Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 13 Tháng Tư, 2024, 01:56:09 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Lỗi cần sửa  (Đọc 28836 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
macbupda
Trung tá
*
Bài viết: 11970


Lính của PTL


« Trả lời #10 vào lúc: 28 Tháng Chín, 2009, 08:26:40 pm »

Đã sửa xong các lỗi của cuốn "Chiến dịch Hồ Chí Minh qua hồi ức các vị Tư lệnh và Chính uỷ" ở #0 đến #19.
Về lỗi ở #11, em tạm sửa là "loại bom ngạt CB 455" theo cuốn "Võ Nguyên Giáp - Tổng tập hồi ký" có trong tay, bác Uyennhi05 xem lại chính xác hộ em nhé.
« Sửa lần cuối: 28 Tháng Chín, 2009, 08:41:50 pm gửi bởi macbupda » Logged

Tự hào thay, mác búp đa
Khởi đầu những bản hùng ca lẫy lừng.
Thô sơ, gian khổ đã từng
Chính quy, hiện đại, không ngừng tiến lên.
tuaans
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 3774


« Trả lời #11 vào lúc: 28 Tháng Chín, 2009, 08:34:10 pm »

Sửa trên VnDOCR là ít sai nhất vì khi mình kéo con trỏ trên văn bản đã được nhận dạng tới đâu thì ở bản scan cũng chạy theo tới đó! Đó là 1 chức năng tiên tiến của VnDOCR mà ngay cả các phần mềm đắt tiền - nổi tiếng thế giới cũng không phải cái nào cũng có.
Logged
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #12 vào lúc: 28 Tháng Chín, 2009, 09:27:31 pm »

Về lỗi ở #11, em tạm sửa là "loại bom ngạt CB 455" theo cuốn "Võ Nguyên Giáp - Tổng tập hồi ký" có trong tay, bác Uyennhi05 xem lại chính xác hộ em nhé.
Nếu sách viết như thế thì chịu. Thực ra là : CBU 55/B. Loại này đã được ném ở Xuân Lộc 4/1975Sửa trên VnDOCR là ít sai nhất vì khi mình kéo con trỏ trên văn bản đã được nhận dạng tới đâu thì ở bản scan cũng chạy theo tới đó! Đó là 1 chức năng tiên tiến của VnDOCR mà ngay cả các phần mềm đắt tiền - nổi tiếng thế giới cũng không phải cái nào cũng có.

Cách này chỉ dùng khi đang nhận dạng thôi, chứ đã ở trên quansuvn rồi (text) thì làm thế nào được ?
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #13 vào lúc: 28 Tháng Chín, 2009, 09:38:56 pm »

Chiến dịch Hồ Chí Minh qua hồi ức các vị Tư lệnh và Chính uỷ
http://www.quansuvn.net/index.php?topic=5423.0
Số hoá: ptlinh, UyenNhi.

Từ #20 đến  #49

#21
Trong điện gửi anh Văn Tiến Dũng và các đồng chí trong Bộ Tư lệnh chiến dịch ồ Chí Minh, thay mặt Quân ủy Trung ương,

Sau này được biết: Khi nghe báo cáo quân ta đã chiếm dinh Độc Lập, Dương Văn Minh phải tuyên bố  đầu hàng, cả Sở chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh reo mừng trong mềm vui chiến thắng.

#22
Sau khi chiếm được các thành phố, thị xã quan trọng, ta đã kịp thời đưa lực lượng tiến sậu vào các vùng đồng bào tôn giáo như Long Xuyên, Châu Đốc

#23
Vì thời gian có hạn, tôi chỉ thăm được hai cơ quan giúp việc thường xuyên cho Bộ Tổng tư lệnh và Quân ủy Trung ương. Cõng việc chuẩn bị cho cuộc họp Quân ủy

Mấy ngày sau, tôi cùng anh Ba vào thăm miền Nam hoàn toàn giải phóng. Quên sao được niềm vui mừng phấn khởi khi đặt chân trở lại trên thành phố mang tên Bác, xúc cảm trước cảnh hân hoan mừng chiến thắng của đồng bào, đồng chí trên phố phường còn nguyên vẹn, tưởng như được đón Bác trở về’ từ nơi

#24
Lịch sử có những khi lặp lại trong quá trình phát triển. Cũng nh ông cha ta trong đêm trước những cuộc tổng công kích chiến lược cuối cùng chống ngoại xâm,

Tiếng súng ầm vang toàn mặt trận. Nhìn những vhớp sáng từ các cánh quân ta đang tiến, những ánh lửa hắt lên từ các căn cứ địch quanh Sài Gòn bốc cháy

Đồng chí Lê Ngọc Hiền đang phiên trực chỉ huy nghe điện từ các đơn vị báo về: mũi tiến sâu nhất trong đêm của Quân đoàn a đã tới Bà Quẹo

Những đường tiến quân ấy diễn ra rất đúng với kế hoạch chiến dịch ... Một số tướng ta ngụy đã về hưu lúc này cũng nhảy ra để bày mưu, bày kế hoạch cho ngụy quyền cứu vãn tình hình.

Vào lúc 2 giờ sáng, phái đoàn quân sự của ta ở trại Đê-vít trong Tân Sơn Nhất điện về Bộ Chỉ huy chiến dịch báo cáo: “Có ba người do chính quyền Sài Gòn củ đến gặp chúng tôi để thăm dò việc ngừng bắn.

#31
Trong lịch sử của các cuộc chiến tranh giải phóng, thật hiếm có trường hợp một thủ đô của địch “bão hòa” về lực lượng vũ trang và bộ máy kìm kẹp, nhưng lại luôn luôn bất ổn về chính trị, nhiều lần rung chuyển, lung lay vì các cuộc đấu tranh bền bỉ, quyết liệt của quần chúng nhơ trường hợp thành phố Sài Gòn.

Quân ta vào tới đâu, được giúp sức bởi quy mô, cường độ và thắng lợi của đòn quân sự, nhân dân dấy lên một phong trào làm binh vận góp phần thúc đẩy sự tan rã hoàn toàn của hơn nữa triệu quân ngụy gồm quân tại chỗ và tàn quân đại quân ta đánh

#32
- Huy động lực lượng vũ trang và quần chúng đ phương nổi dậy tự giải phóng.

#33
Thiếu tướng ngụy Nguyễn Khoa Nam - Tư lệnh Quân đoàn 4 kiêm Tư lệnh Quân khu 4 vẫn ngoan cố ra lệnh chống trả mặc dù lúc này tổng thống ngụy đã tuyên bố đầu hàng. Đến chiều ngày 30 tháng 4 Nguyễn Khoa Nam triệu tập chuẩn bị đến họp để bàn mưu tính kế đối phó với ta. Nhưng dưới sức ép áp đảo của ta các trung đoàn 3 1, 3 2 , 33 ngụy cùng phần lớn cơ quan chỉ huy Sư đoàn 2 1 đã tự động vứt bỏ vũ khí

Cùng ngày 30 tháng 4, lực lượng vũ trang và nhân dân các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Rạch Giá, Sa Đéc được giải phóng. Ngày1 tháng 5 các tỉnh còn lại:

Thiết tưởng đến đây câu hỏi về nguyên nhân của sự kết thúc “gọn gàng”, “sạch sẽ” của cuộc kháng chiến thần thánh đã nhận được câu giải đáp thuyết phục. Chính những cuộc nổi dậy của nhân dân miền Nam dưới những hình thức khác nhau ở hầu khắp các địa phương trong mùa Xuân1975

Ta cũng bắt đầu đưa xe tăng và pháo binh xuống tàu để cùng hải quân và không quân chuẩn bị tiến đánh đảo Côn Sơn, một trận hiệp đồng hải lục không quân đầu tiên của ta. Nhưng lúc tàu sắp rời bến thì được tin các chiến sĩ yêu nước ở Côn Sưn đã nổi dậy tự giải phóng đảo.

#35
Ít hôm sau, đồng chí Lê Duẩn và đồng chí Võ Nguyên Giáp từ Hà Nội đáp máy bay vào Sài Gòn ... Nhiều năm hoạt động gian khổ trên chiến trường miền Nam, đồng chí hiểu sâu sắc giá trị của chiến thắng vĩ đại hôm na.y.

#37
Đấy là cái bất ngờ cơ bản nhất và sai lầm chiến lược của chúng. Đế quốc Mỹ luôn luôn ngoan cố và chúng phải gánh lấy hậu quả việc làm sai trái của chúng. Ngay sau khi ký xong Hiệp định Pa-ri về Việt Nam và trong tháng 6 năm 1973, tại Pa-ri, ta đã nói thăng với Kít-xinh-giơ nhơ sau:

Để bảo vệ thành quả cách mạng và đập tan những cuộc hành quân lấn chiếm của chúng, chúng ta chỉ có một con đường là bạo lực cách mạng dựa trên lực lượng quân sự và lực lượng chính trị, kiên quyết phản công và tiến công địch, để đi tới hoàn toàn giai phóng miền Nam.

Lênin từng dạy: Tránh nhất là thắng lợi rồi, thì say sưa với thắng lợi ... một quân đội hùng mạnh, sẵn sàng chiến đấu và luôn luôn có ý chí quyết thắng cao để bao vệ Tổ quốc của chúng ta.

Ngoài ra chúng ta phải hết sức tránh tư tưởng  công thần, địa vị ... Sức mạnh của toàn thắng là sức mạnh của ca nước, của mọi người và mọi gia đình, sức mạnh của tinh thần yêu nước và lý tưởng xã hội chủ nghĩa.

#38
Cách đánh của chúng ta cũng dồn quân ngụy vào  thế bế tắc hoàn toàn, ... Sau khi ta giải phóng Buôn Ma Thuộc và tiêu diệt quân ngụy đến phản kích, ta chuẩn bị tiến đánh Lây Cu và Công Tum,

Đứng trước sức mạnh của quân ta đã có mặt ở Tây Nguyên trong tháng 3, địch biết nếu chúng còn ở lại Lây Cu, Công Tum thì nhất định sẽ bị tiêu diệt lớn ... Nhưng dù chúng không rút đi nữa thì chỉ ít ngày sau, ta cũng sẽ tiến công Lây Cu, Công Tum và chắc chắn chúng sẽ chịu chung số phận như bọn rút chạy.

Địch rút hay không rút, giữ hay không giừ Lây Cu, Công Tum, đều bị tiêu diệt, và Tây Nguyên nhất định được giải phóng.

Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 bát nguồn từ sự lãnh đạo sáng suốt của Trung ương Đảng

#43
Ngày 27 tháng 4 năm 1975, tôi ra lệnh cho Sư đoàn 312 nổ súng tiến công cứ điểm Bình Cơ và Bình Mỹ. Hai cứ điểm này do Tiểu đoàn 306 bảo an đóng giừ.

#45
Đại đội 10 bộ binh đã dùng B.40, B.4 1 bò lên cầu tập kích vào đội hình xe tăng địch,

#49
Đơn vị thứ hai có truyền thống không kém phần oanh liệt là Sư đoàn 312. 312 cũng có tên gọi là Sư đoàn Chiến thắng, đơn vị đánh trận mở màn trong chiến dịch Biên Giới năm 1950. Và chiến công lừng lẫy nhất của 312 chính là sự tích cắm cờ chiến thắng trên nóc hầm tên Đại tướng Đờ Cátxtơri trong trận “Điện Biên chấn động địa cầu”.
Logged

macbupda
Trung tá
*
Bài viết: 11970


Lính của PTL


« Trả lời #14 vào lúc: 29 Tháng Chín, 2009, 07:15:11 am »

Đã sửa xong các lỗi trên, riêng ở #49, ghi "Đại tướng Đờ Cátxtơri" chắc là sách vốn đã ghi như vậy, tuy nhiên vẫn phải nhờ bác Uyennhi05 kiểm trả lại cho chắc.
Cơ mà bác ấy đi đâu rồi nhỉ, Mấy hôm nay không thấy vào diễn đàn.
Logged

Tự hào thay, mác búp đa
Khởi đầu những bản hùng ca lẫy lừng.
Thô sơ, gian khổ đã từng
Chính quy, hiện đại, không ngừng tiến lên.
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #15 vào lúc: 29 Tháng Chín, 2009, 09:56:43 am »

Tôi nghĩ có thể là : “Bại tướng”

Chiến dịch Hồ Chí Minh qua hồi ức các vị Tư lệnh và Chính uỷ
http://www.quansuvn.net/index.php?topic=5423.0
Số hoá: ptlinh, UyenNhi.


Từ #50 đến  #70

#50
Ngày 15 tháng 10 năm 19 74, chúng tôi tổ chức kỷ niệm ngày quân đoàn tròn 1 tuổi. Hàng vạn cán bộ,

#51
Bộ đội Sư đoàn 308 và 320B vẫn nhiệt mài lao động đắp đê ngăn lũ. Đột nhiên, ngày 8 tháng 3, chúng tôi nhận được điện của Bộ Tổng tham mưu: Sư đoàn 230B ngừng công việc đắp đê

#52
Đại tướng Võ Nguyên Giáp bước vào hội trường. Cả phòng họp đứng lên vỗ tay ... Đã đến lúc chúng ta phải mở hết tốc lực chạy đua vời thời gian. Thời gian bây giờ là lực lượng. .

#53
Khi hai vợ chồng nằm bên nhau, vợ tôi mới khe khẽ: “Có cần em phải chuẩn bị gì cho anh không?”. Tôi nói: “Em yên tâm, lần này bọn anh ra trận không phải hành quân bộ, ăn cơm nhạt, leo đèo lội suối như những lần trước nữa đâu. Anh không thể hẹn trước bao lâu nứa sẽ trở về với em và các con.

#54
Tôi mở to mắt nhìn anh Bôn. Đồng Xoài thuộc tỉnh Phước Long gần chiến khu Đ miền Đông Nam Bộ. Trời đất, vậy là chúng ta được đánh vào Sài. Gòn rồi? Vui sướng quá. Hai chúng tôi đột nhiên ôm chầm lấy nhau.

Có điều, niềm vui của chúng tôi chưa được trọn vẹn vì cái tin Sư đoàn 308 phải ở lại. 308 ở lại làm nhiệm vụ gì? ở đâu? Thì chính chúng tôi còn chưa được biết. Và tôi linh cảm thấy trước vấn đề tư tưởng gay cấn sẽ xảy ra với nhưng người ở lại.

#55
Cuộc ra quân lần này với quãng đường dài trên ‘1,700km . Sở chỉ huy tiền phương đến Sở chỉ huy cơ bản cách nhau gần 600km với gần 2.000 xe các loại,

#60
Nhưng trên đường 13 và 14 lúc này, sau khi Trung đoàn 209 để lọt toán xe cơ giới ... lực lượng dự bị của Sư đoàn 3 1 2 được lệnh ngược đường 14

Tối hôm ấy, Sở chỉ huy nhẹ Sư đoàn 3 12 của đồng chí Nguyễn Chuông và tôi kéo vào trường Công binh ngụy ở thị xã Thủ Dầu Một.

#61
Vùng ven Sài Gòn, địch có ba sư đoàn dù và thủy quân lục chiến đã sứt mẻ(?) , ba liên đoàn biệt động quân bố trí ở Hóc Môn, Tân Sơn Nhất, Bình Chánh,

#62
Bộ Chỉ huy chiến dịch xác định cách đánh: “Dùng một phần lực lượng thích hợp trên từng hướng, đủ sức hình thành bao vây, chia cắt, chặn giừ quân địch lại không cho chúng rút chạy về Sài Gòn, tiêu diệt và làm tan rã tai chỗ các sư đoàn

Hướng này có nhiệm vụ đánh chiếm Đồng Dù, tiêu diệt Sư đoàn 25 ngụy, 1 Năm mục tiêu: Bộ Tổng tham mưu ngụy, dinh Độc Lập, Biệt khu Thủ đô, Tổng nha Cảnh sát, sân bay Tân Sơn Nhất,  đánh chiếm sân bay Tân Sơn Nhất và  Quân đoàn ,1 chiếm Bộ Tổng tham mưu ngụy. (?) 

#63
Trước mắt, Quân đoàn 2 đảm nhiệm tiến công tiêu diệt địch ở tả ngạn sông Đồng Nai, ... bịt đường không cho địch rút chạy ra biển theo sông Lòng Tàu; đưa pháo 130 ly vào Nhưn Trạch bắn vào sân bay Tân Sơn Nhất.

#65
Liên tiếp các báo cáo từ các trận địa pháo chuyển về qua điện thoại “pháo của ta bắn trúng các mục tiêu gây nhiều đám cháy, địch phản ứng yếu ớt. . . nhắc tôi suy nghĩ tới công việc gần gụi.

#66
Chiều tối ngày 2 7 tháng 4 Trung đoàn 9 tổ chức một mũi tấn công vu hồi vào sườn sau bọn địch cụm ở ngã ba đường 15 .

#68
Các tiểu đoàn phía sau thưa lên kịp. Địch lợi dụng đêm tối và công sự, chướng ngại vật chuẩn bị sẵn để ngăn cản bước tiến của Tiểu đoàn 7.

Từ phía tây thị xã Tiểu đoàn 9 đánh chìm ấp Dinh và phát triển tiến ra đường số 15 .

#70
Tại vùng ven Sài Gòn: bộ đội đặc công biệt động nhanh chóng đánh chiếm các cầu trên trục đường lớn vào thành phố Sài Gòn. Được nhân dân địa phương hết sức giúp đỡ, ngày 27 và 28 tháng 4 Trung đoàn 113 đặc công đánh chiếm cầu Rạch Chiếc, cầu Rạch Cát Trung đoàn 115 đặc công cùng với một tiểu đoàn Của trung đoàn Gia Định chiếm cầu Bình Phước,
Logged

macbupda
Trung tá
*
Bài viết: 11970


Lính của PTL


« Trả lời #16 vào lúc: 29 Tháng Chín, 2009, 11:14:49 am »

Đã sửa xong các lỗi trên.
Về "ba sư đoàn dù và thủy quân lục chiến" và "công việc gần gụi" thì em kiểm tra theo cuốn "Chiến trường mới" của Thượng tướng Nguyễn Hữu An thấy ghi đúng như vậy.
Chờ bác Uyennhi05 kiểm tra lại cho chắc vậy.
Logged

Tự hào thay, mác búp đa
Khởi đầu những bản hùng ca lẫy lừng.
Thô sơ, gian khổ đã từng
Chính quy, hiện đại, không ngừng tiến lên.
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #17 vào lúc: 01 Tháng Mười, 2009, 11:46:36 pm »

Chiến dịch Hồ Chí Minh qua hồi ức các vị Tư lệnh và Chính uỷ
http://www.quansuvn.net/index.php?topic=5423.0
Số hoá: ptlinh, UyenNhi.


Từ #71 đến  # hết

#71
Sư đoàn 325 tiến công trong hành tiến vào Nhơn Trạch, nhanh chóng đưa pháo vào chiếm ... Đối lại, Sư đoàn 325 đã nhanh chóng đưa pháo 85 và cao xà 37 ra sát bờ sông, tiêu diệt tàu chiến và bộ binh địch.

Đêm ngày 28 tháng 4 các khẩu đội pháo 130 ly của ỡư đoàn 164(?), 36 khẩu pháo 105 của Trung đoàn 84, 24 khẩu pháo 27 và 57 của Tiểu đoàn 120 sẵn sàng nhả đạn vào Sài Gòn.

#73
Sư đoàn 341 và Sư đoàn 6 (Quân khu 7) vòng qua Hố Nai đánh vào Biên Hòa. Đội hình thọc sâu của Quân đoàn 4 gồm hai trung đoàn bộ binh 1 41 và 165

#75
Đến lúc này rồi làm gì có chuyện “ngừng bắn để cùng thảo luận” . Xe tăng, xe bọc thép của Quân đoàn 2 đang như vũ bão tiến thẳng vào dinh Độc Lập. Chiếc xe thứ nhất vòng sang sườn trái dinh, chiếc xe thứ hai mang số 843 tiến thẳng húc đổ cổng chính (?) vào giữa cửa dinh. Bọn lính dù còn đầy súng ống đứng trước dinh sợ dạt sang bên trái, không dám chống cự.

#76
Ngày 20-4-1975, Thiệu tuyên bố từ chức và giao quyền cho Trần Văn Hương mấy ngày sau Hương vội vàng trút lại cho Dương Văn Minh. Bão táp cách mạng đang nổi lên như tnều dâng, thác đổ

#86
Suốt ngày 29 anh An cùng với cơ quan tham mưu bận rộn nắm lại đội hình và điều chỉnh những chi tiết cần thiết. Mệt, đói, nhưng ai cũng tỉnh táo, vui vẻ. Không một ai ngh tới nghỉ ngơi lấy một phút.

#92
Ngày 4 tháng 4, Sư đoàn 3 16 và bộ phận cán bộ quân đoàn đi chuẩn bị chiến trường bắt đầu hành quân vào Đồng Xoài.

#95
Với giọng Nam Bộ trầm ấm, truyền cảm, đồng chí Fhạm Hùng - ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Cục, Chính ủy chiến dịch Hồ Chí Minh căn dặn:

Trung ương Cục, Quân ủy Miền mong Quân đoàn 3 vào đủ để cùng hoàn thành nhiệm vụ của Bộ Chính trị giao. Ta kết thúc sự nghiệp dân tộc dân chủ trong cả nước, hoàn thành thống nhất nước nhà, nghĩ đến đó mừng lắm. Chúng ta phải mạng lá cờ Quyết chiến, quyết thắng của Bác Hồ cắm lên thành phố vinh quang mang tên Người,

Cùng ngày tổng thống ngụy quyền Sài Gòn Nguyễn Vn Thiệu tuyên bố từ chức. Ngày 24 tháng 4, tổng thống Pho tuyên bố

#96
Ngày 26 tháng 4, Chủ nhiệm thông tin Quân đoàn Hồ Trọng Tuyến báo cáo: Trung đoàn ... : đồng thời cơ quan chính trị quân đoàn phổ biến xuống từng đơn vị bản Chỉ thị công tác chính trị hiến dịch.

#100
8 giờ, xe tăng trên hướng chủ yếu được lệnh tham gia đột phá. Đại đội 3 lọt được một bộ phận vào bên trong bờ tường đất. ... trước tình hình đó Trung đoàn trưởng Lê Quang Bình lệnh cho Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 Nguyễn Hữu Hạ cho bộ đội vượt qua cửa mở đánh vào bện trong.

#102
Tại khu vực nhà máy Vi-na-tếch-cô, địch có 1 tiểu đoàn bảo an, 1 tiểu đoàn dù và 1 đại đội xe tăng.  Chúng lợi dụng xưởng diệt, đồn bảo an và khu vực phía tây sân bay lập tuyến phòng ngự mới; đồng thời cho máy bay, pháo binh ném bom bắn phá dử dội vào đội hình quân ta.

#103
Trung đoàn 28 phải quay trở lại Tân Quy theo tỉnh lộ 8 qua Đồng Dù tiến sang cầu Bông, phát triển chiếm khu tây nam trại Quang Trung. 18 giờ 30 phút, Trung đoàn 28 tiến đến cầu Tham Lương ngã tư Quang Trung được lệnh dừng lại triển khai chiến đấu.  Sau một ngày tiến công, Quân đoàn a đã đập tal tuyến phòng thủ mạnh nhất

#104
Cuộc chiến đấu diễn ra quyết liệt, cán bộ, chiến sĩ ta giành giật với địch từng căn nhà ... Chiến sĩ B40 Vũ Văn Chung, quê Yên Chung, Văn Yên, Yên Bái vượt lên dùng B40 bắn cháy chiếc xe tăng M4 của địch.

#107
Mở đầu nhiệm vụ tạo đỉnh cao thế trận vào giữa tháng 4 năm 1975 là chiến dịch Tây Nguyên với trận thắng ‘điểm huyệt” Buôn Ma Thuộc gây phản ứng dây chuyền làm rối loạn, đảo lộn thế bố trí chiến lược của địch,

#108
Từ cuối tháng 12 năm 1974 đến trung tuần tháng 4 năm 1975, do ý thức được trách nhiệm của khối chủ lực Miền, cùng với nhân dân và lực lượng vũ trang địa phương, Quân đoàn 4 liên tục xốc tới, chấp nhận hy sinh, mất mát đóng góp xứng đáng vào trận tiến công tiêu diệt sinh lực, tạo thế, mở ra một vùng giải phóng rộng lớn, hên hoàn, kéo dài

Từ mảnh đất còn khét mùi thuốc súng, những nấm mộ của các cán bộ, chiến sĩ ngã xuốnng sau trận chiến đấu chưa kịp mọc cỏ, Quân đoàn 4 tiến hành chuẩn bị chiến đấu - là khu vực thị xã Xuân Lộc.  Ngày 21 tháng 4 thị xã này được giải phóng, cũng là ngày Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 họp bàn thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Có nghĩa là chúng tôi không lột phút được xả hơi,

#110
Về sử dụng lực lượng quân đoàn quyết định: Sư đoàn 314 đánh chiếm Trảng Bom,

#116
Bằng chiến dịch Hồ Chí Minh, chúng ta đã giải phóng Sài Gòn trong nguyên vẹn, không có “tắm máu”, “trả thùi”, “khổ sai”, “tẩy não” như kẻ địch lớn tiếng xuyên tạc những ngày tàn trước đó.

#122
Trước sức tiến công vũ bão của quân ta, Sư đoàn 22 ngụy đã tan rã và tháo chạy. Sư đoàn 25 cũng vậy. Có thể nói lúc này quân ta đang ở thế thượng phong, còn quân ngụy đã lâm vào ... anh em quản lý được hầu hết nhưng tài liệu cơ mật; sau đó giao tất cả cho Công an. . .(1) 

#124
Còn một điểm nữa vô cùng quan trọng, chúng ta không thể không nói tới mỗi khi nghĩ về chiến thắng 304-1975, về cuộc chiến tranh giải phóng vĩ đại của Đảng và nhân dân ta.

#125
Anh Lê Duẩn nói: “Quyết không để cho quân ngụy nó lại hồn, không để cho nó trấn tĩnh lại, phải chớp thời cơ càng nhanh càng tốt. Nếu một khi Mỹ đã hết hoang mang, ổn định tinh thần rồi thì mình sẽ khó vô cùng. Nếu kế hoạch cơ bản về “Việt Nam hóa”

#126
Còn về phía ta, ta có Chủ tịch Hồ Chí Minh, có Đảng lãnh đạo. Nhưng cán bộ chủ chốt của Đảng toàn tâm toàn ý và kiên trì mục tiêu: Đánh cho Mỹ rút, ngụy nhào; Bắc - Nam sum họp một nhà, tiến lên chủ nghĩa xã hội.

#134
Bằng sức tấn công dũng mãnh, quyết liệt, năm cánh quân giải phóng đã chiếm hầu hết các mục tiêu chiến lược nội đô Sài Gòn nên không còn con đường nào khác. Ngụy quyền Trung ương Dương Văn Minh phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện; Sài Gòn đã được giải phóng nên khả năng ngụy co cụm lớn không còn, đến chiều 30 tháng 4 thì Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 của ngụy ở Cần Thươđầu hàng. . .

Xong quyển thứ 3  Grin Grin Grin Grin
Logged

macbupda
Trung tá
*
Bài viết: 11970


Lính của PTL


« Trả lời #18 vào lúc: 02 Tháng Mười, 2009, 08:00:59 am »

Sửa xong các lỗi trên
Riêng về lỗi ở bài #104: "Mở đầu nhiệm vụ tạo đỉnh cao thế trận vào giữa tháng 4 năm 1975 là chiến dịch Tây Nguyên..." mà bác Giangtvx thắc mắc, thì theo sách "Chặng đường mười nghìn ngày" (hồi ký của thượng tướng Hoàng Cầm) cháu có trong tay ghi đúng như vậy. Có lẽ ý tác giả nói tháng 4 là lúc mà ta đã có thế trận đỉnh cao, chứ không phải ý nói thời gian mở chiến dịch Tây Nguyên. Xem mấy dòng phía trên: "Thế trận mà Quân đoàn 4 và các Quân đoàn 1, 2, 3 và Đoàn 232 đang đứng ở vào thời điểm những ngày giữa tháng 4 năm 1975..." thì phù hợp với suy luận này.
Về lỗi ở bài #125: Anh Lê Duẩn nói: “Quyết không để cho quân ngụy nó lại hồn, nhờ bác Uyennhi05 kiểm tra lại xem đã đúng nguyên bản chưa?
« Sửa lần cuối: 02 Tháng Mười, 2009, 08:09:21 am gửi bởi macbupda » Logged

Tự hào thay, mác búp đa
Khởi đầu những bản hùng ca lẫy lừng.
Thô sơ, gian khổ đã từng
Chính quy, hiện đại, không ngừng tiến lên.
meolangthang
Thành viên
*
Bài viết: 28


« Trả lời #19 vào lúc: 04 Tháng Hai, 2011, 12:13:47 am »

Cheesy em xin đề nghị bác sửa lại tiêu đề của bài viết
http://www.quansuvn.net/index.php/topic,20189.msg286684.html#msg286684
thiếu chữ "SĨ" bác ạh.một bài viết về một nhân vật huyền thoại như Đại Tướng của ta thì đòi hỏi phải có một sự chỉn chu,kiểm tra cẩn thận nghiêm túc
« Sửa lần cuối: 04 Tháng Hai, 2011, 07:48:35 pm gửi bởi macbupda » Logged
Trang: « 1 2 3 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM