Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 26 Tháng Năm, 2020, 06:50:40 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Số hóa sách với ABBYY FineReader  (Đọc 19365 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 23610


« vào lúc: 08 Tháng Ba, 2017, 11:03:24 pm »

         
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ABBYY FINEREADER

        I - GIỚI THIỆU ABBYY FINEREADER

        ABBYY FineReader là một hệ thống nhận dạng ký tự quang học (OCR) chuyển đổi các tài liệu đã được quét, tài liệu PDF và các tệp hình ảnh (bao gồm ảnh kỹ thuật số) sang định dạng có thể chỉnh sửa.

        Lợi thế của ABBYY FineReader 12

        1/ Nhận dạng nhanh và chính xác

        •   Công nghệ OCR được sử dụng trong ABBYY FineReader nhận dạng và giữ lại định dạng gốc của mọi tài liệu nhanh chóng và chính xác.

        •   Nhờ Công nghệ nhận dạng tài liệu thích ứng (ADRT®) của ABBYY, ABBYY FineReader có thể phân tích và xử lý toàn bộ tài liệu, thay vì từng trang trong một lúc. Phương pháp này giữ lại cấu trúc của tài liệu nguồn, bao gồm định dạng, siêu liên kết, địa chỉ email, đầu trang và chân trang, chú thích hình ảnh và bảng, số trang và ghi chú cuối trang.

        •   ABBYY FineReader phần lớn không có lỗi in và có thể nhận dạng văn bản được in bằng hầu như mọi phông chữ.

        •   ABBYY FineReader có thể nhận dạng ảnh văn bản thu được bằng máy ảnh thông thường hoặc điện thoại di động. Xử lý sơ bộ ảnh bổ sung có thể cải thiện đáng kể chất lượng ảnh, làm cho OCR chính xác hơn.

        •   Để xử lý nhanh hơn, ABBYY FineReader tận dụng hiệu quả các bộ xử lý nhiều lõi và cung cấp chế độ xử lý đen trắng đặc biệt cho các tài liệu không cần giữ nguyên màu.

        2/ Hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới

        ABBYY FineReader có thể nhận dạng văn bản được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trong số 190 ngôn ngữ được hỗ trợ hoặc kết hợp những ngôn ngữ này. Trong số các ngôn ngữ được hỗ trợ có Tiếng Ả Rập, Tiếng Việt, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Thái và Tiếng Do Thái. ABBYY FineReader có thể tự động phát hiện ngôn ngữ của tài liệu.

        3/ Khả năng kiểm tra kết quả OCR

        •   ABBYY FineReader có chỉnh sửa văn bản tích hợp cho phép bạn so sánh văn bản được nhận dạng so với hình ảnh gốc và thực hiện mọi thay đổi cần thiết.

        •   Nếu bạn không hài lòng với kết quả xử lý tự động, bạn có thể chỉ định thủ công vùng hình ảnh cần chụp và lập mẫu cho chương trình nhận dạng các phông chữ không phổ biến hoặc ít dùng.

        4/ Giao diện người dùng trực quan

        •   Chương trình có một số tác vụ tự động hóa được cấu hình trước bao gồm các tình huống OCR phổ biến nhất và cho phép bạn chuyển đổi ảnh quét, tệp PDF và hình ảnh thành tài liệu có thể chỉnh sửa với một lần nhấp vào nút. Tích hợp với Microsoft Office và Windows Explorer có nghĩa là bạn có thể nhận dạng tài liệu trực tiếp ngay trong Microsoft Outlook, Microsoft Word, Microsoft Excel hoặc chỉ bằng cách nhấp chuột phải vào tệp trong máy tính của bạn.

        •   Chương trình hỗ trợ các phím tắt trong Windows và thao tác vuốt trên màn hình cảm ứng thông thường, ví dụ: để cuộn hoặc phóng to và thu nhỏ hình ảnh.

        5/ Trích dẫn nhanh

        Bạn có thể dễ dàng sao chép và dán các đoạn được nhận dạng vào các ứng dụng khác. Hình ảnh trang sẽ mở ngay và sẽ có sẵn để xem, chọn và sao chép trước khi toàn bộ tài liệu được nhận dạng.

        6/ Nhận dạng ảnh kỹ thuật số

   Bạn có thể chụp ảnh tài liệu bằng máy ảnh kỹ thuật số và ABBYY FineReader 12 sẽ nhận dạng văn bản như thể đó là ảnh quét thông thường.

        7/ Lưu trữ PDF

        •   ABBYY FineReader có thể chuyển đổi tài liệu giấy hoặc PDF được quét thành tài liệu PDF và PDF/A có thể tìm kiếm.

        •   Có thể áp dụng nén MRC để giảm kích cỡ tệp PDF mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

        8/ Hỗ trợ nhiều định dạng lưu và các dịch vụ lưu trữ đám mây

        •   ABBYY FineReader 12 có thể lưu văn bản được nhận dạng trong các định dạng Microsoft Office (Word, Excel và PowerPoint), trong định dạng PDF/A và PDF có thể tìm kiếm để lưu trữ lâu dài và trong các định dạng sách điện tử phổ biến.

        •   Bạn có thể lưu kết quả cục bộ hoặc trong các dịch vụ lưu trữ đám mây (Google Drive, Dropbox và SkyDrive) và truy cập chúng từ bất kỳ đâu trên thế giới. ABBYY FineReader 12 cũng có thể kết xuất tài liệu trực tiếp sang Microsoft SharePoint Online và Microsoft Office 365.

        9/ Bao gồm hai ứng dụng tặng thêm — ABBYY Business Card Reader và ABBYY Screenshot Reader

        •   ABBYY Business Card Reader (chỉ có sẵn với ABBYY FineReader 12 Corporate) là tiện ích thuận tiện chụp dữ liệu từ danh thiếp và lưu chúng trực tiếp vào Microsoft® Outlook®, Salesforce và các phần mềm quản lý danh bạ khác.

        •   ABBYY Screenshot Reader là chương trình dễ sử dụng có thể chụp ảnh màn hình của toàn bộ cửa sổ hoặc các vùng đã chọn và nhận dạng văn bản bên trong.

        10/ Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí dành cho người dùng đã đăng ký

        Nhóm các ngôn ngữ được hỗ trợ có thể khác nhau trong các phiên bản khác nhau của sản phẩm.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 23610


« Trả lời #1 vào lúc: 09 Tháng Ba, 2017, 09:06:57 am »

         
        II - TÍNH NĂNG MỚI

        Dưới đây là tổng quan nhanh về các tính năng chính mới và những cải tiến đã được đưa vào ABBYY FineReader 12.

        1/ Độ chính xác nhận dạng được cải thiện

        Phiên bản mới của ABBYY FineReader mang lại khả năng OCR chính xác hơn và tái tạo định dạng gốc của tài liệu tốt hơn nhờ các cải tiến trong Công nghệ nhận dạng tài liệu thích ứng (ADRT) độc quyền của ABBYY. Chương trình giờ đây phát hiện kiểu tài liệu, tiêu đề và bảng tốt hơn, để bạn không phải định dạng lại tài liệu sau khi chúng được nhận dạng.

        2/ Ngôn ngữ nhận dạng

        ABBYY FineReader 12 giờ đây có thể nhận dạng văn bản Tiếng Nga có dấu trọng âm. Chất lượng OCR đã được cải thiện cho Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Ả Rập và Tiếng Do Thái.

        3/ Giao diện người dùng nhanh hơn và thân thiện hơn

        •        Xử lý nền

        Có thể mất khá nhiều thời gian để nhận dạng các tài liệu rất lớn. Trong phiên bản mới, các tiến trình tốn nhiều thời gian chạy trên nền, cho phép bạn tiếp tục làm việc trên những phần tài liệu đã được nhận dạng. Bây giờ bạn không phải đợi quy trình OCR hoàn thành trước khi bạn có thể điều chỉnh các vùng hình ảnh, xem các trang không được nhận dạng, ép khởi động OCR của một trang cụ thể hoặc vùng hình ảnh, thêm trang từ các nguồn khác hoặc xếp lại thứ tự các trang trong tài liệu.

        •        Tải hình ảnh nhanh hơn

        Hình ảnh trang sẽ xuất hiện trong chương trình ngay khi bạn quét bản gốc tài liệu giấy, để bạn có thể thấy kết quả quét ngay và chọn các trang và vùng hình ảnh để nhận dạng.

        •        Trích dẫn dễ dàng hơn

        Mọi vùng hình ảnh chứa văn bản, ảnh hoặc bảng có thể được nhận dạng và sao chép dễ dàng vào Bộ nhớ tạm với một lần nhấp chuột.

        •        Tất cả các thao tác cơ bản, bao gồm cuộn và thu phóng, giờ đây cũng được hỗ trợ trên màn hình cảm ứng.

        4/ Xử lý sơ bộ ảnh và OCR máy ảnh

        Thuật toán xử lý sơ bộ ảnh được cải thiện đảm bảo nhận dạng tốt hơn văn bản được chụp và tạo ảnh văn bản trông đẹp như ảnh quét. Khả năng sửa ảnh mới bao gồm tự động xén, sửa biến dạng hình học và làm đều độ sáng và màu nền.

        ABBYY FineReader 12 cho phép bạn chọn các tùy chọn xử lý sơ bộ bạn muốn áp dụng cho bất kỳ hình ảnh mới được thêm nào, để bạn sẽ không cần sửa riêng từng hình ảnh.

        5/ Chất lượng hình ảnh tốt hơn cho các tài liệu được lưu trữ

        ABBYY FineReader 12 bao gồm công nghệ PreciseScan mới, làm mịn các ký tự để cải thiện chất lượng hình ảnh của tài liệu quét. Vì vậy, các ký tự không giống như bị răng cưa ngay cả khi bạn phóng to trên trang.

        6/ Các công cụ mới để chỉnh sửa thủ công kết quả nhận dạng

        Khả năng xác minh và sửa đã được mở rộng trong phiên bản mới. Trong ABBYY FineReader 12, bạn có thể định dạng văn bản được nhận dạng trong cửa sổ xác minh, giờ đây cũng bao gồm một công cụ để chèn các ký hiệu đặc biệt không có trên bàn phím tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt cho hầu hết các lệnh xác minh và sửa thường xuyên nhất.

        Trong ABBYY FineReader 12, bạn có thể tắt tính năng tái tạo các thành phần cấu trúc như đầu trang, chân trang, chú thích cuối trang, mục lục và danh sách đánh số. Điều này có thể cần thiết nếu bạn muốn những thành phần này xuất hiện như văn bản thông thường để tương thích tốt hơn với các sản phẩm khác, ví dụ: phần mềm dịch thuật và phần mềm ghi tên tác giả sách điện tử.

        7/ Các tùy chọn lưu mới

        •        Khi lưu kết quả OCR vào XLSX, bây giờ bạn có thể lưu ảnh, xóa bỏ định dạng văn bản và lưu mỗi trang vào một bảng tính Excel riêng.

        •        ABBYY FineReader 12 có thể tạo các tệp ePub tương thích với chuẩn EPUB 2.0.1 và EPUB 3.0.

        8/ Tích hợp với các dịch vụ và ứng dụng bên thứ ba được cải thiện

        Giờ đây, bạn có thể kết xuất tài liệu được nhận dạng trực tiếp sang định dạng SharePoint Online và Microsoft Office 365 và các hộp thoại mở và lưu mới cung cấp truy cập dễ dàng vào các dịch vụ lưu trữ đám mây, như Google Drive, Dropbox và SkyDrive.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 23610


« Trả lời #2 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2017, 10:32:06 am »

          
        III – MÀN HÌNH KHỞI ĐỘNG

        ABBYY FineReader chuyển đổi các tài liệu đã được quét, tài liệu PDF và các tệp hình ảnh (bao gồm ảnh kỹ thuật số) sang định dạng có thể chỉnh sửa. Khi khởi động, màn hình ban đầu có dạng sau:


        Để xử lý tài liệu với ABBYY FineReader, bạn cần hoàn thành bốn bước sau:
 
        •        Thu hình ảnh của tài liệu
        •        Nhận dạng tài liệu
        •        Xác minh kết quả
        •        Lưu kết quả ở định dạng mà bạn chọn

        Nếu bạn cần lặp lại những bước này nhiều lần, bạn có thể sử dụng một tác vụ tự động hóa, tác vụ này sẽ thực hiện những thao tác được yêu cầu với chỉ một cú nhấp vào nút. Để xử lý tài liệu có bố cục phức tạp, bạn có thể tùy chỉnh và thực hiện riêng từng bước.

        1/ Các tác vụ tự động hóa tích hợp

        Khi bạn khởi động ABBYY FineReader, cửa sổ Tác vụ sẽ hiển thị, liệt kê các tác vụ tự động hóa cho những tình huống xử lý phổ biến nhất. Nếu bạn không thể nhìn thấy cửa sổ Tác vụ, nhấp vào nút Tác vụ trên thanh công cụ chính.

       
        a. Trong cửa sổ Tác vụ, nhấp vào một tab bên trái: (Phần màu đỏ trên hình là phần thêm vào của bài viết)

           - Khởi động nhanh chứa các tác vụ ABBYY FineReader phổ biến nhất

           - Microsoft Word chứa những tác vụ tự động chuyển đổi tài liệu sang định dạng Microsoft Word

           - Microsoft Excel chứa những tác vụ tự động chuyển đổi tài liệu sang định dạng Microsoft Excel

           - Adobe PDF chứa những tác vụ tự động chuyển đổi tài liệu sang định dạng PDF

           - Khác chứa những tác vụ tự động chuyển đổi tài liệu sang định dạng khác
           - Tác vụ của tôi chứa những tác vụ tùy chỉnh của bạn (chỉ ABBYY FineReader Corporate)

        b. Từ danh sách thả xuống Ngôn ngữ tài liệu, chọn ngôn ngữ trong tài liệu của bạn.

        c. Từ danh sách thả xuống Chế độ màu, chọn một chế độ màu:

           - Màu đầy đủ giữ lại màu của tài liệu;

           - Đen trắng chuyển đổi tài liệu sang dạng đen trắng, giúp giảm kích cỡ và tăng tốc độ xử lý.

           - Quan trọng! Sau khi tài liệu được chuyển đổi sang dạng đen trắng, bạn sẽ không thể khôi phục màu. Để có tài liệu màu, quét tài liệu giấy ở chế độ màu hoặc mở một tệp có hình ảnh màu.

        d. Nếu bạn định chạy tác vụ Microsoft Word, Microsoft Excel hoặc PDF, hãy chỉ định tùy chọn tài liệu bổ sung trong phần bên phải của cửa sổ.

        e. Bắt đầu tác vụ bằng cách nhấp vào các nút trong cửa sổ Tác vụ.

        Khi bạn bắt đầu một tác vụ, tác vụ sẽ sử dụng các tùy chọn hiện được chọn trong hộp thoại Tùy chọn (nhấp vào Công cụ > Tùy chọn… để mở hộp thoại).

        Trong khi một tác vụ đang chạy, cửa sổ tiến trình tác vụ sẽ hiển thị, cho biết danh sách các bước và thông báo do chương trình đưa ra.


        Sau khi thực hiện tác vụ, hình ảnh sẽ được thêm vào tài liệu FineReader, được nhận dạng và lưu ở định dạng mà bạn chọn. Bạn có thể điều chỉnh các vùng do chương trình phát hiện được, xác minh văn bản đã được nhận dạng và lưu kết quả ở bất kỳ định dạng được hỗ trợ nào khác.
« Sửa lần cuối: 11 Tháng Ba, 2017, 08:13:57 am gửi bởi Giangtvx » Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 23610


« Trả lời #3 vào lúc: 11 Tháng Ba, 2017, 08:23:23 am »


        2/ Các bước chuyển đổi tài liệu
 
        Sau khi cửa sổ ĐỌC nhận dạng xong tài liệu chương trình xuất hiện như màn hình dưới đây:


        Bạn có thể thiết lập và bắt đầu bất kỳ bước nào trong các bước xử lý trong cửa sổ chính của ABBYY FineReader.

­        - Trên thanh công cụ chính, chọn ngôn ngữ tài liệu từ danh sách thả xuống Ngôn ngữ tài liệu.

­        - Quét các trang hoặc mở hình ảnh trang.

        Lưu ý: Theo mặc định, ABBYY FineReader sẽ tự động phân tích và nhận dạng các trang được quét hoặc mở. Bạn có thể thay đổi cách xử lý mặc định này trên Quét/Mở của hộp thoại Tùy chọn (nhấp vào Công cụ > Tùy chọn… để mở hộp thoại).

­­        - Trong cửa sổ Hình ảnh, xem lại những vùng đã được phát hiện và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.

­­        - Nếu bạn đã điều chỉnh bất kỳ vùng nào, nhấp Đọc trên thanh công cụ chính để nhận dạng lại chúng.

­­        - Trong cửa sổ Văn bản, xem lại kết quả nhận dạng và thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào.

­­        - Nhấp vào mũi tên bên phải nút Lưu trên thanh công cụ chính và chọn một định dạng lưu. Hoặc, nhấp vào lệnh lưu trên menu Tệp.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 23610


« Trả lời #4 vào lúc: 12 Tháng Ba, 2017, 08:41:28 am »

        
       3/ Tạo tác vụ tự động hóa tùy chỉnh (Chỉ ABBYY FineReader Corporate)

        Bạn có thể tạo các tác vụ tự động hóa của mình nếu bạn cần đưa vào các bước xử lý không có trong các tác vụ tự động hóa tích hợp.

­        - Trong cửa sổ Tác vụ, nhấp vào tab Tác vụ của tôi rồi nhấp vào nút Tạo mới.

­        - Trong hộp thoại Cài đặt tác vụ, nhập tên cho tác vụ của bạn trong hộp Tên tác vụ.
­           
        - Trong ngăn bên trái, chọn loại tài liệu ABBYY FineReader để sử dụng cho tác vụ:

            + Tại tài liệu mới
Nếu bạn chọn tùy chọn này, một tài liệu ABBYY FineReader mới sẽ được tạo khi bạn bắt đầu tác vụ. Sau đó chỉ định tùy chọn tài liệu mà chương trình sẽ sử dụng để xử lý tài liệu của bạn. Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn chung được chỉ định trong chương trình hoặc các tùy chọn mà bạn sẽ chỉ định cho tác vụ cụ thể này.

             + Chọn tài liệu hiện có

        Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn tác vụ xử lý hình ảnh từ một tài liệu FineReader hiện có. Bạn sẽ phải định rõ tài liệu FineReader hoặc lựa chọn được chương trình nhắc chọn tài liệu mỗi khi tác vụ bắt đầu.

             + Sử dụng tài liệu hiện tại

        Nếu bạn chọn tùy chọn này, hình ảnh từ tài liệu ABBYY FineReader hiện hoạt sẽ được xử lý.

        Chọn cách bạn sẽ thu được hình ảnh:
   
                * Mở hình ảnh hoặc PDF

                Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn tác vụ xử lý hình ảnh hoặc tài liệu PDF từ một thư mục. Bạn sẽ phải định rõ thư mục hoặc lựa chọn được chương trình nhắc chọn thư mục mỗi khi tác vụ bắt đầu.

           * Quét

                Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ cần quét các trang.(Lưu ý: Bước này là tùy chọn nếu trước đó bạn đã chọn Chọn tài liệu hiện có hoặc Sử dụng tài liệu hiện tại).

           Nếu hình ảnh được thêm vào tài liệu đã chứa hình ảnh, chỉ những hình ảnh mới thêm sẽ được xử lý.

           Nếu tài liệu ABBYY FineReader cần xử lý chứa một số trang đã được nhận dạng và một số trang đã được phân tích, các trang được nhận dạng sẽ không được xử lý lại và các trang đã phân tích sẽ được nhận dạng.

                Thêm bước Phân tích để phát hiện các vùng trên hình ảnh và cấu hình bước này: Phân tích bố cục tự động, sau đó điều chỉnh các vùng theo cách thủ công. ABBYY FineReader sẽ phân tích hình ảnh và xác định các vùng dựa trên nội dung của chúng.

           Khoanh vùng bằng tay: ABBYY FineReader sẽ yêu cầu bạn khoanh các vùng phù hợp theo cách thủ công.

           Sử dụng mẫu vùng: Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn sử dụng mẫu vùng hiện có khi chương trình phân tích tài liệu. Bạn sẽ phải định rõ mẫu hoặc lựa chọn được chương trình nhắc chọn mẫu mỗi khi tác vụ bắt đầu. Để biết chi tiết, xem "Sử dụng mẫu vùng".

           Thêm bước Đọc nếu bạn cần nhận dạng hình ảnh. Chương trình sẽ sử dụng các tùy chọn nhận dạng mà bạn đã chỉ định trong bước 3. (Lưu ý: Khi bạn thêm bước Đọc, bước Phân tích được thêm vào tự động).

           Thêm Đọc để lưu văn bản được nhận dạng trong định dạng mà bạn chọn, gửi văn bản hoặc hình ảnh qua email hoặc tạo bản sao của tài liệu ABBYY FineReader. Một tác vụ có thể bao gồm nhiều bước Đọc:

           Lưu tài liệu: Tại đây, bạn có thể chỉ định tên tệp, định dạng tệp, tùy chọn tệp và thư mục nơi tệp được lưu. (Lưu ý: Để tránh chỉ định một thư mục mới mỗi lần tác vụ được bắt đầu, chọn Tạo thư mục con có dấu thời gian.)

           Gửi tài liệu: Tại đây, bạn có thể chọn ứng dụng để mở tài liệu thu được.

           Gửi tài liệu qua email: Tại đây, bạn có thể chỉ định tên tệp, định dạng tệp, tùy chọn tệp và địa chỉ email mà tệp sẽ được gửi đến

           Lưu hình ảnh: Tại đây, bạn có thể chỉ định tên tệp, định dạng tệp, tùy chọn tệp và thư mục nơi tệp hình ảnh được lưu (Lưu ý: Để lưu tất cả hình ảnh vào một tệp, chọn Lưu làm một tệp hình ảnh nhiều trang (chỉ áp dụng cho hình ảnh trong định dạng TIFF, PDF, JB2, JBIG2 và DCX)).

           Gửi hình ảnh qua email: Tại đây, bạn có thể chỉ định tên tệp, định dạng tệp, tùy chọn tệp và địa chỉ email mà tệp hình ảnh sẽ được gửi đến.

           Lưu tài liệu FineReader: Tại đây, bạn có thể chỉ định thư mục mà tài liệu ABBYY FineReader sẽ được lưu vào.

           Chỉ định các tùy chọn mà chương trình sẽ sử dụng để lưu kết quả. Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn chung được chỉ định trong chương trình tại thời điểm lưu hoặc các tùy chọn mà bạn sẽ chỉ định cho tác vụ cụ thể này.

           Xóa bỏ các bước không cần thiết khỏi tác vụ (Lưu ý: Đôi khi, xóa bỏ một bước cũng sẽ làm cho các bước khác bị xóa bỏ. Ví dụ: nếu bạn xóa bỏ bước Phân tích, bước Đọc cũng sẽ bị xóa bỏ, vì không thể thực hiện nhận dạng mà không phân tích hình ảnh).

           Sau khi bạn đã cấu hình tất cả các bước cần thiết, nhấp vào Kết thúc.

           Tác vụ mới được tạo sẽ xuất hiện trên tab Tác vụ của tôi trong cửa sổ Tác vụ. Bạn có thể lưu tác vụ của mình bằng cách sử dụng Trình quản lý tác vụ (nhấp vào Công cụ > Trình quản lý tác vụ… để mở Trình quản lý tác vụ).

           Bạn cũng có thể tải tác vụ đã tạo trước đây: trên tab Tác vụ của tôi, nhấp vào Tải từ đĩa và chọn tệp chứa tác vụ bạn cần.

           Trong ABBYY FineReader, bạn có thể sửa đổi, sao chép, xóa, nhập và kết xuất các tác vụ tự động hóa tùy chỉnh. Để biết chi tiết, xem "Tác vụ tự động hóa".
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 23610


« Trả lời #5 vào lúc: 12 Tháng Ba, 2017, 09:22:11 pm »

        
        IV – CÁC DẠNG DỮ LIỆU

        1/ Microsoft Word

        Sử dụng tác vụ trên tab Khởi động nhanh của cửa sổ Tác vụ, bạn có thể dễ dàng quét tài liệu giấy và chuyển đổi tài liệu thành tệp Microsoft Word có thể chỉnh sửa. Tùy chọn chương trình hiện đã chọn sẽ được sử dụng. Nếu bạn muốn tùy chỉnh tùy chọn chuyển đổi, sử dụng tác vụ trên tab Microsoft Word.

        a. Từ danh sách thả xuống Ngôn ngữ tài liệu ở đầu cửa sổ, chọn ngôn ngữ tài liệu của bạn.

        b. Trong danh sách thả xuống Chế độ màu, chọn chế độ màu đầy đủ hoặc đen trắng.

        - Quan trọng! Sau khi tài liệu được chuyển đổi sang dạng đen trắng, bạn sẽ không thể khôi phục màu.

­        - Chọn tùy chọn tài liệu mong muốn trong phần bên phải của cửa sổ: Tùy chọn bố cục tài liệu
­
        - Chọn Giữ lại ảnh nếu bạn muốn giữ lại ảnh trong tài liệu đầu ra
­   
        - Chọn Giữ lại đầu trang và chân trang nếu bạn muốn giữ lại đầu trang và chân trang trong tài liệu đầu ra

­        - Để biết thêm về các tùy chọn lưu có sẵn cho Microsoft Word, xem "Lưu tài liệu có thể chỉnh sửa".

        c. Nhấp vào nút của tác vụ mà bạn cần:

­        - Quét sang dạng Microsoft Word quét tài liệu giấy và chuyển thành Microsoft Word

­        - Hình ảnh hoặc Tệp PDF sang dạng Microsoft Word chuyển đổi tài liệu PDF hoặc tệp hình ảnh thành Microsoft Word

­        - Ảnh sang dạng Microsoft Word chuyển đổi ảnh của tài liệu thành Microsoft Word

        d. Kết quả là, tài liệu Microsoft Word mới sẽ được tạo chứa văn bản tài liệu gốc của bạn.

        Quan trọng! Khi bạn bắt đầu tác vụ tích hợp, tùy chọn chương trình hiện đã chọn sẽ được sử dụng. Nếu bạn quyết định thay đổi bất kỳ tùy chọn nào, bạn sẽ cần khởi động lại tác vụ.

        2/ Microsoft Excel

        Sử dụng tác vụ trên tab Microsoft Excel của cửa sổ Tác vụ, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi hình ảnh của bảng thành Microsoft Excel.

        a. Từ danh sách thả xuống Ngôn ngữ tài liệu ở đầu cửa sổ, chọn ngôn ngữ tài liệu của bạn.

        b.Trong danh sách thả xuống Chế độ màu, chọn chế độ màu đầy đủ hoặc đen trắng.

        Quan trọng! Sau khi tài liệu được chuyển đổi sang dạng đen trắng, bạn sẽ không thể khôi phục màu.

        c. Chọn tùy chọn tài liệu mong muốn trong phần bên phải của cửa sổ:Tùy chọn bố cục tài liệu

        - Chọn Giữ lại ảnh nếu bạn muốn giữ lại ảnh trong tài liệu đầu ra

        - Chọn Tạo bảng tính riêng cho mỗi trang nếu bạn muốn mỗi trang của tài liệu gốc được lưu dưới dạng bảng tính Microsoft Excel riêng

        - Để biết thêm về các tùy chọn lưu có sẵn cho Microsoft Excel, xem "Lưu bảng".

        d. Nhấp vào nút của tác vụ mà bạn cần:

        - Quét sang dạng Microsoft Excel quét tài liệu giấy và chuyển đổi thành Microsoft Excel

        - Hình ảnh hoặc Tệp PDF sang dạng Microsoft Excel chuyển đổi tài liệu PDF hoặc tệp hình ảnh thành Microsoft Excel

        - Ảnh sang dạng Microsoft Excel chuyển đổi ảnh của tài liệu thành Microsoft Excel

       e.  Kết quả là, tài liệu Microsoft Excel mới sẽ được tạo chứa văn bản tài liệu gốc của bạn.

       f. Quan trọng! Khi bạn bắt đầu tác vụ tích hợp, tùy chọn chương trình hiện đã chọn sẽ được sử dụng. Nếu bạn quyết định thay đổi bất kỳ tùy chọn nào, bạn sẽ cần khởi động lại tác vụ.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 23610


« Trả lời #6 vào lúc: 13 Tháng Ba, 2017, 09:32:55 pm »


        3/ Adobe PDF

        Sử dụng tác vụ trên tab Adobe PDF của cửa sổ Tác vụ, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi hình ảnh (ví dụ: tài liệu được quét, tệp PDF và tệp hình ảnh) thành PDF.

        a. Từ danh sách thả xuống Ngôn ngữ tài liệu ở đầu cửa sổ, chọn ngôn ngữ tài liệu của bạn.

        b. Trong danh sách thả xuống Chế độ màu, chọn chế độ màu đầy đủ hoặc đen trắng.

        Quan trọng! Sau khi tài liệu được chuyển đổi sang dạng đen trắng, bạn sẽ không thể khôi phục màu.

        c. Chọn tùy chọn tài liệu mong muốn trong phần bên phải của cửa sổ:

­           - Chỉ văn bản và hình ảnh:Tùy chọn này chỉ lưu văn bản được nhận dạng và ảnh. Văn bản sẽ có thể được tìm kiếm đầy đủ và kích cỡ tệp PDF sẽ nhỏ. Hình thức của tài liệu thu được có thể hơi khác so với bản gốc.

­           - Văn bản trên hình ảnh trang: Tùy chọn này lưu nền và ảnh của tài liệu gốc và đặt văn bản được nhận dạng trên nền và ảnh. Thông thường, loại tệp PDF này yêu cầu nhiều dung lượng đĩa trống hơn Chỉ văn bản và hình ảnh. Tài liệu PDF thu được có thể được tìm kiếm đầy đủ. Trong một số trường hợp, hình thức của tài liệu thu được có thể hơi khác so với bản gốc.

­           - Văn bản dưới hình ảnh trang: Tùy chọn này lưu toàn bộ hình ảnh trang dưới dạng ảnh và đặt văn bản được nhận dạng ở bên dưới ảnh đó. Sử dụng tùy chọn này để tạo tài liệu có thể tìm kiếm đầy đủ trông gần như tài liệu gốc.

­           - Chỉ hình ảnh trang : Tùy chọn này lưu hình ảnh chính xác của trang. Loại tài liệu PDF này gần như không thể phân biệt được với tài liệu gốc nhưng tệp này sẽ không thể tìm kiếm được.

        d. Từ danh sách thả xuống Ảnh, chọn chất lượng ảnh mong muốn.

        e. Chọn PDF hoặc PDF/A.

        f. Nhấp vào nút của tác vụ mà bạn cần:

­   - Quét sang dạng PDF quét tài liệu giấy và chuyển đổi thành PDF

­   - Tệp hình ảnh sang dạng PDF chuyển đổi tệp hình ảnh thành PDF

­   - Ảnh sang dạng PDF chuyển đổi ảnh của tài liệu thành PDF

        g. Kết quả là, tài liệu PDF mới sẽ được tạo và mở trong ứng dụng xem PDF.

       Quan trọng! Khi bạn bắt đầu tác vụ tích hợp, tùy chọn chương trình hiện đã chọn sẽ được sử dụng. Nếu bạn quyết định thay đổi bất kỳ tùy chọn nào, bạn sẽ cần khởi động lại tác vụ.

        h. Gợi ý: Khi lưu văn bản được nhận dạng trong định dạng PDF, bạn có thể chỉ định mật khẩu để bảo vệ tài liệu khỏi bị mở, in và chỉnh sửa trái phép. Để biết chi tiết, xem "Cài đặt bảo mật PDF".

        4/ Các định dạng khác

        Sử dụng tab Khác trong cửa sổ Tác vụ để truy cập các tác vụ tự động hóa tích hợp khác.

        - Từ danh sách thả xuống Ngôn ngữ tài liệu ở đầu cửa sổ, chọn ngôn ngữ tài liệu của bạn.

        - Trong danh sách thả xuống Chế độ màu, chọn chế độ màu đầy đủ hoặc đen trắng.

        -Quan trọng! Sau khi tài liệu được chuyển đổi sang dạng đen trắng, bạn sẽ không thể khôi phục màu.

        - Nhấp vào nút của tác vụ mà bạn cần
­   
        - Quét sang dạng HTML quét tài liệu giấy và chuyển đổi thành HTM: Hình ảnh hoặc Tệp PDF sang dạng HTML chuyển đổi tài liệu PDF hoặc tệp hình ảnh thành HTML
­   
        - Quét sang dạng EPUB quét tài liệu giấy và chuyển đổi thành EPUB: Hình ảnh hoặc Tệp PDF sang dạng EPUB chuyển đổi tài liệu PDF hoặc tệp hình ảnh thành EPUB

­   - Quét sang Định dạng khác quét tài liệu giấy và chuyển đổi thành định dạng mà bạn chọn: Hình ảnh hoặc Tệp PDF sang Định dạng khác chuyển đổi tài liệu PDF hoặc tệp hình ảnh thành định dạng mà bạn chọn
       
        Kết quả là, tài liệu ABBYY FineReader mới sẽ được tạo chứa văn bản tài liệu gốc của bạn.

        Quan trọng! Khi bạn bắt đầu tác vụ tích hợp, tùy chọn chương trình hiện đã chọn sẽ được sử dụng. Nếu bạn quyết định thay đổi bất kỳ tùy chọn nào, bạn sẽ cần khởi động lại tác vụ.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 23610


« Trả lời #7 vào lúc: 15 Tháng Ba, 2017, 07:59:52 am »


        V - XỬ LÝ HÌNH ẢNH

        1/ Quét tài liệu giấy

        Bạn có thể quét tài liệu giấy và nhận dạng hình ảnh thu được trong ABBYY FineReader 12. Hoàn thành các bước sau để quét hình ảnh.

        - Đảm bảo máy quét được kết nối đúng cách với máy tính và bật máy quét: Khi kết nối máy quét với máy tính, thực hiện theo hướng dẫn trong tài liệu hướng dẫn của máy quét hoặc tài liệu đi kèm khác và đảm bảo bạn cài đặt phần mềm đi kèm với máy quét. Một số máy quét phải được bật trước khi bật máy tính kết nối với máy quét.

        - Đặt trang bạn muốn quét trong máy quét. Bạn có thể đặt nhiều trang nếu máy quét của bạn được trang bị khay nạp tài liệu tự động. Cố gắng đảm bảo các trang trong máy quét được đặt càng thẳng càng tốt. Tài liệu có thể được chuyển đổi không chính xác nếu văn bản trên hình ảnh được quét bị nghiêng quá mức.

        - Nhấp vào nút Quét hoặc nhấp vào Quét các trang… trên menu Tệp. Hộp thoại quét sẽ xuất hiện. Chỉ định các cài đặt quét và quét tài liệu. Hình ảnh thu được sẽ hiển thị trên cửa sổ Trang.

        Lưu ý: Nếu tài liệu FineReader đã mở, các trang mới được quét sẽ được thêm vào cuối tài liệu này. Nếu không có tài liệu FineReader đang mở nào, tài liệu mới sẽ được tạo từ các trang này.

        Gợi ý: Nếu bạn cần quét tài liệu được in trên máy in thông thường, sử dụng chế độ thang độ xám và độ phân giải 300 dpi để có kết quả tốt nhất.

        Chất lượng nhận dạng tùy thuộc vào chất lượng của tài liệu bản sao cứng và các cài đặt được sử dụng khi tài liệu được quét. Chất lượng hình ảnh thấp có thể ảnh hưởng xấu đến việc nhận dạng, vì vậy việc chỉ định đúng cài đặt quét và tính đến các đặc điểm của tài liệu nguồn là rất quan trọng.

        Cài đặt độ sáng

        Nếu độ sáng được chỉ định không đúng trong cài đặt quét, một thông báo nhắc bạn thay đổi cài đặt độ sáng sẽ xuất hiện trong khi nhận dạng. Quét một số tài liệu trong chế độ đen trắng có thể cần điều chỉnh thêm độ sáng.

        Hoàn thành các bước sau để thay đổi cài đặt độ sáng:

        - Nhấp vào nút Quét: Chỉ định độ sáng trong hộp thoại mở ra.

        Lưu ý: Cài đặt độ sáng tiêu chuẩn (50%) hoạt động trong hầu hết các trường hợp.

        - Quét hình ảnh: Nếu hình ảnh thu được có nhiều lỗi như các chữ cái lẫn vào nhau hoặc rời nhau, tham khảo bảng bên dưới để biết đề xuất về cách thu được hình ảnh tốt hơn.


        a: Văn bản như thế này sẵn sàng để nhận dạng và không cần thực hiện điều chỉnh nào.

        b: Các ký tự rời nhau, quá sáng và quá mảnh
                  - Giảm độ sáng để làm cho hình ảnh tối hơn
                  - Sử dụng chế độ quét thang độ xám (độ sáng được điều chỉnh tự động trong chế độ này)

        c: Các ký tự lẫn vào nhau và bị biến dạng vì chúng quá tối và dày:
                  - Tăng độ sáng để làm cho hình ảnh sáng hơn
                  - Sử dụng chế độ quét thang độ xám (độ sáng được điều chỉnh tự động trong chế độ này)

        Nên làm gì nếu bạn thấy thông báo nhắc bạn thay đổi độ phân giải

        Chất lượng nhận dạng tùy thuộc vào độ phân giải của hình ảnh tài liệu. Độ phân giải hình ảnh thấp (dưới 150 dpi) có thể có ảnh hưởng xấu đến chất lượng nhận dạng, trong khi hình ảnh có độ phân giải hình ảnh quá cao (trên 600 dpi) không mang lại cải thiện đáng kể nào về chất lượng nhận dạng và mất nhiều thời gian để xử lý.

        Thông báo nhắc bạn thay đổi độ phân giải của hình ảnh có thể xuất hiện nếu:

        - Độ phân giải của hình ảnh dưới 250 dpi hoặc trên 600 dpi.

        - Nếu hình ảnh có độ phân giải phi tiêu chuẩn. Ví dụ: một số ảnh fax có độ phân giải 204 x 96 dpi. Để có kết quả nhận dạng tốt hơn, độ phân giải dọc và ngang của hình ảnh phải như nhau.

        Hoàn thành các bước sau để thay đổi độ phân giải của hình ảnh:

        - Nhấp vào nút Quét.

        - Chọn độ phân giải khác trong hộp thoại quét.

        Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn sử dụng độ phân giải 300dpi cho tài liệu không chứa văn bản nhỏ hơn 10 điểm. Sử dụng độ phân giải từ 400–600 dpi cho văn bản 9 điểm trở xuống.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 23610


« Trả lời #8 vào lúc: 20 Tháng Ba, 2017, 03:49:04 pm »


        3/ Quét hình ảnh.

        Gợi ý: Bạn cũng có thể sử dụng Biên tập ảnh để thay đổi độ phân giải của hình ảnh. Để mở Biên tập ảnh, trên menu Trang, nhấp vào Chỉnh sửa hình ảnh…

       Quét các trang đối diện: Khi bạn quét các trang đối diện của một cuốn sách, cả hai trang sẽ xuất hiện trên cùng một hình ảnh.


        Để cải thiện chất lượng OCR, hình ảnh có các trang đối diện sẽ cần phải tách thành hai hình ảnh riêng biệt. ABBYY FineReader 12 có một chế độ đặc biệt tự động tách các hình ảnh như vậy thành các trang riêng biệt trong tài liệu FineReader.

        Thực hiện theo hướng dẫn bên dưới để quét các trang đối diện từ một cuốn sách hoặc các trang kép.

        - Mở hộp thoại Tùy chọn (Công cụ >Tùy chọn…) và nhấp vào tab Quét/Mở.

        - Chọn tùy chọn Tách các trang đối diện trong nhóm Xử lý chung.

        Lưu ý: Để có kết quả tốt nhất, đảm bảo các trang được đặt đúng hướng khi bạn quét và bật tùy chọn Phát hiện hướng trang trong tab Quét/Mở của hộp thoại Tùy chọn.

        - Quét các trang đối diện: Bạn cũng có thể truy cập cài đặt xử lý tự động bằng cách nhấp vào nút Tùy chọn… trong hộp thoại Mở hình ảnh (Tệp >Mở tệp PDF hoặc hình ảnh…) hoặc hộp thoại quét.

        - Bạn cũng có thể tách các trang đối diện thủ công:

                + Mở Biên tập ảnh (Trang > Chỉnh sửa hình ảnh…).

                + Sử dụng các công cụ trong nhóm Tách để tách hình ảnh.

        4/ Chụp ảnh tài liệu

        Quét không phải là cách duy nhất để thu được hình ảnh tài liệu của bạn. Bạn có thể nhận dạng ảnh của tài liệu được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại di động. Chỉ cần chụp ảnh văn bản, lưu vào ổ cứng của bạn và mở trong ABBYY FineReader.

        a. Yêu cầu về máy ảnh: Máy ảnh của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau đây để có được các hình ảnh tài liệu có thể được nhận dạng một cách đáng tin cậy.

        Đặc điểm máy ảnh đề xuất

        - Cảm biến hình ảnh: 5 triệu pixel cho trang A4. Các cảm biến nhỏ hơn có thể đủ để chụp ảnh các tài liệu nhỏ hơn, chẳng hạn như danh thiếp.

        - Tính năng tắt flash

        - Điều khiển khẩu độ thủ công, nghĩa là, có chế độ Av hoặc chế độ thủ công hoàn toàn

        - Lấy nét thủ công

        - Một hệ thống chống rung hoặc khả năng sử dụng giá ba chân

        - Thu phóng quang học

        Yêu cầu tối thiểu

        - 2 triệu pixel đối với trang A4.

        - Tiêu cự thay đổi.

        Lưu ý: Để biết thông tin chi tiết về máy ảnh của bạn, vui lòng tham khảo tài liệu đi kèm với thiết bị của bạn.

        b. Ánh sáng: Ánh sáng ảnh hưởng lớn đến chất lượng của ảnh thu được. Có thể đạt được kết quả tốt nhất với ánh sáng phân bố đều và sáng, tốt nhất là ánh sáng ban ngày. Vào ngày nắng nhẹ, bạn có thể tăng số khẩu độ lên để chụp ảnh sắc nét hơn.

        Sử dụng đèn flash và các nguồn ánh sáng bổ sung:
 
        - Khi sử dụng ánh sáng nhân tạo, sử dụng hai nguồn sáng được đặt sao cho tránh bị bóng hoặc lóa.

        - Nếu có đủ ánh sáng, tắt flash để ngăn các điểm sáng và điểm tối mạnh. Khi sử dụng đèn flash ở điều kiện ánh sáng yếu, hãy nhớ chụp ảnh từ khoảng cách khoảng 50 cm.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 23610


« Trả lời #9 vào lúc: 21 Tháng Ba, 2017, 12:45:46 am »


        Quan trọng! Không được sử dụng đèn flash để chụp ảnh các tài liệu in trên giấy bóng. So sánh hình ảnh với ánh sáng và hình ảnh có chất lượng tốt


       a: Với giấy có độ bóng, dùng flash khi chụp sẽ cho kết quả nhận dạng kết quả rất kém

       b: Không dùng flash cho kết quả tốt hơn

        Nếu hình ảnh quá tối:
 
        - Đặt giá trị khẩu độ thấp hơn để mở khẩu độ.

        - Đặt giá trị ISO cao hơn.

        - Sử dụng lấy nét thủ công, vì lấy nét tự động có thể thất bại trong điều kiện ánh sáng kém.

        So sánh hình ảnh quá tối (a) và hình ảnh có chất lượng tốt (b):


        c. Chụp ảnh

        Để có ảnh của tài liệu có chất lượng tốt, đảm bảo đặt máy ảnh đúng và thực hiện theo những đề xuất đơn giản sau.

        - Sử dụng giá ba chân mỗi khi có thể.

        - Thấu kính được đặt song song với trang. Phải chọn khoảng cách giữa máy ảnh và tài liệu sao cho toàn bộ trang vừa với khung khi bạn phóng to. Trong hầu hết các trường hợp, khoảng cách này sẽ từ 50 đến 60 cm.

        - Trải phẳng tài liệu giấy hoặc các trang sách (nhất là các cuốn sách dày). Dòng văn bản không được nghiêng quá 20 độ, nếu không văn bản không thể được chuyển đổi đúng.

        - Để có hình ảnh sắc nét hơn, hãy lấy nét vào tâm hình ảnh:


        - Bật hệ thống chống rung, vì phơi sáng lâu hơn trong điều kiện ánh sáng yếu có thể gây ra mờ.

        - Sử dụng tính năng nhả cửa sập tự động. Tính năng này sẽ ngăn máy ảnh di chuyển khi bạn bấm nút nhả cửa sập. Bạn nên sử dụng tính năng nhả cửa sập tự động ngay cả khi bạn sử dụng giá ba chân.

        d. Cách cải thiện hình ảnh nếu:

        - Hình ảnh quá tối hoặc độ tương phản quá thấp: Giải pháp: Thử cải thiện ánh sáng. Nếu đây không phải một tùy chọn, thử đặt giá trị khẩu độ thấp hơn.

        - Hình ảnh không đủ sắc nét: Giải pháp: Lấy nét tự động có thể không hoạt động tốt ở điều kiện ánh sáng yếu hoặc khi chụp ảnh từ khoảng cách gần. Thử sử dụng ánh sáng sáng hơn. Sử dụng giá ba chân và bộ hẹn giờ tự chụp để tránh di chuyển máy ảnh khi chụp ảnh. Nếu hình ảnh chỉ hơi mờ, hãy thử công cụ Sửa ảnh sẵn có trong Biên tập ảnh. Để biết thêm thông tin, xem "Chỉnh sửa hình ảnh thủ công".

        - Một phần của hình ảnh không đủ sắc nét: Giải pháp: Thử đặt giá trị khẩu độ cao hơn. Chụp ảnh từ khoảng cách xa hơn ở mức thu phóng quang học tối đa. Tập trung vào một điểm giữa tâm và cạnh của hình ảnh.

        - Đèn flash gây lóa: Giải pháp: Tắt đèn flash hoặc thử sử dụng nguồn ánh sáng khác và tăng khoảng cách giữa máy ảnh và tài liệu.

Logged

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM