Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 24 Tháng Hai, 2020, 01:02:57 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Đất và người Hải Dương  (Đọc 111577 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670« Trả lời #10 vào lúc: 28 Tháng Ba, 2009, 08:29:03 PM »

Cụ Mig ơi ,cụ dạo này đánh chặn ở đâu mà mất tăm thế ?  Grin
Logged
mig21-58
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 576

binh nhì


« Trả lời #11 vào lúc: 29 Tháng Ba, 2009, 05:46:30 PM »

Cụ Mig ơi ,cụ dạo này đánh chặn ở đâu mà mất tăm thế ?  Grin
nói ra  sợ bị lộ ,nhưng bây giờ xong rùi ,khổ lắm đi vay tiền đảo nợ ,để lấy ưu đãi ,nay xong rồi lắm giấy tờ quá ,cái này tui  chỉ pm cho tay đại bàng biết thôi  Grin
Logged
lixeta
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1531


« Trả lời #12 vào lúc: 16 Tháng Tư, 2009, 03:52:25 PM »

Cụ Mig ơi!
Hải Dương chỉ có thế thôi à?
Logged
donghai
Thành viên
*
Bài viết: 169


Vì nước quên thân - Vì dân quên mình


WWW
« Trả lời #13 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2009, 10:48:05 PM »

Vị trí địa lý Tỉnh Hải Dương
       Tỉnh Hải Dương thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ, tiếp giáp với 6 tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình và Hưng Yên. Hệ thống giao thông đường bộ đường sắt đường sông phân bố hợp lý, trên địa bàn có nhiều trục giao thông quốc gia quan trọng chạy qua như đường 5, đường 18, đường 183 và hệ thống đường tỉnh, huyện đã được nâng cấp cải tạo rất thuận lợi cho việc giao lưu, trao đổi với bên ngoài. 
       Thành phố Hải Dương trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá khoa học kỹ thuật của tỉnh nằm trên trục đường quốc lộ 5 cách Hải Phòng 45 km về phía đông, cách Hà Nội 57 km về phía tây và cách Thành phố Hạ Long 80 km. Phía bắc tỉnh có hơn 20 km quốc lộ 18 chạy qua nối sân bay quốc tế Nội Bài ra cảng Cái Lân tỉnh Quảng Ninh. Đường sắt Hà Nội - Hải Phòng qua Hải Dương là cầu nối giữa thủ đô và các tỉnh phía bắc ra các cảng biển. Là tỉnh nằm giữa vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Hải Dương sẽ có cơ hội tham gia vào phân công lao động trên phạm vi toàn vùng và xuất khẩu.

          Hải Dương nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia làm 4 mùa rõ rệt (xuân, hạ, thu, đông). Lượng mưa trung bình hàng năm 1.300 - 1.700 mm. Nhiệt độ trung bình 23,30C; số giờ nắng trong năm 1.524 giờ; độ ẩm tương đối trung bình 85 - 87%. Khí hậu thời tiết thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, bao gồm cây lương thực, thực phẩm và cây ăn quả đặc biệt là sản xuất cây rau mầu vụ đông.

           Hải Dương có diện tích tự nhiên 1.662 km2, được chia làm 2 vùng: vùng đồi núi và vùng đồng bằng. Vùng đồi núi nằm ở phía bắc tỉnh, chiếm 11% diện tích tự nhiên gồm 13 xã thuộc huyện Chí Linh và 18 xã thuộc huyện Kinh Môn; là vùng đồi núi thấp phù hợp với việc trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ và cây công nghiệp ngắn ngày. Vùng đồng bằng còn lại chiếm 89% diện tích tự nhiên do phù sa sông Thái Bình bồi đắp, đất mầu mỡ thích hợp với nhiều loại cây trồng, sản xuất được nhiều vụ trong năm.

            Diện tích đất nông nghiệp chiếm 63,1% diện tích đất tự nhiên. Đất canh tác phần lớn là đất phù sa sông Thái Bình, tầng canh tác dầy, thành phần cơ giới thịt nhẹ đến thịt trung bình, độ pH từ 5 - 6,5; tưới tiêu chủ động , thuận lợi cho thâm canh tăng vụ, ngoài sản xuất lúa còn trồng rau mầu, cây công nghiệp ngắn ngày. Một số diện tích đất canh tác ở phía bắc tỉnh tầng đất mỏng, chua, nghèo dinh dưỡng, tưới tiêu tự chảy bằng hồ đập, thích hợp với cây lạc, đậu tương, ...
 
 Logged

Đông Hải

             

                Tổ quốc ta, dân tộc của chúng ta.
                Tuổi ấu thơ  hùng anh cho chí tuổi già.
daibangden
Moderator
*
Bài viết: 14469


Чёрный Орёл


« Trả lời #14 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2009, 10:54:17 PM »

 Sửa bài, ghi nguồn vào bạn ơi :http://chodientu.vn/cong-dong/nhom-43/Vi-tri-dia-li-tinh-Hai-Duong/155.html
Logged
donghai
Thành viên
*
Bài viết: 169


Vì nước quên thân - Vì dân quên mình


WWW
« Trả lời #15 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2009, 10:58:43 PM »

Hải Dương truyền thống chống xâm lược
phần 1
       Nằm trên một địa bàn quan trọng của Tổ quốc, Hải Dương là vành đai bảo vệ trực tiếp thủ đô Hà Nội, là tuyến trong của thành phố cảng Hải Phòng, là hậu phương trực tiếp của tỉnh biên giới Quảng Ninh. Phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh. Điểm cực Bắc của tỉnh là xã Hoàng Hoa Thám thuộc huyện Chí Linh chỉ cách biên giới Việt - Trung 82 Km. Phía Đông tiếp giáp với thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh
 
       Nơi gần biển nhất là Quý Cao thuộc huyện Tứ Kỳ cách bờ biển 25km theo đường thẳng và cách 30 km theo đường sông Văn úc. Từ phía Đông, Hải Dương được thông với biển bằng mạng lưới sông lớn đổ ra 6 cửa sông là: Bạch Đằng, Nam Trực, Cửa Cấm, Lạch Tray, Văn úc và cửa Thái Bình. Từ những cửa sông này, tầu thuyền có thể từ biển vào được thành phố Hải Dương, vào Lục đầu giang và theo sông Đuống về Hà Nội hoặc theo sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam tiến sâu vào trung tâm Việt Bắc. Trong lịch sử chiến tranh xâm lược nước ta, nhiều lần các thế lực phong kiến, Đế quốc đã sử dụng những tuyến sông này làm những hướng tiến công chủ yếu. Địa giới phía Nam của Hải Dương tiếp giáp với tỉnh Thái Bình, ngăn cách bởi dòng sông Luộc là sông nối hai lưu vực Hồng Hà và Thái Bình, là tuyến đường thuỷ quan trọng nối Hải Phòng với huyện Ninh Giang và thị xã Hưng Yên thuộc tỉnh Hưng Yên. Khi các phương tiện vận tải đường không, đường sắt, đường bộ chưa phát triển thì mạng lưới giao thông đường sông trên đất Hải Dương có vị trí quan trọng trong vận tải nói chung và đặc biệt là vận tải quân sự và hiện còn ý nghĩa chiến lược trong giai đoạn hiện nay.

      Không chỉ quan trọng về đường thuỷ, Hải Dương còn giữ vị trí chiến lược về giao thông đường bộ, đường sắt nối thủ đô Hà Nội với Cảng Hải Phòng và vùng công nghiệp mỏ Quảng Ninh. Quốc lộ 5A và đường sắt Hà Nội - Hải Phòng chạy trên đất Hải Dương từ Quán Gỏi và thị trấn Cẩm Giàng thuộc huyện Cẩm Giàng tới xã Kim Lương thuộc huyện Kim Thành có hàng chục cầu nhỏ và trung bình, có 5 nhà ga và nhiều bến, bãi. Gần đây tỉnh đã quy hoạch và xây dựng nhiều công trình và Khu Công nghiệp lớn, xây dựng thêm tuyến đường sắt đi qua địa bàn Chí Linh lên Khu Công nghiệp Thái Nguyên; nâng cấp Quốc lộ 18 và 183 kết hợp với Quốc lộ 5A là những tuyến đường chiến lược quan trọng. Mạng lưới giao thông đường bộ của Hải Dương khá phát triển chạy ngang, dọc khắp tỉnh, có ý nghĩa lớn trong xây dựng khu vực phòng thủ cũng như trong phát triển sản xuất phục vụ đời sống nhân dân trong thời bình. Đặc biệt trên địa bàn tỉnh có 5 cây cầu lớn và địa bàn trống trải đặt ra cho công tác phòng không quốc gia những vấn đề lớn về xây dựng lực lượng, bố trí trận địa, triển khai phương án chống tập kích đường sông, chống đổ bộ đường không chiến lược và chiến dịch của địch trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

       Trải qua hơn nửa thế kỷ tiến hành chiến tranh giải phóng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, dân tộc ta đã làm lên thiên anh hùng ca, đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giành độc lập Dân tộc, thống nhất đất nước. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc thuộc địa nửa phong kiến, kinh tế nghèo nàn lạc hậu đã đứng lên lấy sức ta để giải phóng cho ta với lời thề: Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh đánh thắng những cường quốc đế quốc chủ nghĩa, nêu một tấm gương sáng ngời anh dũng bất khuất, trí tuệ tài năng trước toàn thế giới. Thắng lợi đó đã mở ra cho Dân tộc một kỷ nguyên mới kỷ nguyên độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội.

       Với trách nhiệm được Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh giao phó, Đảng bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang Hải Dương đã lãnh đạo, tổ chức toàn dân tiến hành hai cuộc chiến tranh cách mạng ở vùng châu thổ sông Hồng trên một địa bàn có vị trí chiến lược trong cả nước, được nhân dân đồng tình ủng hộ, đoàn kết một lòng đem hết tinh thần và của cải vào cuộc kháng chiến, kiến quốc. Chín năm kháng chiến chống thực dân Pháp, với đường lối chiến tranh nhân dân, sức mạnh nội lực bắt nguồn từ nhân dân, thực hiện khẩu hiệu: Toàn dân kháng chiến - toàn diện kháng chiến; quân và dân Hải Dương đã đánh 13.681 trận lớn nhỏ, tiêu diệt 38.733 tên địch, bắt và gọi hàng 27.805 tên, phá huỷ 121 đoàn tàu với 912 toa xe quân sự các loại, 45 khẩu pháo, phá huỷ hàng nghìn tấn vũ khí, phương tiện chiến tranh của địch, thực hiện cùng cả nước, vì cả nước viết lên truyền thống Đường 5 bất khuất.

       Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, từ những kinh nghiệm quý báu của 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, với đường lối đúng đắn của Đảng và học thuyết Quân sự Hồ Chí Minh, quân và dân Hải Dương đã cùng cả nước không ngừng phát triển đến đỉnh cao của chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện, dựa vào sức mạnh nhân dân làm chủ để đánh địch, biết kết hợp chặt chẽ sức mạnh Dân tộc với sức mạnh thời đại; chủ động tạo thế tạo lực mạnh hơn địch để giành thắng lợi.Trong hai lần chống chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân Mỹ đánh ra miền Bắc (1965 - 1968 - 1972), nhận rõ vị trí chiến lược của đường số 5 nối liền Hà Nội-Hải Phòng, cùng với quân và dân cả nước, quân và dân trong tỉnh đã chiến đấu ngoan cường, chiến thắng vẻ vang, tham gia chiến đấu 2.636 trận, bắn rơi 83 máy bay Mỹ, trong đó bộ đội tỉnh và dân quân tự vệ bắn rơi 13 chiếc, tháo gỡ an toàn hàng nghìn quả bom nổ chậm, thuỷ lôi của địch, bảo đảm mạch máu giao thông thông suốt.

       Trong xây dựng CNXH ở miền Bắc và chi viện cho đồng bào miền Nam đánh Mỹ cũng như nhiệm vụ quốc tế vô sản, quân và dân Hải Dương không tiếc máu xương với khẩu hiệu: Tất cả vì đồng bào miền Nam đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Trải qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ (1945-1975), Hải Dương đã tiễn đưa 164.002 con em của mình lên đường bảo vệ Tổ quốc, 68.558 người tham gia dân công hoả tuyến, thanh niên xung phong chống Mỹ, cứu nước. Cho đến nay toàn tỉnh có 39.296 liệt sĩ, 16.082 thương binh, 8.017 người là bệnh binh, 2.112 người là bộ đội, thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc hoá học - chất độc màu ra cam đang cần sự giúp đỡ của toàn xã hội. Kết thúc chiến tranh toàn tỉnh có 1.630 bà mẹ được phong tặng, truy tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, có 30 đồng chí được phong tặng, truy tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 12 huyện, thành phố, 24 xã, phường, thị trấn được phong tặng Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương được phong tặng danh hiệu đơn vị anh hùng.

      Hơn nửa thế kỷ đã đi qua, quân và dân Hải Dương đã trải qua chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; lớp lớp cán bộ, chiến sĩ của nhiều thế hệ lực lượng vũ trang trong tỉnh đã cùng toàn Đảng, toàn dân viết lên trang sử hào hùng của Dân tộc, của vùng quê châu thổ sông Hồng, chấp nhận gian khổ hy sinh tiến hành thắng lợi sự nghiệp giải phóng Dân tộc, bảo vệ tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Qua mỗi giai đoạn cách mạng Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang Hải Dương luôn quán triệt sâu sắc đường lối nhiệm vụ cách mạng, đường lối chiến tranh nhân dân, không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, mà trực tiếp là cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp, dựa vào khối đại đoàn kết toàn dân, lấy lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt, là nhân tố cơ bản quyết định thắng lợi của chiến tranh nhân dân ở địa phương.

     Với trách nhiệm chính trị, năng lực tổ chức động viên của cấp uỷ, chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương trong tỉnh ,đã tập hợp động viên toàn dân, vũ trang toàn dân đánh địch bằng mưu lược và sức mạnh toàn dân, làm cho đường lối chiến tranh nhân dân toàn dân, toàn diện phát triển lên đỉnh cao sáng tạo và có những nét độc đáo thấm đậm bản sắc truyền thống Dân tộc. Đường lối chiến tranh nhân dân đã trở thành ý trí dời non lấp biển, sẵn sàng xả thân cho cuộc chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Thực tế cho thấy nếu không dựa vào lực lượng của dân, tinh thần của dân để đem lại hạnh phúc cho nhân dân thì không thể có sức mạnh giữ nước, không có nền quốc phòng toàn dân, kháng chiến toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

      Kế thừa truyền thống độc lập tự chủ, tự lực tự cường của Dân tộc ta, tư tưởng quân sự của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lấy sức ta để giải phóng cho ta, ngay từ đầu Tỉnh uỷ đã triển khai rất sớm về mọi mặt trong Đảng và trong nhân dân nhiệm vụ kháng chiến kiến quốc, với tư tưởng chỉ đạo: Tự lực tự cường dựa vào sức mình là chính, vừa chiến đấu, vừa xây dựng, vừa vũ trang cho quần chúng, chuẩn bị lực lượng tác chiến lâu dài. Truyền thống tự lực tự cường trong suốt hai cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, thể hiện ý chí quyết tâm nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng của người dân vùng châu thổ sông Hồng - một vùng đất giàu của, giàu người, giàu chiến công, đã thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Một dân tộc không tự lực cánh sinh mà ngồi chờ dân tộc khác giúp đỡ thì không xứng đáng được hưởng độc lập. Tinh thần và ý tưởng cao cả của Bác đã đi suốt chặng đường kháng chiến của nhân dân ta cho đến thắng lợi cuối cùng.

       Do điều kiện về địa lý và lịch sử nên thời nào Hải Dương cũng có vị trí hết sức quan trọng. Làng xã là nơi để ta bám trụ đánh địch, kẻ thù quyết cướp đất, giành dân; ta giữ gìn quê hương làng xóm, bảo tồn lực lượng chiến đấu; giành giật để giữ vững từng thôn làng, xã phường với ý nghĩa vì Tổ quốc, nhân dân Hải Dương đã kiên quyết một lòng Làng còn thì Tổ quốc còn. Ngay từ đầu, nhân dân ta đã thường xuyên chăm lo xây dựng làng, xã thành căn cứ chiến đấu, diệt bốt phá tề; lấy làng xã bao vây đồn bốt; lấy nông thôn bao vây thành thị; giữ đất, giành dân, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân trong vùng địch hậu.

      Thành công to lớn trong xây dựng tiềm lực cách mạng, tiềm lực kháng chiến qua hai cuộc chiến tranh là kết quả của xây dựng cơ sở chính trị, xây dựng làng kháng chiến, căn cứ kháng chiến ở địa phương. Làng kháng chiến được hình thành và phát triển như một tất yếu của cách mạng, làng xã ở Hải Dương đã thể hiện sức sống mãnh liệt trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

      

Logged

Đông Hải

             

                Tổ quốc ta, dân tộc của chúng ta.
                Tuổi ấu thơ  hùng anh cho chí tuổi già.
donghai
Thành viên
*
Bài viết: 169


Vì nước quên thân - Vì dân quên mình


WWW
« Trả lời #16 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2009, 11:00:56 PM »

Hải Dương truyền thống chống xâm lược
[/b]
  Phần 2
      Với quan điểm xây dựng lực lượng vũ trang Nguời trước súng sau, Vũ khí cần nhưng quan trọng hơn là người vác súng, Tỉnh uỷ đã xác định: Phải chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh làm nòng cốt để tiến hành chiến tranh nhân dân ở địa phương; phát động toàn dân đánh giặc, xây dựng trận địa lòng dân vững trắc cho kháng chiến thắng lợi. Từ đội du kích Tạ Xá (Nam Sách) đầu tiên khi bước vào cuộc kháng chiến, chúng ta đã xây dựng được một đội quân chính trị hùng hậu và hàng nghìn tự vệ chiến đấu rộng khắp, làm lòng cốt cho toàn dân đánh giặc. Cùng với sự phát triển của dân quân - du kích, lực lượng vũ trang địa phương cũng sớm được hình thành; những Đại đội độc lập, Tiểu đoàn độc lập phát triển thành các Trung đoàn bộ đội địa phương. Phong trào khởi nghĩa càng mở rộng, tạo điều kiện cho bộ đội địa phương phát triển nhanh chóng. Để nâng cao chất lượng chính trị, sức mạnh chiến đấu của bộ đội địa phương, tỉnh uỷ đã điều những đội viên dân quân, du kích và tự vệ ưu tú cho bộ đội, tăng cường cán bộ, Đảng viên vào trong quân đội để trực tiếp lãnh đạo chỉ huy tham gia chiến đấu. Thường xuyên chăm lo xây dựng bản lĩnh cách mạng, bản chất giai cấp vững vàng trước những khó khăn thử thách ác liệt, trau dồi truyền thống Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Điều đặc biệt quan trọng là đã giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng trong lực lượng vũ trang, vừa là nguyên tắc vừa là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của lực lượng vũ trang địa phương.

     Chiến tranh là một thử thách toàn diện về sức mạnh vật chất, tinh thần của mỗi dân tộc. Quán triệt tư tưởng quân sự của Chủ tịch Hồ Chí Minh Chiến tranh du kích phải có lối đánh rất tài giỏi với tư tưởng toàn dân đánh giặc thì mới giành thắng lợi, quân và dân Hải Dương đã vận dụng sáng tạo phương thức kết hợp đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang, phát huy sức mạnh tổng hợp đấu tranh quân sự - chính trị, binh địch vận, vận dụng sáng tạo các thủ đoạn tác chiến của bộ đội địa phương, dân quân tự vệ. Quán triệt quan điểm Lấy ít địch nhiều, vũ khí thô sơ thắng vũ khí hiện đại phá thế địch, diệt địch. Bằng mưu trí và lòng dũng cảm của hàng vạn quần chúng và lực lượng vũ trang trong tỉnh, với thế bố trí hợp lý và sức cơ động đánh địch của bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dựa vào làng xã chiến đấu tạo ra địa bàn vững chắc, từng bước giành quyền làm chủ, thực hiên quyền làm chủ; đánh địch bằng quân sự, chính trị, binh địch vận dụng sáng tạo các thủ đoạn tác chiến của bộ đội địa phương để giành thắng lợi; đã góp phần vào sự nghiệp giải phóng Dân tộc, vào kho tàng tri thức quân sự độc đáo trong khoa học quân sự Việt Nam ở vùng châu thổ sông Hồng.

       Chiến đấu trong vòng vây của kẻ thù, Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang trong tỉnh đã vượt qua muôn ngàn khó khăn gian khổ, biết phát huy cao độ sức mạnh toàn dân đánh giặc, tạo ra thế và lực để giành thắng lợi, với tư tưởng chỉ đạo: Nắm vững thời cơ, nắm vững phương châm tác chiến của các vùng. Tập chung sức mạnh, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, du kích tạo thành sức mạnh đánh địch, qua mỗi giai đoạn, mỗi đợt hoạt động, trong mỗi trận chiến đấu để giành thắng lợi, phá vỡ từng mảng hậu phương địch; tạo ra thế mạnh, lực mạnh, thời cơ có lợi cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương.

      Cuộc kháng chiến của nhân dân ta chống thực dân Pháp đã giành thắng lợi, miền Bắc được hoàn toàn giải phóng. Sau gần 10 năm xây dựng chủ nghĩa xã hội, quân và dân ta lại bước vào cuộc chiến đấu chống chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân Mỹ đánh ra miền Bắc. Nhân dân ta đã phát huy cao độ sức mạnh nghệ thuật đánh giặc lên tầm cao mới. Thực hiện vũ trang hoá toàn dân, xây dựng trận địa bắn máy bay địch, toàn dân làm công tác quốc phòng an ninh, bảo đảm giao thông vận tải, chi viện sức người, sức của cho miền Nam đánh thắng giặc Mỹ; thực hiện vừa chiến đấu, vừa sản xuất, Tay cày tay súng, tay búa tay súng. quân và dân Hải Dương đã: Phát huy sức mạnh công tác quân sự địa phương, chuẩn bị tiềm lực mọi mặt đánh thắng chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, chi viện sức người, sức của cho miền Nam và làm nhiệm vụ quốc tế với cách mạng Lào và Campuchia.

      Có được những thành tích trên là do Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang thường xuyên quán triệt đường lối chính trị, đường lối quân sự quyết tâm chiến lược của đảng với chân lý Không có gì quý hơn độc lập tự do, là nguồn sức mạnh vô tận để ta vượt qua muôn ngàn khó khăn thử thách, giành thắng lợi.

      Chiến tranh đã đi qua nhưng chiến công vẫn còn đó. Lịch sử luôn trân trọng và nhắc nhở các thế hệ mai sau: Đất Hải Dương giàu truyền thống chống giặc ngoại xâm, người Hải Dương luôn đoàn kết gắn bó một lòng với truyền thống Đoàn kết, Tự lực, Sáng tạo, Hy sinh, Chiến thắng.

      Dựng nước phải đi đôi với giữ nước là quy luật tồn tại và phát triển của Dân tộc ta. Trong giai đoạn cách mạng hiện nay, quy luật đó được biểu hiện tập trung trong hai nhiệm vụ chiến lược mà Nghị quyết Đại hội IX của Đảng đã xác định: Bảo vệ Tổ quốc XHCN là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội và nền văn hoá; bảo vệ Đảng, Nhà Nước, nhân dân và chế độ XHCN; bảo vệ sự nghiệp đổi mới và lợi ích Quốc gia, Dân tộc. Sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi phải tiếp tục củng cố nền Quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân mà mấu chốt là thế trận lòng dân; đẩy mạnh giáo dục Quốc phòng; phát triển phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đủ sức làm nòng cốt cùng toàn dân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống. Bảo vệ Tổ quốc XHCN là sự nghiệp vĩ đại của Dân tộc ta, là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, trong đó các lực lượng vũ trang nhân dân đóng vai trò nòng cốt.
     
     Thấm nhuần quan điểm đường lối về xây dựng nền Quốc phòng toàn dân của Đảng và Nhà Nước. Nghị quyết Tỉnh Đảng bộ Hải Dương lần thứ XIII đã đề ra những nội dung, giải pháp cụ thể cho nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh là phải tiếp tục tạo môi trường thuận lợi phục vụ có hiệu quả cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ CNH - HĐH. Hiện nay, toàn tỉnh đang triển khai thực hiện Đề án Xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh Hải Dương giai đoạn 2001 - 2005 và Đề án Giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2001 - 2005 trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh và đã thu được kết quả bước đầu, quan trọng phục vụ đắc lực cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua. Những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Hải Dương đạt được trong những năm kháng chiến và trong giai đoạn thực hiện CNH - HĐH luôn gắn liền với những thành tựu đạt được trong nhiệm vụ giữ vững An ninh - Quốc phòng trên địa bàn tỉnh.
       
         Trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay, Đảng bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang trong tỉnh luôn ghi nhớ công ơn hàng vạn người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh, góp phần đem lại độc lập tự do cho Dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân. Lịch sử anh hùng tiếp sức cho chúng ta trong sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Logged

Đông Hải

             

                Tổ quốc ta, dân tộc của chúng ta.
                Tuổi ấu thơ  hùng anh cho chí tuổi già.
donghai
Thành viên
*
Bài viết: 169


Vì nước quên thân - Vì dân quên mình


WWW
« Trả lời #17 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2009, 11:03:31 PM »

Sửa bài, ghi nguồn vào bạn ơi :http://chodientu.vn/cong-dong/nhom-43/Vi-tri-dia-li-tinh-Hai-Duong/155.html

  bạn cũng bán hàng ở chodientu à. Sao biết trang này, bài viết ở chodientu cũng là do tôi viết mà, tôi nghĩ cũng không cần phải trích nguồn.
Logged

Đông Hải

             

                Tổ quốc ta, dân tộc của chúng ta.
                Tuổi ấu thơ  hùng anh cho chí tuổi già.
panphilov
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 780« Trả lời #18 vào lúc: 29 Tháng Sáu, 2009, 09:32:32 PM »

 Grin Vào đây "tóm" được 2 bác Thành Đông quê ta. Các bác có bản mp3 của ''Nhớ về Hải Dương'' do NSUT Hồng Liên hát không ạ? Chứ bản tìm trên mạng do ai hát đấy, ko có chất  Roll Eyes. Còn một bài gì ấy, cũng là nhạc hiệu của Đài PT-TH Hải Dương của cụ Đỗ Nhuận mà em quên mất tên và cũng phải gần 10 năm nay chưa được nghe các bác có không ạ. Em chỉ nhớ đoạn ''Người đi nhớ núi ì Côn Sơn, nhớ đường gánh đá ở Kinh Môn mới làm...Dòng nước sông Thái Bình đổ về quê minh...'' (bài này được sáng tác theo nhịp trống ngũ liên.

Hè hè... em hôm lâu được thằng bạn gửi cho cái đoạn phim tài liệu về Hải Dương, em sẽ cố gắng post lên đây sớm nhất  Grin
Logged

''Chúng tôi đánh giặc và làm thơ"
caytrevietnam
Thành viên
*
Bài viết: 471


Trồng sen trong biển lửa


« Trả lời #19 vào lúc: 29 Tháng Sáu, 2009, 10:09:54 PM »

Grin Vào đây "tóm" được 2 bác Thành Đông quê ta. Các bác có bản mp3 của ''Nhớ về Hải Dương'' do NSUT Hồng Liên hát không ạ? Chứ bản tìm trên mạng do ai hát đấy, ko có chất  Roll Eyes. Còn một bài gì ấy, cũng là nhạc hiệu của Đài PT-TH Hải Dương của cụ Đỗ Nhuận mà em quên mất tên và cũng phải gần 10 năm nay chưa được nghe các bác có không ạ. Em chỉ nhớ đoạn ''Người đi nhớ núi ì Côn Sơn, nhớ đường gánh đá ở Kinh Môn mới làm...Dòng nước sông Thái Bình đổ về quê minh...'' (bài này được sáng tác theo nhịp trống ngũ liên.

Hè hè... em hôm lâu được thằng bạn gửi cho cái đoạn phim tài liệu về Hải Dương, em sẽ cố gắng post lên đây sớm nhất  Grin

Bài của Hồng Liên hát tên chính là "Hát về Hải Dương" mà bác, bản em nghe trên mạng thấy cũng được;

Hình như còn có 1 bài khá nổi hồi trước của Đỗ Nhuận là "Quê ta từ đất dấy lên"
Logged

SỐNG VỮNG CHÃI 4000 NĂM SỪNG SỮNG
LƯNG ĐEO GƯƠM TAY MỀM MẠI BÚT HOA
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM