Có 1 lần em được 1 thằng dân Tây Ninh ( ở giáp biên giới ) rủ ăn em lấy hết can đảm gật đầu đồng ý He, he... vậy là cũng đáng biểu dương tinh thần vì nghĩa vụ quốc tế! ( mình nhớ nghe nói các thủ trưởng hình như là tướng năm Ngà nói thì phải, là làm nghĩa vụ quốc tế phải...biết ăn bò hóc...!
), bởi vậy mình tự nhận là không hoàn thành nghĩa vụ quốc tế là vì không ăn nổi bò hóc dù chỉ thử 1 lần!
Năm rồi ở phum Angkokrao, mấy ông H3Hùng, Kontiahien... trong bữa cơm cùng gia đình người quen cũ, kêu họ đem món bò hóc ra mà mấy ông này chơi...tươi luôn, quả là...khâm phục!
Qua con mắm ở phum vùng Siemriep này thì rõ ràng là con mắm cá linh giống như ở vùng Mekong, vậy thì cũng có thể nói là bò hóc làm bằng cá linh là tốt nhất bởi loại cá này xương vảy đều mềm, thịt ngọt! ( lúc làm mắm thì moi ruột, bỏ đầu, đánh vảy sạch ) còn nếu không có cá linh thì chắc mới phải sử dụng loại cá khác!
Còn một loại mắm gọi là bò ọ làm bằng cá tra hay cá lăng, lóc phi lê muối với hèm rượu ( muối cá tươi chứ không ngâm nước cho sình lên mới muối như làm bò hóc! ), khi ủ mắm chín tới thịt cá có màu trong hổ phách, vị hơi chua, thơm mùi rượu...rất ngon! loại này thì mình kết lắm!