Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 03 Tháng Ba, 2024, 02:11:04 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.  (Đọc 93842 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« vào lúc: 27 Tháng Bảy, 2016, 11:59:17 am »
          Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 2.

              Vậy là phần 2 của Tri ân các chiến binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 đã khép lại,  đề nghị bác  HP tiếp tục mở phần 3,  để các chiến binh đoàn ta và các bác chiến binh khắp các vùng miền cùng vào tham gia sinh hoạt.

              Hy vọng phần 3 vẫn là nơi giúp các chiến binh chia sẻ dãi bày những tâm sự mang tính Tri Ân sâu sắc.
        
             Chào các Chiến Binh đoàn ta - Trung đoàn Bộ Binh 567 Anh Hùng.  

             Xin chào tất cả các Chiến Binh khắp mọi vùng miền Tổ Quốc,  đặc biệt là các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang đã một thời tham gia Chia Lửa với đoàn 567 - 982 trên hai mặt trận Cao Bằng Và Hà Giang.

            Tất cả những chi viện trong tác chiến chống quân Trung Quốc xâm lược những năm 1979 - 1989,  và ngày nay các bác tham gia vào topic  Tri ân .... cả hai phần,  đều là niềm cổ vũ lớn lao cho các chiến binh đoàn 567 - 982.

            Phần 2 của topic Tri ân đã khép lại,  với sự mong muốn của các thành viên tham gia viết bài và cả các bác luôn vào để tìm đọc chia sẻ ... tri ân ...

            Vậy phần 3 của topic Tri ân Các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3 bắt đầu được khởi động.  Hy vọng được các bác chiến binh cùng bạn đọc tham gia như đã từng với hai phần trước.

            Chúc các bác chiến binh và bạn đọc gần xa luôn vui và dẻo dai hành quân cùng topic  Tri ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.

            Trân thành cảm ơn, 
« Sửa lần cuối: 27 Tháng Bảy, 2016, 12:16:17 pm gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #1 vào lúc: 27 Tháng Bảy, 2016, 01:14:06 pm »
              Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

              Rất vui mừng chào đón phần 3 của trang Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 đã khởi động,  vẫn trong dịp Tri ân với tất cả cá chiến binh đã một thời chiến trận chiến đấu giải phóng dân tộc và gìn giữ non sông chống kẻ thù xâm lược.

             Chắc chắn trang Tri ân ... phần 3 vẫn tiếp tục sẽ là nơi các chiến binh đoàn ta,  đoàn Bộ Binh 567 - 982 Anh Hùng,  cùng các bác chiến binh của hai Mặt Trận Cao Bằng Hà Giang và bạn đọc gần xa tụ hội cùng tham gia sinh hoạt,  ôn lại một thời không thể nào quên chiến đấu hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc Việt Nam yêu dấu của chúng ta.

             Cám ơn bác HP,  và nồng nhiệt chào đón các bác vào tham gia cùng trang Tri ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.

Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #2 vào lúc: 27 Tháng Bảy, 2016, 01:37:58 pm »

              Chào chú Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic  "Tri ân ..."... phân 3.

              Hôm nay 27/7/2016,  toàn dân và mỗi Cựu Chiến Binh chúng ta cùng tưởng nhớ tới những đồng chí đồng đội của chúng ta đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh tuổi thanh xuân cho Tổ Quốc,  cả những thương binh,  bệnh binh những người đã cống hiến một phần thân thể và sức khỏe của minh cho Tổ Quốc Non Sông.

             Ngàn lần tôn vinh các anh,  và cả những chiến công của các anh,  các anh các chị xứng đáng được cả dân tộc này kính cẩn Nghiêng mình trước những hy sinh của các Liệt Sỹ,  Thương Binh, Bệnh Binh.


              Dâng vòng Hoa kính viếng các Anh Hùng Liệt Sỹ.

                   
                       

Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #3 vào lúc: 27 Tháng Bảy, 2016, 05:12:23 pm »

           Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Nhân ngày 27/7 toàn dân tri ân các thương binh liệt sỹ,  mượn diễn đàn xin gửi đôi lời kính cẩn nghiêng mình ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ,  các thương binh,  bệnh binh đã một thời chiến đấu và anh dũng hy sinh cho Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.


                        


                        

                  

Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #4 vào lúc: 28 Tháng Bảy, 2016, 06:08:42 am »            Chào các bác chiến binh đoàn 567 - 982,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Mời các bác cùng với bác Nguyễn Tiến và các Cựu Chiến Binh đoàn 567 - 982 Bắc Ninh tiếp tục Hành trình với Vị Xuyên các bác nhé.


             Cuộc hành quân tháng 7 của CCB 567 - 982 Bắc Ninh.

             Sau khi chúng tôi thăm lại hang Dơi in dấu bao kỷ Niệm. Mọi người ngồi nc vui đùa bên bờ suối . Nơi mà trước đây có những ngày đồng đội hy sinh chuyển từ 6B xếp hàng dài .

             Để đợi lính vận tải đưa ra Nà Cáy. Mà sao ngày đấy cáu chết coi nhẹ đến vậy nhỉ. Nhiều khi hỏi về một ai đó đã hy sinh. Nhận được câu trả lời nhẹ như không , Thằng đấy mới chết rồi. Đúng là sự sống và cái chết trong chiến tranh chỉ cách nhau găng tấc.

             Nghe Thầy Giáo Thứ nc về mấy ông lính vận tải , trước khi mang đạn vào chốt còn cất miếng thịt trâu mà đơn vị chia cho bảo để đấy vè tao ăn.  Vậy mà thịt thì vẫn ở khe đá người thì mãi mãi không về.

             Ngồi nghỉ một lát chúng tôi ra xe để đi đến cửa khẩu ăn giao lưu cùng ủy ban xã thanh thủy. Dọc đường xe đi thật chậm để anh em ngắm lại những điểm chốt đã từng canh giữ . Hang gió kia tiếc là không được lên vì vẫn còn nhiều mìn lắm.

            Nói đến hang gió tôi lại nhớ đến ngày nằm trên đó. Khi đấy có một đc sĩ quan được tăng cường cho E567 . Đưa vào thay mấy ông Sĩ quan nhà mình đi viện. Mấy bố tăng cường đang học tại học viện quân sự.

            Nhiều hôm  mình cũng hay đùa dai cứ cầm máy 2w nghe vớ vẩn rồi buộc giầy tay cầm súng là các bố mặt tái xanh hỏi ngay có chuyện à. Nói chung ngày đó các xếp đều nịnh lính nhà ta.

            Là lính thông tin mà nằm chốt tôi thấy thé này. Có những đêm chỉ mấy con chuột chạy thôi cũng như một trận đánh lớn. Vì lính gác nhà ta nghe chuột  chạy báo tôi anh ơi hình như địch ém quân . thế là gọi pháo cối các kiểu bắn.

            Tầu thấy ta pháo cối bắn lại nghĩ ta đánh cũng pháo loạn cả nên. Thế mới bảo nhiều cuộc chiến của pháo cối tập chung 2 bên bắn mấy con chuột.

            Xe chúng tôi đi qua 6a, b một địa danh làm lên E567 anh hùng. Một trận đánh đi vào lịch sử của mặt trận Vị xuyên. Vì 10 Năm ta mới đánh và giữ được 1 điểm cao 6B. Chính vì vậy lính E567 cũng rất tự hào khi nói về thời gian đóng tại Vị Xuyên.

            Gần 1 năm địch đánh bộ binh tấn công các điểm E567 giữ hơn 60 trận và đều bị đẩy lùi. Và đã đánh dành lại 6B.

             Ngồi trên xe chạy qua  Đồi đài , cô  ích.... nơi mà bao đồng đội đã hy sinh . Chúng tôi tiến về cửa khẩu Quốc gia  Thanh thủy.....
                  ( Xin các bác giành phút tĩnh lặng nghiêng mình tưởng nhớ tới các đồng đội năm xưa đã chiến đấu dũng cảm và anh dũng hy sinh cho Tổ Quốc quyết sinh ).                         <a href="http://www.youtube.com/watch?v=wm4nnvV6Bt0" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=wm4nnvV6Bt0</a>« Sửa lần cuối: 28 Tháng Bảy, 2016, 06:21:50 am gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #5 vào lúc: 29 Tháng Bảy, 2016, 07:24:30 am »

  
       Chào các chiến binh đoàn 567 - 982,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

         Mời các bác cùng các chiến binh đoàn 567 - 982 và bác Nguyễn Tiến tiếp tục cuộc hành quân tháng 7 với Vị Xuyên Hà Giang:


         Cuộc hành quân tháng 7

         Của khẩu Thanh Thủy hiện ra trước mắt chúng tôi thật đẹp. Từng đoàn xe tải xếp hàng dài đợi làm thủ túc suất cảnh. Cửa khẩu hôm nay đã được chuyển về phía bắc khoảng 2 km so với thời chúng tôi chiến đấu tại đây. Nghe nói chuyện sau khi hết  chiến tranh Trung Quốc trả lại phần đất đã chiếm của VN .

         thế mới thấy chỉ vài km thôi mà giữa ta và địch trong những năm đó đã phải đổ bao tiền của và sinh mạng con người vào.  Mong rằng từ nay và đến thế hệ mai sau 2 nước sẽ không còn chiến tranh nữa.

         Để những gia đình Mẹ không phải mất con, Vợ không phải mất Chồng..... và cuốc sống ổn địnhthịnh vượng hơn. Là người đã từng đi qua cuộc chiến tôi chỉ mong như vậy.

         Buổi trưa được giao lưu cùng anh chị em xã Thanh Thủy ngay tại cửa khẩu Quốc Gia thật là vui và  ý nghĩa. Nhưng chén rượu , những câu chuyện về đề tài chiến tranh của những năm anh em đã đổ bao nhiều mồ hôi  xương máu tại đây.

         Trong một phút cao trào Hung Kymdan đã thể hiện giọng ca của người quan họ BN. Những lời mời của cánh lính già đến với anh chị em xã thanh thủy. Năm tới Hội Lim về chơi du xuân nhé. Ngồi tại đây uống ly rượu ngay trêm mảnh đất mà bao đồng đội của tôi đã ngã xuống khi phần lớn tuổi đời còn rất trẻ.

        Tôi lại nhớ đến cuộc trở lại Vị xuyên lần thứ nhất của tôi sau 20 năm xa cách. Năm 2005 chúng tôi gồm 5 anh lính của Vị xuyên năm xưa. Tiền trạm cho đoàn thương binh Tp Bắc Ninh về với HG để Năm 2006 chính thức.

              


                        
          
« Sửa lần cuối: 29 Tháng Bảy, 2016, 07:32:26 am gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #6 vào lúc: 30 Tháng Bảy, 2016, 05:42:27 am »


            Chào các chiến binh đoàn 567 - 982,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Mời các bác  cùng các Cựu Binh đoàn 567 - 982 Bắc Ninh,  và bác Nguyễn Tiến  tiếp tục với cuộc Hành Quân tháng 7 Vị Xuyên Hà Giang:


              Cuộc Hành Quân Tháng 7 Với Vị Xuyên Hà Giang.

             Lần đầu tiên Đoàn CCB thương binh tp BN hành quân về với chiến trường xưa.

             Chuyến đi đó cũng thật ấn tượng với tất cả thành viên trong đoàn. Khi được tỉnh đội , hội CCB tp Hà giang đón tiếp một cách chu đáo.

             Hôm nay đây cũng là kỷ Niệm của 10 năm trở về với Vị xuyên những người lính may mắn chúng tôi vẫn luôn tự hào mình đã cống hiến một phần của cuộc sống mình để bảo vệ biên cương.

             Để thể hiện tấm lòng của người dân xã Thanh thủy nói riêng và người HG nói chung. Anh chị em xã đã mời đoàn giao lưu cùng những giọng ca của xã.

             Chuyến đi trở lại Vị Xuyên của chúng tôi lần này mang bao giấu ấn trong mỗi thành viên của đoàn. Cuộc chia tay với Thanh thủy lần này thật xúc động với những lời ca mượt mà của những cô gái đang sinh sống và công tác trêm mảnh đất thân thương này.

             Trước khi ra về thay mặt đoàn tôi gủi lời cảm ơn đến toàn thể anh chị em  Ủy ban xã Thanh thủy đã đón tiếp một cách chu đáo để chuyến đi thành công tốt đẹp.

             Hôm sau 14/7/2016 chúng tôi Cựu Chiến Binh của đoàn 567 - 982 lại có mặt trong buổi lễ ra mắt đầu tiên của "Ban Liên Lạc Cựu Chiến Binh - Mặt Trận Hà Giang"  tại hội trường Bộ Quốc Phòng.

             CUộc hội ngộ thậy là ý nghĩa luôn làm cho các chiến binh một thời trận mạc không thể nào quên.
                            


                            


                        
« Sửa lần cuối: 30 Tháng Bảy, 2016, 05:59:00 am gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #7 vào lúc: 30 Tháng Bảy, 2016, 09:17:03 pm »

            Chào chú Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem tipic  "Tri ân ..."... phần 3.

            Vâng phần 3 của topic Tri ân các chiến binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 đã chính thức lên diễn đàn Một Thời Mắu và Hoa.

            Chú Khau Chỉa đã rất tích cực theo sát bước chân của các chiến binh đoàn ta - đoàn Bộ Binh 567 - 982 anh hùng,  đặc biệt là các Cựu Binh đoàn ta ở Bắc Ninh.

            Các cựu binh 567 - 982 Bắc Ninh đã thực hiện một cuộc hành quân về chiến trường xưa - Vị Xuyên Hà Giang,  đồng thời thăm mộ phần những đồng chí đồng đội năm xưa đã cùng trong gian khổ mà chiến đấu hy sinh,  các anh còn rất trẻ, và các anh vẫn còn đang nằm lại Vị Xuyên Hà Giang.

            Một cuộc hành quân đầy ý nghĩa,  chú Khau Chỉa đã giúp các Chiến Binh đoàn 567 - 982 Bắc Ninh đưa cuộc hành quân của Nguyễn Tiến cùng các CCB gặp gỡ với bạn đọc của điễn đàn.

            Mới những ngày đầu mà đã có hàng mấy trăm bạn đọc vào cùng chia sẻ thông tin với Cựu Chiến Binh của Một Thời Hoa Lửa.
« Sửa lần cuối: 31 Tháng Bảy, 2016, 06:20:18 am gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #8 vào lúc: 31 Tháng Bảy, 2016, 12:46:51 pm »      Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Thật đúng vậy,  mới mấy hôm mà hàng trăm bạn đọc đã cùng vào chia sẻ với Tri ân,  bới tấm lòng của người còn sống và đang được hưởng cuộc sống trong hòa bình hạnh phúc.

            Vẫn trong tháng 7,  tháng của những tấm lòng tri ân đối với thương binh,  bệnh binh,  đặc biệt là những anh hùng liệt sỹ.

            Còn đặc biệt hơn cả là những chiến sỹ đã anh dũng hy sinh,  mà chúng ta chưa xác định được danh tính cho các anh các chị,   để "Trả lại tên cho anh",    thật là có lỗi với vong linh người đã xả thân mình vì Tổ Quốc thân yêu.

            Vậy mời các bác xem bài thơ mới st:   Viếng các Liệt sỹ mà chúng ta chưa biết danh tính các bác nhé:

            
                


                « Sửa lần cuối: 31 Tháng Bảy, 2016, 01:00:32 pm gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
khau chỉa
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 517


— - Ôi Biết Bao Tự Hào - đoàn ta năm trăm sáu bẩy


« Trả lời #9 vào lúc: 02 Tháng Tám, 2016, 09:42:04 am »

            Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Tối 30/7/2016 vừa qua,  một giai điệu tự hào "Chiều Biên Giới" được xây dựng trên nền những ca khúc và những câu chuyện của người lính đã một thời trong gian khổ hy sinh,  chiến đấu kiên cường anh dũng hy sinh bảo vệ từng tấc đất phên dậu thiêng liêng của Tổ Quốc.

           Thật xúc động và đầy kiêu hãnh tự hào,  chúng ta đã giữ vững từng tấc đất của ông cha,  rồi mai đây các thế hệ người Việt luôn sẵng sàng cho Tổ Quốc quyết sinh.

           Mời các bác xem lại một bài thơ mới st nói về sự chiến đấu trong gian khổ xong rất kiên cường và anh dũng hy sinh suốt những năm dài chống quân Trung Quốc xâm lược:


                         Vị Xuyên

              Vị xuyên anh dũng thật kiên cường
              Pháo giặc đêm ngày bắn khắp nơi
              Căm thù ta trút lên nòng súng
              Đánh cho quân giặc chạy tơi bời...
              Vị xuyên dáng đứng thật hiên ngang
              Hy sinh gian khổ vẫn kiên cường
              Tuyền tuyến hậu phương cùng chung sức
              Điểm tựa vững vàng suốt Mười năm...
              Vị xuyên gần gũi với muôn nơi
              Chiến công anh dũng rọi sáng ngời
              Hôm nay tạm biệt miền biên giới
              Lòng còn nhớ mãi....
              Vị Xuyên ơi....?
                         

« Sửa lần cuối: 02 Tháng Tám, 2016, 02:35:59 pm gửi bởi khau chỉa » Logged

         
                  Toàn cảnh - Thị trấn Ngân Sơn - một thời Đoàn 567 đứng chân.
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM