Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 13 Tháng Sáu, 2024, 11:24:58 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Trung đoàn 174 anh hùng  (Đọc 4942 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
chuongxedap
Đại tá
*
Bài viết: 13138« Trả lời #70 vào lúc: 06 Tháng Giêng, 2023, 01:45:50 pm »


HỘI KHOA HỌC LỊCH SỬ TRAO TẶNG
TƯỢNG ĐỒNG BÁN THÂN CHO GIA ĐÌNH
VÀ QUÊ HƯƠNG THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN HỮU AN


Hội khoa học lịch sử sau cuộc họp mặt tưởng niệm 5 năm ngày mất của Thượng tướng Nguyễn Hữu An (5/2000), thực hiện chương trình cuộc vận động "Mỗi người một giọt đồng đúc tượng danh nhân", ngày 23 tháng 8 năm 2003 đã làm lễ trao tặng một tượng đồng bán thân cho gia đình và một tượng đồng bán thân cho quê hương Ninh Bình của Thượng tướng.

Buổi lễ trao tặng do Hội Khoa học lịch sử tổ chức tại hội trường Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Khách mời tham dự có các thành viên của Hội do Chủ tịch Hội giáo sư Phan Huy Lê và Tổng thư ký Hội Dương Trung Quốc dẫn đầu. Về phía Quân đội có Đại tướng Chu Huy Mân, Thượng tướng Hoàng Minh Thảo, Thượng tướng Lê Văn Dũng - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, đại diện Ban liên lạc Bạn chiến đấu Trung đoàn 174 do Trung tướng Trịnh Trân làm trưởng đoàn; về phía địa phương có đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, Hội cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình; cùng đông đảo bạn chiến đấu và người thân trong gia đình Thượng tướng Nguyễn Văn An.

Giáo sư Phan Huy Lê đã tóm tắt tiểu sử, những chiến công và thành tích của Thượng tướng nêu rõ ý nghĩa chính trị - tinh thần của việc đúc và trao tặng tượng đồng Thượng tướng Nguyễn Hữu An cho gia đình và quê hương là việc làm hợp ý Đảng, lòng dân, hợp với chủ trương của Nhà nước phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam "Uống nước, nhớ nguồn", tôn vinh những danh nhân có công với nước. Đại diện Ban lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, bà quả phụ Bùi Thục Chi phát biểu cảm ơn Hội Khoa học lịch sử, xem đó là vinh dự cho gia đình, cho quê hương, góp phần giáo dục, động viên các thế hệ nay và mai sau.

Sau buổi lễ ngắn gọn nhưng trang trọng, hai bức tượng được rước về gia đình tại 34A Trần Phú Hà Nội và về Bảo tàng Cách mạng Ninh Bình.

17h00 ngày 23/8/2003, đồng chí Phạm Minh Tuyên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình cùng các đại diện Đảng, chính quyền, Mặt trận, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, các đại diện huyện Hoa Lư và xã Trường Yên, các ban, ngành cùng đội tiêu binh danh dự đã long trọng tiếp đón tượng Thượng tướng tại Bảo tàng Cách mạng tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí bí thư Tỉnh ủy, đồng chí thiếu tướng Phó giám đốc Học viện Quốc phòng đã đọc diễn văn nói lên cống hiến của Thượng tướng Nguyễn Hữu An đối với đất nước và quân đội, nói lên tự hào của quê hương. Toàn thể thường trực Ban liên lạc Bạn chiến đấu Trung đoàn 174 đã dự lễ trao tặng tượng tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, đồng chí Trung tướng Trịnh Trân, các đồng chí Đỗ Ca Sơn, Nguyễn Văn Vượng, Chu Quang đã về dự lễ tiếp nhận tượng tại Ninh Bình. Đồng chí Trịnh Trân đã thay mặt toàn thể Bạn chiến đấu Trung đoàn 174 nói lên tình cảm sâu sắc và niềm tự hào về đồng chí Nguyễn Hữu An, nói về Trung đoàn 174 anh hùng, sinh ra trên quê hương cách mạng Cao Bắc Lạng, có bề dày lịch sử 55 năm, là cái nôi trưởng thành của đồng chí Nguyễn Hữu An, qua chiến đấu đã trở thành người chỉ huy Trung đoàn và đã đóng góp xuất sắc vào những chiến công của Trung đoàn.

Anh em Bạn chiến đấu Trung đoàn 174 chúng tôi rất tự hào về Anh, biết ơn quê hương Ninh Bình đã sinh ra người con ưu tú Nguyễn Hữu An, người chiến sỹ cách mạng kiên trung, một vị tướng đức độ tài năng của QĐNDVN anh hùng, suốt đời gắn bó với Quân đội. Anh đã chiến đấu trên khắp các chiến trường vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Hội Khoa học lịch sử Việt Nam trao tặng tượng Thượng tướng Nguyễn Hữu An là nguồn cổ vũ, động viên đối với gia đình và những người bạn chiến đấu của Thượng tướng, đồng thời còn giáo dục, động viên các thế hệ mai sau.

Dưới chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh khói hương nghi ngút, tượng Thượng tướng Nguyễn Hữu An an tọa uy nghiêm. Các bạn chiến đấu thắp hương kỷ niệm Anh, ra về với niềm tự hào và thương nhớ Anh.

THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC

Hết!
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM