Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 30 Tháng Sáu, 2022, 02:13:49 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Diễn biến hòa bình và cuộc đấu tranh chống diễn biến hòa bình ở Việt Nam  (Đọc 40 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
saoden
Thành viên
*
Bài viết: 689« vào lúc: 20 Tháng Sáu, 2022, 05:20:27 pm »

- Tên sách: Diễn biến hòa bình và cuộc đấu tranh chống diễn biến hòa bình ở Việt Nam
- Tác giả: 
- Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân
- Năm xuất bản: 2005
- Người số hóa: giangtvx, saoden

 
BAN BIÊN SOẠN:

   Đại tá PHẠM QUANG ĐỊNH - Chủ biên
   Đại tá ĐỖ ĐỨC ĐIỂN
   Đại tá LÊ HẢI TRlỀU
   Đại tá NGUYỄN HỮU ĐỨC
   Thượng tá ĐẬU XUÂN LUẬN


LỜI NHÀ XUẤT BẢN


"Diễn biến hòa bình" là chiến lược phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch dùng phương thức "phi vũ trang" tiến hành công phá trên tất cả các lĩnh vực nhằm thủ tiêu chủ nghĩa xã hội. Chiến lược "diễn biến hòa bình" của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đã gây tổn thất nghiêm trọng cho chủ nghĩa xã hội và phong trào cách mạng trên thế giới. Sự sụp đổ của chủ nghĩa xã hội ở Đông Âu và Liên Xô có sự tác động lớn của chiến lược "diễn biến hòa bình" và cho thấy tính chất đặc biệt nguy hiểm của chiến lược này đối với vận mệnh của chủ nghĩa xã hội.


Trong mấy thập kỷ qua, Việt Nam là một mục tiêu chống phá của chiến lược "diễn biến hòa bình". Sau khi các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu và Liên Xô sụp đổ, chủ nghĩa đế quốc coi Việt Nam là một trọng điểm của chiến lược "diễn biến hòa bình", ráo riết tiến hành nhiều thủ đoạn rất thâm độc, vừa tinh vi vừa trắng trợn chống phá độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Đây thực sự là một trong những nguy cơ lớn đối với nền độc lập dân tộc và chế độ xã hội chủ nghĩa của nhân dân ta.


Nhận rõ sự nguy hại của "diễn biến hòa bình", trong những năm qua toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đề cao cảnh giác, tích cực đấu tranh phòng, chống chiến lược "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, đưa đất nước phát triển từng bước vững chắc. Tuy nhiên, trong đấu tranh chúng ta còn bộc lộ không ít hạn chế. Còn có những biểu hiện mơ hồ, chưa nhận rõ âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, cũng như tính chất quyết liệt, gay go, phức tạp, khó phân định ranh giới đâu là thủ đoạn của "diễn biến hòa bình", đâu là thiếu sót, sai lầm do ta gây ra để có biện pháp đấu tranh phù hợp, nhằm làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình" của chủ nghĩa đế quốc.


Để góp phần vào cuộc đấu tranh chống chiến lược "diễn biến hòa bình", Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách "Diễn biến hòa bình" và cuộc đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" ở Việt Nam.


Hy vọng rằng, cuốn sách tham khảo này sẽ giúp bạn đọc hiểu biết một cách cơ bản, hệ thống lịch sử hình thành và tác hại của chiến lược "diễn biến hòa bình" đối với các nước xã hội chủ nghĩa, cũng như cuộc đấu tranh của nhân dân ta chống chiến lược "diễn biến hòa bình" hiện nay, nhất là trên các lĩnh vực được coi là nhạy cảm mà chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đang tận dụng triệt để để chống phá cách mạng Việt Nam. Qua đó, nhận thức đúng mục tiêu, âm mưu, thủ đoạn chiến lược "diễn biến hòa bình" của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, nâng cao cảnh giác cách mạng, chủ động phòng ngừa và có phương thức đấu tranh hữu hiệu chống chiến lược "diễn biến hòa bình".


Yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đặt ra một cách cấp thiết phải quán triệt sâu sắc hơn nữa tinh thần cảnh giác cách mạng cho toàn thể nhân dân và đặc biệt là lực lượng vũ trang, nâng cao hiệu quả cuộc đấu tranh chống chiến lược "diễn biến hòa bình" mà các thế lực thù địch đang thực hiện đối với nước ta. Đấu tranh làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình" của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch thực sự là nhiệm vụ hàng đầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.


Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

NHÀ XUẤT BẢN QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN
Logged
Trang: 1   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM