Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 20 Tháng Năm, 2024, 04:23:14 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Giới thiệu sách mới  (Đọc 59795 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
chiangshan
Thành viên
*
Bài viết: 3405


No sacrifice, no victory


WWW
« Trả lời #50 vào lúc: 06 Tháng Chín, 2010, 11:13:06 pm »

Nghe khá ấn tượng, hy vọng đúng như những gì người ta giới thiệu: http://vietnamnet.vn/hcm/201009/4200-trang-sach-tai-hien-lich-su-Nam-bo-khang-chien-933832/
Logged

Dân ta phải biết sử ta
Cái gì không biết cần tra Gúc gồ
minhnam1803
Thành viên
*
Bài viết: 111


« Trả lời #51 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2010, 09:32:22 pm »

Nghe khá ấn tượng, hy vọng đúng như những gì người ta giới thiệu: http://vietnamnet.vn/hcm/201009/4200-trang-sach-tai-hien-lich-su-Nam-bo-khang-chien-933832/

Giá như các bác ấy nói, 4200 trang, nhất là phần KCCM, các bác ấy được tự do lục lọi hồ sơ lưu trữ của TW Đảng và của Bộ Quốc phòng thì còn ấn tượng.

ĐỌc qua giới thiệu ở link trên, hơi có cảm giác sách cúng cụ ? Grin
Logged
baokhanhnbk
Thành viên
*
Bài viết: 1089« Trả lời #52 vào lúc: 13 Tháng Chín, 2010, 02:53:25 pm »

Tôi viết từ tiếng lòng 
 TS. Nguyễn Đài Trang (bên phải) trong Lễ công bố cuốn sách tại Hà Nội.


Trở về nước cùng tác phẩm đầu tay viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Đài Trang mang theo rất nhiều tâm sự. Với cách tiếp cận riêng của một trí thức Việt kiều yêu nước, cuốn sách đã có tác động tích cực đến chính giới, nhân dân đất nước Canada và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. 
 

Việt Nam và phương Tây đã có nhiều sách hay viết về Hồ Chí Minh. Điều gì đã thôi thúc chị cho ra đời cuốn sách của riêng mình?

Về mặt trí thức cũng như tinh thần, tôi luôn cảm nhận nhu cầu làm rõ quá trình lịch sử của dân tộc mình. Vì vậy, 15 năm qua, tôi đi tìm câu trả lời qua việc thực hiện nghiên cứu Tiến sĩ và giảng dạy tại Canada. Từ đó, tôi hiểu rõ hơn về lịch sử Việt Nam, và hơn hết tôi đã nhận ra khía cạnh nhân bản cũng như chính trị của Hồ Chí Minh. Một trong những mục đích của tôi khi viết cuốn sách này là phân tích khía cạnh nhân bản của Hồ Chí Minh: tình yêu công lý, yêu cuộc đời và con người. Khía cạnh này vẫn ít được biết đến ở phương Tây.

Theo Nguyễn Du thì "Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài". Các sách nước ngoài viết về Hồ Chí Minh hầu hết chỉ nhấn mạnh vào chữ tài, còn tôi muốn nghiên cứu sâu hơn về chữ tâm. Trên con đường tìm hiểu Hồ Chí Minh, tôi bị lôi cuốn bởi sự say mê, sự thôi thúc và hoài bão của Người trong sự nghiệp cứu giúp đồng bào và những người cùng khổ trên thế giới. Tôi nhận thấy những trải nghiệm thời thanh, thiếu niên của Người có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành động cơ mạnh mẽ trong các hoạt động chính trị của Người sau này.

Được biết, cuốn sách đã được xuất bản tại Canada vào dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, liệu có sự khác biệt nào trong cảm xúc khi chị viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt?

Tôi viết bản thảo đầu tiên bằng tiếng Anh qua lý trí dựa trên những trải nghiệm và kiến thức tôi học hỏi được ở phương Tây trong suốt 20 năm qua. Còn bản tiếng Việt này, tôi viết từ tiếng lòng của tôi .. Đó là tiếng của lòng yêu nước, là sự khát khao tìm hiểu về cội nguồn và là tiếng nói đoàn kết vì sự phát triển và vững mạnh của dân tộc.

May mắn có được trải nghiệm ở cả hai nơi, đồng thời được tham khảo sách ở cả hai nguồn, thông điệp gì chị muốn gửi gắm tới độc giả trong và ngoài nước?

Tôi cố gắng tìm ra một con đường kết nối quan điểm của cả hai bên, đó chính là nguồn tư liệu phong phú ở Việt Nam và nhiều tư liệu của các tác giả phương tây như Mc Namara, Walden Bello, Alice Walker... Tôi đã viết thật đơn giản để mọi độc giả đều có thể tiếp nhận được. Tuy nhiên, một số người ở phương Tây có thể sẽ không hoàn toàn đồng ý với quan điểm của tôi. Nhưng tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Hơn hết, cuốn sách này nêu lên được những điều thuộc về chân lý và thuộc về lẽ phải.
THUẬN HẢI (thực hiện) TS. Nguyễn Đài Trang sinh năm 1970 tại Huế, định cư tại Canada từ năm 1990. Chị là giảng viên Khoa Nhân văn tại Đại học Toronto Scarborough và Khoa Quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Centennial, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và giáo dục giữa Việt Nam và Canada.

Với gần 200 trang, bố cục trong 5 chương, tác phẩm đã phản ánh được những giá trị cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là: biểu tượng công lý và tình yêu con người; những cống hiến của Người trong công cuộc giải phóng dân tộc, giải phóng con người; tư tưởng của Người về vấn đề bình đẳng dân tộc và nam nữ bình quyền; ý nghĩa và tầm quan trọng của tư tưởng Hồ Chí Minh đối với công cuộc đổi mới, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế...

"Những giá trị nghiên cứu của tác giả Nguyễn Đài Trang đã góp phần giúp người nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài hiểu thêm và hiểu đúng hơn về thân thế, sự nghiệp và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam; qua đó góp phần giúp cho người Việt Nam sống ở nước ngoài và người nước ngoài hiểu sâu hơn về đất nước và con người Việt Nam, về công cuộc đổi mới ở Việt Nam hiện nay" -


TS. Hoàng Phong Hà,
Phó Giám đốc NXB Chính trị Quốc gia

http://www.tgvn.com.vn/Item/VN/KieuBao/2010/9/93CE714151893184/
Logged
baokhanhnbk
Thành viên
*
Bài viết: 1089« Trả lời #53 vào lúc: 23 Tháng Chín, 2010, 11:43:15 pm »

Giới thiệu sách mới về những bí mật của cơ quan tình báo đối ngoại Anh MI6


Giáo sư lịch sử Keith Jeffery - tác giả cuốn sách.

Tác giả cuốn sách là giáo sư Keith Jeffery, người đã được phép tiếp cận toàn bộ kho tư liệu của MI6. Ông Jeffery cho hay ông chỉ bị hạn chế không được phép nêu tên các điệp viên phản bội.

Ông Jeffery, giáo sư lịch sử tại Đại học Queen ở Belfast, đã phác hoạ một bức tranh về giai đoạn đầu của MI6, từ 1909-1949, khi cơ quan này không chỉ phải đối đầu với Đức Quốc xã, Liên Xô mà cả tệ quan liêu của chính phủ thời đó.

Cuốn sách đã miêu tả những thắng lợi của MI6 trong Thế chiến I và Thế chiến II. Nó cũng chứa đựng một số thông tin nhạy cảm, như thông tin về một chiến dịch trong đó các mật vụ Anh đã bỏ bom 5 tàu chở người tị nạn Do Thái tới Palestine, khi đó đang nằm dưới sự kiếm soát của Anh, sau khi kết thúc Thế chiến II.

Các câu chuyện cũng kể lại quá trình thu thập thông tin tình báo về nước Mỹ, về lực lượng Pháp tự do của Tướng Charles de Gaulle và về Ấn Độ thời kỳ hậu độc lập.

Cuốn sách do hãng Bloomsbury xuất bản tại Anh với tựa đề “MI6” và hãng Penguin tại Mỹ dưới cái tên “The Secret History of MI6”.

http://dantri.com.vn/c36/s36-424076/tinh-bao-anh-ven-buc-man-bi-mat.htm
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM