Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 22 Tháng Giêng, 2021, 03:15:38 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Chuyện của lính "thối tai, chai đít" (phần 2)  (Đọc 262178 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #330 vào lúc: 16 Tháng Mười Hai, 2010, 09:01:18 pm »

hehe cái lão BY này cứ bốc lính 2w lên tận mây xanh  Grin Thật ra thằng PRC 25 sống hay chết sướng hay khổ cũng phụ thuộc nhiều vào ông liên lạc . Lính mới lớ ngớ vác máy đi xuống C đều phải nhờ ông liên lạc chỉ bảo nếu không muốn nhẹ thì bị cán bộ C đá đít đuổi về , nặng thì mất gáo như chơi vì không ai cảnh giới bảo vệ dùm khi nổ súng . Em lúc nào cũng dặn dò lính mình khi xuống C phải biết nịnh mấy ông liên lạc  Grin
Cũng vẫn chuyện của mấy thằng lính thông tin 2W . Nhiều ông lính thông tin xuống C cũng " làm tàng " lắm haanh ơi .
 Một thằng lính thông tin K9 ( D9 E209 ) nó tuyên bố một câu xanh rờn :
- Tao đi phối thuộc xuống các C bộ binh không bao giờ tao phải cõng gạo trên lưng , mình vác máy PRC25 nặng bỏ mẹ ra ấy mà còn phải mang theo gạo nữa thì chạy thế nào nổi . Nên tao không bao giờ mang gạo , mặc kệ gạo ai mang thì mang còn tao đến bữa là có cơm ăn , nếu không tao vác máy về tiểu đoàn , ai hỏi thì tao bảo dưới C không cho tao ăn cơm nên tao không có sức theo đơn vị . Thế là các ông ấy sợ bỏ bố ra rồi nên lần sau không bắt tao mang vác gạo nữa bao nhiêu gạo bắt tụi liên lạc đại đội nó mang vác hết .
 Ngồi nghe tức cả tai muốn nổi khùng lên với nó rồi nhưng BY không nói gì chờ cho những thằng khác nó phản đối cái đã rồi mình nói sau .
 Mấy thằng ngồi đó nghe thắc mắc :
- Mày không mang gạo thì ai mang cho mày ăn ?
- Lính thông tin D xuống C phối thuộc là lệnh chiến đấu chứ có phải chuyện đùa đâu mà mày nói chuyện vác máy về D ?
- Mày không xuống C thì thằng khác phải xuống chứ không lẽ dưới C chịu không có lính thông tin vô tuyến đi cùng chắc ?
- Ôi giời ơi ! Sau này đánh nhau ở Kim Ry Amleang cần quái gì thông tin vô tuyến , đường xá thì thằng nào chẳng thuộc như lòng bàn tay , chỉ có mấy ông cán bộ C bên K9 chúng mày ấm ớ về bản đồ địa bàn mới cần có thông tin để khi dẫn lính đi lạc thì có cái mà điện về cấp trên hỏi đường . Grin
 Lúc đó BY mới nói :
- May cho mày là mày ở bên K9 đấy chứ mày ở K7 bọn tao thì mày chết đói từ lâu rồi , C đi càn cách D khoảng 10km mỗi khi đến bữa mày vác máy chạy về D mà ăn cơm chắc ? Với mày vũ khí chiến đấu là cái máy PRC25 vẫn biết là nó nặng khoảng 10kg thì cũng đâu phải mình mày vác nặng trên lưng , lính chiến thì thằng nào chẳng súng với chả đạn , mày cộng thử xem súng đạn và cái máy PRC25 của mày xem ai nặng hơn ai ? Tao bảo đảm rằng ít nhất về vũ khí lính bộ binh thằng nhẹ nhất là vác khẩu AK cũng nặng gấp rưỡi mày , tao chưa thèm tính những thằng vác hỏa lực đâu nhé , chúng nó chưa kêu sao mày kêu nặng đến mức không chịu vác gạo ? Bên tao C trưởng CTV còn phải cõng gạo bỏ bố ra kia kìa , không cõng gạo thì lấy gì mà ăn , đánh nhau thì thằng nào chẳng phải vận động phải chạy , đi tải gạo cho F339 D trưởng bọn tao còn phải cõng đủ 30kg gạo như lính kia kìa .
 Thế trận càn Amleang tháng 6.1979 lúc K7 bọn tao đi gặp K9 bọn mày chỗ cái suối cạn , mày từ bên kia đi sang gặp tao đi tới cắt ngang đội hình nhau hình chữ X thì mày vác cái của nợ gì trong cái ba lô sau lưng thế ? Máy PRC25 thì đeo trước ngực như bà chửa bụng to với cái ba lô to tổ chảng sau lưng mặt mũi thì đỏ gay đỏ gắt chạy thì lệt bà lệt bệt như vịt vậy thì là cái gì mà lắm thế ? Mày đừng nói với tao đó là cục pin dùng cho máy PRC25 nhé . Liên lạc bọn tao không có hơi sức đâu mà đi cõng gạo cho mày ăn đâu nhé .
 Lúc đó mấy thằng liên lạc các C bộ binh bên K9 mới được thể sổ ra hàng tràng dài :
- Thằng này xuống C tao lúc đó thì có mà nhũn như con chi chi .
- Khi anh nuôi lấy gạo trên C bộ nấu cơm thằng này toàn năn nỉ tao lấy gạo của nó nấu cơm ăn trước cho nó nhẹ bớt , bây giờ cứ nói Trạng .
- Trận cửa mở nhé , tao mới khoét được cái hố khi đơn vị dừng lại không đánh lên được thì nó chạy đến chỗ tao , sợ nó dính đạn địch trên bờ tường ủi bắn xuống , tao phải nhường cho nó cái hố mới đào xong thì nó mới có cái mà nấp chứ không bây giờ vào nghĩa trang Tây ninh mới gặp được nó .
- Nó xuống phối thuộc C tao thì tao đến khổ với thằng này , tối đến tao toàn phải gác thay cho nó ngủ hoặc gác dài ra cho nó đỡ thời gian phải gác đêm , có lần gọi nó ra gác nó ngồi có 1 lúc là trời đã sáng rồi , anh em thương nó mà nó có biết đâu .
  Grin Grin Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #331 vào lúc: 16 Tháng Mười Hai, 2010, 09:43:04 pm »

 Bên đơn vị mình thì anh em thông tin tốt lắm Bình Yên ơi 1 Mình còn nhớ bọn thằng Bửu , thằng Phụng , thằng Cầu ( hy sinh khi đi phục kích cùng một B của C mình , phục kích sâu trong vùng cứ của địch , Cầu bị đạp một trái đầu đạn DK 75 do Pốt gài , bao nhiêu người đi trước không vướn , Cầu đi giữa nhưng lại đạp , âu cũng là cái số ) , thằng Huệ , thằng Bình , tất cã đều dể thương , anh em ai cũng mến , cùng vác ruột tượng gạo , cùng gác với anh em , vì thông tin xuống C hay đi cùng trinh sát cũng hai người nên thay nhau cùng gác , lúc đó quân số ít lắm , B trưởng còn gác nói chi lính thông tin . Tháng 10 năm 79 , C mình đóng lại chốt tiền tiêu ngay tại Đôn Bây huyện Ba Rày C bị tập kích một số anh em bị hy sinh và bị thương , toàn C phải rút để khiêng thương binh và tử sỹ về D , nhưng D lệnh phải có thông tin và một sô anh em bám chốt , không được rút hết . Lúc đó trong chốt chỉ còn lại ba người , mình là một , Bửu thông tin ( cả PRC 25) là hai , Sơn cối là ba , vũ khí thì một súng cối đặt sẳn trong công sự do Sơn cối giữ , kèm theo một AK , Bửu thông tin cũng trong công sự kèm theo AK và một bao xe đạn , Mình thì khâu M60 cũng trong công sự , kèm theo khẩu B40 với 4 quả và thêm một AK - bao xe đạn . Mỗi người hai quả da lán tha hồ mà chơi , suốt đêm đó bọn chúng không dám xông vào . Đến khoảng 4 giờ sáng thì D chi viện lên . Bây giờ sau khi ra quân những anh em nầy cũng không biết sinh sống ở đâu ?
Logged
linhnamlien
Thành viên
*
Bài viết: 368


« Trả lời #332 vào lúc: 17 Tháng Mười Hai, 2010, 07:58:28 am »

Ông linhthongtin này! nếu ông ở ban sử của E134 thì nên đi thu thập mà viết thêm vào, còn không thì để người ta nói cho mà nghe. B7-C15 chỉ có anh Hải rồi đến anh Xuyên làm B trưởng thôi nhé, tôi chẳng biết ông nào là cán bộ C cả, có chăng chỉ nghe tên chứ có thấy mặt đâu. Bao nhiêu năm ở đó tôi thấy có mấy lần anh Tân lên để lo quân nhu và thực phẩm cho anh em(anh Tân là quản lý). Gạo chúng tôi ăn chủ yếu là gạo sấy(bao 25kg), rau thì chủ yếu là rau tàu bay, rau dại và măng rừng, cá thì mang mọc tẹc ra suối nhé, nếu không thì cứ các loại đồ hộp mà ăn. Ông Thi(Tống Cảnh Thi) cho anh em căng bạt làm nhà ăn, trồng rau ở bờ suối thì được nó đánh cho tan trạm luôn...(trạm A600 bị bom đánh ngày 07 tháng 9 năm 1972)
 Tôi viết ở đây là để nhớ lại một thời, cho tôi, cho đồng đội tôi(người còn, người mất, người có những việc làm hay cá tính...) chứ có để lấy cái gì bây giờ nữa đâu. Tôi còn viết nhiều về B7 của tôi, cái trung đội "con nuôi" của C15...
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Mười Hai, 2010, 08:39:56 am gửi bởi linhnamlien » Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #333 vào lúc: 17 Tháng Mười Hai, 2010, 09:22:17 am »

Cám ơn tất cả các bạn đã kể những giây phút oai hùng và "bánh đa nướng' của lính TT ở khắp các mặt trận. Thật đáng tự hào .Liệu có nhà văn nào biết được một anh lính TT chỉ biết mặt B trưởng còn cán bộ C chỉ biết tên không biết mặt. Có ai biết được ngoài những người lính chiến biết rằng lính TT 2 w phải dựa vào những anh lính liên lạc ra sao ? Lính trinh sát thân thiết với lính TT 2w ra sao ? khi chiến đấu họ phải dựa vào nhau thế nào ? lính trinh sát biết lính TT hi sinh anh dũng thế nào ....Thật quí.
  Linh TT giá như có một người tài năng như Lixeta@,6971@ thì tuyệt cú mèo ,thế nào cũng viết được một quyển tiểu thuyết ví dụ như :"bão sóng" chẳng hạn .Hì...hì...hì...Em CCBTT@ lúc nào cũng mong được như TichTuongNhuLe@ hay 6971@ để viết lại những  thời khắc oanh liệt ,những thời khắc giản dị của anh chị em lính TT khó quên ấy.
  Hôm trước họp mặt A 10 chị Phái đã phát biểu rất cảm động,chị nói :45 năm công tác tôi chỉ ở quân ngũ có 5 năm,nhưng 5 năm đó là những năm trẻ trung nhất khỏe mạnh nhất,cũng là những năm hao mòn sức khỏe nhất của cuộc đời người con gái,đáng nhẽ phải hận những ngày gian khổ đó,phải giận nó  nhưng...sao ấy ,lại cứ không quên được,cứ nhớ mãi,nhớ mãi
đồng đội,nhớ mãi những giờ phút nằm dưới làn bom B52 ngoài cánh đồng,nhớ mãi lúc đói lòng chia nhau với đồng đội củ sắn  lùi,phong lương khô. Dù cho tôi đã có một địa vị xã hội (Chị đã là Quận ủy quận Ba đình Hà nội )nhưng tôi vẫn nhớ vô cùng những ngày tháng là cô lính TT A 10.Tôi thấy A 10 là nhà là gia đình,trung đoàn là  họ hàng,binh chủng là hàng xóm
(nói cho vui khi cảm giác gặp mặt).
  Mình rất cám ơn các bạn ,mong được nghe nhiều những câu chuyện về lính TT trên khắp các chiến trường.
Logged
linh thong tin
Thành viên
*
Bài viết: 746« Trả lời #334 vào lúc: 18 Tháng Mười Hai, 2010, 08:57:19 am »

Gia đình các cháu con của Dương Đại Hành (chiến sĩ tải ba C17 và C16) và Trần Thị Phượng (chiến sĩ tổng đài C4, C8, chiến sĩ văn nghệ Trung đoàn 134) sẽ tổ chức cải táng cho bố mẹ vào đêm thứ bảy 25-12 rạng sáng chủ nhật 26-12-2010 tại Thái Bình. Các cháu mời các bác, các cô, các chú đã từng có thời gian cùng quân ngũ với bố mẹ các cháu có điều kiện thì tới dự. Thời gian 19h ngày thứ bảy 25-12 có mặt tại nhà các cháu tại số nhà 37 ngõ 624 Minh Khai, sau đó đi ô tô về huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Các bác, các cô, các chú nào không đi được nhưng muốn ủng hộ vật chất cho các cháu xin liên hệ với cháu Phương, ĐT số 0983.580878

Đề nghị chị hatuyenha thông báo tin này cho các đồng chí A10.
Logged
linhnamlien
Thành viên
*
Bài viết: 368


« Trả lời #335 vào lúc: 18 Tháng Mười Hai, 2010, 10:28:08 am »

Thàng Hùng bị sốt rét(Hùng móm), nó ốm quá, chẳng ăn được gì cả. Được biết ở trong chân núi kia có một tổ công binh, cùng với Thịnh bàn nhau rồi đi đến đó để xin gạo về nấu cháo cho thằng Hùng. Cứ tưởng bên công binh là các chàng nhưng khi đến nơi thì lại còn có cả các nàng, các nàng là dân công(dân công NA). Thấy chúng tôi đến các nàng cứ gọi các đồng hương và vặn vẹo chúng tôi đủ thứ(vì tước đó chúng tôi đã gọi điện đến và nói là đi xin gạo), mặc dù tính ngày ở mặt trận thì các nàng còn ít hơn chúng tôi nhiều. Nhìn thấy mấy bao gạo(loai 50kg/bao) hai thằng sấn vào dùng dao găm rạch bao rồi hứng ba lô vào, thế là xong. các nàng đứng nhìn rồi nói:"đúng là các anh bộ đội", buộc ba lô, đeo lên vai rồi chào các nàng.
 Lần này đúng là 2 thằng chai mặt.
 Chị hatuyenha xem đã được 3 chai chưa nào? chị cố gắng theo dõi các tuyến nhé. Tuyến của linhnamlien là tuyến CDC Xiêng Khoảng. 
Logged
quân y 103
Thành viên
*
Bài viết: 277


« Trả lời #336 vào lúc: 19 Tháng Mười Hai, 2010, 01:24:40 am »

xin chào tất cả các bác thông tin đặc biệt  lính thông tin A10.

Sau 38 năm trở về trạm A 10 cũ chúng tôi Dung còi  Trần việt  đã bị lạc đường Dung chỉ đường thế nào lai đến đơn  vị phòng không ,mấy chú cảnh vệ  hỏi các cô chú đi đâu cứ nói là họp ở  đây  đến khi tôi nhìn thấy quân  hàm  màu xanh thế là lại lên ta xi ... phải  cầu cứu  chị Hà chỉ đường. Đến cổng trung  đoàn gặp xe từ Phú thọ xuống cứ nhăn răng  cười chứ đã nhận ra ai đâu.Khi vào phòng họp ai cung tò mò nhìn nhau rồi từ  từ cũng nhận ra nhau những  giọt nước mắt lăn dài trên  những gương mặt thân quen những đôi mắt đỏ hoe làm chúng tôi cũng không ngìm nén được rối những nụ cười hạnh phúc ôm chầm lấy nhau.
sau những lời phát biểu cùa thủ trường 205 ,chi hà ,chi Thuận chị Phái, anh quý .... tất cả  đều nói lên những tình càm dành cho trạm A 10 be nhỏ thân thương ai  đi xa đi gần dù ở lâu hay  ờ thời gian ngắn đều không  thể nảo quên những tháng năm sống và làm việc tại A 10.
ai cũng cám ơn chi Hà người đã có công cho chúng tôi được găp lai nhau sau 38 năm ,.
Có những bạn không biết bạn mình ở rất  xa  nên gặp nhau vẫn có cả giân hờn vui ghê anh Sử chồng của Phượng nói với tôi TRẠM A 10 ĐỐI  VỚI   ANH KHÔNG NHỮNG  TÌNH  ĐỒNG   CHÍ MA CÒN LÀ TRẠM TÌNH YÊU   .vì đi đâu xa qua nhiều  đơn  vị   ma những ngày sống   ơ trạm này chẳng thể nào quên.
bao nhiêu chuyện bao nhiêu kỷ niệm nói mãi cũng chẳng hết.
rất tiếc  chúng  tôi không được gặp anh Chiến , anh Đ
Logged
CCBTT
Thành viên
*
Bài viết: 184


« Trả lời #337 vào lúc: 19 Tháng Mười Hai, 2010, 11:38:34 am »

Chị HaTuyenHa và quan y 103 đưa hình gặp mặt đi chứ?
Anh linhthongtin giúp em 2 việc nhé? vì ở quá xa không ra sang cát cho anh chị Hành, Phượng được, chắc ở dưới suối vàng anh chị cũng hiểu được và thông cảm cho em gái!?
Logged
CCBTT
Thành viên
*
Bài viết: 184


« Trả lời #338 vào lúc: 19 Tháng Mười Hai, 2010, 05:52:56 pm »

Logged
CCBTT
Thành viên
*
Bài viết: 184


« Trả lời #339 vào lúc: 19 Tháng Mười Hai, 2010, 05:54:52 pm »

Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM