Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 14 Tháng Tư, 2024, 09:16:56 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.  (Đọc 94358 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #40 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2016, 01:06:11 pm »                      Chào chú Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic "Tri ân ..."... phần 3.

           Thêm những hình ảnh của ngày truyền thống của các chiến binh một thời Hoa Lửa bảo vệ biên giới thân yêu.  

          Cùng về góp mặt với các chiến binh đoàn 529 f311 có nhiều đoàn cựu chiến binh của cả mặt trận Cao Bằng,  trong đó có Cựu Binh đoàn 567 anh hùng:          


          « Sửa lần cuối: 18 Tháng Chín, 2016, 08:37:04 pm gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #41 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2016, 04:33:12 am »
        Chào các bác Chiến Binh đoàn Năm Trăm Sáu Bảy,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

        Chào các bác chiến binh đoàn ta,  chào bác Ký,  bác Đại,  bác Hồ Tuấn - toàn nhũng cựu binh "suýt làm nên chuyện nhớn".

      Các bác cũng có mặt trong đoàn quân về dự họp mặt cùng với các bác chiến binh đoàn 529 thật là "Hùng Tráng",  và cũng thật tự hào với những chiến công của các đơn vị một thời Hoa Lửa trên biên giới phía Bắc bảo vể từng tấc đất biẻn cương phên dậu thiêng liêng của Tổ Quốc.


      « Sửa lần cuối: 20 Tháng Chín, 2016, 04:43:09 am gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #42 vào lúc: 26 Tháng Chín, 2016, 09:00:29 pm »

             Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Xin bổ xung thêm những gương mặt đã góp phần vào những trận đánh chống quân Trung Quốc xâm lược,  các bác đã chiến đấu ngoan cường trên cả hai Mặt Trận Cao Bằng và Hà Giang những năm 1979 - 1989:


    


« Sửa lần cuối: 26 Tháng Chín, 2016, 09:12:11 pm gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
NhưC7D2E876F356
Thành viên
*
Bài viết: 741« Trả lời #43 vào lúc: 12 Tháng Mười, 2016, 09:28:31 pm »

Buồn qua những người cựu lính Hà giang ơi

người chiến sĩ công binh năm ấy đã ôm khối bọc phá hơn 10 kg đánh vào hầm số 8 nơi địch co cụm trên A 6b ngày 13/6/1985 đập tan kế hoạch tái chiếm lại điểm cao này của quân Trung Quốc. nhờ khối bọc phá của người anh hùng này mà A 6B được giữ vững. bao nhiêu năm chúng ta tìm kiếm thông tin về anh và bây giờ mới có được thì lại ở trong hoàn cảnh này - Đau đớn quá

Xin chia sẻ lại thông tin từ fb của bác Hùng Ngô Mạnh  

Ảnh của Hùng Ngô Mạnh.
 
LẶNG LẼ ĐỜI CHIẾN BINH..

Nhắc đến 2 từ “chiến binh”, người ta thường hay nghĩ đến những hình ảnh oai hùng, những trận đánh, những chiến công và những tấm huân chương..

Với lịch sử Việt Nam, đất nước đi qua vô vàn cuộc chiến tranh với bao tấm gương anh hùng nghĩa sỹ thì sự liên tưởng đó là lẽ thường... Nhưng đằng sau đó là gì? Là hy sinh mất mát, máu xương và nước mắt, và còn là cuộc đời những người lính sống sót bước ra khỏi chiến tranh, bươn chải đời thường với bao vất vả lo toan…Họ như những giọt nước âm thầm lặng lẽ trong dòng chảy hối hả của cuộc sống thời bình, mỗi người mỗi số phận… Mà trong đó không ít người đã rơi vào éo le cơ cực, vẫn không một lời trách móc hay đòi hỏi phải được quan tâm, ngay người xung quanh cũng không biết họ đã từng là dũng sỹ quả cảm nơi tuyến đầu, chứng nhân của những thời khắc lịch sử đặc biệt..

Và anh Hoàng Trung Bắc, sinh năm 1964, có gia đình tại xóm Tân Thành 1, xã Tân Quang, TP Sông Công là một trong những người lính như vậy…

Nói là gia đình, nhưng thực ra Hoàng Trung Bắc đang sống cùng bố mẹ già đều đã trên80 tuổi, và thật đau lòng khi chúng tôi biết đến anh thì cũng là lúc anh đang phải gắng gượng sống những ngày cuối đời sau thời gian âm thầm chiến đấu với bệnh tật..

Ông cụ thân sinh của Hoàng Trung Bắc là chiến sỹ cách mạng ở đất lửa Quảng Nam, tập kết ra Bắc năm 1954, ông bà sinh được 4 người con trai đều ở đất Bắc và đặt tên lần lượt là Nam – Bắc - Sơn – Hà, những cái tên với khát vọng thống nhất như mọi gia đình Việt Nam ngày đó. Các anh Nam, Bắc, Sơn đã nhập ngũ tham gia chiến đấu ở chiến trường K và biên giới phía Bắc. Hoàng Trung Bắc xung phong vào bộ đội năm 1981, khi mới 17 tuổi, đời quân ngũ của anh trải khắp dặm dài núi rừng biên giới Cao Bằng – Hà Giang tới 6 năm. Là lính trinh sát trung đoàn 567, sư đoàn 322, trong trận chiếm điểm cao 211 ở Thanh Thủy, Vị Xuyên, Hà Giang ngày 31/5/1985, anh chính là chiến sỹ cảm tử ôm 11kg bộc phá lên đánh lô cốt tiền tiêu mở màn cho trận đánh, tiêu diệt cả một tiểu đội địch tạo điều kiện cho quân ta chiếm lĩnh trận địa này. Ngay hôm sau và những ngày sau đó, cả sư đoàn quân Trung Quốc đã cho các trung đoàn của nó dùng chiến thuật xa luân chiến, liên tục tấn công hòng chiếm lại cứ điểm nhưng đều bị đánh bật ra, ta giữ vững được vị trí này cho đến ngày kết thúc chiến tranh. Theo chính hồi ký của những sỹ quan Trung Quốc, nhiều tiểu đoàn của họ đã bị xóa sổ, phải bỏ xác đồng bọn lại trận địa, trong đó có những đại đội sơn cước xung kích thiện chiến nhất chỉ còn 2 tên sống sót, cả sư đoàn quân bành trướng tham gia trận này bị thiệt hại nặng phải rút về phía sau củng cố, nhiều tướng tá Trung Quốc mất chức. Chiến công này, ngoài mục tiêu chiến lược bảo vệ lãnh thổ, có thể nói còn là trận đánh báo thù cho sự hy sinh của cán bộ chiên sỹ sư đoàn 356 (đơn vị của anh Nguyễn Đình Thắng – tức Thắng Còng) ngày 12/7/1984 với hơn 600 người lính ngã xuống...

Rời quân ngũ năm 1987, do điều kiện gia đình khó khăn, Hoàng Trung Bắc đã phải bươn chải mưu sinh, tháng năm dài chinh chiến và lao động cực nhọc đã lấy đi sức khỏe và tuổi thanh xuân của anh, ngoảnh đi ngoảnh lại thời gian chẳng đợi người, anh không kịp lấy vợ sinh cháu cho ông bà... Khi ở địa phương, anh luôn chấp hành tốt chính sách và tích cực tham gia các phong trào, trực tiếp tham gia hoạt động chữ thập đỏ, nhưng chẳng bao giờ kể về mình nên cũng không ai biết những chiến công của anh (đến hôm nay tôi đến thì bà con lối xóm cũng mới biết địa phương có một người lính anh hùng như thế). Vừa qua, sau một thời gian vào Nam lao động kiếm sống thì không may anh phát bệnh nặng, nhiễm độc gan, suy thận, polip tụy, sức khỏe sút giảm nhanh chóng. Về nhà chạy chữa nhiều nơi những đến thời điểm này thì bệnh viện đã trả về, bố già yếu, mọi sinh hoạt của anh nay đều do mẹ già còm cõi phục vụ, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, Nam, anh trai cũng đang phải chữacviêm gan C, 2 em trai thì đều đã mất sớm do bị bệnh…

Cùng Ban Dân vận thành phố, Hội Chữ thập đỏ các cấp, CLB Thanh niên Vệ quốc đoàn, cấp ủy và chính quyền địa phương đến thăm và động viên anh Hoàng Trung Bắc, không khỏi cám cảnh nhưng chúng tôi vẫn phải cố bình thường, nói chuyện như phong cách lính chiến để anh và gia đình đỡ bi quan. Nằm liệt một chỗ với thân hình chỉ còn da bọc xương, nhưng anh vẫn cố mỉm cười khi nghe lời động viên hãy cố vượt qua bệnh tật để còn lấy vợ… Đọc dòng lý lịch viết tay theo mẫu của anh, phần khai về vợ bỏ trống mà tôi trào nước mắt, lòng cuộn lên những cảm xúc không thể diễn tả…Minh Ty Trinh - một nữ chiến bình Hà Giang ngày đó (sư 312) cũng ngồi mãi tâm sự cùng anh..

Biết đến hoàn cảnh của anh, cũng là nhờ thông tin từ đồng đội cùng đơn vị trên mạng xã hội, chúng tôi đã liên lạc ngay với Đảng ủy – UBND xã Tân Quang xác minh và có biện pháp hỗ trợ, các ban ngành đoàn thể ở địa phương đều đã nắm được và đến thăm hỏi, động viên, tiếp tục quan tâm giúp đỡ về sau, Hội CTĐ xã nhận trách nhiệm cùng Trung tâm Y tế chăm lo phần thuốc men cho anh những ngày cuối này, kể cả thủ tục mua thuốc morphin giúp anh vơi đi những cơn đau trong cơ thể..

Cũng xin nói rõ để mọi người nắm rõ thêm, khỏi suy diễn như thói thường vẫn thế... Vì bởi Hoàng Trung Bắc cũng như các anh em trong gia đình và mọi người lính thực thụ khác, họ không bao giờ tự kể về mình, lại do hoàn cảnh khó khăn phải lao động xa mà không tham gia Hội cựu chiến binh nên địa phương nay mới rõ về cuộc đời quân ngũ của anh.. Các chế độ dành cho bộ đội phục viên và chế độ trợ cấp theo Nghị định 62 đối với bộ đội thời chống Tàu anh đã được nhận đầy đủ từ trước.
(các hình ảnh là để mọi người hình dung rõ thêm)

Trong những ngày cuối của Hoàng Trung Bắc, chỉ mong mọi người có tấm lòng hãy quan tâm san sẻ, đỡ một phần chi phí thuốc men giúp anh và bố mẹ già. Trách nhiệm chúng tôi ở đây, sẽ còn nước còn tát mà hỗ trợ anh chữa trị và lo công việc về sau, cũng mong bác Giang Hồng Nguyễn (Lào Cai, CCB) có bài thuốc quý thì bớt chút thời gian về Thái Nguyên thăm cháu thì qua thăm bệnh cho anh Bắc luôn, rượu quý của anh Giang em vẫn đang gửi bên công an, chưa lấy về và không cho ai uống cả… Biết đâu lại có thể mời anh Bắc dùng được nếu khỏi...

Mưa Trên Phố Lạ cũng xem giúp, có bài thuốc nào khả dĩ..

Mọi sự giúp đỡ, từ các đồng đội chiến trường Hà Giang xin gửi về TK 101010008321885, Nhữ Việt Tuấn, Viettinbank chi nhánh Lưu Xá, Thái Nguyên. Ghi rõ “giúp đỡ Hoàng Trung Bắc cựu binh E567” và tên người giúp.

Các tổ chức, cá nhân khác muốn chia sẻ, có thể liên hệ qua địa chỉ fb của tôi (Ngô Mạnh Hùng, https://www.facebook.com/hung.ngomanh.3958), hoặc trang của Thanh niên vệ quốc đoàn (https://www.facebook.com/Thanh-Ni%C3%AAn-V%E1%BB%87-Qu%E1…/…) để sắp xếp trao trực tiếp, mọi người đến với Hoàng Trung Bắc, đến với Sông Công chúng tôi xin được chào đón, gặp gỡ giao lưu, cho tình cảm thường xuyên và những hoạt động xã hội lớn hơn, vì ngày mai thân ái...

Đời chiến binh, vẫn luôn âm thầm lặng lẽ nhưng lạc quan là vậy..


 

 

 

« Sửa lần cuối: 12 Tháng Mười, 2016, 09:43:52 pm gửi bởi NhưC7D2E876F356 » Logged
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 626


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #44 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2016, 07:13:36 pm »

             Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Xin bổ xung thêm những gương mặt đã góp phần vào những trận đánh chống quân Trung Quốc xâm lược,  các bác đã chiến đấu ngoan cường trên cả hai Mặt Trận Cao Bằng và Hà Giang những năm 1979 - 1989:


    


Chào anh em CCB Cao Bằng - Hà Giang - EBB567 !
    Cuộc chiến Tây Nam cũng như Cuộc chiến phía Bắc cũng phải trải qua 1o năm gian khổ của chiến sỹ và nhân dân chúng ta trong cả nước, đã có biết bao người đã ngã xuống và cũng biết người phải mang thương tật suốt đời... mọi mất mát của nhân dân ta trong thời gian đó đều do một bàn tay của kẻ chủ mưu là nhà cầm quyền Trung Quốc lúc bấy giờ. Ở Tây Nam chúng bỏ tiền để xây dựng đội quân Pôn pốt lớn mạnh và xúi dục chúng quấy phá và xâm lấn biên giới và gây bao tội ác đối với đồng bào dọc tuyến biên giới Tây nam và Phía Bắc từ sau khi Quân đôi ta sang giúp bạn cuối năm 1978.. năm 1979 chúng đưa quân sang đánh phá các tỉnh dọc tuyến biên giới phía Bắc và đã gây bao đau khổ, phá hoại cơ sở hạ tầng cũng như nền kinh tế nước ta... Nỗi đau này của Dân tộc ta chắc không bao giờ xóa hết được... trong tâm trí của tất cả người dân đã phải gánh chịu biết bao mất mát và khổ đau vì bọn chúng. Anh em chúng tôi chiến đấu tại chiến trường Tây nam và sang giúp bạn cũng đã biết và thấu hiểu được sự đau khổ của nhân dân vùng biên giới Tây Nam cũng như của Nhân dân Cam Pu Chia mà bọn Pô Pốt đã gây ra . Cuộc chiến phía Bắc cũng vậy .. ngay từ đầu chiến tranh Biên giới cũng như sau này... bọn Trung Quốc luôn tìm mọi cách để phá hoại nền kinh tế, cơ sở hạ tầng cũng như mọi âm mưu khác mà chúng đã và đang gây ra cho đồng bào Phía bắc... Gần đây nhất khi phía Trung Quốc cho xây mấy nhà máy điện hạt nhân sát các tỉnh biên giới nước ta ở phái bắc.. chỗ gần nhất cách nước ta là 50km... Nếu sự cố xẩy ra khi lò phản ứng hạt nhân mà rò rỉ khí ra thì ảnh hưởng của nó sẽ gây thiệt hại về người và hậu quả sẽ tai hại đến mức nào khi bán kính ảnh hưởng của nó đến hàng trăm cây số..? Từ bao đời nay dân tộc ta đã phải chịu bao nhiêu lần bị giặc phương Bắc xâm lăng, chiếm đóng và đô hộ đến 1000 năm.. cho nên Bác Hồ đã có câu.. '' Thằng Tây nó đi thì Thằng tàu nó đến ''  mà !!!
Logged
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 626


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #45 vào lúc: 22 Tháng Mười Một, 2016, 04:57:08 pm »

Chào các CCB EBB 567 Cao Bằng- Hà Giang !
     Lời đầu tiên Thanhdanvan xin chúc sức khỏe và thành công tới tất cả anh em CCB EBB 567 anh hùng !

     Đã lâu không đến thăm anh em mình được nên bẵng một thời gian dài các anh nghỉ Đông sớm quá...? Chắc anh Hanhphin và anh khau chia đang đi làm ăn hay thăm bạn bè ở xa rồi nên không vào trang mạng thăm anh em được nhỉ ?  Phải công nhận là dịp cuối năm ai ai cũng bận công chuyện.. người thì lo công việc sắp đến ngày hái quả.., người thì lo việc cưới xin cho con.. người thì bận việc nọ việc kia cho nên không có thời gian rảnh để thăm hỏi anh em mình Huh! Nhưng dù bận gì đi chăng nữa mình cũng nên dành chút thời gian ngắn ngủi để chúc sức khỏe nhau một chút cho có tình cảm của người lính... có đúng không anh HanhPhin ?  
     Dạo này Thanhdanvan cũng bận nhiều việc vì đang đương chức..còn đang công tác trong doanh nghiệp kinh doanh nên cũng khá bận rộn những vẫn dành chút thời gian thăm anh em trên trang Tri ân các chiến binh Cao Bằng - Hà Giang.
     Chúc các anh luôn mạnh khỏe, thành công và gia đình hạnh phúc
« Sửa lần cuối: 23 Tháng Mười Một, 2016, 07:58:31 pm gửi bởi ThanhdanvanF302 » Logged
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #46 vào lúc: 27 Tháng Mười Một, 2016, 09:19:46 pm »

              Chào bác thanhdanvan,  chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

              Trang tri ân phần 3 thời gian qua được sự thăm hỏi và ghé thăm cùng lời động viên của nhiều bạn đọ,  đặc biệt là sự quan tâm gửi bài viết chia sẻ của các thanhdanvanf302.

               Rất cám ơn bác thanhdanvan,  vâng thầy trò em mấy tháng qua có quá nhiều việc nên vắng nhà,  chắc chắn sẽ trở lại với nhiều thông tin của những hoạt động của các Cựu binh đoàn 567 - 982,  bởi sắp đến dịp họp mặt truyền thống của các chiến binh đoàn 567 - 982 mà đoàn Hà Nội đăng cai tổ chức vào dịp thành lập Trung Đoàn 15/1/2017.Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 626


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #47 vào lúc: 27 Tháng Mười Một, 2016, 10:44:32 pm »

              Chào bác thanhdanvan,  chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

              Trang tri ân phần 3 thời gian qua được sự thăm hỏi và ghé thăm cùng lời động viên của nhiều bạn đọ,  đặc biệt là sự quan tâm gửi bài viết chia sẻ của các thanhdanvanf302.

               Rất cám ơn bác thanhdanvan,  vâng thầy trò em mấy tháng qua có quá nhiều việc nên vắng nhà,  chắc chắn sẽ trở lại với nhiều thông tin của những hoạt động của các Cựu binh đoàn 567 - 982,  bởi sắp đến dịp họp mặt truyền thống của các chiến binh đoàn 567 - 982 mà đoàn Hà Nội đăng cai tổ chức vào dịp thành lập Trung Đoàn 15/1/2017.

      À đây rồi.. đã lâu hôm nay mới được gặp các CCB EBB 567 Cao Bằng - Hà Giang ! Gần đây Thanhdanvan cũng muốn ghé thăm anh em CCB BB 567 lắm nhưng vì vào nhà các bác lại không ai có nhà cả... Thanhdannvan lại sợ  rằng nhà đi vắng hết rồi.. Ông vào chơi với ai hả ...? Muốn đến thăm các bác thường xuyên lắm chứ , nhưng cũng do bận công việc riêng cho nên hôm nào rảnh lại vô thăm các anh, nay được hay tin các anh vừa giải quyết việc riêng xong rồi và đã trở về nhà.
    Câu đầu tiên là ThanhdanvanF302 xin chúc các bác CCB EBB 567 luôn dồi dào sức lực, dẻo dai, chân cứng đá phải mềm để các anh còn đi được nhiều nơi, gia đình hạnh phúc, thành công về mọi mặt....đại thành công vào dịp thu hoạch cuối năm tết âm lịch.
     Nghe anh nói là năm nay các anh EBB 567 tổ chức gặp mặt tại Hà Nội ( Theo chương trình mỗi năm một nơi ( Mỗi tỉnh ) đăng cai 1 lần đấy nhỉ ? ) Năm 2016 các anh tổ chức ở Bắc Ninh rồi.. còn năm nay thì các anh định tổ chức địa phương nào của Hà Nội ? Thanhdanvan hơi tò mò một chút ... mong nếu ở gần nơi Thanhdanvan ở thì có thể anh em mình gặp nhau giao lưu nhỉ ? Anh Khau Chia thông cảm giùm nhé !
Logged
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #48 vào lúc: 12 Tháng Mười Hai, 2016, 02:31:37 pm »

           Xin chào Thanhdanvanf302,  chào  Khauchia,  chào các bạn đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Vâng vắng bóng cũng hơi dài,  mong thanhdanvan,  Khauchia cùng bạn đọc yêu mến trang nhà thứ lỗi. Diễn đàn của các CCB nhà mình dạo này cũng hơi vắng các bác thành viên .... thảo nào Thanhdanvan, khauchia cồn cào sốt ruột.  Cũng phải thôi, là những thành viên luôn tích cực xây dựng phong trào bằng những câu chuyện,  bài thơ,  đặc biệt là những ký ức chiến trường một thời máu lửa đầy hy sinh gian khổ không thể nào quên.

           Thời gian này cũng vào dịp cuối năm,  tết cổ truyền cũng đã đến gần lại càng gợi nhớ cho các Cựu Chiến Binh chúng ta nhớ về một thời xa xăm của cuộc chiến chống quân Trung Quốc xâm lược và tay sai của chúng ở hai đầu đất nước, là biên giới phía Bắc và biên giới Tây Nam.

  

        
Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #49 vào lúc: 12 Tháng Mười Hai, 2016, 08:26:17 pm »
             Chào bác Hanhphin,  chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

             Vâng chúng ta đang ở trong tháng 12, tháng mà năm 1985 đoàn 567 chúng ta được lệnh bàn giao trận địa cho đơn vị bạn để trở về với đội hình của sư đoàn 322 tại Ngân Sơn - Bắc Kạn.

              Lại một cuộc hành quân,  xong lần ấy là cuộc hành quân chiến thắng,  chúng ta đã thực hành một trận đánh cho quân Trung Quốc xâm lược phải nhiws rằng:  Đoàn Bộ Binh 567 đã xứng danh đơn vị Anh Hùng những 2 lần:  năm 1979 trung đoàn đã được nhân dân Cao Bằng yêu mến phong tặng danh hiệu Anh Hùng,  đó là Anh Hùng trong lòng dân.

              Còn lần này năm 1985 với chiến công đánh chiếm cao điếm a6b Thanh Thủy Vị Xuyên Hà Giang giành thắng lợi,  trung đoàn ta và đại đội bộ binh 5 đã được Đảng Nhà Nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân.                             
« Sửa lần cuối: 13 Tháng Mười Hai, 2016, 10:17:24 pm gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM