Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 26 Tháng Giêng, 2021, 03:08:30 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cho cháu hỏi khu vực Tân Hội- Bình Dương ở huyện nào vậy ạ.  (Đọc 2104 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tinhthanvn
Thành viên

Bài viết: 2


« vào lúc: 25 Tháng Mười, 2016, 01:52:47 am »

lần đầu tiên cháu xin kính chúc các bác có một sức khỏe dồi dào, luôn giữ được  một tinh thần thép tràn đầy máu lửa cùng một ý chí vượt thời gian như những gì các cô các bác đã từng trải qua.
Hôm nay cũng là thời gian kết thúc của 3 năm cao đẳng trong Sài Gòn của cháu. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, cháu mạn phép đăng bài này để tìm về nơi Bác trai nhà cháu đã ngã xuống và cũng là mong muốn được được đưa Bác về với mảnh đất quê nhà.
Bác cháu tên là Nguyễn Hùng Sanh, quê Quỳnh Phụ Thái Bình. Nhập ngũ năm 1971, nghe anh cháu kể hồi ấy thiếu cân không được đi nhưng Bác trai cháu cứ lẽo đẽo đi theo, được bộ đội nuôi 3 tháng mới đủ cân và nhập ngũ luôn từ đó. Đến năm 1972 thì gia đình nhận được hung tin nhưng mãi về sau mới nhận được bản trích lục do bộ chỉ huy quân sự gửi về. Thông tin có ghi nơi an táng ban đầu là nghĩa trang Tân Hội Bình Dương. Cháu tìm kiếm trên mạng và hỏi một số ngừoi ở Bình Dương thì không có khu vực nào là Tân Hội. Và nghĩa trang liệt sỹ thì chỉ có ở Tân Uyên Bình Dương ( cháu cũng đã đến Nghĩa trang ở Tân Uyên Bình Dương nhưng không có thông tin nào về bác trai nhà cháu cả).
Vậy cháu mong có Bác nào ở Bình Dương hay có biết đến địa danh Tân Hội thì cho cháu biết một chút thông tin để bác trai nhà cháu được an nghỉ nơi quê nhà.
Các bác có thể để lại lời nhắn tại đây hoặc gửi tin nhắn cho cháu theo số điện thoại 0938827172 (cháu sẽ gọi lại).
Do cháu viết bài bằng điện thoại nên có thể sai box , sai chính tả... Mong các bác lượng thứ.

Cháu xin chân thành cảm ơn và một lần nữa chúc các bác mạnh khỏe, công tác tốt gặp nhiều may mắn trong cuọc sống !
Logged
xuanv338
Thành viên
*
Bài viết: 1562


muốn xoa bài viét thừ


« Trả lời #1 vào lúc: 25 Tháng Mười, 2016, 07:34:31 am »

xuanv338 chào bạn tinhthanvn. Chúc mừng bạn có topic mới tham gia trang nhà. Nghe bạn giới thiệu là người Quỳnh Phụ . Có nguyện vọng tìm bác nhờ qua trang M&H. Địa danh bạn hỏi chắc sẽ có rất nhiều các bác CCB biết địa danh đó. Chúc bạn sớm tìm được địa danh và tìm được người bác kính yêu qua diễn đàn M&H.
Mình góp ý với bạn một chút. Diễn đàn M&H là dành cho các CCB viết hồi ức, chia sẻ tâm tư , giao lưu đồng đội, và thành viên không phải là CCB cũng được quyền đăng ký thành viên, được quyền đọc và tham gia giao lưu, commen chia sẻ. Trường hợp của bạn mình nghĩ bạn chỉ cần đăng ký thành viên, bạn có thể được giao lưu khắp các diễn đàn Quân Sử. Và mục bạn yêu cầu nên vào diẽn đàn" GIÚP ĐỠ NGƯỜI TÌM" bạn sẽ hỏi và sẽ có các CCB biết để trả lời cho bạn. Chúc bạn toại nguyện những điều đang muốn.
« Sửa lần cuối: 25 Tháng Mười, 2016, 10:00:19 pm gửi bởi xuanv338 » Logged
quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3234« Trả lời #2 vào lúc: 25 Tháng Mười, 2016, 08:43:08 am »

1. Về địa danh Tân Hội:
- Ấp Tân Hội, Tân Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương
- Ấp Tân Hội, Thạnh Hội, Tân Uyên, Bình Dương

2. Về nguyên tắc khi đi tìm Liệt sỹ thì ở đâu, cơ quan chức năng nào cũng yêu cầu gia đình phải cung cấp bản trích lục thông tin LS nhé; nếu chưa có thì lên tỉnh đội quê gốc bác LS mà xin, nếu có thì đưa lên để mọi người xem mà giúp.

3. Không biết bác LS thuộc đơn vị nào? hy sinh ngày nào? nhưng nếu hy sinh ở Tân Hội thì đến NTLS Tân UYên là đúng rồi. Không tìm thấy bác LS thì càng đúng bởi bác ý sẽ rơi vào trường hợp LS chưa biết tên hoặc có thể vẫn nằm ngoài NTLS thì sao => cần biết đơn vị => hỏi CCB là đồng đội cùng đơn vị cùng thời kỳ => .......
Logged

pladv1508
Thành viên
*
Bài viết: 15


« Trả lời #3 vào lúc: 25 Tháng Mười, 2016, 05:33:36 pm »

Em là người ở ấp Tân Hội, xã Thạnh Hội, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đây bác. Chỗ của em còn gọi là cù lao Rùa hay cù lao Thạnh Hội.
Em lớn lên ở đây từ nhỏ và cũng không nghe trường hợp nào hy sinh ở địa bàn này. Có 1 trường hợp nhưng ở Tân Lương, giáp ranh Thạnh Hội cách 1 con sông. Ở đó có 1 hầm bí mật sát bờ sông và có cán bộ hoạt động vào khoảng những năm sáu mấy, bảy mấy gì đấy, bị lộ nên có xảy ra chiến đấu, trên trời trực thăng bắn xuống, ngoài sông tàu bắn vào, trên bờ xe tăng càn xuống, bên bờ sông bên Tân Hội thì bảo an dàn quân. Cuối cùng hết đạn, những người trong hầm (nghe nói 3 hay 5 người) hủy tài liệu và đội hầm hy sinh hết (Nổ lựu đạn). Trong số những người hy sinh có 1 người là ông Năm Chua người địa phương, anh của bà Sáu Chát nhà có tiệm tạp hóa ở đầu trên cù lao Thạnh Hội thuộc ấp Tân Hội. Bà Sáu Chát giờ vẫn còn sống, vẫn minh mẫn nhưng sức khỏe hơi yếu. Nhà có hầm đó là nhà ông Hai Bi, ở ấp Tân Lương, đường vào hướng từ Biên Hòa lên Tân Uyên qua cầu Tổng Bản có ngã 3 rẽ phải đi vào đến xóm nhà gần bờ sông hỏi ai cũng biết. Vị trí nhà đó ở đây.

https://www.google.com/maps/dir//10.9959407,106.7722255/@10.9963645,106.770059,17z/data=!4m2!4m1!3e0

Hi vọng những thông tin của em cung cấp được tí manh mối nào cho bác sử dụng trong việc tìm kiếm người thân. Những người hy sinh thì em không rõ danh tính. Nhưng thông tin bác trai của bác đi bộ đội năm 71, còn trường hợp bị lộ này là năm 68
Em thêm tí thông tin từ thư viện Bình Dương.
"Đầu năm 1968, ở xã Thạnh Phước - vùng đất “ngày địch, đêm ta” xảy ra nhiều vụ hầm bí mật bị lộ, ta hy sinh khá nhiều. Tháng 3-1968, trong một buổi sáng bất ngờ địch đổ bộ 1 tiểu đoàn lính cùng 2 tàu chiến và xe tăng bao vây khu vực bờ sông Thạnh Phước. Tình huống thật nguy nan, vì cạnh bờ sông có một căn hầm bí mật gồm 7 đồng chí của ta đang trú ẩn trong đó. Sau khoảng 1 giờ đào tìm, cuối cùng địch phát hiện được miệng hầm, chúng liên tục kêu gọi đầu hàng. Nhưng không! Bỗng một tiếng nổ long trời lở đất từ dưới hầm vang lên khiến quân địch khiếp sợ. 7 đồng chí đã tự sát! Đây là một hành động lẫm liệt, quyết không chịu sa vào tay giặc của các chiến sĩ, đã gây xúc động lớn trong đồng bào. Sự hy sinh anh dũng của 7 đồng chí là một tổn thất rất lớn đối với phong trào cách mạng ở xã Thanh Hội. Vì 7 đồng chí hy sinh dưới hầm hầu hết là cán bộ chủ chốt của xã. Rõ ràng, đây là một tội ác do bọn chỉ điểm, phản bội gây nên."
http://www.thuvienbinhduong.org.vn/?ArticleId=483cca88-056c-4e82-9483-74a78fff996c
« Sửa lần cuối: 25 Tháng Mười, 2016, 05:46:07 pm gửi bởi pladv1508 » Logged
laoshan1234
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1474« Trả lời #4 vào lúc: 25 Tháng Mười, 2016, 10:02:47 pm »

 Sang facebook,vào trang Nguyễn Sỹ Hồ (Người đưa đò) hỏi xem.Ông có nhiều thông tin về nghĩa trang và liệt sỹ,cũng lại là người đang cư trú tại Tân Uyên (Bình dương) đó.
Logged
Trang: 1   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM