Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Ba, 2024, 07:20:51 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Buffalo quán  (Đọc 37556 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
nghecon_buongbinh
Thành viên
*
Bài viết: 28



« vào lúc: 13 Tháng Ba, 2009, 11:19:13 am »

Bí Bếp cũng còn một ít "nợ nần" với người Hải Phòng nên trước sau gì cũng phải tìm đến mờ trả cho đủ nợ lẫn lời.  Vâng, món nem cua bể có thể cuốn dài trước khi chiên, tuy nhiên Bí Bếp chỉ làm theo sự hướng dẫn căn bản trước khi "biến tấu".   Món uống thì Bí Bếp cũng siêng làm, có dịp Bí Bếp sẽ mời lại nhá.  Hôm nay Bí Bếp mời NCBB và các bác một món bánh mì xa quê nầy nha ....


Lại nói chuyện bánh mỳ kẹp cái gì đó  Grin Em không ăn được bánh mỳ kẹp bất cứ thứ gì từ trứng, bơ, xúc xích, lạp xưởng....(ngoài pate ) mà phải pate của HP hoặc pate do chính tay em làm cơ  Cheesy. Bánh mỳ pate (hay còn gọi bánh mỳ cay ) cũng là ẩm thực nổi tiếng của HP bác Bí ạ !

" Bánh mỳ phải có pate
Đàn ông phải có máu dê trong người "

Vâng, đó là câu nói vui rất nhiều người biết (ai chưa biết thì bây giờ biết )  Grin Bánh mỳ với pate có thể mọi người đều biết & đã từng ăn, nhưng có ai chú ý đến công thức làm pate không ạ? Nói công thức cho oai thôi nhé  Cheesy Em mạo muội trình bày cách làm của em :

Pate gan

Nguyên liệu :

Thịt nạc vai của heo (nhà hàng họ hay làm nách rẻ hơn & có nhiều bì ăn ghê ghê )
Gan heo
Mỡ heo
Hạt tiêu, mì chính, bột canh, nước mắm, hành khô, hàn the..

Chế biến :

Thịt heo rửa sạch xay nhỏ (món này nên xay cho nhuyễn chứ không nên băm ), cho Gan & hành khô vào xay cùng. Sau đó ướp hạt tiêu, mì chính, bột canh (không dùng hạt nêm từ thịt Knor nhé )  Cheesy vì như vậy sẽ làm mất vị của gan, sau đó thêm chút nước mắm, 1 chút thôi (chú ý nên cho loại mắm hơi nhạt vì đã có bột canh rồi ), trộn 1 chút xíu hàn the vào (các tiệm bánh mỳ pate vì làm kinh doanh nên họ cho nhiều hàn the, sản phẩm đông rất nhanh đỡ tốn thời gian hấp ). Sau đó cho vào đĩa lớn, ban đầu làm có thể dùng khuôn để tạo hình tròn đẹp & gọn, nhưng làm quen rồi thì không cần nữa. Để đĩa thịt vào nồi áp suất (nồi thường cũng được ) có bán kính trong lòng lớn hơn đĩa để khi chín lấy pate ra không bị vỡ. Nếu dùng nồi áp suất thì thời gian hấp sẽ là 5h còn nồi thường sẽ là 6 - 7h. Khi hấp nên để nhỏ lửa (như ninh xương sườn ) để thịt & gan chín kỹ, quyện mùi thơm, gan mà không chín sẽ rất tanh & ăn vào đau bụng. Trong lúc chờ đợi, ta có thể rửa sạch mỡ, xay nhuyễn (như xay thịt )  còn 1h cuối cùng, tức là lúc thịt & gan đã thành pate, ta lấy thìa quệt mỡ lên bề mặt của pate (nói nôm na là : làm hàng )  Grin cho sản phẩm của mình nhìn hấp dẫn hơn, đậy vung lại thì mỡ sẽ hấp hơi & chảy xuống pate tạo độ béo & ngậy.

Yêu cầu : Sản phẩm phải nguyên vẹn khi lôi ra khỏi nồi hấp, thịt chín màu nâu nhạt, thơm mùi gan...... ăn cùng bánh mỳ bình thường, mỳ gối nếu đi du lịch. Vì nhà không có tủ lạnh nên em chỉ dám làm món này vào mùa đông thôi  Grin
Món này hồi đi học phổ thông em hay ăn sáng có 500đ/ chiếc, còn 1000đ là có cả ruốc  Cheesy

Chúc các bác ngon miệng !



« Sửa lần cuối: 13 Tháng Ba, 2009, 11:27:13 am gửi bởi nghecon_buongbinh » Logged

Có khi Nhẫn để yêu thương
Có khi Nhẫn để tìm đường lo toan
Có khi Nhẫn để vẹn toàn
Có khi Nhẫn để tránh tàn sát nhau
lethaitho
Thượng tá
*
Bài viết: 1313



« Trả lời #1 vào lúc: 13 Tháng Ba, 2009, 11:42:44 am »

...Để đĩa thịt vào nồi áp suất (nồi thường cũng được ) có bán kính trong lòng lớn hơn đĩa để khi chín lấy pate ra không bị vỡ...

Ủa! tưởng phải dùng cái nồi có bán kính ..nhỏ hơn đĩa thì mới thành ...Ba tê chứ
Logged

Ngôi sao như mắt anh, trong những đêm không ngủ
Giáo án em vẫn mở, cho ánh sao bay vào
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670



« Trả lời #2 vào lúc: 13 Tháng Ba, 2009, 12:57:56 pm »

Cheesy Em mạo muội trình bày cách làm của em :

Không biết làm roài!
Phổ cập nấu ăn như thế người ta làm theo thì họ xơi phải paté hạng ruồi! Bác Bí bếp lịch lãm thì mỉm cười xoa tay cho qua món ba tê này, chứ em thì phải nói ngay rằng đây là loại "ba tê dã chiến" giết người!
Thiếu lá mỡ chài lót khuôn, thiếu ruột bánh mỳ ngâm sữa bóp, thiếu vị tỏi và chút rượu trắng. Không có khuôn sâu mà nặn bèn bẹt ra đĩa thế thì người ta liệu có còn nhận ra thỏi paté không hả chị nghé ơi  Huh Huh Huh
Cái thằng hay nhậu như em, dù không biết làm, song cho vào miệng cái gì cũng phải để ý xem nó có mùi vị thế nao, ngon ở chỗ nào?
Đói thì hai tê cũng chén, nhưng quyết không ăn loại ba tê này... ăn xong Ẩm thực nó lộn cổ phản đối Grin Grin Grin
« Sửa lần cuối: 13 Tháng Ba, 2009, 12:59:33 pm gửi bởi Trungsy1 » Logged
nghecon_buongbinh
Thành viên
*
Bài viết: 28



« Trả lời #3 vào lúc: 13 Tháng Ba, 2009, 06:39:50 pm »

Không biết làm roài!
Phổ cập nấu ăn như thế người ta làm theo thì họ xơi phải paté hạng ruồi! Bác Bí bếp lịch lãm thì mỉm cười xoa tay cho qua món ba tê này, chứ em thì phải nói ngay rằng đây là loại "ba tê dã chiến" giết người!
Thiếu lá mỡ chài lót khuôn, thiếu ruột bánh mỳ ngâm sữa bóp, thiếu vị tỏi và chút rượu trắng. Không có khuôn sâu mà nặn bèn bẹt ra đĩa thế thì người ta liệu có còn nhận ra thỏi paté không hả chị nghé ơi  Huh Huh Huh
Cái thằng hay nhậu như em, dù không biết làm, song cho vào miệng cái gì cũng phải để ý xem nó có mùi vị thế nao, ngon ở chỗ nào?
Đói thì hai tê cũng chén, nhưng quyết không ăn loại ba tê này... ăn xong Ẩm thực nó lộn cổ phản đối Grin Grin Grin

Hí hí cháu xin nhận khuyết điểm ngay, lúc post bài xong đi trên đường ngẫm lại cứ thấy nó thiêu thiếu cái gì đó. Chú ơi những thứ chú bổ sung kia còn thiếu 1 chút bì (không có bì thì pate nó không đanh ), cho hàn the thì đúng là " giết người " thật  Cheesy
Logged

Có khi Nhẫn để yêu thương
Có khi Nhẫn để tìm đường lo toan
Có khi Nhẫn để vẹn toàn
Có khi Nhẫn để tránh tàn sát nhau
nghecon_buongbinh
Thành viên
*
Bài viết: 28



« Trả lời #4 vào lúc: 13 Tháng Ba, 2009, 07:45:50 pm »

...Để đĩa thịt vào nồi áp suất (nồi thường cũng được ) có bán kính trong lòng lớn hơn đĩa để khi chín lấy pate ra không bị vỡ...

Ủa! tưởng phải dùng cái nồi có bán kính ..nhỏ hơn đĩa thì mới thành ...Ba tê chứ

Dạ đúng rồi ! Phải nhỏ hơn chú ạ, mong được các chú góp ý để cháu tiến bộ, bao nhiêu món ăn ngày xưa giờ quên khá nhiều trong nguyên liệu & cách chế biến. Cháu cứ post bài lên đây, âu cũng là 1 lần " nấu lại " cho ngon & hoàn thiện hơn dù biết rằng không tránh khỏi sự khen chê Cheesy
Logged

Có khi Nhẫn để yêu thương
Có khi Nhẫn để tìm đường lo toan
Có khi Nhẫn để vẹn toàn
Có khi Nhẫn để tránh tàn sát nhau
lonesome
Moderator
*
Bài viết: 1244


« Trả lời #5 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2009, 01:38:55 am »

...Để đĩa thịt vào nồi áp suất (nồi thường cũng được ) có bán kính trong lòng lớn hơn đĩa để khi chín lấy pate ra không bị vỡ...

Ủa! tưởng phải dùng cái nồi có bán kính ..nhỏ hơn đĩa thì mới thành ...Ba tê chứ

Dạ đúng rồi ! Phải nhỏ hơn chú ạ, mong được các chú góp ý để cháu tiến bộ, bao nhiêu món ăn ngày xưa giờ quên khá nhiều trong nguyên liệu & cách chế biến. Cháu cứ post bài lên đây, âu cũng là 1 lần " nấu lại " cho ngon & hoàn thiện hơn dù biết rằng không tránh khỏi sự khen chê Cheesy

Hơi khó hiểu: bán kính trong lòng nồi nhỏ hơn đĩa thì nghé bỏ đĩa vào nồi kiểu gì?
Logged
DepTraiDeu
Thành viên
*
Bài viết: 658

Kẻ thù của Đế quốc và CHỊ EM!No prisoner pls!


WWW
« Trả lời #6 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2009, 05:43:53 am »

...Để đĩa thịt vào nồi áp suất (nồi thường cũng được ) có bán kính trong lòng lớn hơn đĩa để khi chín lấy pate ra không bị vỡ...

Ủa! tưởng phải dùng cái nồi có bán kính ..nhỏ hơn đĩa thì mới thành ...Ba tê chứ

Dạ đúng rồi ! Phải nhỏ hơn chú ạ, mong được các chú góp ý để cháu tiến bộ, bao nhiêu món ăn ngày xưa giờ quên khá nhiều trong nguyên liệu & cách chế biến. Cháu cứ post bài lên đây, âu cũng là 1 lần " nấu lại " cho ngon & hoàn thiện hơn dù biết rằng không tránh khỏi sự khen chê Cheesy

Hơi khó hiểu: bán kính trong lòng nồi nhỏ hơn đĩa thì nghé bỏ đĩa vào nồi kiểu gì?

Úp lại!
Logged

BAO CHIẾN SỸ ANH HÙNG! NÀO CÙNG VUNG GƯƠM RA SA TRƯỜNG!
pằng.. chéo! oái nó có súng còn mình có mỗi gươm! Cheesy
SaoVang
Đại tá
*
Bài viết: 8205



« Trả lời #7 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2009, 08:36:23 am »

Quên cơ bản thế thì nghé chắc lâu lắm ròi không ăn ba te nhỉ, người ta cho hỗn hợp ấy vào cái cặp lồng có lót mỡ chài rồi đem đun cách thủy chứ.
Logged
maibennhau
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 801



« Trả lời #8 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2009, 01:07:31 pm »



Lại nói chuyện bánh mỳ kẹp cái gì đó  Grin Em không ăn được bánh mỳ kẹp bất cứ thứ gì từ trứng, bơ, xúc xích, lạp xưởng....(ngoài pate ) mà phải pate của HP hoặc pate do chính tay em làm cơ  Cheesy. Bánh mỳ pate (hay còn gọi bánh mỳ cay ) cũng là ẩm thực nổi tiếng của HP bác Bí ạ !

" Bánh mỳ phải có pate
Đàn ông phải có máu dê trong người "


Vâng, đó là câu nói vui rất nhiều người biết (ai chưa biết thì bây giờ biết )  Grin Bánh mỳ với pate có thể mọi người đều biết & đã từng ăn, nhưng có ai chú ý đến công thức làm pate không ạ? Nói công thức cho oai thôi nhé  Cheesy Em mạo muội trình bày cách làm của em :
Đầu đường xó chợ quá đi mất

Đề nghị BQT phải có biện pháp với những thành viên đang làm bẩn 4rum  Angry
Logged
nghecon_buongbinh
Thành viên
*
Bài viết: 28



« Trả lời #9 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2009, 05:06:33 pm »

Quên cơ bản thế thì nghé chắc lâu lắm ròi không ăn ba te nhỉ, người ta cho hỗn hợp ấy vào cái cặp lồng có lót mỡ chài rồi đem đun cách thủy chứ.

Dạ đúng rồi, lâu em chưa ăn & cũng không còn hay làm như những mùa đông trước anh ạ. Trường hợp cho vào cặp lồng cũng được hoặc cho vào khuôn hình tròn.

@ hieubs : Em cũng thấy vỏ nem hơi mỏng nên nó đã bị cháy chứ không được vàng ươm như khi mình cuốn vỏ dày hơn, còn nguyên liệu & cách làm của bác BB rất khéo đấy chứ.

@ bác Xồm : Khi đã có khuôn rồi thì không cần dùng đĩa nữa, dùng đĩa như chú TS1 nói nó sẽ bèn bẹt ra chứ không thành hình pate được (em sai ở chỗ này bác ạ )
Logged

Có khi Nhẫn để yêu thương
Có khi Nhẫn để tìm đường lo toan
Có khi Nhẫn để vẹn toàn
Có khi Nhẫn để tránh tàn sát nhau
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM