Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 17 Tháng Tư, 2024, 01:48:17 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hà giang ký ức của chúng tôi cùng đồng đội {phần 27 }  (Đọc 124165 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Mạnh1427
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 721


« Trả lời #120 vào lúc: 01 Tháng Tám, 2016, 03:14:17 pm »

Chào toàn thể các bác .

Vâng. Cảm ơn chị Xuanv338 ,Giai điệu tự hào chiều biên giới phát trên VTV1 ,Thật tự hào đúng như cái tên của nó ,có lẽ xem xong giai điệu tự hào này,trong tâm hồn của những người lính đã từng sống trong giai đoạn ấy, không thể không xúc động và nhớ về chiều biên giới lại càng da diết hơn . 

                 Chúc chị luôn vui khỏe và sớm có được hành trình về thăm chiều biên giới .
Logged
Tiengiao
Thành viên
*
Bài viết: 215


« Trả lời #121 vào lúc: 01 Tháng Tám, 2016, 03:24:00 pm »

Chào các bác CCB , gia đình bận nhiều việc lâu lắm  không tham gia cùng anh em, song ngày nào em cũng vào đọc trang Hà Giang.
Xin chúc mừng bác Mạnh đã đưa vidio lên diễm đàn, cũng như chi Xuan338 em đã xem trọn vẹn giai điệu tự hào tháng 7 vừa rồi.
Chào bác Phaphai lâu lắm mới thấy bác tham gia, bức ảnh bác đưa lên thế nào bác Quang Tri cũng tìm được đồng đội.
Theo hướng dẫn của bác Laoshan em đã vào kho ảnh của bác Như và bác Laoshan, trong đó nhiều ảnh gợi lại cho em nhiều ký ức, đúng là có những bức không phải ảnh người đẹp mà cứ ngắm mãi, chắc chưa có điều kiện đưa lên trang Hà Gíng các bác đăng ký thành viên rồi vào đó mà xem. Chúc các bác CCB luôn mạnh khỏe, hạnh phúc
Logged
nguyenquuangtri
Thành viên
*
Bài viết: 467


« Trả lời #122 vào lúc: 01 Tháng Tám, 2016, 08:35:15 pm »

Chào các bác,vì cuộc sống mưu sinh nên nhiều thành viên trang nhà vắng mặt. Nhưng tất cả mọi người vẫn  vào đọc và luôn mong muốn trang nhà ngày càng đông vui hơn.
   Bác tiengao đi đâu lâu quá bác dành chút thời gian vào tâm sự cùng đồng đội cho vui cửa vui nhà , để ký ức được lưu truyền mãi về sau này là đòi hỏi các CCB chung tay xây dựng  cho trang nhà luôn tồn tại và mỗi lần mở máy tính ra đọc lại cảm giác như được sống lại thời trai trẽ xưa kia.
Logged
phaphai
Thành viên
*
Bài viết: 330


« Trả lời #123 vào lúc: 02 Tháng Tám, 2016, 07:41:18 am »

Chào các bác , chào bác phaphai . Thị trấn cam lộ cách thành phố Đông hà nơi em ở 8 km rất gần nhưng do không có thông tin nên em không biết buổi giao lưu gặp mặt này...

Em rất tiếc không có điện thoại của bác vì chúng em ở Đông Hà để về Cam Lộ dự lễ. Rất nhiều anh em trong đơn vị ở Đông Hà (mà những hôm ở Đông Hà em chẳng vào mạng, xem tv,... em về xuyên bão số 1 hôm thứ tối thứ 4 vì 6 rưỡi sáng thứ 5 về tới HN).
Đây là tối giao lưu hôm trước chỉ 1 nhóm nhỏ ngoài Bắc với anh em ở Cam Vũ

Logged
trong_dshl
Thành viên
*
Bài viết: 13


« Trả lời #124 vào lúc: 02 Tháng Tám, 2016, 09:37:41 am »

       

Vẫn còn những đồng đội ngã xuống khi tiếng súng đã tắt


Nghĩa trang trầm lặng trong chiều ...


Thôi, các anh nghỉ đi nhé!

Đơn vị tôi đây mà, bây h lại có D26 nữa, ngày xưa chỉ có D25, 35, 45, 55 và 65. chắc bây giờ họ đổi tên cả rồi
Logged
Mạnh1427
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 721


« Trả lời #125 vào lúc: 03 Tháng Tám, 2016, 02:40:11 pm »

Chào toàn thể các bác .

Từ hôm qua đến giờ các bác thành viên nhà mình lại đi tránh mưa lũ rồi ,không biết là có đến chổ an toàn không  nhỉ .

Chào bạn Trong--dshl ,rất vui mừng bạn đã vào tham gia cùng trang Hà Giang ký ức của chúng tôi cùng đồng đội PHẦN 27 ,rất mong được bạn tham gia thường xuyên cùng anh em nhé .Chúc bạn luôn vui khỏe và thành đạt trong cuộc sống .
Logged
trinhvanhuong1964
Thành viên
*
Bài viết: 225


« Trả lời #126 vào lúc: 03 Tháng Tám, 2016, 10:43:38 pm »

Chào các bác ccb qua đợt đi thăm chiến trường xưa . Em  đi khám mắt bác sỹ bảo phải thay cả hai mắt buồn quá ,thôi cứ để lúc nào mờ thật thì thay...thành thử ít viết bài xin các bác bỏ qua cho em nhé ..xem ảnh các bác lũ quýet hỏng hết đường ,tháng 7đến em lại nhớ tháng 7năm 1984 những trận mưa sối xả xuống dòng sông lô. Nhiệm vụ của em lại phải vượt sông sang pha hán để nối dây .khi những đợt hát 12,40 lòng hỏa tiễn của địch cho mưa gang .thì đường giây hĩu tuyến của trận địa của em ở nà cáy ngay đầu con dốc vào nà cáy 15mét đường dây từ đó mà đến pha hán quả quá sa mà em đảm nhiệm .nếu đi cầu treo chỗ ngã ba thanh thủy thi không phải bơi nhưng sợ bắn tỉa cho nên em không dám đi toàn bơi qua sông .trong số anh em trang mạng này có bác nào bên hĩu tuyến không...em thấy cái nghề hỉu tuyết của em thấy nguy hiểm quá ...bôo binh hoạc vận tải đi lên chốt còn có đường hào mùa Xuân, và đường hào từ nà cáy lên 673 đi yên ngựa bãi nghệ đều có đường hào còn đường từ nà cáy qua cầu treo sang pha hán quá sa mà đường thì mặt lại soi gương khi đi nối dây pháo bắn không có gì che chắn ....cớ đến tháng 7 hàng năm em lại dùng mình những trận mưa gang đi nối dây .buồn nhất là đơn vị biết chế bổ sung được bác hĩu tuyến vào đỡ em thì lại đảo ngũ mất liền...cho nên kể có mỗi mình nối dây mếy năm liền thì các bác bảo bốc phét nhưng quả thực hầu như đơn vị em có 4khẩu cối hầu như được thông suốt ....vì em không để mất liên lạc ...rất tiếc em không đăng được ảnh....vì hoàn thành xuất sắc hơn ba năm được khen thưởng 6cái bằng khen và hai cái giấy khen bây giờ em vẫn dữ được ...hôm 11/7 vừa qua  em đứng ở cầu treo ngắm những đoản đường dựng đứng lên pha hán mà nước mắt cứ tự rơi....xuy nghĩ vì mình dại quá hai lền bị thương mà không nằm ở viện .mà lại lên đơn vị đi nối dây tiếp....suy nghĩ vì tuổi trẻ mình chạy như con sóc nơi này ...cái vết thương đầu vẫn lõm vào sọ não .những cơn đau đầu .lại càng chảy nước mắt  ..

Thưa các bác kinh tế  của em thì tảm ổn ....nhưng nghĩ đễn chiến trường phải đổ hai lần máu nơi đây để cho sự công bằng với lương tâm thì em quá ngu ..
 ngu đến không tưởng nổi người ta chỉ một lần bị thương ls nằm viện chờ chế độ nằm liu và vào trại thu dung.đằng này được hơn tháng đỡ lại lo không ai đi nối dây ,lại lên đơn vị tiếp. Cuối cùng chẳng có chế độ gì ..
Logged
nguyenquuangtri
Thành viên
*
Bài viết: 467


« Trả lời #127 vào lúc: 03 Tháng Tám, 2016, 11:22:24 pm »

Chào bác phaphai  bác vào mà em và bác không biết để liên lạc gặp nhau ,chắc chắn các bác gắn bó với a/e CCB bên xã Cam vũ nên  mới lặn lội vào đến Quảng trị quê em để chung vui buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này. Chào bác trinh van huong ký ức của bác về đợt mưa lũ tháng 7 này cũng giống như em , nhưng dù sao quá khứ đã qua rồi , kỷ niệm đẹp về một thời trai trẻ  chúng ta nâng nui nó  trân trọng nó cho hết quãng đời còn lại của mình.Thời gian sẽ trôi qua mọi chuyện có thể vào quên lãng , nhưng nổi niềm của mỗi CCB viết lên đây sẽ tồn tại mãi để một khi tìm đọc lại ta lại cảm thấy chuyện như mới xảy ra ngày hôm qua.
Logged
Tiengiao
Thành viên
*
Bài viết: 215


« Trả lời #128 vào lúc: 04 Tháng Tám, 2016, 08:55:28 am »

...trong số anh em trang mạng này có bác nào bên hĩu tuyến không...em thấy cái nghề hỉu tuyết của em thấy nguy hiểm quá ...bôo binh hoạc vận tải đi lên chốt còn có đường hào mùa Xuân, và đường hào từ nà cáy lên 673 đi yên ngựa bãi nghệ đều có đường hào còn đường từ nà cáy qua cầu treo sang pha hán quá sa mà đường thì mặt lại soi gương khi đi nối dây pháo bắn không có gì che chắn ....

....nhưng nghĩ đễn chiến trường phải đổ hai lần máu nơi đây để cho sự công bằng với lương tâm thì em quá ngu .. ngu đến không tưởng nổi người ta chỉ một lần bị thương ls nằm viện chờ chế độ nằm liu và vào trại thu dung.đằng này được hơn tháng đỡ lại lo không ai đi nối dây ,lại lên đơn vị tiếp. Cuối cùng chẳng có chế độ gì ..

Chào bác Trinhvanhuong1964, Có đấy Tiengiao là lính hữu tuyến 100%, kể thì dài lắm nghĩ lại nhiều lần lính hữu tuyến chẳng hiểu vì sao mà mình lai không bị dính đạn quân TQ, nhiều lúc cũng như bác một mình cũng đi nối dây. Các tuyến đường dây có đoạn đi giao thông hào cũng có đoạn không đi trên giao thông hà bác, tuyến từ Nà Cáy đi SCH cũng có lần tôi được đi nối dây nhưng lúc đó chua có giao thông hào đi qua trận địa bắn thảng cũng phơi lưng cho địch, khi trở về anh Trần Xuân Phú đứng đợi đón mình về mới thở phào nhẹ nhõm.
Ở chiến trường vê tôi cũng như bác Hương chẳng có chế độ gì. Nhưng tôi đó là chuyện xã hội mà, bác Hương mình còn trở về là may lắm rối, hãy vô tư và lạc quan để có sức khỏe.
Logged
trinhvanhuong1964
Thành viên
*
Bài viết: 225


« Trả lời #129 vào lúc: 04 Tháng Tám, 2016, 09:30:17 pm »

Em chào các bác ccb mặt trận hà giang
Chào bác Nguyễn quang chí đã tâm sự cùng em
Rất may lại có bác tiengiao cùng nghề với em ,ở chiến trường anh em viết thì biểu được nhau .của những người lính hĩu tuyến .có những câu chuyện kể trên này thì ít người tin ,nhưng ai hiểu được với những người hĩu tuyến  thì em sẽ kể  với thời gian ở chiến trường....nếu tính giáp mặt với trung quốc thì những người hĩu tuyến  còn rất sa với giẳc .còn pháo bắn ta thì bộ binh và hỉu tuyến đều nguy hiểm như nhau .riêng hĩu tuyến  mà gặp pháo thì cái chết nắm chắc hơn bộ binh.vì đường dây có chỗ không có vật chắn .đồng thời tìm mọi địa hình để đường dây gần nhất và an toàn ....năm 1984 em ở pha hán vợpt sông lô hãi quá liên tục phải bơi qua sông.các bác có biết mùa rét cuối 1984 mà phải sang sông rét run cầm cập....vì em sợ chết không giám đi qua cầu cheo .cái rét này mà hơi qua sông chắc bác tiền giao hiểu .vì không còn con đường nào khác .nhưng được cái lúc đó em khỏe lắm .chạy nhanh chỉ loáng là lại về ....cái răng em nối dây nhiều chỗ giáp danh cái răng nọ và răng kia của hai hàm nghiến chặt nó chỉ đứt có nhựa thôi còn 4dây thép và 7dây đồng vẫn nguyên si .cho nên nối rất nhanh....cuối 1984 đài pha hán bị địch ở 1250 nó bắn vào cửa hang may không ai chết .rồi chuyển về 673....thế nào mà cám bộ đơn vị em chủy đi chuyể lại nhiều nơi lắm cho nên em biết rất nhiều nơi
.đầu tiên đầu tháng 5 ở 673 sau lại chuyển pha hán tồi lại về 673 cuối 1985 đầu 1986 về nậm tẩm .
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM