Tìm hiểu biên chế quân đội

<< < (11/11)

Dreamwa:
tiện đây cho cháu hỏi. Ở tỉnh đội thì có Đại đội trinh sát, ở quân khu thì có tiểu đoàn trinh sát, thế ở trên cơ quan bộ quốc phòng có trinh sát không? và nó gọi là gì?

Dreamwa:
Trích dẫn từ: Hungnt_E1F2 trong 30 Tháng Một, 2009, 09:09:57 PM

F3 Sao vàng và F2 cùng thành lập 1965, cùng là gốc QK5, nên có biên chế rất giống nhau bác khanhhuyen ạ, bên cấp D ko có vận tải mà phải là cấp E cũng có 2 c vận tải như bác nói, nhưng ở E1 chỗ tôi, c vận tải bộ binh lại hầu như nằm ở cứ thu dung, làm doanh trại và chăn nuôi, trồng trọt, khi cần mang vác đạn gạo, tải thương, huy động các c trợ chiến của E. Theo kể lại hồi chống mỹ, c vận tải bộ binh toàn là chị em thôi.

Hôm nọ cháu lên thăm thằng bạn di lính ở E2F3 thì thấy ở D bộ có 1 b nuôi quân và 1 a vận tải, nghe a vận tải cứ tưởng là liên quan đến xe cộ ai dè toàn mấy ông A trưởng thừa bị đẩy vào đấy, chuyên trồng rau, bắt cá, thịt lợn, chăn lợn, đi đèo cám bằng xe đạp, và đặt dưới sự chỉ huy của ông trợ lý hậu cần. còn A trưởng của a này là thiếu úy chuyên nghiệp có nhiệm vụ và ăn ngủ và lĩnh lương

linh_gac_cong:
Ở Bộ Quốc Phòng thì có Tình Báo luôn chứ trinh sát làm gì! Nằm trong Tổng Cục II

luc quan 2:
Các bác cho e hỏi:tốt nghiệp Lục Quân thì phân về đâu và nhiệm vụ chính là gì ạ?

longtrec:
Trích dẫn từ: luc quan 2 trong 18 Tháng Hai, 2013, 02:29:02 PM

Các bác cho e hỏi:tốt nghiệp Lục Quân thì phân về đâu và nhiệm vụ chính là gì ạ?


Tốt nghiệp Lục quân thì được phân đi mọi đv thuộc Lục quân, cũng có khi chẳng đi đâu(giữ lại trường nếu xuất sắc ;D). Nhiệm vụ thì tùy, thường là phụ trách QS  như Btr hoặc có khi điếu đóm cho ai đó,cũng có thể lắm ;D.

Navigation

[0] Message Index

[*] Previous page