Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 11 Tháng Bảy, 2025, 09:01:02 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Tập 9  (Đọc 20174 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
quansuvn
Moderator
*
Bài viết: 6870



WWW
« Trả lời #210 vào lúc: 07 Tháng Tám, 2024, 09:31:07 pm »

ANH HÙNG PHẠM HẠNH PHÚC


Anh hùng Phạm Hạnh Phúc sinh năm 1947, dân tộc Kinh,quê ở xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, nhập ngũ năm 1967. Khi được tuyên dương Anh hùng, đồng chí là trung tá, trợ lý chính sách, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.


Phạm Hạnh Phúc là một cán bộ nhiệt tình năng động trong thựchiện công tác chính sách, hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là trong tìm kiếm quy tập mộ liệt sĩ. Đồng chí luôn nêu cao tinh thần tận tụy với công việc không quản ngại mưa nắng, gian khổ, khó khăn để tìm đồng đội ở biên giới Tây Ninh đến rừng già chiến khu Đ. Phạm Hạnh Phúc trực tiếp chỉ huy và thực hiện quy tập hàng nghìn mộ liệt sĩ: Chiến khu Đ là 237 mộ; dọc biên giới Tây Nam là 193 mộ; quy tập mộ liệt sĩ là con em tỉnh Đồng Nai là trên 457 mộ; quy tập mộ liệt sĩ ở các căn cứ chống Pháp và chống Mỹ là 550 mộ... Đồng chí đã góp phần quan trọng về việc kết luận địa bàn công tác mộ liệt sĩ của tỉnh Đồng Nai Phạm Hạnh Phúc là cán bộ có năng lực chuyên môn,trực tiếp giải quyết thỏa đáng chế độ chính sách cho các đối tượng, đặc biệt là công tác xác minh, báo tử, mất tích, đạt hiệu quả cao. Đồng chí còn đề xuất tổ chức tốt các cuộc thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ và tổ chức lễ truy điệu mỗi khi an táng hài cốt liệt sĩ quy tập về nghĩa trang.


Phạm Hạnh Phúc sống giản dị, trung thực, mẫu mực trong việc chấp hành và thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, là hạt nhân đoàn kết xây dựng đơn vị.


Đồng chí đã được tặng thưởng 1 Huân chương Chiến công hạng ba, 5 năm liền là Chiến sĩ thi đua (1990-1995) và nhiều bằng, giấy khen của Quân khu 7 và của tỉnh Đồng Nai. Phạm Hạnh Phúc là đại biểu tỉnh Đồng Nai tham dự chương trình "Về nguồn với Bác Hồ" và giao lưu văn hóa truyền thống "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người" tổ chức tại Hà Nội.


Ngày 2 tháng 7 năm 2002, Phạm Hạnh Phúc được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Logged

Ai công hầu, ai khanh tướng, vòng trần ai, ai dễ biết ai
Thế Chiến Quốc, thế Xuân Thu, gặp thời thế, thế thời phải thế
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM