Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Giêng, 2021, 11:16:20 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Chuyện của lính "thối tai, chai đít" (phần 2)  (Đọc 262249 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
dongadoan
Thành viên
*
Bài viết: 7256


Cái thời hoa gạo cháy...


WWW
« Trả lời #70 vào lúc: 12 Tháng Chín, 2010, 12:10:14 pm »

Không biết thì mới hỏi , có phãi ai cũng rành vi tính như các bố đâu . Bây giờ nó lộn tùng phèo rồi , nếu được chỉ dẫn khôi phục lại thì tốt , nếu không có sao dùng vậy không kêu ca nữa , mà khó quá thì em " ngược " chào các bác em đi chỗ khác !
--------------------------------
 Bạn hoa sứ vẫn không hiểu sao?

- Đây không phải nơi thắc mắc, xin hướng dẫn về kỹ thuật, giao diện của diễn đàn.

- Bạn có thể tùy chỉnh hiển thị trong "Hồ sơ" của chính bạn, nhưng đã không rành vi tính thì đừng chỉnh linh tinh. Tôi vừa chỉnh lại mục "Tùy biến về giao diện" trong Hồ sơ cá nhân của chính bạn (cụ thể ở đây là bỏ đánh dấu trong mục: Hiện các bài viết mới trong thông tin thành viên), bạn xem lại đã được chưa và làm ơn đừng nháy bừa vào mọi nút khi không hiểu nữa, được không?

Logged

Duyên ấy kiếp sau tình chưa nhạt, thà phụ trời xanh chẳng phụ nàng!
CCBTT
Thành viên
*
Bài viết: 184


« Trả lời #71 vào lúc: 12 Tháng Chín, 2010, 01:42:04 pm »

@ bác hoa sứ không phải em Hằng, từ từ mình sẽ đưa nhiều hình lên bác nhé?

Logged
linh thong tin
Thành viên
*
Bài viết: 746« Trả lời #72 vào lúc: 13 Tháng Chín, 2010, 09:13:43 am »

                                                                                                                                                                        
Đại tá Bùi đình Tuyển nguyên Âm mưu phó Lữ đoàn TT 134 (81-83) , nguyên Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn TT 596 - BTLTT . Anh Tuyển học KT thông tin ở TQ , anh là cán bộ kỳ cựu của Lữ 134 , đã từng là trạm trưởng A53 ( phố Chăm - tx.Hoà bình ) , C trưởng c3 tuyến HN - Tây bắc ...                                          
                                                                                                                                                
                                                                                                                                                
Bọn lính C3 chúng nó bảo nhiều em Thái Bình chết vì ông này lắm.

Cái chú hoa sứ lúc nào cũng chỉ mơ tưởng đến em H. nên nhìn ai cũng tưởng H.
Tôi đã gửi ảnh em H. cho chú rồi. Nhận được thì trả lời.                                                                     
« Sửa lần cuối: 13 Tháng Chín, 2010, 09:19:45 am gửi bởi linh thong tin » Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #73 vào lúc: 13 Tháng Chín, 2010, 11:18:05 am »

Ảnh trên (của bạn  Hoa sứ@ đưa lên):
Từ trái sang phải :
Anh Bùi đình Tuyển thì  bạn Linh thông tinG@ đã giới thiệu rồi.Anh là một cán bộ rất xông xáo,có năng lực  và như vậy  tình yêu chiến sĩ lai láng âu cũng là điều dễ hiểu.Anh rất thân với mình,hai anh em hợp nhau trong công việc  và thoải mái trong công tác chính trị,không kèn kẹt với anh chị em...hì ...hì...hì...Điều không ngờ là cái  đầu hói của anh.Lúc rút quân khỏi K,anh cho mình đóng xe máy  vào xe tải chở máy của Binh chủng nhưng anh dặn cô phải trực tiếp vì không được tin vào ai,lúc này anh Tuyển là trưởng đại diện Binh chủng TT tại K.Chắc anh cũng tin con mụ này thông minh trong làm ăn,vì đâu có phải một xe của mình,mà hàng nhiều chục xe của các loại anh em khác.
Anh thứ hai này là cựu cán bộ phòng KT của BTL mà tự nhiên mình quên mất tên vì khi mình về thì anh đã chuyển về TP Bác rồi,làm đại diện cục KT ở tiền phương,mình không nhiều kỷ niệm với anh này nhưng biết anh rất có uy tín trong lĩnh vực đảm bảo vật tư trang thiết bị thông tin của binh  chủng.
Anh thứ ba là anh Lư trung Tấn ,trưởng phòng QLTB của mình,người đã bị cháy cả tài sản do bọn mình  vận toàn bộ nội công xin cục TC cho cả 12 thùng chứa toàn bộ gia tài của anh và gia đình đi máy bay QS AN/12, máy bay cháy thế là toàn bộ gia tài của gia đình anh đi tong.May mà hôm đó bọn mình không gửi thằng con trai của anh đi theo máy bay,chứ gửi thì lại ân hận cả đời.  
« Sửa lần cuối: 13 Tháng Chín, 2010, 11:25:09 am gửi bởi hatuyenha » Logged
linh thong tin
Thành viên
*
Bài viết: 746« Trả lời #74 vào lúc: 13 Tháng Chín, 2010, 01:12:04 pm »

Trên đây là một số bài viết về Binh chủng thông tin mà tôi đã sưu tầm trên các báo. Rất tiếc là tôi không post ảnh kèm theo được. Các đồng đội muốn xem ảnh thì tìm ở trang này nhé http://www.baomoi.com/Tag/binh-ch%E1%BB%A7ng.epi

Cuối cùng mầy mò mãi thì cũng dán được ảnh vào bài. Hỏi mấy thằng kỹ thuật cùng công ty mà toàn những thằng dốt không biết làm. Úp ảnh dùng công cụ upnhanh.com thì ảnh bé quá, đành phải chuyển sang dùng photobucket. Chị hatuyenha đợi con gái úp hộ thì lâu, gửi ảnh vào meo cho tôi, tôi úp cho.
Logged
hoa sứ
Thành viên
*
Bài viết: 98« Trả lời #75 vào lúc: 13 Tháng Chín, 2010, 04:00:59 pm »

Cám ơn Ma Ma tổng quản , giao diện đã trở lại bình thường rồi ! Tôi sẽ học tập bác PT trên tàu Vũ tru : ngồi yên , không được bấm lung tung , nếu còn muốn về trái đất !
Logged
hoa sứ
Thành viên
*
Bài viết: 98« Trả lời #76 vào lúc: 13 Tháng Chín, 2010, 11:16:35 pm »

Bác LÍNH THÔNG TIN :  Ký ức CCB thông tin tập 3 là tập bút ký , ký ức , thơ...của nhiều tác giả thời kỳ chiến tranh chống Mỹ .                                                                                            
 
Ảnh trên (của bạn  Hoa sứ@ đưa lên):
Từ trái sang phải :
Anh Bùi đình Tuyển thì  bạn Linh thông tinG@ đã giới thiệu rồi.Anh là một cán bộ rất xông xáo,có năng lực  và như vậy  tình yêu chiến sĩ lai láng âu cũng là điều dễ hiểu.Anh rất thân với mình,hai anh em hợp nhau trong công việc  và thoải mái trong công tác chính trị,không kèn kẹt với anh chị em...hì ...hì...hì...Điều không ngờ là cái  đầu hói của anh.Lúc rút quân khỏi K,anh cho mình đóng xe máy  vào xe tải chở máy của Binh chủng nhưng anh dặn cô phải trực tiếp vì không được tin vào ai,lúc này anh Tuyển là trưởng đại diện Binh chủng TT tại K.Chắc anh cũng tin con mụ này thông minh trong làm ăn,vì đâu có phải một xe của mình,mà hàng nhiều chục xe của các loại anh em khác.
Anh thứ hai này là cựu cán bộ phòng KT của BTL mà tự nhiên mình quên mất tên vì khi mình về thì anh đã chuyển về TP Bác rồi,làm đại diện cục KT ở tiền phương,mình không nhiều kỷ niệm với anh này nhưng biết anh rất có uy tín trong lĩnh vực đảm bảo vật tư trang thiết bị thông tin của binh  chủng.
Anh thứ ba là anh Lư trung Tấn ,trưởng phòng QLTB của mình,người đã bị cháy cả tài sản do bọn mình  vận toàn bộ nội công xin cục TC cho cả 12 thùng chứa toàn bộ gia tài của anh và gia đình đi máy bay QS AN/12, máy bay cháy thế là toàn bộ gia tài của gia đình anh đi tong.May mà hôm đó bọn mình không gửi thằng con trai của anh đi theo máy bay,chứ gửi thì lại ân hận cả đời.  

Người ngồi thứ 2 hình như là bác Tô Vinh . Trước 75 bác Tô Vinh là trợ lý khí tài ở phòng 2 - BTLTT , sau 75 vào T.S.Nhất làm chủ nhiệm kho k99 , trước lúc nghỉ hưu là thượng tá đại diện cơ quan K.thuật phía nam của Binh chủng TT . Bác Tô Vinh là dân MN tập kết ra Bắc , thời kỳ bác ấy làm trong T.S.Nhất quân hàm chỉ trung tá thôi nhưng  có uy vì bác ấy quản lý mấy cái kho khí tài TT  lớn ở khu T.S.Nhất và Long- bình , trong đó có nhiều thứ quí hiếm mà các anh "ba" ở Chợ lớn rất thích . Tôi đã 2 lần được bác ấy lo cho đi máy bay Q.sự từ T.S.Nhất ra Gia lâm - HN  mà không cần vé gì sốt , cứ đúng giờ ra ga hàng không Q.sự là bác ấy dẫn vào làm thủ tục lên lên tàu bay , mà bác ấy giúp nhiều người như thế chứ không phải mình tôi . Chứng tỏ bác ấy rất uy tín với các xếp Cục tác chiến ( cơ quan cấp vé tàu bay QS ) và Sư không quân 370 . Khu vực đóng quân canh phòng T.S.Nhất rất nhiều cơ quan đơn vị  , nhưng cứ nói đến ông Tô Vinh ai cũng biết 1 con người lịch thiệp quan hệ rộng và giàu có .
« Sửa lần cuối: 13 Tháng Chín, 2010, 11:45:03 pm gửi bởi hoa sứ » Logged
hoa sứ
Thành viên
*
Bài viết: 98« Trả lời #77 vào lúc: 14 Tháng Chín, 2010, 02:36:14 am »

Môi trường thiên nhiên ờ các trạm cơ vụ TT của 134 rất trong lành vì phần lớn nằm ở trong rừng , trong đồi . Nhưng với cán bộ C và b thì môi trường công tác này dễ bị chao đảo vì tình . Đơn vị có lúc , có nơi Nữ đông hơn Nam hoặc chỉ có 1 nam 1 nữ với nhau .Thời kỳ chiến tranh có lẽ chì có A.10 là không có chuyện gì xảy ra vì Trạm trưởng là chị Hà giữ gôn rất chắc , không ông nào có thể sút tung cái...trái cấm của chị em được.
   Còn ở 1 số trạm khác hiện tượng cái đầu hói như bác LÍNH THÔNG TIN nói ở trên không phải ít , có chuyện được nâng tầm thành giai thoại , giai thoại có thật chứ không phải thêu dệt nhé . Những cái tên :  T...ga ( A.54 ) , H...con ma , T...ộp ( A.61 ) , G...( A.41 ) có thể được gọi là... dũng sĩ ....                                                
  Các bác ở 134 biết rồi đấy , chị em tải ba-tổng đài trực trong những phòng máy vừa kín vừa xa nhà chỉ huy , cách li hẳn với thế giới bên ngoài thế nên ngoài việc trực chuyên môn ra thì chị em làm gì - hay ai làm gì chị em trong phòng máy , bên ngoài không ai biết được . Qui định của đơn vị người không có phận sự không được vào phòng máy càng làm cho nơi làm việc của chị em thêm vắng vẻ , tạo điều kiện cho các chú "anh" có máu 35 lẻn vào kiểm tra , đi sâu vào quần...chúng chị em bất cứ lúc nào , ngày cũng như đêm .        Ở đây chuyện tình cảm cán bộ với chiến sĩ cũng có  nhưng ít thôi , chủ yếu là gây rối  . Nghe nói có lần cụ Trà Lữ trưởng lên A.54 / c...kiểm tra , lúc về nhặt được tờ giấy của các cô gái A.54 vứt lên xe com- măng- ca của xếp tố cáo đ/c  C trưởng  có máu  D , mần hết các em ở trạm . Cụ D xồm này, sau cú đó bị K.luật và được điều về cùng cơ quan TM với tôi . Cha này cua gái ác , đi đâu cũng dính gái nhưng có tài : chữ đẹp , viết bài cho xếp đọc trong hội nghị khá hay , xuất khẩu thành thơ rất trào phúng , đặc biệt lúc nào cũng cười , nói toe toét không hề cảm thấy tội lỗi với chị em , thế mới lạ !                                      
 Trạm A.61 nằm ngay trong Tổng hành dinh Lữ đoàn mà có bác cũng xí sớn được 2 - 3 cô cháu "em" , không ngán gì sốt .                                                                                                                                                    Với  tôi , chị em tải ba-tổng đài là hương , là hoa của đời , tôi rất vui và thấy yêu nghề hơn khi được công tác cùng chị em  ở lần lượt các trạm : A.56 /c17 , A.45 /c5 , A.41 /c1 , A.58 /c1 . Ở những trạm này trong quá khứ tôi có nhiều kỉ niệm vui buồn với các em . Bây giờ sau hơn 30 năm , khi quá khứ đã lùi xa , những kỉ niệm ấy còn như in đậm trong trí nhớ  . Nhớ nhất là những đêm đo tháng máy tải ba ( ca 22 giờ đến 02 giờ sáng ) trong đêm khuya tĩnh mịch chỉ có 3 anh em với nhau , đo máy xong tôi và 1 em mò xuống nhà bếp nấu mì với cà chua , rồi bê lên phòng máy xì xụp ăn ca Ba với nhau . Tình cảm anh em ấm cúng xen lẫn cảm giác lãng mạn của tình bạn nam-nữ thú vị vô cùng . Rồi những ngày hè nóng bức lên rừng núi đá Kim bôi kiếm củi về cho đơn vị , cô nào cô nấy mồ hôi nhễ nhại , oằn lưng khiêng  vác củi nhưng  vẫn cưởi đùa vui vẻ , hai má ửng hồng trông rất đáng yêu ....                                                                
  Tiện đây tôi xin hỏi : có bác nào biết em Hoài Thu ở A.56 / c17 không ?   Hoài Thu dân Phú thọ , đi bộ đội cùng đợt với 10 cô gái Tải ba-tổng đài , năm 72 đã hy sinh vì bom Mĩ ở  trạm A.69 ( hang Lèn hà-Tuyên hoá-Q.Bình ) . Nếu ai biết cho tôi số ĐT càng tốt . Hoài Thu với tôi cũng khá thân thiết , cô ấy chỉ là bạn nhưng tình cảm và cách giao tiếp của cô ấy với tôi nó  mặn mà , đằm thắm như  người chị . Chúng tôi đã không liên hệ với nhau gần 37 năm rồi  !
« Sửa lần cuối: 14 Tháng Chín, 2010, 10:13:04 am gửi bởi hoa sứ » Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #78 vào lúc: 15 Tháng Chín, 2010, 08:38:00 am »

Cám ơn bạn Hoa sứ@ quá khen,thực ra trạm A10 là một trạm ven đô thời đó,cạnh trung đoàn bộ,c bộ người đi lại đông.  Mà mình là trạm trưởng nữ rất thương chị em ,anh Chiến và mình đều không có máu D nên chẳng thể để chuyện đó xảy ra như các trạm bơ vơ trong rừng.Còn tình yêu thì đâu chả có,cứ có nam có nữ là khắc có.Miễn là tình yêu thì cánh đồng,trong rừng,trên đồi...thì đều vui vẻ cả.Chỉ ghét cán bộ lấy chức vụ ép chị em trẻ mới vào lính thôi.Loại cán bộ có máu D thì ngay cơ quan binh chủng giữa thủ đô hay trong rừng sâu chiến địa vẫn đến phòng ngủ của chị em để...kiểm tra giấc ngủ của chị em được mà. Hồi học DHQS bọn mình phải giữ mình ghê lắm,các a trưởng,b trưởng,chi ủy,tổ trưởng Đảng thường xuyên xếp đi gác đêm với bọn con gái để giúp đỡ chị em vào Đảng,để chăm sóc phần hồn cho chị em.Chị em nào tình cảm giao động để anh em Cán bộ giúp đỡ được là hôm sau ầm ĩ cả đại đội vì ...anh em sướng nên khoe mà .Dại thế đấy.
Logged
hoa sứ
Thành viên
*
Bài viết: 98« Trả lời #79 vào lúc: 15 Tháng Chín, 2010, 11:55:27 pm »

NHỮNG CÔ GÁI THÔNG TIN K6   đó là tên của bộ phim tài liệu do Xưởng phim thời sự tài liệu TW Quân đội sản xuất năm 1967 . Đố các bác CCBTT phim được quay ở đâu và chủ đề chính của phim là gì ?                         
 Một phút suy nghĩ , sau đó bấm chuông trả lời . Bắt đầu !
« Sửa lần cuối: 16 Tháng Chín, 2010, 03:29:37 am gửi bởi hoa sứ » Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM