Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 02 Tháng Mười Hai, 2023, 06:08:13 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tranphu341 - Đoàn bb Sông Lam - Trên chiến trường A - Phần 6  (Đọc 35129 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2432


« Trả lời #30 vào lúc: 22 Tháng Tám, 2017, 07:50:29 am »


          Lính năm 1978.

          Vâng thưa các bạn!

          Tôi vẫn thường nói lớp LÍNH 1978 của Hà Nội - Hải Phòng là thế hệ VÀNG trong cuộc chiến Biên giới Tây Nam.

          Khi các bạn bổ sung vào Quân Đoàn 4 về các Sư đoàn 7- 9- 341 tầm tháng 9- tháng 11/1978.  Lúc đó đang là đỉnh điểm cuộc chiến tranh. Bọn Pôn Pốt ngông cuồng và ngu xuẩn đã " dốc túi" điều động tới 19/21 sư đoàn bộ binh ra dọc biên giới Việt Nam - Campuchia với ý định điên rồ đánh chiếm Thị Xã Tây Ninh và nhiều tỉnh của ta dịp Tết 1978- 1979. Chính vì thế nên cuộc chiến dẻo biên giới Tây Nam đang thật sự khốc liệt.

          Thật ra những ngày tháng này chúng đã chiếm được mấy chục điểm dọc biên giới của ta, có nơi chúng chiếm sâu tới cả chục km. Mấy xã rừng Hòa Hội Tây Ninh đều bị chúng chiếm. Pháo binh của chúng đã ùng oàng vào thận Thị Xã Tây Ninh. Trinh sát chúng mò vào  tận Bến Sỏi và lập kỳ tích đốt cháy 2 xe tăng của ta hồi tháng 12/1978. Trong những ngày này chúng tôi những người lính già đã dần hy sinh, hy sinh rất nhiều. Có những trận chiến vì danh dự người lính thế hệ Hồ Chí Minh. Để quyết tử đã chúng tôi đã phải gồng mình chiến đấu, có những trận phải hy sinh cả trăm người toàn lính GIÀ của thế hệ trước năm 1975. Chúng tôi đã thật sự MỆT MỎI. Hàng ngày có khi phải triền miên chiến đấu vài chục trận. Sao không khỏi trúng đạn thù, không khỏi hy sinh??

          Các bạn trẻ trung, tươi sáng, hùng tráng tăng cường cho chúng tôi thật đúng lúc. Các bạn có tính ương bướng nghịch ngợm nhưng trong chiến đấu thì thật sự nhanh nhẹn dũng cảm nhanh chóng thích nghi chịu đựng và tỏa sáng. Đương nhiên cũng có bạn đã không trụ được và đã quay về trong nỗi ê trề của gia đình và của chính bản thân.

          Thưa các bạn tôi sẽ kể về một vài gương chiến đấu tiêu biểu lớp lính Hà Thành trong những ngày đó.


          Chuyện của
          Nguyễn Văn Tuấn
          Thế hệ Vàng 1978

          Bọn Pốt đông như kiến:

          Khoảng giữa tháng 9 năm 1978  thì Nguyễn Mạnh Tuấn được điều động về đại đội 1, tiểu đoàn 1, trung đoàn 1, Sư đoàn 1 và lại còn là trung đội 1 nữa. Đơn vị Ngũ quý 5 số 1. Lúc này đại đội 1 đang chốt giữ tại đỉnh đầu của Trung đoàn 273 khu vực Chóp giáp trận địa pháo 37 ly và giáp trận địa chốt của Sư đoàn 7.

          Đại đội 1 cùng toàn đội hình Sư đoàn 341 ra biên giới chống bọn Pôn Pốt  từ tháng 9 - Năm 1977.  Riêng trung đoàn 270 thì xuống Hà Tiên Kiên giang từ tháng 7.  Từ khi xuất quân các đơn vị đều chốt giữ chiến đấu liên tục chưa 1 ngày nghỉ ngơi. Suốt dẻo biên cương  từ Tây Ninh, Long An, Châu đốc An Giang, Hồng Ngự Đồng Tháp, Hà Tiên Kiên Giang. Chiến đấu nhiều đồng nghĩa với bị thương và hy sinh nhiều. Từ tháng 4/ 1978 đến tháng 7/1978 đại đội 1 đã 2 lần bị " Xóa sổ" trong 2 trận chiến ác liệt. Đó là trận ngày 8/4/1978 tại Hà Tiên Kiên Giang và trận 18/7/1978  tại đường 13 Bến Sỏi Tây Ninh. Rất nhiều anh em đồng đội đang nằm lại ở" Cánh đồng chết" phía trước đại đội mà chưa thể đưa anh em về Trong số đó có cả người chính trị viên đại đội Trung úy Nguyễn Tiến Công. Hiện tại đơn vị đang được điều động quân số từ khắp mọi nơi về, huấn luyện kết hợp với chốt giữ đánh địch. Những lớp lính 1977- 1978  được bổ sung trong đó có Tuấn. Quân số đại đội đã được gần 80 tay súng cộng với 1 khẩu đội 12ly7 của đại đội 4 tăng cường.

           Những phiên gác đầu tiên 1 mình với khẩu súng nơi hầm tiền tiêu ai cũng hồi hộp sợ. Sợ từng tiếng động, nhìn lùm cây gió thổi rung rinh và đom đóm lập lòe như là ma. Đêm cuối tháng 9 năm 1978. Lúc này khoảng 2 giờ 30 phút. Tuấn đang gác, bỗng ầm ầm tiếng nổ long trời rồi 1 quả mìn sáng vọt lên trời đêm. Có tiếng kêu la thất thanh nơi tiếng nổ. Tuấn nhìn ra trời ơi nhiều, nhiều lính Pốt quá đen xì cả cánh đồng trước chốt. Bị mìn chúng chạy tóe nước. Rồi khẩu 12 ly7 bên trái thùng thùng thùng xé tan màn đêm.  Qúa bàng hoàng rồi rất nhanh trấn tĩnh lại Tuấn gióng súng về phía trước nơi những tên lính Pốt vẫn đứng khom người dưới ánh sáng của pháo sáng tằng tằng tằng một loạt dài, rồi cứ thế cứ thế Tuấn xiết cò. Có nhiều tiếng súng của anh em ở các hướng. Ầm ầm ầm tiếng nổ tức ngực của đạn B bọn Pốt dập vào khẩu 12.7ly. Sau tiếng nổ không thấy tiếng súng 12ly7 nữa. Tuấn vẫn bắn, lúc này có thêm đồng đội ra trợ chiến cùng. Tiếng súng rền vang hỗn loạn, cái cảm giác run run lúc đầu bây giờ không còn nữa. Pháo sáng tắt nhưng những tiếng la hét của bọn Pốt ngày càng nhiều. Anh em thi nhau bắt găm xuống nước phía trước. Rồi cối 60ly của đại đội, cối 82ly của tiểu đoàn cấp tập chi viện điểm nổ sáng òa trước mặt. Anh em vẫn bắn, bắn "đỏ cả nòng" súng. Đến khi đại đội phó xuống động viên tinh thần nói anh em bắn cầm chừng phòng đợi sáng chúng sẽ tấn công vào chốt . Đến sáng không thấy bọn chúng tấn công mà chỉ thấy chúng đi thất thần, thằng thì chạy ngoài đồng cùng với rất nhiều xác chết phập phồng trên mặt nước quanh chốt. Trận chiến đầu tiên và cũng là trận chiến thắng nhớ đời của đời lính mới 1978.

          Khi sang đất Campuchia. Dịp Tết đầu tiên tình hình đang rất căng thẳng vì bọn Pôn Pốt tổng phản công. Trong 1 trận tiến công vào căn cứ của bọn chúng, Tuấn còn bị 1 quả B40 cuối tầm của bọn Pốt bắn, quả đạn đập xuống đất phía trước cách khoảng 3 mét. Qủa đạn trượt nhẩy lên húc vào mạng sườn đau điếng, đuôi đạn vật ngược  lên vào mồm làm chảy máu và lung lay mấy cái răng, rất may đạn không nổ. Tuấn kể sôi nổi vô tư như trò đùa, như trận chiến vừa xẩy ra ngày hôm qua hôm kia. Tuấn cười toe toét rồi vội vội xin phép chia tay, vì có khách quen cần vận chuyển hàng hóa bằng chiếc xe 3 bánh mà ta gọi là" Xe thương binh" phương tiện mưu sinh của rất nhiều " THẾ HỆ VÀNG" Hà Nội.

Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2432


« Trả lời #31 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2017, 02:31:18 pm »


         Tiếp chuyện của Lính Thế hệ Vàng 1978.
         Người đã được báo tử.
         Hay" Cái chết cúi gục đầu" !!!

         Nguyễn Mạnh Hưng quê Thường Tín ngoại thành Hà Nội. Cũng dịp tháng 9/1978 thì được bổ sung vào Trung đoàn 266 Sư đoàn 341. Trông" Cậu" lính mới dáng thư sinh hiền lành nhưng lại có đôi mắt tinh anh nhanh nhẹn, Quân lực Trung đoàn điều động Hưng về đại đội 20 Trinh sát. Cũng như những tân binh khác, những người lính Thủ đô phải nhanh chóng làm quen với cuộc sống nơi biên thùy. Đầu tiên là gác đêm và ăn ngủ theo kiểu lính chiến. Một hai tối đầu được gác cùng đàn anh lính già cho đỡ sợ "MA", cho quen với tiếng nổ, quen với địa hình và những kinh nghiệm súng đạn trận mạc.

         Những ngày tháng này là những ngày căng thẳng nhất của đời lính. Khi mà chỉ 1 -2 ngày sau đã có tin truyền tai thằng bạn này hy sinh, thằng bạn kia bị thương và thằng gì gì đó đồng hương đã về phía sau. Những điều đó tác động rất lớn với Hưng. Về phía sau hay ở lại??? Rồi sự lựa chọn là danh dự cuộc sống, danh dự tuổi trẻ của thế hệ và của gia đình. Hưng cũng như tất cả anh em phải nhanh chóng tập luyện các kỹ thuật của chiến trường nhất là các kỹ thuật của người lính trinh sát, dò gỡ mìn, các động tác võ thuật vv... Thời đó các đơn vị trinh sát rất vất vả. Ngoài yêu cầu nhiệm vụ đi trinh sát nắm địch hay dẫn đường cho các đơn vị. Còn lại chốt giữ chiến đấu như các đại đội bộ binh thực sự. Vì đang là đỉnh cao ác liệt của cuộc chiến tranh biên giới. Quân số của các đại đội, tiểu đoàn và cả trung đoàn, sư đoàn đang thiếu hụt trầm trọng. Ngày nào cũng có thương binh cũng có tử sỹ.

          Khi Trung đoàn 266 và 270 được các đơn vị của Sư 2 Quân khu 5 thay chốt lùi về phía sau củng cố. Chưa được mấy ngày thì hướng đường 1 Sư đoàn 9 bị lùi vì bọn Pốt vây ép quá. Súng đạn tư trang thiếu thốn. Hầm hào chốt giữ thì ngập nước nên anh em không giữ được. Sư đoàn 9 phải bỏ các vị trí chốt không tổ chức. Quân đoàn điều 2 Trung đoàn 266-270 lật cánh sang kết hợp với Sư đoàn 9 luồn sâu đánh Pốt lấy lại địa bàn. Những người lính 1978 đã rất nhanh thích nghi với gian khổ, rất dũng cảm chiến đấu tiến công bọn Pôn Pốt lì lợm. Hưng cùng đại đội luồn sâu đánh địch và lập chiến công. Sư đoàn 9 đã khen và rất ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu của những người lính sư đoàn 341.

         Tháng 12 năm 1978, hướng đường 13 Bến Sỏi lại gặp khó khăn khi mà bọn Pốt đã đưa 3 sư đoàn tinh nhuệ chiếm rừng Hòa Hội, chiếm 5 xã thuộc huyện Châu Thành. Chúng ép ta về sát Búa Lớn và rất nhiều trinh sát của chúng đã vượt sông Vàm Cỏ. Chúng bắn pháo vào tận thị xã Tây Ninh. Trong rừng Hòa Hội chúng đã chuẩn bị kho tàng rất bài bản cho chiến dịch tiến công Tây Ninh. Hai trung đoàn 266-270 lại được lật cánh từ đường 1 về lại hướng đường 13. Để rồi ngày 23 tháng 12 Sư đoàn cùng các đơn vị tăng cường đã tiến công bọn Pốt tại khu vực rừng Hòa Hội. Trên đà thắng lợi cùng toàn quân tiến công truy đuổi bọn chúng sang tận Phnompenh.

          Trung đoàn 273 được hành quân tiến công bằng xe cơ giới. Còn lại hai trung đoàn 270-266 phải cơ động bằng đôi chân của mình rất vất vả nhưng cũng rất hào khí. Tiểu đoàn 7 của trung đoàn 266 được chọn tiến công mở cửa sáng ngày 1 tháng 1 năm 1979 nhưng không thành công. Bộ đội ta hy sinh và thương vong hàng trăm người. Song những người lính sư đoàn không hề nao lúng nhất là các chiến sỹ thế hệ vàng 1978 trong đó có Nguyễn Mạnh Hưng.

( Còn nữa)

Nguyễn Mạnh Hưng (Aó trắng) cùng Nguyễn Văn Tuấn.
Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1569


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #32 vào lúc: 25 Tháng Tám, 2017, 10:00:36 am »

xuanv338 chào anh chủ, chào các bác tham gia trang. Lâu lắm hôm nay xuanv338 mới lại về thăm nhà, thăm quê, thăm làng cũ. Thấy làng vẫn đông vui, anh Tranphu341 hồi này đã trở thành nhà văn thực thụ. Cách đẫn chuyện, hành văn kể chuyện. Các anh lính thế hệ vàng 1978 đọc được chắc tự hào lắm về thế hệ của mình và cũng sẽ phải nói lời cảm ơn người viết về họ. Chích em gái chúc mừng anh.
« Sửa lần cuối: 25 Tháng Tám, 2017, 10:06:44 am gửi bởi xuanv338 » Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2432


« Trả lời #33 vào lúc: 03 Tháng Chín, 2017, 08:28:36 pm »

 
          Tiếp chuyện của Lính Thế hệ Vàng 1978.
          Người đã được báo tử.
          Hay" Cái chết cúi gục đầu"

          ( Tiếp theo và hết)

          Ngày 7/1/1979 đại quân ta và bạn đã tiến công thắng lợi vào đầu não của tập đoàn phản động Pôn Pốt- Ieengxari tại Thủ đô Phnompenh. Cứ tưởng nhiệm vụ chiến đấu đã tạm dừng. Không ngờ những ngày sau đó chúng tổ chức tổng phản công chúng ta. Những trận chiến thật cam go khốc liệt lại tiếp diễn. Có những lúc tưởng chừng như chúng ta không thể chống đỡ nổi. Song với ý chí quyết tử chúng ta cùng với lực lượng quân sự non trẻ của bạn đã giữ vững thành quả thắng lợi, rồi truy kích vào tận các căn cứ của chúng dọc biên giới Thái Lan.

          Khoảng tháng 4 - 5 toàn Sư đoàn 341 hành quân lật cánh từ mặt trận đường số 4 sang mặt trận đường số 5. Hành quân gấp bằng tầu hải quân dọc sông Tông lê sáp. Các trung đoàn đổ bộ lên tỉnh CôngPông chonang. Trung đoàn 266 tiến công hẳn lên tỉnh Pua Sát. Lực lượng địch ở đây còn rất đông rất mạnh. Chúng bu bám chặn xe và bao vây chia cắt các đơn vị của ta. Có đơn vị bị chúng phục kích đánh cháy cả chục xe tăng, xe bọc thép. Anh em làm nhiệm vụ bám đường, thông đường rất vất vả. Vừa thông được đoạn này thì chúng lại luồn sang chiến giữ đánh phá chỗ khác. Ý địch tái chiếm thị xã Pua Sát. Các xe hậu cần liên tục bị chúng phục kính bắn cháy. Đại đội 20 cũng phải chia ra chốt giữ từng chặng đường. Nhưng cũng thật sự khó khăn thiếu người, thiếu gạo, thiếu cả đạn.

          Khoảng giữa tháng 5. Trong 1 trận chiến với chúng, anh em đại đội trinh sát trong đó có Nguyễn Mạnh Hưng vận động đánh đuổi tiêu diệt chúng ngoài công sự vào bìa rừng. Đang vận động bắn đuổi mấy thằng Pốt, Hưng khựng lại đổ gập xuống bờ đất. Anh em chạy lại băng bó vết thương, 1 viên đạn thẳng của Pốt đã xuyên từ bên hông đùi bên này sang hông đùi bên kia, xuyên qua cả bọng đái. Máu cùng nước tiểu tràn ra ướt đẫm. Anh em dìu Hưng về phía sau. Tiếng súng truy đuổi Pốt vẫn dồn đập. Nhưng Hưng thì sửu đi không biết gì nữa. Anh em băng bó qua loa rồi cõng đưa Hưng về trạm phẫu của Trung đoàn tại Thị xã Pua sát. Tại đây Hưng được sơ cứu nhưng do vết thương nặng Hưng mê man không biết gì. Hôm sau Hưng được chuyển về bệnh xá Sư đoàn tại Kraco. Nhưng đường tắc, bọn Pốt chặn đường xe không thể đi được. Lực lượng đánh địch mở đường đi trước, Xe cứu thương chở Hưng và mấy anh em nữa đi sau nhưng cả ngày cũng không thể đi được. Xe cứu thương lại quay về trạm phẫu ở thị xã.

           Trung đoàn phải điều thêm lực lượng của đơn vị khác chia làm 3 mũi đánh và mở đường. Mở đường đến đâu thì xe cứu thương đi theo đến đó. Mãi chiều tối mới đưa được anh em bị thương về phẫu bệnh xá của Sư đoàn. Ở đây điều kiện chăm sóc cứu chữa tốt hơn nhưng  Hưng thì vẫn bất tỉnh. Ai cũng nói Hưng không thể qua khỏi. Ở phẫu Sư đoàn được 7 -8 ngày thì Hưng được chuyển về trạm phẫu Quân đoàn tại Phnompenh. Được cứu chữa tích cực nhưng Hưng vẫn sống thực vật. Ngày hôm sau Hưng được đưa về viện 175 Sài Gòn bằng máy bay vận tải vẫn trong trạng thái hôn mê.

           Khoảng hơn chục ngày sau thì Hưng mới nhận biết được khi bác sỹ gọi tên 1 bệnh nhân nằm cạnh giường. Người thương binh này lại đúng cùng đại đội 20 trinh sát với Hưng. Hưng được nghe kể lại những gì đã xẩy ra trong những ngày qua. Tuy đã tỉnh, đã hiểu biết nhưng Hưng vẫn nằm bất động 2 tháng nữa. Cấp cứu điều trị khoảng 2 tháng tiếp Hưng mới tập đi và sức khỏe hồi phục dần. Chữa trị tại đây mấy chục ngày nữa, sức khỏe đã tốt. Một buổi sáng có đồng chí cán bộ quân lực đến hỏi. Có phải đồng chí là Nguyễn Mạnh Hưng. Hưng trả lời: Báo cáo thủ trưởng tôi đúng là Hưng. Người sỹ quan nói: Tôi là quân lực của Sư đoàn trực tiếp về đây nắm tình hình các thương binh của Sư đoàn. Trường hợp của đồng chí Trung đoàn đã" Báo tử" vì tưởng đồng chí không thể qua khỏi. Chúc mừng đồng chí đã hồi sinh. Đồng chí có đề nghị gì không? Hưng nói tôi không có giấy tờ gì cả. Người sỹ quan quân lực nói. Đồng chí cứ nghỉ ngơi 1 thời gian cho thật khỏe, rồi ít ngày nữa có đợt giám định sức khỏe, rồi căn cứ vào kết quả sẽ xử lý. Đừng lo giấy tờ vì tôi sẽ giải quyết đầy đủ cho đồng chí.

           Như vậy là Hưng điều trị tại viên 175 khoảng 6 tháng. Ra viện về cứ của đơn vị tại Biên Hòa gần cầu Săn Máu. Ít ngày sau có đợt giám định Nguyễn Mạnh Hưng được giám định với thương tật 51%. Hưng được đi ôn thi đại học rỗi đỗ. Hưng được nhận các loại giấy tờ ra quân trở về học đại học. Sau mấy năm đèn sách, Hưng về làm việc tại Bộ tài chính đến bây giờ. Qua các cương vị, ở đâu Hưng cũng làm việc rất có trách nhiệm thể hiện chuyên môn cao cùng bản lĩnh vững vàng. Được cấp trên và đồng nghiệp yêu mến.

          Mắt nhìn xa xăm Hưng nói: Thế mà chuyện chiến đấu, bị thương đã 39 năm rồi, nhanh thật đấy. Em nhớ hôm trước ngày bị thương tổ chốt chúng em đánh lui mấy đợt tập kích của chúng. Chúng em đã bắn tiêu diệt được mấy thằng. Bọn này lì lợm thật, ngày hôm sau vẫn tại vị trí đó chúng mò vào đang chiến đấu thì em trúng đạn, tiếc quá. Mà không hiểu sao, sức mạnh nào mà em vẫn sống được mới kỳ lạ chứ? Đúng như lời bài hát của nhạc sỹ nào có câu:" Cái chết cúi gục đầu". Riêng tôi thì lại nói: Chắc" Tại Hưng và các bạn là VÀNG - THẾ HỆ VÀNG đấy mà!!!

Logged
tieutu
Thành viên
*
Bài viết: 6


« Trả lời #34 vào lúc: 05 Tháng Chín, 2017, 12:16:10 pm »

Kính chào bác Phú và các cô các chú!

- Qua trang của bác Phú  và mục "Máu và Hoa" cháu được hiểu rõ hơn về những gì đã xảy ra, những gì thế hệ cha anh đã phải trả để chúng cháu có được cuộc sống hòa bình hôm nay, càng hiểu sâu hơn về chiến tranh và sự khốc liệt của nó, để rồi thực sự biết ơn những gì mà các bác các chú đã làm cho đất nước, mong rằng đất nước ta hay rộng ra một chút là thế giới này đừng bao giờ phải chịu đựng chiến tranh nữa.

- Cảm ơn bác Phú và các chú, bác CCB đã cho chúng cháu nhiều thông tin lịch sử chân thực về chiến tranh để hiểu rằng chiến tranh không phải chỉ là những màn cháy nổ hoành tráng trên phim mà đằng sau nó là bao hy sinh gian khổ, bao máu và mồ hôi của cha anh, để các bạn trẻ biết kiềm chế bản thân đừng để bị lợi dụng kích động đụng một chút chuyện lại hô hào chiến tranh đánh giết.

- Bác Phú cháu lu bu quá nên hôm nay mới có thể ngồi viết vài dòng gửi bác được mong bác tha lỗi, vợ chồng cháu cảm ơn bác rất nhiều về buổi gặp gỡ và món quà kỉ niệm của bác, mong rằng lần sau có dịp về quê hoặc bác vào trong này bác cháu mình sẽ có nhiều thời gian tâm sự với nhau hơn!!!

Kính chúc bác và các cô chú trong trang luôn mạnh khỏe và có một cuộc sống vui bên gia đình con cháu!!!

Cháu gửi bác Phú tấm hình kỷ niệm bác cháu mình bữa hôm trước


và cảm ơn món quà kỷ niệm của bác hi hi

 
Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2432


« Trả lời #35 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2017, 08:33:39 am »


           Chào bạn xuanv338, Bạn Tieutu cùng các bạn!

           Vui vui rất vui khi các bạn đến thăm nhà. Ngoài xuanv338 cô em quen thuộc còn có Tieutu mặc dù ít khi viết ít khi commen nhưng tôi chủ nhà vẫn biết bạn luôn vào xem vào đọc topic của mọi người. Thế hệ trẻ như bạn là quý hiếm lắm. Vừa rồi Tranphu341 rất vui khi vợi chồng cùng con nhả về thăm quê đã ghé thăm Tranphu341. Bạn đã để lại cho tôi tình cảm được đánh giá rất cao rất quý và thật ngưỡng mộ. Hy vọng là bạn thế hệ các bạn làm được nhiều thật nhiều điều tốt đẹp cho gia đình và cho Đất Nước mình. GÓP PHẦN DỰNG XÂY NƯỚC VIỆT NGÀY CÀNG TỎA SÁNG!!!

          Chào Tiêu tu chào xuân v338 chào các bạn!!!
Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1941« Trả lời #36 vào lúc: 08 Tháng Mười, 2017, 01:41:22 am »

Chúc mừng anh Trần Phú ra cuốn sách : "Từ Biên giới Tây nam đến đất nước chùa tháp" tập 2
Logged
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #37 vào lúc: 08 Tháng Mười, 2017, 07:34:55 am »

        Để tránh ảnh không hiện lên, mong các bác đừng dùng Photobucket nữa.

        Trước mắt có thể tạm dùng Facebook. Cách đưa ảnh ở đây : http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=31034.msg524160#msg524160

Logged

tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2432


« Trả lời #38 vào lúc: 08 Tháng Mười, 2017, 08:47:00 am »


Vâng!
 Rất cảm ơn vạn Giangtvx đã có hướng dẫn Tranphu341 sẽ làm theo!
 Kính!!!
Logged
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #39 vào lúc: 01 Tháng Mười Hai, 2017, 01:58:58 pm »


Từ biên giới tây nam đến đất chùa tháp Tập 2 có thể xem ở đây :
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=31217.msg525005#msg525005
Logged

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM