Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 20 Tháng Giêng, 2021, 02:08:34 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Trung Đoàn 88 Anh Hùng  (Đọc 289352 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
bschung
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 870


"Mùa sang khấp khểnh tôi về...! "


« Trả lời #460 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2011, 11:33:45 pm »

 He lão sạ thủ b40 ấy nói , không bắn đạn đầy ra đó vác đạn có mà chết à ,thậm chí nằm trên hầm tiền tiêu 2 bên cách nhau có mấy chục mét ban ngày,ban đêm pốt nó dâng đội hình áp sát còn có 20m,rình mò bắn tỉa nhau cũng chơi bằng B luôn ,mấy lão C bộ nằm phía sau mấy trăm mét cùng 1 hướng toàn ăn đạn cuối tầm ,vượt tầm của pot mỗi khi tiền tiêu nổ súng ,thế là cáu chửi mấy thằng phía trước  Grin
  Còn bác Phúc lỳ thì cứ chỗ nào thấy nghi nghi hay ngứa mắt là tong cối 60 ,khỏi cần bàn đế ,1 ngày chơi cả trăm trái ( nếu không tong bớt ,đạn đầy hầm khi rút hay thay quân sợ phải vác đạn ) ,các bác ấy nói quân ta chỉ thiếu gạo thịt ,thiếu quần áo chứ đạn thì vô tư đi không bao giờ thiếu ,cứ bắn thoải mái !
Logged

Nhân sinh bất như ý sự thường bát-cửu
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #461 vào lúc: 21 Tháng Chín, 2011, 12:42:06 am »


  ********************88
  ... Nhưng nếu ... không có người mạng thêm đạn dự phòng cho " NÓ " ,và kìm bớt " NÓ " để  " NÓ " sau 1-2 trận , chỉ còn mỗi cái " Ống luơn " thì ... cũng là  rất gay go , trong các chuyến truy quét đường xa - dài ngày , như C tr của bạn BY đã lo toan vậy  .

 Vâng! Bác svailo ạ, đơn vị BY khi nằm chốt thì đạn nhiều vô kể, cứ nguyên từng thùng vác lên chốt cho lính có đạn chiến đấu đến mức để rỉ vứt đi không biết bao nhiêu mà kể, cứ mỗi lần thay chốt thì mang về rất ít chỉ đủ cơ số khi cần để cơ động còn lại bao nhiêu bỏ lại chốt cho anh em lên thay, sau đó lại bổ sung thêm đạn và loại bỏ số đạn rỉ ra. Mìn Claymore cũng vậy, đã mang lên chốt là không mang về nữa, có hầm đến chục quả giăng ra khắp hướng cứ thấy nghi ngờ là bấm mìn Claymore, còn mìn K58 thì chôn đến mức không còn nhớ nổi vị trí, mỗi lúc bàn giao chốt thì anh em cũng chỉ nói với nhau là khoảng đó có mìn rất nhiều đừng ai bò ra vì chính người giữ chốt hoặc cài mìn cũng không nhớ hết. Sau này đơn vị BY chuyển hướng theo chiến dịch bàn giao chốt lại cho E3 F9 và họ đã đánh ra sao để vượt qua khu vực hướng Nam Chóp thì không biết gì thêm nữa.

 Cũng cái tay xạ thủ B40 đấy ngay từ ngày đầu mới về đơn vị nó đã chuyên bắn bậy rồi, lần đó bị CTV hay C trưởng bắt gặp nên lệnh cho nó chờ tối đến vác nguyên thùng đạn mới với khẩu RPD lên hầm tiền tiêu, cho phép bắn thoải mái khi nào hết thùng đạn mới cho về, lúc đầu nó có vẻ khoái lắm hăm hở vác thùng đạn và cây súng lên tiền tiêu, C trưởng vào hầm ngồi bố trí cho thằng lắp đạn, cho nó ra giao thông hào bắn vô tư, nó khoái chí chơi hết 100 viên đầu về chốt địch cách đó 200m, sang băng đạn thứ 2 thì địch bắt đầu phản lại bằng đạn nhọn, trong đêm đạn lửa lắp xen đạn thường nhìn đẹp như bắn pháo hoa đẹp lắm, lúc đó địch đã bắt đầu tong cối 60 lên hầm tiền tiêu của ta, sang băng thứ 3 thì cối 82 của địch bắt đầu dập, đại liên của địch bắt đầu bắn trả, nó bắn chỉ khoảng 50 viên tiếp theo của băng thứ 3 thì không chịu nổi nữa mà xách súng chạy về hầm tránh pháo, thôi thì chung quanh chỗ đoạn giao thông hào nó đứng lanh tanh bành vì pháo cối của địch, C trưởng không cho nó chui vào hầm bắt ra bắn tiếp mà nó không dám ra bắn nữa. Lúc đó C trưởng mới chửi cho: Lần sau đừng bắn bậy nữa nhé và bố trí cho ở lại hầm tiền tiêu để có điều kiện cọ sát thực tế với địch. Sau nó hắc lào khiếp quá nên được cho rút về chữa bệnh, thằng Thắng Khương Trung HN lên thay nó được ít ngày thì dính thương nặng và ra quân luôn không quay lại đơn vị nữa.

 Sau này đánh vận động và càn quét thì mang vác chết dở luôn, đơn vị BY có lẽ hơi khác anh em đơn vị khác về tổ chức mang vác đạn trong đơn vị, đạn của ai người đó mang không ai mang chung cho ai, lính vác AK thì thường B trưởng B phó hoặc C phó và CTV, A trưởng hỏa lực ngoài ra là LL văn thư với anh nuôi quản lý, còn lại là hỏa lực hết, vì vậy nếu hành quân mà thấy ai vác AK mặt già đanh là toàn sếp cả đấy, thằng nào mặt non nếu đi phía trước cùng đội hình mà vác AK thì đúng là LL. Chuyện tiếp đạn cho đơn vị sẽ có vận tải D kết hợp cùng vận tải E cung ứng cho lính chiến đấu. Song chuyện bắn nhiều quá chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao đôi khi làm lộ mục tiêu hay ý đồ tác chiến, sau này lính già đời chiến trận rồi thì bắn ít hơn và khi đã nổ súng thì thường là lúc cần thiết. Tay áo trắng ngồi giữa đội mũ là thằng bắn B40 nhiều nhất trong D7 của BY, chắc do bắn nhiều quá nên giờ cứ đơ đơ mỗi lúc nhắc chuyện xưa, khi uống vào rồi thì cùn hết chỗ nói.
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
tuoc_b41
Thành viên
*
Bài viết: 476

Chết vì "lửa phụt hậu của B41"


« Trả lời #462 vào lúc: 21 Tháng Chín, 2011, 04:05:06 am »


**88

Thật ra, giữa một đơn vị cơ động và chốt có nhiều điểm giống nhau nhưng điểm khác nhau lại nhiều hơn.

Giống nhau: cùng là lính, cùng mục đích là đánh địch.

Khác nhau:
- Lính cơ động hành quân nhiều, liên tục nên cần phải gọn nhẹ. Khi gặp địch là giáp chiến trên hành tiến.
- Lính chốt nằm tại chỗ, có hầm hố, có nhiều đạn dược thậm chí thực phẩm dự trử......Họ có thể bắn hàng trăm quả cối, hàng chục quả B mỗi ngày.

Với cá nhân tuocb41, ngay cả những trận đánh mang tính "sống còn" nó chỉ bắn 4 quả mà chưa bao giờ phải chịu cảnh....trận chiến chưa ngã ngũ đã hết đạn!
Cụ thể hơn là trong lần chúng tôi bị phục kích trên lộ 68, địch có cả DK....B1 chúng tôi là "đứng mủi, chịu sào", nếu B chúng tôi không dũng mãnh phản công tức khắc và hiệu quả thì chiếc M113 sẽ là miếng mồi ngon cho các loại hỏa lực mạnh của P.

Trận vào giải vây D2, D3 + 4 chiếc M113 cũng thế: chỉ 1 B chúng tôi bảo vệ cuối đội hình của tiểu đoàn trong lúc toàn đơn vị xuất kích phía trước, địch dạt ra và tập trung tấn công bọc từ sau tới trong khi cối của chúng đã lấy tọa độ rất chính xác vì đó là căn cứ của 1 trung đoàn của P., tuocb41 cũng chỉ phụt 4 quả! Địch xung phong lên từ phía sau thấy rõ mồn một, cối từ hướng bên hông.....không có một nơi nào để ẩn náu, chỉ có quật lại để tìm con đường sống....Trong ánh trăng mờ, thương binh, tử sĩ của D3 (khoảng 30) + của D2 + D1 được chuyển ra....

Lại tiếp tục hành quân.....Không ai lên tiếng phàn nàn về đạn dược dù vừa xong một trận lớn cấp trung đoàn lại nhận nhiệm vụ kế tiếp.....
Logged
NVLAC
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 395


người khoác chiếc chiến y, thì nào ước mơ gì ...


« Trả lời #463 vào lúc: 21 Tháng Chín, 2011, 09:49:48 am »

Trưa Chủ nhật 18.9.2011, CCB Lập (lính C 20 E 88 nhập ngũ 1976) tổ chức đám cưới cho con tại Bình Dương. CCB E 88 (76, 78, 80) từ Saigon và các nơi đến dự, trong đó có Thủ trưởng Hồ Văn To (Tám TO) từ Tây Ninh xuống. Mời các bạn xem qua để nhìn người quen.

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Hs7p62DiI2Q" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=Hs7p62DiI2Q</a>
Logged

BÁCH NIÊN CHI KẾ MẠC NHƯ THỤ NHÂN
ThaiE88
Thành viên
*
Bài viết: 462


Bình Minh NNBL


« Trả lời #464 vào lúc: 21 Tháng Chín, 2011, 10:58:11 am »

***88
Bác NVLAC không đi đám cưới con anh Lập mà vẫn có hình post lên cho anh em xem hay thiệt đó ! Đúng là lính thông tin có khác !

Hôm đó ThaiE88 cũng có chụp một "rổ" hình, để sàng lại rồi đưa lên cho anh em xem thêm. Ngoài bác Tám To, đặc biệt còn có bác Long "bẩn" tài xế xe hồng của 88, người đã có nhiều kỷ niệm trong những chuyến chuyển thương tử của 88 từ những cánh rừng già Sầm-rông, Choong Kal, S'rê Nôi, Kần Tuốt ... ra NT Xiêm Riệp. Xe hồng của bác Long luôn chạy bằng xăng pha .. đế nên mấy cái ổ voi trên đường chẳng ăn nhằm gì cả ! Lần chở mấy ca tử sĩ C10 trận Lum Túc từ phum Kần Tuốt ra, lúc qua ngầm chỗ C17 chốt, chiếc xe hồng không bò qua ngầm mà phải nói là bay qua mới đúng ! 1 tử sĩ trên xe sợ quá nhảy xuống đất, bung bọc nilon luôn, định "chuồn" ! Vậy là ThaiE88 phải ra tay săn sóc lại rồi nhờ anh em C17 phụ đưa lên xe lại ! Sau đó phải nói bác Long giảm bớt liều lượng đế pha vào xăng vì đoạn đường còn lại còn rất nhiều ngầm và ổ voi, anh em mà nhảy xuống nữa thì ... thua !  Kể lại chuyện xưa bác Long nhăn mặt cười khì "Hồi đó tao sợ lắm ! Sợ ma thì ít mà sợ Pốt thì nhiều vì chẳng có thằng nào chốt đường cho xe hồng cả ! Mà chắc tụi Pốt nó cũng kiêng ma nên chẳng bao giờ bắn xe hồng ... ! Với lại số tao cũng hên, xe chạy nhanh, bay luôn qua mìn tăng không kịp nổ ! " Grin  Grin
Logged

Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
Đâm mấy thằng GIAN bút chẳng tà !
tuoc_b41
Thành viên
*
Bài viết: 476

Chết vì "lửa phụt hậu của B41"


« Trả lời #465 vào lúc: 21 Tháng Chín, 2011, 12:42:06 pm »**88

    Anh Chương sau này là D trưởng D4 (D1 cũ) đó anh,kỷ niệm đầu tiên của em với ảnh là đợt đi hoạt động trên núi Hồng,tối đó em được phân công gác xa,mới 9 giờ Pốt mò vô,nó quất em trước hên không trúng,em quất lại hết băng rồi em vọt luôn,tụi nó bắn theo một trái B không nổ rớt ngay võng anh Chương,vậy mà sáng mai em được đề nghị cấp bằng khen đàng hoàng,tụi bạn ai cũng nói em lượm được con rùa (ý nói là hên chứ không phải hay)!
[/quote]

Hùm ơi!

Cái ông D trưởng của Hùm(Chương) là thủ trưởng trực tiếp của tuocb41 đó! Chỉ cùng nhau đánh 2 trận: Lò Gò và trên lộ 68 nhưng than ôi!(không phải vì ổng dở, mà vì ổng dữ quá nên phải về VN học làm SQ kẻo.....!!! Hơi đùa!

Tuocb41 đã nghe nhiều "huyền thoại" về ảnh nhưng không tiện kể ( trừ khi chính miệng anh ta nói ra).

Một trong những chuyện đó là: Một toán của 88 (chỉ có mấy ngoe), đi luồn rừng xứ Lộc Ninh, khi tiếp cận 1 khu rừng le (bạn nào đã từng chơi vùng đó thì sẽ hiểu!), khi tiếp cận, phía bên kia bụi le là một nhóm P. đang ăn uống, chuẩn bị "CHƠI" vào vùng của ta.

Khi bò vào từ phía bên kia của đám P.......Rút êm....Giữa ban ngày.....Và anh Chương của bạn chơi B40.........Khỏi cần đếm.....Ha!...Ha....Ha.... Thế mới thuấn phục được TUOCB41!Ha...Ha....Ha....

Logged
ThaiE88
Thành viên
*
Bài viết: 462


Bình Minh NNBL


« Trả lời #466 vào lúc: 21 Tháng Chín, 2011, 02:48:27 pm »

Trưa Chủ nhật 18.9.2011, CCB Lập (lính C 20 E 88 nhập ngũ 1976) tổ chức đám cưới cho con tại Bình Dương. CCB E 88 (76, 78, 80) từ Saigon và các nơi đến dự, trong đó có Thủ trưởng Hồ Văn To (Tám TO) từ Tây Ninh xuống. Mời các bạn xem qua để nhìn người quen.
.....

***88
Thêm vài tấm hình Thủ trưởng Tám To và anh em 88 hôm đám cưới con anh Lập C20 ở Bình Dương:

Thủ trưởng Tám To với anh em Bình Dương nhập ngũ 80 :


Thủ trưởng Tám To với anh em C20 1976 - 1978:


Anh Long "bẩn", chuyên gia chạy xe hồng bằng xăng pha .... đế đang kể chuyện ngày xưa :


Bác "Chủ xị" Lập C20 :


Bác Hùng "chích" K23 :


Bác Phile, trông còn đẹp trai chán !

Logged

Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
Đâm mấy thằng GIAN bút chẳng tà !
bschung
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 870


"Mùa sang khấp khểnh tôi về...! "


« Trả lời #467 vào lúc: 21 Tháng Chín, 2011, 03:01:25 pm »

Cái ông D trưởng của Hùm(Chương) là thủ trưởng trực tiếp của tuocb41 đó! Chỉ cùng nhau đánh 2 trận: Lò Gò và trên lộ 68 nhưng than ôi!(không phải vì ổng dở, mà vì ổng dữ quá nên phải về VN học làm SQ kẻo.....!!! Hơi đùa!
 Khi bò vào từ phía bên kia của đám P.......Rút êm....Giữa ban ngày.....Và anh Chương của bạn chơi B40.........Khỏi cần đếm.....Ha!...Ha....Ha.... Thế mới thuấn phục được TUOCB41!Ha...Ha....Ha....
 Em không biết có phải bị thiếu Iod hay không mà đọc bài bác viết chẳng "thu" được cái gì cả , em nghĩ cũng đã 32 năm có lẻ rồi ,ở TA bây giờ những chuyện như thế đâu có gì mà phải..mập mờ thế đàn anh ! các bác khác nói thẳng băng ,như... B41 trực xạ có sao đâu nào ! mà bác Chương chắc phải dữ dằn máu lửa lắm mới "thuần phục" được bác tuocb41 ,vậy bác là "khó bảo" hay cũng dữ dằn lắm không kém !
Logged

Nhân sinh bất như ý sự thường bát-cửu
ThaiE88
Thành viên
*
Bài viết: 462


Bình Minh NNBL


« Trả lời #468 vào lúc: 21 Tháng Chín, 2011, 04:11:08 pm »

***88

Bác Tuoc_B41 viết như vậy em không bị thiếu iod cũng đành bó tay !

Anh Chương là một sĩ quan trẻ của 88 (nhập ngũ 1976, quê Tân Bình, TP.HCM), rất máu lửa, "thiện chiến" và có tài cầm quân. Thời gian 80 - 84, lúc ThaiE88 biết thì anh Chương đã là C phó C2/D1, sau lên C trưởng. Ảnh thường mang cây M79 hoặc AK báng gấp và luôn luôn có cái còi tu-huýt đeo trước ngực hoặc đeo bằng dây vào cổ, còi bỏ trong túi áo, cứ đụng trận là ảnh dùng còi để chỉ huy các B đánh đấm ra phết ! Bọn Pốt vùng S'rê Nôi nghe tiếng còi là bỏ chạy tán loạn ! Anh em C2 kể lại, anh Chương không cho lính bắn bừa bãi, chỉ nổ súng chừng mực khi cần thiết mà thôi và phải tiếp cận, thấy địch bằng mắt rồi mới nổ súng, không bắn hú họa vô ích và lộ điểm. Không vì phải tiết kiệm đạn (đạn thì lính ta không thiếu) mà chủ đích là làm sức ép tâm lý lên quân địch, khiến cho bọn nó không biết lực lượng ta như thế nào mà đối phó ! Dưới quyền anh Chương có nhiều tay chiến tướng (như anh Báu mà ThaiE88 đã từng kể). Phải nói là suốt 4 năm ở K (80 - 84) thời gian ThaiE88 ở Ban 2, theo dõi thấy C2 dưới quyền anh Chương đánh đấm rất ngon mà thương vong rất ít ! Có thể là vừa hay mà cũng vừa hên chăng ?!

Vậy mà có trận, Trung đoàn giao C2 chốt đón lõng địch ở tọa độ X trên bản đồ. Sau khi dắt quân đến vị trí X ngoài thực địa, nhận định địa hình này địch không thể tháo chạy qua đây được, anh Chương đã di chuyển đội hình mai phục đến một địa điểm khác ở tọa độ Y gần đó mà anh cho là địch sẽ chạy qua. Quả đúng như vậy, khi D1 nổ súng, bọn địch tháo chạy vào đúng vị trí phục của C2, anh em làm gỏi được một mớ ! Sau trận thắng này, anh Chương vừa được khen vừa "được" kiểm điểm vì không phục tùng đúng thượng lệnh ... Đúng là  "Quân lệnh như sơn !" ...
Logged

Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
Đâm mấy thằng GIAN bút chẳng tà !
phile
Thành viên
*
Bài viết: 53


« Trả lời #469 vào lúc: 22 Tháng Chín, 2011, 10:14:04 am »

Cám ơn Thai88 nhiều lắm,vì lâu rồi pl chưa có ai khen.Hẹn gặp lại tại Cần Giuộc sẽ uống với bạn 100%.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM