Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 18 Tháng Giêng, 2021, 08:52:17 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Một số kỷ niệm trên chiến trường K ( phần 4 )  (Đọc 267026 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
quyenkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1581


« Trả lời #570 vào lúc: 24 Tháng Năm, 2010, 12:08:06 pm »

 Xem pháo hoa .
Từ ngày có lệnh cấm đốt pháo , mỗi khi đón giao thừa hay dịp lễ lớn tất cả các thành phố lớn trên cả nước lại tổ chức bắn pháo hoa cho nhân dân củng thưởng lãm .
TP Hồ Chí minh năm nào cũng thế cứ tầm khoảng 11g30 tôi cùng vợ con lại chạy xe về hướng trung tâm TP , hướng bến nhà rồng để xem pháo hoa , xem thời khắc chuyển đổi từ năm cũ qua năm mới của tp ra sao .
Đúng 12g tiếng chuông chùa , chuông nhà thờ cùng tiếng còi hụ bầu trời thành phố lại tỏa sáng muôn vạn cánh hoa , những cánh hoa sáng rực tạo cho bầu trời muôn màu , hàng trăm hàng vạn con người cùng ngước lên bầu trời với tâm trạng hân hoan .
Mỗi khi một trái pháo hoa nở đẹp mọi người ồ lên thích thú , tiếng đề pa từ bên kia sông và tiếng nổ ấm áp trên bầu trời rồi bung ra vạn chấm sáng li ti rực rỡ giữa màu đen của bầu trời .
Sam Lốp ngày ấy chúng tôi cả đơn vị vỏn vẹn chưa đến hai chục con người , đại đội 12,7 tôi chốt giữa cung đường xa xôi lắm , những đêm vắng lặng rồi chợt nghe tiếng nổ từ phía xa vọng về trong lòng chợt nhủ địch lại tập kích đơn vị nào rồi .
Chạy ra trước cửa nhìn về hướng xa xa ánh lửa chói lòa vọng sau tiếng ầm ì của đạn B hay đạn cối , có đôi lúc ánh sáng này chưa tắt lại lòe lên nhưng vầng sáng khác của trái đạn kia .
Vầng sáng nào của đồng đội tôi phản công địch , vầng sáng nào của đạn phát rót trên đầu đồng đội tôi , ô hướng tây tây bắc chốt của C2 rồi , cầu trời anh em được an bình sau trận đánh nhưng cái xác xuất đó được mấy khi .
Tiếng đạn nổ vang dội lại mỗi lúc cấp tập càng nhanh , ánh lửa bùng lên như mỗi lúc một cao , không biết bao nhiêu mà kể , không còn đếm được nữa , tôi vào giường nằm mắt chìm xuống ... ngày mai thế nào cũng công tác đột xuất đây , vào đấy để cáng anh em thương binh hay tử sỹ ... ráng ngủ đi mai còn đi chứ , mai gặp lại đồng đội mình đứa nào còn đứa nào mất đây ?
Anh .. anh .. chuẩn bị đi về bắn gần xong rồi đấy kẻo lại kẹt xe , mười 15p rồi ư bao nhiêu trái pháo đã nở trên bầu trời còn tôi lại quay về thời xưa ấy nhẳm đếm bao nhiêu trái đạn nổ trên chốt của đồng đội tôi .
Thôi đi về cho con đi ngủ mình còn gửi tin chúc tết cho đồng đội mình , mong những thằng còn lại mãi hưởng những mùa xuân thanh bình .
Logged
trungdoangiadinh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 373


« Trả lời #571 vào lúc: 24 Tháng Năm, 2010, 05:05:11 pm »

 Hic..lâu nay không gặp lão quyenkh, hôm nay mới gặp lại thì nghe tin sức khỏe dạo này không tốt lắm, và nhìn những bài viết gần đây của lão có vẻ ..buồn buồn về những tháng năm bên K quá...hic..chợt lo cho lão quá các bác ơi...
Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #572 vào lúc: 24 Tháng Năm, 2010, 08:24:09 pm »

Hic..lâu nay không gặp lão quyenkh, hôm nay mới gặp lại thì nghe tin sức khỏe dạo này không tốt lắm, và nhìn những bài viết gần đây của lão có vẻ ..buồn buồn về những tháng năm bên K quá...hic..chợt lo cho lão quá các bác ơi...
hehe anh lo làm gì , lão ấy còn nhậu được đều đều mỗi ngày mà  Grin Hôm trước lúc xảy ra vụ kia lão ấy tức uống xỉn quắt cần câu quậy tùm lum mà có sao đâu  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
dksaigon
Thành viên
*
Bài viết: 1027


« Trả lời #573 vào lúc: 24 Tháng Năm, 2010, 10:24:17 pm »

Lão quềnh buồn vì không được đi qua K ấy mà! Cheesy ... mỗi năm đến hè lòng man mác buồn! chín mươi ngày... canh giếng khô, chờ..." chênh " ! giờ đây xa cách hai đứa hai nơi... hé hé...
Mình có thằng bà con ở 88, cũng có chuyện tình bên giếng na ná như quềnh, giờ vợ con một đám nhưng nhắc đến là mắt vẫn sáng lên nhớ về những ngày xưa ấy! Cheesy
Logged
quyenkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1581


« Trả lời #574 vào lúc: 28 Tháng Năm, 2010, 11:26:39 am »

 TP Nông Pêng và nỗi nhớ .
 Những ngày cuối tháng 3/79 đơn vị dừng chân tại một doanh trại tại Hố Nai - Biên Hòa , chúng tôi những thằng lính trận súng ống lựu đạn vẫn mang bên mình , mấy ngày ở nơi ấy chờ phương tiện vận chuyển chúng tôi rủ nhau đi khắp mọi nơi từ TP Biên Hòa , ngã ba Tam Hiệp - Thủ Đức cho đến tận Sài Gòn .
 Hơn ba tháng tại biên giới Đắc Nông và ba tháng chiến đấu tại chiến trường đông bắc Campuchia , tiền phụ cấp chỉ hơn năm đồng bạc mỗi tháng vị chi ra chưa được bốn mươi đồng , chúng tôi ngày ấy không quan tâm đến tiền bạc chỉ cần một ngày ba bữa ăn cho có sức chiến đấu mà thôi .
 Giữa những tp mọi giá trị đều quy bằng tiền nhưng trong túi không thằng nào có một cắc lẻ , những cái gì giá trị còn sót lại chúng tôi gả nốt cho dân , súng đạn sẵn đấy nhưng chúng tôi không hề ăn không của người dân đến một đồng , bước lên xe vẫn chìa tiền cho phụ xế , gần ba mươi đồng bạc còn lận trong quần lót tôi đem ra dùng nốt , kìa ngược lên ngã ba Ông Đồn đâu có bao xa còn nhà ở Sài gòn thì cận kề kế bên tiền xe chưa hết ba đồng , nhưng tôi đã nhủ trong lòng không bao giờ quay ngược lại nếu nhà nước chưa cho tôi về .
 Nhớ nhà và nhớ người ấy lắm lắm nhưng tôi quyết nhủ , thằng Mùi thằng đồng hương cùng xã đã tự bắn nát cánh tay mình để rồi bị tước quân tịch đuổi về địa phương , hôm đi ngang tôi cánh tay được bó bằng vải áo nó í ới gọi tội đang ngược đường hành quân vô trận địa núi Xanh Mondonkiri .
 Sơn ơi tao về nhé mầy có nhắn gì nhà mầy không ?
 Tao không về đâu mày về nói với mẹ tao rằng tao vẫn khỏe đừng lo lắng .
 Hai hướng ngược nhau vả lại lúc ấy tôi chỉ là anh lính binh nhất quèn , hạt sao trắng nhỏ chỉ mới được phong ít ngày trước khi vào chiến địch , nếu tôi nhớ không lầm thì hôm ấy là vào sáng mùng một tết 79 , hướng D3 của thằng Mùi đụng trận từ sáng sớm ngày 28 tết .
 Mới có ba ngày ba đêm quần nhay nó đã không chịu được nhiệt , cũng vì gặp nó dọc đường với tình cảnh như vậy nên mấy ông cán bộ lại để ý tôi nhiều hơn nữa , ông Lộc Hòa tiểu đội phó được đảm trách theo sát tôi , sau này anh Minh CTV có lời xin lỗi vì đánh giá lầm tư tưởng tôi bấy giờ và nhìn quanh lại mươi thằng lính Thuận Hải bổ sung vô đơn vị còn trơ lại mình tôi .
 Những ngày ở doanh trại Hố Nai ngay chỗ đường hầm xe lửa chui qua QL1 ba lô từng thằng vẫn gọn ngàng sẵn sàng để lên đường , sáng sớm ngày thứ năm tầm khoảng 2 giờ sáng chúng tôi đã lục đục quàng ba lô trên vai , bao nhiêu chiếc đã khởi hành khi tôi bước lên xe thì gần 5 giờ sáng .
 Đoàn xe chạy theo QL1 nhắm thẳng hướng SG , đường xá lúc ấy vắng lặng lắm tầm ấy mà chưa có một bóng người , xe chạy qua ngã tư Thủ Đức rồi đến cầu Sài Gòn và cầu Phan Thanh Giản , trời đã mờ sáng rồi mà đường phố vẫn lặng im , chúng tôi tâm trạng cũng chùng xuống dõi mắt nhìn những ngôi nhà cùng đường phố chạy ngược theo phía mình , có người dân nào biết không .. vâng chắc là có và họ nghĩ chiến tranh đang phảng phất đâu đây .
 Trước năm 75 tôi cũng thế khi nhìn thấy đoàn xe QS chở người lính ra chiến trường , rồi khi ngày giải phóng tiếng súng tiếng đạn gầm lên tôi cũng rúm người lại , tiếng nổ của súng đạn và hình ảnh của cây súng đối với người dân SG lúc ấy như thấy hình ảnh của thần chết tay mang lưỡi hái cận kề .
 Xe chở chúng tôi theo con đường Phan Thanh Giản rồi quặt xuống con đường Công Lý thân quen , đây bánh bao Ông Cả Cần đây chùa Đại giác tôi lẳng lặng vẫy tay và nói nhỏ với thằng Việt .
 Nhà tui đó ngõ vào nhà tui đó ngõ bánh bao ông Cả Cần .
 Sao gần thế mày không về thăm nhà .. mày vẫn giận bố mày à .
 Ừ tui thấy thế nào không muốn về nhà nữa ... lúc ấy tôi lại nhớ bà Nội tôi .
 Bà Nội tui gãy chân từ năm 72 muốn di chuyển phải nhờ cái ghế đẩu .
 Thế hôm vào chợ Bến Thành mày không chịu về nhà , hôm ấy người mày sao sao .
 Thôi cho qua đi nếu hôm ấy tui về chưa chắc bây giờ tôi đang ngồi trên xe với ông .
 Xe chạy ngang bộ tổng Tham Mưu , bãi đất trống trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất ngày ấy có hai hồ nước thật to lúc còn nhỏ tôi vẩn bì bõm ở đấy , và đến đầu mùa hè hai ba thằng rủ nhau bắt dế đá banh .
 Bên kia đường con mương nhỏ chạy dọc bộ tổng tham mưu tôi vẫn cùng bạn vớt cá lia thia cá sặc , con mương chạy sâu đến một ngôi chùa trong ấy .
 Xe chạy thẳng vào cổng Phi Long chúng tôi xuống xe ngồi theo đội hình của từng C một , sức chịu đựng của người lính quen rồi chúng tôi ngồi giữa trời từ sáng sớm cho đến tận 12 g trưa , giữa phi trường vẫn nắm cơm vất với muối hầm cho qua bữa , mắt nhìn mông lung về những mái vòm chứa máy bay .
 Nghe lệnh cả đội hình bật dậy hai hàng một chúng tôi bước đều về phía đường băng , kia rồi cái bụng máy bay đã mở giống như những thước phim thời sự tôi coi từ mấy năm trước trên đài Sài Gòn cũ , nay hiện tại tôi đang bước lên một chiếc máy bay để đổ quân ra chiến trường .
 Cái bụng máy bay đóng lại nuốt chúng tôi mấy chục con người , thân của chúng rùng rùng chuyển động tôi cảm thấy cơ thể mình nhẹ đi , khoang tròn cửa kính đang sáng rồi mờ đục bởi hơi nước , tai chúng tôi ù đặc viên phi công LX chỉ chúng tôi hít sâu phùng má ngồi xổm lấy hai bàn tay ép thêm đầu gối vào tai , nhoáng một cái tôi như cảm thấy mình đang rơi thật nhanh xuống tai còn ù hơn trước , khi thấy con người mình như cũ thì cái bụng máy bay đã bật mở ánh sáng ùa nanh vào .. đây rồi sân Nông Pêng .
« Sửa lần cuối: 28 Tháng Năm, 2010, 11:33:01 am gửi bởi quyenkh » Logged
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #575 vào lúc: 28 Tháng Năm, 2010, 04:42:21 pm »

 Lão Quyenkh sướng thế còn gì , sang tới sân bay Puchenton được đi bằng phi cơ do phi công Liên xô điều khiển . Wink
 Lão có biết cũng chặng đường đó , cũng từ Hố nai , binh trạm 15 tổng kho Long Bình , ngã 3 Tam hiệp rồi T.P Biên hòa đấy cho đến cổng sân bay Puchenton BY tôi đã đi mất bao nhiêu thời gian không ?
 Từ ngày 12.9.1978 đến trưa ngày 8.1.1979 mới đến nơi đấy . Gần 4 tháng trời trong khi lão bay có 30 phút .
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
ongbom_f2
Thành viên
*
Bài viết: 912


« Trả lời #576 vào lúc: 28 Tháng Năm, 2010, 05:20:07 pm »

Lão Quyenkh sướng thế còn gì , sang tới sân bay Puchenton được đi bằng phi cơ do phi công Liên xô điều khiển . Wink
 Lão có biết cũng chặng đường đó , cũng từ Hố nai , binh trạm 15 tổng kho Long Bình , ngã 3 Tam hiệp rồi T.P Biên hòa đấy cho đến cổng sân bay Puchenton BY tôi đã đi mất bao nhiêu thời gian không ?
 Từ ngày 12.9.1978 đến trưa ngày 8.1.1979 mới đến nơi đấy . Gần 4 tháng trời trong khi lão bay có 30 phút .

f7 ,f341 và f2 lo đi dọn đường để f309 của lão quyềnh tính làm mũi chính diện để "tiếp quản lại " Pochentong, nhưng có lẽ MT 719 chưa tin nên hốt cả lên máy bay cho chắc ăn , kẻo sợ đám lão quyềnh cơ động 8 tháng mới tới nơi thì gay. Dọc đường mà gặp các memai nhào ra xamakhi có khi phải cả năm mới tới nơi.
Lúc gặp nhau ở Đông Bắc bàn giao địa bàn cho f2 có lẽ lão quyềnh cũng không nghĩ là mình được đi máy bay đâu nhỉ . Cheesy
Logged
quyenkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1581


« Trả lời #577 vào lúc: 28 Tháng Năm, 2010, 06:01:13 pm »

Lão Quyenkh sướng thế còn gì , sang tới sân bay Puchenton được đi bằng phi cơ do phi công Liên xô điều khiển . Wink
 Lão có biết cũng chặng đường đó , cũng từ Hố nai , binh trạm 15 tổng kho Long Bình , ngã 3 Tam hiệp rồi T.P Biên hòa đấy cho đến cổng sân bay Puchenton BY tôi đã đi mất bao nhiêu thời gian không ?
 Từ ngày 12.9.1978 đến trưa ngày 8.1.1979 mới đến nơi đấy . Gần 4 tháng trời trong khi lão bay có 30 phút .

f7 ,f341 và f2 lo đi dọn đường để f309 của lão quyềnh tính làm mũi chính diện để "tiếp quản lại " Pochentong, nhưng có lẽ MT 719 chưa tin nên hốt cả lên máy bay cho chắc ăn , kẻo sợ đám lão quyềnh cơ động 8 tháng mới tới nơi thì gay. Dọc đường mà gặp các memai nhào ra xamakhi có khi phải cả năm mới tới nơi.
Lúc gặp nhau ở Đông Bắc bàn giao địa bàn cho f2 có lẽ lão quyềnh cũng không nghĩ là mình được đi máy bay đâu nhỉ . Cheesy
Ơ hay hai lão không tính thời gian sau bên K à , thời gian đánh biên giới Việt - Cam đơn vị mấy bác khổ đơn vị tôi sướng hơn không phải đổ xương máu nhiều , nên khi giải phóng K thì đơn vị mình phải vô biên giới Cam- Thái , hế hế lúc ấy mới nếm mùi đau thương lính chết như rạ , con đường đất đỏ ngày nào không nhuốm máu từ cáng anh em thương binh tử sỹ .
 Mấy đơn vị ở chốt tiền tiêu ngày nào địch không tập kích dăm ba trận thì ngày đó ăn cơm không ngon , nói thì nhiều anh em bảo nói ngoa , lính lâu năm nghe tiếng đề Pa của cối biết nó trúng vô đội hình hay không , nghe tiếng chong chóng rít xoèn xoẹt của cối biết nó sẽ nổ ở đâu .
 Tiếng B thì chịu vừa nghe bùng thì nó đã Bành ngay rồi , nhưng ngày mình ở đơn vị chưa có B Cam như anh em nói sau này , tiếng nổ của B chủ yếu trấn áp tinh thần của lính mới .
 Trong chiến trường sợ nhất là DKZ nó nhắm đâu thì bay đó , nhớ mùa mưa năm 81 cả trung đoàn bị địch bao vây tất , nhất là C DK một miếng tôn cũng chẳng còn phi đựng nước soong quân dụng lủng lỗ chỗ , chín ngày chín đêm chúng quần cho tơi tả khi quân chi viện giải vây từ quan tới lính đơn vị DK thúi ngoắc , trên trời mưa như trút cộng đạn cối , DK 82 hai khẩu nó ghim từ trên cao nả xuống và đệm cả H12 cho hoành tráng .
 Xác chết trôi ra sao thì lính DK như vậy chỉ có thiếu màn trương xình lên thôi , ý mà có xác tử sỹ người Nghĩa Bình ngày thứ 2 bị ngay trái cối 60mm rớt đúng ngay thông hào , địch bắn ngày bắn đêm đành để xác nó nằm vậy .
 Gạo sống tụi nó nhai rồi nuốt không anh nào dám cục cựa , con đường lợ dẫn vô đơn vị bị chúng khống chế luôn vì ngay trảng trống , hai khẩu 105mm vướng tầm ngọn núi B1 vả lại còn phải chi viện cho ba c của D1 .
 Trong biên giới ngày ấy chúng em mong ngày nào địch cũng tập kích , chúng nó im vài ngày là thấy khả nghi chúng sắp tổ chức đánh lớn ở đơn vị nào với lại nghe nổ mãi thành quen , ngày nào chúng không bắn nhớ lắm .
 Đơn vị mình đảm trách cả Tà sanh và Sam lốp , hướng tà sanh sau đỡ vất hơn vì của bọn Sê rây Ka còn hướng Sam lốp có mỏ Hồng Ngọc nên chúng đánh rất bạo , đặc biệt trong ấy chưa bao giờ mình thấy Pốt nữ .
Logged
Trungdung
Thành viên

Bài viết: 1


« Trả lời #578 vào lúc: 26 Tháng Năm, 2011, 06:39:42 pm »

Tôi là lính Trung đoàn 24 Sư đoàn 10 khi vào Quân sử thấy các CCB kể chuyện chiến trường ,có nhiều chuyện rất hay,làm cho tôi nhớ lại l thời cầm súng.Rất muốn cùng các CCB trò chuyện nhưng trình độ vi tính quá kém,biết làm sao đây.Ngày ấy tháng 6.79.đơn vị chúng tôi từ bản Cầu cháy nơi có con sông Lếch chảy  qua ,khi rút ra chúng tôi thấy có rât nhiều đoạn sông đào dở dang,khi rút ra đên nơi vượt sông,gặp 1 vị nói :''các anh rút ra làm bọn em lạnh lưng,hở sườn quá''. Tôi có hỏi ''ông ở đơn vị nào '' thì được biết đó là lính QK7.tôi rất ngạc nhiên vì QK7 sao lại có lính bắc thì dược biết là có cả lính miền bắc bổ sung cho QK7. nơi chúng  tôi gặp người lính đó là khu rừng tếch mới trồng,chắc bây giờ cây đã to lám rồi.Sau khi vượt sông chúng tôi được nghỉ đêm tại 1 phum gần đường ,phum đó có cả nhà xây không giống các bản,phum khác.Tôi còn nhớ tối hôm đó mấy ông lính D5 xuống giếng lấy nước (vì lính đông múc cạn hết nước,nên phải xuống giếng để vét nước),khi leo lên thấy các tướng nói rằng ở dưới đó toàn xuơng người chẳng trách khi uống nước chúng tôi thấy mằn mặn,tanh tanh(uống nước lã ấy mà)Tôi còn nhớ đêm hôm đó lính ta nhiều ông còn nhảy múa với dân Miên,nhạc cụ không có gì,chỉ thấy họ quây l đám đât xung quanh bằng lá dừa rồi dùng l quả bong bóng trâu đã thổi đầy hơi đánh vào 1 đoạn tre phát ra âm thanh bùng bùng như đánh trống chỉ có vậy mà đốt đuốc nhảy suốt đêm.Những ngày sau tiếp tục hành quân ra hướng PuaSat , tôi nhớ khi đi đến l đoạn có rưng tre gai thì thấy thông báo có 2 ông khiêng đế 82 bị mất tích,đơn vị có cho người tìm nhưng lính không sục sạo vào sâu nên không tìm thây.Khi ra đén Puasat,chúng tôi được nghỉ lại phía bên kia cầu. khi đó có l chiếc cầu bị hỏng,còn l chiếc cầu gỗ gần đường sắt thì đang làm.Chúng tôi hành quân dọc đường gặp rất nhiều đoàn dân đi vê hướng Fnompenh ,mình hành quân đã khổ nhưng nhìn thấy dân đi cũng quá khổ,không sao quên được hình ảnh những em bé tay sách nách mang đi bộ ròng rã ngày này qua ngày khác.Khi đi qua Congpongchonang thấy 2 bên đường ở sườn đồi có mây xác xe tăng .thấy lính tráng nói chuyện với nhau đó là xe của ta bị bọn Pot đốt(nhớ không chính xác hình như có 6-7 cai) Đến Udong chúng tôi được nghỉ cạnh 1 hồ nước,mấy ngày ở đó lính tráng Angko đôi Tơ rây hoăc Angko ''đôi'' Tà khuôn (gạo đổi cá,gạo đổi rau muống).Không biết các đơn vị khác thì thế nào ,còn ở đơn vị tôi khi đó được ăn cá quai guốc,đó là loại cá đen xì,to băng ngón tay,ngón chân cái,anh nuôi ninh cả buổi nhưng vẫn cứng đơ ,dai khủng khiếp nên gọi là cá quai  guốc. Sau đó chúng tôi được xe tải (loại zin 130 thùng phủ kín bạt chở về đến binh trạm  Hố nai biên hòa thì đi tàu ra bắc,lên thẳng Thái nguyên,E24 chúng tôi đóng quân ở Định hóa . Năm 1982 tôi ra quân với quân hàm H3.Đã 30 năm trôi qua nay thấy trong quân sử có nhiêu CCB kể lại chuyện chiến trương k nên tôi rất muốn tham gia trò chuyện nhưng trình độ đánh vi tính quá kém nên không biết làm sao nữa .Thật tiếc.
Logged
taxek9
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 335


« Trả lời #579 vào lúc: 26 Tháng Năm, 2011, 07:22:52 pm »

"...Đã 30 năm trôi qua nay thấy trong quân sử có nhiêu CCB kể lại chuyện chiến trương k nên tôi rất muốn tham gia trò chuyện nhưng trình độ đánh vi tính quá kém nên không biết làm sao nữa .Thật tiếc."
[/quote]

  Bác cố gắng nhớ lại những kỷ niệm,những trận đánh và cố gắng viết dài như bài vừa viết khoảng "dăm" câu chuyện nữa là "giỏi" ngay thôi-ngày đầu em cũng rứa !
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM