Dựng nước - Giữ nước
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 07 Tháng Mười Hai, 2021, 07:06:12 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán chè chén 5 xu, kẹo dồi kẹo lạc... 4  (Đọc 181763 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
huonghn76
Thành viên
*
Bài viết: 1166


WWW
« vào lúc: 07 Tháng Chín, 2013, 08:37:14 am »

                   Chào tất cả các bác , các đồng đội ,anh em bạn bè !

          Chủ đề cũ " Quán chè chén 5 xu kẹo dồi kẹo lạc... " đã kết thúc thắng lợi vừa đủ 60 trang , thể theo nguyện vọng của các bác ,các anh chị em đồng đội ,bạn bè ...Tôi xin phép mở tiếp chủ đề mới với mục đích để cho mọi người có chỗ giao lưu ,trao đổi nói lên tâm tư ,nguyện vọng và những bức xúc của cá nhân mà chúng ta đã gặp đã nhìn thấy trong cuộc sống đời thường .

          Chúc tất cả các bác ,các đồng đội ,anh chị em dồi dào sức khỏe ,tham gia chủ đề mới trong niềm vui và thực hiện đúng những quy định của diễn đàn
                                                                Chào các bác và tất cả anh em bạn bè đồng đội .          
« Sửa lần cuối: 02 Tháng Mười, 2013, 09:43:45 pm gửi bởi VMH » Logged
Quocngoaicu
Thành viên
*
Bài viết: 373« Trả lời #1 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2013, 10:22:39 am »

Đây cũng là nỗi bức xúc của đàn ông khu vực chưa có loại hình dịch vụ này!  GrinVé số xổ liền

Ở cả 63 tỉnh thành của ta đều có vé số, nhưng việc xổ liền chỉ có ở Long An. Lạ hơn nữa, không phải công ty xổ số kiến thiết thực hiện mà chính người bán vé số ở các quán cà phê ở TP. Tân An kiêm việc “xổ” này. Vừa đặt mình xuống ghế, cánh đàn ông ở đây đã được vây bọc bởi các cô gái trẻ trung, ăn mặc mát mẻ, phấn son thơm phức vây quanh. Họ nũng nịu: “anh ơi, mua vé số giúp em đi. Vé chiều xổ cũng có, vé xổ liền cũng có, ngon lắm cơ”. Nếu khách hỏi lại “vé xổ liền là sao?” thì bộ ngực thiếu vải lập tức được dí sát vào mặt khách “vé đây chứ đâu, anh cứ giỡn em hoài. Đảm bảo hàng xịn, không ngon không tính tiền”.

Nhiều ông háo sắc cũng không cưỡng nổi sự hấp dẫn đã đứng lên đi thuê phòng để... xổ. Ngoài tiền bán một vé 300.000đ, nếu phục vụ hết mình các em còn được bo hoặc mua giúp thêm vài chục tờ vé số kiến thiết mà chẳng hề mỏi chân, tốn nước bọt. Mỗi ngày, em nào khéo tiếp thị cũng bán được 1-2 vé xổ liền, coi như lãi vài trăm ngàn từ “vốn tự có”. Chưa kể trường hợp mấy anh chịu về nhà trọ em thuê thì các em được 5-6 chục ngàn nữa (bằng giá 1 giờ ở nhà nghỉ). Bởi thế chẳng lấy làm lạ khi đội quân bán vé số ở đây đều đi xe ga đắt tiền. Điều đáng ngại là giờ đây hiện tượng “vé số xổ liền” đã lan sang các vùng lân cận gây ra sự băng hoại đạo đức xã hội.

(TTO)
Logged
minhsinh_1960
Thành viên
*
Bài viết: 400« Trả lời #2 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2013, 10:28:44 am »

Nhiều ông háo sắc cũng không cưỡng nổi sự hấp dẫn đã đứng lên đi thuê phòng để... xổ. Ngoài tiền bán một vé 300.000đ, nếu phục vụ hết mình các em còn được bo hoặc mua giúp thêm vài chục tờ vé số kiến thiết mà chẳng hề mỏi chân, tốn nước bọt. Mỗi ngày, em nào khéo tiếp thị cũng bán được 1-2 vé xổ liền, coi như lãi vài trăm ngàn từ “vốn tự có”. Chưa kể trường hợp mấy anh chịu về nhà trọ em thuê thì các em được 5-6 chục ngàn nữa (bằng giá 1 giờ ở nhà nghỉ). Bởi thế chẳng lấy làm lạ khi đội quân bán vé số ở đây đều đi xe ga đắt tiền. Điều đáng ngại là giờ đây hiện tượng “vé số xổ liền” đã lan sang các vùng lân cận gây ra sự băng hoại đạo đức xã hội.
 Lấy lỗ làm lãi chứ kiến thiết gì...
Logged

Phận nam ta ở nơi nào cũng thôi !
lonesome
Moderator
*
Bài viết: 1244


« Trả lời #3 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2013, 12:48:19 pm »


Theo nguồn tin thân cận của Thủ tướng Iraq, sau nhiều nỗ lực, ông Maliki đã thuyết phục được ông Assad từ chức có điều kiện.

Báo tiếng Arab "Tương lai" của Lebanon vừa dẫn các nguồn tin thân cận của Thủ tướng Iraq Nuri al Maliki khẳng định, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã chấp nhận từ chức có điều kiện.

Theo đó, sau nhiều nỗ lực thuyết phục liên tiếp của Thủ tướng Iraq Maliki với giới lãnh đạo Syria, Tổng thống Assad đã chấp nhận từ chức với một số điều kiện, trong đó có việc xây dựng một cơ chế chuyển giao quyền lực thông qua bầu cử sớm; việc đảm bảo sẽ không đưa ông ra xét xử trước tòa án hình sự quốc tế cùng một cam kết sẽ tạo một hành lang an toàn cho ông Assad cùng gia đình và những cộng sự thân cận, rời khỏi Syria tới một nước khác.

Tuy nhiên, nguồn tin khẳng định, Chính quyền Mỹ đã từ chối đề xuất của Thủ tướng Iraq với lí do đưa ra là Mỹ không thể thay mặt phe đối lập Syria quyết định vấn đề này. Mỹ vẫn bảo lưu quan điểm của mình là Tổng thống Syria Assad phải lập tức từ chức một cách vô điều kiện và không kèm theo bất kỳ sự đảm bảo nào.

Cũng theo nguồn tin, các nước Nga và Iran, đều nắm được thông tin về các nỗ lực nói trên của Thủ tướng Iraq Maliki nhằm tránh một cuộc tấn công quân sự của Mỹ vào Syria, điều mà Iraq đã tuyên bố không ủng hộ.

Chính phủ Iraq, Syria cùng các bên liên quan chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về thông tin này.

------------------

Thôi xong ạ
Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1565


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #4 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2013, 01:27:21 pm »

 Chị Chích xin chào và chúc mừng cậu em và là ông chủ của quán chè chén 5 xu, kẹo dồi , kẹo lạc.... Thật là vịnh hạnh cho gia đình hôm nay cậu em tôi mở quán. Đại diện cho gia đình xin mới các bác du khách gần xa, trong Nam , ngoài Bắc lúc thư rảnh tới quán chè uống nước ăn kẹo dồi, kẹo lạc và góp những câu truyện vui tếu táo cho tuổi già thì trẻ lại, tuổi trẻ thì đẹp ra.

   Cậu em giữ gìn sức khoẻ và niềm nở đón khách vô tư không cần lờ lãi, chúc các bác xa gần luôn tới quán nước đơn sơ, mà ấm áp. Nói vậy thôi chứ quán nước nhiều lúc cũng hay bị nổi loạn lắm đấy!  Cậu ở lại trông quán, chị về hái chè nấu nước.
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Chín, 2013, 03:35:18 pm gửi bởi xuanv338 » Logged
huonghn76
Thành viên
*
Bài viết: 1166


WWW
« Trả lời #5 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2013, 01:42:34 pm »


       Quán nước chè chén 5 xu kẹo dồi kẹo lạc đây !... Ai nhõ bữa đói dạ thì ra làm mấy cái kẹo vài quả chuối là đủ ,có điều gì thì cứ ra đây mà xả.
      Ai mở quán mà chẳng được phải không các bác ? Em thì chỉ tham nhặt lấy vài xu lẻ thôi cái hay nhất là chỉ phải nộp cái khoản thuế cho ông nhà nước tí ti .Với lại các bác pm bảo em mở quán đi cho khách đường xa vào trú nắng uống chén nước ,bắn điếu thuốc lào .
        Bác Xuanv chịu khó mà đun nước nhé .Làm thêm cả nồi chè xanh cũng tốt .
Logged
chiensivodanh
Thành viên
*
Bài viết: 383


MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MN-VN


« Trả lời #6 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2013, 02:38:49 pm »

Hế hế !  mấy cái anh nhà báo trẻ tuổi này đăng báo về chuyện " vé số xổ liền " này xưa như trái đất . đã vậy còn nhận định và kết luận sai bét .Cứ xét theo thực tiễn của bản thân cho thấy loại hình vé số xổ liền này bắt nguồn từ Sài gòn lan ra các tỉnh ,chứ không phải tử Long an lan ra các tỉnh kế bên (bởi Long an sát tpHCM tiếp giáp vói nhau bởi huyện Bình chánh .

cách nay vài chục năm tại các quán cafe bất kể sang hay hèn ,ngoài trời hay trong nhà tại sài gòn đã có các cô gái ở các tỉnh lẻ lên bán vé số ,các cô có chồng ,thôi chồng hoặc chưa chồng đủ thành phần nhưng túm lại phải có tý chút nhan sắc .
Các cô son phấn ăn diện cho bắt mắt ,cầm vài tờ vé số tượng trưng đi từng bàn chào mua "zé số" ai thích thì mua một vài tờ . Cái mấu chốt vấn đề ở đây là khi giao vé cho khách ,các cô cố ý luồn ngón tay đưới tờ vé số khều khều vào tay khách hàng .

Nếu khách hiểu ý -chịu chơi và có tiền thì lập tức ngã giá ,sau đó thì dẫn nhau đi thuê phòng trọ gần đấy . Còn không có tiền hay gì gì ấy thì có quyền coi như không nhận tín hiệu móc móc vừa rồi bằng cách lờ đi .

Thường thì 50% đàn ông không cưỡng lại được nhu cầu của chính bản thân mình lại thêm có vài trăm nghìn rủng rẻng trong túi hò hét nên háo hức đáp lại lời gọi mời . 20% đàn ông thì muốn đi nhưng " mậu lúi" . còn lại 30% là người đạo đức .

Bởi vậy đội quân zé số có nhan sắc ngày càng đông . Họa huần mới có cô được gặp ông chồng hờ,tuy già nhưng giàu bao bọc . lâu ngày tình cờ gặp lại người khách quen năm xưa đã từng "bán" mới dám mở miệng "thôi" một các miễn cưỡng .

Còn nhiều cô có chồng nhưng chê chồng nghèo ,cù lần nên vẫn dui zẻ với bên ngoài . sau nhiều lần thì bị lộ ,chồng ghen đánh đập thường xuyên nhưng có bỏ được đâu . không những vậy chính quyền địa phương và bà con bên vợ kêt luận là thằng chồng vũ phu ,hay bạo hành gia đình .

Vậy là sau vài chục năm tệ nạn xấu này (chưa đến mức độ là tội) đã lan dề dứi quê .

Logged

Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #7 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2013, 02:51:53 pm »

   Bác CSVD cũng hay chơi vé số lên hiểu rõ thế nhỉ  Grin. Khi nào em có điều kiện cố bắt tàu vô bác mua cho em vé thử chơi coi có gặp may không nhé !  Grin
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Ho MiGia
Thành viên
*
Bài viết: 75


« Trả lời #8 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2013, 03:25:36 pm »

     Xin chào bác huonghn, chào các bác.
    Trong thập niên 80 của thế kỷ trước lính ta thường có câu truyền miệng về công việc của người lính sau khi xuất ngũ, toàn văn thì  lâu rồi quên mất, bác nào nhớ thì nhắc dùm nghe, còn nội dung thì ... "Trung úy ba lô lộn ngược nhảy tàu bắc nam... đại úy thổi kèn đám ma"... Vậy mà thế kỷ 21 rồi "chính ủy" lại mở "quán chè, kẹo dồi, kẹo lạc" thôi thì " Nghề nào cũng là vinh quang" phải không bác? miễn là không phạm những điều cấm là được. Hơn nữa cũng là chỗ để anh em dốc bầu tâm sự "mục đích để cho mọi người có chỗ giao lưu, trao đổi nói lên tâm tư, nguyện vọng và những bức xúc của cá nhân mà chúng ta đã gặp đã nhìn thấy trong cuộc sống đời thường" .
    Migia xin chúc mừng và cảm ơn bác chủ, mong rằng được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên trong trang mạng và chủ đề này cũng thắng lợi hoành tráng hơn phần 1.
    Chào bác! chúc thành công
Logged
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25400


« Trả lời #9 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2013, 04:48:13 pm »

  Bác CSVD cũng hay chơi vé số lên hiểu rõ thế nhỉ  Grin. Khi nào em có điều kiện cố bắt tàu vô bác mua cho em vé thử chơi coi có gặp may không nhé !  Grin

Nhảy tàu đi đâu chứ. Làm như Tuyên Quang mình trong sạch lắm   Grin
Logged

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM