nữa...Huh?.... chắc các bác mải đi  "Câu" ở bờ suối để  "Cải Thiện" rùi....!!!!...  hơn thế nữa bây giờ các bác ấy lại có  "Ống Nhòm"  thứ khí tài  "Nối Dài Tầm Mắt".... thì tha hồ.... vợ có gọi về ăn cơm thì cũng chẳng muốn về vì còn  mải ... câu cá,  các bác nhỉ.Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #22 vào lúc: 16 Tháng Mười, 2015, 09:50:40 pm »
                 Chào các bác,  có lẽ phải dinh mấy bình  "Ngọc Cẩu - Ba Kích"   về để mời các bác Pháo, bác  Cối để các bác ấy có thêm sức  "Cường Tráng"  mà xem... "Tiên ở suối Sỉu",  chẳng cần phải ống nhòm cũng thoải mái ... ngắm...!!!...  các bác  Pháo, Cối còn "hung lắm",  

         Xơi những thứ  "Hung Hăng" này chắc các bác  Pháo,  Cối  "Bắn Hăng" phải biết.      


                     « Sửa lần cuối: 16 Tháng Mười, 2015, 09:57:32 pm gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #23 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2015, 10:42:37 am »

   Lâu lâu em vào trang, vẫn chỉ thấy trung đoàn 567 anh hùng, có mỗi bác hanhphin và bác Khau Chỉa miệt mài, cần mẫn với từng bài viết về đơn vị mình. Còn đâu không có ai xuất hiện, cùng viết về những lý ức kỷ niệm về các trận đánh, các bước chân đã qua mọi vùng miền của họ cả.

   Nếu không nhầm, em được các chỉ huy dạy rằng : " Người lính mà bỏ mặc đồng đội chiến đấu đơn thương độc mã trên chiến tuyến, còn mình thì rung đùi tuyến sau ( trong chăn ) thụ hưởng, có vẻ không phải là người lính tốt, chứ chưa nói đến mấy chữ anh hùng, dũng cảm ".

   Buồn cho hai bác quá. Những bác thời chống Mỹ, 60, 70 tuổi vẫn đeo kính lão viết lách ầm ầm. Đơn vị hai bác chắc toàn các cụ đúng nghĩa.

   Nói vậy thôi, dù sao vẫn hơn em, một mình quản những mấy ngôi nhà.   Grin

   Chúc các bác mạnh khỏe, để có sức đeo quân trang vũ khí cho cả đơn vị hành quân !
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #24 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2015, 04:06:48 pm »
                 Chào các bác,  chào bác QuanY.

          Suốt cả topic trước,  ban đầu chỉ mình bác HP vừa   "Trực Chỉ Huy",  vừa  "Trực Ban"  lại kiêm cả  "Trực Phòng"  mãi cuối em mới đăng đàn đầu quân...  được bác  Hp phân công trực giúp,  để bác  Hp đi tuyển quân...

          Ấy vậy mà kết thúc  phần 1 và tiếp tục phần 2 của  topic mới cũng chưa có bác nào đầu quân xây dựng  phong trào...!!!...  Có lẽ các bác ấy  "Chào he he"  hết cả rùi...!!!...

          Không sao,  các bác  Cựu Binh Đoàn 567 - Lê Lợi - 982 chúng em,   tích cực làm khách đọc bài là cũng  "ok"  rùi... Miễn là cứ mỗi khi nghe tiếng  "Kèn"  gọi  Họp Mặt,  cho dù ở đâu xa các bác  Cựu Binh 567 lại tề tựu về để  Ôn lại một thời không thể nào quên là được lắm rùi...  

          Ôi các bác Cựu lại được có cơ hội  thức trắng đên,    trước ngày  Họp Mặt Truyền Thống,  lúc ấy tha hồ mà chuyện... chuyện chiến trường... Rồi anh em chúng em có thêm cơ hội để lượm lặt chắp bút hầu các bác gần xa,  các bác nhỉ.

 
                   <a href="http://www.youtube.com/watch?v=0tGzPpXnM9M" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=0tGzPpXnM9M</a>
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Mười, 2015, 04:14:54 pm gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
Phó cối
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 717


« Trả lời #25 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2015, 07:51:58 pm »

                    Chào hai bác trực ban và trực chỉ huy

    Rạo này chúng tôi mải đi tìm tiên tắm nên không ghé thăm nhà các bác hôm nay vào đã thấy các bác bày
    sẵn ngọc cẩu với ba kích rồi , hai bác thời quân ngũ có bác nào đi xem tiên tắm bao giờ chưa kể cho anh
    em cùng thưởng thức góp vui . vì trong cuộc sống sinh hoạt của người lính ở bất kỳ thời điểm nào cho đến
    thời nay đều không thiếu chủ đề này hiện nay trên ty vi có chương trình chúng tôi là chiến sỹ cũng có tiết
    mục tình yêu người lính ,vì vậy mong hai bác cố gắng thể hiện đừng để bình ngọc cẩu và ba kích bị ế
Logged
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #26 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2015, 09:58:54 pm »
         Chào các bác,  em chào hai bác  Pháo và bác Cối Cụ.

         Có đấy cái thời tuổi trẻ... thật là tinh nghịch ấy mà các bác nhỉ... em nghĩ hoàn cảnh nó tạo nên như thế... phải không các bác.

         lính tráng chúng ta mùa đông cũng như mùa hè... tứ mùa đều là tắm suối,  có hai nơi từ ngày em vào quân ngũ,  đó là thị xã Bắc Cạn và thị trấn Ngân Sơn.    Chúng em đã trải qua,  ở hai nơi này đều có những đoạn suối rất trong và mát,  nhất là về mùa hè,  cứ sau mỗi ngày tập chiến thuật về,  bởi phải vận động nhiều nên bồ hôi bồ kê nhễ nhại,   kết thúc giờ huấn luyện  được bơi lội dưới làn nước trong mát thì thật là tuyệt vời các bác nhỉ.

        Có một hôm sau lần tập chiến thuật về mồ hôi nhiều quá chúng em chưa dám đi tắm ngay,  mà tạm nghỉ ngơi ít phút,  bằng cách không tắm ở khúc suối mọi khi,  mà đi ngược lên phía trên chừng gần cây số... thấy tiếng rất trong trẻo... thôi chết rồi ... có lẽ  "Tiên Sa"...  quả vậy.

       Bọn em vừa học xong chiến thuật,  lợi dụng địa hình địa vật để   "Quan Sát Mục Tiêu"...  Chà chà... đúng là "Tiên Sa"  thật các bác ạ.     Mà nhìn bằng mắt thường nên không   "Sướng"  cho lắm các bác ạ,    giá mà ở gần các bác  Pháo,  bác  Cối mượn  cái  "Ống Nhòm" mà xem  thì Tuyệt cú mèo.

       Chưa từng thấy bao giờ,   cho nên chúng em nằm im không nhúc nhích... cử như là đang tập xạ kích ấy...  nín thở mà mãi không  "Bóp Cò"  được.     Bất ngờ có đàn trâu của dân bản đến chiều nó về chuồng...   "khỉ dó"  có một con trâu đực nó phởn nên,    nó đuổi theo một con cái.....   chắc là bạn   "tình" ... của nó ...!!!...   Vậy là chúng em phải vùng dậy nhường đường cho bọn  "trâu điên"....!!!...

       Thấy huyên náo,  nên bầy  "Tiên"   hướng cặp mắt bồ câu về phía có tiếng động,   chắc các "Nàng Tiên"  phát hiện thấy chúng em,  rồi kêu ré lên....    thế rồi các nàng ngâm mình ngập hết chỉ còn thấy mấy cái đầu mà thôi...

       Bọn chúng em thấy thế cũng tìm đường rút cho êm...     Rồi cũng chẳng tắm táp gì nữa ... về thẳng doanh trại tắm giếng nhà,  mà mặt thằng nào thằng nấy vẫn còn đỏ như trái bồ quân...

       Rồi mấy ngày sau chúng em vẫn bí mật ghé qua đoạn suối ấy...  nhưng mãi vẫn không thấy  "Tiên Tắm" nữa...  tiếc thất... tiếc quá,  các bác ạ.

       Nhưng em vẫn có bức ảnh  "Tiên Tắm"  để các  bác,  cùng hai bác Pháo  và bác  Cối Cụ ngắm nhé.


                      


       Nếu các bác quên  "Ống Nhòm"  thì em mời các bác xem bức dưới này có lẽ  "Nét Nẹt",  các bác nhỉ.


                              


« Sửa lần cuối: 17 Tháng Mười, 2015, 10:48:31 pm gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #27 vào lúc: 18 Tháng Mười, 2015, 07:00:54 pm »

                  Chào các bác,  chào chú Khau Chỉa.

         Chú khau Chỉa trưng những của "Hảo Hạng - Hung Hăng"....,  ấy để   "trêu ngươi"   các bác  Pháo,  Cối ....,   phỏng có tác dụng chi...!!!...  có chăng mời các bác ấy   "Cả Vò Hay Cả Đàn Tiên"  ......,  các bác ấy cũng  "Chào Thua"...    Vì các bác ấy chỉ có thể  "Mở Ra - Ngắm - Rồi Lại Đậy Vào"  mà thôi...!!!!.... 

         Bởi các bác  Pháo và Cối Cụ đang đến tuần  "US"...  rùi...!!!...  bây giờ các bác ấy chỉ xài  "Ống Nhòm"   để.........  "Ngắm"  thôi...!!!...      Chú thử tìm xem ở Vị Xuyên hay bất cứ nơi đâu có.........  "Tiên Sa"...,   chú giới thiệu......  là các bác ấy  tới liền mà...

         Chúc các bác luôn luôn vui... Grin  Grin  Grin


Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
Biên cương
Thành viên
*
Bài viết: 261


« Trả lời #28 vào lúc: 18 Tháng Mười, 2015, 07:15:39 pm »

                    Chào hai bác trực ban và trực chỉ huy

    Rạo này chúng tôi mải đi tìm tiên tắm nên không ghé thăm nhà các bác hôm nay vào đã thấy các bác bày
    sẵn ngọc cẩu với ba kích rồi , hai bác thời quân ngũ có bác nào đi xem tiên tắm bao giờ chưa kể cho anh
    em cùng thưởng thức góp vui . vì trong cuộc sống sinh hoạt của người lính ở bất kỳ thời điểm nào cho đến
    thời nay đều không thiếu chủ đề này hiện nay trên ty vi có chương trình chúng tôi là chiến sỹ cũng có tiết
    mục tình yêu người lính ,vì vậy mong hai bác cố gắng thể hiện đừng để bình ngọc cẩu và ba kích bị ế
Chào chú Khau Chỉa! Giờ chú mới giao hàng e các bác ấy:
"Bây giờ pháo đã tịt ngòi.
Gia tài còn lại mỗi vòi nước trong
Ngày xưa vợ đợi, bồ mong
Bây giờ vợ nguýt, bồ cong cớn lườm...."
Híc híc.....
Chúc bác Hạnh Phin, chú Khau Chỉa và anh em đồng đội 567 luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và hát mãi khúc quân hành nhé!
Logged
Phó cối
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 717


« Trả lời #29 vào lúc: 18 Tháng Mười, 2015, 10:38:22 pm »

                  Chào các bác

     Chào hai bác biên cương và hạnh phin cối pháo bọn tôi chưa đến mức xuống cấp thế đâu tuy không cấp
     tập như chiến dịch 12-7 -84 nhưng cũng vẫn túc tắc cầm canh đều đặn chưa phải dùng trợ giúp 50/50
     đâu chưa nói là giở ra đậy lại .hai bác còn nhớ câu thơ của Bác Hồ không

                  Bảy mươi hai tuổi còn xuân chán
                  So với ông bành vẫn thiếu niên
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM