Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 05 Tháng Bảy, 2020, 02:06:43 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: I. M. Kôrôlkốp - Những vọng gác vô hình  (Đọc 53196 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
huytop
Thành viên
*
Bài viết: 867


« Trả lời #140 vào lúc: 07 Tháng Sáu, 2020, 07:26:56 am »

     

      Tiến sĩ Kumerốp, người đã từng là kỹ sư tại Viện nghiên cứu khoa học “Liốp ốpta rađiô” đã ba lần tự tử, song không lần nào thành công cả. Đầu tiên, ông đập vỡ cặp mắt kính của mình và định nuốt những mảnh kính vỡ. Chúng nó đã thụt rửa ruột cho ông và ông đã sống lại. Làm như thế để  làm gì ? Người ta đã cứu sống ông ư ? Thật là mỉa mai và cay đắng thay ? Sau đó, ông toan cắt động mạch bằng đầu kim, song cũng bị phát hiện. Dù vậy, ông vẫn không ngừng nghĩ cách. Ông đã buộc chỉ thật chặt vào các đầu ngón chân để tạo ra bệnh hoại thư. Bọn chúng lại “cứu sống” ông lần thứ ba để tiếp tục tra tấn ông. Song bỗng dưng không hiểu vì lý do gì mà tất cả những cực hình tra tấn ở Prin Anbretxtơrac ngừng lại.

       Cuộc điều tra vụ Bôiden do hai cố vấn hình sự tiến hành. Đó là nhân viên phòng điều tra của Giéttapô Panxingơ và trợ lý của y là Coóckhốp, chuyên gia theo dõi các tổ chức bí mật của đảng cộng sản. Trong tù cho dù canh gác có nghiêm ngặt đến mấy đi chăng nữa thì nhưng người tù vẫn trao đổi được tin tức với nhau.

     Bôiden bị chúng tra tấn cực kỳ dã man. Chúng đã trói gô tay anh lại cho đi "ủng Tây ban nha” (một hình thức tra tấn trong đó người bị tra tấn phải xỏ một đôi ủng da có nhiều đinh vít, bọn tra tấn sẽ vặn vít làm cho thịt xương người bị tra tấn đau đớn, nhức nhối). Chúng còn chiếu vào mắt anh những tia cực tím, kết hợp giữa kỹ thuật tra tấn hiện đại với kỹ thuật tra tấn thời trung cổ, song Bôiden vẫn im lặng. Rõ ràng là chúng có hy vọng moi được điều gì ở anh. Nhưng bỗng trong một lần hỏi cung anh lại lên tiếng. Tên dự thẩm đã ghi vào biên bản lời khai của anh : "Thượng úy Bôiden đã khẳng định là bị can làm trong Bộ không quân, đã đánh cắp, chụp ảnh và sau đó lại cho vào tủ bảo mật một số những tài liệu tuyệt mật có tầm quan trọng quốc gia. Nhưng tấm ảnh chụp tài liệu đã được bị cáo chuyền tới Stốc-khôm và hiện đang được những người tin cậy ở đó cất giữ. Những tấm ảnh này có thể đươcj trao cho người Anh hoặc người Nga vào bất cứ lúc nào. Không nghi ngờ gì nữa, việc đem công bố những tài liệu đó sẽ làm mất uy tín của chính phủ Đức và sẽ gây ra sự công phẫn trong nước. Boiden nói với viên dự thẩm là nếu như chính quyền không muốn những tài liệu rơi vào tay đối phương thì bị cáo sẽ sẵn sàng cộng tác với hai điều kiện rõ ràng : một là viên dự thẩm phải ngừng ngay việc tra tấn những người bị bắt. Hai là trong trường hợp tòa án quân sự tuyên án tử hình ai đó trong số tù nhân thì việc xử án phải hoãn lại trong vòng một năm nghĩa là không trước ngày mồng một tháng giêng năm 1944...”

      "Anh đang nói về những tài lệu gì – tên dự thẩm lo lắng hỏi – bây giờ chúng đang nằm trong tay ai ? “

      Bôiden không chịu trả lời câu hỏi của tên dự thẩm. Anh nói bản sao các tài liệu là cách duy nhất để bảo vệ những người bị bắt thoát khỏi bàn tay tàn ác của Giét-tapô. Bôiden nói thêm : “Nếu ngài Gơrinh muốn biết đấy là những tài liệu gì thì cứ việc để tự ngài nhớ lại và xem có những tài liệu mật nào trong tủ bảo mật của phòng lưu trữ Bộ không quân”. Tên dự thẩm ghi luôn cả điều này vào biên bản cuộc hỏi cung.

     Tất nhiên, tên dự thẩm báo cáo ngay cho xếp của hắn là Panxingơ biết tất cả chuyện này. Tin tức đáng sợ này lập tức bay đến tai Giéttapô Muynle rồi từ Muynle đến Himle, tiếp đó là Gơrinh và ngay ngày hôm đó đã được báo cáo cho Hítle.

     “Có thể đây là một sự khống chế khôn ngoan. Bôiden muốn khỏi bị tra tấn đấy thôi mà..” – Himle nêu lên giả định khi Gơrinh gọi điện đến Cục an ninh đế chế cho hắn.

    “Nhưng nếu như quả thực hắn có những tài liệu mật và có khả năng thực hiện lời đe đọa đó thì sao nhỉ ? Gơrinh hoỉ - Hắn có thể dám làm như thế lắm chứ. Nếu không giải quyết được vấn đề này thì chúng ta khó lòng mà có thể tiến hành phiên xử được”..

      Gơrinh là kẻ sợ bị giơ đầu chịu báng hơn cả. Trong tủ bảo mật của hắn có nhiều điều bí mật mà mỗi một điều bí mật đó có thể trở thành một trái bom nổ chậm.

       Hắn vừa giận giữ vừa lo lắng.

      "Tôi đề nghị thẳng tay trừng trị thằng nhãi con ấy. Đánh cho đến lúc nó phải khai ra đã để tài liệu ở đâu. Đánh, phải đánh không tiếc tay ! ” – Gơrinh gầm lên.

      Himle đồng tình với hắn và Bôiden bị chúng đưa xuống hầm ngầm. Anh bị lột trần quăng xuống nền đá và bị đánh bằng roi da hà mã. Khi cuộc nhục hình chấm dứt, anh gượng dậy dựa lưng vào tường rồi nói : “Chúng mày sẽ không đạt được điều gì đâu... Nhưng chúng mày nên biết rằng Hítle đã quá liều lĩnh rồi đấy. Hãy nói cho hắn biết rằng Bôiden đã nói như vậy đó…”

       Anh lại bị chúng dùng roi tra tấn thêm mấy đợt nữa. Tuy thế, anh vẫn khẳng định "Hãy liệu hồn, ngay trong nhà lao của bọn bay, tao vẫn có thể phát tín hiệu ra ngoài để phanh phui những việc làm bẩn thỉu nhất của nước Đức phát xít..”

      Bí mật gì mà làm cho những tên cầm đầu Nhà nước phát xít phải lo lắng đến như vậy ? Những bí mật như thế có nhiều lắm : nào là mưu đốt nhà quốc hội, nào là giết hại người Do thái, bắn giết tù binh lò thiêu người…Nhưng cũng có thể là những tên đầu sỏ trong bộ máy Nhà nước sợ lộ một bí mật khác mà Bôiden đã biết trong đó có bàn tay của Gơring.

      Việc này đã xảy ra rạng sáng ngày 10 tháng 5 năm 1940. Các máy bay ném bom Đức thuộc phi đội đặc biệt số 51 “ Eđenvây” đã cất cánh theo lệnh của Gơring để ném bom vào một thành phố của chính nước mình – thành phố Prâybuốc nằm ở miền bắc nước Đức. Cũng vào giờ đó, quân đội Đức chuyển sang tấn công – Hítle cần có cớ để gây chiến tại phương Tây. Đức đã vu cáo Anh đã ném bom xuống Prâybuốc. Nạn nhân trong vụ này là thành phố và cả những người dân ở đây. Trong ngày hôm đó, đài phát thanh Đức đã loan tin về vụ tập kích của không quân Anh vào Prâybuốc, buộc tội bọn Anh điên rồ và kêu gọi trừng phạt rồi tuyên bố chiến tranh với phương Tây.   

      Những vụ khiêu khích như thế của bọn quốc xã có rất nhiều. Gơrinh lo bị Bôiden vạch mặt là điều hoàn toàn có cơ sở…..
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM