Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 16 Tháng Bảy, 2024, 07:53:44 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Đòn Rồng  (Đọc 176218 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Excocet
Thành viên
*
Bài viết: 617


Thép đã tôi thế đấy


« Trả lời #180 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2007, 04:14:26 pm »

Eo biển Đài loan
Giờ địa phương: 13h00’ thứ Sáu 16/03/2005
Giờ GMT: 05h00’ thứ Sáu 16/03/2005


     

     Những tiếng còi báo động rền rĩ trên khắp các đường phố vắng của Đài Bắc, thủ đô Đài Loan. Phía trên cao, bầu trời dường như đông nghịt những chiếc máy bay chiến đấu đang tham gia một trò chơi nhào lộn chết người. Trung Hoa lục địa sử dụng máy bay Su-27 gắn tên lửa không đối không tìm mục tiêu bằng tia hồng ngoại và rađa; người Đài Loan sử dụng những chiếc F-16 trang bị không chỉ loại tên lửa không đối không AIM-9 Siedewnder mà, ngoài việc lắp một loại rađa mới, còn có cả tên lửa điều khiển bằng rađa AIM-7 Sparrow. Phi công Đài Loan được huấn luyện nhiều giờ hơn phi công lục địa, nhưng nhờ Chiến dịch Đòn Rồng, phi công lục địa dày dạn trận mạc hơn. Những thắng lợi ban đầu thuộc những chiếc Su-27. Trong một nỗ lực thoát khỏi đối phương, viên phi công lái chiếc F-16 đã cho máy bay bay vọt thẳng đứng và, đồng thời với việc thả hai dải kim loại với hy vọng gây nhiễu cho quả tên lửa điều khiển bằng rađa đang lao theo, đã cho máy bay nghiêng hẳn về bên phải. Thật không may, máy bay của anh ta mất động năng trong khi thực hiện việc gây nhiễu quá sớm. Quả tên lửa không bị hút theo nhiễu mà lao thẳng vào chiếc F-16. Những mảnh máy bay vỡ văng khắp ngọn núi có tác dụng như một pháo đài che chở cho Viện bảo tàng Cung điện Quốc gia ở ngoại ô phía đông bắc Đài Bắc.

     Nhưng hôm nay là ngày của những chiếc F16. Trong một cuộc không chiến được truyền hình trực tiếp trên các kênh TV khắp thế giới, viên phi công lái một chiếc F-16 đã bắn rơi một chiếc Su-27. Đó là một cuộc đọ sức một chọi một cổ điển và chiếc Su-27, với số lượng tên lửa nhiều hơn, lẽ ra phải nắm phần thắng. Nhưng viên phi công Đài Loan cũng hiểu rất rõ tính năng chiếc máy bay của mình. Cuộc không chiến bắt đầu phía trên dinh Tổng thống ở phần đông nam thành phố Đài Bắc. Cả hai tên lửa điều khiển bằng rađa của chiếc máy bay đã được bắn đi khi những thiết bị tìm mục tiêu bằng tia hồng ngoại trở nên vô ích. Vấn đề của chiếc F-16 là làm cách nào tránh được chiếc Su-27 và kho vũ khí chết người của nó. Trong cơn rượt đuổi quay tròn, cả hai chiếc đều tăng hết tốc lực và tìm cách đưa máy bay của đối phương vào vòng ngắm. Yếu tố con người tỏ ra có tính chất quyết định. Viên phi công Đài Loan được trang bị không chỉ bộ quần áo chống trọng lực do gia tốc mà còn được trang bị thiết bị giúp thở dễ dàng hơn trong tình trạng phải chịu sức ép lớn của lực gia tốc. Thiết bị này đảo ngược quá trình thở của anh ta, giúp anh ta sử dụng nỗ lực có ý thức của mình để đẩy ôxy vào phổi, việc hít vào rất đơn giản, chỉ việc há to mồm, sức ép sẽ tự động tràn vào hai lá phổi của phi công.

     Viên phi công F-16 phải luyện tập động tác này thường xuyên vì việc này làm anh ta có thể duy trì được thời gian thực hiện động tác chịu gia tốc cao lâu hơn kẻ thù của mình, và nhờ vậy đến lượt anh ta bám đuôi đối phương. Viên phi công phóng một quả tên lửa hồng ngoại khi máy bay đối phương nằm gọn trong tầm bắn, tín hiệu bắt được mục tiêu vang lên trong ống nghe. Quả tên lửa này bị đánh lừa bởi những pháo sáng giả làm mục tiêu do chiếc Su-27 bắn ra, nhưng ngay lúc đó viên phi công lái chiếc Su-27 đã phạm một sai lầm là đã giảm tốc độ khi đổi hướng trong một cố gắng thoát thân. Điều này tạo cơ hội cho chiếc F-16 bắn thêm một loạt hai quả tên lửa nữa đúng vào lúc nó ở vị trí bắn thuận lợi nhất. Quả thứ nhất lao trúng một động cơ, làm nổ tung cả động cơ thứ hai. Quả thứ hai lao ngay theo đằng sau và nổ tung thành một quả cầu lửa.
Logged

Để gió cuốn đi...
Excocet
Thành viên
*
Bài viết: 617


Thép đã tôi thế đấy


« Trả lời #181 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2007, 04:15:16 pm »     Giới quân sự Đài Loan có thể đã bị bất ngờ vào lúc bắt đầu cuộc tấn công của Trung Hoa lục địa, nhưng đến trưa ngày đầu tiên, điều rõ ràng là các biểu đồ chiến đấu đã quay hẳn sang phía có lợi cho Đài Bắc. Cách đó 50 km về phía Tây Nam, lực lượng viễn chinh Trung quốc gồm 5.000 quân đã đổ bộ lên bờ biển gần Tân Châu, khu vực sản xuất bán dẫn và máy tính hàng đầu của đất nước này, lực lượng đổ bộ đã hy vọng được đơn vị đồn trú ở đây đón tiếp như những người giải phóng bởi viên tướng chỉ huy ở đây được cho là người ủng hộ Bắc Kinh.

     Nhưng ngay lập tức, họ đã nhận ra tình báo Trung quốc sai lầm đến mức nào. Quân đổ bộ đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt từ phía đơn vị đồn trú của Đài Loan. Hai bên buộc phải đánh giáp lá cà và quân Đài Loan đã chiến đấu áp đảo, ghìm chân những binh lính lục địa ở ngoại ô thành phố. Người Trung quốc đã tính toán sai một cách tồi tệ. Không thể điều động bất kỳ xe tăng hoặc loại xe cộ nào khác để yểm trợ, quân lục địa phải tự bảo vệ mình bằng những gì họ có trong tay. Vào cuối buổi sáng, con số 5.000 quân đó giảm xuống còn hơn một nữa. Nói một cách khác thì đây là một cuộc tàn sát. Phần lớn lính đổ bộ bị lạc đường, nhiều người lạc là do họ không thể đọc được những biển chỉ dẫn trên đường vốn được viết bằng kiểu chữ Trung quốc cổ điển chứ không phải kiểu chữ tinh giản mà họ được dạy ở lục địa. Khoảng 2.000 quân còn lại không còn người tổ chức đã bỏ chạy tán loạn để hòng tìm được một nơi ẩn náu ở bất kỳ chỗ nào có thể được, trường học, bệnh viện, thậm chí cả trong một ngôi chùa. Có tin một số nhóm nhỏ binh lính đã đầu hàng, nhưng những tin này đã bị Tân Hoa xã lớn tiếng bác bỏ trong một tin được phát vào buổi trưa.

     Những tin tức đầu hàng là “những lừa dối hèn hạ” do Mỹ và những kẻ ủng hộ “theo đuôi” Mỹ ở Đài Loan tuyên truyền. Bất chấp tất cả những lời lẽ ầm ĩ,  Tân Hoa xã vẫn không thể che đậy được một thực tế là chiến dịch này đã diễn ra không đúng kế hoạch. Trong cái được coi là một sự mở đầu cho cuộc rút lui toàn diện, Tân Hoa xã nói Trung quốc đã “dạy cho những kẻ ly khai Đài Loan một bài học”. Tân Hoa xã cảnh cáo sẽ có “những biện pháp nghiêm khắc hơn”, nếu các nhà lãnh đạo quốc đảo này không đáp lại một cách tích cực với mong muốn tái thống nhất của nhân dân Trung quốc.
Logged

Để gió cuốn đi...
Excocet
Thành viên
*
Bài viết: 617


Thép đã tôi thế đấy


« Trả lời #182 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2007, 04:15:54 pm »

Bãi cỏ tại Nhà Trắng, Washington, DC.
Giờ địa phương: 11h30’ thứ Hai 30/04/2005
Giờ GMT: 16h30’ thứ Hai 30/04/2005
     Đó là một buổi sáng mùa xuân sáng sủa đầy nắng ấm của Washington. Những cây anh đào dọc bờ sông Potomac nở rộ. Thủ tướng Nhật bản Noburo Hyashi tham gia một cuộc hanami, tức là cuộc ngắm hoa ngoài trời đầy ngẫu hứng cùng với Đại sứ Katayama trước khi hai ông gặp Tổng thống Bradlay. Mọi việc có vẻ ổn thỏa trên vô tuyến truyền hình và Hyashi, trong những tuần lễ trước khi diễn ra cuộc gặp gỡ cấp cao ở Washington giữa ông và Bradlay đã có được một số hiểu biết về việc lợi dụng các phương tiện thông tin đại chúng, đã sử dụng công cụ truyền hình để nhấn mạnh sự nồng ấm trong các quan hệ giữa Nhật bản và Mỹ. Khi phóng viên kêu to: “Còn quả bom thì sao?” Hyashi không hề chớp mắt, quay về phía anh này và đáp: “Tình hình khẩn trương đòi hỏi phải có những biện pháp khẩn trương; đất nước tôi tìm cách thể hiện khả năng chứ không phải ý định triển khai các vũ khí hạt nhân. Chúng tôi vẫn phản đối việc triển khai vũ khí hạt nhân”.

     Những chiếc bục phát biểu được xếp sát nhau trên một sân khấu nhỏ nhưng đủ chỗ. Tổng thống Bradlay đang trong tâm trạng cởi mở, đùa tếu với các phóng viên khi ông ta và Thủ tướng Hyashi bước về phía diễn đàn.

     “Bảo vệ thế giới tự do là trách nhiệm mà Mỹ đã gánh vác kể từ khi chấm dứt cuộc Chiến tranh Thế giới thứ Hai. Và Mỹ cùng với các đồng minh của mình chưa bao giờ coi nhẹ trách nhiệm này. Những sự kiện mới đây ở Đông Á đã khiến chúng ta cùng tập trung trí tuệ vào những nhiệm vụ trước mắt, chúng ta phải duy trì cho được tự do ở khu vực này, với tư cách là một khu vực rộng lớn và đầy sôi nổi trong kinh doanh của thế giới. Thủ tướng Hyashi là khách của chúng ta trong ba ngày qua. Chúng tôi đã gặp nhau nhiều lần và đã đi đến một quan điểm chung về con đường đi phía trước. Tôi rất hài lòng thông báo rằng sáng nay, ngài Hyashi và tôi đã ký một hiệp ước mới cùng bảo vệ các lãnh thổ của chúng ta. Tôi hy vọng Hiệp ước này sẽ được Thượng viện thông qua một cách nhanh chóng, bản hiệp ước đã phản ánh những mối lo ngại của cả hai chính phủ về thái độ ngày càng tỏ ra hiếu chiến của Trung quốc.

      Hiệp ước này là một lời cảnh báo rõ ràng đối với bất cứ ai ở Đông Á, rằng Mỹ và Nhật bản sẽ hành động một cách nhanh chóng và kiên quyết để bảo vệ những lợi ích chung của chúng ta khi những lợi ích đó bị đe dọa. Không chỉ riêng chúng ta có những điều lo ngại này. Gần đây, tôi đã nhận được những cú điện thoại từ các nhà lãnh đạo của nhiều nước tại Đông Nam Á bày tỏ mối lo ngại của họ về hành động xâm lược của Trung quốc. Chúng ta chiến đấu không phải với nhân dân Trung quốc mà với những người tìm cách đàn áp họ. Hôm nay, tôi nói với các vị rằng chúng ta sẽ không tiếc bất cứ cái gì trong quyết tâm giành chiến thắng của chúng ta. Xin cảm ơn.
Logged

Để gió cuốn đi...
Excocet
Thành viên
*
Bài viết: 617


Thép đã tôi thế đấy


« Trả lời #183 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2007, 04:16:25 pm »

Biển Đông Trung quốc
Giờ địa phương: 08h00’ thứ Ba 01/05/2005
Giờ GMT: 24h00’ thứ Hai 30/04/2005


     Tàu khu trục Kirishima của Nhật bản đang trong chuyến tuần tra thường lệ, nó đang hộ tống một tàu chở dầu cỡ lớn và các tàu côngtennơ trên đường đi đến Yokohama qua quần đảo Senkaku. Sự yên tĩnh của buổi sáng sớm đã bị phá vỡ tiếng còi vang lên từ các cụm chiến đấu. Trong phòng tác chiến, thủy thủ điều khiển rađa định vị bằng sóng âm của con tàu này đã phát hiện ra âm thanh không thể nhầm lẫn được của một chiếc tàu ngầm lớp Kilo của Trung quốc. Thuyền trưởng ra lệnh cho con tàu chuyển hướng và chuẩn bị phóng ngư lôi chống tàu ngầm. Chiếc tàu ngầm lớp Kilo đã mở các khoang cửa ở mũi tàu và có vẻ đang chuẩn bị phóng ngư lôi của nó...
Logged

Để gió cuốn đi...
Excocet
Thành viên
*
Bài viết: 617


Thép đã tôi thế đấy


« Trả lời #184 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2007, 04:20:14 pm »

PHẦN KẾT

     Trung quốc và Nhật bản tránh được việc tiếp tục đổ máu ở Đông Á bằng một cuộc nói chuyện trực tiếp qua điện thoại giữa Jamie Tống và ngoại trưởng Nhật bản. Một lực lượng hỗn hợp Trung – Nhật đã chiếm các khu vực khác nhau ở quần đảo Điếu Ngư – nhưng tình hình vẫn dễ thay đổi. Những đề nghị của quan sát viên Liên Hiệp Quốc đóng ở đó bị cả hai bên chính phủ từ chối. Mỹ và Trung quốc đã có những bước đi đầu tiên để hàn gắn các quan hệ bằng một đơn đặt hàng lớn của Trung quốc mua máy bay Boeing Mỹ. Một tàu chiến của Mỹ đã ghé thăm Thượng Hải. Nhưng hai chính phủ đã ký kết một hiệp định Đảm bảo Tàn phá Lẫn nhau bằng Vũ khí Hạt nhân Chiến lược, hiệp định làm người ta nhớ lại chính sách Chiến tranh Lạnh với Liên Xô. Chủ tịch Vương được ca ngợi là Người cầm lái Mới và được tán dương là người xứng đáng kế tục Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình. Ông này đã dành những lợi nhuận thu được từ việc thao túng các thị trường quốc tế cho việc xây dựng lại và hợp lý hóa các lực lượng vũ trang của Trung quốc thành một lực lượng chiến đấu hiện đại công nghệ cao tập trung vào sự phát triển tên lửa và triển khai sức mạnh hải quân. Jamie Tống đã rút khỏi các hoạt động chính trị và quay trở lại công việc kinh doanh. Ông khai trương công ty New China Computer Inc. của ông trên thị trường chứng khoán Thượng Hải. Tống là vị khách thường xuyên sang Mỹ, thường là để thăm ông bạn Overhalt tại hãng Boeing, và đôi khi thăm Tổng thống Bradlay. Tổng thống Bradlay được bầu thêm nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2008. Ông được ca ngợi trong nhiều cuộc thăm dò dư luận là một trong những Tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ. Ông đã đảo ngược chiều hướng giảm quy mô các lực lượng vũ trang của Mỹ và đã giành được ngân quĩ để đảm bảo vị trí Mỹ là nước hùng mạnh nhất thế giới. Đảng Cộng sản Mới bị các lực lượng an ninh Trung quốc truy lùng. Mười một nhân vật cầm đầu đã bị tống giam từ 13 đến 20 năm. Hai người, bị buộc tội mang vũ khí, đã bị hành quyết bằng một viên đạn duy nhất bắn vào gáy. Năm thành viên khác, bị bắt ở Hồng Kông, đã được đưa thẳng qua biên giới sang Trung quốc, và họ có thể nhận được những bản án và những điều kiện trong tù khắc nghiệt hơn. Không có sự phản đối nào từ phía Hội đồng lập pháp của Hồng Kông hay phương tiện thông tin đại chúng cho đến nay vẫn do các nhóm người Hoa kiểm soát. Tương tự như vậy, chính phủ ở Đài Loan đã loại trừ một cách tàn bạo mọi phần tử thân cộng trong các lực lượng vũ trang và đời sống chính trị. Đảng Mới đã bị xóa sổ. Việt Nam tuyên bố đã giành được thắng lợi trong cuộc chiến tranh với Trung quốc. Trong các tuyên bố chính thức không thấy đề cập đến sự giúp đỡ của Pháp. Các công ty của Pháp đã giành được những hợp đồng trong việc hiện đại hóa đường sá, đường sắt, và bến cảng. Lễ kỷ niệm trận đánh thứ hai ở Lạng Sơn được tổ chức như một ngày hội dân tộc. Nam Triều Tiên cai trị miền Bắc như một thuộc địa cho đến năm 2007, khi việc thống nhất chính thức được tuyên bố. Trong thời gian đó, các công ty Nam Triều tiên đã đầu tư mạnh mẽ vào Bắc Triều Tiên và xây dựng các cơ sở hạ tầng. Lực lượng lao động là có kỷ luật và rẻ mạt. Tháng 11/2001, toàn bộ quân đội Mỹ rút khỏi bán đảo này.


     Viễn Đông vẫn là một điểm dễ bùng nổ cho cuộc chiến tranh Thái Bình Dương. Từng nước trong khu vực này đều tin chắc rằng lần tới họ sẽ được chuẩn bị tốt hơn.

HẾT
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Chín, 2007, 05:21:57 pm gửi bởi Excocet » Logged

Để gió cuốn đi...
nong_dan_wto
Thành viên
*
Bài viết: 42


« Trả lời #185 vào lúc: 23 Tháng Chín, 2007, 04:57:27 pm »

Vậy là cuốn Đòn Rồng đã được Excocet gửi hết, sau khi đọc lại toàn bộ phần đã đăng, chúng tôi thấy cuốn sách này vẫn cần được tu chỉnh thêm để việt hóa cho thật nhuyễn. Các bạn quan tâm có thể chờ thêm một thời gian để chúng tôi hoàn thành việc này. Chúng tôi hy vọng sau khi biên tập lại lần nữa, cuốn sách này có thể sẽ được in và tặng cho các bạn có quan tâm làm tài liệu tham khảo ...
Hẹn gặp lại ở bản Đòn Rồng được biên tập chỉnh lý lần 2 sẽ ra mắt các bạn trong thời gian tới.
Logged

Nông dân góp chân Hội nhập
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM