Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 01 Tháng Tư, 2020, 09:39:47 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hình bóng quê nhà (phần ba)  (Đọc 218279 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #290 vào lúc: 04 Tháng Một, 2014, 05:40:23 PM »

Đây là hình ảnh của chú Hùm xám chụp người ta nhưng chưa xin phép . Tôi cũng đứng ở cái hẽm ấy nhiều lần rồi nhưng chẳng có duyên để thấy gái đẹp .Thế quái nào mà Hùm canh được gái đẹp ra để chụp vậy .? Chắc là có để ý kỹ rồi .Logged

chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #291 vào lúc: 04 Tháng Một, 2014, 06:04:46 PM »

@ Các lão có máy ảnh :

đây là cái gọi phương tiện chụp ảnh của chú Hùm xám nó là đời máy SONY du lịch cũ kỹ  xa xưa "-người sài gòn gọi là đồ l"Lạc soong " chụp 4 tấm mới được 1  - cái này HÙM khoe . Nhưng vào tay cựu nhà báo Hùm thành ra chụp tấm nào cũng đẹp .
 CÓ tấm ngược sáng và cả ngược áo thấy rõ nhưng vẫn đẹp .là cái tấm trước cửa khách sạn 161 đường Đồng khởi này :Không rõ do tay nghề người chụp đẹp ,hay nội dung bức ảnh đẹp ?
Logged

chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #292 vào lúc: 06 Tháng Một, 2014, 10:22:04 AM » Điều thay đổi lớn nhất ở khu vực đền Ngọc Sơn khiến chúng ta cứ bâng khuâng mỗi lần đi ngang qua, đó là 2 cây gạo trước cửa đền, mỗi lúc đi ngang  chúng ta có cảm giác như bị ai "đánh cắp" mất ký ức của mình về nơi đây, mỗi dịp qua Tết Nguyên đán hàng năm, hoa gạo đỏ rơi xuống bay bay, xoay xoay trong gió Xuân giờ đây không còn nữa, chỗ 2 cây gạo cổ thụ đứng trước cổng đền từ bao giở bao giờ nay bỏ lại một khoảng trống đến hụt hẫng trong mỗi người từng có ký ức về chốn này, người ta đã trồng thay lại vào chính chỗ 2 cây gạo cổ thụ ấy 2 cây gạo mới, chả biết nó đã lớn là bao, song tình cảm của mỗi người sẽ không còn "mặn mà" với thứ "hàng nhái" này là mấy.

 

2 CÂY gạo nở hoa đỏ lập lòe trước cửa đền Ngọc Sơn - cạnh tháp bút khu vực hồ gươm của lão BY giờ là đây ,ta có thể nhìn nó trên giấy .

Logged

sudoan5
Thành viên
*
Bài viết: 790


Bao giờ cho đến ngày xưa


« Trả lời #293 vào lúc: 06 Tháng Một, 2014, 12:19:47 PM »

   Ven hồ Gươm phía phố Đinh tiên Hoàng vẫn còn sót lại nhiều cây gạo cổ thụ, không biết nó có nguy cơ bị mối ăn ruỗng thân giống như cây trước Tháp Bút cổng đền Ngọc Sơn không?.
   Cây gạo trước Tháp Bút cổng vào đền Ngọc Sơn bị cơn bão năm nào quật đổ


« Sửa lần cuối: 06 Tháng Một, 2014, 01:40:19 PM gửi bởi sudoan5 » Logged

sudoan5
Thành viên
*
Bài viết: 790


Bao giờ cho đến ngày xưa


« Trả lời #294 vào lúc: 07 Tháng Một, 2014, 06:29:45 PM »

    Đi đếm gốc cây vỉa hè chán rồi bây giờ vào đây ngửi tủ kính Grin ở Tràng Tiền Plaza (bách hóa tổng hợp cũ).


   Cửa phía phố Hàng Bài.


   Phía Hai Bà Trưng.


   Lên lầu.
   Qua trước các quầy thi nhân viên bán hàng rất vui vẻ: Vui lòng khách đến – Vừa lòng khách đi. Còn những khách ngửi tủ kính như mình cũng được một cái gật đầu và cười tủm dịu dàng. GrinLogged

chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #295 vào lúc: 07 Tháng Một, 2014, 08:02:02 PM »

 Tấm hình vừa đẹp vừa sang trọng của Hà nội ,Làm sao bác để cho một gánh hàng rong lọt ống kính như thế là giảm giá 9o% tấm hình về Hà nội .

Logged

86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #296 vào lúc: 08 Tháng Một, 2014, 12:05:40 AM »

Đây là hình ảnh của chú Hùm xám chụp người ta nhưng chưa xin phép . Tôi cũng đứng ở cái hẽm ấy nhiều lần rồi nhưng chẳng có duyên để thấy gái đẹp .Thế quái nào mà Hùm canh được gái đẹp ra để chụp vậy .? Chắc là có để ý kỹ rồi .


***(*)88
        Cái hẻm 151 Đồng Khởi này coi nhỏ xíu vậy chứ cũng nổi tiếng lắm đó bác Vô Danh ơi,hẻm đi thông qua Nguyễn Huệ,mà khu vực này ngày xưa toàn là “Snack Bar”phục vụ cho lính Mỹ nên đã có biết bao trận thư hùng xảy ra giữa mấy tay “Cao bồi”nhà mình với mấy chú lính Mỹ,ông trùm Năm Cam hồi còn chưa nổi tiếng cũng đã từng lăn lộn kiếm…đô la một thời ở con hẻm này.Bây giờ hẻm lại tiếp tục nổi tiếng vì trong đó toàn là quán càfé sang trọng,cộng với một khu ăn chơi,sòng bạc hợp pháp,shop hàng hiệu…thì suốt ngày mấy người đẹp ra vào tấp nập cũng là chuyện bình thường.

        Lão bạn học của bác đang tập kích địa bàn của em nè (lão đang mò vào bằng ngõ sau từ đường Nguyễn Huệ qua thì đụng ngay chốt gác xa của em)
        Còn đây là vài hình ảnh về quán café vỉa hè hay còn gọi là “café cóc”


Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #297 vào lúc: 08 Tháng Một, 2014, 11:19:17 AM »***(*)88
        Cái hẻm 151 Đồng Khởi này coi nhỏ xíu vậy chứ cũng nổi tiếng lắm đó bác Vô Danh ơi,hẻm đi thông qua Nguyễn Huệ,mà khu vực này ngày xưa toàn là “Snack Bar” phục vụ cho lính Mỹ nên đã có biết bao trận thư hùng xảy ra giữa mấy tay “Cao bồi”nhà mình với mấy chú lính Mỹ,ông trùm Năm Cam hồi còn chưa nổi tiếng cũng đã từng lăn lộn kiếm…đô la một thời ở con hẻm này.Bây giờ hẻm lại tiếp tục nổi tiếng vì trong đó toàn là quán càfé sang trọng,cộng với một khu ăn chơi,sòng bạc hợp pháp,shop hàng hiệu…thì suốt ngày mấy người đẹp ra vào tấp nập cũng là chuyện bình thường.

        Lão bạn học của bác đang tập kích địa bàn của em nè (lão đang mò vào bằng ngõ sau từ đường Nguyễn Huệ qua thì đụng ngay chốt gác xa của em)Sau năm 1975 cá nhân tôi có mặt tại Sài gòn ,lúc ấy tôi ở số nhà 193 Trần Hưng Đạo .Q1 nó là khách sạn Hòa Bình cũ -được nhà nước tịch thu .cấp cho CB của bộ XD dùng làm nhà ở . Đối diên khách sạn là rạp hát Nguyễn Văn Hảo ,bây giờ đổi tên thành rạp hát Công nhân. chuyên dùng để chiếu phim , đi xuống chừng 500 mét nữa là rạp hát Đại Nam , bởi vậy trong nhiều ca từ đã được chế , của bài hát cũ :  Xuân lá khô ,mới có cụm từ : " Tôi đến rạp Đại Nam ,để coi phim Tiếng hát người chăn bò ....( riêng cái rạp hát Nguyễn văn Hảo này và rạp hát QUỐC tHANH cải lương , có rất nhiều chuyện đáng nói về tệ nạn XH ,sẽ được nói ở phần sau ) .

Vậy tối lang thang xuống đó cũng gần 1000 mét . Vẫn biết ở đó là tụ điểm phức tạp với nhiều Sờ- nách - ba (Snack Bar) dành cho lính Mỹ và các chuyên gia quân sự của chế độ VNCH vào ăn chơi . Những cô gái bán hàng trong ấy "tòn" là gái đẹp được tuyển từ cách tỉnh miền tây lên ,ví dụ như gái Gò công -Tiền Giang ,Gọi là "gái gồng co ...Mao cu dũ đệ " . dân gian lúc ấy gọi mấy cô này là gái bán ba để thay cho chữ làm đĩ quá nặng nề .

Lúc ấy trong giới chơi bời thường là nhưng thanh niên hư hỏng tại Sài gòn ,khi hết tiền thì tổ chức đánh Mỹ để giựt đồng hồ hay ví của nó ,chứ không phải vì yêu nước mà đánh MỸ .

Giải phóng về- Mỹ thì đã cút rồi ,NGỤY cũng nhào rồi ,chỉ còn lại gái  , họ không biết làm gì khác ngoài nghề cũ nên vẫn tiếp tục Theo nghề  ,nhưng khách hàng sau này là những bộ đội mới chuyển ngành làm trong bộ máy chính quyền mới - nên có tiền nhiều lắm . Hi ! " Bộ đội đi vô nam ,gót mòn đường hạ Lào ,mồ hôi tuôn đổ rừng già ,tay súng AK ghi vào trang sử ...." NAY ĐƯỢC HƯỞNG kể ra cũng xứng đáng .

 Nhà cửa thì đã có nhà nước cấp cho bộ đội từ những bất động sản của chế độ cũ hoặc những người theo chế độ cũ bỏ của trốn theo MỸ . Công việc thì chiếm giữ những chức vụ cao hoặc quan trọng bộ máy nhà nước ,lương đã cao ,bổng lộc do dân đưa tới cũng nhiều ,vì dân họ cần chạy chọt ,mưu cầu , trong khoảng thời gian thay thay đổi chế độ này ,càng để lâu càng bất lợi .

1975 Dân số Sài gòn chỉ có 2 triệu người - chứ không phải 10 triệu như bây giờ . cứ như thế tre già rồi măng mọc , Vài năm sau thì đến lớp đàn em như tôi tiếp bước .

Mở rông thêm cho người đời sau được rõ : Về 2 cái rạp HÁT : Nguyễn văn Hảo và rạp Quốc Thanh tại SG như sau . vốn dĩ nó vẫn là cái rạp hát bình thường cho các đoàn Cải lương trình diễn ,hoặc chiếu phim bình thường , nhưng tại 2 cái rạp này tồn tại một tệ nạn mãi dâm (bán dâm ) một cách khá kỳ cục ,có một không hai trên thế giới ,không giống như ở những nơi khác - rất khó diễn tả bằng lời .

Tôi tạm trần thuật lại như sau :

- Sau khi khách mua vé coi phim đã yên vị trên ghế ngồi để coi phim , tới giờ chiếu phim đèn trong rạp phụt tắt ,quang cảnh trong rạp trở nên mờ mờ ,ảo ảo bởi ánh sáng yếu ớt từ màn hình lớn hắt ra .
 Bỗng từ đâu hàng đoàn phụ nữ xuất hiện ,các cô đi theo chiều hàng ngang của dãy ghế với tư thế khom khom ,luồn luồn cho người thấp xuống ,cứ thấy khách là đàn ông thì các cô dừng lại hỏi ,có ấy ấy không ? bằng miệng .

Nếu khách đồng ý thì gật đầu ,các cô ngồi xuống phía trước khách hành sự ngay . Với kinh nghiệm giang hồ thượng thừa ,miệng với tay kết hợp nhịp nhàng ,chỉ sau 5 phút khách đã lên tới đỉnh và đã đạt yêu cầu theo hợp đồng . Tiền sẽ được trao và cháo đã được húp . Cô ta nhanh chóng rời khỏi cái ghế ấy và qua cái ghế kế bên lặp lại điệp khúc cũ .
Cứ 10 người vào đây thì 7 người có nhu cầu , ai không biết nơi này thế nào mà lỡ vào thì có quyền lần sau đừng đến nữa .
 Giá cả cho mỗi một lần như vậy rẻ bèo ,tương đương với 50 nghìn bây giờ .

 Giửa chừng của buổi chiếu phim ,bất ngờ rạp hát bật đèn sáng trưng lên để cho khán giả nghỉ giải lao 10 phút .

Ôi mẹ ơi ! một khung cảnh khủng khiếp và bẽ bàng , hàng hà sa số những cặp đôi đang hành sự dở dang , đã vậy nhiều cặp sắp đến cao trào nên cố cho xong một xuất .

Dưới ánh sáng của các bóng đèn Neon rực rỡ , NHỮNG cô gái lúc nãy xinh đẹp trong ánh đèn mờ và thơm phức kia ,hiện nguyên hình là những bà già khoảng 4-5 chục tuổi ,răng cỏ rụng sạch trơn, móm mém - son phấn nhiều lớp thoa cho dày ,Nhìn vào mặt họ trông rất đáng sợ . Làm NHỮNG anh thanh niên lúc nãy lỡ chung đụng xong rồi cất tiếng thảng thốt gọi Mommy !

Đèn sáng các cô lỉnh vào cánh gà của rạp ,là những tấm rèm lớn buông xỏa xung quanh . 10 phút giải lao ngắn ngủi qua đi ,cuộc hành hương tìm về nguồn sống của các cô lại tiếp tục cho đến cuối buổi trình chiếu , thỉnh thoảng nghe các cô cãi cọ với nhau : thằng ấy tao xí trước mày ! .

Đó là những gì xảy ra trong các rạp chiếu phim, những năm SG mới giải phóng và trước giải phóng .

Thời hian qua đi chính quyền tp hiện tại THẤY ĐÂY là tàn dư của chế độ cũ để lại, không lịch sự  nên mạnh tay dẹp bỏ - đến nay thì những chuyện như vậy không còn xảy ra ở các rạp chiếu phim nữa .

Một phần đời sống kinh tế của người dân SÀI GÒN ,nhờ cách mạng về nên đã khá lên nhiều ,nếu ai có nhu cầu thì ta dẫn nhau vào nhà nghỉ khách sạn cho lịch sự ,đường hoàng , giá khách sạn hạng trung 70 nghìn / giờ cho phòng có máy lạnh và máy nước nóng ,GIÁ này thì không phải là cao . Còn ai khó khăn hơn nữa thì mướn nhà nghỉ có 30 nghìn/giờ ,có quạt chứ không có máy lạnh . hi hi .

Vậy nay quê nhà đổi thay nhiều : Dân đã giàu ,nước đã mạnh ,xã hội công bằng ,dân chủ và văn mình .
XIN ĐƯỢC CÁM ƠN CHÍNH QUYỀN CÁCH MẠNG .

Logged

con_ech_gia
Thành viên
*
Bài viết: 198« Trả lời #298 vào lúc: 09 Tháng Một, 2014, 04:01:34 PM »

Đây là hình ảnh của chú Hùm xám chụp người ta nhưng chưa xin phép . Tôi cũng đứng ở cái hẽm ấy nhiều lần rồi nhưng chẳng có duyên để thấy gái đẹp .Thế quái nào mà Hùm canh được gái đẹp ra để chụp vậy .? Chắc là có để ý kỹ rồi .


Báo cáo các bác, em vốn xấu tính. Nhìn những bức ảnh này phải kìm nén hết mức mới khỏi phát biểu cảm xúc, không thì lại bị các bác mắng nhỏ mà hư đốn.  Wink
Logged
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #299 vào lúc: 10 Tháng Một, 2014, 12:04:06 AM »

***(*)88
        Cám ơn bác Vô danh đã nhắc lại kỷ niệm một thời về những cái rạp “chiếu bóng” (hay còn được bà con gọi là “Xi nê ma”) ở Sài Gòn,không biết khoảng đầu những năm 80 bác còn cư ngụ ở Trần Hưng Đạo không,trong cái hẻm đối diện rạp “Công nhân” có mấy tay thương binh đi cà thọt chuyên môn tụ tập ăn nhậu,quậy “ve kêu” luôn,hồi đó tụi em thường kéo nhau lang thang ra đó để được chui vào rạp coi phim ké là cũng nhờ mấy lão thương binh quậy này,nghe nói hồi trước nữa khi Thanh Nga hát cải lương ở đây đã xảy ra một vụ ném lựu đạn làm bị thương mấy người.Công nhận lúc đó trong những rạp hát tình hình rất là phức tạp,hèn chi nhà nước phải ra tay dọn dẹp cho nên khoảng hai chục cái rạp chiếu bóng đã từ từ biến mất…bù lại là mọc lên một mớ vũ trường và lại tiếp tục xuất hiện những tệ nạn mới hơn,lạ hơn,hiện đại hơn..!
        Tản mạn với mấy bác vài dòng về chuyện rạp chiếu bóng ngày xưa chơi,em làm nốt vài hình ảnh đời thường ở trung tâm thành phố rồi lại tiếp tục mời các bác du lịch về quê,lúc này dưới miền quê đang bắt đầu vào mùa ăn chơi rồi đó nha mấy bác! Hì hì!
Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM