Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 16 Tháng Bảy, 2024, 06:26:09 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Sổ tay kíp chiến đấu đài điều khiển tên lửa phòng không  (Đọc 223643 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
huyphongssi
Thành viên
*
Bài viết: 1515« Trả lời #50 vào lúc: 17 Tháng Hai, 2011, 12:21:12 am »

Làm rõ một số từ viết tắt trên hình minh họa của anh giai ngocdan_lepАДП - Аппаратура передачи данных: Thiết bị đầu cuối mạch dữ liệu
АРМ - Автоматизированное рабочее место: Vị trí công tác tự động hoá
АТД - Аппаратура тренажера и документирования: Thiết bị mô phỏng huấn luyện và sao lưu dữ liệu
ЭВМ - электронная вычислительная машина: Máy tính điện tử
РЛИ - радиолокационная информация: Tình báo ra đa
Logged

Nhằm thẳng quân thù, Bắn!
ngocdan_lep
Thành viên
*
Bài viết: 305« Trả lời #51 vào lúc: 17 Tháng Hai, 2011, 01:19:54 pm »

 IV. CÁC CHỈ TIÊU VỀ KHẢ NĂNG CHIẾN ĐẤU CỦA ACY

 Trong bộ đội phòng không ACY được xây dựng theo nguyên tắc phân cấp để đảm bảo sự điều khiển chặt chẽ từ trên xuống dưới. Các sở chỉ huy trang bị ACY liên hệ chặt chẽ với nhau về mặt thông tin tạo ra một vòng điều khiển kín có các khâu là sở chỉ huy tự động hoá ở các mức khác nhau.
* Mức cao nhất là ACY cấp chiến dịch: Trang bị cho các sở chỉ huy tập đoàn phòng không giải quyết nhiệm vụ xác định hướng tấn công chính của địch, tập trung binh lực của tiểu đoàn trên hướng chính bằng cách cơ động lực lượng, trang bị của tiểu đoàn.
Ở cấp này thông tin về địch được xử lí và hiển thị dưới dạng các nhóm mục tiêu lớn.
* ACY cấp chiến dịch, chiến thuật: Trang bị cho các sư đoàn phòng không có nhiệm vụ phân phối binh lực của sư đoàn (các trung đoàn, hoả lực…) để tiêu diệt mục tiêu.
Ở cấp này thông tin về địch được xử lí dưới dạng mục tiêu nhóm.
* ACY cấp chiến thuật: Trang bị cho các trung đoàn, lữ đoàn phòng không có nhiệm vụ phân phối hoả lực theo các mục tiêu cụ thể.
Bản chất của nó là chọn các tiểu đoàn tối ưu nhất về phương diện tiêu diệt mục tiêu đã chọn. Sau đó nó phân phát các số liệu chỉ thị mục tiêu cho các tiểu đoàn.
Thông tin về địch được xử lí dưới dạng các mục tiêu đơn (nếu là nhóm thì chỉ gồm 2 đến 4 mục tiêu).
* Ngoài ra trong bộ đội phòng không còn có hai loại ACY khác:
- ACY của các đơn vị ra đa: Có nhiệm vụ phát hiện, bám sát mục tiêu trên cơ sở thông tin từ nhiều đài ra đa. Sau đó phát các thông tin về mục tiêu được bám sát lên sở chỉ huy cấp cao hơn. Trên các sở chỉ huy này thông tin đó được dùng để giải các bài toán điều khiển.
- ACY của bộ đội tác chiến điện tử: Có nhiệm vụ phân phối mục tiêu giữa các đài gây nhiễu của ta và chỉ thị mục tiêu cho chúng làm ngăn chặn quá trình tấn công của địch.
Như vậy ACY của bộ đội phòng không là một hệ điều khiển nhiều mức, trên mỗi mức giải quyết một phạm vi nhất định các bài toán điều khiển.
     2. Các chỉ tiêu về khả năng chiến đấu của ACY
Đó là các đặc trưng định tính, định lượng đặc trưng cho khả năng giải quyết các nhiệm vụ chiến đấu.
     a. Chức năng của ACY.
Chỉ tiêu này xác định vị trí của ACY trong vòng điều khiển chung và tập hợp các bài toán có thể giải quyết được nhờ ACY
     b. Tính sẵn sàng chiến đấu của ACY
Xác định bằng thời gian đưa sở chỉ huy tự động hoá vào chiến đấu. Thời gian đó bao gồm thời gian mở thiết bị tự động hoá từ trạng thái tắt hoặc trực chiến, thời gian cần thiết để tiến hành kiểm tra chức năng thiết bị. Yêu cầu cơ bản đối với đặc trưng này là ở chỗ thời gian đưa Àẹể vào trạng thái chiến đấu (công tác) không qúa thời gian đưa các phương tiện hoả lực vào sẵn sàng chiến đấu.
     c. Tính linh hoạt của ACY
Đặc trưng cho tác động nhanh của Àẹể giải quyết các bài toán điều khiển chiến đấu.
Về định lượng nó đặc trưng bằng chu trình điều khiển Tử.
Hệ ACY gọi là điều khiển được nếu: Tdự trữ > Tyêu cầu.
Tdự trữ  là thời gian mà sở chỉ huy có để giải quyết nhiệm vụ chiến đấu, nó xác định bằng thời gian từ lúc phát hiện được mục tiêu tới biên giới vùng phải trao nhiệm vụ điều khiển chiến đấu cho các phân đội. Để tăng thời gian dự trữ thì phải tăng cự li phát hiện của éậẹ và có thể tăng tính linh hoạt của các phân đội. Thời gian tối thiểu cần để sở chỉ huy làm xong nhiệm vụ điều khiển chiến đấu cho các phân đội được xác định bằng chu trình điều khiển Tử.
                              Tyc = Tmt = Trd + Tsch + Tctmt + Tkt
Trong đó:
Trd- Thời gian cần thiết để phát hiện, bám sát mục tiêu và truyền thông tin mục tiêu về sở chỉ huy của đài ra đa.
Tsch- Thời gian cần để sở chỉ huy phân tích, đánh giá tình hình, hiểu rõ nhiệm vụ được giao từ sở chỉ huy cấp trên và quyết định chọn tiểu đoàn để tiêu diệt mục tiêu đã chọn.
Tctmt- Thời gian chỉ thị mục tiêu, sở chỉ huy giao nhiệm vụ chiến đấu cho các tiểu đoàn dưới dạng mệnh lệnh và số liệu mục tiêu đã chỉ thị.
Tkt- Thời gian để kíp chiến đấu của sở chỉ huy kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu của cấp trên.
     d. Tính cơ động của ACY
Đặc trưng này xét ở hai khía cạnh: Kĩ thuật và chiến thuật.
- Tính cơ động kĩ thuật đặc trưng cho khả năng của Àẹể trong chuyên chở khí tài. Thiết bị Àẹể có thể chế tạo theo phương án tĩnh cũng như di chuyển. Trong phương án tĩnh thiết bị tự động hoá đặt trong những căn phòng được trang bị đặc biệt. Đó là phương án thường dùng cho những sở chỉ huy cấp chiến dịch và chiến dịch - chiến thuật.
Phương án di động dùng cho ACY cấp chiến thuật. Thiết bị tự động hoá và kíp chiến đấu đặt trong các thùng xe có thể chuyên chở bằng các xe kéo, điều đó cho phép sở chỉ huy cấp chiến thuật trong trường hợp cần thiết có thể thay đổi vị trí đóng quân.
- Tính cơ động chiến thuật là khả năng của ACY làm việc trong chế độ tập trung cũng như phân tán.
     e. Khả năng thông qua của ACY
Đặc trưng cho số mục tiêu mà ACY có thể quản lí đồng thời .
     f. Dung lượng ACY
Đặc trưng cho số phân đội mà ACY có thể điều khiển được .

     g. Tính chống nhiễu của ACY
Đặc trưng cho khả năng hoạt động của hệ thống trong điều kiện có nhiễu tích cực. Àẹể được coi là có khả năng chống nhiễu nêu nó đảm bảo xác định được toạ độ các máy bay phát nhiễu. Việc xác định được thực hiện bởi máy tính định hướng theo giác theo các góc hướng tới ACY từ hai, ba nguồn tin tức được đặt cách nhau (hình 1.4). Sự có mặt các toạ độ ACY cho phép xác định cự li tới ACY.
Biết cự li và góc tà tới ACY có thể xác định độ cao mục tiêu, độ ổn định nhiễu càng cao thì số lượng mục tiêu phát nhiễu được xử lí càng lớn.

     h. Sức sống của ACY
Đó là khả năng của hệ thống làm việc không hỏng. Nó bao gồm tính ổn định chiến đấu và tính tin cậy khai thác.
Tính ổn định chiến đấu là tính chất của ACY chống chọi được với mọi tác động của đối phương. Nó có thể được nâng cao bằng cách xây dựng các công trình bảo vệ khác nhau như nhà, hầm…
Tính tin cậy khai thác được xác định bởi số lượng hỏng hóc trong hoạt động của thiết bị tự động hoá sau một chu kì nào đó. Để nâng cao tính tin cậy khai thác phải có dự trữ cho thiết bị tự động hoá chính
     i. Hiệu quả của ACY
Chức năng cơ bản của ACY là nâng cao hiệu quả sử dụng trong chiến đấu của các phương tiện hoả lực nhờ việc nâng cao hiệu quả chỉ huy bộ đội. Do đó về hiệu quả chỉ huy tự động hoá có thể đánh giá theo kết quả cuối cùng của hoạt động chiến đấu của các nhóm bộ đội phòng không.
     k. Tính kinh tế của ACY: Là mối quan hệ giữa hiệu quả và chi phí.
ACY phải đảm bảo tăng cực đại hiệu quả tính cho một đơn vị chi phí

 Sơ đồ cấu trúc của ACY bộ đội phòng không
Phân loại ACY theo nhiệm vụ:


« Sửa lần cuối: 17 Tháng Hai, 2011, 01:31:15 pm gửi bởi ngocdan_lep » Logged

mta-sunpac
duongthanhvan
Thành viên
*
Bài viết: 471« Trả lời #52 vào lúc: 17 Tháng Hai, 2011, 06:41:46 pm »


Ngoài trực xạ, hệ thống radar thụ động còn có thể đo gián xạ bằng 1 trạm duy nhất nhờ so đồng bộ vi sai thời gian tới của tín hiệu đến từ nguồn trực xạ ngoại lai đã biết và từ mục tiêu phản xạ tín hiệu nguồn ngoại lai này.
Em xin phép được viết tiếp về mạng radar bán chủ động bistatic của của thủ trưởng Buff.Một hệ thống radar chủ động thông thường làm việc theo cơ chế bức xạ và thu sóng phản xạ bởi một ăng-ten. Trong khi đó hệ thống mạng radar Bistatic là một hệ thống radar trong đó các máy phát và máy thu được đặt tại các địa điểm riêng biệt cách xa nhau, đây là điểm khác biệt cơ bản của nó so với các hệ thống radar thông thường .Điều này có nghĩa, hệ thống thu của hệ thống mạng radar bistatic có thể nhận được tín hiệu mục tiêu ngay cả khi mục tiêu được thiết kế để hạn chế khả năng chiến đấu của các radar chủ động thông thường( làm lệch đường của sóng phản xạ ngược trở lại).
Với chức năng như thế,hệ thống radar bistatic được gọi là một hệ thống radar thụ động.
Hệ thống mạng radar Bistatic có thể hoạt động với các máy phát chuyên dụng của riêng mình hoặc vớicác máy phát phối ghép. Radar bistatic cũng có thể sử dụng một máy phát một máy thu hoặc nhiều hơn một máy phát hoặc thu hoặc cả hai.
Do đó, một radar Doppler thông thường có thể được nâng cấp dễ dàng với một hệ thống nhận bistatic (bằng cách sử dụng cùng một tần số) hoặc hai radar hai radar thông thường đang làm việc như một radar bistatic.
Như có thể sử dụng một trạm  phát xạ đạt cách xa vị trí của hỏa lực( trận địa tên lửa và đài điều khiển),tại vị trí bố trí hỏa lực,chỉ huy hệ thống hỏa lực phòng không bố trí một trạm thut chỉ tiếp nhận thụ động  . Các đài như P-12 và P-18 đặc biệt thích hợp để bố trí một hệ thống radar bistatic như vậy.  
Logged

...Bắn trúng, đánh rất hay ...
duongthanhvan
Thành viên
*
Bài viết: 471« Trả lời #53 vào lúc: 17 Tháng Hai, 2011, 07:04:06 pm »

Nguyên tắc xác định mục tiêu của Hệ thống bistatic radar.
(với trường hợp đơn giản, số lượng 1 đài phát 1 đài thu)

Với hệ thống radar bastatic, việc định vị mục tiêu hoàn toàn có thể thức hiện với 1 đài phát và 1 đài thu.
Việc xác định góc phương vị của mục tiêu là hoàn toàn đơn giản chỉ là việc xác định góc lệch của đài so với hướng chuẩn định trước. sau đây ta xét nguyên tắc xác định cự ly mục tiêu.
Theo như hình vẽ, ta chia góc β thành các trường hợp sau;
•   β <20 độ, việc tính cự ly được quy vê hoàn toàn tương tự như với các đài radar thông thường.
        
•   20<β<145 độ. Việc tính cự ly thực hiện khá phức tạp với một chuỗi nhiều công thức.
        
•   145<β< 180 độ. Phép đo sẽ còn không chính xác .
        
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Hai, 2011, 07:11:21 pm gửi bởi duongthanhvan » Logged

...Bắn trúng, đánh rất hay ...
ngocdan_lep
Thành viên
*
Bài viết: 305« Trả lời #54 vào lúc: 18 Tháng Hai, 2011, 08:10:56 am »

Một số xe chỉ huy phòng không xuất khẩu của Nga 2009-2010

Những bài dưới đây được bác Oldbuff Biên tập và hiệu đính . em xin phép được trích dẫn  để minh họa:


HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ CHỈ HUY ĐỒNG BỘ DÙNG CHO LỮ ĐOÀN PHÒNG KHÔNG HỖN HỢP
9S52M1 POLYANA-D4M1


Nhiệm vụ
Hệ thống điều khiển và chỉ huy đồng bộ dùng cho lữ đoàn phòng không hỗn hợp 9S52M1 Polyana-D4M1 được thiết kế cho nhiệm vụ chỉ huy đồng bộ các hệ thống tên lửa phòng không riêng rẽ và chỉ huy đồng bộ nhóm kết hợp các hệ thống này trong đội hình lữ đoàn phòng không hỗn hợp thông qua hệ thống chỉ huy đồng bộ tương ứng của các phân đội hợp thành gồm tên lửa phòng không tầm xa S-300, tên lửa phòng không tầm trung Buk, tên lửa phòng không tầm ngắn Tor và các tổ hợp pháo/tên lửa phòng không Tunguska.

Cấu hình
• Xe chỉ huy tác chiến
• Xe phục vụ chỉ huy-tham mưu
• Xe truyền đạt đồng bộ
• Thùng kéo chở khí tài bảo dưỡng và phụ tùng dự trữ
• Thùng kéo 2 máy phát nguồn 30-T400-1RAM

Đặc điểm
Hệ thống Polyana-D4M1 cho phép:
• Thu thập, xử lý tình báo radar và giám sát tình huống trên không;
• Điều khiển và chỉ huy các hệ thống hỏa lực phòng không tham gia trực ban;
• Phục vụ an toàn bay cho các đơn vị bạn;
• Tiếp nhận, thu thập và xử lý tham số tình huống mặt đất;
• Tự động truyền đạt chỉ thị cho các đơn vị cấp dưới và phối thuộc liên quan tới phân công mục tiêu xạ kích, phân công hỏa lực, phối hợp tác chiến và điều động lực lượng chiến đấu trong tác chiến chống lực lượng không kích của đối phương;
• Sao lưu dữ liệu chiến đấu đồng bộ;
• Liên thông dữ liệu chiến đấu đồng bộ với sở chỉ huy cấp trên và các cấp đơn vị phối hợp tác chiến đồng cấp thông qua khí tài thu phát và mã hóa tín hiệu.

Hệ thống Polyana-D4M1 có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết với dải nhiệt độ từ -40°C tới +50°C, độ ẩm không khí trung bình 98% và điều kiện áp suất thấp tới 450 mm Hg.

Thông số kỹ thuật cơ bản:
Số lượng giao diện với:
- Sở chỉ huy cấp trên: 1
- Sở chỉ huy đồng cấp: tới 4
- Nguồn tình báo radar: tới 3
- Khí tài chỉ huy hỏa lực cấp dưới: tới 6
Số mục tiêu bám sát đủ tham số cùng lúc (mục tiêu): tới 250
Số lượng:
- Vị trí chiến đấu đồng bộ trên xe chỉ huy tác chiến/xe phục vụ chỉ huy-tham mưu (vị trí): 8/3
- Vị trí chiến đấu đồng bộ của lính thông tin trên xe chỉ huy tác chiến/Xe phục vụ chỉ huy-tham mưu (vị trí): 1/1
- Kênh truyền dữ liệu trên xe chỉ huy tác chiến/xe phục vụ chỉ huy-tham mưu (kênh): 16/4
Tốc độ truyền dữ liệu tối đa của xe chỉ huy tác chiến/xe phục vụ chỉ huy-tham mưu (kbit/giây): 4,8/32
Thời gian hoạt động liên tục (giờ): không dưới 72
Thời gian giữa 2 lần phát sinh sự cố (giờ): 1.000
Thời gian triển khai/thu hồi (phút): không quá 35
Giá bán ước tính: USD 25.000.000
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Hai, 2011, 09:05:32 am gửi bởi ngocdan_lep » Logged

mta-sunpac
ngocdan_lep
Thành viên
*
Bài viết: 305« Trả lời #55 vào lúc: 18 Tháng Hai, 2011, 08:14:31 am »

HỆ THỐNG TÍCH HỢP C3I UNIVERSAL-1E DÙNG CHO PHÒNG KHÔNG – KHÔNG QUÂN

Nhiệm vụ
Hệ thống tích hợp chỉ huy, kiểm soát, thông tin và tình báo (C3I) Universal-1E được thiết kế để phục vụ chỉ huy chiến đấu đồng bộ giữa các lực lượng phòng không mặt đất, lực lượng máy bay tiêm kích đánh chặn, các đơn vị tác chiến điện tử và trinh sát điện tử trong tác chiến chống tập kích đường không và trong nhiệm vụ trực ban phòng không.

Hệ thống Universal-1E thực hiện các nhiệm vụ sau:
• Báo động chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho các đơn vị phòng không trực thuộc;
• Theo dõi trạng thái và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị trực thuộc;
• Thu nhận và xử lý tình báo radar xác nhận phần tử bắn từ đầu mối các đơn vị trực thuộc và các đơn vị hiệp đồng chiến đấu;
• Điều phối hoạt động tác chiến của các đơn vị phòng không trong khu vực phòng không được phân công;
• Thực hiện dẫn đường mặt đất cho lực lượng máy bay tiêm kích đánh chặn thông qua trạm dẫn đường trực thuộc và các trạm dẫn đường ngoại vi;
• Hỗ trợ thông tin tập trung phục vụ chỉ huy chiến đấu tại sở chỉ huy và đảm bảo an toàn bay cho lực lượng máy bay hiệp đồng;
• Phối hợp tác chiến với các sở chỉ huy đồng cấp của các khu vực phòng không lân cận;
• Sơ kết, tổng kết chiến đấu và tình trạng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị phòng không trực thuộc trong khu vực phòng không được phân công.

Cấu hình
Hệ thống C3I Universal-1E bao gồm một máy tính trung tâm, hệ thống hiển thị tham số, khí tài truyền dữ liệu, hệ thống lập báo cáo tổng kết chiến đấu, máy mã hóa và sao lưu dữ liệu chiến đấu.

Thông số kỹ thuật cơ bản:
Số mục tiêu bay có thể xử lý đồng thời (mục tiêu): 300
Số đầu mối đơn vị trực thuộc và hiệp đồng chiến đấu:
- hướng liên lạc qua kênh thoại (bằng thuật toán ACCORD-SS-PD/ARAGVA): 16
- hướng liên lạc qua kênh thoại (bằng thuật toán T-235-1L): 4
- hướng liên lạc qua các kênh điện báo: 16
Giới hạn hoạt động tối đa:
- Cự ly liên lạc (km): 3.200
- Độ cao liên lạc (km): 100
- Tốc độ phương tiện liên lạc (km/h): 4.400
Thời gian chuyển trạng thái chiến đấu (phút): 5
Số vị trí chiến đấu đồng bộ (vị trí): 15
Giá bán ước tính: USD 35.000.00
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Hai, 2011, 08:24:13 am gửi bởi ngocdan_lep » Logged

mta-sunpac
ngocdan_lep
Thành viên
*
Bài viết: 305« Trả lời #56 vào lúc: 18 Tháng Hai, 2011, 08:17:19 am »

TRUNG TÂM CHỈ HUY PHÒNG KHÔNG – KHÔNG QUÂN DI ĐỘNG Agat Panorama TsMNhiệm vụ

Thông tin:
- Thu thập, phân tích và cung cấp tình báo phòng không về lực lượng chiến đấu đường không của đối phương cho các sở chỉ huy phòng không trực thuộc;
- Thu thập và cung cấp tình báo về các lực lượng hiệp đồng chiến đấu cho các sở chỉ huy phòng không trực thuộc;
- Thu thập, phân tích và báo cáo sở chỉ huy cấp trên về tình trạng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng phòng không trực thuộc;
- Thu thập, tổng hợp và thông báo tình hình diễn biến trên không trong vùng trời được phân công quản lý cho sở chỉ huy cấp trên, sở chỉ huy các đơn vị hiệp đồng chiến đấu và sở chỉ huy các đơn vị phòng không trực thuộc;
- Tiếp nhận mệnh lệnh tác chiến từ sở chỉ huy cấp trên, đồng thời ban hành mệnh lệnh chiến đấu cho các đơn vị phòng không trực thuộc;
- Đề ra quyết tâm chiến đấu cho các đơn vị phòng không trực thuộc;
- Giao tốp mục tiêu cần theo dõi và tiêu diệt cho các đơn vị phòng không trực thuộc;
- Đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm chiến đấu của các đơn vị phòng không trực thuộc;
- Lập dự báo bay (bao gồm cả dự báo bay quá cảnh), theo dõi diễn biến trên không và việc khai thác vùng trời được giao quản lý;
- Lưu giữ, định dạng và hiển thị thông tin phòng không;
- Huấn luyện và đánh giá kết quả huấn luyện của kíp chiến đấu tại Trung tâm chỉ huy phòng không không quân di động và các sở chỉ huy phòng không trực thuộc


Tính toán:
- Xây dựng phương án chặn kích các cuộc tiến công đường không của đối phương;
- Dự báo khả năng tổn thất vũ khí trang bị của lực lượng phòng không thuộc quyền trong quá trình chiến đấu;
- Dự kiến lượng tiêu thụ xăng, dầu, cơ số đạn tên lửa và đạn pháo phòng không cần cho công tác chuẩn bị và thực hành chiến đấu;
- Xác định vùng phủ sóng của hệ thống các đài radar theo nơi bố trí, đặc điểm địa hình và tính chất tín hiệu của mục tiêu dự kiến;
- Tính toán tuyến trận địa tái triển khai của các đơn vị phòng không trực thuộc.

Trung tâm chỉ huy di động Panorama TsS/TsM được thiết kế theo nguyên lý ứng dụng rộng rãi các phần mềm điều khiển chuyên dụng có sẵn trên thị trường và hệ thống hiển thị hiện đại dùng màn hình tinh thể lỏng, cho phép giảm khối lượng, tăng độ tin cậy và chất lượng hình ảnh cao hơn hẳn so với màn hình bằng đèn điện tử chân không truyền thống.

Thông số kỹ thuật cơ bản
Năng lực tiếp nhận tình báo diễn biến trên không cùng lúc từ:
- Hệ thống chỉ huy đồng bộ tự động của các phân đội trinh sát vô tuyến kỹ thuật: tới 16
- Hệ thống máy bay cảnh giới và chỉ huy trên không AWACS: tới 4
Số lượng:
- Mục tiêu đường không có thể tiếp nhận xử lý (mục tiêu): tới 1.500
- Mục tiêu đường không có thể theo dõi bám sát đủ tham số (mục tiêu): tới 500
- Đầu tốp đăng ký theo dự báo bay: tới 5.000
- Đặc điểm địa hình địa vật được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu: tới 500
- Vị trí công tác của kíp chiến đấu (vị trí): tới 34
- Máy bay có thể được dẫn đường cùng lúc tới chặn kích các mục tiêu trên không và trên mặt đất thông qua các trạm dẫn đường (máy bay): tới 144
Phạm vi theo dõi mục tiêu có tham số:
- Cự ly (km): tới 4.800
- Độ cao (km): tới 100
- Tốc độ (km/h): tới 6.000
Số lượng đơn vị phòng không diện và điểm có thể chỉ huy cùng lúc:
- Phân đội tên lửa phòng không (phân đội): tới 16
- Biên đội máy bay tiêm kích đa nhiệm (biên đội): tới 12
- Biên đội máy bay tiêm kích đánh chặn (biên đội): tới 15
- Phân đội tác chiến điện tử (phân đội): tới 5
Số đơn vị phòng không lân cận có thể hiệp đồng chiến đấu đồng bộ tự động cùng lúc: tới 8
Thời gian giao nhiệm vụ (giây): tới 5
Kích thước tổng thể trên khung gầm xe MAZ-543M (mm):
- Dài: 16.345
- Rộng: 3.131
- Cao: 3.900
Nguồn điện: từ nguồn điện công nghiệp hoặc máy phát diesel có tần số 50 ±1 Hz và hiệu điện thế 380 V ±10% (có thể sử dụng nguồn điện từ các ắc quy nạp sẵn trong trường hợp khẩn cấp)
Điều kiện hoạt động:
- Dải nhiệt độ (°С): -40 tới + 60
- Độ ẩm ở +35 °С : tới 98
- Chống bụi, hơi nước và sương ẩm
Giá bán ước tính: USD 60.000.0000
Logged

mta-sunpac
ngocdan_lep
Thành viên
*
Bài viết: 305« Trả lời #57 vào lúc: 18 Tháng Hai, 2011, 08:20:34 am »

XE CHỈ HUY LỮ ĐOÀN/TRUNG ĐOÀN PHÒNG KHÔNG Agat Polyana S


Nhiệm vụ:
1. Tiếp nhận, xử lý và lưu trữ và truyền đạt tình báo về các lực lượng chiến đấu của đối phương cho các đơn vị phòng không trực thuộc;
2. Tiếp nhận thông tin về tình trạng và các động thái của các đơn vị phòng không trực thuộc và phối thuộc;
3. Thu thập thông tin về trạng thái sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị phòng không trực thuộc rồi tổng hợp báo cáo lên sở chỉ huy cấp trên;
4. Thu thập và thông báo tình báo phòng không cho các đơn vị phòng không trực thuộc;
5. Tiếp nhận mệnh lệnh và chỉ thị tác chiến từ sở chỉ huy cấp trên;
6. Giao nhiệm vụ chiến đấu và chỉ thị tác chiến cho các đơn vị phòng không trực thuộc;
7. Phân công và xác nhận mục tiêu cho các đơn vị phòng không trực thuộc;
8. Truyền lệnh kiểm tra rồi nhận báo cáo phản hồi từ các đơn vị phòng không trực thuộc;
9. Đánh giá hiệu suất chiến đấu của các đơn vị phòng không trực thuộc;
10. Sắp xếp và lưu giữ tài liệu về hoạt động chiến đấu.
11. Thực hành huấn luyện và đánh giá công tác tham gia huấn luyện chiến đấu độc lập của kíp chiến đấu sở chỉ huy.Thông số kỹ thuật cơ bản:
Số mục tiêu bay có thể tiếp nhận trong mỗi 10 giây (mục tiêu): tới 500
Số mục tiêu có thể bám sát đủ tham số (mục tiêu): tới 150
Số hướng đơn vị phối hợp: tới 16
Số hướng đơn vị phòng không trực thuộc: tới 24
Số lệnh phân công mục tiêu có thể ban hành tự động đồng thời: tới 80
Số địa vật có thể lưu trữ và hiển thị (vật thể): tới 300
Số dự báo bay có thể kiểm soát (dự báo): tới 1.000
Thời gian xác định nhiệm vụ (giây): tới 3-5
Số vị trí chiến đấu (vị trí):
Hệ thống có thiết kế mở
Giá bán ước tính: USD 30.000.000

Nguồn :http://www.quansuvn.net/index.php/topic,6199.220.html
http://ttvnol.com/quansu/1156520/page-61
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Hai, 2011, 11:32:35 am gửi bởi ngocdan_lep » Logged

mta-sunpac
ngocdan_lep
Thành viên
*
Bài viết: 305« Trả lời #58 vào lúc: 18 Tháng Hai, 2011, 03:55:29 pm »

Phần tiếp theo em xin trình bày về tổ hợp tên lửa S-75 và kíp chiến đấu .Đây là phần chính của topic,
thủ trưởng OldBuff và các bác hiệu đính,bổ xung các thông tin đầy đủ hơn .

« Sửa lần cuối: 18 Tháng Hai, 2011, 06:05:32 pm gửi bởi ngocdan_lep » Logged

mta-sunpac
ngocdan_lep
Thành viên
*
Bài viết: 305« Trả lời #59 vào lúc: 18 Tháng Hai, 2011, 04:14:15 pm »

I.Thành phần và tính năng kỹ chiến thuật.

 Thành phần của tổ hợp C75
1.Xe điều khiển YB
2.Xe tính toán AB
3.Xe thu phát PB
4.Xe máy trạm nguồn,chia điện,Zip
5.Bệ phóng
6.Đạn - tên lửa...

Tính năng chiến thuật
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Hai, 2011, 06:10:29 pm gửi bởi ngocdan_lep » Logged

mta-sunpac
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM