Dựng nước - Giữ nước
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 05 Tháng Ba, 2021, 08:07:08 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tri ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 - Phần 2  (Đọc 202960 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #110 vào lúc: 06 Tháng Giêng, 2016, 09:07:30 pm »
         Chào chú Khau Chỉa,  chào các bác đang tham gia topic "Tri ân..."... Phần 2.

          Đúng đấy chú Khau,  cái ngày bọn chúng tôi mới nhập ngũ cũng vậy,   là một thanh niên miền đồng bằng,  buông cây bút trang vở lên đường làm anh lính mới tò te,  biết bao điều bỡ ngỡ.

          Xong cũng nhanh chóng hoà nhập,  bởi toàn thanh niên trạc tuổi như nhau,  lại là lính với cả tráng cứ ào ào,  làm theo sự phân công của chỉ huy cấp tiểu đội.

          Công việc cứ băng băng,  nào tập nào tành,  nào lăn lê,  bò toài,  tập phòng ngự tập tấn công ... Rồi bình luận về các bài tập trên thao trường ... nhiều lắm.  Thế rồi tôi cũng được các cấp chỉ huy để ý,  cho vào "Đội Mẫu"  của đại đội. 

          Thế là cả  đội mẫu chúng tôi thường xuyên được tập trước,  thục luyện trước,  thảo luận trước,   về hình thái chiến thuật tổ ba người phòng ngự tấn công,  rồi tiểu đội bộ binh phòng ngự tấn công ... ròi cùng nhau thảo luận,  đi đến kết luận,  về các bài tập.

          Đến khi diễn lại theo bài giảng của huấn luyện viên,  giúp bộ đội hiểu bài từ đó vận dụng vào các tình huống trong huấn luyện chiến thuật.

          Ấy thế cả đội mẫu của chúng tôi,  ai cũng tiến bộ trưởng thành,  thế rồi nhanh chóng được đề bạt giữ các cương vị,  ban đầu là tổ trưởng tổ ba người ... rồi tiểu đội phó, tiểu đội trưởng,  tất nhiên là mấy anh em chúng tôi được cử đi đào tạo một khoá "Hạ Sỹ Quan".   

           Chín tháng sau anh em chúng tôi ra trường,  được thăng hàm  BINH NHẤT,   rồi được bổ nhiệm thành Tiểu đội trưởng.   Về lại đơn vị cũ bắt đầu với một vai trò là tiểu đội trưởng.  Mang kiến thức từ trường lớp về huấn luyện đơn vị mình.

           Thấm thoắt thời gian cứ trôi đi ... nhiệm vụ mới đã đưa cả Trung đoàn tôi lên biên giới "Tiền Tiêu" - huyện Trùng Khánh - Cao Bằng,    làm nhiệm vụ mở đường, trồng rừng ... Mất mấy năm,  hàng chục km đường liên tỉnh, liên huyện được mở rộng,  hàng chục ha rừng được trồng mới,  được phủ xanh đất trống đồi núi trọc.

          Nhưng thực chất đây là một cuộc nót ổ,    cho một cuộc chống chiến tranh xâm lược mới.  của kẻ thù mới.    Thế  là cả đơn vị tôi,    từ một đơn vị xây dựng kinh tế,  đã nhanh chóng biên chế trở thành  những đơn vị  Tác Chiến.

         Vâng tôi sẽ hồi tưởng để cùng chú Khau Chỉa và các bác,    chúng ta cùng trở về một thời của những ngày đầu quân ngũ,    và cũng là ngày đầu Đoàn 567 trở về với đội hình Quân khu 1,  các bác nhé.


Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #111 vào lúc: 07 Tháng Giêng, 2016, 07:58:38 am »

Tặng các bác!

    MÙA HOA CẢI

Bên bến sông năm ấy
Hoa cải nở chói chang
Anh lên đường ra trận
Tiễn anh trong nắng vàng.

Cầm tay anh nói nhỏ
Em sẽ đợi anh về
- Em ơi xin đừng thề
Chiến tranh không biết được.....

Một mùa cải trôi qua
Hai ba mùa tiếp nối
Hoa vẫn vàng mê mải
Không thấy anh trở lại....

Rồi em phải sang ngang
Lời thề xưa bỏ lại
Dành cho con bướm trắng
Thẫn thờ chờ bên sông.
st

Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #112 vào lúc: 07 Tháng Giêng, 2016, 10:44:03 am »

  


      Cảm ơn chú  QuanY  đã sưu tầm được bài thơ hay.  Để giúp các bác  nghe cả bài hát được chuyển thể từ bài thơ ấy.  
    
      Xin mời các bác chúng ta cùng nghe ca khúc rất hay này nhé.


                        <a href="http://www.youtube.com/watch?v=LiRUuwjKIKs" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=LiRUuwjKIKs</a>
« Sửa lần cuối: 07 Tháng Giêng, 2016, 04:44:52 pm gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #113 vào lúc: 07 Tháng Giêng, 2016, 01:27:38 pm »
     Chào hai bác  HP  và bác  QuanY,  chào các bác đang xem trang  Tri ân ... Phần 2.

     Rất vui mừng thấy hay bác người thì sưu tầm bài thơ "Mùa Hoa Cải",  người thì mang về cả ca khúc  cũng thật hay.

     Em cùng các bác chiến binh,  cảm ơn các bác về bài thơ và cả bài hát.  Nội dung của bài hát nói về một thời chinh chiến của các nam thanh niên,  ngẫm mà bùi ngùi thương nhớ các chiến binh thời xưa ...!!!...

     Thưa các bác em chẳng dám "Bình" ...  Các bác cứ thưởng thức ca khúc thật hay ấy các bác nhé.

      Một lần nữa được cảm ơn hai bác HP và Bác  QuanY.


Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 619


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #114 vào lúc: 07 Tháng Giêng, 2016, 04:46:33 pm »

 


      Cảm ơn chú  QuanY  đã sưu tầm được bài thơ hay.  Để giúp các bác  nghe cả bài hát được chuyển thể từ bài thơ ấy.  
    
      Xin mời các bác chúng ta cùng nghe ca khúc rất hay này nhé.


                           <a href="http://www.youtube.com/watch?v=LiRUuwjKIKs" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=LiRUuwjKIKs</a>

Chào bác Hạnh Phin !
     Cuộc đời lính chiến đã trải qua bao gian khổ, sự khốc liệt của chiến tranh... chúng ta đã vượt qua được một phần cũng do sự quả cảm, sự may rủi của cuộc đời mỗi người.. những sự động viên .., an ủi từ những tình cảm của người lính về tinh thần qua lời ca tiếng hát cũng làm cho vơi đi những vất vả, thiếu thốn của người lính qua các thời kỳ kháng chiến cứu nước và bảo vệ biên cương bờ cõi của Tổ quốc, lời ca tiếng hát của đội tuyên văn phục vụ tại các chốt tiền tiêu, nơi giáp mặt với quân thù.. cũng như những người lính chúng ta.. sau mội trận đánh, sau những vất vả, khó khăn được hát lên những lời ca tiếng hát sẽ tăng thêm sức mạnh cũng như động viên ý chí, vượt qua những thiếu thốn tính cảm nơi trận tuyến..!
     Anh Hạnh Phin chắc cũng là một cây văn nghệ của đơn vị E 567 đấy nhỉ , qua một thời gian cùng anh tâm sự và chia xẻ trên trang mạng Tri ân các chiến binh Cao Bằng - Hà Giang E BB 567, phần nào cũng thấy bác là một người luôn quan tâm, động viên anh em những khi anh em gặp những khó khăn, nỗi buồn nhớ nhà mỗi khi năm hết tết đến.
     Mặc dù cuộc chiến đã đi qua đã lâu.. nhưng với tấm lòng chân tình cũng như tình cảm của người lính, tình đồng đội chắc răng anh Hạnh Phin luôn thể hiện sự sôi nổi với lời ca tiếng hát để động viên, gắn kết tình cảm của những người CCB trên mọi miền càng gắn chặt với nhau hơn nữa !
Logged
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #115 vào lúc: 07 Tháng Giêng, 2016, 08:37:32 pm »
        Xin chào bạn ThanhdanvanF302,  chào các bác đang tham gia  topic  "Tri ân ..."... phần 2.

       Chào đón bạn Thanhdanvan đã tham gia toipc,   và cùng hồi tưởng về một thời đã qua,  một thời chinh chiến.     Đã  là chiến tranh thì cuộc chiến nào cũng vậy cả mà thôi bạn nhỉ.     Đều gian khổ hy sinh,  đều đạn bom khốc liệt,    và  cho dù ở chiến trường nào cũng vậy cả mà thôi. 

      Chúng mình là những người lính chiến,  dù nhiệm vụ nào cũng vậy,  cho dù phải trực tiếp giáp mặt với quân thù,  hay làm công tác phục vụ chiến đấu,    phần gian khổ hy sinh  có thể hơi khác nhau một chút,  xong cũng đều phải cố gắng  nhiều mới hoàn thành nhiệm vụ.

      Chiến trường trong nước có lẽ cũng đỡ hơn bạn Thanhdanvan  nhỉ,   còn  với chiến trường nước Bạn có thể gian khổ hơn nhiều,   phải không bạn.     Bởi còn phong tục tập quán,  ngôn ngữ tiếng nói nữa chứ.     Để giúp được Bạn,  chắc công tác dân vận của các bạn,    trong Ban Dân Vận của sư đoàn 302,     phải cố gắng lắm mới vượt qua được mọi khó khăn,    để hoàn thành nhiệm vụ.

      Công tác xây dựng chính quyền là cả một công phu,    cho những người làm công tác dân vận như các bạn,  phải không bạn ThanhdanvanF302.

      Bạn Thanhdanvan à,  ở đoàn 567    các Cựu Chiến Binh chúng mình,     mọi người đều là những  "Cây văn nghệ Bất Đắc Dĩ"  đấy bạn ạ.       Nếu bạn để ý một chút xem mình đang đứng ở đâu đấy,   bật mí nhé:  Ở cuối mỗi mỗi bài  mình viết,   đều có  "Tết mục văn nghệ với  Hành Khúc  Trung Đoàn 567 Anh Hùng -  Người đứng thứ 3 từ trái sang phải chính là Mình đấy bạn Thanhdanvan ạ.

      Cảm ơn bạn  Thanhdanvan,  bạn đã khen bọn mình là những cây văn nghệ,  đúng đấy cứ sắp đến ngày  về Họp Mặt Truyền Thông Cựu Chiến Binh Trung Đoàn 567,    là mọi người lại tụ tập để ôn lại bài ca truyền thống của Trung đoàn 567 anh hùng đấy bạn ạ.

     Tới đây 28/2/2016 tại thành phố Bắc Ninh,   bạn nhớ cùng theo chân đoàn Cựu Chiến Binh 567 của Hà Nội,  về Họp Mặt với chúng mình bạn nhé.  Cám ơn bạn nhiều.   
     


Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 619


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #116 vào lúc: 07 Tháng Giêng, 2016, 09:17:45 pm »

Chào các bác CCb Cao Bằng - Hà Giang - EBB 567 !
        Nhưng ngày cuối năm này, trong hồi ức của những người lính đã trải qua cuộc chiến chống ngoại xâm phương bắc hay làm nghĩa vụ quốc tế tại CPC.. ai ai cũng có tâm trạng hay trong suy nghĩ về một thời đã qua.. khi mình trực tiếp cầm súng chiến đấu bảo vệ thành quả do ông cha ta để lại đó là nền độc lập tự do, người dân được sống trong hoà bình. Thời tuổi trẻ của mỗi người thì đối với những người có lòng nhiệt huyết, sẵn sàng lên đường nhập ngũ và ra chiến trường hay làm nghĩa vụ quốc tế ở Lào hay Cam Pu Chia, nhưng cũng không ít chàng trai chỉ vì lo cho mình mà không nghĩ đến người khác , không dám hy sinh tuổi trẻ để lên đường làm nghĩa vụ của một công dân đứng trước một vận mệnh đất nước đang bị đe doạ bởi các thế lực thù địch cũng như có kẻ đang lăm le xâm lược bờ cõi, biên giới của Tổ quốc. Nghĩ những năm tháng đã qua, đã không ít những người con đã hy sinh tuổi trẻ, hy sinh bản thân vì độc lập và tự do của dân tộc, họ đã ngã xuống hay mất đi một phần xương máu để giữ gìn non sông bờ cõi nước nhà.
        Cứ mỗi năm qua đi, anh em CCb lại già đi một tuổi, không ít bao người khi trở về với bàn tay trắng nhưng với sự quyết tâm, ý chí, vượt qua tất cả để xây dựng sự nghiệp khi tuổi trẻ đã qua đi, sự nghiệp thì mới bắt đầu dựng xây từ bàn tay trắng.. Cũng có không ít người đến giờ này vẫn chưa lo cho mình được một cuộc sống gọi là tạm đủ trong cuộc sống đời thường của mỗi người. Cũng có người may mắn, được nhiều cơ hội tốt hơn những người khác, chịu khó , tích cực học tập để phấn đấu trở thành một người có chỗ đứng trong xã hội, có quyền thế, có điều kiện để xây dựng một gia đình có của ăn của để cho con cháu. Những người CCB như anh em mình khi trở về sau nhiều năm trong quân đội, ra đời thường phải vất vả để gây dựng sự nghiệp cho mình, giờ đây dù mỗi người có điều kiện vật chất nhiều hay ít nhưng chúng ta vẫn giữ được tình cảm đồng chí, đồng đội, thăm hỏi động viên nhau vượt qua tất cả và duy trì tình cảm tốt đẹp của người lính, đó là thắm tình đồng đội, trọn nghĩa nước non !
        Bác Hạnh Phin có đồng quan điểm với Thanhdanvan không nhỉ ?
Logged
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #117 vào lúc: 07 Tháng Giêng, 2016, 11:06:40 pm »
         Xin chào bạn ThanhdanvanF302,  chào các bác đang tham gia  topic  "Tri ân ..."... phần 2.

       Cám ơn bạn  Thanhdanvan,  là những cựu binh đã một thời trận mạc,  không chỉ vài ba năm mà hàng chục năm gian khổ chiến đấu hy sinh.

        Chúng mình có lẽ hơn ai hết càng yêu mến cuộc sống này hơn,  đồng thời cũng không bao giờ có thể quên được cuộc Chiến đã qua,  phải không bạn ThanhdanvanF302.  

         Nào ...  xin mời  bạn  Thanhdanvan  cùng các bác nghe,  và chúng ta cùng nhau hát vang ca khúc này nhé:

                      
                       <a href="http://www.youtube.com/watch?v=zWO6_twi5ng" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=zWO6_twi5ng</a>


« Sửa lần cuối: 07 Tháng Giêng, 2016, 11:18:22 pm gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #118 vào lúc: 08 Tháng Giêng, 2016, 12:50:51 pm »
        Chào các bác đang theo dõi trang Tri ân ... Phần 2.

       Vâng thưa các bác.  Trung đoàn tôi tháng 6/1976 từ Bãi Đỗ xã Tam Dị huyện Lục Nam,   được đoàn xe vận tải của quân khu 1,  chở ngược trở lại vùng biên giới của huyện Trùng khánh tỉnh Cao Bằng.

        Bởi Trung đoàn 567 chúng tôi,  tử cán bộ tiểu đội trở lên đều là của Quân khu 3,  còn lại toàn bộ chiến sỹ được Trung đoàn đón về từ quân khu 1,  từ tháng 11/1975.  Thế mới gọi là Ngược trở lại Quân khu 1 là thế đấy các bác ạ.

       Trong đoàn quân ấy có nhiều bác chiến binh,   sau này đã gắn bó với mảnh đất biên cương yêu dấu.     Rồi họ lấy  Cao Bằng làm quê hương thứ 2,  đồng thời cũng ra sức xây dựng quê hương thứ hai này,   càng ngày càng tươi đẹp.

       Cũng có nhiều các bác  "Rút Quân"  về xây dựng chính quê hương mình.  Xong vẫn thường xuyên trở lại quê hương thứ hai với nghĩa tình ruột thịt.  

      Đặc biệt là mỗi khi các Cựu Chiến Binh của Đoàn 567 năm xưa,  Nhóm Họp Truyền Thống,  kỷ niệm ngày thành lập Trung đoàn,  hoặc kỷ niệm ngày nổ ra Chiến Tranh Biên Giới Phía Bắc,  ngày 17/2/1979 - ngày mà "Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới,  gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới..."....

         Ngày 17/2/2014,   những Cựu Chiến Binh của Đoàn 567 đã Họp mặt,    để kỷ niệm những ngày oanh liệt,    của cán binh Trung đoàn 567,    đã kiên cường trụ bám suốt 12 ngày đêm,    trên đèo Khau Chỉa - Phục Hoà tỉnh Cao Bằng,  chặn đứng bước chân của  lũ quân xâm lược,   của tên đầu sỏ Đặng Tiểu Bình.

       Thưa các bác,  rồi tới đây vào ngày 28/2/2016 này,   các Cựu Chiến Binh chúng tôi,  Đoàn 567,    lại Họp mặt để  Ôn lại truyền thống,  của những ngày  Oanh Liệt ấy,    và cả những ngày  Oanh liệt khác đầy Máu và cả Hoa nữa,    mà  Đoàn tôi Chiến đấu ở Hà Giang,  Cán Binh Đoàn tôi cùng tất cả các chiến binh của cả Mặt Trận Hà Giang,    lập nên những  Chiến Công vang dội,  được nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh Hùng,  chiến công ấy được lập nên trên cao điểm A6b Thanh Thuỷ - Vị Xuyên -Hà Giang.  

        Ngày đó trong niềm vui hân hoan,   của những Cựu Binh  một thời trận mạc,  sẽ  có  nhiều "Cặp Đôi"  các bác cũng về góp mặt,   trong tình cảm của  "Đôi Lứa"  ngày xưa  ấy,  các bác ạ.
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Giêng, 2016, 01:01:05 pm gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 619


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #119 vào lúc: 08 Tháng Giêng, 2016, 04:35:08 pm »

Chào anh Hạnh phin và anh Khau chia !
     Năm hết và Tết cũng sắp đến rồi.. không biết các anh trên đó có trồng được nhiều hoa Đào không nhỉ ? Đặc sản trên vung núi quê hương các anh có loại đặc sản núi rừng nào đây nhỉ, mấy anh trên đó đã chuẩn bị được những gì rồi .. có gì để tiếp anh em CCB có mà lên thăm còn có món nhậu chúc mừng sức khỏe đây !
     Năm 2016 đã đến rồi Thanhdanvan chúc các anh Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang -eBB 567 mãi mạnh khỏe, sức dẻo dai leo núi vượt qua mấy quả, luôn gặp nhau trên mạng và chúc các anh cùng gia đình hạnh phúc.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM