Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 24 Tháng Một, 2020, 11:26:49 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Buffalo quán  (Đọc 32505 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
lonesome
Moderator
*
Bài viết: 1242


« Trả lời #10 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2009, 06:21:45 PM »


@ bác Xồm : Khi đã có khuôn rồi thì không cần dùng đĩa nữa, dùng đĩa như chú TS1 nói nó sẽ bèn bẹt ra chứ không thành hình pate được (em sai ở chỗ này bác ạ )

Thế sao lại viết vầy:

Trích dẫn
Sau đó cho vào đĩa lớn, ban đầu làm có thể dùng khuôn để tạo hình tròn đẹp & gọn, nhưng làm quen rồi thì không cần nữa. Để đĩa thịt vào nồi áp suất (nồi thường cũng được ) có bán kính trong lòng lớn hơn đĩa để khi chín lấy pate ra không bị vỡ.

Túm nại thế nà thế lào, nàm thao?
« Sửa lần cuối: 14 Tháng Ba, 2009, 07:38:53 PM gửi bởi lonesome » Logged
nghecon_buongbinh
Thành viên
*
Bài viết: 28



« Trả lời #11 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2009, 09:29:38 PM »

Tóm như nài  Grin

Từ trước đến nay em vẫn làm món pate & vội quá thì sẽ mua sẵn ăn cho tiện (mấy năm học HN thì gián đoạn không làm nhiều nữa nên giờ quên 1 cơ số thứ rất căn bản & đã nhận lỗi ngay) em vẫn làm trên đĩa & đúng là nó bèn bẹt như chú TS1 nói nhưng vẫn ăn được với đầy đủ nguyên liệu như chú TS1 liệt kê + thêm chút bì heo Cheesy. Vì làm bằng đĩa nên bán kính nồi sẽ lớn hơn (như bài em viết cách chế biến ) & chú Thọ thắc mắc là phải nhỏ hơn. Trường hợp nồi nhỏ hơn chỉ đúng khi không dùng đĩa nữa mà dùng khuôn (ép chặt pate thành nếp để khi lôi ra không vỡ ).

Thế nhé  Grin
« Sửa lần cuối: 14 Tháng Ba, 2009, 09:32:45 PM gửi bởi nghecon_buongbinh » Logged

Có khi Nhẫn để yêu thương
Có khi Nhẫn để tìm đường lo toan
Có khi Nhẫn để vẹn toàn
Có khi Nhẫn để tránh tàn sát nhau
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670



« Trả lời #12 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2009, 11:14:42 PM »

Pate gan
... Nếu dùng nồi áp suất thì thời gian hấp sẽ là 5h còn nồi thường sẽ là 6 - 7h. Khi hấp nên để nhỏ lửa (như ninh xương sườn )
Chúc các bác ngon miệng !

Chị Hoacuc và các chị các em trong trang ta thân mến! Thường thì các chị hấp paté trong khoảng thời gian bao lâu? Sáu hay bảy tiêng đồng hồ theo hướng dẫn trên? Chắc cũng hết đến nửa bình ga ấy nhỉ?
Còn luộc bánh chưng chắc chỉ cần 1h30 phút thì nó chín à?
Mình dốt, mình không không biết, nên mình hỏi để về mình làm thử...
Mong những hướng dẫn có trách nhiệm của các chị em và của bác Vua Bếp chủ xị trang này! 
 Grin Grin Grin

Ba tê ninh giống xương sườn
Cuộc đời một thoáng... tiêu luôn nửa roài !
Đun lâu, sừng bị cháy thui
Bỏ sừng, trâu lại sống đời nghé con.
Thơ ngây -  lon tỏn lòn ton....
Ai qua cũng thấy.... mê con nghé này

Hừm ! Coi chừng nghe!  "Kà-bây tui tui" ! Grin Grin Grin


Logged
chiangshan
Thành viên
*
Bài viết: 3406


No sacrifice, no victory


WWW
« Trả lời #13 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2009, 11:23:48 PM »

Theo lời cụ nhà em là 30-45' Cheesy
Logged

Dân ta phải biết sử ta
Cái gì không biết cần tra Gúc gồ
lonesome
Moderator
*
Bài viết: 1242


« Trả lời #14 vào lúc: 14 Tháng Ba, 2009, 11:38:13 PM »

Báo cáo bác TS1, em chưa làm pate bao giờ và cũng chưa bao giờ hầm bánh chưng bằng nối áp suất nhưng theo kinh nghiệm nhà em từng luộc bánh chưng bằng bếp dầu thì:
- Nồi nhôm Liên Xô loại đựng 20kg gạo.
- Bánh: hìn \h như là 22-24 cái loại 20cmx20cmx3cm
- Bếp dầu loại 12 bấc, phao dầu 2 lít.
Nhà em luộc 1 nồi bánh đấy mất 2 phao dầu, từ chập tối hôm trước đến rạng sáng hôm sau, nửa đêm chỉ dậy 1 lần thay phao dầu và đổ thêm nước sôi thôi. Tổng thời gian khoảng 10-12 tiếng em không nhớ rõ vì không được dự phần luộc bánh và cũng khá lâu rồi nhà em không luộc (từ 1991 đến giờ).

Suy ngược ra trường hợp em Nghé hấp pate bằng nồi thường mà mất 6-7h thì chắc là em ấy hấp bằng ... nến mới lâu vậy. Em ấy mà hầm pate bằng bếp gas (đun sối 1 lít nước mất khoảng 3 phút) thì thời gian đó đủ để pate của em ấy nó thành than mất rồi.

Bác TS1 thích làm pate thì tham khảo mấy link sau xem có tác dụng không nhé:
- http://nguoivienxu.vietnamnet.vn/vanhoaamthuc/2004/10/336897/
- http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20071229231024AAExEnl ( http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Pate-gan-tam-hon-Viet/55187399/239/ )
- http://muivi.com/muivi/index.php?option=com_content&task=view&id=958&Itemid=431
- http://www.vietlove.com/board/lofiversion/index.php/t58032.html

@Nghé: anh không tưởng tượng em làm pate mà không dùng khuôn, chỉ bỏ ra đĩa rồi hầm thì nó sẽ ra cái món gì đây.

« Sửa lần cuối: 23 Tháng Ba, 2009, 10:16:39 PM gửi bởi Lizzy » Logged
daibangden
Moderator
*
Bài viết: 14469


Чёрный Орёл


« Trả lời #15 vào lúc: 15 Tháng Ba, 2009, 12:00:48 AM »

Theo lời cụ nhà em là 30-45' Cheesy
Em gái chú biết làm pate không? Grin
Logged
caytrevietnam
Thành viên
*
Bài viết: 471


Trồng sen trong biển lửa


« Trả lời #16 vào lúc: 15 Tháng Ba, 2009, 12:22:44 AM »

Giờ là khuya rồi mà nhìn mấy món của bác Bí vẫn cứ ứa cả nước miếng ....  Cheesy

Còn đọc mấy bài hướng dẫn về luộc, hấp, đun, nấu ...gì gì đó về patê cũng ứa nước luôn...nhưng ko phải nước miếng  Grin
Logged

SỐNG VỮNG CHÃI 4000 NĂM SỪNG SỮNG
LƯNG ĐEO GƯƠM TAY MỀM MẠI BÚT HOA
DepTraiDeu
Thành viên
*
Bài viết: 658

Kẻ thù của Đế quốc và CHỊ EM!No prisoner pls!


WWW
« Trả lời #17 vào lúc: 15 Tháng Ba, 2009, 12:36:50 AM »

Thôi mấy bác chấp làm gì, pate internet mà, có lộn có lầm gì thì cũng kệ đi mấy bác!Chúc mấy bác ngủ ngon!:D
« Sửa lần cuối: 15 Tháng Ba, 2009, 12:43:02 AM gửi bởi DepTraiDeu » Logged

BAO CHIẾN SỸ ANH HÙNG! NÀO CÙNG VUNG GƯƠM RA SA TRƯỜNG!
pằng.. chéo! oái nó có súng còn mình có mỗi gươm! Cheesy
lonesome
Moderator
*
Bài viết: 1242


« Trả lời #18 vào lúc: 15 Tháng Ba, 2009, 12:46:41 PM »

Thôi mấy bác chấp làm gì, pate internet mà, có lộn có lầm gì thì cũng kệ đi mấy bác!Chúc mấy bác ngủ ngon!:D


[spam]nhờ thế anh biết cách làm pate[/spam]
Logged
nghecon_buongbinh
Thành viên
*
Bài viết: 28



« Trả lời #19 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2009, 09:57:54 AM »

Đã rất lâu rồi không ai nói cháu " Thơ ngây - ngây thơ " đấy chú TS1 ạ  Cheesy. cháu không nghĩ pate là món có nhiều " tác dụng " thế ạ, cũng hay Grin
Logged

Có khi Nhẫn để yêu thương
Có khi Nhẫn để tìm đường lo toan
Có khi Nhẫn để vẹn toàn
Có khi Nhẫn để tránh tàn sát nhau
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM