Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 02 Tháng Tư, 2020, 03:16:24 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: S  (Đọc 481 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Giangtvx
Trung tá
*
Bài viết: 23070


« Trả lời #40 vào lúc: 01 Tháng Tám, 2019, 11:38:48 AM »


        SỨC MẠNH QUỐC PHÒNG, tổng thể nguồn lực ở trạng thái sẵn sàng động viên cho mục đích quốc phòng, QS và an ninh của một nhà nước (hay liên minh các nước). SMQP được cấu thành bởi yếu tố vật chất và chính trị - tinh thần, gồm tổng thể các tiềm lực: xã hội; kinh tế (nòng cốt là tiềm lực kinh tế quân sự); quốc phòng, QS; chính trị - tinh thần; khoa học và công nghệ (cốt lõi là tiềm lực khoa học công nghệ). SMQP phụ thuộc trực tiếp vào: chế độ chính trị - xã hội; trình độ phát triển lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất; phát triển xã hội; học thuyết QS và chiến lược QS; truyền thông văn hóa,... của mỗi quốc gia (vùng lãnh thổ), trong đó chế độ chính trị - xã hội quyết định mục đích sử dụng SMQP. Đặc trưng cơ bản nhất của SMQP được biểu hiện ở: sức mạnh quân sự, trực tiếp là sức mạnh chiến đấu của các LLVT, nòng cốt là QĐ; trình độ sẵn sàng động viên của các nguồn lực và năng lực tổ chức tiến hành động viên của nhà nước. Ở VN, trong sự nghiệp phòng thủ đất nước thời bình. SMQP bảo vệ tổ quốc là sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên cơ sở phát huy sức mạnh toàn dân tộc; kết hợp sức mạnh toàn dân tộc với sức mạnh thời đại; kết hợp quốc phòng và an ninh với xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và công tác đối ngoại. Để tăng cường SMQP phải xây dựng LLVTND, trọng tâm là xây dựng QĐND và công an nhân dân CM chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng, xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, nhà nước và nhân dân.

        SỨC SỐNG CÔNG TRÌNH, khả năng tồn tại và giữ được tác dụng vốn có và khả năng khôi phục của công trình sau khi bị đánh phá; chỉ tiêu chủ yếu để đánh giá hiệu quả công trình. Để nâng cao SSCT, cần tăng sức chống đỡ của công trình bằng các biện pháp chiến thuật và kĩ thuật.

        SỨC SỐNG CỦA TRANG BỊ KĨ THUẬT QUÂN SỰ, khả năng duy trì và phục hồi các tính năng chiến - kĩ thuật của trang bị dưới tác động của vũ khí đối phương (đặc biệt là vũ khí hủy diệt lớn), điều kiện khai thác và hoạt động của bản thân trang bị. SSCTBKTQS phụ thuộc vào: mức độ bền vững của kết cấu (vật liệu, hình dáng, mối lắp ghép...; X. tuổi thọ kĩ thuật); các yếu tố làm giảm khả năng phát hiện và đánh trúng của đối phương (ngụy trang, tính cơ động, kích thước...), khả năng để khắc phục hư hỏng (thay thế nhanh chi tiết, bộ phận hư hỏng...); trình độ tổ chức và sử dụng trang bị; việc chấp hành các chế độ bảo quân, bảo dưỡng, sửa chữa (thường xuyên, định kì, dự phòng...)... Duy trì và nâng cao SSCTBKTQS là một mục tiêu quan trọng của QĐ các nước.

        SƯƠNG QUÂN (cổ) nh QUÂN TỨ SUƠNG

       


Logged

Giangtvx
Trung tá
*
Bài viết: 23070


« Trả lời #41 vào lúc: 13 Tháng Tám, 2019, 06:57:04 PM »

     
HẾT S
Logged

Trang: « 1 2 3 4 5   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM