Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Năm, 2024, 01:09:06 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm (Phần 2)  (Đọc 271021 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #120 vào lúc: 23 Tháng Ba, 2009, 11:32:57 am »

Bác Bibep à, lần đâu tiên em được giới thiệu món tiết canh vịt mà nhân lại được tao mỡ đấy bác ạ. Ở nhà, hầu như tiết canh vịt người ta thường làm nhân bằng thịt, sụn, mề như bác nói nhưng là luộc rồi băm nhỏ chứ không tao qua mỡ!
Thứ hai ( cái này là quan trọng nhứt ) : cách hãm tiết của bác có để lâu được không? ý em muốn hỏi là từ khi cắt tiết con vịt, hãm và chờ đến khi em chuẩn bị xong phần nhân ( trên một con vịt, chứ không phải hai con như bác làm ) thì tiết hãm có bị đông không?

Thưa bác LeThaiTho:

Thường thì người mình luộc vịt xong thái nhỏ để làm nhân; cách tao nhân vịt bằng mỡ cũng tương tự như cách mình nướng hành hương cho thơm và tạo nên vị ngọt.  Cách hãm tiết theo tỉ lệ 2 thìa mắm + 6 thìa nước sáo (thìa ăn phở) mình có thể giữ được vài tiếng đồng hồ (trong tủ lạnh).  Bí Bếp chưa bao giờ bị "tổ trác" với món tiết canh vịt theo công thức trên.
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
tuaans
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 3774


« Trả lời #121 vào lúc: 23 Tháng Ba, 2009, 11:36:37 am »

Hình như bác Bí bỏ mất lòng (ruột) thì phải?
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #122 vào lúc: 23 Tháng Ba, 2009, 11:38:39 am »

Hình như bác Bí bỏ mất lòng (ruột) thì phải?

Vâng, bác quan sát đúng,  ở ngoài vì giới hạn thời gian nên khâu "xử lý" lòng ruột mình đành .... bỏ qua!   Undecided
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
lethaitho
Thượng tá
*
Bài viết: 1313



« Trả lời #123 vào lúc: 23 Tháng Ba, 2009, 11:39:29 am »

Một năm nay em bị treo mồm móm tiết canh vịt rồi bác ạ. Đọc bài viết của bác mà em thèm quá! Hà nội bây giờ hầu như vắng bóng món tiết canh vịt, ngan vì sợ H5N1!
Đọc bài của bác xong chỉ muốn phi ra quán nào đó có bán tiết canh vịt, ngan để giải tỏa nỗi...ấm ức! Chẹp chẹp... Ứa cả nước mồm!
Logged

Ngôi sao như mắt anh, trong những đêm không ngủ
Giáo án em vẫn mở, cho ánh sao bay vào
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #124 vào lúc: 23 Tháng Ba, 2009, 08:58:10 pm »

Tiết canh và mắm tôm là 2 thứ Tây nó hãi nhất , ngoại lệ thì cũng nghe nói  nhưng tôi thì chưa gặp .
Bác Bí Bếp xa VN lâu mà vẫn giỏi các món này , thật là bái phục ! Bên Mĩ không biết thế nào chứ ở Đức mà hãm tiết canh vịt theo công thức ở VN thì chỉ hỏng vì vịt ở đây nó nuôi cạn nên tiết nó cũng khác . Em thì cũng hay mua vịt về ăn nhưng lúc mang vịt về phải giấu như thằng ăn cắp ... vô phúc mà bị bẩm báo nó phạt cho ốm đòn . Lần nào em làm tiết canh cũng thành công nhưng bảo dạy cho ai thì em chịu vì em nấu ăn toàn ước lượng , nước hãm tiết vịt thì ... nếm  Grin
Bác BB có biết làm gỏi cá không ? Hôm nào bác thể hiện đi cho anh em học hỏi .


Chào bác Lính Mới:

Vâng, Bí Bếp cũng mết món "Gỏi cá miền trung"; Bí Bếp có làm món nầy lúc trước; bác kiên nhẫn tí, Bí Bếp sẽ làm lại từ đầu và soạn bài kèm hình gửi lên sau.  Món gỏi cá miền trung cũng ngon đặc trưng, Bí Bếp cũng xếp món nầy vào hàng chiếu trên ... còn món "tiết canh vịt"!  Cool
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
linh moi
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 669


« Trả lời #125 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2009, 02:57:59 am »

  Vâng ! Em đang hồi hộp chờ bác ! Có bài của bác là hôm sau em thể hiện ngay . Em rất thích nấu ăn và không bảo thủ trong chuyện nấu ăn nên rất thích học hỏi ... Nhiều khi anh em ở QSVN và cá nhân em không biết tham dự cùng bác thế nào ... nhưng bọn em vẫn theo và mong những bài viết của bác . Mong bác cứ tiếp tục nhé !
Logged
tran479
Thành viên
*
Bài viết: 793


« Trả lời #126 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2009, 07:47:17 am »

Sao các bác xơi tiết canh mà không có đậu phông rang nhể ?,đậu phộng rang ,giã bể 1/2 hột ,rãi lên mặt dĩa tiết canh ,khi nhai ,nó bùi bùi ,nhai giòn giòn,trộn lẫn cái vị sừn sựt của sụn ,đậm đà của tiết,thơm của rau thơm ,cay cay của ớt .......má ơi !!,mới nhậu chiều hôm qua mà sáng sớm đã thấy ...nhớ rùi ?? tai hại,tai hại khi đọc ..Quân Sử!?!?!?.
Logged
dongminhkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 685



« Trả lời #127 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2009, 08:24:29 am »

Nhậu chi mà nhậu dữ rứa.....hả bác Tran???  Grin
Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #128 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2009, 08:27:24 am »

Nhậu chi mà nhậu dữ rứa.....hả bác Tran???  Grin

hehe , ổng sợ trả bài bác ơi Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670



« Trả lời #129 vào lúc: 24 Tháng Ba, 2009, 06:27:33 pm »

Tiết canh nghe, nhìn thì ngon thì thèm đấy!
Nhưng phải xâu lạt treo lên được thì tôi mới ăn! Wink
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM