Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 18 Tháng Năm, 2024, 08:11:26 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: HÀ GIANG - KÝ ức và Tâm tình người lính bảo vệ Biên cương Tổ quốc - Phần 24  (Đọc 181874 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
pb47vp
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1890


« Trả lời #200 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 04:37:39 pm »

Cái số của em khổ về đường ăn uống, cứ quần quật suốt ngày đêm, về đén nhà rồi mà đầu óc vẫn còn lơ lửng trên cáp treo Bà Nà. Vậy khất các bác chút thời gian nữa, khi nào hoàn hồn em sẽ trả ảnh các bác ạ !  Grin
Mang tiếng là phóng viên chiến trường mà toàn đưa tin nguội? chú khẩn cấp đưa các hình mà chú chớp được khi cùng bác nguyentac vào Pha hán lên để mọi người lấy lại cảm xúc viết bài.
Chào các bác, chào bác ngocquyenc6, tôi may mắn hơn bác là đã gặp được bác lao..4 ngay tại đài tưởng niệm ngã ba Thanh Thủy. Hôm đó sau khi thắp hương cho các đồng đội xong, linh tính như mách bảo có người tìm mình, khi quay xuống thì gặp bác Lao 4, chị cù Thị Loan đã nhận ra tôi và cùng nhau chụp tấm hình chỗ bậc lên xuống, bác xem có nhận ra không? Nếu hôm đó bác lên sớm một chút thì hay biết mấy, khi tôi điện cho bác thì đoàn bác Lao 4 vào Lao chải rồi, quả đất tròn tôi tin sẽ có ngày bác gặp bác Lao 4 trong một ngày gần đây nhất.
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #201 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 06:15:34 pm »

    Hi hi, hôm đó em không đi Pa Hán đâu thủ trưởng.

    Nhân tiện đây, em xin chúc mừng các bác CCB F 313. Chủ tịch nước đã có lời mời gặp gỡ các CCB sư đoàn vào ngày 25/7 tới.

    Lần này mong đường sữa phát từ dưới lên. Sao vạch không quan trọng bằng người có công !  Grin
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
laoshan1234
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1474« Trả lời #202 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 06:39:28 pm »

  Chào các bác,trong diễn đàn này cái tên laoshan1234 đã cùng đồng hành với diễn đàn được hơn 2 năm nay.Mỗi khi có bài viết từ cái"nick" ấy,mọi người đều hiểu và hài hước cho rằng "bác mìn" lại đang viết gì đó.Khi đó,không phải là tôi,mà là một người khác đang rất tự hào là:Mình,một người lính công binh,đang góp mặt vào binh chủng hợp thành của sư đoàn-một sư đoàn mang tên Tây côn lĩnh-ở nơi tuyến đầu cuộc chiến-Tuy nhiên,đến bây giờ cái tên laoshan lại trở thành phức tạp,khi...laoshan lại không phải là laoshan ngoài đời

  Cách nay hơn 2 năm,khi mới làm quen với vi tính,trong một lần lang thang trên những trang mạng,bất ngờ tôi "mò" được vào trang quân sử.Ở đó,tôi đọc ngấu nghiến những bài viết cuả các thành viên về chủ đề Hà giang.Bên cạnh nhà tôi,có bác hàng xóm mới chuyển về cũng là lính  cùng mặt trận.Qua vài lần chè,thuốc mới biết bác là lính công binh trực thuộc sư đoàn 313.Một hôm tôi mời bác vào và đọc cho bác nghe những bài viết về Vị xuyên trong chủ đề HG.Nghe xong,bác như bị thôi miên về những câu chuyện do các thành viên viết,sau đó bác bỏ hẳn thói quen chơi cờ,dể thường xuyên đến nghe tôi đọc chuyện.Một hôm,bác gợi ý muốn kể lại những câu chuyện về công binh của mình.Ông muốn kể trên diễn đàn ư ?,khó đấy khi mà 2 bàn tay bác đang mắc căn bệnh Pakison run cầm cập thì sao viết được.Sau bác nhờ tôi viết lại lời bác kể,qua đêm suy nghĩ hôm sau tôi đồng ý "canh ty" với bác,để những câu chuyện của người lính công binh già được viết lên.

  Trong chiến tranh,đơn vị bác ở cuối cùng là đại đội 3,tiểu đoàn 17 công binh.Ở đó,ông là chỉ huy trưởng đơn vị.Người lính già nhập ngũ từ thời chống Mỹ,ông đã từng phục vụ qua nhiều đơn vị,nhưng với ông:kỉ niệm sâu sắc nhất là mảnh đất máu lửa Vị xuyên.Cách đây 2 năm,tôi và ông từng trở lại đó,đại đội của ông có hậu cứ ở km6 đường từ Hà giang đi Thanh thủy.Nơi ông trở lại,người dân đón ông như đón người thân trở về.Họ quý ông,có lẽ vì thế mà ký ức trong ông luân tràn đầy cảm xúc.Sau chuyến đi,ông về bị căn bệnh hành hạ tạo lên trận ốm thập tử nhất sinh.Vì thế câu chuyện tôi viết cũng bị gián đoạn và nó dần trở lại theo tiến trình phục hồi sức khỏe của ông.

  Còn nhớ,khi 2 anh em hì hục đặt tên để truy cập diễn đàn,nhiều cái tên không được chấp nhận do bị trả lời là đã trùng tên.Mãi sau ông nhớ đến đỉnh 1509,những tấm bản đồ do Trung quốc vẽ đề chú thích với cái tên laoshan.Ông gợi ý lấy cái tên đó đặt cho nick của mình,khốn khổ cái tên thật là khó viết,khi bấm phím nó lạị ra láo shan,mãi sau cả 2 anh em phải ra tiệm internet mới nhờ đặt được.

  Người mà tôi thay mặt viết trên diễn đàn tên là Thà,ông quê Bắc cạn.Một lần bị thương,ông về viện quân y 93 điều trị.Ở đây,ông gặp và tìm hiểu một cô giáo trẻ,sau khi phục viên 2 người làm đám cưới.Ông mang vợ về bên quê,nhưng do cô giáo không xin được việc,nên đành quay trở lại quê làm nghề giáo cũ.Bên quê vợ là xã miền núi,đất đai rộng rãi nhà lại ít người,do cậu em còn đang là lính nghĩa vụ.Ông sang đó ở và trồng cây gây rừng,năm 2000 nhà nước kéo điện lưới về các xã ven đường quốc lộ.Cùng lúc đó vợ ông cũng nghỉ hưu,ông bà ra mua mảnh đất mặt đường xây nhà kiên cố để ở.Ban đầu,tôi cũng coi ông là người mới đến,sau ông xin sinh hoạt cùng chi bộ và hội CCB mới hiểu biết về ông nhiều hơn.Sống cùng khu dân cư,tôi hiểu tính mọi người,riêng ông luân là người thẳng tính,trung thực.Trong sinh hoạt trong cộng đồng,chi bộ hoặc hội CCB,ý kiến của ông luân được mọi người đánh giá cao và trân trọng do mang tính xây dựng và trách nhiệm cao.Lúc này con đầu ông là cháu Sơn học hành thành đạt,ra trường cháu thành sỹ quan trẻ phục vụ quân đội tại quân đoàn 3 đóng quân trong Tây nguyên

  Thường thì theo phong tục người Tày,người cha được gọi theo tên con.Nên ông Thà người ta gọi tên cửa miệng là:"Po Sơn hay bố Sơn",tức là bố cháu Sơn.Đầu năm nay,thể theo ý con 2 ông bà đã vào vùng đất Tây nguyên thuộc tỉnh Gia lai để ở cùng vợ chồng người con.Đó cũng là tâm nguyện,để cháu được trực tiếp chăm sóc tuổi già cho đấng sinh thành.

  Tối qua tôi điện thoại nói chuyện với ông và muốn đề đạt chuyện dừng câu chuyện trên nick laoshan,nhưng ông không muốn và phều phào nói:"chú vẫn phải tiếp tục" rồi ngắt máy.Tôi biết,cái quy luật:Sinh,Bệnh,Lão,Tử là không tránh khỏi với bất kỳ ai,nhưng ký ức của cuộc sống cũng là bất tận.Ông là người sinh ra cái tên laoshan,đứa con tinh thần này ông không muốn hủy diệt nó.Tối nay,tại tư gia cháu Sơn hãy thay chú đọc cho bố nghe,vì trong tâm tưởng bố cháu luân nghĩ:Vị xuyên-mảnh đất máu nhiều,hoa ít ấy sẽ mãi mãi là những ký ức không thể nào quên.
Logged
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #203 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 08:10:38 pm »


                Hạnh Phin  -  Xin chào Linh QuânY đã lâu không thấy bạn trên topic của mình.  Rất cám ơn bạn đã mách giùm cách viết lách và up ảnh, giờ thì cũng tàm tạm rồi, thực sự cảm ơn bạn ha. Rất muốn có dịp nào mình được tiếp cận dung nhan.  các cựu binh của eBB 567 - Đoàn 982 bọn mình hầu như ở khắp nơi, và cũng thường xuyên tổ chức Họp Mặt,  hy vọng có dịp TRÂN THÀNH MỜI BẠN - LINH QUÂNY cùng tham dự, nhận lời hông....Huh?...  Vui lòng cho mình Địa chỉ và số ALO.....  còn ALO của mình 0988428668... cảm ơn nhìu nhìu......
Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #204 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 08:42:34 pm »

            
                      Hạnh Phin - Xin chào Laoshan1234.  Đọc câu chuyện của Ông mà tôi cảm động, cho mình xưng hô vậy vừa kính trọng vừa thân mật có được hông...Huh?.... cái đời lính chúng mình, đến giờ vẫn lính, khổ thế, nhiều xúc cảm, ngẫm suy hồi tưởng,  tưởng về cái thới đùng đoàng máu chảy đầu rơi, vào sống ra chết, bữa cơm ít thịt, thậm chí cũng chẳng có rau, mỳ mạch....!!!...  Ôi thì đủ cả...  Nhưng rất TÌNH NGƯỜI, TÌNH LÍNH phải hông .... Ông.  Bọn tôi hay tụ họp,  tức là cũng hay họp mặt để " Ôn Khổ kể chết ", mình thì may mắn hơn " chúng nó "  không chết, thương chúng nó cũng tuổi mình nằm lại nơi BIÊN CƯƠNG,  năm nào Họp Mặt cũng kể nhiều về " Chúng Nó "...!!!!.... Ô hay mới gặp nhau chút.. chút mà mình cứ liên thiên Ông nhỉ ... Ông thứ lỗi  cho mình...ha....  Nếu không phật lòng ... ta có thể dài ... dài ... được không Ông - Laoshan1234.     Xin chào.
Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
thai60
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 833


« Trả lời #205 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 08:43:45 pm »


                              
                            Chào các bác và anh em .

    Rất vui khi bác đồng đội Laoshan đã có "giải trình " , xóa tan đi mọi thắc mắc băn khoăn của anh em HG . Theo suy nghĩ của Thai60 em , cái tên Laoshan1234 đã gắn bó và để lại rất nhiều tình cảm tốt đẹp với anh em VMH trong đó có HG , vậy bác cứ giữ lấy cái tên đó , hợp sức với bác đồng đội Thà tiếp tục dòng Ký ức và tâm tình . Đây cũng là một nét đẹp của hình ảnh khiêm nhường của một người lính biết gác lại hình ảnh đáng kiêu hãnh của cá nhân mình , kề vai sát cánh cùng đồng đội làm những điều nghĩa cử .

    Chúc hai bác luôn khỏe mạnh , kiên trì cầm cự với bệnh tất , thời gian , luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống và trên VMH + HG .

    Toàn thể anh em HG tự hào vì đã có những người đồng đội như các bác .

    Những ngày tháng 7 này của 31 năm trước , cả mặt trận Hà giang đang chìm trong máu lửa chiến đấu . Mời các bác và anh em ta tiếp tục hướng về mảnh đất thân yêu đó bằng dòng Ký ức và Tâm tình của mình .
Logged
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #206 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 08:55:30 pm »

        
                            Xin chào các cựu binh Hà Giang cho phép tôi được góp đôi lời.    Để  Tưởng Nhớ và Tri Ân các đồng đội của chúng ta,  cả những người còn sống lẫn những người đã anh dũng hy sinh,  trên mảnh đất nóng bỏng Vị Xuyên những năm 79 - 89 của thế kỷ trước.

                              Chúng ta đã đi qua Nhiều trận chiến đấu của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới,  giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ Quốc.     Ôn lại truyền thống hào hùng của một thời Hoa Lửa,    chúng ta không thể không bùi ngùi,  xúc động,  kính cẩn nghiêng mình,  tưởng nhớ tới các Anh hùng liệt sỹ của đơn vị mình,  đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh,  cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc.    Các Anh, các Chị mãi mãi để lại tuổi 20 với biên cương xa xôi mà thân yêu của chúng ta.      Cán bộ chiến sỹ các thế hệ,   các cựu chiến binh và Tổ Quốc Việt Nam,  đời đời ghi nhớ công ơn các Liệt Sỹ...!!!!.... Cũng nhân dịp này, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến Đảng bộ, Chính quyền quân và dân các Dân tộc các huyện:   Bắc Quang,  Yên Minh,  Vị Xuyên  và  Thành phố Hà Giang  tỉnh Hà Giang,  đã cùng phối hợp tác chiến và hết lòng thương yêu đùm bọc,  chi viện sức người,  sức của,  tiếp tế tải thương,  vận chuyển vũ khí đạn dược,  cho các trận đánh của chúng ta.   Góp phần lập nên những chiến công vang dội,    trên biên giới huyên Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.   Về với Vị Xuyên  về với Hà Giang,  mảnh đất thấm đẫm tình người,  tình quân dân - cá nước.     Nơi còn lưu giữ nhiều phần xương cốt của đồng chí,  đồng đội của chúng ta.  Thật là:  " Hà Giang mến yêu ơi,  Hà Giang mến yêu của tôi."  
« Sửa lần cuối: 16 Tháng Bảy, 2015, 09:05:30 pm gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
laoshan1234
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1474« Trả lời #207 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 09:07:20 pm »

  Chào các bác,ít phút trước đoàn CCB đại diện cho các địa phương lên tham gia hội thảo về việc biên tập và xuất bản cuốn sách viết về lịch sử chiến tranh tại Vị xuyên,vừa rời nhà tôi.Đoàn này gồm 3 bác:Bác Vinh,nguyên tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 8,trung đoàn 14,bác Tuấn (tv1509) và bác Quyền (ngocquyenc6).Còn bác NhưC7D2E876F356,thì nghe các bác kia nói là đã theo xe khách Hải dương để về.Theo tin các bác,thì cuộc hội thảo đã thành công,chúng ta hy vọng cuốn sách sẽ sớm đến tay người đọc

  Ngoài ra cũng có một tin mới là ngày tới văn phòng chủ tịch nước sẽ bố trí gặp mặt CCB 2 đơn vị từng chiến đấu tại Vị xuyên là 313 và 314,tại đây chủ tịch nước sẽ trực tiếp gặp và nghe ý kiến trao đổi của các CCB 2 đơn vị.
Logged
pb47vp
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1890


« Trả lời #208 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 09:11:17 pm »

Chào các bác, có lẽ tên TS pháo này phải rút xuống địa đạo tránh nắng thôi, theo tôi cái "ních" chẳng nói lên điều gì cả, cái quan trọng là những kí ức, những tâm tình, những suy nghĩ đằng sau cái ních đó mới quan trọng. Mỗi lần mở máy nhìn thấy hình ảnh lá cờ Tổ Quốc cùng ních Laoshan suốt mấy năm qua là tôi đã thấy vui rồi. Thật hãnh diện khi ngoài đời lại có những tình cảm đáng trân trọng như vậy, hãy cứ để nó như vậy bác ạ.
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #209 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 09:24:22 pm »


                Hạnh Phin  -  Xin chào Linh QuânY đã lâu không thấy bạn trên topic của mình.  Rất cám ơn bạn đã mách giùm cách viết lách và up ảnh, giờ thì cũng tàm tạm rồi, thực sự cảm ơn bạn ha. Rất muốn có dịp nào mình được tiếp cận dung nhan.  các cựu binh của eBB 567 - Đoàn 982 bọn mình hầu như ở khắp nơi, và cũng thường xuyên tổ chức Họp Mặt,  hy vọng có dịp TRÂN THÀNH MỜI BẠN - LINH QUÂNY cùng tham dự, nhận lời hông....Huh?...  Vui lòng cho mình Địa chỉ và số ALO.....  còn ALO của mình 0988428668... cảm ơn nhìu nhìu......

    Vâng, em cám ơn bác hạnh phin đã dành cho em những tình cảm. Em hy vọng có một ngày được diện kiến với các CCB E 567/

    Em đã lưu số của bác vào rồi ạ!
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM