Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 26 Tháng Mười Một, 2020, 03:11:15 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Khi người lính trở về gia đình  (Đọc 267805 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #540 vào lúc: 03 Tháng Mười Một, 2014, 12:48:57 pm »

Bác baoleo à, nếu quy ra vàng nó vô cùng lắm, nhưng có thể thấy nó mới giẫy 20 năm đã tăng lương cho bác 10 lần, nay nó còn giãy tiếp sẽ tăng tiếp 10 lần nữa chứ, lo gì. Biểu đồ biến thiên mọi vật thường đi theo hình sin mà. Bác còn nhớ các biện pháp đấu tranh đòi quyền sống của người cách mạng vẫn mang ra vận động quần chúng không nào: bãi công, lãn công, v.v..., cùng lắm thì sẵn sàng đặt mìn ám sát khi cách mạng có lệnh. Phong phú lắm. Khối công nhân các khu công nghiệp bãi công ầm ầm rồi, vậy mà bọn nó vẫn khai báo lỗ để xù thuế của Nhà nước ta như Coca-Cola, Sam-sung v.v.. mới cùn chứ. Mà nó càng giãy khỏe thì cả mình và nó càng nhanh lên cộng sản chủ nghĩa, thôi chết, đúng quy luật được dạy rồi nhé. Mà đến đó rồi thì đi đâu tiếp đây. Chỗ này Mác chưa nói, các bác nhà mình cũng chưa nói nghe các bác. Grin
Logged
baoleo
Trung tá
*
Bài viết: 1500


« Trả lời #541 vào lúc: 04 Tháng Mười Một, 2014, 09:37:58 am »

....... Mà nó càng giãy khỏe thì cả mình và nó càng nhanh lên cộng sản chủ nghĩa, thôi chết, đúng quy luật được dạy rồi nhé. Mà đến đó rồi thì đi đâu tiếp đây. Chỗ này Mác chưa nói, các bác nhà mình cũng chưa nói nghe các bác. Grin

Thì tiếp tục đi lên hàng đầu.
Hàng đầu rồi sẽ đi đâu
Đi đâu chưa biết - nhưng hàng đầu ..ta cứ tiến lên
 Grin  Grin  Grin

Cảm ơn bác qtdc về cái luận ..giẫy ... của bác nhé.  Grin
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #542 vào lúc: 04 Tháng Mười Một, 2014, 06:32:14 pm »

Hi hi, bác baoleo thân mến, những câu chuyện nhỏ của bác chẳng nhỏ tẹo nào và rất ý nghĩa. Em ngờ rằng trước khi ngài Cục phó Hải ngoại sang, với tư cách một chiến sĩ cộng sản làm trong văn phòng nước ngoài của bọn tư bản thối nát, bác đã tuyên truyền "từ xa" cho ngài ấy về đạo đức tư tưởng tác phong của Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách thắng lợi, khiến ngài ấy được cảm hóa mà trở nên giản dị, khiêm tốn, gần gũi với quần chúng anh chị em trong VP như thế. Phải thế chứ bác baoleo nhẩy?
Logged
baoleo
Trung tá
*
Bài viết: 1500


« Trả lời #543 vào lúc: 05 Tháng Mười Một, 2014, 10:53:44 am »

Hi hi, bác baoleo thân mến, những câu chuyện nhỏ của bác chẳng nhỏ tẹo nào và rất ý nghĩa. Em ngờ rằng trước khi ngài Cục phó Hải ngoại sang, với tư cách một chiến sĩ cộng sản làm trong văn phòng nước ngoài của bọn tư bản thối nát, bác đã tuyên truyền "từ xa" cho ngài ấy về đạo đức tư tưởng tác phong của Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách thắng lợi, khiến ngài ấy được cảm hóa mà trở nên giản dị, khiêm tốn, gần gũi với quần chúng anh chị em trong VP như thế. Phải thế chứ bác baoleo nhẩy?

Chịu 'cái lý luận' của bác qtdc  Grin

Nhà cháu xin biên chuyện này, theo mạch gợi ý của bác  Grin
Logged
baoleo
Trung tá
*
Bài viết: 1500


« Trả lời #544 vào lúc: 05 Tháng Mười Một, 2014, 10:56:03 am »

Người lính V/S Tư bản chủ nghĩa.

Các bác đang đọc những dòng này, đều đã từng khai lý lịch của bản thân.
Nhưng nhà cháu ‘dự’ rằng, rất ít bác đã từng khai lý lịch theo form của ‘tụi giãy chết’.

Các form đó, tỷ mỉ, khoa học và chuẩn xác vô cùng.
Nhà cháu luôn tiếc: giá như ‘chính thể của ta’, học tập được tụi giãy chết cái form này, thì công tác quản lý cán bộ cách mạng, sẽ ưu việt biết bao nhiêu, và bớt đi những điều ngô nghê. Đại loại như bây giờ, vẫn luôn phải khai: trước cách mạng tháng Tám làm gì? ở đâu ?. Hài vô đối.

Để biết form của ‘tụi giãy chết’ hay ho như thế nào, các bác hãy đánh từ ‘form OF-174’ rồi nhờ đ/c Gúc tra hộ.
Đây là mẫu khai lý lịch, dùng trong hệ thống các tổ chức theo hệ Mỹ.

Được Đ’.., quân đội giáo dục và rèn luyện (hị hị)  Tongue, nhà cháu luôn tự hào về công tác lưu trữ hồ sơ cá nhân của mình.
Ấy thế mà khi khai lý lịch theo form của ‘tụi giãy chết’, nhà cháu mất hơn 1 tháng. 
Đơn cử mục ‘Employment history’  (quá trình hoạt động) nhá:
-(1) Từ thời điểm 19xx, đến 19yy: làm ở abcdf.
Kèm theo dòng này, là dòng:
- (2) Ai (ngày hôm nay), biết ông ở thời điểm đó

Oài, đây mới là mục rất khoai.
Bởi ông khai gì tùy ông, nhưng cái ghi chú để đánh giá, mới là cái làm tổn hao thời gian và sức lực.

Nó ghi chú cho (1) thế này nhá:
-Thời gian mà liên tục-> đạt điểm A; có thời gian không làm gì cả (ví dụ như đi du lịch) -> đạt điểm B; có thời gian gián đoạn -> đạt điểm C.

Nó ghi chú cho (2) thế này nhá:
- (ai đó), hôm nay đang là VIP của chính cái tổ chức ở thời điểm 19xx, đến 19yy đó-> đạt điểm A; (ai đó), hôm nay đang là VIP của tổ chức khác -> đạt điểm B; (ai đó), hôm nay đang là nhân dân anh hùng -> đạt điểm C.
- hôm nay, liên lạc được với người ấy bằng điện thoại & mail, theo số xyz -> đạt điểm A; liên lạc được với người ấy bằng gập mặt -> đạt điểm B; liên lạc được với người ấy bằng  gửi thư-> đạt điểm C; không liên lạc được -> không đánh giá thời gian này.


Dĩ nhiên là bản đánh giá toàn là A, thì mới là chuẩn, phải không các bác.

Vậy thế cho nên, hồi mới v/s tư bản chủ nghĩa, khi đọc bản CV của nhà cháu, người làm tổ chức của Tổng hành dinh có hỏi nhà cháu là:
- ông không ngại khi khai mình là Đ’ viên và là sỹ quan quân đội à.

Nhà  cháu đã khẳng khái đáp từ:
-tôi muốn cho các ông hiểu: một người lính và là một người cộng sản thực sự, họ sẽ làm việc như thế nào.

Đến hôm nay, cái đ/c làm tổ chức của Tổng hành dinh hồi ấy, nay đã là ‘víp vìm vịp’ của đơn vị.
Mỗi khi vi hành sang VN, hoặc gập nhà cháu ở đâu đấy, thay vì bắt tay và vỗ vai theo kiểu cấp trên-cấp dưới, đ/c ấy luôn đứng ‘lập bô’ và đưa tay lên mang tai, chào nhà cháu theo kiểu nhà binh.
Trong FB của nhà cháu, thỉnh thoảng, đ/c ấy có còm:
- tao luôn biết-mày là người rất yêu tổ quốc của mày !
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #545 vào lúc: 05 Tháng Mười Một, 2014, 02:11:49 pm »

Thực ra ta và tây lông tuy khác mà cũng không phải không giống nhau, rồi thì dần dần điểm giống nhau sẽ nhiều hơn. Nó áp dụng ta chưa áp dụng vì hoàn cảnh Việt Nam nó khác khác. Hôm rồi bên lề QH, có bác to to đã phát biểu vui rằng có 11 chỉ tiêu tiêu tiền ta đều đã hoàn thành, còn 7 chỉ tiêu làm ra tiền ta đang cố gắng. Có mục tiêu để phấn đấu thì xã hội mới tiến bộ được chớ bác baoleo nhẩy?
Logged
baoleo
Trung tá
*
Bài viết: 1500


« Trả lời #546 vào lúc: 06 Tháng Mười Một, 2014, 08:40:16 am »

CMTM vĩ đại (!).

Ngày này thì đa số chúng sinh quên rồi.
Các đầy tớ, thì lại càng quên. Chả bù cho một dạo, các đầy tớ ra sức tung hô 1 cách giáo điều:
-Đồng hồ LX tốt hơn đồng hồ Thụy Sỹ (!)
-Trăng nước Nga, tròn hơn trăng nước Mỹ (!)

Để đến bây giờ, như có một cái trào lưu trong giới đầy tớ: a-lê-hấp -> quên!!!

Baoleo nhà cháu thì chẳng quên.
Cho dù vẫn cùng trong một tổ chức, nhưng do 1 chút may mắn, nhà cháu không phải làm ‘đầy tớ’ như những ‘người kia’, nên vẫn giữ được cái nét ‘hâm hâm’ cố hữu của một người chân tình, là chả quên được những điều tốt đẹp ở đời.

Nhớ về CMTM, nhà cháu như nhìn thấy mình thời mặc quần thủng đít, kẹp cái que tre vào háng để giả làm ngựa, đầu đội tờ giấy báo giả làm mũ chóp nhọn có ngôi sao đỏ của sư đoàn kị binh Bu-đi-on-nưi, tay vẫy vẫy cái que cời bếp giả làm kiếm của anh Pa-ven, miệng hô ‘sát-sát’ chém bay đầu tên Giôn-xơn tưởng tượng.

Lớn lên 1 chút, nhớ về CMTM, nhà cháu lại như nhìn thấy mình, mặc chiếc áo diềm bâu xanh trứng sáo, được manh áo bông Nam Định phủ bên ngoài, đang ngồi vắt vẻo trên chạc cây ổi ven bờ ao, lần giở từng trang ‘Bông hồng vàng’ của Pau-tốp-xơ-ki và tưởng tượng ra quả ‘phúc bồn tử’ đỏ mọng trong cái rét ngọt đông về.
Đôi khi, tiếng cá đớp suông dưới ao, lại giật mình mơ màng tưởng như nghe thấy tiếng kêu, khi ‘Đàn sếu bay qua’.

Rồi già.
Nhớ về CMTM, nhà cháu lại như nhìn thấy mình trong bộ quân phục Hải quân, nhận quà tặng là chiếc đài VEF 206, quà tặng của chính ủy với lời dặn: ‘Em về rồi, nhớ hàng ngày, mở đài vào lúc 6h30 và 21h00, để đón nghe tin chiến thắng của đơn vị nhé’. !
Rồi già nữa.
Nhớ về CMTM, nhà cháu nhìn thấy mình chính hôm qua, lụi hụi nấu ăn, bằng chiếc nồi áp xuất và chiếc nồi nhôm, mà tuổi đời của đồ vật, đã vượt quá con số 30 .
Vậy chẳng có lý do gì để hôm nay không hô lên:
-Chào mừng kỷ niệm cách mạng tháng Mười vĩ đại.

Có lẽ, Baoleo nhà cháu hâm thật rùi.
Bởi hôm nay, cho giù luôn ghét và sẵn sàng đánh trả quân Trung Quốc xâm lược, nhà cháu vẫn nhớ:
-Lương khô 701, lương khô 702 - > ngon lắm !!!
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #547 vào lúc: 06 Tháng Mười Một, 2014, 01:18:37 pm »

Bác baoleo nhớ chuẩn thật và có bài viết rất thú vị. CMTM bắt đầu từ ngày 6 tháng 11 (24 tháng 10 theo lịch Julius) và thành công vào ngày 7 tháng 11 (25 tháng 10 lịch Xê-da). Đ/c Lenin đánh điện báo nhắn gửi đ/c baoleo thế này:
"Từ Thiên đường CSCN Chi bộ gửi lời chào cộng sản đến đ/c baoleo thân mến. Sáng nay sau khi đ/c Lenin họp chi bộ với đ/c Mác và đ/c Ăng-ghen cùng đ/c Bu-đi-ôn-nưi, làm vài ly kỉ niệm CMTM Vĩ đại, chi bộ chúng tôi xem xét tình hình thế giới sau khi chúng tôi qua đời và thấy rằng: ở nước các đ/c còn đ/c baoleo là ô chin tốt tốt. Các đ/c đã biết vận dụng chính sách kinh tế mới của đ/c Lenin để xây dựng kinh tế thị trường định hướng XHCN - ô chin tốt tốt. Ở nước Nga ông Putin muốn mà cũng chưa làm được thế đâu - ô chin không không tốt. Ngày 22 tháng 4 năm tới là ngày sinh nhật đ/c Lenin, đ/c baoleo hãy hóa vàng vài chai nút lá chuối gửi lên cho chi bộ chúng tôi uống mừng đ/c ấy. Để phục vụ việc này chúng tôi cử đ/c Bu-đi-ôn-nưi phi ngựa Thiên Lý Mã Sông Đông xuống đón quà của đ/c. Chúng tôi sẽ vô cùng cảm kích.
Vô sản toàn TG liên hiệp lại!
Gửi đ/c baoleo lời chào thân ai và chúc đ/c dồi dào sức khỏe (chúng tôi chưa nhận đ/c lên đây đâu, vì ở dưới ấy đ/c phục vụ CM nước đ/c được nhiều hơn)!"
Hị hị, bác baoleo nhớ đánh dây thép đáp từ đ/c Lenin nhá.
Logged
Zin Ba Cầu
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1001« Trả lời #548 vào lúc: 06 Tháng Mười Một, 2014, 06:16:02 pm »

   
   Tôi thay mặt chi bộ về hưu địa phương xin biểu dương hai đ/c Bao leo và qtdc vẫn còn nhớ đến các cụ Cac Mac- Lenin và CMTM Nga .
           OTrul khrawo   Rất tốt   Đây là tiếngNga gốc việt các đ/c thông cảm
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #549 vào lúc: 06 Tháng Mười Một, 2014, 07:33:33 pm »

Tôi có ông bác là pháo thủ trung đoàn 367 chiến đấu trong trận Điện Biên Phủ. Cụ mất lâu rồi, cầu cho hương hồn cụ thanh thản ở nơi vĩnh hằng. Sau năm 54 cụ về Thủ đô rồi năm 60 chuyển ngành sang Gang thép Thái Nguyên. Với cụ thì Liên Xô và Lê-nin là nhất. Hồi bao cấp cụ được mua 1 cái tivi Neptun. Đó là nguồn thông tin và giải trí cho cả xóm, bà con rất quý cụ vì cụ rất thảo, sẵn sàng bê tivi ra sân cho mọi người xem chung. Cụ lại rất mê bóng đá, nhất là những trận có đội tuyển LX. Thế nên mỗi khi LX thua cụ bực lắm, tắt luôn đài và bảo thằng trọng tài tư bản bắt láo, không thèm xem nữa. Bà con rầu rĩ xách ghế ra về dù trận đấu vẫn còn dài và còn rất nhiều pha gay cấn.  Grin

Còn Lê-nin đó là một con người rất thông minh và thực tế, các chính sách "cộng sản thời bình" và "chung sống hòa bình" giữa các quốc gia có chế độ xã hội khác nhau cũng đều từ Lê-nin mà ra. Có sai lầm song biết rút kinh nghiệm và sửa chữa sai lầm rất nhanh. Những sai lầm Lê-nin không kịp sửa thì lịch sử đã sửa nốt. Một điều thú vị là nhiều danh nhân chủ chốt trong lịch sử nước Nga đều là những người có pha nhiều dòng máu các dân tộc khác với dòng máu dân tộc Nga (Piotr Đại đế, Pushkin, Lê-nin v.v...). Đánh giá về CMTM thì rất đa dạng và thời gian sẽ tiếp tục đánh giá. Một nhà chính trị Châu Âu có nói rằng, chủ nghĩa xã hội là con đường dài nhất để đi từ chủ nghĩa tư bản đến chủ nghĩa tư bản, đó cũng là một đánh giá hay.

Tôi vẫn thấy Lê-nin
       Bình thường
                Khỏe mạnh
Giữa mùa đông nước Nga
       Cùng công nhân
                           Đi vác gỗ
                               Xây nhà.....

       
« Sửa lần cuối: 07 Tháng Mười Một, 2014, 01:19:15 am gửi bởi qtdc » Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM