Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 01 Tháng Tư, 2020, 09:20:22 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hình bóng quê nhà (phần ba)  (Đọc 218272 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #150 vào lúc: 08 Tháng Mười Một, 2013, 06:23:30 PM »

   Vài suy nghĩ về bài hát Trách ai vô tình !
 
   Thực sự mà nói thì em thấy bài này .....đàn ông hát thì đúng hơn !  Grin

   Trai thời loạn, gái thời bình !

   Các bác có nói giời nói bể, nhưng các bác sống ở các thành phố lớn, không có tiền thì tình yêu không bao giờ lãng mạn được . Kể cả 70 tuổi có tiền thì hoa hậu cũng quỳ gót dưới chân các bác. Hi hi !

   Bà Tưng nói một câu, đại loại là " có mà ngu đi yêu thằng nghèo " quá đúng trong cái thời hiện nay.

   Vậy thì, em nói đàn ông hát bài này mới đúng, thời buổi này con gái cần tiền sống cho sướng, yêu thì yêu nhưng mai có thằng cung phụng hơn thì nhảy sang ngay ( thành phố là chính, vùng sâu vùng xa thì vẫn chưa bị ảnh hưởng lắm ) chứ mấy cô gái bài này em thấy hơi sao sao ấy !

   May mà em dân miền núi, lấy vợ còn nhanh, để vài năm nữa tư tưởng bà Tưng lan rộng thì khéo...ế !  Grin

Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #151 vào lúc: 08 Tháng Mười Một, 2013, 11:21:20 PM »

Hôm qua, 5/11/2013 là ngày Melbourne Cup, giải đua ngựa tầm cở thế giới, các nước gửi ngựa chiến về tranh tài. Cả tiểu bang Victoria được nghĩ, trường học, công sở,...đều được nghĩ mà vẫn được lỉnh lương đầy đủ để đi ...cá độ ngựa đua. Đối với phái đẹp thì đây là ngày để tha hồ chưng diện, fashion vốn được chuẩn bị cẩn thận từ nhiều tháng trước, với cách mày râu cũng chẳng chịu kém, cũng ăn mặc lịch sự cho ra vẻ là gentlemen.
Cái hình Melbourne_Cup đẹp quá!
Bác có size to hơn không, cho em xin làm cái hình nền máy tính?
***(*)88
       Chào mấy bác,thấy mấy bác cũng khoái ngựa nên em tuyển vài hình về ngựa cho mấy bác coi chơi nè,mà mấy chú này chắc toàn là ngựa đực không quá vì hình nào cũng thấy có người đẹp kè kè một bên! Hì hì!


       Bác Ếch muốn hình kích thước lớn (ảnh gốc) thì chịu khó mò vào kho em rinh về nhé,hình lớn quá em không đưa lên đây được. http://s1144.photobucket.com/user/86humxamthaylong/library/Dua%20ngua?sort=3&page=1
Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #152 vào lúc: 08 Tháng Mười Một, 2013, 11:45:36 PM »

***(*)88
       Bác “Nhiều số tám” coi bộ khoái cái món tôm tép quá ha,thằng em sẽ trưng bày thêm một mớ nữa cho bác thèm chơi nè..! Hì hì!
        Nhậu xong đói bụng thì “mần bậy” tô bánh canh này nhé :

        Nếu vẫn chưa đủ đô thì xin mời dùng cơm cho chắc cú,đây là hai món ăn với cơm rất thông dụng ở quê em : Tép rang nước dừa và tôm kho tàu.          Tăng cường thêm mớ bông bí xào cho đỡ ngán nè.
           Hay là mấy bác khoái cái món rau trôi lình bình này?


Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
con_ech_gia
Thành viên
*
Bài viết: 198« Trả lời #153 vào lúc: 09 Tháng Mười Một, 2013, 01:05:48 AM »

      Bác Ếch muốn hình kích thước lớn (ảnh gốc) thì chịu khó mò vào kho em rinh về nhé,hình lớn quá em không đưa lên đây được. http://s1144.photobucket.com/user/86humxamthaylong/library/Dua%20ngua?sort=3&page=1
He he, cảm ơn bác, em đã lưu kho!
Nhìn mấy ảnh mồi mè của bác, em nhận ra rằng: ăn nhậu là một nghệ thuật mà rất ít người là nghệ sỹ. Tất nhiên bác thuộc số ít đó.  Grin
Logged
linh_8_78_88_68
Thành viên
*
Bài viết: 793

Chí làm trai dặm nghìn da ngựa....


« Trả lời #154 vào lúc: 09 Tháng Mười Một, 2013, 02:44:01 AM »


Cảm ơn Hùm, chỉ cần nhìn cũng đã đưa được mấy lon rùi!
Logged
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #155 vào lúc: 17 Tháng Mười Một, 2013, 11:45:33 PM »

***(*)88
        Kính chào các bác,mấy hôm nay thằng em nhận một phi vụ hơi lạ là suốt ngày cứ lang thang dọc sông Bến Tre để truy tìm hai “thằng chỏng” (dưới quê bà con hay gọi những người chết trôi bằng cái tên ngộ nghĩnh như vậy),chắc là bác H3 Hùng cũng biết chuyện này vì nhà bác nằm ngay bờ sông,bà con miệt vườn từ bao đời nay vẫn thường tin là dưới mặt nước sông,hồ,kênh,rạch… luôn có những con “ma da” chực chờ để kéo giò người xấu số nào đó làm cho họ chết chìm nhằm thế mạng cho nó,tìm được người thế mạng rồi thì con “ma da” này mới được đi đầu thai thành kiếp khác,dòng sông Bến Tre nhìn êm ả hiền lành như vậy mà có tới một cặp “ma da” mới ghê..! Mấy hôm ở đây em nghe bà con kể lại là trước giờ cặp “ma da” ở chân cầu Bến Tre 2 này đã bắt mất tám cặp nam nữ,cặp mà em đang đi tìm là cặp thứ chín,cô gái mới 18 xuân xanh thường được gọi là Ni (con của một người quen với em) đi ăn uống cùng một nhóm bạn bên bờ sông,do dính chút cà ry vào tay nên bước xuống bậc tam cấp để rửa rồi có lẽ do đã hơi say nên mất thăng bằng té chúi nhủi luôn xuống sông,cô bạn thân thấy vậy liền phóng xuống cứu bạn (dân quê thì khoảng 5,6 tuổi là biết bơi hết rồi) nhưng bị lạnh và thấy nước chảy dữ quá nên phải quay vào để bảo toàn tính mạng,lúc này một cậu thanh niên trong nhóm đã cởi quần áo sẵn sàng liền phóng xuống dũng cảm làm “anh hùng cứu mỹ nhân”,ai dè do đã có hơi men nên cả anh hùng lẫn mỹ nhân đành phải nằm lại dưới dòng nước lạnh giá để thế chỗ cho cặp “ma da” kia đi đầu thai.Em kể chuyện này không phải để tuyên truyền cho những câu chuyện mang màu sắc mê tín dị đoan mà chỉ muốn nhắc nhở với các bác là đừng bao giờ chủ quan với sông nước dù có lúc nhìn chúng chảy lững lờ rất hiền lành mà phải luôn tự lượng sức mình,nhất là những lúc đã “sương sương” rồi thì lại càng dễ “dũng cảm” hơn lúc bình thường rất nhiều!
        Dòng sông Bến Tre nhìn hiền hòa nhưng đầy nguy hiểm,đây là nơi vừa xảy ra câu chuyện thương tâm,đoạn sông chảy qua dưới cầu Bến tre 2 :


Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #156 vào lúc: 18 Tháng Mười Một, 2013, 08:21:14 AM »

***(*)88
        Kính chào các bác,mấy hôm nay thằng em nhận một phi vụ hơi lạ là suốt ngày cứ lang thang dọc sông Bến Tre để truy tìm hai “thằng chỏng” (dưới quê bà con hay gọi những người chết trôi bằng cái tên ngộ nghĩnh như vậy),chắc là bác H3 Hùng cũng biết chuyện này vì nhà bác nằm ngay bờ sông,bà con miệt vườn từ bao đời nay vẫn thường tin là dưới mặt nước sông,hồ,kênh,rạch… luôn có những con “ma da” chực chờ để kéo giò người xấu số nào đó làm cho họ chết chìm nhằm thế mạng cho nó,tìm được người thế mạng rồi thì con “ma da” này mới được đi đầu thai thành kiếp khác,

À ra thế !
Mấy bữa nay thấy chú Hùm vắng bóng là đi lo vụ này .
Chuyện "Thằng chỏng " hoặc "ông chỏng" không riêng gì Bến tre quê hương của đồng khổ mới gọi mà nhìn chung các tỉnh đồng bằng sông cửu long đều gọi như thế .sở dĩ gọi ông chỏng là có căn nguyên của nó .
-Cứ hễ đàn ông chết trôi khi nổi lên mặt nước sẽ nằm sấp úp mặt xuống dưới . Còn đàn bà chết trôi sẽ nằm ngửa mặt lên trời . điều này cá nhân tôi không thể lý giải được . nhưng cả ông hay bà đều chỏng lên cao -do vậy người ta mới gọi là thằng chỏng .

CÁCH nay vài chục năm tại các kàng quê ý thức công dân của những người dân còn kém lắm . lâu lâu tại bến sông ,bến rạch của những nhà sống ven sông có xác của ông chỏng tắp vào bờ , thay vì vớt lên và báo chính quyền ,họ im lặng lấy cây sào tre đẩy cái xác trôi qua bến nhà người khác . Cứ như vậy cái xác cứ từ bến nhà người này dạt qua bến nhà người kia . Chỉ có một cái xác mà 2-3 ngày không ai vớt sau đó trôi ra sông cái ,rồi xuôi theo dòng nước đi đâu không rõ .

Họa hoằn mới có xác được vớt ,mà động cơ của người vớt cũng chẳng tốt đẹp gì  . Đó là những người hư hỏng bợm nhậu tại địa phương , hễ nghe có xác chết trôi sông là y hỏi tới ,đâu ? ở đâu ? sau đó mượn xuồng nhà dân chèo ra giữa sông khám xác chết ,thao tác đầu tiên là khám bóp (cái ví đựng tiền - chứ không phải nhìn giấy tờ ). Tiếp theo là khám bông tai ,dây chuyền hoặc cà rá (nhẫn) đeo tay. hôi của xong cũng tính bài chuồn ,nhưng khi quay vào bờ gặp người tử tế họ dọa : " mày lấy đồ được thì kéo người ta lên bờ được- nếu không tao báo cho xã biết ." làm tên kia cũng phải nghe theo . y lấy dây thừng cột vào cổ xác chết lôi vào bờ , 2 -3 người tốt bụng khiêng cái xác lên , cái xác lúc này trương cứng to gấp 2-3 người bình thường .
Khi vừa đặt xác xuống đất ,Mẹ ơi ! máu từ trong miệng và mũi trào ra cả vũng . những người yếu bóng vía coi xong về bỏ ăn cơm mất vài buổi .

Cái xác nằm đó cho cả ấp xem ,chừng nửa buổi sau các quan xã mới xuống . chẳng có khám hay nghiệm gì cả ,cứ thế quan lệnh cho làng đem chôn nơi xẻo đất vô chủ . Vậy là xong một kiếp người . (nhưng ngày nay không thế nữa ) .

Logged

lantuyet
Thành viên
*
Bài viết: 27


« Trả lời #157 vào lúc: 23 Tháng Mười Một, 2013, 04:20:54 PM »

Xin trân trọng kính mời bác 86humxamthaylong tiếp tục câu chuyện về quê vợ bác, em nghĩ nhiều bác chắc cũng đang chờ phóng sự của bác 86humxamthaylong.
Logged
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #158 vào lúc: 24 Tháng Mười Một, 2013, 12:04:40 AM »

***(*)88
        Chào bác Lantuyet,cám ơn bác đã quan tâm tới “Hình bóng quê nhà”,không phải em làm biếng viết bài đâu mà tại vì em vẫn còn đang lang thang nên chưa có thời gian viết lại cho hoàn chỉnh,quê nhà của em thì nói tới nói lui cũng chỉ có mấy chuyện ăn nhậu,đá gà…thôi nên em đang còn ấp ủ nhiều bài phóng sự hấp dẫn hơn với ý định giới thiệu với mấy bác về cả một “Đất rừng phương Nam” nữa kìa,mấy hôm nay em về Trà Vinh tham dự “Ooc om boc” (lễ cúng trăng) của đồng bào Khơ me nên ít vào mạng được,chuyến này về Sài Gòn chắc em sẽ liên hệ với mấy tên “Prudential” để vay tiền mua đại một máy tính xách tay,mai mốt mỗi lần có dịp đi đâu em sẽ tường thuật tại chỗ luôn,viết bài như vậy cũng có hứng hơn là chờ vài hôm sau về tới nhà mới vắt óc nhớ lại rồi nằm bò ra “viết nguội”..!
        Em xin tiếp tục câu chuyện về “thằng chỏng”,mấy hôm đọc báo thấy có vụ ông bác sĩ phi tang xác nạn nhân xuống sông mà cả tháng trời vẫn chưa tìm thấy,với kinh nghiệm sống cạnh bờ sông từ hồi còn nhỏ xíu em nghi là ổng đã có điều gì gian dối với cơ quan điều tra,thường là người chết đuối thì chỉ cần khoảng hai đến ba ngày là sẽ nổi hẳn lên trên mặt nước ,lạ ở chỗ không biết là có điều thần bí hay yếu tố tâm linh gì đó mà người chết cũng thường hay nổi lên gần chỗ họ gặp nạn cho dù dòng sông có chảy cả hai chiều như trên Sài Gòn hay là chảy ào ào một chiều như dưới miền Tây.Hôm rồi em có kể chuyện đôi nam nữ bị chết đuối ở gần cầu Bến Tre 2,hai ngày đầu mọi người đổ xô đi tìm rất đông,có cả lính Cứu hỏa thành phố xuống trợ giúp nhưng không tìm thấy,đến ngày thứ ba thì chiếc ghe chở thân nhân cô gái phát hiện xác cô nổi lên ngay chân cầu,trong lúc mọi người đang chuẩn bị đưa cô vào thì người nhà của cậu thanh niên tiếp tục khấn vái,gào khóc…dữ hơn,và điều kỳ diệu đã xảy ra,xác cậu thanh niên cũng nổi lên ngay phía sau chiếc ghe đang đưa cô gái vào bờ.Chuyện này là có thật và đúng là chuyện lạ bởi vì thể trạng cậu thanh niên to gần gấp đôi cô gái,lúc hai người gặp nạn thì cách xa nhau nhưng lúc được tìm thấy thì lại ở bên nhau và cũng gần như ngay chỗ họ gặp nạn dù dòng nước vẫn chảy rất mạnh suốt mấy ngày hôm đó!
Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #159 vào lúc: 24 Tháng Mười Một, 2013, 08:23:46 AM »

LAPTOP cũ giá rẻ  : Có cái này lướt web là được rồi ,giá chỉ có 2,5 triệu/cái . Còn nếu muốn chơi game hoặc học đồ họa photoshop thì mới cần tới máy cấu hình mạnh hơn giá vài chục chai .


 * DELL LATITUDE D520

TÌNH TRẠNG: mới 95% zin 100%
 
 CẤU HÌNH: Intel® Core™2 Duo Processor T7200 (4M Cache, 2.00 GHz, 667 MHz FSB)

RAM: 1.5G

HDD: 60G


VGA: intel 945

MÀN HÌNH: 15 inch

DVD RW,WIFI

GIÁ: 2tr5

vào đây có một rừng lap để lựa chọn .

http://muabanlaptopcu302.com/
Logged

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM