Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 30 Tháng Chín, 2022, 12:56:07 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Nghịch lý thế kỷ XX  (Đọc 19460 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« vào lúc: 11 Tháng Bảy, 2016, 09:47:05 pm »

        
        - Tên sách: Nghịch lý thế kỷ XX
                         Hay là Những bí ẩn về vật thể bay lạ - UFO    

        - Tác giả: B. Surinop

        - Người dịch: Phicôngtiêmkích (Nguyễn Công Huy)

        - NXB: Nhà xuất bản Lao Động

        - Số hóa: Giangtvx        MỤC LỤC
  
        Chương I: Những vật thể bay vô định   

        Chương II: Những nhân chứng   

        Chương III: Phương pháp “khoa học” trong hành động   

        Chương IV: Những người ngoài hành tỉnh   

        Chương V: Tỉa sáng bí hiểm   

        Chương VI: “Đĩa bay” - văn bản trí tuệ   

        Phẩn kết

    
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #1 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 08:07:12 am »


        Báo “Sự thật Matxcơva” ra ngày 15 tháng 11 năm 1979 có đăng tải một bài mang dòng tít nhỏ với tiêu đề “Sự cố ở Valêvôt”: Một chiếc máy bay dân dụng của Italia chở 119 hành khách đã phải hạ cánh bắt buộc xuống Valenxi. Theo nguồn tin của hãng Roitơ thì phi công của máy bay này đã thông báo rằng “nguyên nhân của việc hạ cánh bắt buộc là do sự xuất hiện của vật thể bay lạ” (UFO). Viên phi công kể: UFO đã phát ra hai luồng ánh sáng chói màu đỏ, bám theo máy bay trong vòng 15 phút. Cố gắng để thoát khỏi những luồng sáng ấy, phi công đã tiến hành giảm độ cao, nhưng UFO “vẫn tiếp tục treo ở trên đuôi máy bay”. Trong tất cả những trường hợp như vậy, độ tin cậy vào những lời kể của phi công hầu như rất khó khăn, không xác định được, vì theo như hãng Roitơ: sau khi nhận được tin báo, các máy bay tiêm kích của lực lượng không quân Italia đã xuất kích, còn UFO thì biến mất không để lại dấu vết (Bảo “Sự thật Matxcơva” - TASS).

        Đĩa bay, những vật thể bay lạ (UFO)... Bất kể ai trong số chúng ta cũng có thể đặt ra câu hỏi: thực sự có UFO không, hay chẳng qua chỉ là do mấy tay nhà báo rỗi hơi nặn chuyện ra, như những kẻ thăm dò mỏ vàng mà thôi.

        Những ai trong số chúng ta tự giải đáp được câu hỏi ấy, và có những ai đã thử tìm lời giải đáp về những sự việc ấy?

        Than ôi! Chỉ được một vài! Cuộc sống không cho chúng ta có nhiều thời gian rảnh rỗi dể chúng ta tập trung vào bản chất của những vấn đề mà dễ bị coi là trò đùa cợt. Và khi đó chúng ta chờ đợi câu trả lời từ phía những nhà bác học. Chúng ta tin tưởng ở họ, bởi vì ngoài những nhà bác học với những kiến thức siêu việt ra thì ai còn có thể trả lời cặn kẽ hơn họ về những câu hỏi này được. Chúng ta làm sao lại không tin tưởng được khi những giải đáp của những nhà bác học công bố rất rõ ràng từng vụ việc một? Nhưng rồi có lần, có một tin được đăng tải vô tinh về một sự quan sát mới về UFO đã đi ngược lại những quan điểm chính thống của các nhà bác học, làm cho họ phải thận trọng xem xét lại những vấn đề chừng như đã được phán quyết, và để lại trong họ mầm mống của sự hoài nghi. Những mầm mống ấy ngày càng lớn dần, không cho họ yên ổn. Cuối cùng, họ bắt buộc phải tự phân tích, đọc lại thường xuyên những tài liệu, những bản báo cáo về sự điều tra, quan sát, những xác nhận đứt đoạn trong toàn bộ quá trình ấy. Để khôi phục lại sự thực thì không được khống chế những ý kiến tranh luận, còn tự bản thân mình thì cần kiểm tra những chứng cử và những tư liệu, tự phân tích xem có hay không có lời khai của nhân chứng và có hay không có độ tin cậy của lượng thông tin này.

        Và vậy là đã có một cách xem xét dường như là duy nhất trên thế giới về cách trả lời chính thức bằng nghiên cứu khoa học về UFO được tiến hành ở Mỹ, dưới sự lãnh đạo của nhà bác học nổi tiếng Kônđôn, nhưng rồi mọi chuyện cũng lại dẫn vào ngõ cụt vì không tìm được ý kiến đồng nhất. Kết quả của sự nghiền cứu ấy đã giúp chúng ta rút ra những nhận xét như sau:

        1. Những nhà bác học của chúng ta trích dẫn báo cáo với sự phản bác UFO. Bản thân bản báo cáo không tính đến và không sử dụng đến những vấn đề thuộc về bản chất của UFO.

        2. Họ có đọc, nhưng vốn hiểu biết về tiếng Anh của họ ít ỏi, không cho phép họ hiểu đúng những gì đã được trình bày bằng văn bản.

        3. Họ đọc và hiểu quá rõ, nhưng dường như bằng niềm tin vào những quan điểm khoa học của mình, họ đã lờ đi “những kết quả bất lợi” của việc nghiên cứu và việc nêu bật những sự kiện thích hợp.

        Những điều nêu ra trên đây có thể cắt nghĩa được quan điểm mà các nhà bác học của chúng ta vẫn giữ và trích dẫn báo cáo đặc biệt duy nhất trên thế giới cho Hội đồng của Kônđôn. Nhưng giải thích thế nào về quan điểm đối địch dữ dội UFO ở Mỹ? Họ không có vấn đề ngôn ngữ... Ở đây, chừng như, chúng ta áp dụng điều kết luận thứ ba, hoặc là... chúng ta tìm kiếm cái “hoặc là” này trong thực tế và trong các văn bản. Và thực tế khắc nghiệt là bắt dầu từ năm 1947 về chương trình UFO đã có hình thành một nhóm trung tâm “bác học” nổi tiếng - trung tâm điều hành trinh sát, nghiên cứu mà vai trò của nó trong việc giữ kín chương trình được mô tả khá rõ nét trong một loạt sách báo. Những dĩa bay, những vật thể bay lạ... Điều được nhắc đến thường xuyên trong chương trình là “hiện tượng kỳ lạ của UFO”. Nhưng bản thân từ “hiện tượng kỳ lạ” lại gợi cho mọi người liên tưởng đến mọi hiện tượng của thiên nhiên và dẫn dắt họ theo hướng không tìm kiếm bản chất nữa. Nhiệm vụ nhận thức luận là ở chỗ từ vẻ bề ngoài xác định được bản chất, chứ không phải từ vẻ bề ngoài phóng tác ra cái bản chất mình cần, bỏ qua mọi điểu bất tiện, ảnh hưởng đến sự dẫn dắt tương tự. Thật đáng tiếc là sự việc lại xảy ra đúng như vậy.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #2 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 08:08:34 am »


        Ví dụ rõ ràng như mọi người kể về sự xuất hiện của vật thể giống như điểu xì gà ngay trước mắt họ, nó bay qua một đoạn ngắn, dừng lại, quay theo trục một hướng 90 độ rồi biến mất. Thế là mọi người được giải thích rằng: đó là vệ tinh nhân tạo vừa được phóng lên. Hoặc là, mọi người nói ràng họ đã thấy một vật thể giông như con sứa, thay đổi được quỹ đạo bay và vị trí bay rất tuỳ tiện thì lại được nghe câu trả lời là đấy chẳng qua chỉ là sự phát quang mà thôi! Thật giản đơn theo tính chất khoa học vào thời gian đó. Hoặc, mọi người phát hiện thấy các vật thể tự do, bay ở độ cao khoảng 60m. Bất ngờ có một vật thể như đo đạc (trong không trung!) tựa hồ lưỡng lự không biết nên quay đi đâu, rồi liền vòng phải với góc mà các khí tài mặt đất không thể nào thực hiện nổi, bay qua ngay đầu chiếc taxi - chiếc xe rung lên và khựng lại. Tất cả những điều đó diễn ra trong sự im lặng đến tuyệt đối. Cần phải được giải thích trên báo chí. Và họ nhận được câu trả lời: vấn đề các bạn phản ảnh dã được chuyển đến trạm khí tượng thuỷ văn rồi! Xin cám ơn vì đã không chuyển đến bệnh viện tâm thần!

        Tuy nhiên, liệu có sự khác biệt này nọ của các cơ quan không nghiên cứu những vật thể bay không xác định được hay không. Những nhân vật - những con người như chúng tôi và các anh ấy. Ngày nay, sự kém cỏi về khoa học hiện đại đã làm cho những hiểu biết của chúng ta còn hạn hẹp. Cứ sẵn sàng đi, ngày mai rồi sẽ đến lượt các anh. Việc xem xét theo rất nhiều tài liệu lịch sử và những phản đoán của ngành khảo cổ thì nhiều vẩn đề luôn tồn tại và được thuyết trình tuỳ theo mức độ quan niệm, tri thức được tích luỹ từng thời đại.

        Cùng với sự phát triển của khoa học, đã đến lúc phải liền hệ đến các hiện tượng của thời tiết. Đấy, con người đã chế tạo ra máy bay và khai thác nó bất chấp một số nhà bác học cho rằng máy bay chỉ là thứ dồ chơi không có tiền đồ; con người đã sử dụng năng lượng nguyên tử bất chấp một sô nhà bác học đa nghi, cho rằng điều ấy không thể có được trong một thời gian ngắn; con người đã bay vào vũ trụ bất chấp một số nhà bác học khẳng khái tuyên bố ngay trước khi phóng vệ tinh nhân tạo là khả năng bay vào vũ trụ là không thể nào có được.

        Rốt cục thì thời gian cho thấy những nghịch lý vẫn tồn tại một cách hiển nhiên, có nghĩa là toàn bộ vị trí ổn định của khoa học, được xem như thống soái ban đầu của nhận thức, không cắt nghĩa được những sự kiện thực tế về những vật thể bay không xác định được. Nghịch lý tồn tại chỉ cho thấy sự việc ấy xảy ra không chỉ một lần trong lịch sử khoa học và kỹ thuật, như là vật chướng ngại trên con đường nhận thức, vì nếu cho phép chỉ có quan tâm và giải thích những sự kiện thực tế không chấp nhận sự thắng thế của nghịch lý, thì những tiến bộ của nhận thức chừng như không thể có.

        Vấn đề UFO đòi hỏi sắp xếp lại những ý nghĩ những hiểu biết của chúng ta. Thói quen sắp đặt của chúng ta là ở chỗ - con người là nhà nghiên cứu, có nghĩa là chủ thể của việc nghiên cứu. Và bất ngờ, toàn bộ những sự kiện lại chứng minh về một điều rằng sau này chủ thể của việc nghiên cứu có thể đồng thời trở thành khách thể nghiền cứu từ một phía chủ thể to lớn hơn. Thế giới vật chất giữ kín khá nhiều điều bí ẩn phức tạp, nổi trên bề mặt dạng như những điều nghịch lý. Thế nào là điều nghịch lý? - Đấy là kiến giải độc đáo, đưa ra rất ít khi được thừa nhận, đấy là kết quả bất ngờ chẳng phù hợp với khái niệm thông thường. Sự xuất hiện nghịch lý chứng minh về tính khách quan của những tình huống đối lập phức tạp, mà ở đó sự lợi thế của nghịch lý không đưa ra một câu trả lời nào cụ thể trước những câu hỏi đặt ra. Sẽ diễn giải thế nào trong trường hợp những vật thể bay không xác định được? Chúng vẫn tồn tại ở chỗ không được xác định mặc cho mọi toan tính muốn đồng nhất chúng với những hiện tượng kỳ lạ của thiển nhiên, bởi để trình bày “những ý tưởng điên rồ” không cho phép sự thụ động của tư duy.

        UFO - đấy là nghịch lý! - Nghịch lý của thế kỷ XX!
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #3 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 08:10:19 am »

          
CHƯƠNG I

NHỮNG VẬT THỂ BAY VÔ ĐỊNH

        NGÀY 24 THÁNG 6 NĂM 1947

        Việc bàn luận và nghiên cứu một cách rộng rãi vấn đề UFO được bắt đầu tiến hành từ ngày 24 tháng 6 năm 1947. Trong ngày ấy, một nhà công nghệ người Mỹ tên là Kennhet Arnôn đã bay trên một loại máy bay nhỏ theo hướng về Iakima (bang Oasinhtơn, Mỹ). Trên đường đi, tiện thể ông dự định bay qua khu vực vùng núi nơi mà chiếc máy bay VMX bị tai nạn. Khoảng gần 3 giờ chiều, khi đang bay trên khu vực máy bay bị nạn, Kennhet Arnôn phát hiện thấy trong không trung 9 vật thể hình đĩa sáng chói, bay với tốc độ lớn. Các vật thể ấy có kích thước tương tự như kích thước của loại máy bay 4 động cơ C-54, bay theo hai đường bay song song: 5 vật thể bay ở đường thứ nhất và 4 vật thể bay ở đường thứ hai. Theo sự đánh giá của Kennhet Arnôn thì tốc độ của các vật thể đó xấp xỉ khoảng 2700 km/h, mặc dù vào thời ấy “ngưỡng âm thanh” (tốc độ vượt tiếng động) chưa đạt được 1200 km/h. Nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất lại là: các vật thể ấy không những có tốc độ lớn, mà còn có thể bay nhảy cóc như những viên đá ném thia lia trên mặt nước nữa. Sáng ngày hôm sau, sự kiện ấy đã được đăng tải trên báo với tiêu đề “những chiếc đĩa bay!”. Cùng ngày hôm đó, khi báo chí và đài phát thanh còn chưa kịp thông báo cho toàn thế giới biết về chuyện lạ lùng mà Kennhet Arnôn đã quan sát được thì nhà địa chất Phret Giônxơn - người từng ở suốt ngày trên dãy Caxcat của Ôrêgôn cũng kể về việc ông ta nhìn thấy trên trời có 5 -6 chiếc đĩa có đường kính khoảng 30 phit (mỗi phit bằng 30,48 cm). Giônxơn quan sát những vật thể đó bằng kính thiên văn và thấy rằng những kim đồng hồ đặc chủng quay loạn xạ khi những vật thể kia xuất hiện. Sau khi công bố sự kiện mà Kennhet Arnôn đã thấy thì mới vỡ lẽ ra rằng còn có nhiều thành phần khác nữa như các phi công, trắc thủ rađar và các chuyên gia khác cũng đều thấy những vật thể này trên không trung.

        SỰ KIỆN GẦY ẤN TƯỢNG KHÔNG CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

        Đĩa bay! Sự kiện gây ấn tượng! Nhưng không phải cho tất cả mọi người. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai - Ngày 29 tháng 8 năm 1942: Côlumbus (bang Mixixipi, Mỹ), trắc thủ trên đài quan sát của căn cứ không quân, đã quan sát thấy chuyến bay của hai vật thể tròn đỏ treo trên cánh đồng một thời gian. Ngày 25 tháng 2 năm 1942 có 1430 quả đạn pháo cao xạ được bắn lên bầu trời Lôt Angiơlet. Mục tiêu: những máy bay vô định, chẳng những chúng có khả năng “bay rất chậm” mà còn không hề bị thương tổn ngay trước mũi pháo cao xạ. Tổng thống Mỹ đã nhận được bị vong lục với nội dung như sau:

        “Ngày 26 tháng 2 năm 1942,

        Bị vong lục gửi ngài Tổng thông

        Những tin tức dưới dây chúng tôi đã nhận được từ Bộ Tham mưu về việc báo động phòng không sáng ngày hôm qua tại Lôt

        Angiơlet. Theo những thông tin có được trong thời điểm ấy thì:

        1. Không có máy bay nào thuộc lực lượng không quân hoặc hải quân trên bầu trời Lôt Angiơlet trong khoảng thời gian từ 3 giờ 12 phút đến 4 giờ 15 phút.

        Các khẩu đội của lữ đoàn cao xạ 37 CA đã bắn 1430 quá đạn.

        2. Trong thời gian ấy có khoảng 15 máy bay, bay theo đường bay cố định với mọi tốc độ - từ “cực chậm” cho đến 360 km/h, ở độ cao từ 9000 đến 18000 phit.

        3. Không oanh tạc một quả bom nào.

        4. Quân đội ta không có tổn thất.

        5. Không chiếc máy bay nào bị rơi.

        6. Không có một chiếc máy bay nào thuộc lực lượng không quân và hải quân xuất kích cả.

        Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành. Có thể cho rằng những máy bay vô định kia thuộc về lực lượng không quân thương mại được kẻ địch sử dụng để quấy rối các phân đội phòng không, chụp ảnh vị trí các khẩu đội và do thám ngành công nghiệp, nhờ vào sự ngụy trang ánh sáng. Kết luận này được khẳng định bằng các loại tốc độ khác nhau của các máy ảnh và sự không xuất hiện của một quả bom nào từ các máy bay đó."

Ký tên: Macsan                          [/i]
(Công bố ngày 4 tháng 9 năm 1974)      
         
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #4 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 08:15:10 am »


        Những thông báo về những vật thể vô định thường xuyên xảy ra. Tình báo Mỹ nhanh chóng phân tích các tình huống và hiểu rằng chẳng hề có lực lượng không quân thương mại nào hết, nhưng xét theo bối cảnh quân sự đã đi đến kết luận: đó là sự xuất hiện một loại vũ khí tuyệt mật của Đức, rồi được mô tả rành rọt trên tờ “Thời báo Niu Óoc” ngày 14 tháng 12 năm 1944 với tiêu đề “Quả cầu bay bí ẩn - loại vũ khí phòng không mới của bọn Quốc xã”.

        “Bộ Tổng tham mưu. Các lực lương liên quân. Ngày 13 tháng 12. Ngày hôm nay đã có thông báo về sự xuất hiện loại vũ khí mới của Đức ở Phương diện quân không quân phía Tây. Các phi công thuộc lực lượng không quân đã báo cáo về việc bắt gặp các vật thể hình cầu trắng bạc trên lãnh thổ nước Đức. Các khối cầu ấy bay đơn lẻ hoặc bay theo từng nhóm. Thi thoảng chúng gần như trong suốt.

        Bộ Tổng tham mưu. 13 tháng 12 (Roitơ). Người Đức đã sản xuất được loại vũ khí “bí mật”. Khả năng chúng là vũ khí phòng không và trông giống như quả cầu bằng kính khổng lồ treo trên các cây thông ngày Nôen. Không hề có tin tức gì về việc những quả cầu ấy được treo như thế nào như những ngôi sao trong không trung và để làm gì.”

        Có thể kết luận rằng, những quả cầu ấy được điều khiển ở một khoảng cách nào đó và đây cũng là những vấn đề cần nghiên cứu tham khảo.

        Vào tháng 7 năm 1944 ở Brext (Pháp) - hai quân nhân của trung đoàn bộ binh 175 thuộc sư đoàn bộ binh 29 phát hiện thấy một vật thể hình khối rất lớn không có dấu hiệu động cơ, bay chậm chạp trên phòng tuyến mặt trận, hướng ra phía biển. Sự việc ấy xảy ra vào ban đêm và vật thể bay vào thời điểm trăng đã tà.

        Ngày 10 tháng 8 năm 1944, thành viên trong kíp bay của máy bay ném bom đang bay trên hành trình giữa Xâylon và Palemban đã phát hiện thấy một vật thể vô định cơ động. Vào tháng 10 năm 1944, trên vùng Đông Nam lãnh thổ Hà Lan, sĩ quan pháo binh và các binh lính của ông ta đã thấy một vật thể sáng chói di chuyển trên bầu trời, lượn một vòng cung 90 độ trong thời gian 45 phút, về phía mình, người Đức cũng công bố là kẻ địch đã sáng chế ra một loại vũ khí mới. Họ nhận thấy những vật thể hình điếu xì gà dài hàng trăm mét ấy đã mất hút với tốc độ vượt tiếng động, còn khi họ phóng thử nghiệm những quả Phau-2 đầu tiên thì thấy xuất hiện những chiếc đĩa bay lạ lùng.

        Ngày 2 tháng 1 năm 1945, tờ “Thời báo Niu Óoc” đăng tải những thông báo của hãng AP của Pháp về sự xuất hiện những vật thể bay vô định ở thời gian gần đây. Theo lời kể của trung uý Đô nan Mâye thì máy bay của anh ta đã hai lần bị loại thiết bị bay lạ rượt đuổi. Vào năm 1946, những vật thể bay vô định đã được quan sát thấy trên lãnh thổ Bắc Âu, trên các căn cứ của Mỹ ở Oac Ridgiơ và Khenphord, trên trường bắn Alamôgorđo. Những vật thể ấy đều xuất hiện khi phóng tên lửa. Tất cả những điều đó đã làm cho các quan chức lãnh đạo không quân Mỹ lo lắng.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #5 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 08:20:15 am »


        SỰ NGHIÊN CỨU “KHOA HỌC”

        Vào năm 1947, các quan chức lãnh đạo không quân hối thúc vị đứng đầu việc điều hành cung ứng thiết bị kỹ thuật cho không quân - trung tướng Natan Ph. Tuainhing phải cho chính kiến về vấn đề này. Ngày 23 tháng 9 năm 1947, Tuainhing đã trả lời bằng văn bản như sau:

        1. Theo yêu cầu, chúng tôi bày tỏ quan điểm về vấn đề liên quan đến cái gọi là “những đĩa bay”. Quan điểm này được xây dựng trong thời gian gặp gỡ, trao đổi với các đại diện của trường đại học kỹ thuật hàng không, ban trinh sát T-2, trưởng ngành bộ môn cơ giới và đại diện của Phòng thí nghiệm nghiên cứu máy bay, động cơ và cánh quạt của đơn vị T-3.

        2. Quan điểm như sau:

        a. Những hiện tượng đặc biệt được công bố đích thực không phải là kết quả của những ảo ảnh.

        b. Những vật thể tồn tại dưới hình dạng đĩa và kích thước của máy bay là do con người chế tạo ra.

        c. Có thể cho rằng, một số trường hợp quan sát được gợi đến như là những hiện tượng thiên nhiên, trong chừng mực, là khí tượng.

        d. Những đặc điểm được miêu tả như: cất cánh rất nhanh, có tính cơ động cao, biến mất khi có người quan sát, khi có sự cố gắng tiếp cận của các máy bay hoặc khi cắt qua sóng rađar - cho phép ta nghĩ rằng một vài vật thể được điều khiển bằng tay hoặc điều khiển tự động ở khoảng cách nào đó.

        e. Những đặc điểm thường quan sát được là:

        - Bề mặt được cấu tạo bằng kim loại hoặc bằng chất liệu có tính phản xạ kém.

        - Không để lại dấu vết trừ một vài trường hợp trùng lặp hãn hữu, có khả năng cơ động với sức mạnh siêu việt.

        - Hình dáng tròn hoặc dạng ê-lip, đáy phẳng, đỉnh kiểu vòm.

        - Cơ bản là không phát ra tiếng động, trong vài ba trường hợp có nghe thấy tiếng nổ trầm đục.

        - Một số thông báo về những chuyến bay theo kiểu hình học gồm từ 3 đến 9 vật thể.

        3. Khuyến cáo Bộ tham mưu không quần cần ra những chỉ thị về quyền ưu tiên, về chế độ bảo mật và mã số...

        4. Trong thời gian chờ đợi có lệnh đặc biệt, bộ phận điều hành cung ứng thiết bị kỹ thuật sẽ tiếp tục theo dõi...


N.Ph.Tuainhing, Trung tướng.”       

        Những khuyến cáo của Tuainhing đã được chuyển theo hồ sơ “Mật”, và ngày 30 tháng 12 năm 1947, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Đgiây Đ. Phorextôn đã ký sắc lệnh thành lập ban nghiên cứu vật thể bay vô định mang mật danh “Đề án dấu hiệu”. Công việc thật ngập ngụa. Qua một tháng, một nhóm đã tiến hành nghiên cứu nghiêm túc theo kiểu mạng vòng chiến thuật.

        Ngày mồng 7 tháng 1 năm 1948, vào khoảng 13 giờ 45 phút, trên bầu trời vùng Mêđicônvil (bang Kentucki) đã phát hiện thấy một vật thể hình tròn với đường kính gần 70m. Vật thể ấy bay theo hướng tiến đến Phort Nôc, nơi để vàng dự trữ của Mỹ. Nhân viên của căn cứ không quân ở Gôtmen quan sát hành trình bay của UFO bằng ông nhòm, thậm chí mắt thường cũng có thể thấy được. Ba chiếc tiêm kích F-51 vào thời gian ấy đang bay qua Phort Nôc đã nhận được nhiệm vụ phải tiến hành chặn kích vật thể lạ. Đại uý Tômat Menten, người dẫn đầu nhóm bay tuần tiễu liền lấy hướng bay về Gôtmen và vào lúc 14 giờ 45 phút dường như đã bay thấp hơn vật thể lạ. Menten thông báo: “Tôi tiếp cận để nhìn nó cho được rõ hơn. Con tàu rất lớn và như là làm bằng kim loại”. Ớ độ cao 5000m, hai máy bay khác không phát hiện được máy bay của Menten nên đành quay về Gôtmen hạ cánh. Vào lúc 15 giờ 15 phút, Menten báo cáo rằng anh ta không có khả năng tiếp cận được vật thể nữa vì không có bình dưỡng khí và việc bám đuổi đành ngừng ở độ cao 6000m. Đấy là lần báo cáo cuối cùng của Menten. Gần 16 giờ thì thấy các mảnh vỡ của chiếc tiêm kích rơi vương vãi trong vòng bán kính vài cây số. Với trình độ chuyên môn của Menten và các nhân viên của căn cứ không quân ở Gôtmen thì không thể nói trường hợp này là ảo giác được.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #6 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 08:21:54 am »


        Vào năm 1948, ban “Đề án dấu hiệu” đã lập bản báo cáo với nhan đề “Đánh giá tình huống”. Trong bản báo cáo ấy, họ đưa ra kết luận rằng những vật thể bay vô định không phải là những máy bay của Xô viết như ban đầu người ta vẫn tưởng mà đấy là những thiết bị bay ngoài trái đất. Nhà trắng đã bác bỏ kết luận ấy và chẳng bao lâu sau, ban đó bị giải thể. Nhưng những thông tin về những vật thể vô định vẫn tiếp tục tiếp diễn, và “đề án dấu hiệu” được đổi tên thành đề án “chớp nhoáng”, đề án “kỷ niệm ác độc”, đề án “kỷ niệm ác độc mới”, đề án “con gấu” và cuối cùng là đề án “cuốn sách màu xanh da trời” tồn tại cho đến năm 1969. Vượt tất cả các kỷ lục về thời gian tồn tại, nhóm đề án “cuốn sách màu xanh da trời” đã làm việc một thời gian dài dưới sự lãnh đạo của đại uý Rappen, mà trong cuốn sách ấy (“Phúc trình về UFO”,1956) đã nói rằng tất cả những tài liệu thông báo về những cuộc hạ cánh mà các nhóm trước chọn lọc cần nhanh chóng vứt vào sọt rác. Vào tháng giêng năm 1953, Rappen trình bản báo cáo chứa đựng nội dung về những tin tức được phân tích. Từ 4400 trường hợp trong các báo cáo của lực lượng không quân Mỹ (giai đoạn từ 1947 đến 1952) để lựa chọn phân tích 1593 lần quan sát, 26,9% những trường hợp là không xác định được, hơn nữa, chúng ta chỉ đang nói về những trường hợp tin cậy trên văn bản. 26,9% dự đoán ấy không làm ảnh hưởng đến sự xuất hiện bài viết sau đây: “Lại vào năm 1953, một nhóm nghiên cứu được thành lập theo sáng kiến của lực lượng không quân Mỹ rút ra kết luận chắc chắn rằng tất cả những trường hợp “đĩa bay” đều có thể giải thích hoàn toàn bằng những lý do của trái đất và không có cơ sở nào viện đến “công lao” của những người đến từ hành tinh khác cả” (V.Gubarep, “Huyền thoại về những người ngoài trái đất. Vài chuyện về những hiện tượng “bí ẩn” với những lời bình luận”, báo “Sự thật” ngày 2 tháng 3 năm 1980).

        Những tài liệu có giá trị về sự quan sát thấy UFO vẫn tiếp tục được gửi đi các nơi. UFO cũng không lẩn tránh cả Oasinhtơn. Ngày 19 và ngày 26 tháng 7 năm 1952, dã quan sát thấy chúng ngay trên thủ đô nước Mỹ, hơn nữa, còn đánh dấu được chúng đến hai lần trên những màn hình radar. Ngày 10 tháng 3 năm 1954, cơ quan phát ngôn hữu trách phối hợp giữa hai lực lượng không quân và hải quân gọi tắt là Gianap đã công bố bức thông tri của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân với yêu cầu cần tập họp những báo cáo chính xác về sự quan sát UFO. Bức thông tri biểu lộ sự cố gắng che giấu khuynh hướng chỉ thị của tài liệu, chỉ nói về việc quan sát các máy bay, chiến hạm, tên lửa và những tàu ngầm vô định, nhưng cuối bức thông tri lại cho thí dụ cách lập báo cáo với nội dung chính là về UFO.

        "... Những vật thể bay vô định bay theo hướng Tây Bắc 17000 phit. Hình dạng điếu xìgà 50 phit. đến hướng Tây Nam cách xa 2 hải lý (l hải lý= l,852km)”. Ngày 12 tháng 8 năm 1954 xuất hiện bản thông tri của lực lượng không quân Mỹ AFR 200-2. Tài liệu này nói đến hệ thống tổ chức quan sát những vật thể bay vô định và nhiệm vụ của phi đội trinh sát 402 thuộc lực lượng không quân chuyên theo dõi những trường hợp xuất hiện UFO trên lãnh thổ nước Mỹ."
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #7 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 07:03:32 pm »


        HÌNH DÁNG UFO

        Từ tất cả những tin tức được thông báo, có lẽ ta thấy UFO có rất nhiều hình dáng khác nhau. Thông thường nhất là các dáng hình đĩa, rồi hình cầu. UFO còn có cả dáng hình điếu xì gà, hình quả trứng, hình chóp nón, hình mũ, hình tam giác, hình trụ, hình con quay và cả hình bóng đèn điện nữa. Rất nhiều hình dáng không thể nào có được trong khái niệm về khí động lực học hiện đại, vậy mà điều đó lại không gây cản trở gì cho vật thể bay vô định bay với tốc độ mà những động cơ hiện đại nhất cũng không thể đạt nổi.

        Tốc độ lớn nhất của UFO trong bầu khí quyển trái đất có thể đạt được 72000km/h, tức là 20 km/giây. Lấy một vài ví dụ dẫn chứng: ngày 15 tháng 10 năm 1948, tổ bay của máy bay F-61 phát hiện thấy UFO trên bầu trời Nhật Bản có hình dáng như “viên đạn”. Ngày 11 tháng 7 năm 1950, ngay phía trước hai máy bay không quân của hải quân Mỹ bay vụt qua một UFO hình đĩa vòm. Việc quan sát này đã được các rađar khẳng định.

        Ngày 7 tháng 11 năm 1954, trên vùng Lucant Pôin (Niu Dilân) đã quan sát thấy vật thể hình êlip màu da cam với những cửa mạn tàu màu xanh da trời. Ngày 26 tháng 7 năm 1955, trên vùng Lây se (Anh) - UFO với hình dáng loại vũ khí bumerăng đã bay qua. Ngày 25 tháng 8 năm 1956, vài UFO với hình quả tạ tay đã tiếp cận chiếc máy bay bay từ Vaiôming đến bang Môntana (Mỹ).

        Ngày mồng 4 tháng 10 năm 1954, ở Exek (Anh), một UFO hình dáng giống như hành tinh sao Thổ đã bay qua sát chiếc máy bay thuộc lực lượng không quân Hoàng gia.

        Ngày 25 tháng 10 năm 1954, hàng trăm người dân của thủ đô Bengrat (Nam Tư) đã chứng kiến một vật thể hình trứng bay qua với tốc độ lớn.

        Ngày 16 tháng 1 năm 1958, trên đảo Trinhiđat, chiếc tàu khoa học mang tên “Đô đốc Xanđanhia” (Braxin) khi đang tiến hành nghiên cứu chương trình của Năm vật lý địa cầu thế giới đã chụp được ảnh của UFO hình sao Thổ.

        Ngày 22 tháng 10 năm 1954, ở Marixvin (bang Ôhaiô - Mỹ), giám đốc trường cao đẳng, các giáo viên và 60 sinh viên đã phát hiện thấy UFO hình điếu xì gà màu sáng bạc với những ô cửa ở mạn tàu. “Bản báo cáo về những vật thể bay vô định” của Rappen cho ta thấy rằng vào tháng 6 năm 1952 có rất nhiều thông tin, thông báo về sự phát hiện thấy UFO đến từ Nam Triều Tiên.

        Ví dụ, ngày 29 tháng 1 năm 1952, trên vùng Vônxan, tổ bay của máy bay B-29 đã nhìn thấy trên cánh đồng có một vật thể hình đĩa sáng chói. Cũng vào đêm đó, một tổ bay khác trên máy bay B-29 đã phát hiện thấy vật thể tương tự ở cách 80 hải lý so với vị trí phát hiện ban đầu.

        Về những sự xuất hiện các UFO còn được phát hiện bằng các trạm rađar từ Nhật, từ căn cứ không quân của Mỹ trên đảo Ôkinaoa. Một loạt những vật thể mang những hình dáng có thể quy chung vào nhóm mà E.Misen gọi là “những con sứa hình đĩa”. Ở đây, trong rất nhiều trường hợp còn nhận thấy cả sự tác động điện từ đến các khí tài mặt đất và những hiệu ứng màu sắc ánh sáng khác nhau nữa.

        Ngày mồng 8 tháng 7 năm 1961, vào lúc 22 giờ 40 phút, trên vùng Phêrbor (bang Ồhaiô, Mỹ) đã quan sát thấy một vật thể màu da cam trong vòng 10 phút. Nó làm ta liên tưởng đến chiếc dù với ánh sáng chiếu rọi từ phía dưới. Có một người trong số những người quan sát đã vẽ phác thảo nó như “con sứa” điển hình, được miêu tả trong nhiều trường hợp kinh điển.

        Ngày 3 tháng 10 năm 1954, ba người dân vùng Amena (Pháp) đã dõi theo một vật thể lạ hình chiếc nấm mũ, màu da cam đậm, sáng chói, bay khá thấp. Theo lời kể của họ thì phần dưới chiếc nấm hình như rung động, màu sắc thay đổi từ tím đến xanh, còn dưới nữa là những vật gì đó như những sợi dây thừng to, ngắn treo lơ lửng.

        “Con sứa” kinh điển còn được quan sát vào ngày 20 tháng 9 năm 1977 trên thành phố Pêtrôzavôt, nó không chỉ là hiện tượng tĩnh, mà còn là hiện tượng động (trong chương Phương pháp “khoa học” trong hành động)

        Ngày 23 tháng 1 năm 1965, vào lúc 8 giờ 50 phút, một nhà kinh doanh (yêu cầu được giấu tên) ở bang Birginhia (Mỹ) đã thấy một vật thể lạ lùng với dạng hình nấm hoặc gần như là bóng đèn treo lơ lửng trên mặt đất. Theo lời kể của ông ta thì vật thể dừng ở độ cao 70 đến 80 phit, dường kính phần đỉnh khoảng 25 phit, phần đáy khoảng 10 phit. Màu xám của vật thể được xác định giống như mầu kim loại. Trong thời gian vật thể đó treo, có nghe thấy tiếng ồn tựa như là tiếng của máy hút bụi khi đang làm việc.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #8 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 07:06:03 pm »


        UFO dáng hình bóng đèn còn được quan sát thấy ở Liên Xô. Bài bút ký của B.xtrennhicôp trên tờ báo “Người trung thực” (tổ chức đảng của Ban biên tập báo “Sự thật”) đã được nhiều người biết đến.

        B.xtrennhicôp cùng với một nhóm phóng viên đã quan sát chuyến bay của chiếc “bóng đèn điện sáng chói” trên bầu trời vùng Khanta-Manxixki vào ngày 13 tháng 9 năm 1977. Vị trí hạ cánh của UFO hình bình cầu được đánh dấu ở vùng Xerpukhôp (Ph.Iu.Zighen, “Cuộc hạ cánh của UFO ở vùng thành phố Xerpukhôp ngày 19 tháng 8 năm 1977”. Phúc trình sơ bộ)

        Phân tích những lượng thông tin về sự quan sát thấy các UFO ở Pháp cho ta thấy hình dáng các vật thể như sau:

        - Hình tròn, hình cầu - 30%

        - Hình đĩa - 16%

        - Hình trụ, hình điếu xì gà - 14%

        - Hình trứng - 14%

        - Các hình khác nhau - 14%

        - Hình điểm chấm - 9%

        - Hình vòm - 3%

        Câu hỏi về hình dáng đích thực của vật thể ra làm sao thì thật khó trả lời. Ví dụ, ngày 28 tháng 10 năm 1954, rất nhiều người dân của thành phố Iaunđa (Camơrun) đã quan sát thấy một vật thể hình đĩa, dạng nấm mũ với ánh sáng chói lòa, đứng bất động, sau đó vật thể ấy biến thành hình trụ dài, có đường kính dài bằng hình đĩa ban đầu. Rõ ràng rằng, vật thể hình tam giác có thể nhìn thành hình vuông qua mặt ngang, hình khối thay đổi thành hình thoi, vật thể hình điếu xì gà có thể thành hình đĩa, khi nhìn ngang, vật hình trụ sáng chói thành loé sáng xung quanh, khả năng vật thể có thể quay quanh trục của mình khi ở vị trí đứng yên, lúc đó mặt đáy (ngang) của nó hướng về phía người quan sát v.v...

        Tất nhiên, giả thuyết ấy không thể nào loại bỏ được khả năng quan sát thấy những vật thể hình điếu xì gà thực sự hoặc những vật thể với các hình dạng khác. Hơn nữa, lại còn có những thông báo nói rằng những vật thể hình điếu xì gà (hình trụ) là những trạm mang những máy móc hình đĩa hoặc dạng hình cầu được phóng lên từ mặt đất.

        Thương gia B.Migierây từ Vernôn (Pháp) trong đêm 22 rạng ngày 23 tháng 8 năm 1954 trong khoảng 45 phút đã may mắn quan sát được một vật thể dạng điếu xì gà khổng lồ đứng đờ ra ở độ cao khoảng 300 m. Từ phần dưới của điếu xì gà đổ ra những chiếc đĩa, những chiếc đĩa ấy sau một thời gian ngắn rơi tự do bắt đầu phát sáng với cường độ lớn và chuyển sang trạng thái bay bằng. Trong bối cảnh phức tạp, Migierây thấy xuất hiện năm chiếc đĩa, và sau khi thả những chiếc đĩa ấy, điếu xì gà biến mất trong đêm tối. Sự việc mà Migierây quan sát thấy đã được đăng ký vào sổ của đồn cảnh sát Vernôn cùng với lời khai của ba người khác nữa: một kỹ sư của phòng thí nghiệm quân sự và hai cảnh sát cũng đã thấy những chiếc đĩa lần lượt được thả ra từ điếu xì gà. Đấy là một trong số những hình dáng đã quan sát được.

        Những tài liệu của không quân Mỹ cũng thấy có những thông báo sau: ngày 27 tháng 6 năm 1959, vào lúc 21 giờ, ở Đenvin (bang Virginhia) - có một vật thể được bao quanh bằng khói và sương mù kỳ lạ bay rất nhanh trên mặt đất. Bất ngờ, từ vật thể đó văng ra bốn vật thể nhỏ và sắp xếp theo hình bậc thang. Lưu ý đến quy trình ngược là: điếu xì gà lớn hấp thụ những UFO nhỏ.

        Ngày 4 tháng 10 năm 1960, vào lúc 18 giờ 10 phút, giáo chủ L.Brôunhing cùng với vợ ông ta đã quan sát thấy trên vùng Crexi (Taxmanhi) đằng sau vật thể hình điếu xì gà lớn còn có một số những phi thuyền nhỏ. “Đầu tiên chúng tôi thấy một vật thể to lớn mà xám đục, dài 300 phit. Nó bay với tốc độ không lớn, sau đó dừng lại”,- L.Brôunhing nói. Vật thể dừng bất động khoảng 30 giây, sau đó từ đám mây đằng sau và phía trên bay vụt ra năm hoặc sáu chiếc đĩa nhỏ với tốc độ không tưởng tượng được. Những chiếc đĩa ấy có đáy phẳng và phía đỉnh hình vòm. Những chiếc đĩa ấy mất hút vào trong điếu xì gà lớn tựa như “hòn đá mất hút trong nước vậy”. Vợ chồng giáo chủ giữ kín chuyện ấy cho tới khi nhận được tin là nhiều người khác cũng đã từng thấy như vậy.

        UFO thường được bao phủ bởị “những đám mây màu trắng”.

        Ngày 5 tháng 7 năm 1959, vào lúc 19 giờ, Niu Ônbenhi (bang Mixixipi, Mỹ). Trên bầu trời quan sát thấy một vật thể màu đỏ với những dải màu bạc treo lơ lửng. Đường kính của nó tương tự như đường kính của mặt trăng khi nhìn bằng mắt thường. Sau ba phút thì thấy xuất hiện dải mây màu trắng, lớn gấp bốn lần vật thể. Phút chốc, vật thể bay lạ chuyển động và mất hút vào trong đám mây.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25560


« Trả lời #9 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 07:08:23 pm »

     
        THÔI ĐÀNH VẬY.

        Đôi lúc, sự hoạt động của những vật thể bay vô định tăng lên đột ngột, liên tục có những tin thông báo về sự quan sát thấy UFO trong vòng mấy ngày liền, và đôi khi lại chỉ trong vòng một ngày hoặc một giờ thôi. Nhưng sự việc phức tạp là ở chỗ, lắm khi UFO lại chồng lên những nơi chúng ta đang thử nghiệm và phóng tên lửa. Tôi viết “chồng lên” vì (biết đâu) có thể nói đúng hơn là “trùng với sự tiến hành những cuộc thử nghiệm đã làm cho họ quan tâm đến điều gì đó”? Dù cách này hay cách khác đi nữa thì sự song trùng ấy cho phép khả năng loại bỏ những tin tức của các nhân chứng bằng cách giải thích sai lệch là những khí tài quan sát từ trên không của chúng ta. cần phải nói rằng, sự giải thích sai lệch - những hiện tượng thực tế, sai sót có thể có, đặc biệt là những kẻ dốt nát về kỹ thuật. Nhưng nếu phân tích đơn giản những thông báo được giải thích, “mặc kệ nhau”, chỉ cần theo dõi sự lặp lại từng trường hợp riêng lẻ của các nhân chứng, hướng bay của các vật thể, hướng phóng của tên lửa, những hiệu ứng màu sắc và ánh sáng, thời gian phóng và các đặc điểm khác nữa thì có thể kiểm tra được sự đối lập của các thông báo.

        Có nhiều bí ẩn về những hiện tượng quan sát được vào đêm 14 rạng ngày 15 tháng 6 năm 1980 ở vùng phía Bắc, Đông Bắc và phía Đông thủ đô Matxcơva. (Biết đâu còn có cả ở những vùng khác nữa). Vào những ngày tiếp theo, những nhân chứng đã trình bày trên giấy những gì mà họ đã thấy, nhưng để đồng nhất hóa với cái gì đó thì họ lại không làm được. Nhiều người đã vẽ những gì họ thấy. Ngày 24 tháng 6 năm 1980, báo “Sự thật” đã đăng tải bài của V.Gubarep với tiêu đề “Khi trái đất câm lặng”, trong đó có đoạn viết: “Một tổ bay khi về hạ cánh ở sân bay Seremenchevô có thấy một quả cầu lửa bay trên trời. Sáng ngày hôm sau, chuông điện thoại vang lên trong tòa soạn của chúng tôi. “Nhiều khả năng hơn cả, - một phi công nói, - là chúng tôi đã thấy con tàu vũ trụ của hành tinh khác”. Những tin thông báo tương tự như vậy cũng đã bay đến Viện hàn lâm khoa học gần Matxcơva, sau đó thì vòng những người quan sát được dần lan rộng ra- “quả cầu” đã được nhiều người thấy trên các vùng khác nhau của đất nước. Thời gian được đánh dấu chính xác là hiện tượng ấy xảy ra vào lúc nửa đêm. Xác nhận: nhìn thấy “quả cầu” rất rõ!. Chỉ có điều, đơn giản đấy là sự kiện phóng vệ tinh nhân tạo mang tên “vũ trụ” mà chúng tôi được phép công bố vào ngày hôm sau mà thôi”. Tôi nói chuyện với viên phi công- người đã quan sát thấy vật thể lạ. Viên phi công không tin vào sự giải thích của V.Gubarep. Có khá nhiều nguồn tin mà V.Gubarep không đưa vào cốt truyện trong bài “Huyền thoại về người ngoài hành tinh” (tạp chí Khoa học và đời sống, 1980, số 11). Đúng là “quả cầu” không có ở khắp nơi thật.

        Về hình dáng “đĩa kim loại thi đấu trong thể thao” thì thông tin đã được cung cấp từ Ivanchepca, “hình dáng điếu xì gà với tỷ lệ so sánh giữa chiều dài và độ dày là hai lần rưỡi đến ba lần, đã quan sát được ở khu ga xe lửa “Pôđôxinca” (đường nhánh Curôpxcaia trong tuyến đường sắt Cazanxcaia). Phải nói rằng trường hợp ấy thật rốì rắm và phức tạp, đòi hỏi phải làm việc rất nghiêm túc.

        Ngày 8 tháng 3 năm 1967, dân chúng của 11 bang nước Mỹ cũng thấy rõ ràng sự xuất hiện các vật thể bay vô định, (lấy từ báo được trích dẫn theo sách của Giôn A.Kili “Chiến dịch Con ngựa thành Tơroa”).

        1. Mỉnnhexôta: “Xuất hiện một vật thể lạ lùng trên bầu trời. Nó bay lượn trên các mái nhà, gây ra nỗi kinh hoàng cho một số người dân. Từ vật thể ấy phát ra luồng ánh sáng bí hiểm, được phản ánh trên bức hoạ về sự đổ bộ của những người hành tinh khác với da dẻ màu xanh lá cây xuống một trong những sân nhà. Vật thể lúc thì nhẹ nhàng chuyển động trong không khí, tỏa ra ánh sáng chói rực, lúc thì chao lượn, di chuyển với tốc độ cực lớn. Nó xuất hiện vào lúc 8 giờ chiều và ở đó khoảng gần 1 tiếng đồng hồ, sau đó gần như tan biến trong không khí”. (Phlutvut, Minhexôta, “Hội thảo Rueren” ngày 9 tháng 3 năm 1967).

        2. Mỉchỉgân: “Cảnh sát đã báo cáo về việc nhận được những nguồn tin về UFO bay lượn trên vùng Lit giet Sun vào ngày thứ tư, lúc khoảng 8 giờ tối. Cảnh sát Grôux Sôit Vut cùng với lực lượng không quân đã tiến hành thẩm định những báo cáo về “vật hình bầu dục mầu da cam bay lượn”, mà trong tuần ấy đã hai lần chụp ảnh được. Trực ban tác chiến của căn cứ không quân Xenphritgiơ - thiếu tá R.Nhile kể: “Ở đó đúng là đã có cái gì đó thật, rất nhiều người đã thấy mà” (Đetrôi, Michigân, ngày 11 tháng 3 năm 1967).
Logged

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM