Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Mười, 2020, 04:17:54 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Đừng bắt anh làm hươu cao cổ ... ( phần 7 )  (Đọc 167364 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
c24giangthuyen
Thành viên
*
Bài viết: 117


« Trả lời #280 vào lúc: 21 Tháng Sáu, 2015, 04:14:14 pm »

   Tiếp        
    Lúc này rộng rãi hơn cộng với ban ngày hành quân mệt tui ngủ thiếp đi mặc cho suy nghĩ trong đầu là muỗi sẽ làm thịt nó mất thôi vì nó chỉ giăng có mỗi cái võng,ngủ được một lúc  thì bị đánh thức bởi hàng  loạt tiếng nổ của b và đạn nhọn,run run bò ra khỏi mùng khẽ gọi,xuống,xuống nhân ơi,cùng lúc có tiếng cành cây gãy cùng tiếng rên khẽ,chết tao rồi,thì ra do vội vã chỉ kịp cuốn cái võng xong rồi nó để rơi tự do luôn,lúc này nó và tui cả 2 thằng đều là lính mới lần đầu tiên bị như vậy sợ rung hết cả người luôn,mặc dù địch tập kích vào hướng khác,gần đó,sáng ra kiểm tra lại thì nó bị cành gãy cào rách hết mấy đường.đợt này có 3 mũi cùng đi,1 bên là của đoàn 7704,1 bên của sư 5,còn tụi em đi chính giữa gồm có 5 xuồng do anh Minh c/p quân sự chỉ huy,đi cùng với 1 tiểu đoàn bộ đội k,đi như vậy nhưng cắt đường là xuồng của anh Ngọc lính 85(tân bình)đi thứ 2,đi trước là xuồng của bộ đội k,lần đi chiến dịch dài khoảng hơn 1 tháng lùng sục trong rừng,nhưng tui cũng chẳng nổ được phát súng nào,chỉ thỉnh thoảng bị tập kích và buồn nhất là phe ta chiến thắng phe mình,làm chết hết 2 anh trinh sát sư 5 do bị bộ đội k bắn lầm.....
« Sửa lần cuối: 21 Tháng Sáu, 2015, 04:21:41 pm gửi bởi c24giangthuyen » Logged
doan duy hien
Thành viên
*
Bài viết: 113


Đoàn Duy Hiển


« Trả lời #281 vào lúc: 21 Tháng Sáu, 2015, 04:31:42 pm »

 Cry Cho phép tôi được hỏi các bác xe tăng. Có một lần tôi thấy chiếc m113 đi qua một cai hố rất to. Khi xuống thì không sao. Nhưng khi bò lên nó dựng cả nửa cái xe trên không mà bánh tải dưới cứ guồng . Bỗng nghe rầm một cái . Xe nó rập đầu xuống . Tôi nghĩ chắc ông tài đập đầu vào vô lăng rồi . Nhưng thấy xe vẫn chạy . Bí quyết nào để các bác được an toàn đến vậy?! Xin các chỉ dùm . Xin cảm ơn.!
Logged

.                                  Đoàn Duy Hiển
chiecxetang
Thành viên
*
Bài viết: 297


« Trả lời #282 vào lúc: 21 Tháng Sáu, 2015, 09:22:12 pm »

Hỏm nay cũng hơi lâu mới thấy bác c24giangthuyen, biển hồ nước đả lên nhiều không biết bác có khỏe không. còn cái vụ bắn lầm nầy cũa mấy thằng lính k tôi nghi nghi quá, nó vô tình hay là cố ý chỉ có trời mới biết, chứa phía MT979 bên tui đơn vị tui có mấy bác được đều đi sang làm chuyên gia, đào tạo, huấn luyện cho bạn 1 E tăng, vừa dạy cho tụi nó, vừa phải đề phòng tụi nó, nhất đầu lắm, đau đầu lắm,tối đi ngủ phải giương đông kích tây,không thì về chầu diêm vương liền.

  Chào bác doan duy hien .. có một lần tôi thấy chiếc m113 đi qua một cái hố rất to.
Theo như bác tả. bỗng nghe rầm một cái, xe nó rập đầu xuống, trường hợp nầy nếu mà có người sĩ quan chỉ huy kỹ thuật ở đó, hẳn là bị chửi liền, là sẽ dể làm hỏng bộ giảm xóc cũa xe, [đâu có vô lăng đâu mà đập đầu hả bác] còn bí quyết đơn giản thôi, khi xe bò lên được   hơn phân nửa xe, lúc nầy đầu xe hơi gục xuống, người lái xe kéo đều 2 cần lái về sau xe sẽ từ từ hạ xuống êm đềm nhẹ nhàng như cô nàng bán phở .he he..
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #283 vào lúc: 22 Tháng Sáu, 2015, 10:51:49 am »

Nhớ lại mấy cây mưa đầu mùa bên K, đáng yêu làm sao, mang lại bao nhiêu là sinh lực cho lính tình nguyện, dĩ nhiên đó là cảm nhận cục bộ của những hoàn cảnh tương tương chỗ tui, còn ngược lại, các bác đang luồn rừng, hành quân, truy kích thì kêu trời không thấu vì lượng nước mưa xối xuống từ sáng tới tối, ngày này qua ngày kia, sấm giăng lũ giật, khổ sở chịu đựng, chống chế với sức mạnh của thiên nhiên.
Đời lính ngắn ngủi mấy năm nhưng nếm trải không ít, đủ cho tuổi già ngồi nhớ lại, gặm nhấm suy tư.


Ông anh C16@,nhắc đế mấy cây mưa đầu mùa bên k đáng yêu,thực tế đúng như vậy,vài cơn mưa đầu mùa với chú đội như nắng hạn gặp mưa rào.
Một vài cơn mưa đầu mùa đủ làm ẩm đất những bụi tre,để chỉ vài ngày sau đó nhú lên một vài mầm măng,đó là chất xơ bồi đắp sau thời gian dài mùa khô cơ thể chú đội thiếu chất rau xanh.
Thêm một vài cơn mưa nữa đủ để những vùng đất trũng xung quanh đơn vị ngập nước. Chắc chắn đêm ấy cả đơn vị đốt lửa bằng mọi khả năng sáng tạo có được,sang hơn thì có cây đèn pin để "truy lùng" những bọn dở hơi,ngoài đường,trên cầu không tụ tập để tỏ tình,mà cứ nhè xung quanh đơn mà tỉ tê để tỏ tình làm mất giấc ngủ của chú đội.
Thế là mỗi người tay cầm một vật sáng để soi,tay còn lại là chiếc nhánh cây. "Con nào,thằng nào" hú hí..ọp.ẹp.ọp.ẹp..thì một cái bụp..chết nè con,bỏ vào bao sáng chặt đầu lột da nó(sau này mới tiếc),bỏ đi tội đú đởn không đúng chỗ.

Xa hơn chút xíu,khi thấy ngoài ruộng có con nước chảy theo dòng thì lúc đó chú đội tính tới đặt lợp,tìm tép riu,cá con cải thiện chất tanh. Cho đến khi cơn nước lũ tràn về,nhà nào siêng chiều đào trùng,tối tranh thủ đi giăng câu,còn lười thì cứ ngồi ngay giường quăng cần câu mà nhấp nhấp để cải thiện bữa ăn.
Một góc nhỏ trong chuyện mưa gió,cũng cảm nhận được chú đội tại cứ,thích những cơn mưa đầu mùa hơn mùa khô khốc bên k.

Ông anh C16@ đã thử qua thịt con ễnh ương lần nào chưa?ngon hơn thịt ếch đấy nhé ông anh!"Quân ta bắn quân mình" như bác giangthuyen đã có lần biết,thực ra cụm từ ấy với lính thì cũng không lạ gì cho lắm,thỉnh thoảng bắt gặp hay nghe kể lại ở đâu đó vừa "quân ta chiến quân mình",nghe nó đắng lòng sao ấy.
Mà ác ở một nỗi,bắn lầm thì thường trúng vào đầu,hoặc viên đạn lầm đó thường tìm đến tim mà "trú ngụ",chính xác đến phát sợ.
Nói đâu xa,trong đơn vị loc85c5 cũng đã có một vụ. Bác liệt sĩ Nguyễn Văn Đại,đã từng cho một bác học khẩu đội trưởng từ bên nước mới đưa sang nhận nhiệm vụ( quên tên),một loạt đạn RBĐ =47 viên,nhưng chỉ trúng một viên ngay gót chân trong phiên gát đầu.

Thông thường thì lính cũ gát mỗi em một ca,lính mới qua hai em một ca kèm ưu tiên ca gát đầu cho lính mới.
Ca gát đầu đêm ấy,liệt sĩ Đại chung ca gát với bác A trưởng mới toanh đi ra trạm gát. Anh em trong đơn vị tranh thủ chút xíu thời gian ban đêm ngồi uống trà,trò chuyện hay ngân nga ca hát,tìm vui,như mọi ngày của người lính xa nhà.
Bỗng một loạt RBĐ vang lên trong đêm,những cây đèn dầu tự tạo trong đơn vị điều tắt ngúm,anh em điều lao ra giao thông hào chuẩn bị...
Nhưng sau một loạt đạn rộ lên rồi,thì màn đêm trở về sự tĩnh mịch vốn có của nó. Sau một khoảng thời gian ngắn im lặng,tiếng của Đại vang lên...các đồng chí ơi có địch,lập tức một giọng nói đáp trả...không phải các đồng chí ơi...thằng Đại nó bắn tôi rồi,nghe thế loc85c5 vận động theo giao thông hào chạy ra thì thấy Đại ta tay ôm khẩu RBĐ người đang quay vào hướng đơn vị,loc85c5 mới gọi Đại Đại,rồi khom mình chạy tới đưa tay đẩy cây RBĐ lên cao và tước súng.

Sau nầy mới biết Đại ta một phần ảnh hưởng đến cành...,và một phần hơi nhát nên không bình tĩnh nhận định hướng nào đi vào mới có khả năng là địch,và hướng từ trong đơn vị đi ra là ta. Hai ông cùng đi ra trạm gát,một ông quên uống nước,nên trở vào uống nước khi trở ra thì lĩnh 47 viên,nhưng cũng may chỉ trúng một viên ngay gót chân.
Hãi quá,nên khi bác ta đi viện về cứ để chân đi cà thọt,để có dịp chuyển về nước và bác ta cũng đã toại nguyện như ý muốn.
Logged
c24giangthuyen
Thành viên
*
Bài viết: 117


« Trả lời #284 vào lúc: 22 Tháng Sáu, 2015, 05:18:22 pm »

Hỏm nay cũng hơi lâu mới thấy bác c24giangthuyen, biển hồ nước đả lên nhiều không biết bác có khỏe không. còn cái vụ bắn lầm nầy cũa mấy thằng lính k tôi nghi nghi quá, nó vô tình hay là cố ý chỉ có trời mới biết, chứa phía MT979 bên tui đơn vị tui có mấy bác được đều đi sang làm chuyên gia, đào tạo, huấn luyện cho bạn 1 E tăng, vừa dạy cho tụi nó, vừa phải đề phòng tụi nó, nhất đầu lắm, đau đầu lắm,tối đi ngủ phải giương đông kích tây,không thì về chầu diêm vương liền.
em vẫn khỏe,cảm ơn bác đã hỏi thăm,có điều em hơi bận,ngoài giờ đi làm về em còn phải chăn vịt nữa nên ít có thời gian viết bài có bác 'lòng dài'và bác'sáu xị' biết đó,nhưng em vẫn theo dõi trang nhà thường xuyên đó bác:à mà nhắc tới bác sáu,không biết hôm mùng 5 tháng 5 bác ấy có về quê đổ bánh xèo,lể ốc đắng cuốn bánh tráng làm vài xị tê tê xong rồi mượn bác xetang cái thiết giáp chạy về ngang bến lức,gạt cần lái bên trái,gạt bên phải rồi xuống thăm mê may,côn sray ở đó không nữa?ai chứ ông anh này em nghi có lắm à..
 chuyến công tác mà em kể thì đó là chuyến đầu tiên của em nên lúc đó ngu ngơ lắm ,chẳng biết gì đâu,tất cả đều có anh Minh chỉ dẫn kêu gì làm đó thôi,lúc ngủ nghỉ hay đụng trận ảnh cũng sắp xếp hết ảnh kêu đi sau xuồng của ảnh rồi phân công hai thăng em nấu ăn,mà cũng mắc cười hôm nấu đầu tiên lúc dờ khặp xuồng ra để lấy đồ thì trời đât ơi ,hôm qua vừa mới để vô bịch muối bự mà đâu mất tiêu rồi chỉ cỏn một nhúm đen đen nhỏ xíu,còn gạo thì ướt nhem trương lên,cuối cùng phải xin của bộ đội k mới có mà nấu,trời thì hay mưa lại còn nhiều khi vừa đi vừa nấu,củi thì ướt,phải bẻ đạn ak lấy thuốc nhúm lửa,có lúc phải lật ngược nồi lên mà nấu vậy mà đôi khi phía dưới thì kê,ở giữa chín,trên còn sống nhăn.có lúc trên dưới chín giữa sống.còn vụ bắn lầm này em có nghe anh Ngọc đi phía trước kể lại là,lúc gặp trảng trống thì nghe tiếng dằm khua lôc cộc mà tụi bộ đội k đến trước nên nó phục sẵn vừa lú ra là tụi nó bắn liền,cũng hơn chỉ bị 2 người khi tụi em lên tới thì đã thấy đặt hai anh lên xuồng rồi.

"Quân ta bắn quân mình" như bác giangthuyen đã có lần biết,thực ra cụm từ ấy với lính thì cũng không lạ gì cho lắm,thỉnh thoảng bắt gặp hay nghe kể lại ở đâu đó vừa "quân ta chiến quân mình",nghe nó đắng lòng sao ấy.
Mà ác ở một nỗi,bắn lầm thì thường trúng vào đầu,hoặc viên đạn lầm đó thường tìm đến tim mà "trú ngụ",chính xác đến phát sợ.
Nói đâu xa,trong đơn vị loc85c5 cũng đã có một vụ. Bác liệt sĩ Nguyễn Văn Đại,đã từng cho một bác học khẩu đội trưởng từ bên nước mới đưa sang nhận nhiệm vụ( quên tên),một loạt đạn RBĐ =47 viên,nhưng chỉ trúng một viên ngay gót chân trong phiên gát đầu.

cái này bác nói cũng đúng,có lần quân ta phát hiện được xuồng địch bắn nguyên 1 trái  b cam vào giữa xuông mà không nổ,chỉ làm bể xuồng còn nó lặn trốn mất tiêu,lính ta la hét chỉ chỏ,nó kìa,nó kìa,bắn quá trời luôn mà không thấy xác thằng nào cả,còn mình bắn lầm mình thì như vậy đó...
   
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #285 vào lúc: 22 Tháng Sáu, 2015, 07:12:09 pm »

cái này bác nói cũng đúng,có lần quân ta phát hiện được xuồng địch bắn nguyên 1 trái  b cam vào giữa xuông mà không nổ,chỉ làm bể xuồng còn nó lặn trốn mất tiêu,lính ta la hét chỉ chỏ,nó kìa,nó kìa,bắn quá trời luôn mà không thấy xác thằng nào cả,còn mình bắn lầm mình thì như vậy đó...
   

Có một câu chuyện trong suối sâu,lúc loc85c5 đi phối thuộc cho C4 trong đó biết được. Thời gian đó 429 (không nhớ D nào ) thường xuyên hàng ngày đi càn và phục kích địch,để đảm bảo an toàn cho các bác Công Binh rà phá mìn,cũng như mở đường để chuẩn bị chiến dịch Ban-TaVeng(912).
Trong suối sâu có 2 khẩu Pháo của C4,thường trực "dõi theo" các bác 429 để khi cần thì "ho" cho các bác ấy khi điện về. Hôm đó không nhớ các bác 429 đi càn hay đi phục,nhưng phát hiện địch đi từ hướng nam lên hướng bắc đang tải hàng. Đương nhiên là một trận đánh sẽ nổ ra,ta lợi thế vì chủ động nổ súng trước. Ấy vậy mà địch chả chết một tên nào,bọn chúng chạy có cờ ngay trước mũi súng của chú đội,thậm chí phụ nữ vén cả xà rông lên chạy ngời ngời trước mắt rồi mất dần trong những cánh rừng rậm.
Trận đó các bác 429 chỉ thu được đồ cổ,và vài chú ỉn con bị nhốt trong rọ mà bọn địch đã để lại,khi chạy "mất dép".
Những chuyện trong lính,nhiều khi khó lí giải nỗi vì sao lại thế,bác giangthuyen ạ Grin.
Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 732


« Trả lời #286 vào lúc: 22 Tháng Sáu, 2015, 08:39:46 pm »

Nếu bác biết đá banh thì đây là dạng sút vọt xà khi ở trong vùng cấm địa, tình trạng này rất thường, đạn nổ như bắp rang nhưng nó né, không chịu trúng ai hết, nhứt là đụng tao ngộ, làm như lúc đó đạn không có đầu đạn, chỉ nổ như đốt pháo, đạn bay đâu không thấy dấu vết, giựt mình đạn bay sảng không nói gì, phục kích hẳn hoi mấy thằng Pốt đi cách chứng 10m nhưng cũng đuổi vịt, chạy không sót 1 con Grin.
Có lẽ do ăn ngủ với "vợ" chưa thường xuyên, nên mấy "đứa con" mới đi tìm chim như vậy, nếu thiện xạ hết thì 10 má thằng Pốt đẻ cũng không kịp cho chú đội bắn.
...
 xong rồi mượn bác xetang cái thiết giáp chạy về ngang bến lức,gạt cần lái bên trái,gạt bên phải rồi xuống thăm mê may,côn sray ở đó không nữa?ai chứ ông anh này em nghi có lắm à..
...
Tại thấy xe bò không nên đánh tiếng ghẹo chơi, thấy chủ xe có đó rồi thì tui đâu dám múa rìu nữa, Bác C24giangthuyen khỏi nghi tui nghen, chắc luôn, 1 cây luôn, nhưng tui 1 cây thì bác Chiecxetang tới 3 cây lận, mà là 3 cây chụm chớ không phải 3 cây thường, tui kêu ổng bằng sư phụ là vậy đó, rồi còn cái khoản tiếng K, cũng bái sư luôn.
Tưởng trời mưa tàu với xe tăng không xuất kích, ai dè do bị vịt quần Grin.
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #287 vào lúc: 23 Tháng Sáu, 2015, 12:50:33 pm »

Có lẽ do ăn ngủ với "vợ" chưa thường xuyên, nên mấy "đứa con" mới đi tìm chim như vậy, nếu thiện xạ hết thì 10 má thằng Pốt đẻ cũng không kịp cho chú đội bắn.

Nếu là lính Pháo nhà em "hội ngộ" như kiểu í,thì cũng đành chịu "ăn ngủ chưa thường xuyên". Đằng này là chuyên gia đánh địch thường xuyên,đó mới là chuyện lạ đấy ông anh ơi. Có lẽ,chắc tại bị,thì vẫn là chắc có lẽ tại bị Grin.

Chăn tia,thì anh em mình biết rồi. Còn sư phụ M113 không biết trú bão hay đang núp dưới hồ,bông sún,bông sen.
Cũng có thể đang "đại tu" trong ngôi nhà nào đó cũng hổng chừng  Cheesy,cũng bởi vì là sư phụ mà,...sư..ph..ụ....tư na hơi?
Logged
doan duy hien
Thành viên
*
Bài viết: 113


Đoàn Duy Hiển


« Trả lời #288 vào lúc: 23 Tháng Sáu, 2015, 10:44:01 pm »

chào các hươu.! Chiến sự lúc này đang diễn ra cực căng thẳng địa bàn pốt thì quá rộng . Nên vừa rồi bác tăng đi càn một lượt một số pốt chạy sang thái. Số còn lại thì chạy hết xuống biển hồ. May quá được bác giang thuyền dùng bo bo, ca lốt xuồng . Xua dạt nó lên bờ , Bác nòng dài ở xa bắn không xuề. Bác cối thì băn tụt cả lòng chôn dưới đất cũng không xong. Ta cần phải mời bác xe tăng đến chi viện . Dưới đánh lên, trên đánh xuống. Không cho chúng nó thoát.
Logged

.                                  Đoàn Duy Hiển
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #289 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2015, 01:42:23 pm »

http://m.soha.vn/quan-su/nhung-cu-lieu-duoc-viec-cua-linh-xe-tang-viet-nam-20150612102944134.htm

Trong trường hợp này,bác chiecxetang đã gặp qua chưa?
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM