Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Ba, 2020, 07:28:14 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hình bóng quê nhà (phần ba)  (Đọc 218105 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #500 vào lúc: 17 Tháng Năm, 2014, 12:13:52 AM »

***(*)88
     Kính chào các bác,em xin tiếp tục với những câu chuyện nhà quê,cũng hên hay là nhờ Trời,Phật…gì đó ra tay cứu độ mà chú “Vân Tiên” nhà em đã được xuất viện về nhà để tiếp tục sự nghiệp làm…mồi nhậu,dù có hơi ốm yếu hơn hồi trước chút đỉnh nhưng tửu lượng thì vẫn như xưa,không hề suy suyển chút nào! Sau những sự cố bất ngờ như vậy em lại phát hiện thêm được những nét đáng yêu của những người dân nông thôn,từ hai chú “sát thủ” nhí sau khi tỉnh rượu giờ chỉ còn biết ngồi khóc hu hu suốt ngày vì sợ ở tù…đến những người đã nhiệt tình cứu giúp kịp thời (bảo vệ hiện trường,tài sản rồi dùng xe hai bánh chở hai nạn nhân đang thoi thóp,máu me đầy người…ra Bệnh viện Thị trấn),và quan trọng nhất là những y tá,bác sĩ…đã rất nhiệt tình cứu chữa,chăm sóc cho bệnh nhân cho dù đời sống của họ đa số vẫn còn rất khó khăn.(Bác sĩ dưới này lương thì thấp mà cũng không có chuyện nhận phong bì,mở phòng mạch riêng…nên cũng hẻo lắm,mấy chuyện này là thật vì thỉnh thoảng em cũng có nhậu với mấy tay bác sĩ,mấy lão nói viện phí lấy thấp quá nên lương mấy lão cũng thấp theo là lẽ đương nhiên.Năm ngoái con em bị sốt xuất huyết,1 giờ sáng chở ra nhập viện cấp cứu nằm lại tới chiều thì được xuất viện (tốn hết 9 ngàn đồng),còn hôm bữa hai thằng em bị tai nạn chở ra Bệnh viện Bình Đại,chi phí chỉ có 83 ngàn (sơ cứu và xe chuyển lên Bệnh viện Tỉnh),lên đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu nằm gần một tháng hết 6,5 triệu thì được cho về nhà…nhậu tiếp,chắc có lẽ do tiền viện phí dưới đây không cao nên em thấy rất ít người dân sử dụng Bảo hiểm y tế,khi ốm đau là họ vô nhà thuốc tự khai bệnh rồi mua thuốc đem về nhà uống,vậy là xong.

      Nằm bệnh viện mà vẫn chưa yên,giữa trưa mấy lão đốt rác thải làm cháy lan ra đám cỏ xung quanh,bình chữa lửa xịt không xi nhê gì thế là báo động um sùm,bà con lại được một phen náo loạn,mất một giấc ngủ trưa!

      Về nhà rồi,ăn mừng xuất viện thôi,vậy là nhậu tiếp..!


      Chú áo xanh đội nón này hôm đó nằm trợn trắng,ai cũng nói là “đi” rồi,vậy mà bây giờ ngồi nhậu khỏe re,chỉ cái tội là đi hơi cà nhắc do hôm bà con chở đi cấp cứu bỏ nằm ngang trên xe,hai bàn chân bị kéo lết dưới đường,ra tới bệnh viện thì mấy móng chân bay mất tiêu hết trơn..!
Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
c16
Thành viên
*
Bài viết: 731


« Trả lời #501 vào lúc: 18 Tháng Năm, 2014, 08:46:07 AM »

Đọc bài trên đây của bác Hum tui mới "nhận thức lại", hình bóng quê nhà dù sao cũng êm ả, trong lành.
Đôi khi có những biểu hiện bề ngoài thay đổi, cũng màu sắc này nọ, nhưng bản chất không khác xưa mấy, có thể nhờ ở gần với thiên nhiên, cây cỏ, nên văn hóa ứng xử cũng hài hòa, tự nhiên hơn những chốn trường đời (Có thể nào rút ra rằng: Yếu tố "nhân tạo" nhiều quá không tốt, nói chung).
Quê tui có mấy đứa em, cháu, học cũng giỏi, đậu trường y, ra trường về làm ở trạm xá xã, phong bì tuyệt nhiên không rồi, ban đêm ban hôm cực chết mồ, chỉ được tiếng "cảm ơn thực lòng" của bà con, vật chất thì bình thường. Rồi cũng nuôi heo, nuôi cá, làm vườn, đôi khi kiêm bác sĩ thú y, ... sống vui vẻ cùng mọi người.
Sống kiểu vậy khó giàu được???
Logged
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #502 vào lúc: 18 Tháng Năm, 2014, 10:25:19 AM »

 Quê tui có mấy đứa em, cháu, học cũng giỏi, đậu trường y, ra trường về làm ở trạm xá xã, phong bì tuyệt nhiên không rồi, ban đêm ban hôm cực chết mồ, chỉ được tiếng "cảm ơn thực lòng" của bà con, vật chất thì bình thường. Rồi cũng nuôi heo, nuôi cá, làm vườn, đôi khi kiêm bác sĩ thú y, ... sống vui vẻ cùng mọi người.
Sống kiểu vậy khó giàu được???


Có con cháu làm trong ngành y rồi mới thấy cái khổ cái thiệt thòi của những người bám theo ngành y , ngay cã cấp Nhà Nước cũng quan tâm chưa đúng mức với ngành y .
  Những sinh viên thi đậu vào Đại Học Y , cã xã hội ai cũng công nhận là những sinh viên học giỏi mới vào được ĐH Y . Mức điểm trúng tuyển bao giờ cũng cao ngất ngưỡng . Trong quá trình học 6 năm , thời gian học kéo dài gấp rưởi ( 6 năm ) , so với các ngành Đại Học khác ( 4 năm ) , mức độ học tập cũng căng thẳng hơn so với ngành khác . Vậy mà khi ra trường thì bậc lương cũng chỉ xếp ngang hàng với các ngành Đại Học 4 năm . Khi ra trường nếu thuận lợi thì cũng một hai năm mới có giấy hành nghề  Bác Sỹ . Trong khi các ngành khác học 4 năm tốt nghiệp , bậc lương đã bằng Bác Sỹ , hai năm sau học tiếp thạc sỹ hay gì đó , chẳng hạn Quản Trị Kinh Doanh , Tâm Lý VV... chỉ hai năm là lấy bằng thạc sỹ . lại được nâng lương , nâng chức . Như vậy hai sinh viên khi học phổ thông mức độ học tập coi như ngang nhau ( thực tế , mấy em thi ngành y học giỏi hơn , mới dám thi vào ngành Y ) vậy mà trong thời gian phấn đấu học tập 6 năm thì những em học ngành Y thiệt thòi hơn các em khác một bậc .
  Trong công việc ngành Y luôn chịu áp lực công việc nặng nề hơn vì lúc nào cũng liên quan đến sức khỏe và kễ cã sinh mạng của con người . Chỉ cần sơ hở nhỏ là hậu quả lớn . Ít có ai mà thấu hiểu hết nổi khổ của ngành Y mà thông cảm cho người thầy thuốc , lở khi thân nhân của mình chẳng may bị trục trặc trong khi điều trị bệnh , thân nhân lại thưa kiện thậm chí còn hành hung và có cã Bác Sỹ đã bị kẽ côn đồ giết hại vì không chửa lành bệnh cho thân nhân hắn .
  Môi trường làm việc , luôn tiếp xúc với bệnh nhân , tiếp xúc với mầm bệnh , đáng lẽ phải được Nhà Nước quan tâm trợ cấp độc hại . Hiện nay cũng có nhưng chưa đền đáp gọi là xứng đáng cho nhựng người làm ngành y .
 Nhiều khi trong lúc cấp cứu , cứu chửa cho bệnh nhân , các Bác Sỹ , Y tá còn bị những kẽ côn đồ hung hản hành hung thô bạo . Chính quyền chưa có biện pháp bảo vệ ngăn ngừa một cách có hiệu quả .
  Tuy nhiên từ những vô cảm đó của xã hội , của những cơ quan có chức năng , mà đưa đẩy ngành Y đến chổ tiêu cực .
  Tôi không bênh vực cho hiện tượng bán đứng Y Đức , có bác sỹ mới ra trường vài năm là cất nhà lầu , sắm xe hơi , chưa chắc gì họ là bác sỹ giỏi , mà họ biết cách làm tiền . Chẳng hạn nếu bệnh nhân mà vào bệnh viện mà không có cò thì đố mà tìm được bác sỹ tốt , hay thậm chí nằm phòng dịch vụ tươm tất , thậm chí không có cã nơi nằm để chửa trị . Hôm rồi cháu ngoại tôi phải nằm điều trị ở BVNĐ cã một ngày phải nằm ngoài hiên bên cạnh bải rác , chứa năm , 6 cái thùng rác cách chưa đầy 3 mét , vừa nắng vừa mất vệ sinh . Phải mua một cái võng xếp duy lợi cho cháu nằm trong khi cháu chỉ mới hơn một tháng tuổi , xin về bác sỹ lại không cho , đến tối nhờ người thân đến chi tiền cò thì mới được xếp vào phòng dịch vụ . Lúc nào cũng trả lời là hết phòng nằm .
  Một bác sỹ gần nhà tôi cũng mới ra trường vài năm mà giàu lên trông thấy , trong khi ở quê mà đã xây nhà sắm xe hơi . Khám bệnh ở huyện , cũng hưởng lương theo bậc của nhà nước ( lương không đủ nuôi chính bản thân mình ) . Nhưng cứ đến tháng là Bác Sỹ nầy ra các hiêu thuốc lĩnh tiền , vì vị Bác Sỹ nầy đã được nhà thuốc trả cho tiền cò khi kê toa thuốc , có chữ ký của mình . Đương nhiên tiền nầy sẽ tính vào túi tiền của bệnh nhân . Họ làm giàu bằng cách như thế .
 Thật tội cho những người thầy thuốc chân chính , chỉ nhận được lương không đủ nuôi thân , chỉ có niềm an ủi là sự biết ơn của bệnh nhân và thân nhân , đối với những bệnh nhân lương thiện và sống có nghĩa không quên ơn người cứu chữa cho mình .
  Nên  chăng bộ Y Tế cần nghiên cứu lại lương bổng cho phù hợp với ngành và nên có những biện pháp ngăn chặn những việc làm trái với Y Đức
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Năm, 2014, 07:04:14 PM gửi bởi Hai Ruộng » Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 731


« Trả lời #503 vào lúc: 18 Tháng Năm, 2014, 04:16:35 PM »

Ngoài trường hợp đãi ngộ bác sĩ như bác Hairuong nói, tui thấy nhiều chỗ khác cũng bị giống vậy, khiến cho tiềm lực đất nước không được khơi dậy, nghề nghiệp, tài năng và tuổi trẻ dần thui chột do sống trái nghề, nếu không phải tiêu cực để sống.
Rốt cuộc mấy người đi làm thuê công ty nước ngoài kiếm chác được khá nhứt, xã hội, qua đó, nhìn méo mó, lệch lạc thấy mà buồn.
Logged
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #504 vào lúc: 25 Tháng Năm, 2014, 12:04:57 AM »

***(*)88
      Kính chào các bác,hôm nay rảnh rỗi em xin gởi lên đây vài hình ảnh về chuyến hành quân của các bác cựu Mặt trận 479 về thăm cửa biển Bình Đại,sau khi hoàn thành nhiệm vụ phái đoàn cấp C này tạm dừng quân ở nhà em để “họp” rút kinh nghiệm và bác Lạc đã quyết định là đưa mấy tấm hình này lên trang “…Để cho mấy cha đang ở nước ngoài thèm chơi..!” Hì hì!


      Xin mời các bác cùng nâng ly! Zô..!


Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
con_ech_gia
Thành viên
*
Bài viết: 198« Trả lời #505 vào lúc: 25 Tháng Năm, 2014, 11:23:43 PM »

Lâu lắm rồi mới thấy ông già vợ bác Hùm mặc áo!  Grin
Logged
linh_8_78_88_68
Thành viên
*
Bài viết: 793

Chí làm trai dặm nghìn da ngựa....


« Trả lời #506 vào lúc: 26 Tháng Năm, 2014, 03:34:10 AM »


Thấy mà phát nôn nao, thèm một buổi như vầy quá, cảm ơn Hùm!
Logged
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #507 vào lúc: 28 Tháng Năm, 2014, 12:14:48 AM »


Thấy mà phát nôn nao, thèm một buổi như vầy quá, cảm ơn Hùm!
***(*)88
     Tết này anh tranh thủ về đi,về đây tìm lại cái cảm giác ngủ tòn teng như hồi xưa hén..!
      “Anh nằm xuống sau một lần đã đến đây…”


Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
linh_8_78_88_68
Thành viên
*
Bài viết: 793

Chí làm trai dặm nghìn da ngựa....


« Trả lời #508 vào lúc: 28 Tháng Năm, 2014, 04:05:22 AM »


90% là sẽ về trong Tết này nếu không có gì thay đổi, nhưng được Hùm mời mới tới chứ?
Logged
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #509 vào lúc: 28 Tháng Năm, 2014, 11:43:38 PM »


90% là sẽ về trong Tết này nếu không có gì thay đổi, nhưng được Hùm mời mới tới chứ?
***(*)88
      Vậy là vui rồi,dân miền Tây mà mời mọc gì anh,cứ gặp nhậu là xáp vô “mần bậy vài ly coi!” Em bị tía vợ rầy hoài vì cái tội rủ rê “người dưng” vô nhậu,ổng hay la :”Rượu chứ đâu phải nước cam,đem cho mày uống rồi mày còn kêu réo cho tụi nó kéo vô rần rần,chuyến này chắc muốn tao mạt quá..!”
      Xin mời các bác tiếp tục hành quân với Mặt trận 479.

      Đội hình cấp C trừ mà “uýnh” cũng khí thế dữ ha
      Trong đó có nguyên một B sáu tay lính 88 (đủ các thời kỳ),phải có thêm cây B của anh Tuoc B41 nữa là đi càn vô tư luôn..!
      B trưởng đang triển khai nhiệm vụ
      “Ráng thanh toán dứt điểm mục tiêu này trong hôm nay nha mấy em!”
      Hai lão 302 này mê chim,không lo gác xách gì hết trơn..!


      Cũng may là còn trạm gác xa của 339..!
      Trận này không dùng tới hỏa lực nên lão 262 bị đì qua vận tải


Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM