Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 13 Tháng Bảy, 2020, 03:48:23 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tranphu341- Đoàn bb Sông Lam- Trên chiến trường A ( Phần 5 )  (Đọc 229251 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
sudoan5
Thành viên
*
Bài viết: 790


Bao giờ cho đến ngày xưa


« Trả lời #60 vào lúc: 07 Tháng Sáu, 2014, 10:31:07 am »

   Xin chào bác chủ nhà Trần Phú! Trái đất này tuy to mà nhỏ, ta lại gặp ta trên trang mạng này vui vui quá, cứ tưởng “Bao giờ cho đến ngày xưa” thế nhưng ngày xưa ấy luôn trong trái tim mỗi người và bây giờ đã đến. Vâng, chắc rất có thể em và bác Như Thìn đã học cùng trường THPT (Nguyễn Huệ - Nguyễn Du) Và cùng chung vui chơi đánh bi đánh đáo trên hè phố và đã trỗi dậy của ngày hôm nay. Chiến tranh leo thang của giặc Mỹ ra miền Bắc khiến mỗi người mỗi nơi rồi vào quân đội, nhưng ký ức thuở binh nhì của người lính thì không sao quên được, chỉ tiếc tiếc rằng khi đó đi sơ tán sao lại không về quê Thái bình để hưởng trọn tuổi thơ trên miền quê lúa mà đi theo trại trẻ của cơ quan bố mẹ về Hà bắc (Bắc ninh) đó là điều rất thiệt thòi với em anh ạ!.
   @Xuanv338: CB rất tinh tế, chiếu Chèo của miền đồng bằng Bắc bộ và đặc trưng là Thái bình, trong làn điệu của bài hát này vẫn phảng phất tiếng bộ gõ, ca từ thêm “ý a”…Thế nên dễ đi vào lòng người khi hát ca khúc ca ngợi cô gái Thái bình. Khi còn bé tôi cũng đam mê lắm hàng ngày chỉ chờ đến 11h30’ ở đâu cũng về nhà để ngóng nghe chương trình “dân ca và Chèo”phát trên đài truyền thanh Hà nội, mẹ thấy vậy hỏi: sao con thích nghe chương trình này thế?!. Tôi trả lời: Sao mẹ không hát Chèo mà lại hát cải lương Nam bộ?!, mẹ nói: Ừ, thì hát làn điệu nào mà không phải của   dân Việt mình, con lại nhớ về quê bố đến thế!. Âu cũng là một ký ức đẹp nhỉ các bác.
    Rất tâm đắc với chủ đề phần này và bọn em trong lúc đến chơi nhà vắng chủ nên cùng nhau tọa đàm uống trà nhởn nha mong đợi bác Trần Phú lúc rảnh sẽ tâm sự những đồng cảm của người lính, quý và đáng trân trọng lắm. Xin chúc bác, gia đình cùng những bạn đọc, thành viên trang VMH mạnh khỏe.
Logged

tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #61 vào lúc: 09 Tháng Sáu, 2014, 02:10:37 pm »

            Mấy ngày sau tôi vẫn đang làm việc bình thường. Mọi người cũng đã không ồn ã về việc tôi phải đi bộ đội nữa. Sáng ngày 23/5 cũng khoảng 8 giờ. Ông Đảng lại ra tận nơi tôi làm việc. Gặp tôi rồi cũng gọi cả anh Cương Tổ trưởng đến, Ông nói: Anh Cương cho người nhận bàn giao công việc cho Đồng chí Phú. Mời Đồng chí Phú lên phòng tôi trao đổi công việc.

               Tôi cùng mọi người thật bất ngờ, nhưng cũng chưa đoán ra việc gì. Vì tôi đi khám sức khỏe và đã không đủ tiêu chuẩn để đi bộ đội. Vậy thì Ông Đảng Trưởng phòng Tổ chức mời tôi lên là có việc gì? Tôi một phần nghĩ về việc phải đi bộ đội. Nhưng cũng thoảng trong đầu suy nghĩ, là dịp vừa rồi, tôi cùng mấy anh em, làm một số đồ tư. Cụ thể là hàn, gióng khung xe đạp cho một người ở ngoài phố Tiểu Hoàng. Tổng thể nhóm chúng tôi cũng đã làm được khoảng chục cái khung. Thời đó, làm đồ tư đã là bị cấm đoán. Thậm chí trong những ngày được nghỉ phép. Cũng không ai được phép đi làm thêm để kiếm tiền. Nhất là làm khung xe đạp thì lại càng bị tội nặng. Thời đó làm khung xe đạp chỉ là việc của Nhà Nước. Xe đạp được Công An đăng ký, như là đăng ký xe máy bây giờ. Mỗi xe đạp đều có biển đăng ký đeo ở khung. Vì thế làm lậu xe đạp là tội “tầy đình”. Công An biết được là tội tù chứ chẳng chơi.

               Tôi có một người bạn học lấy vợ ở Thị Trấn Cổ Rồng. Cách Xí nghiệp khoản 10 km, làm nghề sửa chữa xe đạp. Biết tôi làm nghề Hàn Hơi nên mấy lần nhờ tôi hàn hộ linh kiện xe đạp như khung xe gãy, cổ phốt gẫy vv.. Rồi qua mai mối, có một ông cũng là thợ sửa xe ở phố gợi ý cho tôi gióng khung xe đạp. Ông ta chuẩn bị cho tôi đủ linh kiện. Tôi chỉ việc lấy mẫu xe đạp đang sử dụng để gióng thành một cái khung. Tôi bàn với mấy anh em. Cứ chiều thứ 7 lợi dụng mọi người chuẩn bị về nghỉ. Nhóm của tôi thì ở trong hầm tầu ngoài bờ sông. Một người phụ cho tôi, còn một người coi bảo vệ. Với tay nghề của tôi, linh kiện đã đủ, mỏ hàn, oxy đất đèn của Xí nghiệp. Tôi chỉ gióng đúng 1 giờ là xong một chiếc khung xe đạp Nữ. Khung xe đạp Nam thì nhanh hơn. Làm xong thì giấu ở ngay hầm Tầu, hoặc vất xuống nước. Tối, ba anh em ra lấy mang trả hàng. Họ nhận hàng và trả tiền ngay, rất sòng phẳng. Cứ khung Nam là tiền công 45 đồng. Khung Nữ là 55 đồng một chiếc. Như vậy chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ mà chúng tôi đã làm được bằng cả tháng lương. Thợ bậc 2 lúc đó là 44 đồng, thợ bậc 3 là 51 đồng. Lợi như vậy ai mà không ham.  

               Vừa lên phòng Tổ chức, tôi vừa nghĩ mông lung, chưa rõ chuyện gì. Cũng cảm thấy hơi ngại nếu như Tổ chức, Bảo vệ Xí nghiệp biết tôi làm những việc như thế thì thật gay. Hay vì mấy ngày vừa rồi tôi làm đồ tư cho mọi người nhiều quá đã đến tai Xí nghiệp? Tôi vào phòng, nhanh chóng nhìn nét mặt của Ông Đảng. Ông như có ý đợi tôi. Thấy tôi vào Ông nói tôi ngồi xuống,  rót cho tôi tách chè, rồi Ông nói luôn: Hôm trước Đồng chí Phú đã đi khám sức khỏe. Theo giấy kết luận, thì Đồng chí không đủ sức khỏe để đi bộ đội đợt này. Xí nghiệp thì cũng rất mừng là Đồng chí ở lại làm được nhiều việc khó. Có những việc trước kia như là Hàn đắp bạc trục láp tầu, phải mang ra Hải Phòng mới làm được rất tốn kém. Nhưng Đồng chí đã làm thành công tại Xí nghiệp. Ban Giám Đốc và Phòng Tổ chức đánh giá rất tốt về tay nghề cũng như ý thức Đồng chí. Đúng là con nhà “ Nòi” về Cơ Khí có khác.

               Nhưng bây giờ có việc đột xuất, phải trao đổi với Đồng chí. Ông cầm một tờ giấy như là một tờ đơn giơ cho tôi xem. Ông nói: Hồi này tuyển quân rất khó khăn. Rất nhiều kỹ sư, rất nhiều Giáo Viên, Sinh viên Đại học cũng phải điều động tham gia Quân đội. Có thể nói đợt này gần như là đợt Tổng động viên thanh niên nhập ngũ. Đồng chí thấy đấy, ở Miền Nam nhất là khu vực thành cổ Quảng Trị chiến sự vô cùng ác liệt. Ta đang thắng to ở khắp các chiến trường. Nên việc tuyển quân cũng rất là gấp, rất là căng. Xí nghiệp cũng muốn giữ Đồng chí ở lại. Nhưng nhân dân khu phố Đồng chí có đơn đề nghị lên Tỉnh. Họ thắc mắc về việc gia đình Đồng chí đông người nhưng chưa có ai đóng góp cho chiến trường. Người em gái Đông chí lại mới được đi học lớp YSỹ. Tỉnh có chỉ đạo là phải để đồng chí nhập ngũ, tham gia Quân đội. Để động viên tinh thần tuyển quân trong Tỉnh. Tôi mời Đồng chí lên để thông báo rằng: Mặc dù đồng chí không đủ sức khỏe. Nhưng vẫn phải đi bộ đội. Đợt này là đợt bổ sung. Lệnh gọi nhập ngũ của đồng chí có đây rồi. Đúng 13 giờ ngày 25 Tháng 5 đồng chí phải có mặt ở Thị đội. Tôi sẽ giao Đồng chí cho Thị đội.

             Nghe Ông nói xong. Tôi thở phào nhẹ nhõm vì như vậy không phải là cái tôi đang lo. Ông Đảng nói tiếp: Tôi cũng đã đọc đơn Tình nguyện đi bộ đội của Đồng chí. Thanh niên như thế là tốt. Nhập ngũ và có điều kiện phấn đấu tốt hơn. Vào Quân đội, môi trường phấn đấu vào Đảng cũng dễ hơn. Có nhiều anh ở nhà rất nghịch, nhưng đi bộ đội một thời gian 1 năm 2 năm cũng đã được kết nạp vào Đảng, thật là vinh dự và hạnh phúc. Đồng chí phát huy tinh thần truyền thống của gia đình và của quê hương, cố gắng phấn đấu nhé. Tôi đã làm việc với bộ phận Tài vụ để Cậu lĩnh lương cùng các chế độ. Gặp Cậu xong tôi sẽ mời Ông nhà lên trao đổi. Cậu lĩnh xong chế độ. Về Tổ chia tay với mọi người. Xí nghiệp và Tổ sẽ liên hoan cho Cậu. Thời gian gấp như vậy là Cậu không được nghỉ nhiều. Đi đâu thì đi, làm gì thì làm. Nhớ là 1 giờ chiều ngày 25 phải có mặt tại Thị đội nhé.

             Tôi cũng không nói được gì, ngoài việc cảm ơn ông đã đánh giá tốt về tôi. Tôi hứa sẽ nhập ngũ và sẽ phấn đấu tốt. Cùng lúc đó đã có mấy người Tài vụ, Hội thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn đến phát chế độ lương, cùng các phụ cấp cho tôi. Lúc này Ông cán bộ Hàng chính mới mang lên 2 đĩa kẹo. Cùng hai bao thuốc lá Điện Biên bao bạc. Cùng một tút thuốc lá Tam đảo. Ông Đảng đã cho mời Bố tôi lên và cả anh Cương Tổ trưởng tổ tôi nữa mọi người làm bữa liên hoan “ Ngọt” rất vội vã. Vì chỉ ngày kia tôi đã phải có mặt ở Thị đội theo giấy báo nhập ngũ.


             Hôm qua Tranphu341, Xuanv338, cùng các gia đình CCB Sư đoàn 341 Thành phố TB. Tổ chức xuống thăm khu du lịch sinh thái biển Cồn Đen Thái Đô, Thái Thụy và thăm gia đình CCB Thắng. Nguyên là YTá Đại đội 9. Tiểu Đoàn 3, Trung đoàn 273. Cũng tại Diêm Điền Thái Thụy. Sau đây là một vài hình ảnh của ngày vui.

Xuanv338 đang tác nghiệpHoàng hôn xóm đạo ven biển

Các anh chị em đang thưởng thức đặc sản biển tại gia đình ccb Thắng


« Sửa lần cuối: 10 Tháng Sáu, 2014, 06:33:01 am gửi bởi tranphu341 » Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1562


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #62 vào lúc: 09 Tháng Sáu, 2014, 05:24:09 pm »

 Chào anh chủ nhà của đoàn bộ bình sông Lam. Đọc hổi ức của anh thợ hàn  mà thấy tự hào thay cho người đất lúa. Hôm nay anh thợ hàn đã là ông chủ của hai doanh nghiệp đang thành đạt.

  xuanv338 xin nhận lỗi là chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao của trường đoàn tới giờ này. Thôi có muộn một chút mong mọi người trong đoàn đi chiều qua thông cảm. Em sẽ p bài ngay đây ạ!
 
   Grin Anh Tranphu341 tác nghiệp nhanh thế! toàn là tấm hình đẹp và ý nghĩa quá. Thật là vui.
Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1562


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #63 vào lúc: 09 Tháng Sáu, 2014, 05:28:42 pm »

NHỮNG CUỘC VUI THƯỜNG NHẬT CỦA CÁC GIA ĐÌNH 341 THÀNH PHỐ THÁI BÌNH.

          Chào tất cả các bác đang tham gia diễn đàn.  

      Được phép bác chủ nhà và cũng là nhiệm vụ của trưởng đoàn du lịch nhỏ 341 TP Thái Bình đã phân công sáng nay.9/6. xuanv338 CB  tôi xin chắp bút vài nhời. Bác tranphu341 đã vừa p lên những tấm hình trên ghi lại hình ảnh của nhóm du lịch bên bờ Biển Thái Thụy chiều qua. Đây là một trong những chuyến thăm thú thường nhật của các gia đình CCB 341 thành phố Thái Bình vào mùa hè hàng năm, có cả lúc đi xa và lúc lại về gần. Mùa hè năm nay các gia đình đã bắt đầu thực hiện cho những chuyến đi gần. Nghe lỏm các anh mới nho nhỏ bàn nhau. Sau những chuyến đi gần này là cho chuyến ngược Hà Giang.

     Khoe nhỏ với các bác. Anh Tranphu341 cùng tất cả các gia đình 341 đang sống trên thành phố TB. Hầu hết họ đều phải lo trăm công nghìn việc trên thương trường, chuyện làm ăn có lúc nọ lúc kia. Nhưng anh nhạc trưởng Tranphu341 bao giờ cũng là điểm tựa về đời sống tinh thần giúp mọi người đoàn kết cùng nhau vượt qua lúc khó khăn hoạn nạn. Hôm nay trên thương trường của các gia đình đều khởi sắc. Những chuyến đi du lịch nho nhỏ này thật vô tư với họ. Các gia đình sãn sàng đóng các cửa hàng và bàn giao việc của công ty cho người thay thế để thực hiện các chuyến du lịch kể cả đi xa  dài ngày. xuanv338 luôn được mọi người quan tâm. Anh lập, anh Minh, Anh Phú Mai, anh Phú Ngọc, anh Bình cùng các phu nhân của các anh đều nói. Đi đâu thiếu CB thấy vắng và kém vui.
 
    Vậy xuanv338 (CB) xin được bắt đầu về những chuyến đi gần.
 
      Cũng là một buổi chiều chủ nhật tuần trước đây thôi. Chiều ấy nắng như đổ lửa, nhìn ra ngoài không gian mà thấy sợ. Sau một giấc ngủ ban trưa thấy dài. Theo thói quen tôi với chiếc điện thoại xem đã mấy giờ rồi mà ngoài trời vẫn như rang. Mắt nhắm mắt mở lờ mờ nhìn máy báo có 2 cuộc gọi nhỡ. Bật máy gọi lại. Vẫn cái giọng vồn vã quen quen.
-   Ơi! Anh Tranphu341 đây.
-   Lúc 10 giờ trưa nay anh gọi em có việc gì ạ?
-   À! Hôm nay lại có một quyết định ngẫu hứng của các nhà! Em xếp sắp cùng đi xuống ngắm biển Đồng Châu sau đó về nhà anh Vượng là lính 77 của 341 ăn tiệc. Anh Vượng mời mình đã từ lâu rồi, hôm nay mọi người mới xếp sắp đi được. Em ở đâu lát nữa các anh qua đón, mọi người bắt đầu đi đây.
      Thật là tiếc. Chiều đó tôi còn bận chút việc trong nhà anh trai không đi được và cũng thật tiếc hôm đó anh Tranphu341 đã quên không mang theo máy ảnh. Cuộc vui đã không được ghi hình.

     Chủ nhật này lại một chuyến đi ngẫu hứng thứ hai. Có khác cuộc ngẫu hứng hôm nay có sự chuẩn bị dài hơn một ngày. Sáng thứ bảy. một hồi chuông điện thoại lại réo lên. Giọng ấm áp và rất vui của anh Tranphu341 trong máy.

-   Nài thông báo với em chiều mai chuẩn bị đi Thái Thụy nhé! Anh Thăng  cũng là CCB341 dưới đó nhiều lần mời tha thiết  anh em xuống nhà chơi. Do bận việc nên các anh chưa xuống được. Chiều mai thì anh em đã quyết định đi xuống đó thăm để biết nhà đồng đội nhân thể anh Thăng nói mình sẽ đi thăm khu du lịch sinh thái “ cồn Đen” Nghe nói dưới đó hay lắm. Nhớ xếp sắp đi nhé! Không lại tiếc đấy! Anh cười.
-   Dạ vâng ! Để em xem đã ạ!

        Lại một chủ nhật rất bận. Đây là cơ hội hiếm hoi mình lại được trở về miền quê Biển một thời đã đi vào trong ký ức. “Không lại tiếc đấy” câu nói vui của anh Tranphu341 như giúp tôi quyết tâm hơn. Vậy là tôi đã nhận lời và xếp công việc để cùng đi du lịch xứ Biển cùng các gia đình.

     Chiều chủ nhật trời oi ả nắng! Ba chiếc xe con của các gia đình 341 TP Thái Bình lại lên đường đi về phía Biển. Gần 40 cây số đường trải nhựa mới mịn màng, Đoàn tới phố Biến lúc chiều còn rất sớm. Người CCB quê biển cùng một chiếc xe bốn chỗ đã sãn chờ tại nhà anh trong niềm vui hân hoan.

    Ba chiếc xe chạy bon bon vượt sang bên kia cầu Diêm Điền, rồi đi dọc theo đê biển chừng 5 cây số nữa. Xe đi qua Bãi sú, qua rừng Vẹt, qua những xóm đạo của làng chài đến một khu sinh Thái có cái tên nghe đến lạ tai ‘cồn Đen”. Là người Thái Bình mà bây giờ tôi mới nghe, mới biết. Nơi ấy cũng là rừng phi lao xanh bạt ngàn, quanh năm bền bỉ hiên ngang đứng trước Biển. Con đường ra cồn Đen là con đê cao được đổ bê tông như một con đường quốc lộ lớn. Đoạn cuối  con đường còn đang thi công. Chiều  ra biển lần này thì các tác nghiệp vườn đã không quên đem theo máy ảnh.« Sửa lần cuối: 09 Tháng Sáu, 2014, 08:29:43 pm gửi bởi xuanv338 » Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1562


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #64 vào lúc: 09 Tháng Sáu, 2014, 05:54:47 pm »

   xuanv338 bổ xung với  bác tranphu341 Thái Bình vài tấm hình ghi lại chiều qua.
     Là anh cả của 341 Thái Bình. Anh Tranphu341 lúc nào cũng chu đáo lo cho mọi người trong các chuyến đi du lịch hoặc tất cả những buổi giao lưu ngay tại nhà hàng của anh.
    Anh CCB của 341 Diêm Điền. Mới 2 năm thôi anh đã tìm lại được ngôi nhà 341 của mình. Bây giờ ngồi trước Biển của quê hương, anh xúc động trải lòng mình với đồng đội. Những thăng trầm của cuộc đời.... Những buồn, vui, được, mất của những ngày anh cùng những người quê biển mở khai ra con đường tơ lụa đầy gian nan trên Biển cho làng chài quê anh. Thương trường trên biển là cả một vấn đề. Họ phải vật lộn với những con sóng dữ với những tên cướp Biển, lênh đênh giữa biển cả bao la. Nguy hiểm đến với họ bất cứ lúc nào. Bây giờ được nghỉ ngơi người CCB 341 quê Biển nở nụ cười mãn nguyện cùng người anh cả CCB D 273 đoàn sông Lam anh hùng.


.


    Khu nhà đón khách lúp dưới bóng rừng phi lao đón gió biển mặn mà. Cái cầu lượn khúc màu trắng đục điệu đà là lối đi vào. Cồn Đen chiều nay còn vắng khách.  Thủy triều giờ cũng đã bắt đầu dâng.  Ngoài khơi xa đoàn thuyền nhỏ to ra khơi đánh cá cũng đang nối đuôi nhau về bến trước lúc hoàng hôn. Biển chiều nay thật dịu êm. Những con sóng nhỏ đuổi nhau xô vào bờ cát rồi lại vỡ tan tinh. Mình đứng đây nhìn ra phía biển thấy mênh mông quá.

    Hoàng hôn buông! Mọi người đã thỏa nguyện một chiều ngắm biển cồn Đen. Giờ chỉ còn chờ bữa tiệc tối nay của đoàn đi tại nhà đồng đội, sẽ toàn là đặc sản của vùng quê Biển. Chắc là sẽ rật ngon.« Sửa lần cuối: 11 Tháng Sáu, 2014, 10:37:31 am gửi bởi xuanv338 » Logged
bob
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 924


« Trả lời #65 vào lúc: 11 Tháng Sáu, 2014, 09:38:24 am »

  xuanv338 bổ xung với  bác tranphu341 Thái Bình vài tấm hình ghi lại chiều qua. Chào bác TP341@, chào xuânv338@. Xem những hình ảnh mọi người ngồi trên bãi biển (Cồn đen) làm bob tui nao nao nhớ quê hương. Nơi ấy bob đã được sinh ra và lớn lên... 9, 10 tuổi đã biết bắt tôm, bắt cá ở ven phía ngoài của bãi cồn đen. Ngày ấy Chưa có du lịch sinh thái như bây giờ, cồn đen còn hoang sơ ...do thủy triều vun cát lên kết hợp với dòng chảy đẩy ra của cửa sông Trà lý tạo thành một cồn nổi khá dài...Những ngày nước lớn lên gần ngập bãi, sóng và gió đẩy vào vùng này khá nhiều vấn, rác. khi nườc rút đi bãi nổi giữ lại khá nhiều các thứ của thủy triều mang đến, phủ trên mặt cồn một lớp xám đen. chắc cái tên "Cồn đen" gọi theo cảm nhận của người vùng này từ bao đời nay không ai biết.  - Cảm ơn XV đã cho bob xem hình ảnh quê nhà của bob, thật xúc động.
Logged
anhtho
Thành viên
*
Bài viết: 1282


Một thời để nhớ !


« Trả lời #66 vào lúc: 11 Tháng Sáu, 2014, 07:46:42 pm »

Em gái Anhtho xin chúc mừng ngôi nhà mới của anh trai Tranphu341. Dù mới khai trương mà đã ấm cúng bao nhiêu khách khứa viếng thăm. Em nhận diện được chị gái XuanV, anh Phú chị Ngọc, anh chị Lập ,anh chị Minhh và các anh chị CCB341 Thái Bình, thật vui vẻ đầm ấm, lên thơ và rất bình yên mặt sóng biển Đông cho dù kẻ thù đang khuấy đảo ngoài khơi xa vẫn không làm các anh chị giảm sút phần nào niềm vui kiêu hãnh. Đặc biệt trên mâm cỗ, em thích nhất nắm nem thính và các loại lá ăn kèm vì em lại nhớ ngày Vetran cho về Giao Thủy - Nam Định, em luôn được người thân đãi món này, rất ngon và rất đặc trưng món nem miền biển Nam. Em chúc anh chị Phú và các anh chị CCB341 Thái Bình mạnh giỏi hạnh phúc và thành đạt.
« Sửa lần cuối: 12 Tháng Sáu, 2014, 05:42:34 pm gửi bởi anhtho » Logged

Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
ThanhLoanYTaF302
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 553« Trả lời #67 vào lúc: 11 Tháng Sáu, 2014, 07:47:41 pm »

Em gái Thanh Loan xin chào các anh chị, em xem hình ảnh của các anh chị rất đẹp và hạnh phúc vô cùng.
Em chúc toàn thể các anh , các chị vui vẻ và hạnh phúc mãi mãi và luôn luôn thắm tình đồng đội bên nhau.
Em gái của các anh chị Thanh Loan y tá.
Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #68 vào lúc: 12 Tháng Sáu, 2014, 08:44:13 am »

            Chào bạn bob, bạn anhtho-vetran, bạn ThanhLoanYta302, bạn xuanv338 cùng các bạn!

            Tranphu341 hai ngay qua có việc vắng nhà. Sáng nay về nhà, vào trang thấy các bạn đến thăm nhà vui quá. Vui! Thật là vui khi xuanv338 lại là thành viên trong đoàn cùng chuyến du lịch mini xuống Cồn Đen. MỘT KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐÃ VÀ ĐANG HÌNH THÀNH. Có thể nói đây là nàng Tiên Nữ Biển đang còn rất Trinh Nguyên. Mọi thứ để đủ tiêu chí cho một khu du lịch còn đang ở phía trước của nhà đầu tư. Nhưng du lịch đôi khi ta lại rất thích cái chất hoang sơ của nó. Giống như ta thích khám phá vẻ đẹp của Sơn Nữ hơn là khám phá những bí ẩn của Đô Thành hi hi... Grin Grin Grin. Chẳng thế mà đã có bài ca có câu : Có ông Vua trẻ gặp hoa Trinh nữ"...Vị Quân Vương nhà ta có biết bao Cung Tần mỹ nữ mà rồi mê mẩn say đắm nàng Trinh nữ nơi đầu non.

            Rất vui khi Cô CB đã tường thuật chuyến đi Biển hơi quá tỷ mỷ. Tranphu341 cũng biết rằng xuống biển nhất là xuống Biển Diêm Điền thì trong lòng cô Yta xinh đẹp thủa nào lại trào dâng những xúc cảm đầu đời, dấu ấn đầu đời của cô gái xinh đẹp đa tài lại biết trèo, leo, lội bơi, đùa nghịch .. Grin Grin Grin. Cao hơn nữa là sự thổn thức mà Tranphu341 cũng chỉ nghĩ mà chưa giám nói ra. Ôi ước gì! Ước gì! Ôi có biết bao là điều ước cơ chứ  Huh Huh Huh Huh

           rất vui hơn nữa khi mà Cồn Đen lại cũng chính là nơi chôn nhau cắt rốn của bác bob. Bác bob lớn lên và trưởng thành không chỉ có dòng sữa Mẹ, không chỉ có gạo, có muối, cùng những cơn gió dịu lành mà bác bob lớn lên còn có Sóng nước biển Đông vỗ bờ. Cùng những đặc sản Trời cho Biển Bạc nữa. Cồn Đen theo như bác bob nói nó tạo lên bởi hai con sông Trà Lý và Sông Diêm Hộ. Còn màu đen đó thì theo Tranphu341 thì đó là màu đen của lớp khoáng sản Titan mà bây giờ các vùng Phan Rang, Phan Thiết dân mỏ đang tích cực thu gom tàn phá chăng?

            Tranphu341 cũng phần nào biết và hiểu được bác bob với thổn thức tình cảm của người xa quê khi có những người nhắc đến cùng những hình ảnh quê mình. Tranphu341 hy vọng một ngày không xa các anh chị em CCB Sư đoàn 341 được chính người trai Cồn Đen mời về thăm quê thì thật vui biết mấy.

             Rất cảm ơn hai cô em gái Phương Nam anh thơ -vetran cùng Thanh Loan đã đến thăm nhà. AnhTho nói đúng những quả nem đó là đặc sản của quê Chồng Anhtho mà. Khi nào vetran-anhtho - Thanh Loan ra Bắc Tranphu341 sẽ đãi món này không phải bên quê chồng anhthơ mà ngay tại Thái Bình mới vui hi hi

             Tranphu341 chúc các bạn cùng gia đình luôn có nhiều sức khỏe cùng nhiều niềm vui cuộc sống!
« Sửa lần cuối: 12 Tháng Sáu, 2014, 11:34:13 am gửi bởi tranphu341 » Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #69 vào lúc: 12 Tháng Sáu, 2014, 09:01:30 am »

    Chào chú Trần Phú, cô  CB cùng các cô chú, anh chị đang tham gia ngôi nhà của CCB 341 !

    Chú Trần Phú mở ngôi nhà mới đông vui nhộn nhịp ghê, mọi câu chuyện cũng rất hay, đa dạng, phong phú. cháu đang chăm chú theo dõi đoạn chú chuẩn bị nhập ngũ ( xem có ai đến tặng chiếc khăn tay có thêu cái gì đó không, có...mưa móc gì không !  Grin ), thì lại được xem ảnh của cô CB đưa lên về một miền quê Thái bình. Nhìn ảnh cháu thấy tiếc quá, đợt vừa rồi hội TNXP tỉnh Tuyên quang có tổ chức về thăm quê lúa, họ mời cháu đi cùng với tư cách là " phó nháy " cho đoàn, do bận cháu không đi được, biết đâu đi lại có ảnh cũng ngồi bãi biển Diêm Điền quê ta hay được chú Phú đưa tiếp vào thăm tàu ngầm Trường Sa 01 cũng nên .

    Hi hi. " Boòng Phú " bên mặt trận Tây Nam đào hoa thế, mà toàn chị em ngoại quốc vây quanh không. Sao trong nội địa lại thấy...im im thế chú nhỉ ?

    
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM