Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 31 Tháng Mười, 2020, 05:13:25 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Trung Đoàn 88 Anh Hùng  (Đọc 285994 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #360 vào lúc: 03 Tháng Chín, 2011, 10:04:11 pm »

Với tinh thần xây dựng tôi nghĩ mod nên chịu khó ngồi vào máy mà biên tập lại những nội dung mà anh em nặng lời với nhau. Có lẽ bắt đầu từ trang 34. Nếu thấy mất nhiều thời gian thì mod cắt phéng đi những gì mà ban quản trị trang web thấy không cần thiết. Đừng gì chuyện đâu đâu mà để topic bị khóa thì tôi thực sự tiếc lắm.

Các bác cứ kể chuyện của e88 một cách trung thực, chúng tôi sẽ vào xem một cách nhiệt tình Grin
Logged
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #361 vào lúc: 03 Tháng Chín, 2011, 10:21:15 pm »

Với tinh thần xây dựng tôi nghĩ mod nên chịu khó ngồi vào máy mà biên tập lại những nội dung mà anh em nặng lời với nhau. Có lẽ bắt đầu từ trang 34. Nếu thấy mất nhiều thời gian thì mod cắt phéng đi những gì mà ban quản trị trang web thấy không cần thiết. Đừng gì chuyện đâu đâu mà để topic bị khóa thì tôi thực sự tiếc lắm.

Các bác cứ kể chuyện của e88 một cách trung thực, chúng tôi sẽ vào xem một cách nhiệt tình Grin

 Xin tiếp thu ý kiến của bác H3 Hùng. Grin

 BY đi vắng từ gần 10h sáng đến gần 8h tối mới về đến nhà, mở máy ra đã thấy ỳ xèo rồi.  Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
dathao
Thành viên
*
Bài viết: 746


« Trả lời #362 vào lúc: 03 Tháng Chín, 2011, 11:16:46 pm »

Topic E 88 là một topic có nhiều câu chuyện hay,sôi nổi,sống động.Tôi mong rằng topic nầy sẻ không bị xóa giống như topic trước.
Tôi cũng đồng ý với H3Hung và bác Lucpet đề nghị mod xem lại từ trang 34 trở lên ,những bài viết nào không tốt cho topic nên xóa hết và cảnh cáo các nick vi phạm không được tiếp tục tranh cải , nói nặng lời với nhau.
Việc gì chưa rỏ tạm gác lại và tìm hiểu thêm với tinh thần xây dựng và tôn trọng nhau.
Logged
VMH
Thành viên
*
Bài viết: 751


Keep Walking


« Trả lời #363 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2011, 10:36:06 am »

Đã xóa một số bài mang tính chất châm chọc, mạ lị nhau của vài thành viên và một số bài liên quan vì thế bị xóa theo.

1, Cảnh cáo các thành viên có nick sau: tuoc_b41, bagai, B41 vì lý do: viết bài thiếu thông tin, không phù hợp Quy chế của box, kích động cãi nhau.

2, Treo thành viên tuoc_b41 một tuần vì dùng từ ngữ thô tục, cố tình khích bác thành viên khác (haanh).

3, Yêu cầu các thành viên tham gia trong topic này kiềm chế tính háo thắng, tranh luận đúng mực. Nếu một lần nữa xảy ra tình trạng như vừa rồi thì yêu cầu các mod của box khóa topic lập tức.
Logged

MẪU ĐƠN HOA HẠ TỬ, TỐ QUỶ DÃ PHONG LƯU
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #364 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2011, 01:46:37 pm »

 Chuyện đơn vị BY từ hơn 30 năm qua, cũng đã viết lại rất trân thật bằng con mắt của thằng liên lạc đại đội luôn ở gần thủ trưởng. BY không có ý so sánh với chuyện của các đồng đội khác ở những đơn vị khác, chỉ nói lên để chúng ta cùng hiểu về công tác động viên khuyến khích của những đơn vị tác chiến.

 Trong chiến dịch GP Phnom Penh đơn vị BY luồn sâu từ cầu Đonxo lên cắt ngang đường QL1 chặn đường rút quân của lính Pốt về bến phà Neck Luong, cả E ém quân dọc QL1 đển chiều hôm sau. Vẫn C2 của BY là mũi tiên phong của D7 vận động qua cánh đồng nước ngang thắt lưng và ngực lính, trên QL1 thì chiếc Tăng của địch án ngữ, may nó hết đạn 100ly chỉ còn 12.8ly và đại liên nên bắn vào đội hình C2 vô tội vạ, bên B3 lọt đúng vị trí nước sâu đến cổ nên anh em không tiến được, toàn C trông chờ ở B1 và B2, B2 thì vớ được cái gò nổi hơn mặt nước giữa ruộng thì nằm bệt lại đó nên còn mỗi B1 vận động chính giữa đội hình, thằng LL BY nhục như con trùng trục trận này, cuối cùng C trưởng ra lệnh: Mày bám B1 thúc chúng nó lên, khẩn trương chiếm lấy vệ đường, vận động qua bên kia đường mở rộng vị trí và phân tán lực lượng ra.

 BY lại nằm trong tốp đầu lên QL1, khi 4 5 anh em lên sát QL1 thì phải vượt qua đường bên kia, chúng nó từng thằng lăn qua đường giống như khi mới được huấn luyện vậy, chỉ khác huấn luyện thì nhẹ và gọn còn thực tế chiến trường thì ba lô súng đạn lủng củng lắm nên thằng nào giỏi thì lăn đến giữa đường là mệt đứt hơi cùng vướng víu ba lô nên đành lom khom chạy sang bên kia đường. BY thì nằm lại bên này đường, chẳng dại vận động qua đó, khẩu AK của BY thì làm được cái gì với chiếc tăng của địch đang xả đạn và nó cách lính C2 chúng tôi không quá 100m, khi thấy lính mình lăn qua đường là nó lùi xa dần, nòng 100ly cứ nghênh nghênh trước mặt. Nhóm qua bên kia đường chỉ duy nhất 1 mình thằng Hoài người Huế vác B40 còn lại toàn AK và RPD cả, chúng tôi thấy thằng Hoài sau khi sang bên kia đường thì cứ xăm xăm vác B40 sốc lên phía trước, sợ thằng Hoài dính đạn thì lấy gì hạ xe tăng địch nên ở bên này chúng tôi hò hét thằng Hoài nằm xuống không vận động lên nữa, càng gọi nó càng tiến lên nhanh hơn khiến cả BCH Đại đội và anh em lo lắng. Cuối cùng thằng Hoài cũng dừng lại chỗ bờ thửa ruộng và hướng mũi súng về chiếc xe tăng. Địch thì cứ vừa bắn vừa lùi qua khỏi chiếc cầu gỗ và chạy biến luôn.

 C trưởng C2 chúng tôi lúc lên đến đường QL1 chứng kiến vậy thì tức điên lên với thằng Hoài nên cho gọi nó lên xạc cho 1 trận. Tại sao mày ngu thế, bảo nằm xuống tránh đạn sao mày cứ lao lên để làm gì? Nhỡ mày bị thương hay hy sinh lấy đâu ra B40 chống tăng? Lúc đó thằng Hoài mới nói: Báo cáo anh, em lăn qua bên kia đường thì nằm chơ vơ giữa 2 bờ thửa ruộng, lùi lại thì xa hơn nên em vận động lên bờ thửa trước mặt tìm vị trí có lợi nhất và theo em đó là phương án tốt nhất ở hoàn cảnh đó, chứ nằm lại giữa ruộng như các anh bảo thì tăng địch nó bắn chết.

 Lúc đó uy tín C2 chúng tôi đang lên mạnh lắm trong sư đoàn, truyền thống đại đội AH từ xưa và mới đây lại là đơn vị đầu tiên đục qua Cửa Mở hướng QD4 giờ lại đánh chiếm QL1 vị trí cao nhất đầu tiên trong E209, khí thế "Quyết chiến" hừng hực. Vậy là 2 cái đầu chỉ huy cao nhất C2 chúng tôi chụm lại bàn bạc, tất nhiên là thằng liên lạc C2 BY biết rõ các anh đã nói gì và sẽ định làm gì.

 Khoảng gần tối thì trưởng ban Tác chiến E209  xuống kiểm tra trận địa, CTV tiểu đoàn Thư "sẹo" động viên anh em chiến sỹ. C trưởng báo cáo trưởng ban Tác chiến sự việc: Thằng Hoài vác B40 đuổi xe tăng địch trong chiến đấu, từ góc bắn B40 đó thì không hiệu quả nên thằng Hoài đã vận động lên sát hơn để chọn vị trí nổ súng quyết "nướng" mấy thằng lái tăng địch thành món chả nướng. Hành động cực kỳ mưu trí và dũng cảm...vv. Đề nghị cấp trên trao tặng Huân chương chiến công hạng 3 ngay trên trận địa. Khoảng 8h tối thì cả E209 đã biết tin và học tập tấm gương anh dũng chiến đấu của thằng Hoài. Thằng Hoài không tự ý ngộ nhận thành tích của nó vì nó cũng chỉ là thằng lính như bao người, chiến đấu và chỉ biết chiến đấu vì mình và vì mọi người. Nó biết hành động của nó lúc đó nhằm mục đích gì, anh em trong đơn vị biết và họ cũng biết BCH C2 chúng tôi làm việc đó nhằm mục đích gì. Xây dựng lên 1 hình ảnh chiến sỹ từ 1 thực tế đơn vị, dồn hết những gì tốt đẹp nhất của cả tập thể cho thằng Hoài. Tất cả chúng tôi từ cán bộ đến chiến sỹ trong C2, từ lính chiến kỳ cựu qua 2 cuộc chiến tranh đến thằng lính tân binh mới bổ sung cho chiến dịch trước đó vài ngày, ai cũng biết chuyện thằng Hoài vác B40 đuổi xe Tăng địch hay tìm vị trí tránh xe tăng địch, song ai cũng thừa nhận dù hành động đó nhằm mục đích gì cũng đều là hành động dũng cảm, bản thân nó chỉ là 1 cá nhân nhưng nó lại đại diện cho tất cả chúng tôi trong con mắt cán bộ cấp trên nữa. Rất tiếc nó chưa kịp nhận tấm Huân chương chiến công hạng 3 đó thì nó đã nằm trên vai tôi ở 1 trận đánh bên Ngã tư Đường tàu. Chúng tôi luôn nhớ đến thằng Hoài với tấm lòng kính trọng.

 Sang tháng 4.1979, E F và QD4 định xây dựng C2 chúng tôi là Đại đội AH lần 2, CTV C2 đã lên trung đoàn cả tháng trên Ban Chính Trị viết báo cáo, xây dựng đơn vị AH thì phải có cá nhân AH. Vậy thì chọn ai trong C2 chúng tôi sao cho xứng đáng với danh hiệu cá nhân AH đại diện cho chúng tôi. Lúc này mới là lúc rách việc nhất. Xưa nay trong C2 chúng tôi luôn là sự đoàn kết một lòng đi qua rất nhiều chiến dịch và trận đánh, nhưng trận tuyến này thì chúng tôi lại lộ ra là: Rất mất đoàn kết, từng nhóm, từng hội, đồng hương đồng khói với cả hướng chỉ đạo từ cấp trên với cả ngàn vạn lời bình luận bình phẩm, sự thật lúc đó mới thật sự phơi bày giữa những cuộc trà dư tửu hậu và cả thì thầm nhỏ to vào tai nhau.

 Kết thúc chúng tôi cùng thống nhất: Ném đời nó cái đề nghị danh hiệu C2 AH đó đi, chẳng được cái khỉ gì hết chỉ gây mất đoàn kết. E trưởng E209 Trần Cường đã "chiều lòng" chúng tôi bằng cách lấy hàng hóa từ Phnom Penh về SG bán cả xe ô tô lẫn hàng khiến cho cấp trên kỷ luật, đương nhiên là C2 cũng kết thúc đề nghị danh hiệu phong AH lần 2. Chúng tôi lại đoàn kết.

 Sang tiếp giữa tháng 6.1979, lại bình bầu bằng, giấy khen cho cá nhân, số lượng có hạn theo chỉ tiêu 1 đại đội 5 bằng khen và 5 giấy khen chẳng hạn, tôi chẳng nhớ cụ thể con số, thế là chia về từng B và A hỏa lực, lại cãi nhau lại bình bầu với tranh luận đến cãi lộn bình phẩm lẫn nhau, mất đoàn kết ra mặt, chẳng biết cái bằng, giấy khen đó để làm gì mà sao mất đoàn kết thế nhỉ? Chúng tôi lại phải thống nhất với nhau, đừng ai quan tâm nữa, cứ từ từ chỉ tiêu giót về thì cứ lần lượt nhận đủ và tất nhiên cả anh nuôi hay bộ phận phục vụ cũng xứng đáng nhận dù không trực tiếp chiến đấu. Thành tích của tập thể chứ đâu phải của riêng ai và thành tích kiểu bình quân chủ nghĩa là rất hợp với lính chiến.

 Chuyện lính trân thật nhất thì chuyện hay có, dở có và được tô hồng tô đỏ lên cũng có. Vậy thì chúng ta nên lắng nghe ở nhiều góc thông tin rồi tự sàng lọc, tự cảm nhận theo suy tư và kinh nghiệm của mình. Áp đặt theo cách nghĩ và kinh nghiệm của mình từng biết thì không nên bởi chưa chắc cái mình biết đã là tất cả và hình tượng hóa quá mức thì dễ xụp đổ hình tượng trong con mắt mọi người bởi chúng ta phần lớn là những người khá nhạy cảm.
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #365 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2011, 03:43:57 pm »

      Tranphu341 xin chào các bạn.Mình rất vui khi theo dõi và đọc các bài viết của ae trong Topic Trung Đoàn 88 Anh Hùng . TP rất cảm kích vì các bạn đã rất trân trọng rất tự hào về những thành tích của E88 đã đạt được, đã lập được trong những năm tháng cam go ác liệt đó . Đó là truyền thống ,đó là niềm tự hào của các đ/c cán bộ ,chiến sỹ E88 và rộng hơn nữa là của toàn quân ta .
            Đ/v Tranphu là F341 trong 7 năm thành lập thì được 2 lần Quốc Hội và NN phong tặng danh hiệu AHLLVT. Trong F đoàn cũng có nhiều C,D,E và cá nhân cũng được phong tặng danh hiệu cao quý đó.
             Song có 1 trường hợp được đề nghị phong danh hiệu AH ,chiến sỹ quyết thắng trong đ/v có nhiều tranh cãi TP xin kể như sau : Khoảng tháng 7/78 chắc các đ/c còn nhớ trong toàn quân đều học tập tấm gương chiến đấu của Đ/c Trần Trung Nhẫn . Lớp lính 7/77.Đây là chiến sỹ thuộc c2,d1,e273 của mình . Trong trận đánh ngày 20/6/78 ở hướng gần Chóp . Trần trung Nhẫn bị thương vào tay. Lúc đó đ/v bắt được 1 thằng d phó của Pot vì nó cũng bị thương . Đại đội giao cho Nhẫn dẫn giải tù binh . Trận đó ta thắng lớn .Tiêu diệt 2 d của Pot bu bán và như vậy là bắt sống được cả d fo của Pot nữa . Sau trận đánh thì các phóng viên báo E ,F ,QĐ nữa đều ca ngợi chiến công của e 273 và cá nhân đ/c Nhẫn .  Đề nghị tặng danh hiệu chiến sỹ quyết thắng và đề nghị tặng danh hiệu AH .
           Tiếng tăm thành tích của Nhẫn nổi lên như cồn . Tất cả các trang báo QĐ ngày nào cũng có các bài viết ca ngợi Nhẫn . Toàn quân học tập . Thanh niên các địa phương học tập . Trần Trung Nhẫn được đi nói chuyện kể về thành tích chiến đấu trong tất cả các trường đại học hay các đ/v quân đội vv...
            Riêng về đại đội và tiểu đoàn TP thì lại ko phục .ko công nhận những thành tích như bản b/c thành tích của Nhẫn được tuyên huấn E,F dựng lên mà báo chí suôt ngày kể chuyện về Nhẫn. Vì thực sự nhẫn ko có thành tích như vậy . Nhẫn mới tham ra chiến đấu 3 trận thì trong b/c là 23 trận . Tù binh là do ae khác giao cho Nhẫn vì đ/v đang đánh phat triển , Nhẫn bị thương nhẹ nên còn có thể coi được tù binh vv...
             Như vậy việc ca ngợi thành tích quá thực tế của Nhẫn đã tạo lên 1 phản đối ko tốt cho trực tiếp đ/v của Nhẫn .
             Ban chính Trị E phải xuống họp bàn ,đả thông tư tưởng mãi cho cán bộ chiến sỹ trong tiểu đoàn như sau : Chúng ta phải xây dựng cá nhân AH ,và như vậy XD tức là phải cùng nhau góp thành tích cho đ/c Nhẫn ,mới tạo lên được 1 cá nhân điển hình . Nhất là trong chiến tranh biên giới TN này . Chẳng lẽ lại XD thành tích cho 1 đ/c đã có kinh nghiệm trong CTCM . LỚP LÍNH 74,72 chẳng hạn thì như vậy ko có ý nghĩa . Mà phải XD cho lớp lính sau CTCM thì nó mới có ý nghĩa chính trị . Mới đ/v được thanh niên hoc tập và hăng hái đi làm nghĩa vụ quân sự vv và vv ... Vì vậy mong các đ/c đừng thắc mắc việc chúng ta góp thành tích cho Nhẫn .
                           Thưa các bạn TP muốn nói là quân đội ta ,chiến sỹ ta đều là AH cả . Vì là QUÂN ĐỘI AH Sư đoàn AH , E,D,C đều là AH hết . Có những tấm gương AH thực sự nhưng cũng có những tấm gương AH để làm phong trào ,để làm gương mà giáo dục các thể hệ học tập noi gương . Song dù thực hư của thành tích thế nào ,có tô hồng lên để thêm đẹp thi bản chất của nó cũng phải là thật, phải là có . Chúng ta phải lấy đó là niềm tự hào cho mình . Nhưng quan trong hơn là chúng ta phải sống thế nào cho xứng đáng với truyền thống đó. Chúng ta k được phép coi thường nhưng thành tích và giá trị cao quý đó.
                          Hiện giờ ae mình nếu đã tham gia chiến đấu ở BGTN thì hầu như tuổi đều đã cao rồi . Chúng ta gặp nhau ở diễn đàn này là để tôn vinh những giá trị cao đẹp của người lính ,những giá trị của cuộc chiến mà trang mạng 'máu và hoa" này . TP mong ae mình hãy vui vẻ ,hãy kiềm chế khi có những phản hồi trái chiều để giữ dìn sự đoàn kết ,giữ dìn những giá trị của người lính chiến kiêu hùng .
                   Tranphu341 có câu chuyện và đôi điều tâm sự chia sẻ, có gì sai ,đúng mong các bạn sẻ chia dùm.Chúc ae cùng gia đình luôn khỏe ,luôn có nhiều niềm vui cuộc sống . Và TP vẫn mong ,rất mong hàng ngày được nghe chuyện kể về Trung Đoàn 88 ANH HÙNG .
                  
Logged
chấm hỏi
Thành viên
*
Bài viết: 83


« Trả lời #366 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2011, 04:41:40 pm »

 Chuyện của các bác cựu, đàn em chỉ ngồi hóng và lắng nghe và...phân tích.
-Hà tuyên 1/6/1985 khi C5 đánh lên điểm cao A6b(TQ gọi là 211), trên đỉnh còn duy nhất 1 lính TQ còn sống và bị bắt sống, anh lính này tên gì em quên mất rồi. Phát hiện ra anh này nằm trong hầm là do bác Đồng(Ninh hiệp-Gia lâm-HN). Chuyện này cả B1C5 đều biết. Nhưng mấy bác C7 cũng bảo: Tao cũng bắt sống thằng ấy. Mấy bác C5...quắc mắt "Chúng mày nói phét, khi đó chúng mày đang ở trong hang Dơi, có mà bắt được nó khi mấy thằng trinh sát dẫn nó xuống thì có". Mấy bác trinh sát cũng nói "Tao bắt sống thằng ấy, khi giải nó xuống tao còn dọa chạy tao bắn què cẳng, nó dạ vâng như người Việt". Mấy bác B1C5 lại...khùng lên "Láo nào, bọn tao bắt, chúng mày chỉ là người áp giải nó xuống hang Dơi".
 Sự việc nó thế các bác ạ, cái điểm cao này chiều rộng chưa đến 100m, dài không quá 150m. Trận đánh diễn ra không quá 10 phút, mà còn tá hỏa cả lên.
-23/6/1980 K9D6 đánh vòng sang Thái, khi em mới vào QSVN thấy các bác cựu trên này kể rất nhiều cái gọi là "huyền thoại" của trận đánh: Tao ngộ với lính Hoàng gia TL, lính ta thu nhiều vàng bạc của dân Thái...
 Nhưng khi gặp 3 lão cựu D5, C9D6 trực tiếp tham gia trận này thì mới biết: Ta chưa kịp trở tay thì máy bay trực thăng của nó đã tấn công, mình chỉ kịp vớ mấy chai nước ngọt và cái màn(mùng), chỉ kịp bắn lộn phộc 1 cái xe chở lính Thái, ăn mặc quần áo đúng kiểu Hoàng gia. Tóm lại trận này ta ở thế lúng túng, bị động, nên xảy ra nhiều thương vong.

Hi(quyenkh), các bác nhiều nick quá để "ghè" nhau, em đây cũng tàng trữ vô số nick:Bên QSVN ngày ấy có Giang.K17, GiangNH,TT/QD2,benzen...hiện tại em chỉ dùng mổi "?" này ở trang VMH thôi. Các bác thấy em...thật thà không?
Logged
HungD25F5
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 256


« Trả lời #367 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2011, 07:50:17 pm »

Bác binhyen và bác tranphu341 có bài phân tích " luận anh hùng " rất hay , rất thực tế ở góc nhìn : đời người lính chiến trường K ngày ấy . Những bài viết ( có thể vô tình ) quá tự tôn về đơn vị mình trên diễn đàn này , không khéo nó làm méo mó đi hình ảnh anh hùng thật của đơn vị mình làm giãm đi sự đồng cãm chia sẽ của những người từng là lính chiến trường K . Có thể từ đây sẽ âm thầm phát sinh ra những dị biệt trong cách tiếp cận những vấn đề mà lẻ ra chúng ta cần sự đồng cãm để chia sẽ và làm rỏ những hồi ức mà chúng ta đã từng trãi qua gần hoặc hơn 30 năm . Tôi là người lính công binh sư 5 ( C1D25F5 ) , tôi luôn luôn luôn tự hào về đơn vị mình , chính vì vậy tôi luôn trân trọng những bài viết hồi ức của các bác tự hào về đơn vị mình và luôn thể hiện ngầm ý thức rằng " Một cây làm chẳng nên non , ba cây chụm lại nên hòn núi cao " . ngày ấy D25F5 chúng tôi cũng xây dựng một cá nhân anh hùng ( đã được Nhà Nước phong tặng ) , nhưng khi trà dư tửu hậu dưới góc nhìn trần trụi của anh em lính chiến chúng tôi thì ...hìhì có thể cũng giống một phần nào như ở đơn vị bác tranphu341 , cũng thực tế và cũng tầm phào . Ừ ! thì đơn vị của mình cũng có cái tự hào là có người được phong anh hùng . Riêng tôi vẫn tôn trọng người đàn anh được phong anh hùng ngày ấy vì suy cho cùng tổ chức vẫn luôn sáng suốt ở quan điểm " Bó đũa chọn cột cờ " .
Logged

Tận nhân lực , tri thiên mệnh
quyenkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1581


« Trả lời #368 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2011, 09:39:42 pm »

Hôm nay thấy tình hình lắng dịu mình cũng có đôi lời
Nhất trí quan điểm cùng mấy bài viết của các bác , ai là lính cũng tự hào về đơn vị mình nhưng chúng ta đừng quá tự đề cao tành tích một cách quá lố .. phải tự nhìn lại đơn vị mình đảm nhiệm bao nhiêu trong cái bản đồ của Campuchia ngày ấy .
Một bài viết của bác yta262 lần nào có nói .. lính 88 chỉ vào anh em đơn vị bác ấy rồi kêu là lính kiểng .. mình nghĩ anh em 88 bây giờ mở rộng tầm mắt hơn trên mạng nên tự mình suy nghĩ lại .
Hì hôm qua tôi có nói về lính của VNCH với hàm ý .. một quân đội không thống nhất tư tưởng lập trường , không cùng quan điểm nên mới sinh ra kiêu binh .. hồi ấy tôi ở miền nam .. mỗi lần đơn vị TQLC ngụy về Sài Gòn .. họ coi họ là trên hết trên mọi lớp lính .. họ có quyền cướp bóc giữa ban ngày ban mặt , lính địa phương khi đụng trận không muốn nổ súng hì hì chờ các binh chủng đặc biệt , trên mạng nói ít các bác hiểu nhiều và đừng suy diễn theo hướng không hay .
Hì mạng là diễn đàn ảo nhưng con người là thật .. @ Chấm Hỏi mình tham gia diễn đàn nào cũng một cái Nick quyenkh .. không bao giờ dấu diếm tạo nick lung tung để vừa ném vừa hùa .. hì hì tiểu nhân lắm .
Logged
wanta
Thành viên
*
Bài viết: 219


đầu ruồi trên mắt kiếng


« Trả lời #369 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2011, 10:44:46 pm »

      Chào Bác quyenkh, mới hôm qua gặp Bác ở off QK7, bây giờ gặp lại đây có ai ngờ anh em mình ở cùng quận, cùng đường, cùng chiến đấu ở chiến trường K thế mà bây giờ đầu bác anh "tóc ít" mới gặp được anh "ít tóc".

     Nó về "anh hùng" thì nói đến chừng nào mới hết những con người, những tấm gương anh hùng trong truyền thống "dựng nước, giữ nước" của dân tộc ta, quân đội ta. Lịch sử dân tộc ta là cả một chặng đường đấu tranh "dựng nước, giữ nước" trong bất kỳ giai đoạn nào của lịch sử đếu có những tấm gương anh hùng có người được đưa vào sử sách, có người không đưa vào sử sách nhưng trong truyền thuyềt dân gian thì được tôn thờ thành những thành hoàng trong những đình làng của người dân.

    Mình nhớ không lầm thì trong cuộc KCCM có một nhà báo nước ngoài đã nói "ở Việt Nam bước ra ngoài đường là đã gặp anh hùng". Đi dự off QK7 hôm qua tôi mới có dịp ngồi tiếp chuyện với chị Quân người nữ anh hùng tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn nữ biệt động Lê Thị Riêng (nếu đã không gặp chị ở HT ngày 23/08) thì tôi thể nào biết được ở người phụ nữ thương binh nhỏ bé, bình dị đó lại là một AHLLVT, người đã làm cho chính quyền và quân đội Sài Gòn ngày xưa phải thất điên, bát đảo các Bác ạ.

    Theo mình "anh hùng" đã là bản chất của dân tộc Việt Nam khi đất nước có chiến tranh thì tất cả già, trẻ, trai, gái đều một lòng quyết tâm bảo vệ tổ quốc. Chính ở chất "anh hùng" đó nên chúng ta mới có thanhloanyta302 và những bạn CCB khác "ăn gian tuổi", "nói dối" gia đình và nhà nước để được cầm súng bảo vệ tổ quốc (điều này chắc chỉ có ở Việt Nam ta mà thôi), mới có những CCB "xếp bút nghiên lên đường chiến đấu" trong KCCM, trong BGTN và BGPB.

    Vì vậy, theo mình chúng ta không nên nặng về danh hiệu "đơn vị anh hùng" hoặc "cá nhân anh hùng" quá, mà chúng ta hãy nghĩ chúng ta những CCB đã trải qua những khó khăn, gian khổ của chiến trường còn sống đến ngày hôm nay đều là những "anh hùng" trong mắt thế hệ trẻ hôm nay đấy các Bác ạ!
Logged

Nếu ai hỏi rằng lính biết yêu không?
Tôi xin trả lời lính yêu nhiều lắm
Yêu thật nhiều và thật say đắm
Vì người lính cũng có trái tim
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM