Dựng nước - Giữ nước
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 01 Tháng Tám, 2021, 06:48:21 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Nghịch lý thế kỷ XX  (Đọc 18348 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25402


« Trả lời #10 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 07:12:14 pm »


        3. Ôklahôma: “Ngày thứ tư, vào lúc 20 giờ 45 phút, bà Gôme Xmit bước ra khỏi hiên nhà mình và sửng sốt khi nhìn thấy một vật thể quay tròn, vút qua rất nhanh, tỏa ra ánh sáng nhiều màu sắc rực rỡ, bay dọc theo đại lộ số 9 về phía Nam. Bà gọi đứa con trai 10 tuổi của mình ra xem, và cậu bé đã chứng kiến được cảnh tượng lạ lùng như vậy. Bà Xmit nói: vật thể chuyển động và quay tròn rất nhanh nên rất khó xác định được số lượng màu sắc, chỉ biết là chúng rất nhiều. Bà ta cho rằng bà đã nhìn thấy phía đằng sau của phi thuyền, qua sự phán đoán các dòng lửa phụt ra từ đó” (Ghenrieta, Ôklahôma, ngày 19 tháng 3 năm 1967).

        4. Arcanzatx: “Bà Nhet Vanôc đứng ở trong bếp, nhìn qua cửa sổ, thấy một vật thể trong đêm tôi, mà theo lời của bà thì “có màu da cam đỏ, nhưng trước khi bay đi, lại đổi thành màu trắng bạc. Vật thể hình tròn và rất to. Nó ở độ caõ khá thấp, rồi tăng độ cao và tốc độ trước khi mất hút. Nó bay rất nhanh, đến mức có thể nhầm nó như một ngôi sao đổi ngôi. Bà Vnôc chạy bổ sang hàng xóm, đến nhà phu nhân Phônket, mọi người trong nhà phu nhân cũng thấy hệt như thế” (Klaiđôn, Arcanzax, ngày 16 tháng 3 năm 1967).

        5. Merilân: Có hai người dân thường và một sĩ quan cảnh sát đã nhìn thấy vật thể hình tròn với “đáy màu vàng sáng rực”. Khi vật thể đó bay lượn, phần trên (đỉnh) của nó phát ra vừng sáng đỏ rực. Nó bay ba lần theo quỹ đạo hình bầu dục giữa vùng Phort và Lôren rồi mất hút” (Lôren, Merilân, ngày 16 tháng 3 năm 1967)

        6. Môntana: Ngài Richac Khelen sống ở Xtivenxvin đã gọi điện báo cho lãnh đạo vùng Mixun biết rằng vào ngày thứ tư, lúc 20 giờ 20 phút, ông ta đã thấy vật thể hình tròn bay, “nó quăng ra ba quả cầu lửa trước khi biến mất” (Mixun, Môntana, ngày 9 tháng 3 năm 1967).

        7. Kentukỉ: Ngài Xlen Mur sống ở Calêđôn, thứ tư tuần trước, vào lúc 19 giờ 15 phút, khi nhìn qua cửa sổ bếp nhà mình thì thấy một vừng sáng, liền hô gọi vợ. Bà Mur cho biết rằng, họ đã quan sát thấy một vật thể “hình cầu kim loại sáng rực” trông hình dáng như quả dưa hấu. Quanh quả cầu tỏa ra rất nhiều lúồng sáng với các màu sắc rực rỡ - màu chủ đạo là xanh lá cây và đỏ, có pha trộn với các màu trắng, xanh da trời, vàng và màu gần như màu da cam”. Họ đoán chừng vật thể có chiều dài khoảng 35 phit và thời gian họ quan sát được là 15-20 phút. (Vađxtôun, Kentuki, ngày 16 tháng 3 năm 1967)

        8. Mitxuri: Bà Philix Rô un ở Banktôn (Mitxuri) thông báo rằng đã thấy một vật thể rất nhiều màu sắc xuất hiện vào ngày thứ tư, lúc 8 giờ tối. Bà ta cho biết vật thể đã chiếu những tia sáng màu xanh da trời, xanh lá cây và trắng. Nó bay lượn trong vòng 2 tiếng đồng hồ, di chuyển theo phương thẳng đứng. Rất nhiều người dân trong vùng ấy cũng thông báo về hiện tượng như vậy, trong đó có cả phóng viên đài phát thanh KRMX Leo Kex. (Bunvin, Mitxuri, ngày 9 tháng 3 năm 1967).

        9. Ilỉnôỉ: “Phu nhân Đêvit chạy xe trên đường quốc lộ số 30, vào lúc khoảng gần trưa họ “đã thấy một luồng sáng xuất hiện trên vùng đồng bằng phía Nam”. Họ dừng xe khoảng 3-4 phút để quan sát vật thể lạ, mà theo lời kể của bà Đêvit thì “rất sáng chói, phụt ra những luồng sáng màu đỏ và màu xanh da trời. Nó hình tròn, chừng như di chuyển về phía chúng tôi, nhưng rồi đột ngột quay ngoắt lại, lấy độ cao và lẩn mất vào đám mây nhỏ. Chúng tôi đợi thêm chừng 10 phút nữa, nhưng không thấy nó xuất hiện”. Rônan Cônberg ở Aurora (Ilinôi) cho biết rằng khoảng trong vòng mấy tháng gần đây, ông và người hàng xóm của ông đêm nào cũng thấy luồng ánh sáng lạ trên bầu trời phát ra từ phía Tây nơi họ ở”. (Aurora, Ilinôi, ngày 9 tháng 3 năm 1967).

        10. Ilinôi: “Một số người ở Pôntêch (Ilinôi) đã hỏi cảnh sát bang về những hiện tượng xảy ra vào ngày thứ tư ở khu vực họ cư trú. Theo lời của họ kể thì vật thể xuất hiện lúc gần 22 giờ và họ quan sát được đến tận lúc nửa đêm, nó chậm rãi di chuyển theo các độ cao, phát ra những luồng sáng với các màu khác nhau như trắng, đỏ và xanh tuỳ theo từng thời gian.” (Pôntêch, Ilinôi, “Thủ lĩnh”, ngày 10 tháng 3 năm 1967)

        11. Ilinôi: “Viên trợ lí Nôc Phren Kuxôn và 20 người khác vào hôm thứ tư đã quan sát thấy một vật thể hình tròn với những xung động ánh sáng màu đỏ và trắng trong vòng mấy tiếng đồng hồ liền. Vật thể làm ta liên tưởng đến quả cầu bị đập bẹp, ở độ cao chừng 2000 phit cách mặt đất. Phren Kuxôn cho biết thêm rằng “vật thể ấy rất giống với vật thể đã xuất hiện trên nóc ô tô của anh ta vào hôm thứ hai, khi anh ta đang chạy trên đường giao thông số 74 gần Genxburg. Việc ấy anh ta chẳng hề kể với một ai cả”. Có rất nhiều tin báo về việc quan sát thấy các UFO xuất hiện vào chiều ngày thứ tư ở vùng Uôren và Genri gần khu vực Genxburg.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25402


« Trả lời #11 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 07:15:47 pm »


        12. Ilninôi: “Vào chiều ngày thứ tư, cảnh sát bang và hàng chục người khác đã quan sát thấy UFO ở gần khu vực Phlengien. Binh nhì cận vệ tên là Kenheđi cho hay rằng, anh ta dõi theo vật thể đến tận đường giao thông liên bang số 51, nơi mà hai người lái xe môtô cũng từng thấy vật thể ấy từ phía Đông tiến đến gần Mainhônca. Vật thể phát ra những luồng sáng màu trắng, xanh da trời và đỏ. (Blumingtơn, Ilinôi, ngày 10 tháng 3 năm 1967).

        13. Ilinôi: “Vào chiều hôm thứ tư, ban điều hành của vùng Nôc ở thành phố Genxburg đã nhận được bản báo cáo của một cựu cảnh sát và viên phi công nói về “đĩa bay”. Hàng tá báo cáo như vậy cũng đã gửi đến các trung tâm điều hành của cảnh sát ở các thành phô" Môlai, Ilinôi”. (Chicagô, Ilinôi, ngày 9 tháng 3 năm 1967).

        14. Ilinôi: “Vào chiều ngày thứ tư, thứ năm và thứ sáu tuần trước, có một số bản báo cáo của một số người gửi đến, trong đó có bà giáo sư Tis, Cônhi Đêgita cùng người em trai tên là Giêch Tredvik, rồi cả Giôn Kaiven nữa. Tất cả đều cho biết rằng UFO xuất hiện thường vào lúc 20 giờ 30 phút ở khu vực phía Tây vùng Endor. Các bản báo cáo của vùng Xternbôt Rôc gửi đến cũng nói hệt như vậy” (Enđora, Aiôva, ngày 14 tháng 3 năm 1967).

        15. Aiôva: “Bà L.Cônhenkhôve thông báo rằng, vào lúc 21 giờ 45 phút ngày thứ tư, bà đã thấy “quả cầu màu đỏ khổng lồ” bơi trên nóc nhà của bà. Các anh có biết đôi khi lúc mặt trời lặn, có ráng đỏ rực bùng cháy lên như thế nào không?- bà ta hỏi. Tôi đã thấy đúng như vậy, và vào cái thời điểm ấy nó rất sống động. Nó nhanh chóng biến mất và cái ráng hồng chói mắt kia chuyển thành ánh sáng dịu. Trước đây tôi cũng đã từng thấy vệ tinh nhân tạo, nhưng ở đây hoàn toàn không giống như thế. Vật thể này chuyển động rất nhanh và cơ động rất gấp”. Ông Uônter Ingxtrôm - thân sinh của bà bổ sung rằng, hiển nhiên đấy là của ngoài hành tinh rồi”. (Bun, Aiôva, ngày 10 tháng 3 năm 1967)

        16. Canzax: “Vào khoảng giữa 20 giờ và 20 giờ 30 phút ngày thứ tư, một số cảnh sát của thành phố Mariôn (Canzax) đã quan sát thấy UFO. Xteling Phrem - trực ban điều phối của cảnh sát, trong quá trình quan sát vật thể bằng ống nhòm, khẳng định rằng vật thể ấy biến màu, lúc thì đỏ, lúc xanh lá cây, lúc lại vàng. “Tất cả những ai cùng đứng với tôi đều thấy rõ điều ấy,- anh ta nói. Không thể cho là ảo ảnh được”. (Mariôn, Canzax, ngày 9 tháng 3 năm 1967).

        17. Canzax: “Lúc gần 21 giờ ngày thứ tư, có một nhóm thanh niên sống ở Tôven, khi đến cạnh những chiếc ôtô đỗ dọc đường quốc lộ phía Tây Bắc, bất ngờ thấy trên khu vực để các ông dẫn nước của thành phố có những quầng lửa màu đỏ, màu trắng và xanh da trời đang quay tròn và chuyển động về hướng Vinxônphin. Các thanh niên đã gọi điện cho ông Virgini Oxbon - giám đốc sở cảnh sát thành phố. Ông Oxbon sau khi đến khu vực ấy đã kể: “Làng xóm ven sông sáng rực màu sắc của cầu vồng khi vật thể bí ẩn ấy bay qua”. Cả một đoàn xe bám theo sau xe của giám đốc sở cảnh sát đã theo dõi vật thể ấy. Nó vẫn tiếp tục bay không thay đổi hướng và độ cao cho đến khi họ mất hút nó” (Uaivater, Canzax, ngày 9 tháng 3 năm 1967).

        18. Canzax: “Vào buổi chiều ngày thứ tư, G.L.Xeliven và giám đốc cảnh sát Kixnhe đã quan sát thấy một vật thể bay lượn hơn 1 tiếng đồng hồ trên bầu trời gần thành phố Gutlenđ (Canzax). Họ cho biết rằng, vật thể ấy có dạng hình cầu, chiều dài khoảng 12 đến 14 phit, phía dưới hình cầu đó còn có một vật gì đó nữa với đường kính chừng 12 phit. Vật thể có ba luồng lửa: đỏ, xanh lá cây và màu hổ phách. Rôn Vikhan - cảnh sát của thành phô Gutlenđ nói rằng buổi chiều hôm đó, anh ta cũng thấy vật thể hình bầu dục bay trên thành phố với tốc độ không lớn lắm, ở độ cao khoảng 1500 phit. (Norton, Canzax, “Điện báo”, ngày 14 tháng 3 năml967)

        Dân chúng ồ các thành phố, các khu dân cư khác của Liên Xô cũng thấy được cảnh tượng tương tự như vậy diễn ra không chỉ một lần. Tiếc rằng, những người từng thu thập những thông tin về sự xuất hiện của vật thể bay vô định cho đến tận bây giờ vẫn không thể hợp lực được với nhau để xây dựng lấy một bộ danh mục về sự xuất hiện UFO trên đất nước chúng ta.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25402


« Trả lời #12 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 07:17:39 pm »


        SỰ NGHIÊN CỨU “KHOA HỌC” VẪN TIẾP DIỄN

        Vào năm 1964, thiếu tá Kintanhin trưởng nhóm đề án “cuốn sách màu xanh da trời” là người nổi tiếng kiên nhẫn trong những chứng cứ phủ nhận về sự tồn tại của UFO. Như vậy, có thể nói rằng, nhóm ấy đã chuẩn bị tư tưởng cho những quan điểm không trùng nhau về UFO, mà điều đó thì có quá nhiều trong năm 1965, nhất là vào thời kỳ những tháng mùa hè.

        Có thể liệt kê ra đây một số như sau:

        Ngày 3 tháng 7, ở Antarchich, các quân nhân và các nhà khoa học của Achentina, Anh và Chilê đã quan sát được sự cơ động của UFO trong vòng 10 phút. UFO ấy khi thì bay dích dắc, khi thì treo lơ lửng.

        Ngày 3 tháng 7, ở Buenôt-Airet, người ta đã chụp được ảnh hai UFO tỏa ánh sáng trong dải màu từ đỏ-xanh lá cây đến xanh lơ.

        Ngày 9 tháng 7, nhân viên của cảng hàng không Xanta Maria (Caliphonhia) đã thấy UFO nhào lộn trên khu vực sân bay trong vòng 45 phút. Khi vật thể màu trắng hình trụ ấy treo trên trời, khoảng 10 phút liền, các đồng hồ điện tử đều không làm việc.

        Ngày 10 tháng 7, hai ngư dân người Bồ Đào Nha đã quan sát thấy UFO trông giống như “chiếc đĩa sâu lòng lật ngửa”. Ngày 15 tháng 7, ở Canbera (úc) đã ghi nhận được UFO trong không vực trên cảng hàng không. Nhiễu rất nặng khi nhận được các tín hiệu “Marinhera-4” bay qua vùng này.

        Vào lúc 2 giờ đêm ngày 17 tháng 7, một chiếc đĩa màu đỏ sáng chói đã bay theo hình dích dắc trên bầu trời vùng Caracat (Vênêduêla). Cũng trong ngày hôm đó, ở phía Nam Bôxtôn, có hai chiếc đĩa tròn màu đỏ bay ở độ cao không lớn lắm.

        Ngày 18 tháng 7, có một vật thể hình trứng với bốn chân màu đen đã hạ cánh ở bãi biển Urugoay- Khônđ. UFO cất cánh sau đó 2 phút.

        Ngày 22 tháng 7, khoảng hai mươi người dân vùng Phramingem (bang Masachuset, Mỹ) đã thấy UFO hình tròn, màu bạc. Vật thể ấy treo trong không trung chừng 20 phút, sau đó chao từ phía nọ sang phía kia.

        Ngày 28 tháng 7, ở Lima (Pêru), một công dân tên là Prôxperô An va đã có mặt vào lúc UFO hình tháp hạ cánh. Từ trong tháp thò ra những thiết bị trổng tựa như những cuộn dây thép gai cuốn lại. Chiếc tháp quay từ từ và các thiết bị kia hình như “sờ mó” đất cát thì phải. Rồi sau đó, “chiếc tay gai” biến vào trong tháp và UFO bay đi với tốc độ rất lớn.

        Ngày 3 tháng 8, ở Kiritip (Braxin) có thông báo về chuyến bay của mười tám vật thể.

        Ngày 19 tháng 8 năm 1965, UFO đã hạ cánh trên lãnh thổ trang trại nuôi bò sữa của Viliam Batcher thuộc bang Niu Óoc. Có đến 7 người chứng kiến được điều ấy. Vào lúc 20 giờ 20 phút, Batcher vừa mang chiếc máy vắt sữa, vừa nghe nhạc qua chiếc đài xách tay. Bất ngờ, đài bị nhiễu và không nghe được nhạc nữa. Đúng vào thời điểm ấy, chiếc máy kéo đang chạy trên đường cũng bị tắt máy, còn đàn bò thì hoảng loạn. Batcher tiến đến gần cửa sổ và thấy một vật thể to lớn hình ê-lip hạ cánh cách đấy một phần tư hải lý. Không khí có mùi rất khó chịu. Vật thể cất cánh ngay tắp lự, biến mất hút vào trong những đám mây, sau đó một phần tư giờ đồng hồ lại xuất hiện và tiến hành lượn vòng trên khu vực một thời gian ngắn. Cảnh sát nhận được tin báo qua điện thoại. Ngày hôm sau, một ngài đại uý cùng bốn chuyên gia của nhóm 4621 thuộc lực lượng không quân Mỹ tới. Khi nghiên cứu mẫu đất ở các địa điểm khác nhau, họ đã phát hiện thấy một loại chất lỏng màu tím, đồng thời có những dấu vết khó hiểu với cây cỏ bị cháy sém.

        Phân tích chất lỏng bằng quang phổ thì thấy có thành phần nhôm, sắt và silic. Theo ý kiến của các nhà hóa học khi tìm qua những mẫu cỏ, mùi khó chịu có trong không khí là phôtpho.

        Ngày 20 tháng 8, một vật thể lạ lùng đã hạ cánh gần khu nhà văn hóa đổ nát Inca ở phía Đông Nam Pêru.

        Ngày 24 tháng 8, UFO hạ cánh trên nóc trường học ở Lima. Tất cả các báo chí của Pêru đã đăng tải về chuyện này.

        Ngày 2 tháng 9 năm 1965, trung tâm nghiên cứu hạt nhân ở quần đảo Britan đã nằm dưới “sự quan sát chăm chú” của vật thể hình đĩa quay tròn. Trong số người được chứng kiến có cả sĩ quan bảo vệ an ninh của trung tâm.

        Ngày 3 tháng 9, hàng ngàn người dân của thành phố Kuxcô, khi được đài phát thanh thông báo về sự xuất hiện UFO đã đổ ra đường phố để quan sát chuyến bay của bốn vật thể bay, trong đó có một vật thể tách ra khỏi đội hình, hạ thấp độ cao, rồi sau đó lại trở lại vị trí trong đội hình. “Cuộc ra mắt” kéo dài trong vòng hai tiếng đồng hồ. Ngày hôm sau, báo chí đã đăng tải: “Không còn nghi ngờ gì nữa về sự tồn tại của đĩa bay, chúng đã từ hành tinh khác bay đến”. Nhưng những cộng sự của nhóm đề án “cuốn sách màu xanh da trời” không công nhận những quan sát ấy, chỉ giải thích là “không đủ lượng thông tin”, “hiện tượng đặc biệt của tâm lý”, hoặc để “cắt nghĩa” rõ ràng nhất trong những trường hợp đặc biệt là “nguồn tin không tin cậy”. Cách diễn đạt tương tự loại trừ ngay lập tức sự cần thiết phải tiến hành theo dõi một vấn đề nào đó. Lãnh đạo nhóm đề án “Cuốn sách màu xanh da trời” cùng với các cộng sự đã đưa rất nhiều sự giải thích rối rắm vào các tình huống để rồi sau đó mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn nhiều.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25402


« Trả lời #13 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 07:18:34 pm »


        Buổi chiều ngày 20 tháng 3 năm 1966, tài xế xe tải 47 túổi tên là Phren Menorx, sống ở ngoại ô Michigân, đã thấy một vật thể sáng chói lạ lùng bay trên bầu trời, nó thực hiện những động tác khi bay lại còn lạ lùng hơn nữa. Menorx gọi điện báo cho cảnh sát biết điều ấy và cùng con trai mình cố gắng tiếp cận vật thể ấy lúc thì hạ thấp, lúc lại bay bổng lên. Theo lời kể của ông ta thì, cách khoảng 500m, vật thể đó trông giông như hình kim tự tháp, kích cỡ to bằng chiếc ôtô. Menorx và viên cảnh sát đều chứng kiến thấy ngọn lửa trên UFO. Chiều ngày hôm đó, trợ lý giám đốc và các cảnh sát vừa quay về sau khi kết thúc phỏng vấn Menorx xong thì lại thấy UFO hình vòm bay lượn.

        Những vật thể bay lạ cũng làm cho những thày cô giáo và 87 người khác nữa trong trường trung học Khinđây (Michigân) cùng liên tưởng đốg hình dáng quả bóng bầu dục. Những trường hợp này, các báo chí đều đăng tải và lực lượng không quản đã phải tìm lời giải thích.

        Ngày 22 tháng 3, chủ nhiệm khoa vật lý thiên văn của trường đại học Tây Bắc Alen Khainec đã có sự lý giải điều mà trước đó “cuốn sách màu xanh da trời” đã từng đề cập. Sự giải thích của Khainec thật nực cười: ông ta cho ráng những hiện tượng được nêu chính là nhưng tên lửa trò chơi được trẻ em phóng lên, rồi nào là Mặt trăng với Kim tinh và rồi cuối cùng thì UFO chẳng qua là khí mêtan bốc lên từ vùng đầm lầy mà thôi. Cái lí do “khí bốc lên từ vùng đầm lầy” đã trở thành đề tài châm chọc của các nhà hài hước. Sau này, Khainec đã thừa nhận rằng có nhận nhiệm vụ của lực lượng không quân giao cho là phải tìm mọi cách để giải thích những thắc mắc kia. Điều ấy dẫn đến việc Khainec bị mất uy tín, nhưng dầu sao, cũng thấy rõ được vai trò của Khainec. Trong cuốn “Những đĩa bay được nhận dạng”, Rôbec Lôphtin sau khi phê phán kịch liệt tư cách của Khainec với kiểu giải thích “khí bốc lên từ vùng đầm lầy, đã viết như sau: "... Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, giáo sư Khainec đã trình bày hết mọi quan điểm và có thể rút ra kết luận: những vật thể bay vô định - là có thật... Hãy theo dõi chúng từ bây giờ và cả mai sau nữa. Có những dấu hiệu mà giáo sư Khainec đã bắt đầu thấy sáng tỏ...”.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25402


« Trả lời #14 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 11:48:46 pm »


        NGAY TRÊN ĐẦU CHÚNG TA THÔI.

        UFO xuất hiện ở khắp nơi. Rất nhiều vật thể bay vô định được quan sát thấy trên bầu trời thủ đô Matxcơva vào năm 1978. Ví dụ như, ngày 3 tháng 4 năm 1978, trên bầu trời thủ đô, vào các thời điểm khác nhau đã quan sát thấy 17 vật thể khác nhau, còn trong cả năm thì khoảng 120 lần. Tôi tán đồng với ý kiến của những người chứng kiến và đưa ra một số thông tin như sau: “Ngày 20 tháng 6 năm 1978, mẹ tôi đứng ở ngoài ban công, gọi tôi ra để cùng quan sát một vật nào đó trên bầu trời. Vật thể ấy ở độ cao chếch so với đường chân trời khoảng 60 độ, ánh màu nhôm trong tia nắng mặt trời đang lặn. Vật thể đó có những chuyển động loạn xạ. Lúc ấy là khoảng 20 giờ 30 phút. Chúng tôi quan sát vật thể đó đến chừng 21 giờ 30. Trong suốt thời gian ấy, vật thể đều chuyển động trong không gian. Đến 21 giờ 35 phút, nó ở vị trí khoảng 70-80 độ. ở độ cao này, nó phóng ra một vật thể tương tự như nó, và mấy giấy sau lại bắn ra một vật thể giống như thế nữa. Tất cả có ba vật thể bay lên phía trên, vượt ra khỏi tầm quan sát. Địa phương Khôrinô, N.V.Tr.”

        Những câu hỏi được đặt ra- khi nói chuyện với tôi, người chứng kiến đã khẳng định rằng hai vật thể sau nhỏ hơn vật thể trước. Liên quan đến từ “bắn ra” là phản ảnh sự xuất hiện các vật thể nhỏ hơn. Kích thước vật thể đầu tiên to chừng 1/15 kích thước của mặt trăng. Khi bay lên phía trên, các vật thể ấy nhỏ dần rồi mất hẳn.

        “Chiều ngày 3 tháng 4 năm 1978, vào lúc gần 18 giờ 45 phút, ở phía Tây xuất hiện một đám mây (khi ấy người quan sát đứng ở khu vực tháp truyền hình Ôxtankinô, B.Surinốp). Đám mây hình dạng tròn và tỏa ra ánh sáng đặc biệt khác thường. Nó ở bên trái mặt trời một chút. Một thời gian ngắn sau lại thấy xuất hiện một đám ở bên phải mặt trời, trông giống như đám trước nhưng dài hơn, hình vòng cung. Lập tức, đám mây thứ hai chuyển động theo đường vòng cung sang phía đám thứ nhất và đám thứ nhất đang từ hình tròn (khả năng là hình cầu - B.s.) chuyển ngay sang hình dài giống như đám thứ hai. Sau đó vài phút, chúng tan biến. Cả quá trình kéo dài chừng 35-40 phút. Cũng chiều hôm đó, vào lúc 20 giờ đã xuất hiện một ngôi sao lạ thường, rất to và rất sáng. Thời gian ngắn sau, ngôi sao ấy rời khỏi vị trí và lao vút sang phía bên phải. Tất cả những diễn biến ấy đều quan sát thấy rất rõ vì nó xảy ra ở phía dưới đường chân trời.- L.P.B.”.

        “Ngày 4 tháng 2 năm 1978, vào lúc 14 giờ 12 phút đến 14 giờ 45 phút, vợ chồng tôi và đứa con trai đã .quan sát thấy trên bầu trời có một vật thể với hình dạng khác thường đang bay. Vợ chồng tôi quan sát nó qua cửa sổ căn phòng trên tầng 8, còn con trai tôi bấy giờ thì đang ở ngoài sân. Chúng tôi sống ở khu vực tàu điện ngầm “Chim ưng”. Hôm ấy là ngày nắng, bầu trời không một gợn mây, chỉ có một dải khói ngang đường chân trời mà thôi. Vật thể ấy ở độ cao khoảng 1000-1500m, dưới góc 45 độ so với đường chân trời. Nó có hình dạng rõ nét trông như chiếc đinh tán hướng đầu lên phía trên (hoặc như chiếc đèn pin tròn). Nó phản xạ những tia nắng mặt trời rất mạnh. Phần hình trụ của nó sáng trắng, hơi nâu sẫm, màu thép. Nhìn hai phía của vật thể, phần dưới của nó trông như những quả cầu cân đối, màu vàng da cam. Chúng ít tương phản và vì thời gian quan sát rất ngắn (3-4 phút), lại bất ngờ nên không thể đếm được chính xác, nhưng chúng có khoảng 5-7 mỗi phía. Vật thể chuyển động với tốc độ lớn hơn máy bay trực thăng, bay từ phía Đông Nam sang Tây Bắc, qua các dãy nhà- V.P.D., kỹ sư”.

        Theo lời kể của các nhân chứng thì những vật thể hình cầu màu da cam bố trí một cách cân xứng không liên quan gì đến vật thể chính cả, nhưng vì sự chuyển động đồng bộ một cách tuyệt đối của cả giàn lại làm cho ta thấy rằng tất cả các thành phần ấy có liên quan chặt chẽ với nhau. Giáo sư tiến sĩ khoa học, nhà sinh vật học G.v đã có dịp chứng kiến sự xuất hiện ba UFO vào tháng 5 năm 1955 trên bầu trời thôn Băcxanget, cách thành phố Nhantrich 33km. Sự liên hệ cơ học giữa các thành phần với nhau nhìn từ bên ngoài cho thấy không chỉ một lần.

        Thí dụ tiếp theo đã được đăng tải trên một tạp chí thiên văn học của Pháp: “Klôt Paxter đã báo cáo cụ thể về hiện tượng xuất hiện trên vùng trời Tur vào lúc 20 giờ 30 phút ngày chủ nhật 16 tháng 8 như sau: Có hai cỗ máy hình tròn bay rất thấp và phát ra những “âm thanh nặng nề” không giống tiếng của bất kể một phi thuyền nào từ trước tới nay. Chúng chuyển động rất chậm chạp, bay theo một đường thẳng tuyệt đối. Hai cỗ máy này chuyển động giống nhau đến nỗi có cảm giác như chúng có mối liên hệ cơ học với nhau vậy” (“Thiên văn”, 1953).
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25402


« Trả lời #15 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 11:50:00 pm »


        Một tiến sĩ toán lý, giáo sư khoa học của trường Đại học bách khoa Tômxki đã kể về sự quan sát thú vị như sau: “Vào tháng 5 năm 1973, lúc 11 giờ đêm, tôi cùng với vợ tôi đi bách bộ dọc theo đại lộ trung tâm của thành phô" Tômxki. Bầu trời lúc bấy giờ vẫn còn sáng mặc dù không có trăng sao. Thời gian ấy ở Tômxki khoảng 22 giờ thì trời mới bắt đầu tối. Bất ngờ, trên bầu trời phía Tây Bắc xuất hiện một vật thể hình cầu sáng rực với đường viền bao quanh nham nhở đã làm cho mọi người phải chú ý. Kích cỡ quả cầu to bằng mặt trăng ngày rằm. Vật thể bay không phát ra tiếng động di chuyển về hướng Đông hoặc Đông Nam thì phải. Có cảm tưởng là vật thể đó quay quanh một trục, mà trục ấy lại hướng về phía chúng tôi. Quá trình quay thấy có những ánh sáng lấp lánh với dải quang phổ kiểu của đèn nê-ông. Sau vài phút thì quả cầu ấy biến mất hút sau đường chân trời. Ngoài vợ chồng chúng tôi ra còn có rất nhiều người dân khác của thành phố Tômxki cũng quan sát thấy được hiện tượng lạ lùng ấy”. Dân chúng của thành phố Tômxki hôm ấy chắc sẽ thú vị hơn nữa nếu biết rằng vào năm 1954, ở gần Uai Plâyza (Mỹ), những nhà chuyên môn đã kịp thời có mặt khi có một vật thể với kích cỡ to bằng mặt trăng xuất hiện, trong khi lúc ấy ở trên trời đang có mặt trăng thật hình lưỡi liềm. Thời gian quan sát kéo dài từ 20 phút đến nửa tiếng đồng hồ. Vật thể được xác định qua hai trạm rađar và hai chiếc tiêm kích đã được xuất kích để đánh chặn. Theo lời kể của các phi công và những người chứng kiến ở dưới mặt đất thì khi máy bay tiếp cận, vật thể đã thay đổi màu sắc và biến mất hút về phía Đông Nam với tốc độ rất lớn. Cùng lúc, trên màn hình rađar cũng mất mục tiêu. Chẳng có gì là không bình thường khi so sánh ánh sáng phát ra từ vật thể bay ở Tômxk với ánh sáng của đèn nê-ông cả.

        Ngày 30 tháng 10 năm 1978, một nhóm cộng sự của trường đại học Matxcơva, nhóm “thiết kế phục chế” đã quan sát trong vòng 15-17 phút một vật thể màu xanh da trời hình dáng như hình ê-lip, sáng chói xuất hiện trên bầu trời vùng Quybưsep, mà như họ nói thì “theo màu sắc và độ sáng, có thể so sánh với ánh sáng quảng cáo bằng đèn nê-ông”. Tuy nhiên, hiệu ứng ánh sáng thì quan sát được thường xuyên.

        Ngày 28 tháng 7 năm 1959, Korpux Krixti (Têchdat, Mỹ), rất nhiều người đã quan sát thấy sự xuất hiện của bôn vật thể hình tròn lớn được các vật chiếu sáng màu trắng vây quanh. Hình dạng các vật thể trông tựa hình cầu. Sau đó một phút, lại xuất hiện thêm một UFO nữa với hình dáng như chiếc đĩa gốm sáng rực ở phía dưới và tỏa ánh sáng xanh ra xung quanh. Hai trong số những người xem đã chụp được những tấm ảnh màu, mà một trong số những bức ảnh đó đã được đem đi nghiên cứu riêng. Sự quan sát ngày hôm đó được liệt kê vào phạm trù không nhận thức được.

        Bâylac, 23 giờ ngày 7 tháng 7 năm 1961 (Michigân, Mỹ). Cách Bâylac 5 hải lý, có hai thanh niên trên xe ô tô đã phát hiện thấy một ngọn lửa trắng xanh da trời bay với tốc độ của máy bay phản lực từ hướng Đông Nam sang Tây Bắc. Sau đó vật thể dừng lại, hạ độ cao và biến mất sau những rặng cây, rồi từ đó lại bất ngờ xuất hiện ngọn lửa màu đỏ. Những người này quan sát chừng năm phút và quyết định đi về Bâylac. Họ kéo theo hai người khác nữa trở lại chỗ cũ. Cả bốn người đứng theo dõi vật thể ấy chiếu sáng cả khu vực tựa như ánh sáng trăng rằm. Sau 15 phút, họ đi về Ximmer-man Rôut để quan sát được rõ hơn. Bên cạnh vật thể đầu tiên, họ thấy có một ngọn lửa đỏ giống như ngọn hải đăng. Sau 5 phút, cả hai khối sáng ấy chuyển động về phía cánh rừng với độ cao gần sát mặt đất và luôn giữ cự ly với nhau. Rồi lại có bốn vật thể nữa xuất hiện. Bốn người liền quay trở lại Bâylac và gọi thêm ba người nữa đi theo. Họ quan sát vật thể giống ngọn hải đăng và những ngọn lửa bằng mọi cách. Họ về nhà và không tìm cách tiếp cận với những vật thể lạ nữa. Đêm hôm đó có ba người lại trở lại chỗ cũ, nhưng không thây gì cả. Những vật thể lạ có thể đã cuốn lại thành những đám mây. Chúng khác những đám mây thật ở chỗ là chúng có những khả năng cơ động rất bất ngờ.

        Ngày 13 tháng 10 năm 1952, trên vùng Ôxima (Nhật Bản), một phi công và thợ máy của lực lượng không quân đã thấy một vật thể tròn có đám mây bao quanh, sau đó xác định rõ vật thể đó hình ê-lip và rồi nó biến mất hút với tốc độ rất lớn.

        Tờ báo Paeze xera của Italia (ra ngày 14 tháng 12 năm 1978, số 345) ngay ở trang nhất đã đăng một bức ảnh về một đám mây giông UFO và đưa tin: “vào 5 giờ và 7 giờ sáng đã có mười người gọi điện đến phòng trực của trạm cảnh sát với cùng một nội dung: “chúng tôi gần như bị lòa mắt...”, “chùm tia sáng chuyển động giữa vùng Tiberina và Xalaria”. Viên trung uý và thượng sĩ cảnh sát chạy ra ngoài sân thượng để kiểm tra: đúng là có vật thể bay lờ mờ đã vẽ trên bầu trời”.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25402


« Trả lời #16 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 11:51:08 pm »


        NHỮNG “ĐĨA BAY MẶT ĐẤT”.

        Theo giác độ của khí động lực học thì những vật thể dạng hình đĩa, hình trứng, hình ê-lip không gây ra sự phản bác trong đội ngũ chuyên gia. Đã có rất nhiều thử nghiệm về việc chế tạo đĩa bay. Năm 1942, một kỹ sư người Đức tên là Simerman đã chế tạo một đĩa bay và lấy tên là “bánh tráng bay”. Trong các cuộc thử nghiệm, đĩa bay ấy đã đạt được kết quả gần như cất cánh thẳng đứng, tốc độ bay lớn hơn 700km/h, tốc độ tiếp đất gần bằng 60 km/h, nhưng chiếc “bánh tráng bay” lại có tính ổn định rất kém. Qua bài báo trong tạp chí Lịch sử (của Pháp, xuất bản năm 1977, số 368) của tác giả Saclo Garo thì ta có thể biết được rằng: vào tháng 4 năm 1943, trong phòng thí nghiệm của Stesin, Đocmun, Exena và Penhemun, nhóm các kỹ sư người Đức đã bắt tay vào chế tạo chiếc đĩa bay - trực thăng F-7. Ngày 17 tháng 5 năm 1944, chiếc F-7 đã bay thử nghiệm chuyến đầu tiên. Theo báo cáo của công trình sư gửi cho Hit le thì một số hình dáng và tính năng của những “máy móc kỳ lạ” so với ngày nay cũng giống hệt như hình chiếc đĩa thi đấu của thế vận hội Ôlempic với đường kính 2l m. Nhưng số phận của Đức quốc xã đã đi đến hồi kết cục. Hình như không tìm thấy được bất kỳ một hình vẽ, một bản sao chép nào trong phòng của Kâyten cả. Ở Mỹ cũng đã có sự thử nghiệm chế tạo đĩa bay. Theo chỉ thị của Pentagôn (Nhà trắng) - công việc ấy giao cho nghiệp đoàn AVRO Canađa. Vào năm 1955, lực lượng không quân Mỹ đã công bố rằng AVRO đã có cuộc cách mạng cho các tính năng: 2300 km/h và có thể cơ động được ở tốc độ lớn và hình dáng của AVRO trong cuộc bay trông giống như “đĩa bay”. Đúng, hình dáng bề ngoài của chiếc đĩa bay này rất xinh xắn, nhưng tính năng bay thì lại cực dở. Ngày 24 tháng 6 năm 1960, sự thất bại chính thức được công nhận. Việc hợp tác với Canađa bị rạn nứt, mọi thứ chỉ còn lưu lại trên tranh ảnh mà thôi.

        Ở Pháp, nguyên mẫu đĩa bay được kỹ sư R.Cuzine chế tác. Những thử nghiệm cuối cùng cần phải nhắc đến là đĩa bay của G.R.Pete và M.Vinton. Còn nữa, trong lực lượng không quân, nhà sáng chế người Nga nổi tiếng tên là Anatôli Uphimsep đã chế tạo ra chiếc máy bay với cánh hình tròn, mà ông gọi là “quả cầu bay”, nhưng “quả cầu bay” không cất cánh được vào trong không trung. Vào năm 1957, ở vùng ngoại ô Matxcơva đã thử nghiệm chiếc đĩa bay do nhóm công trình sư của Nôvôximbiêc dưới sự chỉ huy của M.V.Xukhanôp chế tạo (báo Ngọn lửa nhỏ, 1958, sô" 11). Như thế đấy, dạng khí tài bay hình đĩa được cả người mặt đất quan tâm. Liên Xô đã thiết kế và chế tạo các tàu lượn mang tên “Tàu đĩa-1” (1950), “Tàu đĩa-2” (1962) có tính động lực học và tính năng khá tốt ở tốc độ nhỏ.

        Những cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. cho phép dự đoán rằng khí động lực học của hình dạng đĩa sẽ tốt hơn ở tốc độ vượt tiếng động - V.P.Burđacôp và Iu.I. Đanhilôp viết như vậy. Tiếp nữa, vào năm 1959, một trong số những tác giả của cuốn sách nổi tiếng đã đưa ra một đề án về đĩa bay toàn cầu với đường kính 500 m, trung tâm đĩa bay là khoang buồng lái và khoang hành khách chứa được 30-50 người, 4 khối năng lượng nguyên tử sẽ cung cấp lực đẩy cho mọi giai đoạn của chuyến bay, không cần sử dụng thêm bất kể tí gì tác nhân của bên ngoài.

        Một đề án tương tự như vậy cũng đã được hãng “Minnheapolix Khonheveir của Mỹ xây dựng, nó có thể vận chuyển trọng lượng bằng 50% trọng lượng cất cánh. Đường kính đĩa bay này là 600 m, chiều cao 30 m. Nó không có những phần treo phụ. Tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ từ mặt đất để tiến hành chuyến bay đến các hành tinh có khí quyển (ví dụ như sao Hỏa) rồi lại quay trở về mặt đất. Ghi nhận rằng, dạng cấu trúc hình đĩa bay tương đối thuận tiện không chỉ cho lúc cất cánh, mà cả khi bay vào tầng khí quyển dày đặc và lúc quay về hạ cánh nữa. Đặc biệt, việc tiến hành hạ cánh của đĩa bay không có gi là khó khăn cả. (V.P.Burđacôp, Iu.I. Đanhilôp, tạp chí “Những sự dự trữ bên ngoài và du hành vũ trụ”, M.1976)

        Ngày 17 tháng 12 năm 1957, nước Anh đã công bố bằng sáng chế số 830816 về việc sẽ hoàn tất vật thể bay dạng hình đĩa. Đĩa bay ấy do các sinh viên trường đại học MAI triển khai, dự án mang tên “thiết bị bay tạp chủng”, sử dụng lực của cả động lực học và khí tĩnh học. Các tác giả đã khẳng định tính ổn định của nó, nhờ đó mà nó có thể dễ dàng vận chuyển được những hàng hóa cực nặng (đến 600 tấn) và bay trên chặng đường dài đến 5000 km, với tốc độ 150-200 km/h. (Tạp chí Kỹ thuật trẻ, 198Ọ, số 11). Nhưng khi nói về các hình dáng khác nhau của UFO thì thấy nổi lên một điều rằng những người chế tạo UFO khi bắt tay vào công việc của mình chẳng hề tính toán đến chất lượng khí động lực học của các thiết bị bay cũng như tỷ trọng của môi trường. Hoàn toàn rõ ràng là, chúng ta không thể biết được những vật thể ấy với các hệ thống hoạt động như thế nào mà không hề phụ thuộc vào những khả năng khí động lực học. Hệ thống động cơ ấy có lẽ phải loại trừ khả năng ma sát giữa các phân tử của môi trường xung quanh với vỏ của thiết bị.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25402


« Trả lời #17 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 11:52:00 pm »


        ĐỘNG HÌNH HỌC CỦA UFO.

        Động hình học của UFO là không bình thường. Luôn luôn thấy chúng bay theo kiểu dích dắc, chuyển động dạng làn sóng, dao động như đồng hồ quả lắc, “nhảy cẫng” trong không gian và dừng phắt ngay lại khi đang ở tốc độ đến chóng mặt.

        Vào đêm 29 rạng ngày 30 tháng 4 năm 1978, trên bầu trời thành phố Rôkiskix (thuộc nước Cộng hòa Litôpxki) phát hiện thấy một vật thể màu vàng, sáng như sao Kim. Nó chuyển động dích dắc, thi thoảng lại thắt vòng đứng và dừng lại. (Tạp chí Khoa học và đời sống, 1978, sô" 7, Vinhiut).

        Vào lúc 19 giờ 18 phút ngày 14 tháng 9 năm 1961, tại căn cứ không quân Mỹ ở Hàn Quốc, trong vòng 10 phút đã quan sát thấy một vật thể trắng hình tròn. Chuyển động của nó hoàn toàn bất thường theo cả tốc độ và hướng bay. Trong một thời điểm nhất định, nó dừng lại hoàn toàn, bắt đầu tỏa ánh sáng chói lọi, nhiều màu sắc sặc sỡ và sau đó bay vút lên theo phương thẳng đứng. Khi xuất hiện chiếc máy bay phản lực ở gần đó, nó bay vụt lên phía trước, quay ngoắt một góc 90 độ, trở lại hướng bay cũ và cùng với sự cơ động đột ngột như vậy, bay mất hút về hướng Đông Nam. So sánh tốc độ của vật thể thì máy bay không sao đạt tới được.

        Ngày 2 tháng 7 năm 1978, trên bầu trời thành phố Matxcơva, xuất hiện một chấm sáng, hướng và tốc độ của nó luôn thay đổi. Sau đó chấm sáng ấy treo ở giữa trời và rồi mất hút sau 20 phút. Chúng ta thấy đấy, UFO chẳng hề có lập trình gì và cũng chẳng phụ thuộc gì vào môi trường khí quyển cả.

        Đài thiên văn của Vinhiut đã nhận được khoảng ba mươi thông báo từ các địa phương khác nhau với những tin tức về các vật thể giống như UFO mà các nước khác cũng từng quan sát thấy. Cuộc quan sát thú vị nhất xảy ra vào chiều ngày 20 tháng 8 năm 1974 ở một số nơi như: Raxâynai, Vinhiut, Ratviliskix. Sự quan sát của các nơi giúp cho khả năng xác định cơ bản về độ cao và kích thước của vật thể. Đã xác định được một vật thể hình kim tự tháp với kích thước 140 m, ở độ cao khoảng 20 km, treo gần như cố định ở một vị trí vào giữa buổi trưa thuộc phía bắc Raxâynai.

        Và cuối cùng, để kết thúc vấn đề về động hình học của UFO, chúng ta hãy xem xét đến một trường hợp xảy ra vào ngày 2 tháng 2 năm 1968 với chiếc máy bay DX-4 của Pêru khi đang bay trên đường bay Piura- Lima. Lái chính là Ôxvanđô Xanviti phát hiện thấy UFO trước tiên và thông báo cho hành khách qua đối không như sau: “Tất cả hành khách chú ý! Xin hãy nhìn qua các ô cửa bên phải thành tàu. Phía đó có một vật thể lạ đang theo dõi chúng ta. Đấy là UFO đấy!”. 52 hành khách và 7 nhân viên phi hành đoàn đã quan sát vật thể trong vòng một tiếng đồng hồ khi nó thực hiện “cuộc biểu diễn đặc sắc” quanh máy bay. Xanviti miêu tả cuộc gặp gỡ ấy như sau: “Chúng tôi bay ở độ cao 2100 m, khi đó tôi phát hiện thấy phía bên phải máy bay có một vật thể phát sáng. Trời bắt đầu tối. Vật thể phát ra những luồng sáng chói, có hình chóp nón lật úp và ở độ cao chừng 13 km, rồi tiến hành chuyến bay với cùng tốc độ, độ cao và hướng bay như của chúng tôi. Nói một cách khác, nó bay song song với chúng tôi nếu như chúng tôi có ý định quan sát nó. Tôi thấy vật thể thực hiện nhiều động tác cơ động và tất cả đều tiến hành ở tốc độ lạ thường. Nhiều lần nó vọt thẳng đứng lên phía trên, sau đó lại quay trở lại vị trí cũ. Tôi hướng dẫn hành khách để cho họ có thể quan sát được UFO. Tôi nói với họ là nó đang theo dõi chúng ta. Trong một thời gian ngắn, vật thể bay “tháp tùng” chúng tôi ở phía bên phải, lúc thì lên cao, lúc lại xuống thấp, nhưng vẫn giữ hướng bay song song. Sau đó, bất ngờ nó chuyển hướng bay thẳng về phía chúng tôi và như một mũi tên, bay đến trên máy bay. Quá trình đó, nó chiếu ra những tia sáng chói. Khi tiếp cận máy bay, phần trên của nó có màu xanh, phía dưới mầu đỏ. Nhưng khi bay ở phía trên máy bay, nó lại thay đổi màu sắc: phần màu xanh chuyển thành màu đỏ, còn màu đỏ thì lại chuyển thành màu da cam. Khi UFO bay qua đầu chúng tôi, tôi thấy phần dưới của nó có hình dạng như cái phễu. Tôi đồ chừng đường kính phần phễu lớn phía trên khoảng gần 230 phit”. UFO mất hút với tốc độ không thể nào tưởng tượng nổi.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25402


« Trả lời #18 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 11:53:42 pm »


        NHÓM CỦA KÔNĐÔN.

        Ngày 7 tháng 10 năm 1966, một nhóm của trường đại học Côlôratxki đã ký kết hợp đồng với lực lượng không quân Mỹ để nghiên cứu một cách cẩn thận, công tâm về hiện tượng đặc biệt của những UFO. Trong bản hợp đồng có đoạn: “Công việc phải được tiến hành trong điều kiện khách quan đến mức tối đa, không được có định kiến về vấn đề UFO. Sự công bằng ấy rất cần thiết cho việc nghiên cứu và công bố sự thật về phía chính phủ và trên lĩnh vực khoa học”.

        Lãnh đạo nhóm là nhà bác học nổi tiếng - giáo sư Kônđôn, người đã từng công bố cho các nhà báo rằng “khả năng hiện thực của các vật thể này là vô cùng ít ỏi... và rằng, sự điều tra của chúng tôi vấp phải những vấn đề mà tôi cho rằng đấy hoàn toàn là ảo giác”. Tiếp lời người lãnh đạo nhóm khoa học, nhà quản lý Rôbec Loi cho rằng, trong những lời khai của các nhân chứng có thể tìm được khá nhiều điều thú vị về chính các nhân chứng ấy hơn là những tư liệu khoa học nào đó (Bưu điện Đenver pôxt, ngày 9 tháng 10 năm 1966)

        Thế là, hội đồng “khách quan” đã được trang bị phương pháp “khoa học”, được diễn đạt cụ thể trong biên bản ghi nhớ mà R.Loi đã lập ngày 9 tháng 8 năm 1966. Phù hợp với phương pháp ấy là thủ pháp trong cách điều tra để chứng minh khách quan là không có hiện tượng đặc biệt:

        “Thủ pháp này, tôi nghĩ, có thể mô tả cho công chúng một đề án mà tổng thể sẽ nghiên cứu vật thể, nhưng theo các nhà khoa học thì có thể sẽ mô tả bằng hình ảnh cho một số người còn hoài nghi, sẽ cố gắng hết mức để đạt được kết quả, nhưng hầu như rồi chẳng thu được kết quả gì cả” (Đavit R.Saun-ders và R.Rôgiơ Hackin, “Có UFO hay không? Có đấy!”).

        Cuộc điều tra “khách quan” bắt đầu được tiến hành. Thực hiện thủ pháp tuyệt đối không dễ một chút nào cả, nhưng Kônđôn và Loi dựa vào khoa học, dũng cảm lao vào trận chiến. Từ 1500 cuộc quan sát, hội đồng lọc ra gần 100 trường hợp để xem xét, nhưng ngay cả điều ấy cũng không giúp gì được cho các mối liên hệ. Kết quả nghiên cứu trường hợp số 2 cho kết luận: “Ở đây, chừng như vấn đề UFO là có thực”.

        Khó khăn hơn cả lả trường hợp số 46 (ngày 11 tháng 5 năm 1950, Mac-Minvil, bang Ôrêgôn) có sự xác nhận bằng hai bức ảnh. Sau khi tiến hành phân tích bằng quang kế, kiểm tra hình thái hình học, phối cảnh, độ sáng v.v. thì đi đến kết luận: “Trường hợp này là một trong những báo cáo hiếm hoi về sự quan sát thấy UFO. Những yếu tố được xem xét (như hình học, tâm lý học, vật lý học) của các nhân chứng cho thấy vật thể kim loại lạ thường với dạng hình đĩa có đường kính 10 m đã bay qua trước mặt hai nhân chứng”. Và cũng đúng như sự chờ đợi, trong mọi chuyện không thể không có những người bỡn cợt.

        Vào tháng 2 năm 1967, Kônđôn nhận được một bức thư, tác giả của nó nói rằng bản thân có khả năng tiên đoán được sự xuất hiện của những UFO hình dạng tam giác vuông. Sau đó một tuần lễ lại xuât hiện bức thư thứ hai, rồi lại tiếp một bức nữa.

        Trong thư nói rằng người gửi đang có mối liên hệ thần giao cách cảm với những người ngoài hành tinh mà họ đang dự định hạ cánh vào lúc 11 giờ ngày 15 tháng 4 ở Xôn- Phlet (bang Iuta). Kônđôn gọi điện cho thông đốc bang Iuta và yêu cầu phải tổ chức theo dõi khu vực dự kiến hạ cánh ấy. Tất cả mọi việc được triển khai đầy đủ. Nhưng than ôi, không có cuộc hạ cánh nào xảy ra cả!

        Tiếp theo, có một người tên là Đichxơn, tự giới thiệu với tư cách là người đại diện cho nền văn minh ngoài trái đất. Ông ta nói là chỉ cần đưa cho ông ta 3 tỷ đô-la thì ông ta sẽ trang bị cho cảng hàng không những khả năng tiếp đón được các phi thuyền của người ngoài hành tinh đến, và yêu cầu đặt cọc trước là 3000 đô-la. ít lâu sau mới vỡ lẽ ra là “người đại diện của nền văn minh ngoài trái đất” kia vừa mới được xuất viện tâm thần xong. Kônđôn thì đã báo cáo về Oasinhtơn những lời đề nghị của Đichxơn mất rồi. Trên thực tế thì ai biết được có bao nhiêu người đã xuất viện kiểu như thế! Vào tháng 9 năm 1967, có một vị khách đến thăm Kônđôn nói rằng cụ ngoại của ông ta “đã đến từ chòm sao Anđrômet”. Theo lời kể của ông ta thì vợ ông ta thường xuyên giao du với những người thông thái ở ngoài vũ trụ. Khi Kônđôn đề nghị ông ta kể tỉ mỉ hơn, thì người ấy tỏ vẻ ngạc nhiên, nói: “Ông là kẻ đa nghi!”, rồi bỏ đi.

        Những chuyện tương tự như vậy có rất nhiều. Các buổi gặp gỡ với “những vị đại diện” của các giới mà các đại sứ của họ hoạt động dưới trái đất diễn ra liên tục. Kônđôn có đủ thời gian và tinh thần lạc quan tiếp họ trong các phòng của bệnh viện tâm thần.

        Không còn thời gian dành cho những hoạt động riêng và để phân tích từng trường hợp nữa. Trước khi hội đồng của Kônđôn công bố kết luận thì ngày 16 tháng 12 năm 1968, lực lượng không quân đã có quyết định dừng việc nghiên cứu những UFO. Trong quyết định nói rằng “quyết định về việc dừng nghiên cứu UFO là dựa trên cơ sở những kết quả của trường đại học Kôlôratxki...”.

        Bản báo cáo của Kônđôn được công bố vào ngày 1 tháng 1 năm 1969. Một tấm ảnh giả mạo được đăng trên trang bìa của bản thảo. Điều ấy đã nói lên thái độ tiêu cực của Kônđôn đối với chương trình. Phần kết luận do chính Kônđôn viết, nhưng không đưa vào cuối bản báo cáo như thường lệ, mà đưa ngay lên những trang đầu. Tuy vậy, đối với Kônđôn thì điều ấy lại rất lô gích: phần kết lập tức dẫn dắt người đọc nắm ngay được tình hình công việc và hiểu rằng chẳng cần phải đọc chi tiết làm gì nữa cho mệt. Như vậy sẽ đạt được ý định: chỉ cần biết kết luận của bản báo cáo là đủ, không cần quan tâm đến các nội dung khác. Tiếc thay, toàn bộ bản báo cáo có rất nhiều điều thú vị mà không thể giải thích nổi. Cách đặt vấn đề “khách quan” từ đầu làm cho mọi người tò mò.

        Trong hồi ký của Loi có những dòng như sau: “Để công việc đạt được kết quả tốt, cần phải có cách tiếp cận khách quan, nhưng điều đó có nghĩa là cho phép xác nhận khả năng việc tồn tại ƯFO là có thật. Hoàn toàn không có cơ sở cho phép phân tích một cách nghiêm túc khả năng ấy...”. Và tiếp nữa: “Công việc nghiên cứu của chúng tôi cần giao cho những người có tính đặc biệt hoài nghi để trong trường hợp nếu như không có đủ cơ sở bác bỏ những lập luận thì có thể dùng các tài liệu ấy chứng minh rằng mọi sự quan sát kia đều là tếu táo”. Kônđôn đã không lầm: mọi người vẫn tiếp tục viện dẫn bản báo cáo của ông ta, quen dần, tin dần vào những lời trích dẫn, bản tóm tắt do người khác đưa cho họ.
Logged

Giangtvx
Thượng tá
*
Bài viết: 25402


« Trả lời #19 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2016, 11:55:10 pm »

       
CHƯƠNG II

NHỮNG NHÂN CHỨNG

        HÀNH TRÌNH CHÔNG GAI DẪN ĐẾN SỰ THẬT.

        Có thể xuất hiện được hay không một cái gì đó mà anh chưa hề thấy bao giờ và chẳng hiểu tí gì về nó cả? Có thể có được hay không việc đại đa số người dân sống ở nhiều nước khác nhau đều thấy cái gì đó giống nhau, nếu như “cái đó” hoàn toàn không có trong thực tế? Nếu một nguời không có khái niệm về máy bay thì có thể cho đó là con chim, và với họ đó là thực tế khách quan quen thuộc - điều ấy hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng nếu người ta nhìn lên bầu trời, thấy một vật thể lạ lúc thì bay theo đường bay dích dắc, lúc thì dừng lại, lúc thì thay đổi hướng bay đột ngột, họ sẽ rơi vào trạng thái lúng túng, vì trong trường hợp cụ thể ấy không thể áp dụng được cảm tính trực quan hình ảnh của những vật thể và những hiện tượng của thế giới khách quan mà họ từng cảm nhận được trước đó. Rồi sau đó thì sao? Những nhân chứng có thể câm lặng, vì với họ, sự việc thật hiển nhiên và bí ẩn, nhưng cũng có thể ngược lại, họ sợ trở thành đối tượng bị chê cười vì cái thông báo kỳ cục về những điều đã xảy ra cho một trung tâm khoa học nào đó. Kết quả là sự thông báo sẽ nằm trên bàn của một nhà khoa học nào đó. Rồi tiếp theo? Nếu nhà khoa học ấy không ở vào thời kỳ “lão hóa khoa học” thì có thể vượt qua tuổi tác, nắm bắt những trường hợp tương tự, bắt tay vào nghiên cứu những gì mà các nhân chứng đã thấy. Còn nếu như nhà khoa học lão hóa quá sớm, tự đánh mất mất khả năng ngạc nhiên và sự ham muốn học tập, có tính kiêu ngạo, tự cao tự đại, cường điệu tầm quan trọng về kiến thức của bản thân và tin vào những lời nhận xét chắc chắn của mình, thì cũng chẳng cần quấy rầy họ làm gì cho uổng công, vô ích. Những nhà bác học như thế sẽ tìm thấy những cơ sở “khoa học” để bác bỏ những chuyện của các nhân chứng, thậm chí còn chẳng muốn tiếp chuyện họ nữa. Chẳng còn cách nào cả.

        Đành cứ bước tiếp thôi. Chúng ta không phải là những người theo chủ nghĩa bi quan. Tin tưởng rằng, không phải nhà bác học nào cũng già quá sớm. vẫn có những người muốn đi cho đến khi tìm được chân lý. Mà đi đến chân lý thì như C.Mác đã nói - đấy là đi đến tận nơi tồn tại thực tế. (C.Mác, Ph. Ảng ghen, tập 1, trang 29). Giai đoạn này, hành trình của chúng ta trong thực tế phụ thuộc rất nhiều vào sự thông báo của các nhân chứng. Những ai là nhân chứng? Và có thể tin họ được hay không?.
Logged

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM